We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Thursday, 5 June 2014

Đợi té đái : Không thấy TQ xâm lược VN mới là chuyện lạ!

Trung Quốc không xâm lược VN mới là chuyện lạ!
 


       
Khi vẹt Ba Đình bắt đầu lột lưỡi. Trang Babui.  
Việc một nước đi xâm lược một nước khác là hành vi nghiêm trọng nhất với quốc gia bị xâm lược nên không bao giờ là dễ dàng cho kẻ xâm lược. Thế nhưng với các cuộc xâm lăng của Trung Quốc với Việt Nam dưới thời đảng CSVN cầm quyền thì ngược lại: Không chỉ quá dễ dàng mà còn được trả ơn?

Trong lịch sử, hầu hết các cuộc xâm lăng của TQ với VN trước khi đảng Cộng sản Việt Nam cầm quyền luôn bị chống trả mãnh liệt. Chỉ có một cuộc nhà Thanh xâm lược VN theo cầu viện của vua Lê Chiêu Thống(1788-1789) buổi đầu có vẻ dễ dàng. Khi quân Thanh tiến vào bờ cõi VN được triều đình bán nước tiếp đón, khao thưởng nhưng vẫn bị quân Tây Sơn đánh trả ở Lạng Sơn, phòng tuyến Sông Cầu sau đó theo kế sách của Ngô Thì Nhậm vua Quang Trung cho quân rút về Tam Điệp chờ thời cơ, cuối cùng quân Thanh bị đánh tan tành.
 
Năm 1974 TQ ngang nhiên dùng vũ lực đánh chiếm nốt quần đảo Hoàng Sa-“yết hầu” cửa ngõ ngôi nhà VN. Thế nhưng chỉ có chế độ Việt Nam Cộng Hòa đã cảm tử bảo vệ Hoàng Sa còn nhà cầm quyền Cộng sản miền Bắc-luôn khẳng định mình đại diện cho nước VN- không có ý kiến gì. Thậm chí, đến mãi tháng 11/ 2011 "thủ tướng" Nguyễn Tấn Dũng mới cho quốc dân biết sự việc nghiêm trọng này tại quốc hội.
 
Năm 1979 TQ ồ ạt đánh phá 6 tỉnh biên giới phía bắc VN, sau khi tàn sát vài vạn người VN, đốt phá tan hoang các tỉnh biên giới mới rút quân về.
 
Năm 1988 TQ tàn sát dã man 64 binh sĩ quân đội CSVN không vũ khí chiếm thêm đảo Gạc Ma ở Trường Sa, nhà cầm quyền CSVN cũng không có phản ứng gì, không thông báo cho toàn dân biết.
 
Trước những cuộc xâm lăng liên tiếp như thế, đáng lẽ phải có phản ứng quyết liệt đoạt lại bằng được các lãnh thổ bị xâm chiếm mới bàn đến các mối quan hệ láng giềng thì ngược lại, nhà cầm quyền CS lại có hành vi như cảm ơn kẻ xâm lược: Năm 1990 khi cái chủ nghĩa hoang tưởng Mác-Lê nin Ở châu Âu sụp đổ,các quốc gia đông Âu thoát chế độ độc tài gia nhập thế giới dân chủ, văn minh thì đảng CSVN lại ích kỷ cố níu kéo chế độ lạc hậu bằng cách chui vào ô che của CS Tàu. Ngày 3-4/9/1990 "tổng bí thư" CS Nguyễn Văn Linh cùng Đỗ Mười, Phạm Văn Đồng…bí mật sang Thành Đô triều kiến kẻ xâm lược, tự đưa dân tộc, đất nước VN vào “rọ” TQ. Được Cộng sản VN quy phục đáng lẽ nhà cầm quyền TQ phải gia ân, thương tình nhưng ngược lại, họ càng xúc tiến từng bước quấy nhiễu “gặm nhấm” đất liền, xâm chiếm biển đảo VN ở biển Đông, xây dựng hạ tầng kiên cố ở Hoàng Sa, Trường Sa, cấm đánh bắt cá trên lãnh hải VN, thường xuyên bắt bớ, cướp đoạt, đánh đập dân ta… Dự án TQ ở khắp nơi với công nghệ lạc hậu, ô nhiễm, bao nhiêu thặng dư mậu dịch VN thu được từ Mỹ, châu Âu…chảy vào túi TQ; Tiền giả, mọi thứ độc hại xuất xứ từ TQ tràn ngập, len lỏi vào ăn, mặc, ở, thở…ngày đêm đầu độc nòi giống VN. Doanh nhân, gián điệp, người TQ có mặt ở khắp nơi bày mọi chiêu trò phá hoại kinh tế, chuẩn bị hậu sự ở VN. Có thứ TQ cần dù nguy hại cho VN vẫn được đáp ứng như Bô xít Tây nguyên…Khi những người yêu nước không thể làm ngơ biểu tình ôn hòa chống TQ xâm lược thì bị sách nhiễu, quấy phá gia đình, đánh đập, giam cầm, khủng bố, bỏ tù… Phản ứng gần như duy nhất của nhà cầm quyền VN với kẻ xâm lược là tuyên bố “đòi lại Hoàng Sa, Trường Sa bằng biện pháp hòa bình”, thỉnh thoảng tổ chức triển lãm về hai quần đảo này với những lời tuyên bố suông, không có tác dụng gì từ việc “đòi” lấy lệ ấy.
 
Trong quá trình giữ nước, ông cha ta luôn có những biện pháp đấu tranh hiệu quả, chỉ triều kiến, kết giao với TQ để tránh binh đao khi tổ quốc sạch bóng quân thù, giang sơn trọn vẹn. Còn nay thì ngược lại, trên thực tế nhà cầm quyền Cộng sản VN kết giao, ưu ái kẻ thù như “tỷ lệ thuận” với hành vi xâm lược của họ.


 


SÁT CỘNG !

Giữa lúc Hoàng Sa, Trường Sa ngày càng được củng cố xâm lược, TQ lại đặt thêm giàn khoan vào thềm lục địa VN thì hình như hy vọng hão huyền về sự thương hại của kẻ xâm lược vẫn chưa hết. Ngoài tuyên bố tố cáo mạnh mẽ của "thủ tướng" Nguyễn Tấn Dũng thì ở đâu đó vẫn cất lên điệp khúc “tình hữu nghị, quan hệ láng giềng, 16 chữ, bốn tốt…” bằng những lời rào đón lươn lẹo, lố bịch. Lời tuyên bố của "thủ tướn"g cũng chưa đủ thuyết phục nhân tâm khi người biểu tình ôn hòa chống TQ xâm lược vẫn bị “triệt để” ngăn cản, phá đám, những người yêu nước chống TQ xâm lược còn bị giam cầm…Đặc biệt, khi tên khổng lồ TQ bắt nạt, cướp lãnh thổ nhưng kẻ bị hại nhỏ bé VNCS lại luôn khẳng định: “Không liên minh với bất kỳ ai” để tự chói mình(?). Phải chăng nếu liên minh với nước khác để chống xâm lược, bảo vệ tổ quốc mình là xấu?
 
Lần này nếu lời tuyên bố, tố cáo xâm lược mạnh mẽ – lần đầu tiên trong "lịch sử bang giao Việt-Trung" – của "thủ tướng" không được thực hiện trên thực tế như trong quá khứ thì tên độc tài khát máu, khát tiền, khát nguyên, nhiên liệu, khát không gian bá chủ thế giới TQ không tiếp tục xâm lược, “gặm nhấm” VN mới là chuyện lạ.
 
Nguyễn Đình Ấm

HỒN THIÊNG SÔNG NÚI VIỆT TỘC : 39 năm Tôi đi tìm Tổng Thống VNCH tương lai.

Lâm Mạnh Di: "Tôi rất ăn năn khi còn là thanh niên, tôi đã từng xuống đường biểu tình chống cụ"

Cố Tổng Thống VNCH Ngô Đình Diệm

Nếu có ai hỏi, trong đời tôi có thấy hối tiếc và ăn năn chuyện gì không? Tôi sẽ thành thật trả lời: Có, tôi rất ăn năn khi còn là thanh niên, tôi đã từng xuống đường biểu tình chống cụ.

Càng ăn năn, càng hối tiếc khi nhận biết rằng: 9 năm cụ cầm quyền là 9 năm mà người miền Nam được sống trong 1 chế độ nhân bản nhất trong chiều dài lịch sử của dân tộc VN.

You, Hoang Nguyen, Lệ Tha Phương, Trinh Huynh Binh Truc and 506 others like this.

Xuân Mai Huỳnh Thị Sự thật hở chú Lâm Mạnh Di? Con hoàn toàn không biết gì về cố tổng thống Ngô Đình Diệm vì lúc nhỏ môn sử con chỉ học vẹt thôi! Không những thế mà con còn mơ hồ cho rằng ông Ngô Đình Diệm là một người ác qua hệ thống tuyên truyền bao năm nay con đã tiếp thu! Hu hu! rất may chỉ là mơ hồ chứ con cũng chưa bao giờ có ý nghĩ gì xúc phạm đến cụ!

Minh Hương Bác Di ơi bố mẹ em cũng đang ân hận và tự xỉ vả mình ngu dốt bị lừa.

Trinh Huynh Binh Truc Chí Sĩ Tổng Thống NGÔ ĐÌNH DIỆM (Nguyên Thủ Quốc Gia) Ngài Là Vị Tổng Thống Dân Cử Đầu Tiên Của Chính Phủ VNCH Đã Vị Quốc Vong Thân.

