We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Monday, 3 March 2014

Niềm Tin Tôn Giáo : Có Kiêng Có Lành

Có Kiêng Có Lành
Đây là một chuyện cá nhân, không liên quan gì tới niềm tin Tôn Giáo.
Chuyện xảy ra năm 1979. Ngày đó tôi còn trẻ, mới tù “Cải Tạo” về, chưa lập gia đình, lại sống với cộng sản nên niềm tin hãy còn…lơ mơ lắm.
May mắn sao khi đi hỏi vợ thì lọt vào một gia đình rất sùng đạo Phật, mọi chuyện quan trọng liên quan tới “Quan, Hôn, Tang, Tế” đều phải nhờ "Thầy" xem ngày giờ kỹ càng rồi mới quyết định.
Hồi đó, gia đình vợ tôi rất tin tưởng Thượng Tọa Thích Thiện H. (chuyện đã lâu nên tôi cũng chẳng muốn nhắc đến pháp danh của ông ta, trụ trì tại chuà Pháp Hoa trên đường Công Lý). Nên khi xin cưới, bà mẹ vợ đã "nhắc nhở" tôi phải tới nhờ Ngài chọn ... ngày lành tháng tốt.
Dù chẳng mấy tin chuyện xem ngày, giờ, nhưng là rể mới, tốt nhất là phải ngoan ngoãn nghe lời…mẹ vợ, nên tôi đành nghiêm chỉnh đến chuà thăm "Thầy".
Chuà Pháp Hoa là ngôi chuà…“uy tín” nhất thời đó, rất dễ tìm. Nhiều người còn gọi là chùa “Mác-Lê” !!! do ngay trước cổng có treo hai tấm biểu ngữ lớn: “Không có gì qúy hơn Độc Lập Tự Do” và “Chủ Nghiã Mác-Lê Nin Vô Địch Muôn Năm”, che lấp cả tên chùa.
Bên trên còn treo bức ảnh hồ chí minh vớí nụ cười hiền lành, nhưng trông rất…“đểu”.
Thoạt nhìn cũng hơi nản, nhưng là ngôi chùa duy nhất được…cấp giấy phép hành nghề, nên một người mới ở tù ra như tôi cũng thấy yên tâm một chút !!!
Ít nhất là không sợ bị bắt về tội "mê tín, dị đoan".
Tình cờ hôm ghé xem ngày lại vào lúc Chính Ngọ, “Ngài Ngự” bắt đầu dùng bữa, nên tôi phải đứng chờ trước sân cùng với cả chục người nghèo đói và các Tăng Ni cấp nhỏ đứng quanh bàn ăn, chờ...Thầy.
Bữa ăn của bậc chân tu cũng…có khác! “Ngài” ngồi thưởng thức một mình. Trước mặt "Ngài" là một tô "Bún Bò Huế"...chay (?), mấy cái đùi gà rán…chay (?) và một miếng steak to tướng, cũng là đồ…chay (?) ..., "nghe nói” được chế biến từ măng và đậu phụ, nhưng gọt, tiả rất công phu, nhìn mà phát thèm (!) vì trông chẳng khác gì đùi gà rán và steak...thật.
Thảo nào bên cạnh các chúng sinh đói khổ, trông dáng Thầy cũng phương phi, oai vệ lắm.
Sau khoảng 2 giờ chờ đợi, Thầy vừa buông đuã, chưa kịp dọn bàn là nhóm “bần dân” khốn khổ đã xông đến tranh nhau dành giật thức ăn còn sót lại.
Rồi một nữ phật tử bưng thau nước cho Thầy rửa tay, một nữ nhân khác bưng trà và tăm xiả răng cho Thầy. Dễ thường cũng cả nửa giờ sau, Thầy mới khệnh khạng quay lại giải quyết công việc cho…thế nhân.
Là “chuẩn” chú rể, tôi ăn mặc trông cũng đàng hoàng lắm nên được Ngài chiếu cố tới trước nhất:
“Anh kia, nãy giờ đứng làm gì mà mắt cứ lom lom nhìn người ta ăn? Muốn Quy Y hả?”
“Chùa này không còn chỗ cho người quy y đâu !!!”
Khi nghe tôi trình bày chỉ muốn nhờ xem "ngày lành tháng tốt" để…cưới vợ, Thượng Tọa cũng chẳng cần đối chiếu tuổi của chúng tôi, vội vã “phán” ngay:
"Cưới với xin gì?...Tháng 9 kỵ tuổi chồng, tháng 10 kỵ tuổi vợ, tháng 11 kỵ tuổi bố chồng, tháng 12 kỵ tuổi bố vợ, tháng giêng kỵ tuổi mẹ chồng, tháng hai kỵ tuổi mẹ vợ… v...v"
Tôi nghe mà “hoảng” qúa, cứ đà này thì chắc là…ế vợ mất, nhưng vẫn phải xuống nước:
“Thưa Thầy, thế còn những tháng sau nữa thì sao?”
Phải công nhận là “Ngài” rất thông minh, đáp ngay:
“Lại còn sao nữa, muốn chết hả ? Mấy tháng sau đó thì kỵ tuổi … mấy con bồ cũ cuả anh, còn rắc rối hơn nhiều !!!”
Đón tin vui giữa giờ … tuyệt vọng, tôi đành móc ra một món tiền lớn trao tận tay "Ngài" để làm ... Công Quả.
Nhìn đống tiền, Thượng Tọa có vẻ cảm động lắm bèn dịu giọng:
"Việc đời, nếu đã có lòng thành thì cái gì cũng có ngoại lệ! Có thể làm đám cưới ... bất cứ ngày nào, tháng nào cũng được !!! vì suốt năm nay là năm ... hỷ sự".
Tôi vốn cũng biết võ vẽ về cách xem ngày giờ, nhưng thấy ông này… hơi quá, bản tính "nổi loạn" tự nhiên trổi dậy, bèn … tự chọn chọn ngày “xấu” nhất dựa theo lịch Tam Tông Miếu để “thử” xem sao (?!) Rồi về báo với gia đình vợ, cứ xem như là đã nhờ...Thầy.
Dù sao tôi cũng cảm thấy hài lòng vì đó là một ngày rất dễ nhớ: 26 tháng 10 Dương Lịch, Lễ Quốc Khánh thời Đệ Nhất Cộng Hoà.
Trở lại chuyện hôn nhân vợ chồng tôi. Ngày “xấu” thế mà chúng tôi vẫn sống với nhau tới hôm nay, chưa hề một lần to tiếng, xích mích.
Cũng thưa thật với các bạn là tính tới hôm nay, chúng tôi đã mua nhẫn cưới … tất cả 7 lần, vì các cặp vợ chồng trẻ quen biết sau này, trước khi cưới, đã đến xin cặp nhẫn của chúng tôi đeo để … cầu phước. Và cho tới nay tất cả đều sống tốt đẹp.
Xin xác nhận cho rõ là tuy mua tới ... 7 cặp nhẫn cưới nhưng vẫn chỉ có … một bà!
Hoá ra việc đời, nhiều khi cứ tự quyết định lấy lại tốt hơn.
Chúng tôi lấy nhau được mấy năm, khi ông thân sinh cuả bà xã mất, tôi lại được gia đình cử tới chùa Pháp Hoa, nhờ vị Thượng Tọa này tới đọc kinh cầu siêu và xem hướng đặt mộ.
Đã quen mặt, nhất là được biết tôi vẫn chưa … bỏ vợ ! Thầy có vẻ vui lắm, nói chắc như đinh đóng cột gỗ … mục:
“Nếu không nhờ tôi chọn ngày, anh chị chắc chắn đã … lỵ dị rồi !!!”
Sau thủ tục nhận tiền, "Ngài" cho phép tôi được đi ké trên chiếc Toyota riêng mới toanh, tới tận "tang gia" để làm lễ và không quên mang theo chiếc cassette trong có băng "Kinh Cầu Siêu" thâu sẵn.
Vừa đúng giờ “lành”, không sai một phút, Thượng Tọa cất giọng trầm buồn:
"Bây giờ tất cả các con qùy xuống để Thầy làm lễ cầu kinh cho hương hồn người quá cố được...Phiêu Diêu Miền Cực Lạc"
Mọi người qùy xuống im phăng phắc. Phường Bát Âm cũng im bặt, Thầy trịnh trọng thò tay bấm nút.

Trong bầu không khí thiêng liêng, nghe được cả tiếng ruồi vo ve trên các mâm cỗ, bỗng dưng máy cassette phát ra tiếng hát Thanh Thúy rên rỉ:
"Đường vào tình yêu có trăm lần vui, có vạn lần buồn….
Đôi khi lầm lỡ…đánh mất ân tình cũ …”
Hoá ra tại đêm trước, Thượng Tọa…“xỉn” qúa, nằm nghe nhạc tình rồi ngủ quên đi. Sáng ra chưa kịp thay lại cuốn tape…Kinh Cầu Siêu.
Cũng may cho Thầy, mọi người đều còn đang "bỡ ngỡ" thưởng thức...Nhạc Vàng, chưa kịp phản ứng gì thì bỗng nhiên có tiếng khóc bi ai:
“Ối ông ơi, ông đi bỏ lại mẹ con tôi…bơ vơ”
Tôi quay nhìn lại thì thấy một bà tương đối còn trẻ mặc tang phục, tay dắt theo hai đứa con.
Hoá ra đây là…bà vợ hai mà trước đó tôi cũng có nghe phong phanh. Bà Hai khóc một lúc rồi…ngất xỉu!
Bà Cả, mẹ vợ tôi thấy thế thì ... thương cảm lắm! quên hết mọi chuyện ghen tương, hét người đưa Bà Hai vào nhà ... cạo gió. Nhờ thế mà "hai chị em" đã đem tình thương…xoá bỏ hận thù.
Quả thật Bà Hai đã cứu…Thượng Tọa một bàn thua trông thấy!
Nhưng trước khi ra cửa, Ngài còn lẩm bẩm…gỡ gạc:
“Nuôi mấy thằng ăn hại trong chùa, đúng là…nuôi ong tay áo. Suốt ngày chỉ rượu với gái! Đã bảo chúng nó mỗi khi nghe nhạc xong, phải “check” lại cẩn thận mà cũng làm không nên thân”
Rồi Thượng Tọa quay sang tôi:
“Thiện Tai! Thiện Tai! Con thấy đấy, Có Tin thì…Có Lành !!! Oán thù nên cởi chứ không nên buộc. Nếu không nhờ Thầy xem giờ “tốt” thì hai bà còn ghen tuông tới bao giờ?
PS:
Xin thưa cùng quý độc giả, tôi vẫn nghĩ trong thời Mạt Pháp này, Tôn Giáo là cứu cánh duy nhất của Dân Tộc Việt Nam.
Điều đáng buồn là ... thành phần "bất hảo" còn nhiều quá!

----


Cầy tơ :Những kẻ mang rợ Từ lò giết...mổ đến quán nhậu

Những kẻ mang rợ đang sống trên trái đất nầy

-----

 Thịt chó - từ lò giết mổ đến quán nhậu

(TNO) Để đáp ứng nhu cầu ăn uống, nhậu nhẹt của người dân, mỗi năm có đến 5 triệu con chó bị giết mổ lấy thịt tại Việt Nam. Hàng quán thịt chó bủa vây tại các khu chợ. 

Chiếc xe ô tô chở chó từ Thanh Hóa ra Hà Nội tiêu thụ - Ảnh Ngọc Thắng
Chiếc xe ô tô chở chó từ Thanh Hóa ra Hà Nội tiêu thụ - Ảnh Ngọc Thắng

Chuyện ăn nhậu ở Việt Nam đã trở thành nét "văn hóa" đặc trưng từ xưa đến nay. Người người đi nhậu, vui nhậu, buồn nhậu, không vui không buồn cũng nhậu.
Sở dĩ 5 triệu con chó bị thịt mỗi năm là bởi người Việt rất thích ăn thịt chó, từ người già cho đến trẻ nhỏ, mọi lứa tuổi đều ăn thịt chó. Họ xem con vật gần gũi, trung thành nhất với mình là một trong những món ăn khoái khẩu.
Tại các khu chợ trên địa bàn Hà Nội đều có những quầy hàng bày bán thịt chó sống và cả thịt chó chín để phục vụ tất cả nhu cầu của khách hàng.
Cách bán thịt chó cũng rất đa dạng. Những chú chó sau khi bị giết và thui được các chủ quán treo bằng một cái móc kim loại, hoặc đặt lên trên bàn và trưng bày cho người đi đường dễ nhìn thấy.
Khu vực tập kết giết mổ và bán chó nhiều nhất tại Hà Nội như Phùng Khoang (Từ Liêm), cầu Mai Động (Minh Khai, Hai Bà Trưng), khu vực Lĩnh Nam (Hoàng Mai)…
PV Thanh Niên Online đã tiếp cận được khu giết mổ chó tại một quán chuyên bán thịt chó sống trên đường Lĩnh Nam - Hoàng Mai.
Hình ảnh những chú chó nằm co ro trong lồng sắt chờ chết, nhiều con chó đang được giết mổ, ném tràn lan ra sân gạch.
Cũng trong khu này, những chiếc lồng nhỏ nhốt chó nằm la liệt. Nhiều con chó vẫn còn đeo chiếc vòng cổ, điều này chứng tỏ chúng từng là thú cưng của người nào đó.
Các quán nhậu thịt chó luôn đông nghịt khách hàng đến ăn, nhất là những ngày thời tiết se lạnh. Nhiều người nói đùa nhau rằng “trời lạnh này mà có thịt chó ăn thì tuyệt vời”.
Thanh Niên Online ghi nhận một số hình ảnh thịt chó bị giết mổ, bày bán tại Hà Nội:

 Khi đến địa điểm chó được nhốt vào những lồng sắt - Ảnh Ngọc Thắng
Chó được nhốt vào những lồng sắt - Ảnh Ngọc Thắng
 Tại các quán thịt chó, chủ quán luôn có chó để dự phòng - Ảnh Xuân Bùi
Tại các quán thịt chó, chủ quán luôn có chó để dự phòng - Ảnh Xuân Bùi
 Một con chó nằm co ro trong lồng sắt chờ chết - Ảnh Xuân Bùi
Một con chó nằm co ro trong lồng sắt chờ chết - Ảnh Xuân Bùi
 Hà Nội tràn lan tụ điểm giết mổ và bày bán thịt chó 5
Chó nằm trong chậu nước nóng đang bị làm lông - Ảnh Xuân Bùi
  Dùng ga khò lửa để làm cho sạch lông và màu đẹp - Ảnh Xuân Bùi
Dùng ga khò lửa để làm cho sạch lông và làm màu đẹp - Ảnh Xuân Bùi
 Một con chó may mắn chưa bị giết đang đứng nhìn, các con chó khác bị làm thịt - Ảnh Xuân Bùi
Một con chó may mắn chưa bị giết đang đứng nhìn các con chó khác bị làm thịt - Ảnh Xuân Bùi
 Chó mới bị giết nằm bên cạnh chó đã được làm sạch sẽ - Ảnh Xuân Bùi
Chó mới bị giết nằm bên cạnh chó đã được làm sạch sẽ - Ảnh Xuân Bùi
 Chó được bày bán tràn lan tại các khu chợ

Chó được bày bán tràn lan tại các khu chợ 10

Chó được bày bán tràn lan tại các khu chợ 3
Chó được bày bán tràn lan tại các khu chợ - Ảnh Ngọc Thắng
 Sau khi thịt chó xong, chó được đưa đến các nhà hàng
Sau khi làm thịt xong, chó được đưa đến các nhà hàng - Ảnh Ngọc Thắng
 Nội tạng ném tràn lan ra sân gạch - Ảnh Xuân Bùi
Nội tạng ném tràn lan ra sân gạch - Ảnh Xuân Bùi
 Các nhân viên đang làm thịt chó tại một cửa hàng
Các nhân viên đang làm thịt chó tại một cửa hàng
  Món ăn thịt chó mắm tôm được bày lên mâm nhậu - Ảnh Ngọc Thắng
Món ăn thịt chó mắm tôm được bày lên mâm nhậu - Ảnh Ngọc Thắng
Các quán nhậu thịt chó luôn đông khách - Ảnh Ngọc Thắng
Các quán nhậu thịt chó luôn đông khách - Ảnh Ngọc ThắngHình ảnh con chó với phần đông người trên thế giới là một hình ảnh đáng yêu, là một người bạn trung thành, thế nên việc hành hạ con chó đã là một việc rất đáng lên án chứ khoan nói đến việc ăn thịt.


alt

Tuy nhiên với một nhóm người khác thì loài chó cũng như bò, dê, cừu , heo mà thôi. Theo họ, đã là động vật thì con người đều có quyền ăn tất. Tôi muốn phản đối việc ăn thịt chó dựa trên quan điểm của mình về sức khỏe và văn hóa ẩm thực.

===

Ăn thịt Cầy tơ có thể tử vong

 

Chó bệnh, chó trộm, chó đánh bả, chó ngoại nhập.... đều được "hóa kiếp" đưa về các nhà hàng, quán nhậu. Nhưng trái với heo, gà, vịt, hiện nay, ít ai quan tâm đến việc kiểm dịch thịt chó. Làm thịt chó ngay trên nền sân bẩn 

Bên lò mổ, chó “hóa kiếp” được chất đống

Chó thui sơ được treo bên những dụng cụ cáu bẩn - Ảnh: Nam Anh
 

  Ai kiểm dịch thịt chó
Thịt chó không qua kiểm dịch được bày bán tại chợ lề đường - Ảnh: Hoài Nam

Sydney: Biểu tình phản đối âm mưu Văn hóa vận của Việt cộngTHÔNG BÁO CỦA CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO ÚC CHÂU / NSW

BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI ÂM MƯU VĂN HÓA VẬN CỦA VIỆT CỘNG

Thi hành Nghị Quyết 36, Cộng Sản Việt Nam đang tạo điều kiện cho các ca nghệ sĩ từ Việt Nam sang trình diễn tại một số thành phố có đông người Việt tỵ nạn Cộng  Sản tại Úc Châu.

CĐNVTD/UC nhận định định là các chương trình văn nghệ có các ca nghệ sĩ từ Việt nam sang trình diễn trong thời gian gần đây, cũng giống như nhiều chương trình văn nghệ tương tự trong quá khứ là một hình thức văn hoá vận của Nghị Quyết 36 của bạo quyền Cộng Sản Việt Nam, với chủ đích gây chia rẽ, phân hoá và làm suy yếu sức đấu tranh của cộng đồng người Việt tỵ nạn hải ngoại và tuyên truyền cho chế độ CSVN. Trong khi đó, tại Việt nam CSVN đang tiếp tục vi phạm nhân quyền trầm trọng qua việc kiểm soát, bắt bớ, và giam cầm các nhà tranh đấu dân chủ bất bạo động, kể cả các nhà văn, nhà giáo, nghệ sĩ, sinh viên, học sinh. Điển hình mới nhất đây là Ls Lê Quốc Quân cũng như hai sinh viên Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha, và những người trẻ chỉ kêu gọi lòng yêu nước và bày tỏ ý kiến về những quyền tự do căn bản của người dân thì bị tù.

Để chống lại âm mưu của CSVN, Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu/NSW sẽ tổ chức một cuộc biểu tình phản đối sự hiện diện của các ca sĩ từ Việt Nam sang trình diễn tại Sydney với chi tiết như sau:

BIỂU TÌNH TRƯỚC SHARK HOTEL
Số 127 Liverpool Street, Sydney
Vào lúc 7g30 tối thứ Sáu ngày 7 tháng 3 năm 2014


CĐNVTDUC/NSW trân trọng kính mời quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, quý vị đại diện hội đoàn, tổ chức, quý cơ quan truyền thông và quý đồng hương tích cực tham dự biểu tình để nêu rõ lập trường của CĐNVTDUC là chúng ta không chấp nhận sự hiện diện, trình diễn của các đoàn văn nghệ cũng như các ca nghệ sĩ từ Việt Nam sang trình diễn ở Úc, hoặc các chương trình giao lưu văn hoá theo tinh thần nghị quyết 36 dưới bất cứ hình thức nào.

Mọi chi tiết về cuộc biểu tình xin quý vị liên lạc với
Davy Nguyễn PCT/Kế Hoạch – Ph: 0411 143 146
Duy Linh Nguyễn PCT/Văn Hóa – Ph: 0424 888 169

Trân trọng kính mời
TM/ Ban Tổ Chức
Hà Cao Thắng

LƯU Ý: Có xe bus đưa đón đồng hương lúc

- 6g00 chiều tại Cabramatta –  trước Thư viện Cabramatta và

- 6g00 chiều tại Bankstown – trước Nhà Hàng Mỹ Cảnh và tại Văn Phòng Cộng Đồng, 23 Greenwood Ave. Bankstown

Xin quý đồng hương tuyệt đối theo sự hướng dẫn của BTC, biểu tình trong ôn hòa, bất bạo động. Cộng Đồng không chịu trách nhiệm về những hành vi quá khích của những người không tôn trọng pháp luậthttp://vietnamese.org.au/vca/bieu-tinh-phan-doi-am-muu-van-hoa-van-cua-viet-cong-2/

http://www.lyhuong.net/uc/index.php/shcd/3442-3442

Bài Xem Nhiều