We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 25 February 2014

Ngọ chết nhiều bi hài kịch: Mở mắt xem kìa chúng giết nhau..!!!!

Ngựa Chết Hết Chuyện?

Thứ Ba 18/2, trang mạng của Bộ Công an CSVN chính thức loan báo Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an từ trần lúc 9 g 05 phút tối tại Bệnh viện Quân đội 108.
Tin này được đưa ra chẳng bao lâu sau khi Ban Nội chính Trung ương (cơ quan quyền lực cao nhất về chống tham nhũng) úp mở nói đến ý định tạm ngưng chức của Ngọ, người đã bị Dương Chí Dũng, nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, chính phạm vụ án Vinashin, tố cáo đích danh là đã báo tin cho y biết trước sẽ bị bắt để bỏ trốn, cũng như đã nhận của Dũng khoản hối lộ tới 500-ngàn Mỹ kim. Ngoài ra Dũng còn khai thêm rằng Ngọ đã nhận hối lộ tới 1 triệu đô la của một tư bản đỏ, Trương Mỹ Lan, ‘đại gia hàng đầu về bất động sản tại Saigon’ (em gái của cựu Phó chủ tịch nhà nước Trương Mỹ Hoa).


 Tin về cái chết của Ngọ, tuy đột ngột, nhưng không làm cho dư luận ngạc nhiên. Điều khiến dư luận bàn tán nhiều tới ‘cách loan tin về cái chết của Ngọ’ để đi tới nhận định rằng ‘đây là cái chết không bình thường’.
 Nhiều bài viết, nhiều nhà báo tự do, trang blog đã vạch ra những ‘mâu thuẫn, bất nhất’ đến độ ngờ nghệch của các bản tin trên báo (đặc biệt là tờ Petrotimes).
 Và vì vậy, cái chết của Phạm Quý Ngọ là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều suy luận (hợp lý) rằng đây là cái chết bắt buộc phải có để bịt lỗ thủng đang đe dọa làm đắm chiếc thuyền CSVN.
 Có tin nói Phạm Quý Ngọ không phải chết vì ung thư mà là ‘bị bắn vào đầu’:
 Và cũng có người tin rằng Phạm Quý Ngọ chỉ … ‘chết giả’ theo kế ‘kim thiền thoát xác’ mà thôi.
 Nhưng Ngọ chết (nếu chết thật) cũng chưa phải là đã ‘hết chuyện’ bởi vì vì Ngọ không phải là mục tiêu duy nhất hay cuối cùng mà những thế lực, phe cánh khác nhau trong Đảng CSVN nhắm tới.
 ***
 Chuyện Ngọ chết thật hay chết giả, chết vì ung thư hay bị hạ sát, bị đánh thuốc độc vv có lẽ sẽ phải còn lâu mới được phơi ra ánh sáng. Tuy nhiên chuyện Ngọ chết khiến không thể không nhớ lại biết bao cái chết bí ẩn, đột ngột, không lý do –hoặc với lý do không tin nổi- của các đảng viên cao cấp trong chế độ CSVN. Những cái chết đó, tương tự như từng xảy ra ở tất cả các nước trong thế giới Cộng Sản xưa nay, đều là hậu quả của những cuộc đấu đá thanh trừng nội bộ vì tranh giành quyền bính.
 Có thể kể ra những cái chết bí ẩn –gọi là đột tử  ấy như sau: 
Những cái chết bí ẩn. Nguồn ảnh: OntheNet 
Những cái chết bí ẩn. Nguồn ảnh: OntheNet
Dương Bạch Mai: Đại biểu Quốc Hội, từng du học bên Pháp, Liên Xô, năm 1964 bị đột tử sau khi uống ly bia giữa 2 phiên họp Quốc Hội, trước khi đọc diễn văn phản đối xã hội kiểu trại lính của Trung Cộng.
 Nguyễn Chí Thanh: Đại Tướng, Ủy viên BCT, Bí thư Trung ương Cục Miền Nam kiêm Chính ủy Quân GPMN. Bị đột tử gần sáng ngày 6/7/1967. Sau bữa cơm chia tay (trước khi trở vào miền Nam lần thứ hai) với Hồ Chí Minh ở Phủ Chủ Tịch, về nhà ngay đêm hôm đó, ói ra máu chết.
 Đinh Bá Thi: cựu Đại sứ MTGPMN tại Paris, sau khi hoạt động tình báo tại Hoa Kỳ bị lộ (vụ Trương Đình Hùng), bị sát hại bằng một tai nạn xe hơi năm 1978 tại Phan Thiết.
 Chu Văn Tấn: Đại Tướng, nguyên là Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng trong chính phủ lâm thời VNDCCH, chết bí ẩn năm 1984 vì bị cho là theo phe Hoàng Văn Hoan.
 Hoàng Văn Thái: Đại Tướng, Tổng TMT quân đội (thông gia với Võ Nguyên Giáp). Khi chuẩn bị thay Văn Tiến Dũng trong chức Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng thì chết đột ngột đêm rạng ngày 2/7/1986. Có tin nói, Thái bị Lê Đức Thọ thanh trừng trước kỳ Đại hội Đảng VI (15/12/1986) để chặt đứt mọi vây cánh của Giáp. Trước khi chết, Thái nói với vợ “người ta giết tôi”
 Lê Trọng Tấn: Đại Tướng, Tổng TMT quân đội, Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng. Chết thình lình ngày 5/12/1986. Có tin nói Tấn cũng bị Lê Đức Thọ thanh toán (sau khi đã giết Hoàng Văn Thái) để dẹp tan mọi chống đối trong quân đội ngay trước ngày họp Đảng.
 Đinh Đức Thiện: Thượng Tướng, Chủ nhiệm Tổng cục Hậu Cần quân đội. Họ tên thật là Phan Đình Dinh, em ruột của Lê Đức Thọ (Phan Đình Khải) và anh ruột của Mai Chí Thọ (Phan Đình Đống). Năm 1987 bị “lạc đạn” chết trong lúc đi săn, nhưng tin chính thức loan báo là vì “tai nạn giao thông”. Có tin nói, Thiện bị người con trai duy nhất (lúc nhỏ bị Thiện đánh đến mù một mắt, điếc một tai đến dở điên dở khùng) bắn chết; và đây là sự dàn xếp trả thù của những người thân tín với Hoàng Văn Thái và Lê Trọng Tấn.
 Phan Bình: Trung Tướng, Cục trưởng Cục Quân Báo, sau khi vừa bị Lê Đức Anh tước quyền binh, bị giết ngày 13/12/1987 tại Sài Gòn (bắn vào đầu) nhưng nhà cầm quyền nói là đương sự tự sát. (Có tin nói nhiều tướng lãnh QĐCSVN phản đối, cho rằng ông ta bị ám sát, dựa theo chứng cớ tại hiện trường và nhất là việc ông ta đã bị tước súng ngắn trước đó khiến không thể tự vệ và lại càng không thể tự sát . Chuyện chưa ngã ngũ thì một tháng sau con trai của tướng Bình, cũng là một sĩ quan cao cấp của Cục Quân Báo, bị đưa vào bệnh viện tâm thần và cũng đã … đột tử tại đó không rõ lý do.) [không tìm được ảnh].
 Phạm Hùng: Thủ Tướng: chết đột ngột vì bệnh tim tại Sài Gòn, ngày 10/3/1988 khi đang tại chức. (Có giai thoại kể, khi có tin Phạm Hùng chết, trong xã hội người dân truyền tụng câu thơ -nói là của nhà thơ Bút Tre Đặng Văn Đăng – rằng,  “Nghe tin đồng chí Phạm Hùng, Chết ngã lăn đùng, chưa rõ nguyên nhân”
  Thi Văn Tám: Thượng Tướng Công An, đặc trách tình báo gián điệp, đột tử vào ngày 12/12/2008 trong lúc khỏe mạnh và vẫn liên tục đi công tác, nhưng đến ngày 15/12/2008, các cơ quan truyền thông mới đồng loạt loan tin là chết sau một thời gian dài lâm bệnh, nhưng không nói là bệnh gì. Có rất nhiều tin đồn cho rằng bị đầu độc.
 Nguyễn Khắc Nghiên: Thượng Tướng, Tổng TMT Quân đội, Thứ trưởng Quốc Phòng, chết bất ngờ ngày 13/11/2010. Tin chính thức nói là ‘sau thời gian lâm bệnh hiểm nghèo’ nhưng nhiều tin nói bị sát hại trước khi diễn ra Đại hội XI của đảng CS (12/1/2011). Có tin nói Nghiên bị sát hại vì thân Giáp và vì lên tiếng phản đối việc tăng cường quyền lực của cơ quan đăc trách tình báo quân đội (Tổng Cục 2).
*
 Thành ngữ Việt nam có câu ‘chó chết hết chuyện’.
Vì thế nhiều người cho rằng, với cái chết của Phạm Quý Ngọ, cuộc điều tra về lời khai của Dương Chí Dũng nay sẽ bị xếp xó để tạm thời khép lại một giai đoạn đấu đá giữa các phe phái trong Đảng hiện nay, cụ thể là giữa một bên là Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang đối đầu với Nguyễn Tấn Dũng.
 Báo Thanh Niên, số ngày 19/2 loan tin
“thẩm phán Trương Việt Toàn – Phó chánh tòa hình sự thành phố Hà Nội – cho biết vụ án “Làm lộ bí mật Nhà nước” sẽ phải đình chỉ. Theo thẩm phán Trương Việt Toàn, thời gian và quyết định chính thức đình chỉ vụ án “Làm lộ bí mật Nhà nước” sẽ do Cơ quan Cảnh sát điều tra thực hiện. Ông Trương Việt Toàn nói rằng trong trường hợp thượng tướng Phạm Quý Ngọ qua đời, vụ án “Làm lộ bí mật Nhà nước” sẽ đình chỉ theo Điều 107 của Bộ luật Hình sự.”
Thế nhưng hiện tình đấu đá trong nội bộ ở thượng tầng Đảng và nhà nước CSVN hôm nay hoàn toàn khác xa, rất xa với tình hình Việt nam ngay cả 10 năm trước đây.
 Ngọ chết chưa phải là đã yên, là hết chuyện.
 Vì vậy có thơ rằng:
 Mở mắt xem kìa chúng giết nhau
Giết nhau bịt mối, khỏi lộ ‘sâu’
Chưa hết, nhiều thằng đang … thấp thỏm
Rình mò, soi mói đợi … thịt nhau
Nguồn:© HVR
--------
CÁI CHẾT CỦA CÔNG AN NGỰA:
Nhiều Bi Hài Kịch 
Một Đảng Phiệt Công An Trị Khá Nhiều Khôi Hài Tính
Người Việt Buồn [Cười]

Mừng Ukraine: Mơ một ngày Việt Nam "Có hay không"...?

Có hay không “quyền lực của nhân dân”?


 Cư dân mạng Việt Nam hào hứng theo dõi diễn tiến tại Ukraine không khác gì theo dõi giải bóng đá thế giới. Chỉ khác một điều các cầu thủ đổ mồ hôi cho chiến thắng với chiếc cúp vô tri còn đằng này thì người dân Ukraine lại đổ máu cho nguyện vọng chính đáng của họ mà phần thưởng là: thoát ra khỏi gọng kềm ác nghiệt của nước Nga.
Chiều ngày hôm qua 22 tháng 2, Quốc hội Ukraine đã bỏ phiếu bãi nhiệm Tổng thống Viktor Yanukovych bằng số phiếu 387/450 với lý do ông này đã không thi hành đúng theo như hiến pháp quy định, lạm dụng quyến lực đe dọa đến sự toàn vẹn chủ quyền của quốc gia.
Nói một cách khác Quốc hội đã truất phế Tổng thống Viktor Yanukovych vì đã coi thường hiến pháp và lạm dụng quyền hành của một tổng thống để tiến tới bắt tay với Nga, từ chối tham gia liên minh EU bất kể quyền lợi và nguyện vọng của nhân dân Ukraine .
Giống như trận chung kết của giải bóng đá thế giới, tiền đạo Viktor Yanukovych đã bị việt vị, rời bỏ đồng đội chạy trước trái banh khi nghĩ rằng 15 tỷ mà Nga hứa sẽ giải quyết vấn đề sinh tử của Ukraine . Người dân đã thổi còi và đuổi ông ta ra khỏi sân, trận đấu tiếp tục với một cầu thủ khác vào thay: Yulia Tymoshenko.
Trong khi Tổng thống Viktor Yanukovych cố gắng tìm đường trốn khỏi đất nước thì từ nhà tù người nữ chính trị gia xinh đẹp, nguyên Thủ tướng của Ukraine, nạn nhân của Viktor Yakukovych với bản án 7 năm tù giam trước đây được người dân chào đón như một ngôi sao của Ukraine . Yulia
Tymoshenko đang tỏa sáng trở lại trên bầu khí quyển chính trị của đất nước này mặc dù không phải ai cũng ủng hộ bà vì trong khi giữ chức thủ tướng bà cũng bị cáo buộc nhiều vấn đề có liên quan đến khả năng điều hành đất nước. Nhưng dù sao trong lúc Ukraine bùng vỡ niềm tin cách mạng thì bà là gương mặt duy nhất có thể hướng dẫn quần chúng trong một giai đoạn nhất định.
Tượng Lenin lại tiếp tục bị kéo sập tại Khmelnitsky như thường thấy sau khi một đất nước theo Nga sụp đổ. Biệt cung, tài sản của Viktor Yanukovych bị người dân kiểm soát, số phận ông ta không khác gì các nhà độc tài của thế giới trong cuộc cách mạng hoa nhài trước đây.
Trong khi nhân dân Ukraine nhảy múa reo mừng thì nhân viên nội vụ dưới thời Yanukovych lôi hàng đống tài liệu mật ra đốt để phi tang tránh những cáo buộc sau này khi bị dẫn ra trước tòa, nhất là tội đồng lõa bắn vào người biểu tình hay bắt bớ trái phép những người bất đồng chính kiến của đảng đối lập.
Trong khi tiếng còi trọng tài báo cho khán giả biết Ukraine là nhà vô địch thì người xem Việt Nam lại có thái độ rất khác: buồn lòng khi nhìn lại đất nước của mình.
Nhiều người hỏi nhau: bao giờ mới tới Việt Nam? Rồi cũng có người trả lời: đừng hỏi bao giờ khi chính anh hay chị không đưa lên một ngón tay nào cho đất nước từ nhiều chục năm qua thì làm sao có thể kích hoạt được một cuộc cách mạng nào cho dù nhỏ nhất?
Hỏi và trả lời đều có nỗi đau của nó.
Công bằng mà nói cả hai phía đều ấp ủ sự mong mỏi mong thấy một cuộc cách mạng tương tự như Ukraine tại Hà Nội hay Sài Gòn. Cuộc cách mạng ấy đã có sẵn lý do, tuy nhiên con người và tình thế chưa thể nảy sinh một đốm lửa làm mổi cho nó bùng nổ.
Nếu nước Nga của Putin là nguyên nhân chính làm cho nhân dân Ukraine nổi dậy chống Tổng thống Viktor Yanukovych thì Trung Quốc cũng là nguyên nhân không thể chối cãi khiến nhân dân Việt Nam rồi cũng sẽ nổi lên chống lại Đảng Cộng sản Việt Nam.
Cuộc đàn áp đẫm máu của Stalin đã giết chết hàng triệu người dân Ukraine nổi dậy vì đói khi cộng sản Nga đưa ra chính sách tịch thu lúa mì và khoai tây của người Ukraine đã làm cho dân tộc này chìm trong đói khát. Bắt đầu từ đó, nỗi căm phẫn đã khiến dân chúng phía Tây nước này vốn theo chủ nghĩa dân tộc đã có thâm thù suốt ba mươi năm đối với Nga mặc dù về phía Đông nhóm người gốc Nga đã trở thành người Ukraine sau nhiều chục năm sống và nghiễm nhiên thành công dân Ukrain một cách bất đắc dĩ.
Phía Đông âm thầm ủng hộ tổng thống Viktor Yanukovych tiến gần với Putin bao nhiêu thì càng kích thích lòng căm phẫn của người phía Tây bấy nhiêu.
Giống như Việt Nam. Nếu 90 triệu đồng bào có ký ức sâu đậm về những cuộc xâm lăng của Trung Quốc liên tục trong hàng ngàn năm qua và được tô đậm thêm sau những cuộc chiến như Hoàng
Sa-Trường Sa và nhất là Biên giới phía Bắc thì không ai chấp nhận một cuộc hôn nhân gượng ép, tẻ nhạt để đất nước luôn lâm vào cảnh trên đe dưới búa mà nguồn lợi thực sự không phải đến với quốc gia dân tộc nhưng chỉ chảy vào túi của một thiểu số cầm quyền.
Cái thiểu số cầm quyền Việt Nam ấy giống y khuôn đúc trường hợp của Viktor Yanukovych hiện nay.
Với lý do ổn định để phát triển, Việt Nam tiến tới sát với Trung Quốc qua những hợp đồng ưu tiên khai thác khoáng sản, nhập siêu khổng lồ, du nhập hàng hóa vô tội vạ bất kể sự phá sản của doanh nghiệp nội địa vì không thể canh tranh với hàng giá rẻ của Trung Quốc…tất cả đổi lại sự ổn định chính trị, tức cái ghế của đảng.
Nhưng Biển Đông mới chính là điểm nóng có thể làm thành ngòi nổ cho Việt Nam. Và Biển Đông là nỗi thèm muốn không gì có thể thay thế của Bắc Kinh, kể cả sự trung thành của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Hơn ai hết Trung Quốc nắm rất rõ tử huyệt này vì lịch sử đã nhiều lần chứng minh như thế. Trung Quốc chần chừ chưa dứt điểm là do không muốn khuấy động dân chúng Việt Nam vốn không phải là những cái đầu dễ nắn trong hoàn cảnh hiện nay. Mặc dù Bắc Kinh không hề đánh giá cao năng lực lãnh đạo Việt Nam có thể đè nén người dân một cách hiệu quả nhưng hướng dẫn quần chúng vào quỹ đạo Trung Quốc như hiện nay thì họ tỏ ra rất tốt cho Trung Quốc rảnh tay đối phó với các sắc dân khác như Tây Tạng hay Tân Cương.
Cái hay của nhân dân Việt Nam là rất giỏi đối phó với ngoại xâm bằng tầm vông vạt nhọn, bằng du kích nắm lưng quần của giặc mà đánh hay tiêu thổ, kháng chiến trường kỳ tiêu hao sức giặc. Tuy nhiên làm sao lấy thuyền thúng bơi ra Trường Sa đánh giặc mới là chuyện đáng nói.
Từ câu hỏi này có lẽ sẽ nảy sinh ra việc phải tự bảo vệ đất nước ngay từ bây giờ trước khi quá muộn. Yêu cầu đảng cộng sản “step down” như người dân Venezuela quá chán chê với học trò của Hugo Chavez đang dẫn dắt đất nước này vào chốn mê cung của Chủ nghĩa xã hội không tưởng.
Đòi hỏi ấy có lẽ khó thực hiện đối với đảng Cộng sản hiện nay nhưng mấy ai tin một đất nước được Nga đỡ đầu như Ukraine mà Tổng thống lại phải bỏ chạy trước người dân không tấc sắt trong tay, chỉ lấy chính vũ khí của nhà cầm quyền để chống lại họ?
 
Cánh Cò
 

Tìm Con Bích Hằng: Bị cướp Thái Lan bắt khi vượt biên tị nạn trên biển năm 1984.

http://carinahoang.com/book
Tìm Con : Giúp tìm bé Bích Hằng

Khẩn cầu và xin các bạn giúp post forward và chuyển link nầy đến các bạn trong nhóm trên mạng Facebook, giúp người cha và gia đình tìm lại đứa con gái bị cướp biển Thái Lan bắt và thất lạc lúc Bích Hằng 14 tuổi, hơn 25 năm, từ 1984 đến nay. Muôn ngàn đa tạ và muôn đời mang ơn các bạn.
http://www.facebook.com/profile.php?id=100000505530568&ref=nam
Searchmissing Daughter
Hình chụp hơn 25 năm, trước khi bé Bích Hằng bị cướp Thái Lan bắt giử


Tăng Bích Hằng con gái của anh Tăng Bảo Can
bị hải tặc Thái Lan bắt cóc năm 14 tuổi trên đường vượt biển

Sex: Female

Birthday: March 13, 1971

Hometown:Cần Thơ, Vietnam

Parents: Tăng Bảo Can, Thái Thị Loan,
Siblings: Tăng Đức Khánh
Activities: Ba mẹ và gia đình bé Bích Hằng vẩn đang tiếp tục cố gắng tìm lại Bích Hằng bị cướp Thái Lan bắt khi vượt biên tị nạn trên biển năm 1984.
Interests: Cầu mong các bạn giúp tìm Bích Hằng để được đoàn tụ với gia đình trong một ngày tươi đẹp.
About Me: Bé Bích Hẳng bị thất lạc từ năm 1984, 14 tuổi, cho đến nay. Thời mới sanh, còn nhỏ, bé Bích Hằng có mang một đóm nâu trên đùi chân phải (a brown birth mark on top of right thight)
Nếu Bích Hằng còn sống thì năm nay được khoảng 39 tuổi. Bị cướp Thái Lan bắt khi vượt biên, lúc 14 tuổi, từ 1984 cho đến hiện tại, vẩn còn thất lạc. Có lẽ sinh sống tại Thái Lan hoặc một nơi nào khác. Đã xa gia đình và cha mẹ hơn 25 năm qua.
Cầu xin các bạn, mọi người giúp chuyển link Facebook nầy đến mọi nơi qua mạng Facebook. mong rằng Bích Hằng sẽ được đoàn tụ với gia đình trước khi ngày cha mẹ qua đời.
Muôn ngàn đa tạ và mang ơn các bạn.

Contact us by email or by phone in the US or Thailand.

Can Tang(USA):
· Home : (714) 839-1587
· Mobile: (714) 487-4241
· Email: tangbichhang@...cantangmail@...

Chaweewon LaoHaniwatwon(Thailand):
· 02-317-1181 or 02-317-1245
· Fax 02-2751-7885

Anh Tăng Bảo Can là một tù nhân cải tạo và cũng là một người cha đau khổ vì con gái anh Tăng Bản Can - cháu Tăng Bích Hằng - bị hải tặc Thái Lan bắt cóc ngay trước mặt gia đình anh trên đường vượt biển năm 1985.

Qua sự giới thiệu của chi Đặng Mỹ Dung (Yung Krall) chúng tôi đã liên hệ với anh Can gần 20 năm. Chúng tôi đã cùng anh Can và chi Dung tổ chức chuyến về Thái Lan tìm lại con gái anh nhưng chương trình phải ngừng lại vì tài chánh không cho phép.

Bài Xem Nhiều