We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 9 December 2014

Phiên chợ Giáng sinh ở các nước Châu Âu

 

Chợ Giáng sinh đầu tiên xuất hiện ở Đức, Áo và Alsace từ cuối thời Trung cổ và dần dần được mở rộng ra khắp các vùng trên toàn thế giới. Chợ Giáng sinh là một kiểu chợ đường phố được mở ra trước Giáng sinh khoảng 4 tuần.

Đây là nơi giới thiệu và bày bán tất cả mọi thứ cần thiết để có một lễ Giáng sinh trọn vẹn. Các bạn có thể tham gia vào một trong rất nhiều phiên chợ Giáng sinh ở dưới đây để có một chuyến du lịch mùa đông thật đáng nhớ khi đến châu Âu.
Chợ Giáng sinh Frankfurt ở Birmingham là chợ Giáng sinh rất lớn của người Đức được tổ chức tại Anh. Khu chợ có quy mô rộng lớn với hơn 190 gian hàng. Năm nay, chợ kéo dài từ 13/11 đến 22/12.
Đến với những khu chợ Giáng sinh tại Áo, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức món bánh rán truyền thống Kiachln hay những chương trình biểu diễn cổ tích tại Nhà hát Wagon. Chợ diễn ra từ 15/11 đến 6/1.
Đã thành thông lệ, vào mỗi dịp Giáng sinh và năm mới, người dân và du khách quốc tế lại đồ dồn về trung tâm thủ đô Brussels, nơi chợ Noel họp mỗi năm một lần. Chợ Giáng sinh ở đây trải dài gần 2km, bày bán những sản phẩm truyền thóng của Bỉ mà nhiều nhất vẫn là Chocolate, thứ đặc sản đã làm nên tên tuổi của “Trái tim Châu Âu” này.
Khu bờ nam sông Thames, Anh cớ tới dịp Giáng sinh lại nhộn nhịp những kiot trưng bày đồ Noel, thu hút hàng ngàn người tới tham quan, mua sắm.
Đức là nơi có khu chợ Giáng sinh lớn và lâu đời nhất thế giới. Một trong những khu chợ “cao tuổi nhất” là Dresden có từ năm 1434. Năm nay khu chợ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 580 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều mới lạ, đặc sắc cho du khách và người dân.
Chợ Giáng sinh truyền thống ở thành phố Glasgow của Scotland được tổ chức tại trung tâm thành phố, trên con đường Argyle với đủ màu sắc lung linh rực rỡ. Năm nay chợ tổ chức từ 11/11 đến 21/12.
Chrismas Wonderland ở Nottingham, Anh mở cửa từ 20/11 đến 24/12 không chỉ có các gian hàng trưng bày đồ Giáng sinh mà còn có sân băng khổng lồ, 200 cây thông Noel được trang hoàng rực rỡ.
Ngoài Đức và Áo, Hungary là một trong những đất nước nổi tiếng với những khu chợ Giáng sinh tuyệt đẹp. Bạn có thể dừng chân tại khu chợ lớn nhất Budapest để tìm hiểu kỹ hơn về ngành nghề thủ công mỹ nghệ của Hungary.
Vào 5 tuần cuối cùng của năm, Trung tâm thành phố Dusseldorf lại biến thành một khu chợ ánh sáng cùng các túp lều được trang hoàng rực rỡ. Khoảng hơn 200 gian hàng sẽ bày bán các mặt hàng thủ công như đồ trang trí Giáng sinh, thiệp chúc mừng, lịch cùng các món ăn đặc trưng trong dịp lễ như bánh Giáng sinh, quả hạnh nướng và bánh quế.
Chợ Giáng sinh ở Bolzano là phiên chợ mang nhiều màu sắc Italia thực thụ ở vùng núi Tryrol đặc biệt với món thịt lợn hun khói và rượu táo nóng. Chợ diễn ra từ cuối tháng 11 cho đến hết tháng 12.
Chợ Giáng sinh Wernigerode ở Đức kéo dài từ 28/11 đến 22/12 với nhiều mặt hàng được giảm giá thu hút người dân mua sắm dịp cuối năm.
Các phiên chợ Giáng sinh tại Manchester, Anh trải đều tại 8 địa điểm khác nhau trong trung tâm thành phố, nơi bạn có thể thưởng thức rất nhiều món ăn đặc trưng của châu Âu như bánh pancake nhỏ của Hà Lan, cơm thập cẩm Tây Ban Nha hay món Garu Hungary tuyệt ngon.

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều