We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Friday, 14 November 2014

Bài học lịch sử : Cục xương “HÒA HỢP” khó nuốt CỤC XƯƠNG "HÒA HỢP" KHÓ NUỐT - BÀI HỌC LỊCH SỬ
Phong Trào TNDT & XDDC (Thống Nhất Dân Tộc và Xây Dựng Dân Chủ) là một phong trào được thành lập năm 1992 tại Sài Gòn do ông Nguyễn Đình Huy làm chủ tịch và hoạt động công khai dưới chế độ CSVN. Phong trào có văn phòng tại Sài gòn và chỉ trong một thời gian ngắn PT đã kết nạp rất đông các cựu quân nhân công chức VNCH.

Sau khi PT được thành lập trong nước vào tháng 7 năm 1992, thì khoảng tháng 12/1992 tại Hoa Kỳ Liên Minh Dân Chủ Việt Nam (LMDC), với sự hỗ trợ của ông Stephen Young, cũng cho ra mắt PT ngay tại Hạ Viện Hoa Kỳ.

Phong trào TNDT & XDDC là Mặt Trận Quốc Nội trong "Phương Trình Nguyễn Ngọc Huy"do Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy, Tân Đại Việt chủ trương, gồm 3 mặt trận:

- Mặt Trận Quốc Nội: Thống Nhất Dân Tộc và Xây Dựng Dân Chủ
- Mặt Trận Hải Ngoại: Liên Minh Dân Chủ Việt Nam
- Mặt Trận Vận Động Quốc Tế: Ủy Ban Quốc Tế Yểm Trợ Việt Nam Tự Do

Năm 1993, một năm sau ngày thành lâp, Phong trào TNDT & XDDC thông báo việc tổ chức một chương trình hội thảo mang tên "Hội thảo quốc tế về phát triển Việt Nam" vào ngày 27/11/1993 tại Sài Gòn, dự trù sẽ có khoảng 30 chính khách từ năm châu trở về tham dự. Chương trình hội thảo được sự bảo trợ của Ủy Ban Quốc Tế Yểm Trợ Việt Nam Tự Do và Liên Minh Dân Chủ VIệt Nam.

Việc tổ chức hội thảo cùng với sự hoạt động công khai của Phong Trào TNDT & XDDC tại Việt Nam đã tạo rất nhiều tranh cãi. Các tổ chức chống cộng đã nghi ngờ PT là một tổ chức "chống Cộng Cuội" hoặc PT có chủ trương "bắt tay hòa giải" với CSVN.

Phải chăng vì sự yểm trợ đắc lực và bóng dáng của ông Stephen Young trong PT nên nhiều người tin rằng "thời cơ đã đến", "Mỹ đã bật đèn xanh" và họ đã không ngần ngại tham gia đẩy mạnh Phong Trào đưa đến việc tổ chức chương trình hội thào một năm sau khi thành lập tại Sài Gòn như đã nói trên ?

Nhưng vào ngày 17/11/1993 (trước ngày tổ chức hội thảo 10 ngày), Nguyễn Đình Huy và hầu hết những thành viên cốt cán của PT tại VN đều bị công an tung lưới vây bắt.

Tháng 8, 1995 Nguyễn Đình Huy và thành viên liên hệ của PT bị đem ra xét xử tội "Hoạt động nhằm lật đổ chánh quyền nhân dân", vi phạm điều 38 và 73 Bộ Luật Hình Sự. Các tang vật tịch thu trong ngày bị sa lưới gồm các bài viết kêu gọi "Đại Phản Tỉnh", tuyên ngôn, cương lĩnh, điều lệ, sơ đồ tổ chức ... Tòa tuyên án các bị cáo chính từ 4 đến 15 năm tù, ông Nguyễn Đình Huy nhận 15 năm tù.

Hội thảo bất thành, Phong Trào TNDT & XDDC tan rã.

Ông Nguyễn Đình Huy đã tỏ lòng tin tưởng vào sự "hợp tác" xây dựng đất nước CSVN qua cuộc trả lời phỏng vấn giữa ông và ông Chữ Bá Anh, đăng trên trang báo Phụ Nữ Diễn Đàn (số 118, tháng 11/1993) như sau:

CBA: Dưới sự kiểm soát theo dõi một người tù chính trị quan trọng vừa ra khỏi trại giam như ông, của màng lưới công an cộng sản, ông có thể móc nối được ngay với các cán bộ của ông để thành lập một tổ chức đối lập?

NĐH: Được chứ! Bởi vì công việc này tôi đã thai nghén từ cả chục năm nay rồi ông ạ!

CBA: Như vậy dưới một chế độ nổi tiếng kềm kẹp công an trị của cộng sản Hà Nội, với một hệ thống công an nhân dân, công an phường khóm, không bỏ qua một hành động chính trị đối lập nào, mà ông vẫn có thể liên lạc với các cán bộ của ông như vậy?

NĐH: Tôi biết tất cả những điều đó chứ. Nhưng tôi biết cách làm. Tôi biết cách làm để có thể đưa đến thành công.

CBA: Điều mà tôi vẫn thắc mắc là ưu điểm của guồng máy chính quyền cộng sản Hà Nội hiện tại là lực lượng công an, hệ thống này làm việc rất chặt chẽ, vậy làm sao ông có thể liên lạc một cách dễ dàng như vậy được?

NĐH: Mình phải hiểu nhu cầu của họ chứ. Nhu cầu của họ lúc này là muốn cho thế giới bên ngoài biết được trong nước có thể có dân chủ. Ví dụ như cuộc phỏng vấn của ông với tôi, nếu người ta cản thì làm sao xảy ra được? Vì vậy mình phải biết lợi dụng cái nhu cầu của người ta để mình làm công việc của mình, và công việc đó phải nằm trong lợi ích chung của cả dân tộc.

CBA: Theo ông nói như thế, tức là guồng máy kiểm soát của công an cộng sản Hà Nội bây giờ không còn như xưa nữa hay sao?

NĐH: Đúng như vậy. Những việc làm của tôi hiện nay họ đều biết cả. Cuộc điện đàm này, có thể họ cũng đang nghe đấy.

CBA: Nếu họ đang nghe câu chuyện đối thoại giữa tôi và ông liệu ông có gặp khó khăn gì không?

NĐH: Tôi thấy không sao hết. Bởi vì thứ nhứt là tôi không sợ, mà không sợ thì đã là một sức mạnh. Rồi tôi có niềm tin, công việc của tôi là một công việc có ý nghĩa, lợi ích cho đất nước. Công việc của tôi cứu luôn cả họ nữa mà, vì vậy làm sao mà họ lại có thể cản trở tôi được, mà dù họ có cản trở tôi, tôi cũng không sợ, bởi vì cùng lắm là cái chết mà tôi cũng không sợ, thì còn điều gì phải sợ nữa!

Quả thật Phong Trào đã trả giá quá đắt cho sự ngây thơ, tin vào lời hứa của bọn CS, tin vào mồm loa mép giải của những con người không có cả đầu và không có cả trái tim.

Phong Trào TNDT & XDDC tan rã, ông Stephen Young đã không có dịp cùng lãnh đạo CSVN áp dụng kế hoạch "sáu điểm" của ông để "Dân Chủ Hóa Việt Nam".

Đã 27 năm trôi qua, cục xương mắc nghẹn vẫn nằm đó, ông Stephen Young sẽ mãi mãi trăn trở về một đề nghị năm xưa.

Ôi cục xương "hòa hợp" thật khó nuốt,
nhưng vẫn có nhiều người thòm thèm muốn lượm được cục xương.

Bùi Anh Thư

(*) Bùi Anh Thư: CỤC XƯƠNG “HÒA HỢP” KHÓ NUỐT - BÀI HỌC LỊCH SỬ-----------


Có chăng âm mưu “xóa cờ đỏ - bỏ Cờ Vàng” ? Phải chăng vì trò Hòa hợp Hòa giải tiến hành mấy chục năm rồi mà vẫn dạng háng tè he, mặc dầu nghị quyết 36 tốn bạc triệu đô vẫn không lay chuyển được đại bộ phận người Quốc gia chống cộng “cực đoan, quá khích” nên an ninh tuyên giáo vẹm xuất chiêu mới:  “Xóa cờ đỏ – Bỏ cờ Vàng”?

Người ra chiêu đầu tiên là anh cựu bộ đội cụ hồ, di cư vào Nam lập nghiệp sau ngày việt cộng đánh cướp Miền Nam. Anh cựu bộ đội cụ hồ ăn nên làm ra “ phú quý sinh lễ nghĩa “ tỏ vẻ yêu nước chống tàu xâm lăng mà nổi danh anh hùng yêu nước.

Thời Tam Quốc có khổ nhục kế Hoàng Cái. Ngày nay, dưới thời xã nghĩa, có thành tích ở tù “nhân danh nhà dân chủ” là có bảo kê.  Bảo kê cả ba bề bốn bên:


-Bên việt cộng bảo kê làm con bài dự trữ chờ khi đổi chác với Hoa Kỳ;
- Bên phía Mỹ bảo kê để phô trương binh vực dân chủ- nhân quyền.
- Bên phía các nhà “ vận động chánh trị hải ngoại “ bảo kê để phô trương thành tích vận động dân chủ – nhân quyền.

- Bên trong nước, các nhà dân chủ bảo kê là nhà tranh đấu dân chủ thứ thiệt đáng tin cậy.

Cho nên, một khi mà ba bề bốn bên đồng thuận bảo kê thì anh bộ đội VC có quyền kênh kiệu cho biết rằng, ta đây không chấp nhận cộng sản, nhưng cũng không đứng về phía VNCH chống cộng. Ta là một phe riêng có chủ trương riêng, không dính líu gì với các anh người Việt Quốc gia VNCH.

Cái “mô hình” mới nầy, bề ngoài là sổ toẹt cờ đỏ, lấp lững cờ vàng, nhưng bên trong vẫn cứ là: Hòa hợp, đoàn kết tranh đấu vì Tự do – Dân chủ ( sic ). Chuyện lá cờ “chỉ là biểu tượng có thể thay đổi!” để hậu xét.
Thực chất, đó là mô hình phe thứ ba kiểu mới: Gốc gác nó là cộng sản mang hình thức ly khai mà nội dung là thành phần ngoại vi của việt cộng. Nó còn tệ hơn thành phần thứ ba ngày trước, bởi vì thành phần thứ ba ngày trước chỉ là thiên cộng chớ không phải là gốc cộng sản biệt phái.
Cho nên cái âm mưu “xoá cờ đỏ” là động tác giả. “Bỏ cờ vàng” mới là mục tiêu thật.
Có điều “ phe ta “ không lường trước được là. Hễ mở miệng ca bài con cá: Bỏ qua quá khứ “ nối kết trong ngoài “ “ kết hợp tổng lực “ tranh đấu cho tự do dân chủ chung chung mà không đá động gì tới triệt hạ độc tài, toàn trị việt cộng thì lộ tẩy: “Kêu gọi thỏa hiệp, đối lập, đối kháng, cải cách, “cải lương” chế độ việt cộng” chớ không phải “giải trừ nọc độc ung thư bất trị cộng sản”.
Cho nên mới có dzụ “ Hội nghị Diên Hồng Thời đại “ mở ra ở Nam Cali với 15 tổ chức “ xã hội Dân sự “ trong nước ký tên tên gia nhập mà coi bộ không khá, không thấy tiếng vang gì hết trơn.
Điều chua chát là ngày 24 tháng 10 vừa qua, GS. Stephen Young còn viết một bài rên rẩm, nhắc lại cái lộ đồ 6 bước thỏa hiệp với việt cộng mà hậu quả là Giáo sư Nguyễn Đình Huy bị tù việt cộng tới 15 năm và các đồng chí Đại Việt còn lại trong nước cũng bị hốt đi tù khi cuộc “ Hội thảo Quốc tế về Phát triển VN “ bị việt cộng phá vở năm 1993.
Và tác giả Bùi Anh Thư viết câu kết về bài viết kể trên như vầy:

“Phong Trào TNDT & XDDC tan rã, ông Stephen Young đã không có dịp cùng lãnh đạo CSVN áp dụng kế hoạch “sáu điểm” của ông để “Dân Chủ Hóa Việt Nam”.(*)
Đã 27 năm trôi qua, cục xương mắc nghẹn vẫn nằm đó, ông Stephen Young sẽ mãi mãi trăn trở về một đề nghị năm xưa.
Ôi cục xương “hòa hợp” thật khó nuốt, nhưng vẫn có nhiều người thòm thèm muốn lượm được cục xương.

Như vậy, âm mưu mượn màu “Xóa cờ đỏ – Bỏ cờ vàng” để đổi mới chiêu bài Hòa hợp hòa giải xem ra chưa kéo màn mà đã vãn tuồng!


Nguyễn Nhơn


(*) Bùi Anh Thư: CỤC XƯƠNG “HÒA HỢP” KHÓ NUỐT - BÀI HỌC LỊCH SỬ

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều