We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Friday, 7 February 2014

Trước xâm lăng,sau mất "NƯỚC" : Dân tộc VN đến tận cùng đau thương

Photo: CHÚNG TA ĐÃ và ĐANG THỰC SỰ MẤT NƯỚC
(TS Phạm Cao Dương - 17/8/2013)
"-Nói về hiện tình đất nước ở vào thời điểm 2013 mà không nói tới tham vọng và cuộc xâm lăng của người Tàu, cuộc xâm lăng mới nhất, đang xảy ra trên lãnh thổ của nước ta là một điều vô cùng thiếu sót. 
... thay vì góp thêm nhận định về hiện trạng kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục ở trong nước hiện tại, tôi xin phép Ban Tổ Chức và toàn thể quý vị cho tôi được nói đôi chút về đề tài nóng bỏng này
-  Hoàng Sa, Trường Sa hay rộng hơn Biển Đông chỉ là những gì nổi bật bề ngoài;
là cái DIỆN ai cũng có thể thấy được trong tiến trình mất nước của dân tộc Việt Nam đầu Thế Kỷ 21 này. 
Vậy thì cái ĐIỂM nằm ở đâu? 

Thưa quí vị, nó nằm ngay trên đất liền, trên lãnh thổ của chính quốc Việt Nam.  Nó nằm rải rác ở khắp lãnh thổ nước ta..."

MỜI ĐỌC :
http://www.vietthuc.org/2013/08/17/chung-ta-da-va-dang-thuc-su-mat-nuoc/
Hoặc NGHE:
http://www.youtube.com/watch?v=KNKpYnCWqG4Nguy Cơ Trước Mắt của tập đoàn Thái thú CSHN với quan thầy CS Bắc Kinh.

Hơn 70 năm trước, lý thuyết gia Lý Đông A đã cảnh báo về nguy cơ bành trướng của Tầu . Hiện tại , Tầu dùng kế tằm ăn dâu , từ từ nuốt Việt Nam, lấn biên giới, thuê đất thuê rừng 50 năm, đưa dân công vào đặc khu, lấy vợ Việt, tính kế thực dân 2020-2040-2060, như một số tin rò rỉ từ Mật Nghị Thành Đô 1990 sau khi CS Nga và Đông Âu hoàn toàn sụp đổ do các cuộc cách mạng dân tộc vùng dậy. Chiến sách của Tầu dồn ép CSVN vào thế đường cùng trước sự tồn vong chẳng đặng đừng như sau :

1 - Mặt biển, mặt biên giới Bắc, mặt Tây cao nguyên Trường sơn ta bị vây. Xưa kia, bị giặc phương Bắc tấn công, ta còn rừng núi để rút lui bảo toàn lực lượng (thời Trần bỏ Thăng Long rút vào Thanh, Nghệ. Thời Lê, nghĩa sĩ tập hợp vào khu rừng Lam sơn, thời Việt Minh cũng vậy, thời CSVN chống Mỹ cũng dùng sách lược trốn rút vào rừng núi, tránh bom đạn, rồi đánh ra ... ), nay VN không còn khu an toàn để trí thủ, ngay Kỳ Anh - Hà Tĩnh, gần Đèo Ngang, Tầu cũng vào đông đặc. Nếu Tầu tấn công, VN sẽ loay hoay trong rọ tỉnh thành, ra biển cũng bị vây chặt lãnh hải và không gian.

2 - Mặt pháp lý, công hàm 1958 của tập đoàn bán nước Hồ & Đồng đã ký khó xoá. Trong vòng CS quốc tế, Tầu vẫn coi Đảng CSVN, từ 1930, là một chi bộ, môi hở răng lạnh. Ba tướng Tầu ngồi chỉ đạo ở hầm Điện Biên Phủ, gần 200 khẩu đại bác từ Tầu mang sang ... CSVN quả thật rất khó rũ nợ. Thế mà sau khi nhuộm đỏ miền Nam, Duẩn ôm chân Nga xua quân chiếm Campuchia, phản Tàu bi Đặng Tiểu Bình bất thần, một đêm đánh chiếm 9 tinh biên giới năm 1979 như cơn ác mộng còn chập chờn,(sau khi CS Nga hoàn toàn sụp đổ trước cuộc cách mạng dân tộc & dân chủ vùng dậy).
Cho đến hôm nay; dân VN đã nhìn thấy bộ mặt xấu xa đê hèn của đảng CS ác với dân, hèn với quan thầy, thi toàn dân VN nhất định chuẫn bị một cuộc khai tử tập đoàn thái thú tham nhũng và phản bội tổ quốc không thể tránh khỏi.

Nhược điểm Chiến Lược của Tàu

1 - Kinh tế Tầu rất dễ suy xụp, chỉ cần Nhật, Mỹ, Âu Tây ... rút các dự án hợp tác , thì nạn thất nghiệp hàng trăm triệu người sẽ đưa Tầu vào khủng hoảng rối loạn. Tỷ như Samsung lập nhà máy sản xuất điện tử lớn nhất ở Bắc Ninh - Thái Nguyên , Việt Nam chứ không đặt bên Tầu. Hãng Apple đã đặt hàng ở Đài Loan, Brazil ... cho công nghệ iPhone , iPad ... Indonesia , Thái, Mã Lai, tới Miến Điện, Ấn Độ ... sẽ là nguồn cung cấp nhân công cho các nước kỹ nghệ thay vì nhân công Tầu .

2 - Với mặt hàng rẻ tiền, thiếu phẩm chất , một thời Tầu đã qua mặt người tiêu dùng tại các nước chậm tiến, nhưng dần dần, người tiêu dùng khôn ngoan hơn, nhiều dữ liệu thông tin hơn, hàng Tầu sẽ ế ẩm. Cứ xem thực phẩm đồ ăn uống Tầu bị chê bai thiếu an toàn vệ sinh trên thế giới thì thấy Tầu không thể lừa bịp ai được nữa, người Pháp từ xưa đã dùng từ chinoiserie để chế diễu trò hề ẩu tả, phiền toái vô ích của người Tầu. Gần đây hãng thuốc Pfizer, đã điều tra vụ Viagra giả làm tại Thượng Hải, và nay Pfizer đã tăng giá thuốc lên gấp đôi ( từ 10 usd lên 20 usd ) để thuốc giả không thể theo kịp và người tiêu thụ, chịu giá đắt nhưng có thuốc chính hiệu. Văn hoá Tầu như vậy có phẩm chất gì để cống hiến cho thế giới và làm sao xứng đáng làm đại cường trong thế kỷ 21 ?

3 - Ngay trong nước,  dân chúng Tầu càng hướng về văn minh văn hoá Âu Mỹ : năm 2012 Starbucks lập thêm 500 cửa hàng cà phê ( sẽ thành 1500 cửa hàng vào năm 2015 ), Mac Donald trong Expo Thượng Hải 2010 ngày nào cũng bán hết nhẵn burgers ! chưa cần nói đến Coca Cola, iPhones , iPads ... Vậy sự độc tài, độc đảng sẽ còn kéo dài được bao lâu, hay sẽ âm thầm tàn lụi biến mất trước làn sóng văn hoá-kinh tế mới ?

4 - Mặt Tân Cương Hồi Giáo, hợp với Tây Tạng, sẽ không phải là là vùng Tầu dễ kiểm soát, ở đây, Tầu đối mặt với Tôn Giáo, với duy tâm, duy linh ... trong trường kỳ sẽ thắng duy vật, văn hoá bì phu dĩ thực vi tiên của Tầu chắc gì đã lấn lướt được văn hoá diệt dục, ăn chay, nhịn đói đạt đạo ? Tầu CS đã thất bại hoàn toàn khi toan tính CS hoá Nam Dương , Mã Lai, ở hai nước Hồi Giáo này, CS đã không có chân đứng và đã bị tiêu diệt hoàn toàn (1950-1960)

5 - Đập Dương Tử Giang, phẩm chất tạo tác kém, đang rò nứt, nếu đập này vỡ, khoảng 400 triệu người Tầu sẽ bị lụt cuốn trôi.

6 - Mặt Tây Bắc có Nga kiềm, mặt Đông Bắc có Nhật và Đại Hàn cản, ngoài Biển Đông vướng Phi và hạm đội Hoa Kỳ, Đường Lưỡi Bò với tham vọng lâu dài khi nào vũ khí và kỹ thuật chiến tranh ngang tầm Mỹ mới dám đối đầu. Bây giờ chúng chỉ hung hăng con bọ xít với đàn em VNCS mà thôi, không doạ được các nước Tự do Dân chủ khác, vả lại nếu có đại biến, những vụ Thiên An Môn sẽ xẩy ra tức khắc và khắp nơi trong 1tỷ 300 triệu người mà số dân thuần Hán chỉ có khoảng 700 triệu .

Chiến Lược riêng cho Việt Nam

1 - Lạc Việt là nhóm sắc tộc độc nhất, từ hơn 2000 năm xưa, đã thoát ly khỏi Hán hoá, tạo dựng nước mới quanh delta Sông Hồng Sông Mã. Với tiếng nói riêng, với Lệ Làng riêng mà người Hán đã phải thừa nhận một sắc tộc tinh anh khó khuất phục và đồng hóa, phong tục tập quán Việt rất khác biệt, ảnh hưởng văn hoá Hoa - Ấn thời trung cổ, với hơn 50 bộ tộc anh em, nghiêng về văn hoá nhân chủng Nam Á, Mon Kmer, VN có bản sắc Thần Nông và ý chí quật cường so với phương Bắc Mongoloid, du mục.

Thế nên, Trung Hoa có thể thâu phục Mông Cổ, Mãn Thanh, Tân Cương, Tây Tạng, ít dân, vào thời điểm thế kỷ 19-20, nhưng không thể thâu phục nước VN với 90 triệu dân trong thế kỷ văn minh mới thế kỷ 21 khi cả thế giới là một làng địa cầu, dùng mạng điện tử và chung quy luật quốc tế. Chưa kể lối xưng hô Cô, Dì, Chú, Bác, Anh, Em ... phản ảnh văn hoá Lễ - Nghĩa, gia tộc xã hội đồng bào, sau này cùng chữ Quốc Ngữ giản dị, nét tinh hoa của văn hoá Âu Tây, là những khí giới rất mạnh bảo vệ văn hoá bảo hòa Việt Nam, cho dù có mang sách Tầu, sách Tây vào VN thì vẫn phải dịch sang quốc ngữ và có bóp méo Việt Sử thì mạng lưới tràn ngập ngôn ngữ Việt vẫn đủ lực đối kháng lại một cách triệt để.

Kế hoạch tầm thực của bọn CS Tầu cũng không thể thành công : người Tầu bao đời sang Việt Nam đã bị Việt đồng hoá: 1000 năm Bắc thuộc, 21 năm Minh thuộc, quan quân Tầu sang cai trị Việt, lấy vợ Việt rồi thành Việt, như họ Hồ ( Nghệ An ), họ Vũ ( Vũ Hồn, Hải Dương ), sau này người Minh hương như Trần Thắng Tài, Dương Ngạn Địch, cho tới cụ Phan Thanh Giản, Trịnh Công Sơn ... Người Pháp từ cuối thế kỷ 19 đầu 20 đã cho người Tầu từ tô giới Pháp bên Tầu sang Nam Việt khai khẩn, người Triều, người Phước Kiến ( Mân Việt ) ... trở thành Việt, nếu nay hỏi một người Tầu Singapore là người gì, họ sẽ nhận họ là người Sing hơn là người Tầu ! Cũng cần nhấn mạnh sức mạnh của phụ nữ Việt, từ xưa trong văn hoá mẫu hệ , tới Trưng Triệu ... đàn bà Việt dù lấy Tây lấy Tầu vẫn gọi thằng chồng Tây, thằng chồng Tầu, thằng chồng Sing ... không hề gọi bằng ông trong tiềm thức, vẫn coi thường ngoại nhân, giữ vững nguồn cội Việt của mình qua truyền thống, Việt hoá luôn cả thằng chồng ngoại quốc. Hơn thế nữa, qua biến cố giặc Hồ 30.4.75 và sau
đó chúng ta có trên ba triệu Việt Quốc Gia trên khắp thế giới, dần dần sẽ tạo nên
một thế đứng, một sức mạnh phi thường hổ trợ mạnh mẽ cho mguồn lực tinh hoa
của thế hệ trẻ yêu nước đẩy lùi, triệt tiêu bọn thái thú ĐCS bán nước, tách rời ảnh
hưởng bọn CS Bắc Kinh hội nhập đồng hành với nền dân chủ & văn minh Âu Mỹ. Qua HĐBA/LHQ, VN sẽ kiện và thu hồi biên giới, hải đảo do bọn bán nước Hồ & Đồng và lũ thái thú đàn em tiếp tục triều cống, hoặc do bọn CSBK xâm lăng, hiện  dữ kiện lịch sử sờ sờ còn đó qua hai trận đánh tại Hoàng Sa với VNCH 1975 và Trường Sa năm 1978 với CSHN, nếu chúng nó chưa bị nhân dân Tàu tiêu diệt.
Với hồn thiêng sông núi và anh linh tiền nhân của Tổ Quốc thì dân tộc VN trường tồn vĩnh cửu, đố bọn giặc Tàu đồng hóa. Bọn tay sai bán nước ắt phải tiêu diệt, bọn CSBK cũng sẽ bị tiêu diệt dưới ngọn đuốc thiêng, "Thiên An Môn" đang ầm ĩ cháy trong lòng dân Trung Quốc.

2 - Trở lại Nga; có thể là một yếu tố hỗ trợ. Trong quá khứ, Nga Xô CS đã huấn luyện rất nhiều cán bộ CS Việt, đã huấn luyện nhiều chuyên viên cho CSVN, đã viện trợ CSVN đánh Mỹ, đã giúp chuyển quân VC từ Cao Miên về Bắc kháng Tầu 1978-1979 ... Cho nên, vốn là thù địch của Tầu, 1969 đã từng đánh nhau với Tầu ở biên giới , Nga đã lên kế hoạch tỷ mỷ đánh nguyên tử vào Tầu ... do đó Nga có thể là tấm khiên cho CSVN hiện tại trước sức bành trướng của Tàu Cộng . Sự hiện diện cả vạn người Nga ở Nha Trang, Cam Ranh , Mũi Né, Vũng Tầu ... rất hữu ích trong việc cản Tầu Cộng với mộng bành bướng. CSVN đu dây, khó lòng trông cậy vào Mỹ ở Biển Đông là vì chiến lược của Mỹ giờ đây là chiến lược kinh tế, Mỹ có thể bảo vệ vòng đai biển Nam Á Thái Bình Dương, Phi - Nam Dương - Mã Lai - Úc ... sang đến Thái, Miến ... nhưng không chắc gì tin CSVN giúp chúng nghe theo cản Tầu, với một tiệm Starbucks mở ở Sài Gòn so với 1500 tiệm Starbucks ở Tầu, tư bản Mỹ không thể bỏ chợ lớn Tầu để bênh vực chợ nhỏ VN ! từ 1972-1973 Mỹ đã nhượng Đông Dương cho Tầu để Nga, Tàu xâu xé, Mỹ có thể đánh bài tráo và theo lối trường vốn, tư bản hoá thành công chủ nghĩa CS, Xã hội, nhận du học sinh nhằm tiển khai hoá mặt trận "Nhân Quyền &Tự Do Dân Chủ" diễn tiến tự nhiên này không thể đảo ngược, dần dần sức mạnh thanh niên hôi tụ sẽ xô ngã CS độc tài Tầu – VC - Bắc Hàn như Nga Sô, Đông Âu trong thập niên qua.

