We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 26 February 2014

Thắp thêm 3 nén hương tạ ơn Sấm Trạng Trình linh ứng

Sấm Trạng Trình đã linh ứng

  Dương cước đây là Dương Chí Dũng. Dương bị đồng đội cho một cước vào hạ bộ đau điếng, mạng sống nay như chỉ treo mành. Làm sao biết dương đây là Dương Chí Dũng? Xin thưa dương không những là họ của hắn, mà còn là dê. Tên Dương Chí Dũng này cũng vì dê xồm, có bạn gái từa lưa nên mới ra nông nỗi, thế là đúng hắn rồi đấy ạ. Vậy là cái vụ Dương Chí Dũng đại chiến Phạm Quý Ngọ với kết cuộc là Ngọ die và Dương cũng gần chết đã linh ứng vào câu sấm của Trạng Trình...
*
Nửa đêm giờ Tí canh ba, nhằm giờ linh, bèn bày bàn thờ cúng Thiên Địa, xin quẻ Âm Dương để xem giải Sấm Trạng Trình. 
Nhìn lại bao nhiêu đời các vị vua chúa thời phong kiến nước ta, đều thấy người lập quốc 1 là anh hùng 2 là gian hùng. Anh hùng thì nhờ tài đức mà lên ngôi, gian hùng thì nhờ thủ đoạn mà cướp được. 
Lập quốc xong thì lo chỉnh đốn quyền lực, tận diệt kẻ chống đối. Sau khi yên vị thì nếu là minh quân sẽ lo kiến thiết cho dân giàu nước mạnh, còn là bạo chúa hôn quân thì sẽ lo vơ vét làm giàu cho bản thân. Đến cuối đời thì lo cất nhắc con cháu vào ngôi vị, truyền ngôi truyền ghế lại những mong cơ đồ giòng họ được trường tồn. Nếu may mắn gia đình có phước phận thì sanh con cháu tài hoa đức độ, mới mong kế được nghiệp còn làm rạng danh tổ tông, nhưng nếu nghiệp dày phước mỏng vì làm quá nhiều điều ác, sanh con ngu si bất hiếu thì cơ đồ chắc chắn sẽ tàn lụi chỉ sau một đời. Ấy là cái lẽ tự nhiên.
Nhìn vào lịch sử nhà Sản thì ta thấy rõ ràng quốc Sản được dựng lên bởi một kẻ gian hùng, vô tài vô đức cõng rắn cắn gà nhà, dùng thủ đoạn và mượn tay ngoại bang để cướp chính quyền. Vì là kẻ gian tham lại gian dâm vô độ nên lập quốc rồi chỉ biết lo vơ vét làm giàu cho bản thân, hưởng thụ cho bản thân, ra sức trù dập tiêu diệt kẻ chống đối, thậm chí tận diệt luôn cả đồng chí, đồng môn để củng cố quyền lực. Bắt ép các sử gia phải viết lịch sử theo ý mình, phải giấu nhẹm những trò tồi bại mà tung hô ca ngợi mình. Lại thực hành chính sách ngu dân để dễ bề tác oai tác quái.
Cái lớp người gian hùng đó giờ đã ra người thiên cổ cả rồi. Đúng theo lời Sấm Trạng Trình đã đoán:

Bao giờ Đồng cạn Hồ khô 
Chinh rơi Giáp rách cơ đồ mới yên 
Hồ, Đồng, Chinh đã đi từ sớm. Giáp ráng kéo chút tàn hơi đến năm ngoái cũng đã xuôi tay. Vậy còn cái thế hệ nhà Sản thứ hai thì thế nào? 
Hổ phụ thì sinh hổ tử, nhưng heo cha thì đẻ heo con lại thêm đời cha ăn mặn thì đời con khát nước. Cha mẹ toàn làm chuyện ác chuyện thủ đoạn thì con cái không được hưởng phúc ấm, vì vậy chẳng đứa nào nên người. Chúng đang từng ngày không những phá nát cái quốc Sản cha ông chúng dựng lên mà còn đem bán luôn cho ngoại bang để lấy tiền xài cho sướng. Không khác gì đám con cái bọn cướp cạn bán gia tài để ăn chơi sa đọa vậy. 
Trạng Trình đã có đoán qua 
Mã đề Dương cước anh hùng tận 
Thân dậu niên lai kiến thái bình 
Mã là năm Mã, cũng là Ngọ. Đúng là vừa qua năm Ngựa thì Ngọ đã "đề pa đi theo Lenin Các Mác". Giờ đã qua thế kỷ 21, dân nước ta cũng sính ngoại ngữ nên mình giải chữ đề ở đây là die, Mã đề là mã die, thì quả nhiên mới đầu năm là Ngọ die luôn rồi!
Còn dương cước đây là Dương Chí Dũng. Dương bị đồng đội cho một cước vào hạ bộ đau điếng, mạng sống nay như chỉ treo mành. Làm sao biết dương đây là Dương Chí Dũng? Xin thưa dương không những là họ của hắn, mà còn là dê. Tên Dương Chí Dũng này cũng vì dê xồm, có bạn gái từa lưa nên mới ra nông nỗi, thế là đúng hắn rồi đấy ạ. 
Vậy là cái vụ Dương Chí Dũng đại chiến Phạm Quý Ngọ với kết cuộc là Ngọ die và Dương cũng gần chết đã linh ứng vào câu sấm của Trạng Trình. 
Ấy vậy nay ta chỉ cần tàn tàn ngồi rung đùi chờ đến năm Dậu 2017 là sẽ thấy được ngày tàn của triều đại nhà Sản. Mệnh trời đã định, bọn chúng chẳng qua khỏi số đâu. Ai bảo làm ác quá làm gì? 
Thắp thêm 3 nén hương, cúi đầu cám ơn Tổ Tiên dân tộc Việt, tạ ơn Trạng Trình đã để lời cho con cháu. Cầu hồn thiêng sông núi phù trợ cho những người yêu nước luôn được bình yên và khỏe mạnh.

Gây quỹ xây Viện Bảo Tàng Cám Ơn Nước Mỹ


Bà Madalena Lài đang phát biểu


FOUNTAIN VALLEY - “Tôi phải bái phục và rất ngưỡng mộ chị Madalena Lài. Những gì chị làm, mình không thể làm được. Nhìn lại mới thấy việc mình làm còn nhỏ nhoi lắm.” Đây là câu nói khiêm tốn của cựu nữ Trung Tá Nguyễn thị Hạnh Nhơn, Hội Trưởng Hội HO Cứu Trợ TPB/QP VNCH, trong buổi Đại Nhạc Hội Tri Ân và Gây Quỹ Xây Dựng Bảo Tàng Viện Cám Ơn Nước Mỹ, do Nhà Văn Hóa Việt Nam và Hội Thank You America And The World tổ chức tại Saigon Performing Art Center vào buổi tối thứ Bảy 22-2-2014 vừa qua.

Nhắc đến bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, đồng hương Việt Nam chúng ta không ai không biết, không ai không cảm phục tinh thần của một cụ bà Việt Nam đã ngoài bát tuần nhưng vẫn dành hết thì giờ để lo cho Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH. Nay với câu nói đầy khiêm tốn nhưng cũng rất chân tình của bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, những ai có mặt trong Đại Nhạc Hội Cám Ơn Nước Mỹ hẳn thấy câu nói của bà là một lời ca tụng đối với bà Madalena Lài.

Trước năm 1975, bà Lài là người chủ thầu Câu Lạc Bộ bán thức ăn cho khóa sinh thụ huấn tại Trung Tâm Huấn Luyện Cảnh Sát Quốc Gia Rạch Dừa, Vũng Tàu. Tại đây, bà lập gia đình với một sĩ quan huấn luyện viên cảnh sát, hai người hiện vẫn đang chung sống rất hạnh phúc. Bà Lài chưa từng làm chính trị. Biến cố 30.4.1975 khiến nhiều người liều mình bỏ nước ra đi, bà Lài nằm trong số đó. Sau khi di tản từ con thuyền mong manh ra hải phận quốc tế, may mắn bà và những người trên thuyền gặp tàu của Mỹ rước và đưa về miền đất tự do.

Từng ở trên con thuyền nhỏ bé bồng bềnh giữa đại dương, bà Lài hiểu rõ nỗi sợ hãi và sự hy sinh của đồng bào mình như thế nào, và từ con thuyền này, khi leo được lên chiếc tàu to lớn, chắc chắn của Mỹ, bà Lài đã cảm nhận được tấm lòng của chính phủ và người dân Hoa Kỳ cũng như chính phủ và người dân một số quốc gia khác đã giang rộng vòng tay thương yêu, đón nhận những người bất hạnh Việt Nam phải rời bỏ chính quê hương mình ra đi, dù biết mười phần chết chỉ có một phần sống họ cũng chấp nhận ra đi. Phải chăng, đó là lý do để bà Madalena Lài xin chính phủ Philippines chiếc thuyền của người tỵ nạn đem về Mỹ, bà đặt tên cho con thuyền là “thuyền tự do”, đưa đi vòng quanh nước Mỹ và Canada để cho cả thế giới thấy lòng can đảm của người Việt Nam, thấy người Việt Nam khao khát, yêu chuộng tự do như thế nào!

Nhưng trước khi đưa con thuyền tự do đi khắp nước Mỹ, trong những ngày đầu năm mới 2000, bà đến xem cuộc Diễn Hành Hoa Hồng trên đại lộ Pasadena mà ao ước làm sao có thể có một chiếc xe hoa của cộng đồng Việt Nam lăn bánh trước hàng triệu người ngồi xem hai bên đường và hàng chục triệu người khác xem trên màn ảnh. Với tất cả quyết tâm của bà và được sự hỗ trợ của nhiều người, nhiều giới, chiếc xe hoa biểu tượng của cộng đồng Việt Nam tỵ nạn với lá cờ vàng ba sọc đỏ, với hình chim Hạc trắng đã lăn bánh trên đại lộ Pasadena trong cuộc diễn hành Rose Parade vào đầu năm mới 2002.

Ước vọng chiếc xe hoa Việt Nam diễn hành Rose Parade của bà Lài đã được thực hiện. Ước vọng thứ hai, đem chiếc thuyền đi 50 Tiểu bang, bà Lài đã mang đi 49 tiểu bang, chỉ còn duy nhất Alaska chưa đến nhưng bà quả quyết , bằng mọi giá, con thuyền tự do sẽ đến Alaska trong thời gian sắp tới.

Hình ảnh chiếc xe hoa trong cuộc diễn hành cùng hình ảnh con thuyền tự do đi 49 tiểu bang được chiếu trên màn ảnh, với 8 vị Thống Đốc cùng hàng chục ngàn cư dân địa phương, người Việt tỵ nạn chào đón một cách nồng nhiệt cả vui mừng xen lẫn nước mắt xúc động.

Hôm nay, trong Đại Nhạc Hội Tri Ân và Gây Quỹ Xây Bảo Tàng Viện Cám Ơn Nước Mỹ, bà Lài đã mời được ông Marlow A. Miranda, đại diện chính phủ Philippines tại Lãnh Sự Quán Los Angeles, bà Aileen A.Zosa, Phó Chủ Tịch điều hành cơ quan BCDA, từ Philippines qua, ông Larry Crain người thiết kế xe hoa, ông Galen Berry, người tặng toàn bộ hình ảnh các trại tỵ nạn Đông Nam Á, luật sư Trần Đình Định giúp làm thủ tục pháp lý đem con thuyền từ Phi về Mỹ. Các Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Michael Võ, một số Nghị viên của các thành phố Westminster, Fountain Valley, Santa Ana, Đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn, cựu Dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn, đại diện TNS Lou Correa, đại diện Dân biểu Loretta Sanchez, chủ tịch hoặc đại diện của nhiều Cộng Đồng Việt Nam tại California như San Diego, Los Angeles, và các tiểu bang Hoa Kỳ, có những vị đến từ rất xa như Alaska, Hawaii, và rất đông các nhà tài trợ, các ân nhân, các cộng tác viên, các ca nghệ sĩ, hoa hậu v.v.. đã giúp bà thực hiện những ước vọng cùng hàng trăm đồng hương ngồi kín các hàng ghế trong hí viện Saigon Performing Art Center cho thấy bà Madalena Lài thật sự là người đàn bà phi thường, và lời khen ngợi của cựu Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn quả không sai.

Ước vọng thứ ba của bà Lài là xây dựng được một Bảo Tàng Viện để lưu giữ con thuyền tự do và 500 cổ vật quý giá của Việt Nam mà bà đã sưu tập từ hơn 20 năm qua, kể cả một ngôi chùa Một Cột bằng gỗ lim bà Lài đặt làm từ Việt Nam và đã mang được tới Nam Cali.

Với những thành quả không thể phủ nhận được, với tấm lòng của một người yêu quê hương, yêu tổ quốc Việt Nam Cộng Hòa, yêu lá cờ vàng ba sọc đỏ, bà Lài nói với người viết, “Tôi đã làm hết sức mình, đã chứng tỏ tinh thần quốc gia của mình, vậy mà tôi vẫn bị rất nhiều kẻ phá hoại, vu khống đủ điều nhằm ngăn chặn việc làm chính đáng này, nhưng tôi tin rằng, Thượng Đế luôn phù hộ những việc tôi làm, các ân nhân, mạnh thường quân và đồng hương không cộng sản vẫn hỗ trợ tôi để ước nguyện cuối cùng của tôi và tôi nghĩ cũng là ước vọng của đồng hương sớm được thực hiện trước khi tôi vĩnh viễn ra đi.”
Mọi sự hỗ trợ xin liên lạc Bà Madalena Lài: (909) 226-7209 hay (909) 469-0150.

Thanh Phong/Viễn Đông

Ukraine: Những hình ảnh đẹp của các linh mục can trường sức mạnh đức tinCuộc tranh đấu đòi TỰ DO của dân tộc Ukraine thành công một cách mau chóng là nhờ có vài yếu tố thật đặc biệt mà ... người mình và CÁC VI LÃNH ĐẠO TINH THẦN có thể sẽ rút tỉa thêm kinh nghiệm để thành công trong một tương lai gần. (Sẽ có nhiều LM Nguyễn văn Lý khác ...) !
 
Kính mời đọc và coi hình dưới đây trích dẫn từ nguồn này. (Và nếu có thời giờ rảnh, mời đọc thêm những đề tài về Ukraine tại phần cuối nguồn) :
NGUỒN: => Việt Catholic
Ngưu Lão

 
 

 
Những hình ảnh hào hùng của các linh mục Ukraine                                                                                                  Nguyễn Việt Nam2/24/2014
 
Họ đứng can trường thách thức một hàng rào cảnh sát dữ dằn trang bị hùng hậu lá chắn, dùi cui, súng ống. Nắm chặt cây thánh giá hay ảnh Đức Mẹ, họ truyền cảm hứng cho quần chúng đang khát khao tìm tự do tại Quảng trường Độc lập của Kiev.

Các linh mục của Ukraine không những là những nhà lãnh đạo tinh thần của cuộc biểu tình long trời lở đất đã lật nhào cả một chế độ được cả một đại cường Nga chống lưng; các ngài còn là một gạch nối giữa lịch sử đấu tranh giành độc lập của Ukraine, từ trước cuộc cách mạng Bolsevich, cho tới sự chiếm đóng của Liên Xô kéo dài cho đến năm 1991, và đến nay vẫn còn là một đám mây đen chập chờn trên bầu trời Ukraine. Thật vậy, trong suốt những năm dài đen tối của lịch sử đất nước, hình ảnh các linh mục bất chấp hiểm nguy, che chở cho đàn chiên, hướng dẫn thường dân vượt qua những thử thách hay thực hiện các nghi lễ cuối cùng cho những người thiệt mạng đã đi vào lòng người Ukraine.

Các ngài đứng đó như những mục tử chăm sóc cho đàn chiên. Các ngài dựng những lều thờ phượng Chúa và tôn kính Đức Mẹ. Các ngài bắc loa kêu gọi tình người. Các ngài ban phép lành cho những người biểu tình. Che chở đoàn chiên khỏi những cuộc tấn công của cảnh sát. Ban các phép bí tích cho người sống và người chết.

Những hình ảnh này sẽ đi vào lịch sử của dân tộc Ukraine và thế giới.

 
 
 
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

http://www.vietcatholic.net/News/Html/121746.htm


NƯỚC TÔI BẤT HẠNHĐề cập đến tội ác của Đức Quốc Xã đối với dân tộc Do Thái - Nhà Văn gốc Do Thái Elie Wiesel, tuyên bố:

       - "Tôi không có quyền tha thứ cho bọn giết người về cái tội chúng đã tiêu diệt 6 triệu người Do Thái - Quyền tha thứ hay không là ở những người.... đã chết."Hồ tặc giết 10 triệu người dân Việt

Cả ba Miền đều đau khổ: Bắc, Nam, Trung

Từ năm 45, Hồ quá mánh mung

Lừa cả nước vào gông cùm Lê-Mác!Ba  anh tôi đi bộ đội mất xác

Mẹ đau buồn đâm lãng trí ra điên

Bố tôi người nho nhã thật hiền

Đi Quốc Dân đảng bị Việt Minh chôn sống!Hai chị gái tôi, đi buôn, bị tịch thu hết vốn

Chúng bắt làm Hộ lý Vệ quốc quân

Thằng bé 13 quỉ quái lần khân

Bắt chị phải nằm cho nó hiếp!Hợp tác xã chú tôi vào càng ngày càng kiệt

Bọn đảng viên ăn cắp hết vốn lời

Người nào cùng với chúng ăn cắp thì thôi

Kẻ bươi móc ắt là không thể sống!Cô nhi quả phụ đầy một đống

Xã hội lạc loài, tham ác, vô lương

Quả phụ Giang, cháu tôi, đã hết đường

Chết, thương con, mà sống thì nhục nhã!Thằng chủ tịch cũng là bí thư xã

Cứ lâu lâu nó lại tạt vào nhà

Nó cà rà bắt chị phải ngửa ra

Cho nó thỏa mãn con lợn lòng đang đói!Thằng này bắt dân hoan hô chói lói…

Mao-Mác-Hồ và cả Mã-lăng-kô (1)

Không hô to thì số phận cọp vồ

Nhìn con đói trơ xương đành phải hét!Thuế nông nghiệp chúng “bình” chỉ có chết! (2)

Chúng bảo nhau lóc hết thịt nông dân

Đám công nhân cũng bị chủ bóc lột dần

Dân quá đói còn chúng Tư Bản Đỏ!Có những khi tôi mơ một quả bom nguyên tử…

Quét sạch địa cầu cho tất cả chết chung

Nước Việt Nam cùng với bọn ác hung

Chết một lượt, không kịp trăn trối nữa!Cả vợ con tôi, cả con chó Sứa

Cả căn lều tồi tệ, dột nát tứ tung

Để tận diệt cả cái bọn bung xung

Cho chúng chết để dịu lòng căm phẫn!Có người bảo tôi thứ tha, kiên nhẫn!

Tôi trả lời tôi không được phép tha

Mười triệu người nay đã ra ma

Những kẻ ấy mới có quyền tha thứ!Nước Việt tôi - Hình như trời đối xử

Quá bất công - Nước bất hạnh vô cùng!

Hai nhà tù cả lớn, nhỏ song song (3)

Trong khi đó 6 tỉ dân sung sướng!Mới qua nay, người U-krên đã hướng

Tấm lòng vào Dân chủ, Tư Do

Lôi cổ tên độc tài, gã Victor (4)

Truất phế hắn, thằng theo Nga gian ác!Linh Mục U-krên hiên ngang, dũng cảm

Không sợ chi bọn chó sói công an

Bảo vệ dân bằng Thánh giá, ủi an

Và ảnh Mẹ…dịu lòng người tang tóc! (5)Giáo Hội Việt và người dân cần học!

người U-krên cách chống bọn độc tài

70 năm đã quá đủ nạn tai

Phải vùng lên đòi cho ta: Quyền Sống!

Tại Hoa Kỳ ngày 25-2-2014

Bút Xuân Trần Hoàng Sa

(1) Malenkov: 1 tên tướng hay lãnh tụ CS Liên Xô.

(2) Việt cộng cho cò mồi ngồi bình, nâng mãi

sản lượng lên để chúng thu hết, người dân không còn chi để ăn và làm mùa.

(3) nước VN là nhà tù lớn. Tổng cộng 7 tỉ dân thế giới.

(4) TT thân Nga Victor Yanukovych, dinh thự

sang trọng xa xỉ hơn một ông hoàng thời quân chủ Nga hoàng.
(5) Các LM Ukraine giơ cao Thánh Giá và ảnh Đức Mẹ ra trước hàng rào Cảnh sát dẹp biểu tình. Cảnh Sát không dám xông vào tấn công các Ngài
----

Bài Xem Nhiều