Ngoài ra nếu có đại biến, bọn CS độc tài chưa bị tiêu diệt, thiết tưởng người VN tự
do vẫn có thể liên kết với Tây Tạng, Tân Cương Hồi Giáo, với người Choang đồng chủng, ngay cả với Đài Loan ( Điền Việt, Mân Việt ) ... làm thế tương trợ ỷ dốc. Cũng cần nhắc lại tranh chấp biên giới giữa Nga-Tầu từ 1969, tới 1990 , 2004-2005 vẫn còn hội đàm chưa hoàn toàn thoả thuận giữa hai bên.

3 - Người Việt miền Nam còn một sợi dây pháp lý để nắm vào tranh đấu: đó là Hiệp Định Paris 1973, hiệp định này không cho phép Bắc quân đánh lừa thế giới xoá sổ miền Nam, cùng lắm là một chính phủ Liên Hiệp, hoà bình thả nổi, mà thời đó chính Tàu Cộng cũng đã ủng hộ giải pháp một miền Nam trung lập, liên hiệp, họ muốn Mỹ rút khỏi Á Đông nhưng cũng không muốn CSVN thống nhất thành một cái gai sát cạnh và sau đó hoàn toàn theo Nga. Do đó, kế sách lúc này là đoàn kết có tiếng nói chung và vận động quốc tế, nếu cơ may quốc tế đặt lại vấn đề và buộc CSHN trả lại quyền tự quyết cho nhân dân miền Nam (toàn dân miền Nam phải xuống dường lên tiếng thì quốc tế và thới giới mới chú ý) bên ngoài đấu tranh, mà bên trong cứ bất động thì chưa có hiệu qủa. Bọn thái thú vẫn tuyên truyền đồng bào vẫn theo vả ủng hộ chúng, chỉ một thiểu số phản động, nghe lời xúi giục, chúng phải bỏ vào tù để bảo vệ chính quyền của nhân dân. Một khi toàn dân xuống đường thì lúc đó thực sự chúng cáo chung và đền tội. Nếu bọn tay sai chạy sang Tàu Cộng, một cuộc tái diễn lũ Lê chiêu Thống mới thì chúng không thể nào cứu vãn vì "Ý DÂN LÀ Ý TRỜI" lúc ấy sẽ có hàng ngàn, hàng vạn anh hùng Nguyễn Huệ/ Quang Trung cả trong nước lẫn hải ngoại kết hợp đâp tan tành chúng và quan thầy. Nên nhớ, toàn dân VN không bao giờ khuất phục Tầu, dù Nam hay Bắc, thuộc Cộng hay không Cộng họ là đồng bào VN thuần túy. Bọn 15 thằng thái thú chính trị bộ tay sai TC chỉ là thiểu số, rất thiểu số, mà ngay cả mốc 2020-2040-2060 chúng ký mật ước bán nước cũng không thể thay đổi ngược lại. Và như vậy, VN vẫn luôn sinh tồn vĩnh cửu dưới linh khí hồn thiêng sông núi Việt.

Chiến lược dựng nước mở nước của tổ tiên để lại qua huyền sử Năm mươi con lên núi, năm mươi con xuống biển, tức Bắc cự Nam tiến, tới thế kỷ 17-18 ta đã hoàn thành một nước Việt hoàn chỉnh từ Nam Quan tới Cà Mau, như Trạng Trình tiên liệu: Hoành sơn nhất đái, vạn đại dung thân.
Trạng Trình còn tiên tri thêm

Bảo Sơn thiến tử xuất
Bất chiến tự nhiên thành
Một nước Việt tứ hải lạc âu ca :
Cơ đồ ức vạn xuân ...
Thần châu thu cả mọi nơi vẹn toàn ...

Khách quan và chủ quan mà nói; vận nước Việt có lúc hưng, vong nhưng không thể mất vào tay giặc Tàu. Và rất có thể CSBK sẽ vỡ đổ phân hoá, cáo chung trước khi thực hiện được âm mưu quỷ kế. Dù chúng có toan tính bằng mọi thủ đoạn bạo tàn đến đâu đi nữa, thì cũng như tên bạo chúa Tần Thủy Hoàng vẫn bị anh thanh niên Đình trưởng Lưu Bang dấy lên cuộc khởi nghĩa tiêu diệt một triều đại tàn bạo nhất trong lịch sử Tàu vậy!@

Ha Long But Si----------

TA PHẢI SỐNG MỘT CUỘC ĐỜI ĐÁNG SỐNG
(Sự việc thu đất, bắt giam người trái phép và đánh chết dân của đảng CSVN ngày càng nghiệt ngã đã xô dân  tộc VN đến tận cùng đau thương và phẫn hận. Bài thơ này giọt lệ xót xa, là lời chia sẻ chân thành,  thân mến gởi đồng bào, anh chị em tuổi trẻ quốc nội và hải ngoại)


Hỡi cô bác, hỡi anh em, hỡi chị
Hãy kiên cường, ta nói tiếng lòng ta!
Quê ta chờ ta dấn bước xông pha
Để đem lại tự do cho dân nước

Gió đang lớn, biển đầy đang sóng cuộn
Khói ngất trời, ngàn ngọn lửa đang cao
Vì chính ta, ta phải góp tay vào
Ta phải sống cuộc đời cho đáng sống

Anh em ta đang dầu sôi lửa bỏng
Trong ngục tù, trong guồng máy vô luân
Không thể nào ta làm kẻ bất nhân
Quay lưng lại để riêng mình hạnh phúc !

Mà ta phải vươn lên từ áp bức
Cứu quê hương băng hoại đến vô cùng
Cứu bao người trong cuộc đấu tranh chung
Bị xét xử,  bị giam cầm, bị giết !

Hỡi Quốc Toản hãy bừng lên khí tiết
Hỡi nỏ thần, ngựa sắt, hỡi Lam Sơn !
Hãy cùng nhau mà rửa mối căm hờn
Ơi chính khí của lời thề sông Hoá !

Hỡi những trái tim không là đất đá
Hỡi những lòng thương tưởng đến quê hương
Đủ lắm rồi, dân tộc qúa đau thương
Ta không thể ngồi yên nhìn máu lệ

Mỗi chúng ta hãy là người chiến sĩ
Đem tự do hạnh phúc đến cho đời
Góp tay vào, anh, bác, chị em ơi !
Ta phải sống cho đời ta ý nghĩa !


Ngô Minh Hằng


Rận đẻ trong quần hải ngoại

Rận trong chăn hải ngoại?

Thoạt đầu, người viết nghĩ ngay đến bản tin cách đây mấy tháng trên Net, loan tin ở New York bỗng xuất hiện “đoàn quân” rận rệp hút máu người, tấn công các toà nhà cao cấp, khiến giới chức thành phố New York phải đau đầu tìm cách đối phó. Tin đã cũ có gì to tát mà ông bạn phải cất công gửi từ Việt Nam sang cho. Nhưng khi vào xem cái Clip video ngắn ngũi mấy phút này mới hay anh bạn nhắn xéo:

-Phải chăng những nhân vật trong YouTube này là những loài “rận rệp” ở hải ngoại?

Nội dung trong đoạn video ngắn này là ba nhân vật cộng đồng “nổi cộm” ở hải ngoại: Ông Tô văn Lai, cựu giáo sư, chủ trung tâm băng nhạc Paris by Night, Em Xi Nguyễn Cao Kỳ Duyên và ca sĩ Khánh Ly đã xuất hiện trong buổi chiêu đãi của cán bộ Việt cộng Trần huy Sơn Phó Lãnh sự Đặc trách thương mại, Lãnh sự quán VC ở San Francisco tại Hungtington Beach. Truy nguyên nguồn gốc, “sự cố” đã xãy ra từ ngày 19/12/2009. Mãi gần một năm sau, ngày 22/11/2010, ông Ngô Kỷ mới phát giác và la toáng lên. Nhưng không hiểu vì sao giới truyền thông, các hội đoàn, các tổ chức cộng đồng đều đánh bài lờ, không nghe ai nhắc đến.
Trong lúc đó, cái link này phát tán về Việt Nam, chạy lòng vòng cả năm (dám chạy thẳng vô Bắc Bộ phủ và cả Bộ 4T nữa à nha) rồi chạy ngược qua Mỹ, tới tay người viết.

Người ta thấy ông họ Tô với cái trán hói bóng lưỡng, đang hể hả cười nói toe toét với các em cán bộ vẹm, vừa ăn uống nhồm nhoàm. Em Xi tấu hài Kỳ Duyên rất sex trong bộ váy màu đen hở rộng ngực.
Còn ca sĩ Khánh Ly thì rất ngây thơ cụ, ỏn ẻn nói rằng “tưởng hôm nay không được hát” (phục vụ) nên em ăn mặc không được chỉnh tề. Mặc dù em mặc rất Tây.

Không rõ suốt “đêm hôm ấy đêm gì” ba nhân vật này tí tởn, vui thú với các cán bộ vẹm ra sao. Đoạn clip ngắn này chỉ cho thấy Em Xi Kỳ Duyên rất hý hửng trân trọng giới thiệu một vị khách danh dự đêm nay: “Trưởng cơ quan Thương vụ và Đầu tư: ông Trần huy Sơn”. Đó là một tên mập ú, ngấn thịt ở cổ bị nghẹt bởi cái cà vạt thít chặt, vừa thở hổn hển vừa nói mấy câu cụt lủn, chào mừng các đại gia Việt kiều đã làm ăn với Nhà nước Việt Nam thời gian qua thành công tốt đẹp. Và ca sĩ Khánh Ly bẽn lẽn, e ấp con nai chà, khép nép xin hát bài Mưa hồng, nhạc của bồ tèo Trịnh Công Sơn, gọi là để đáp lời yêu cầu của vẹm.
Thật là một công đôi việc. Vừa nâng bi vẹm, vừa chứng tỏ lập trường của “Việt kiều tị nạn Cộng sản yêu Xã hội Chủ nghĩa”.
Ba nhân vật mà “vua biết mặt, chúa biết tên” này đã trốn chạy cộng sản trối chết từ cái nẫm 75, sao nay lại “hồ hởi phấn khởi” có mặt trong hang ổ của cộng sản?
Sự hiện diện của chúng có phải là đã theo đuôi voi hít bả mía hay “tát nước theo mưa” kiếm chút danh, chút tiền?
Chúng ta thử tìm hiểu xem và vì sao anh bạn quốc nội lại gán cho cái YouTube này một cái tên xấu xí, phản cảm: “Rận trong chăn hải ngoại”! Có phải là anh bạn có ý ám chỉ bọn ba người này là loài ký sinh?
Rận, rệp, chí (chấy) là loài ký sinh trùng sống bám loài người và cắn hút máu người để tồn tại. Khoảng thập niên 40 – 50 loài ký sinh này là một đại nạn cho người dân nghèo cả nước.

Sáng sáng, cái cảnh ngồi ngoài sân phơi nắng, chổ này, hai bà đè đầu nhau bắt chí, chổ kia, mấy ông cởi trần áo ra bắt rệp, chổ nọ, có người đem chăn ra, mò mẫm trong mấy đường viền tìm rận ẩn núp để giết…thường thấy ở làng nào, xóm nào cũng có.
Sau nhờ có chiến dịch “Diệt trừ sốt rét” phun thuốc D.D.T của chính phủ Ngô Đình Diệm phát động rộng rãi, sâu khắp thôn làng, xã ấp giúp dân, vừa trừ muỗi vừa diệt rận rệp nên đại nạn này đã được đẩy lui và cuối cùng loài ký sinh này gần như hoàn toàn bị tiêu diệt.

Nhưng thành ngữ “Có đắp chăn mới biết trong chăn có rận” đến nay vẫn thường được dùng để chỉ những việc tồi tệ, những người xấu xa, đồi bại trong nội bộ mà chỉ người trong cuộc mới biết rõ, giống như người đắp chăn bị rận đốt ngứa ngáy, khó chịu, trong khi người ngoài lại cứ tưởng họ đang sung sướng trong chăn ấm.

Những cán bộ cộng sản phản tỉnh như Bùi Tín, Vũ thư Hiên, Dương thu Hương, Nguyễn minh Cần, Trần Độ, Hoàng Minh Chính, Nguyễn thanh Giang… đã viết rất nhiều bài báo, công bố nhiều tài liệu tố cáo, vạch trần những thủ đoạn tàn ác, bịp bợm, dối trá của chế độ cộng sản Việt Nam ra ngoài cho bàn dân thiên hạ cùng biết, đều là “những kẻ đã đắp chăn cộng sản” một thời, nên biết rõ những con rận cộng sản trong chăn nó ghê tởm, đáng sợ đến như thế nào.

Anh bạn ở trong nước, xưa nay chân chỉ hạt bột, có lẽ cũng đã thiệt thà nghĩ như đinh đóng cột rằng tất cả những ai tỵ nạn cộng sản ở nước ngoài đều là bất cộng đái thiên với cộng và quyết lòng chống cộng đến chiều, nên khi xem cái YouTube thấy có ba “nhân vật nổi cộm” lại có mặt trong hang ổ Việt cộng, lại còn “hồ hởi phấn khởi” nói cười thân thiết với chúng nữa nên mới ngạc nhiên, lấy làm lạ và bất bình mà gọi chúng là “rận trong chăn hải ngoại”.

Nghĩ như thế e cũng không sai. Cả ba nhân vật trên (và còn nhiều văn nghệ sĩ khác nữa) lâu nay quả là đã sống nhờ trong chăn bảo bọc, thương yêu của cộng đồng Việt tỵ nạn cộng sản.
Từ miếng ăn, cái uống hàng ngày, đến đời sống vinh hoa phú quí, lên xe xuống ngựa, nhà cao cửa rộng, nhất nhất mọi thứ cũng đều do cộng đồng tỵ nạn nuôi dưỡng cả.
-Ông Tô văn Lai. Một ông chủ báo ở Boston kể rằng: “Thuở còn hàn vi, chân ướt chân ráo mới qua Mỹ, thầy Lai tự mình ôm băng cát xét đi khắp nơi để bán lẻ.
Mỗi lần đến Boston đều ăn nhờ ở đậu nhà ông ta. Ông còn dẫn thầy Lai tới mấy tiệm bán đồ lưu niệm ở Boston và Dorchester giới thiệu để làm quen bán băng.
Mấy năm sau, nhờ quay video Paris by Night, kinh tế thầy Lai khấm khá lên. Khi nhà văn Duyên Anh, người đầu tiên viết lời giới thiệu cho các cuốn băng, chết, ông chủ báo chỉ đường cho thầy Lai mời ông nhà giáo kiêm nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn đang ở dưới trướng của vợ chồng Hương-Nghĩa báo Làng Văn ở Canada, thay thế.
Không ngờ số tử vi của hai ông thầy hạp nhau nên con đường “phi thương bất phú” của thầy Lai phất lên như diều gặp gió. Và cũng từ đó, ông thầy họ Tô quên mất ông chủ báo năm xưa là ai nên một đi không bao giờ trở lại.
Cuốn Paris by night 40, chủ đề “Mẹ”, còn có tên là B40, đã một thời gian dài làm cộng đồng tị nạn “lên máu” vì hậu ý bưng bô tuyên truyền cho cộng sản. Thầy Ngạn “liều mình cứu chúa” ra sức bênh vực cho thầy Lai và thanh minh, thanh nga cho mình “rằng thì là”.
Nay thầy Lai chường mặt trong hang ổ Việt cộng, không biết thầy Ngạn sẽ biện minh ra sao. Hay là thầy Lai đã bán Thúy Nga cho tập đoàn Six Flags rồi? Hoặc giả hai thầy Lai-Ngạn sẽ hợp ca bài “Lý con sáo sang sông”: “Dưỡng bất giáo, phụ chi quá. Giáo bất nghiêm, sư chi đọa” rồi cười trừ?
Trong cái YouTube này chỉ thiếu có mặt thầy Ngạn nữa là đủ bộ “Tứ nhân bang” Thúy Nga Paris by night. Thầy Ngạn đã bỏ lỡ một dịp may hiếm có. Uổng quá đi mất!
-Nguyễn Cao Kỳ Duyên tốt nghiệp luật sư nhưng không biết sao lại không hành nghề thầy cãi lại theo “anh Ngạn” kiếm cơm.
Ban đầu nói tiếng Việt còn ngọng nghịu, đôi khi nói trật bậy khiến khán giả cười ồ. Cô lại tưởng mình pha trò có duyên, cứ nói một câu rồi cười trước một tràng há há, hố hố rất là ngớ ngẩn, lãng nhách.
Tục ngữ có câu “Những người chưa nói đã cười, chưa đi đã chạy là người vô duyên”. Không biết giờ này cô ta đã biết câu này chưa? Nếu không có “anh Ngạn” mơn bóng cho cô ta tung hứng thì liệu cô có còn đứng trên sân khấu được đến ngày hôm nay không?
Và nếu một ngày gần đây, “anh Ngạn” hết thời, không biết Kỳ Duyên sẽ sống bằng cách gì đây? Nói đùa thôi! Chứ em Kỳ Duyên mà “lộ hàng”, “khoe cái sự đời giữa đàng” ra như mấy pha trong cuốn băng Dancing with Stars của Thúy Nga thì khối có anh mời cô ta làm người mẫu, chụp ảnh sex làm bìa báo Playboy. Lúc ấy tha hồ mà ngồi đếm bạc cắc.
Dẫu sao thì em Kỳ Duyên cũng được thừa hưởng trọn vẹn cái “gien” di truyền của mẹ và cha, một loại “gien” đặc biệt của giống tê giác có da rất dầy, truyền lại, cổ kim hiếm có.
Cũng có thể sau này em sẽ theo cha Cao Kỳ làm nghề “cò đất”, tiếp tực sự nghiệp làm trung gian cho đại gia Đào Hồng Tuyển, người giàu nhất Việt Nam hiện nay. Kỳ đã thành công với một thương vụ xây dựng resort và sân golf lên đến 1.5 tỉ Mỹ kim.
Hoặc vừa bưng phở vừa song ca với mẹ bản “Em như cô gái hãy còn xuân” để giúp vui cho thực khách cũng được ối tiền.
-Em Khánh Ly, khoảng năm 1960-1964, đi hát vất vả ở các phòng trà Đà lạt với cái hỗn danh là “Mai chân voi”, mặt mũi nhếch nhác, mấy năm trời mà chẳng ai biết đến cái tên Khánh Ly.
Năm 1965, tình cờ anh Trịnh công Sơn “nhứt y nhứt quởn” nhà mình, năm ba bữa lại bỏ đám học trò Thượng lem luốc, bẩn thỉu ở Bảo Lộc, vù lên Đà Lạt cặp với em, để nhờ em lăng xê “chùa” mấy bản tình ca của mình thuở còn đang là giáo sinh sư phạm Qui Nhơn như “Diễm xưa”, “Nắng thủy tinh”, “Biển nhớ”, “Nhìn những mùa thu đi”… trên đài phát thanh Đà Lạt. Danh chưa nỗi mà tiếng thì đã mang.
Thật oan cho em Mai quá. Có tiếng, không có miếng.Người viết vốn quen với anh nhạc sĩ này từ lâu, biết tỏng anh là “liệt sĩ”, chẳng đánh đấm được gì sất.
Mãi đến mùa hè năm 1967, bị tên đao phủ thủ Hoàng Phủ Ngọc Tường cấy “sinh tử phù CS”, anh Sơn làm tập “Ca khúc Da vàng” rồi trốn lính, mang nhạc và em “Mai chân voi” về Sài Gòn hát cho sinh viên nghe. Lại được cái đám sinh viên “ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản” Mẫm, Toại…thổi ống đu đủ lên, từ “chân voi” thành “Nữ hoàng chân đất”, em Lệ Mai bỗng nổi tiếng ngang xương.
Kể từ đó em thành “danh ca” và cứ phơi phới đi lên trong làng ca hát. Để trả ơn, cũng là để hưởng ké chút hào quang của anh nhạc sĩ phản chiến, lúc nào em cũng “anh Sơn ơi! anh Sơn hỡi”, giống tư cách anh hoạ sĩ Nguyễn văn Liễu tự Trịnh Cung, rất là lố bịch.
Cũng kể từ đó, em Khánh Ly trở nên chảnh, kiêu kỳ kiểu “trưởng giả học làm sang”, về nước tuyên bố nhiều câu láo lếu để “đắc nhân tâm” với cộng, khiến bà con hải ngoại thất vọng, mất cảm tình dần. Tuy nhiên em vẫn sống khoẻ, sống hùng trong chăn khoan dung, nhân hậu của cộng đồng.
Để biết thêm con người mặt sấp, mặt ngữa của em, chúng ta xem lại một bài báo của vẹm, tờ ANTG, ca ngợi em như thế nào với nhan đề: “Ca sĩ Khánh Ly… lại nhúng chàm”
Trích:
Ngày 10/1/2006, tại bang California, Mỹ, ca sĩ Khánh Ly (KL) đã có cuộc trò chuyện trực tuyến trên mạng Internet do một tờ báo nổi tiếng chống Cộng, tổ chức. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như trong cuộc trò chuyện này, KL không tuôn ra những lời nói ngược lại hoàn toàn với những gì mà KL đã bày tỏ trong 2 lần về thăm quê nhà.
“Cuối năm 1996, khi KL cùng chồng là Nguyễn Hoàng Đoan (một nhà báo thời chế độ cũ, nổi tiếng không kém KL trong lĩnh vực chống cộng ở hải ngoại) làm đơn xin phép về Việt Nam thăm gia đình, và đã được Nhà nước chấp thuận. Ngày 8/1/97, KL nhập cảnh tại sân bay TSN…
Thời điểm này, chúng tôi đã có cuộc tiếp xúc với KL và được KL cho biết: “Ở bên Mỹ, người ta tuyên truyền dữ lắm. Nào là nghệ sĩ như tụi tôi về đây, sẽ bị theo dõi 24/24 giờ, bị làm khó dễ, thậm chí có thể bị bắt”.(?)
Trong buổi tiếp xúc, gần suốt 2 giờ đồng hồ, KL đã thanh minh về những gì mình làm trên đất Mỹ. KL nói: “ Tôi rất hối hận, tôi mong muốn trong nước quên đi những lỗi lầm quá khứ của tôi. Tôi chỉ muốn về thăm quê hương như một người bình thường”. Trả lời về việc tham gia đại nhạc hội do “nhóm phản động Hoàng Cơ Minh” tổ chức, KL cho biết”:
“Tôi tham gia vì ham vui, vì… tiền chứ chẳng bao giờ tin vào Hoàng Cơ Minh. Sau khi thấy rõ những chuyện bịp bợm, tôi từ từ rút lui bằng cách mỗi khi “chúng nó” (nguyên văn chữ dùng của KL) mời tôi hát, tôi lại nói bận hát chỗ này, chỗ kia rồi”. Nhận định về nhóm Hoàng Cơ Minh, KL thẳng thừng:
“Chúng nó điên hết chứ có tỉnh táo gì đâu. Thật ra tôi chẳng sợ chúng nó, chúng nó chỉ chuyên nghề chụp mũ, đe dọa là tài…”
Ngày 4/5/2000, KL nhập cảnh VN lần thứ hai, vẫn với lý do về thăm gia đình. Gặp gỡ chúng tôi, KL ra sức bào chữa rằng, dưới sức ép của đám phản động, KL buộc lòng phải hát vì “không hát thì coi như không xác định lập trường… chống cộng”.
Một lần nữa, KL lại “hối hận”, lại “xin tha thứ”, lại “mong trong nước hiểu cho hoàn cảnh của tôi”. Hỏi về cảm tưởng KL qua những ngày về thăm quê KL đáp: “Vui lắm, thoải mái lắm. Chỉ riêng lĩnh vực ca nhạc thôi, ở Mỹ làm sao mà tổ chức được một live show. Hầu hết đều hát ở trong phòng trà, nhà hàng ăn, trong… sòng bạc.
Còn ở VN, tôi thấy làm live show rất tự do…Ở bển nghe tuyên truyền dữ lắm, nhưng về đây mới biết họ chỉ tuyên truyền bịp bợm. Trong mấy ngày vừa qua, tôi đi nhiều nơi, và thấy không khí ca nhạc rất sôi nổi. Ngay cả những quán ăn cũng có “hát với nhau”, ai thích hát thì cứ lên hát’
Điều chắc chắn là trong buổi giao lưu trực tuyến này, KL không phải chịu sức ép của một ai để… bày tỏ lập trường chống cộng như KL đã từng thanh minh trước đây cũng như không thể nói vì ham vui, hay vì thiếu nhận thức. Một lẩn nữa, KL lại… nhúng chàm.
Cuối cùng, có thể khẳng định một điều: Nếu không có nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, KL bây giờ vẫn là Nguyễn Lệ Mai, và có thể đang cà lơ phất phơ đâu đó… Còn Trịnh Công Sơn không có KL, thì vẫn cứ nổi tiếng như thường. Qua buổi trò chuyện trực tuyến này, KL đã tự tay mình, đóng chặt cánh cửa về với mái nhà quê hương, dân tộc”.
(Ngưng trích)
Bỏ qua luận điệu rất ngây ngô, trẻ con của báo ANTG về những lời lẽ đầy hậm hực vì đã bị Khánh Ly lừa với chiêu thức “đi với ma mặc áo giấy” trong những lần về nước, để “lật tẩy” tố ngược cô ca sĩ này với hải ngoại như một cách “mách bu”, người ta thấy em Khánh Ly rõ ràng là một kẻ “sớm đầu tối đánh”, “gió chiều nào phất theo chiều ấy”.
Ở đây nói khác, về nước nói khác, y như con tắc kè đổi màu da. Cũng chỉ vì tiền mà thôi. Về tiền thì Khánh Ly vẫn nổi tiếng về quái chiêu “Xù show nâng giá”. Báo ANTG được dịp tố xả láng để hạ nhục cô ca sĩ “nhúng chàm” đã lừa chúng:
“Cũng cần nhắc thêm rằng ở Mỹ, giới văn nghệ đã đặt cho KL 2 biệt danh là “ca sĩ xù show” và “nữ hoàng nâng giá”. Sở dĩ có chuyện này là vì rất nhiều nhạc hội, mặc dù đã nhận lời nhưng đến phút chót, KL đòi tăng tiền cát sê, không tăng không hát.
Nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng, khi môi giới cho KL đi hát tại Philippines với giá 3.000 USD nhưng vài ngày trước khi lên đường, KL đòi thêm 2.000 USD nữa khiến Trầm Tử Thiêng phải móc tiền túi ra bù để giữ uy tín. Chả thế mà trước khi chết, trong di chúc, Trầm Tử Thiêng dặn gia đình cấm cửa KL, không cho phép đến viếng.
Trong show “Đêm dạ vũ mùa đông”, tổ chức vào ngày 20/12/2002 , KL cũng đòi tăng thêm 2.000 USD mới chịu hát. Bầu show của chương trình này là bà Nga, đã cay đắng: “Khi nghe tôi nói có mời KL, nhiều người khuyên tôi nên cẩn thận. Tôi nghĩ không đến nỗi vì tôi đồng ý với giá tiền mà KL đưa ra, lại thêm Duy Thanh cam kết, bảo đảm nữa. Ai dè…”.
Trong một show khác tổ chức ở thành phố Phoenix , ca sĩ Lệ Thu và KL cùng được mời, nhưng KL cho rằng show này do Lệ Thu đứng sau lưng, tổ chức, và Lệ Thu sẽ kiếm lời nhiều nên KL… xù, lấy lý do phải sang Nhật. Lệ Thu nói:
“Theo tôi biết thì cô ta không có đi đâu hết, mà do tức nên cô ta xù show. Bầu Nam ở Atlantic City cũng là nạn nhân của KL: “Năm 2003, tôi và anh Hưng tổ chức một đêm ca nhạc, có mời KL và KL đã đồng ý cát sê là 3.000 USD.
Nhưng, trước ngày diễn ra đêm nhạc, KL điện thoại, yêu cầu phải thêm 2.000 USD nữa thì mới hát. Mặc dù trên quảng cáo có in hình ca sĩ hết rồi, nhưng lật lọng kiểu đó tôi không chơi. Tôi cáo lỗi với khán giả là máy bay hủy chuyến, KL không đến được”. (Trích bài báo thượng dẫn)
Ấy vậy mà, hở ra một cái là lẽn đi đánh đu với tinh, đâm sau lưng chiến sĩ, phụ lòng bao nhiêu người đã ra ơn nuôi nấng, đùm bọc.
Cái YouTube này đã như một xô nước lạnh, tàn nhẫn tạt vào mặt dân tỵ nạn cộng sản ở hải ngoại. Dĩ nhiên bọn vẹm sẽ tha hồ sung sướng và “vỗ tay reo mừng chiến công” này.
Đây là một thành công lớn của chúng trong kế hoạch thực thi Nghị quyết 36 dùng để phá vỡ mặt trận chống cộng của người Việt Quốc gia chân chính. Chúng đã phá được một mắc xích chống cộng trong giới xướng ca.
“Xướng ca vô loại” thêm một lần nữa, câu chê trách của ông bà ta từ ngàn xưa vẫn còn đúng khi mà cái bọn xướng ca này vẫn vô giác, vô tri:
“Thương nữ bất tri vong quốc hận
Cách giang do xướng Hậu đình hoa”.
Cách nghĩ của anh bạn, hẵn cũng là của đa số của người dân trong nước, đã nói lên một nỗi thất vọng đắng cay về những kẻ “mang căn cước tị nạn” đang chiến đấu trên mặt trận văn hóa, mà họ mong mỏi sẽ là những chiến sĩ can trường trở về quang phục quê hương trong tương lai, lại cam tâm làm tôi tớ cho kẻ địch chỉ vì tiền mà mờ mắt, tối lương tri, vất bỏ danh dự.
Người viết cũng rất buồn lòng có cùng ý nghĩ như thế. Hiện tại, không những chỉ có ba “nhân vật” xướng ca này thôi đâu.
Đã có nhiều “quái nhân, dị thú” trong hàng ngũ tướng tá, văn nghệ sĩ, nhiều nhất vẫn là giới ca kỷ, tiếng tăm một thời, cũng đã vì đồng tiền hôi tanh mà họ đã vội quên cái quá khứ đau thương, quên thân phận lưu vong của mình mà muối mặt quay về bắt tay với kẻ thù đã từng giết hại mình, từng xua đuổi, sĩ nhục mình còn hơn cả loài súc vật.

Thật là một điều đáng tiếc, đáng xấu hổ trong cái chăn tị nạn hiện nay lại hơi bị nhiều loài rận rệp trú ẩn.
Chúng có mặt khắp mọi nơi: Tôn giáo, Giáo dục, truyền thông,(báo chí, truyền thanh, truyền hình), các đoàn thể cộng đồng. Cả ở lĩnh vực kinh tế hàng quán, chợ búa… Và cả trong giới khoa bảng.
Chúng vừa cấu kết với kẻ thù vừa hút máu dân tị nạn.

Có một điều rất mĩa mai, xót xa là trong cộng đồng có một số (khá) đông biết rõ mười mươi rằng một số ca kỷ là loài ký sinh, đánh đu với cộng, mà vẫn hể hả, nhơn nhơn, vui vẻ đua nhau tình nguyện đưa thân cho chúng hút máu, tức mua vé đi xem Đại nhạc hội của chúng mà thản nhiên quay lưng mặc kệ những lời thiết tha kêu gọi tẩy chay, phản đối của các đoàn thể chống cộng, có lòng với quê hương dân tộc.

Nhưng mỗi sự việc đều phải được nhìn dưới những góc độ khác nhau, biết đâu ba “nhân vật nổi cộm” hiện diện trong đêm chiêu đãi của Lãnh sự quán Việt cộng tại Hungtinton Beach có thể vì một lý do thầm kín nào khác ngoài lý do tiền?
Người viết chủ quan nghĩ rằng họ không thể theo cộng được. Dẫu có theo, bọn cộng cũng chẳng tin. Chúng chỉ lợi dụng lúc cần cho nhu cầu mà thôi. Xong việc, chúng sẽ đá đít ngay tức khắc. Như cái tên tiến sĩ triết kiêm luật sư Nguyễn Hữu L… ở San Jose là một ví dụ ê chề.

Biết đâu ba nhân vật này trà trộn vào để bắt cọp chăng? Không vào hang cọp sao bắt được cọp?
Có người cũng đã từng lên tiếng bênh vực cho tướng râu kẽm Nguyễn Cao Kỳ là đang đóng vai Hàn Tín, đại nhạc sĩ Phạm Duy đóng vai Câu Tiễn, hy sinh danh dự cá nhân, chịu nhiều phỉ báng, khinh miệt của đồng đội, đồng bào để thi hành “khổ nhục kế”, cốt được tiếp cận kẻ thù để thừa cơ “tương kế tựu kế” tiêu diệt toàn bộ hang ổ nhà chúng.
E rằng với tuổi đời đã quá cao, hai nhân vật này chỉ có thể thực hiện được hồi một của kịch bản là “lòn trôn” và “nếm phân”. Chưa kịp đến hồi hai thì đã… hui nhị tỳ. Công cốc!

Nhưng lập luận này mới nghe qua cũng có lý làm người viết nhớ lại một chuyện vui.
Năm 1981 ở tù về, gặp lại bác Bảy Hồng, trước 75 là Trung sĩ lính Quân cụ. Tuy vai vế trong họ gọi là bác nhưng tuổi chúng tôi lại xấp xỉ nhau. Năm 1977, vợ bác dẫn hai con vượt biên bị chết.
Năm 1980, bác lấy một mụ “nhảy núi”, lúc ấy đang chức Chủ tịch Hội Phụ nữ Huyện. Người trong làng cười bác là “quân Ngụy” mà đi kết duyện với vẹm. Ông Ba, anh ruột của bác, xưa là Cảnh sát đặc biệt cũng chửi bác hết lời.
Tôi hỏi bác tại sao, bác cười khà khà giải thích:
-Ông Ba chửi tao là mất lập trường Quốc gia, cấu kết với con mẹ Việt cộng. Ổng chỉ chống cộng bằng nước miếng thôi. Tao đây mới là chống cộng thứ thiệt nè. Mầy thấy có ai dám đâm Việt cộng hà rầm không? Tao đây đêm nào cũng đâm con mụ này để chống cộng đó. Mày thấy tao bảnh chưa?
-Nghe nói con mụ gầy teo như con mắm, già háp như bắp khô, hứng gì mà đâm?
-Ý! Đừng lầm nghe mậy. Con mẹ này “gầy là thầy đ…” đó. Ở trên núi lâu ngày nó thèm đàn ông chí chết. Giờ có tao, đêm nào con mẻ cũng hô “xung phong”, nhào dzô đánh cho “Mỹ cút Ngụy nhào”, tao xáp chiến, đâm mẻ ngất ngư, mẻ còn hô khẩu hiệu “đả…đả…đả…”.
Sáng hôm sau mẻ vừa tí tởn hát ông ổng “Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ…” vừa phục vụ “tiểu táo” cho tao một tô phở tái xe lửa với hai trứng hột gà. Tao cười ngất trọng bụng. Đêm qua rõ ràng mẻ gặp thằng cu tí của tao mà mẻ nói gặp Bác Hồ. Hê hê.
Tôi phì cười với cái tiếu lâm của ông bác. Ngẫm nghĩ thấy cũng có lý. Thương cho roi cho vọt. Ghét cho ngọt cho ngào. Đêm đêm bác Bảy Hồng của tôi đâm con mẹ Việt cộng lút cán ngọt ngào cũng là một cách để trả thù lão Hồ dâm tặc. Nhưng mấy năm sau, bác bỏ dép chạy lấy người. Hỏi bác, vẫn cái cười khà khà, hề hề vô tâm cố hữu, bác nói:
-Con mẻ bắt tao ở nhà nuôi heo, bầy heo năm con. Suốt ngày mụ ta xách nón cối đi họp miết. Chiều chiều tao đi vô xóm nhậu đế với “chiến hữu”, quên tuốt cái vụ cho heo ăn, bỏ heo đói. Mụ nổi tam bành chửi tao là đồ vô dụng, ăn hại đái nát. Tao xáng một bạt tai cho câm họng. Mẻ đưa tao ra Hội Phụ nữ kiểm điểm rồi đòi ly dị. Ừ! Ly di thì ly dị. Bây giờ tao khoẻ re!
Cách chống cộng kiểu của bác Bảy Hồng của tôi kể ra cũng khá gian khổ. Không biết “bộ ba quái nhân” trên có phải cũng chống cộng theo kiểu vừa tích cực lại vừa tiêu cực đó chăng?

Nhưng ngẫm kỹ e không hợp lẽ. Em Kỳ Duyên thì còn khả dĩ, vì “điện nước” em còn đầy đủ, có thể dùng “mỹ nhân kế” để “đâm” cộng chết (sướng) hoặc bị cộng “đâm” lại mà (sướng) chết. Chứ anh Tô văn Lai và em Khánh Ly già khú đế, loại già ngắc “ngoài tươi trong héo”, xếp ly thuộc hạng “khứa lão, ghế lão” rồi thì nước nôi (con mẹ) gì mà đánh với đâm?
Vậy thì cái sự “bẹo hình bẹo dạng” của họ ở Lãnh sự quán Cộng sản vì mục đích gì?
Chắc chắn đây là kế sách chiêu dụ của Nghị quyết 36, mua chuộc ba “quái nhân” này làm chim mồi ra sức gáy cúc cù cu…rồi quay phim, phát tán tuyên truyền trong cộng đồng hải ngoại chính sách “hòa hợp hòa giải” để nhữ những con chim cu ngu ngơ, ngốc nghếch khác ham danh, hám lợi, chuẩn bị chun đầu vào rọ không?
Nhớ lại trước đây cũng đã từng có những “quái nhân, dị thú” ăn phải bả vẹm, thích chơi nổi, lấy tiếng với cộng, vẽ cờ Quốc gia trong chậu rửa chân, in báo, triển lãm tranh, tượng Hồ, cờ máu… mặc kệ cha mẹ mình là dân H.O tị nạn kêu khóc, can ngăn hết lời.
Cũng chính cái âm mưu thâm độc có tên là “giao lưu văn hóa” này, mấy năm gần đây Nhà nước Cộng sản đã liên tục đưa ra hải ngoại, hết đoàn văn công này đến đến đoàn văn công khác để chiêu dụ, lôi kéo những kẻ nhẹ dạ, đầu óc bả đậu, mê muội, nhắm mắt, nhắm mũi kéo nhau đi xem.
Còn bọn “xướng ca vô loại” thì hám tiền, quên hết quá khứ đau thương, tủi nhục, lũ lượt kéo nhau về nước xin cộng cho phép ca hát, làm trò mua vui cho chúng.
Có kẻ còn ton hót, nịnh bợ lấy lòng cộng bằng những lời bợ đỡ vô liêm sĩ: “Tôi chống gậy chứ không chống cộng. Nếu Đảng cho tôi 10 ngàn đô tôi sẽ sẵn sàng ca tụng Bác Hồ”. Lại có đứa tuyên bố một cách trơ trẽn: “Giờ tôi mới thực sự thấy mình có một quê hương”.
Vân vân…
Chúng quên hoặc giả vờ quên mất những thủ đoạn khốn nạn của cộng đã từng cướp đoạt hết nhà cửa, tài sản trong vụ lập làng “Văn nghệ sĩ” bịp bợm. Chúng quên luôn những bài báo của bọn văn nô, ghen ăn ghét ở trong nước đã chửi rủa chúng nhục nhã thậm tệ như thế nào.
Về lại hải ngoại, mặt chúng cứ trơ ra. Da mặt chúng dầy lên, nhơn nhơn tự đắc, chẳng biết xấu hổ là gì. Mà cũng lạ cho tình người! Khi chúng về nước ca hát, làm trò khỉ thì cộng đồng ở đây chửi rủa chúng không tiếc lời. Lúc chúng trở lại thì ùa nhau rần rần đi xem, làm như không đi xem được thì dòng họ cả nhà nó phải chết.

Vậy có đáng nọc chúng ra mà đánh bằng hèo cho văng bớt bả đậu trong não ra không? Đứa hát một roi, đứa coi một chục!
Thế mới biết con năm cha, bảy mẹ khó mà chung lòng hợp ý trong công cuộc đấu tranh quang phục quê hương lắm vậy.
Mới đây, Nghị quyết 36 của cộng lại tiến thêm một bước mới trong mưu đồ kêu gọi người Việt hải ngoại “chung tay xây dựng xã hội chủ nghĩa” bằng chiêu thức mị dân, thay nhóm chữ “Việt kiều khúc ruột ngàn dặm” bằng nhóm chữ “Đồng bào định cư ở nước ngoài”, đổi trắng thay đen, mặc nhiên biến chúng ta thành kẻ đi làm ăn xa, sinh sống ở xứ người, chứ không phải vì chúng tàn ác quá mà ba triệu người phải bỏ xứ ra đi tị nạn, để gián tiếp xóa bỏ “căn cước tị nạn cộng sản” của chúng ta.
Đây quả là một đòn thâm độc, tinh vi của bè lũ chồn cáo. E rằng sẽ có người vẫn mắc bẫy cò ke của lũ chúng.

Hỡi những ai còn chút lương tri, xin đừng quên rằng chúng ta bỏ nước ra đi chỉ vì khao khát hai chữ tự do. Và ra sức chiến đấu không mệt mỏi suốt hơn ba mươi năm nay, cốt dành lại tự do cho đồng bào còn đang bị bọn cộng nô áp bức, đày đọa tại quê nhà, chứ không phải ra đi vì vinh hoa phú quí cho bản thân hay cho gia đình mình.
Ngày nay bọn cộng không còn đội nón cối, mang dép râu, đeo AK đi uy hiếp, đàn áp buộc người dân theo chúng nữa. Cách này chỉ có áp dụng được trong nước thôi.
Ở hải ngoại chúng dùng phương pháp mua chuộc và ru ngủ tinh vi hơn để lừa gạt và chiêu dụ kẻ hám tiền. Mỗi năm chúng chỉ cần trích ra 2 tỉ trong số 8 tỉ Mỹ kim (đau đớn thay) lại do hải ngoại gửi về cũng đủ đè chết những người có tâm huyết với đất nước, chống lại chúng.

Văn hóa phẩm như băng nhạc, video, sách báo…chứa đựng hình ảnh quê hương, các món ăn dân tộc, các bài hát tự tình v.v… đều mang tác dụng gợi cho người hải ngoại nhớ quê, nhớ nước rồi nao lòng ôm đầu về nạp mạng cho chúng xơi tái.
Trong chăn hải ngoại có rận! Người trong nước đã kêu lên lời báo động. Chúng ta hãy đáp lời kêu gọi, mau mau lật chăn bắt rận. Nhưng chúng ta cũng không vì một vài con rận hôi hám quấy rầy mà giận quá mất khôn đi đốt chăn.

Chăn có sạch sẽ, chúng ta mới khỏe khoắn, mới đủ sức mạnh, bền tâm, vững chí đấu tranh cho tự do dân tộc tốt đẹp được.
Ngàn năm trước, An Dương vương nước Âu Lạc, nước bị mất, thân bị diệt cũng bởi con gái mình là Mỵ Châu làm nội ứng cho giặc. Năm 1975 nước Việt Nam Cộng hòa bị giặc cộng cướp mất cũng bởi đám người “ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản”.
Ngày nay, những con rận hải ngoại cũng đang nối giáo cho giặc, phá hoại thành trì chống cộng của chúng ta từ trong ra ngoài.
Nếu chúng ta không ra tay diệt chúng ngay bây giờ để trừ hậu hoạn thì e rằng sẽ quá trễ một khi bọn cộng sản tràn được vào miền đất tự do này.
Và lúc đó sẽ không còn có nơi nào trên trái đất này để chúng ta di tản một lần nữa.
Nguyễn Thanh Ty Boston.

Bài Xem Nhiều