Chí Sĩ Tổng Thống NGÔ ĐÌNH DIỆM Ngài Là Điễm Linh Quang Của HỒN THIÊNG SÔNG NÚI VIỆT TỘC
Nhớ lại 9 năm, 9 cái mùa Xuân Thanh Bình Thịnh Trị (1954-1963) của Đồng Bào VIỆT NAM ở Miền Nam, dưới thời Chí Sĩ NGÔ ĐÌNH DIỆM là Vị Tổng Thống Dân cử (Nguyên Thủ Quốc Gia) đầu tiên của Chính phủ VNCH.

Tuy ngắn ngủi, nhưng không bao giờ phai nhòa trong tâm tưởng của gần 20 triệu Đồng bào Miền Nam và hơn 1 triệu Đồng bào Miền Bắc (1954). Đầy ấp nghĩa tình của Ngày Tết, các lễ hội… các tập tục (phong tục tập quán), các lễ lạc, khắp nơi khắp chốn pháo nổ đì đùng cho đến Hạ Nêu mà còn kéo dài hằng mấy tháng trời không thiếu một nghi thức nào. Khắp nơi từ thành thị đến thôn quê nam thanh nữ tú tới lui dập dìu, nhà không đóng cửa, của rơi không ai nhặt, ai lượm…, trên cơm dưới cá, ruộng đồng bát ngát lúa xanh tươi, chim chóc đua nhau hót líu lo… Ôi! tràn đầy hạnh phúc an bình thịnh vượng hoan ca của một thời vàng son thánh đức của người VIỆT và nước VIỆT.

Sau khi TT NGÔ ĐÌNH DIỆM bị ám sát?!?! Từ đó mỗi khi Xuân về, đồng bào Miền Nam không còn nghe pháo Tết nữa, mà ngày nào cũng chỉ nghe đạn pháo kích của VC nổ, mìn nổ, lựu đạn nổ, Plastic nổ và cái Tết Mậu Thân nổ lớn đến Thế giới phải kinh hoàng… Mãi đến hôm nay, 38 năm rồi người Dân Miền Nam VIỆT NAM chưa một lần Ăn cái Tết nào trọn vẹn, có ý nghĩa thật sự Thanh Bình An Lạc Âu Ca trên chính Quê Hương mình.

Đời Đời Tôn Kính Ngưỡng Phục Đức Độ Cao Cả Quên Thân Mình Chỉ Vì Yêu Nước Thương Dân Quí Lính Của Cố Tổng Thống NGÔ ĐÌNH DIỆM, Vị Nguyên Thủ Quốc Gia Dân Cử Đầu Tiên Tổ Quốc VIỆT NAM.


Lâm Mạnh Di chú chỉ nhắc 1 việc nhỏ thôi để con hiểu, những ngày đó, ban đêm chú thường mang ghế bố ra hè nói chuyện với hàng xóm và ngủ luôn. Gia đình chú và hàng xóm ban đêm ngủ không bao giờ đóng cửa.. thái bình lắm. Riêng về giáo dục, viết ra thì rất dài giòng, con tìm trên Internet sẽ biết nhiều điều thật thú vị...

Lâm Mạnh Di Minh Hương ơi, kích động dễ nhất là kích động về tôn giáo, anh chỉ đi biểu tình 1 lần vì nghĩ Phật Giáo bị đàn áp. Sau khi nghe tin cụ bị giết chết, anh mới hiểu ra thế nào sự nguy hiểm của kích động tôn giáo...

Lâm Mạnh Di Tấm hình cụ Diệm ngủ trưa say sưa và bình dị trong một chuyến kinh lý ở Tây Nguyên năm 1956. Một tấm hình bằng ngàn lời nói...
 Lâm Mạnh Di's photo.

Petite Cossette sao lúc đấy chú lại xuống đường vậy?

Lâm Mạnh Di tuổi trẻ, kém hiểu biết, cứ nghĩ Phật Giáo bị đàn áp...

Hùng Hà Bố cháu cũng trong số thanh niên Phật tử trẻ xuống đường biểu tình. Về sau, cũng sống trong hối hận mãi! haizzzz

Thanh Ta Anh Lâm Mạnh Di: Những lời chứng của anh đã giải oan cho TT Ngô Đình Diệm trước một số người không có thông tin rồi. Hôm nay nhìn ảnh những người dự lễ Giỗ của ông tại phần mộ không được phép ghi tên, thấy chua xót! Nhưng nghĩ lại, chắc anh em ông đã đang hưởng phúc phần ở quê thật.

Duy Hữu Mai Cám ơn bác đã chia sẽ và giúp anh chị em hiểu thêm về vị Tổng Thống đầu tiên khả kính của Việt Nam.

Thuyen Không Bên Tаi vi thoi do minh dа bi cong sаn lаm lu mo. Chаu lа thе hе hаu sinh chаu con bi luа huong gi lа chu. Uoc gi doi con minh ko con thаy mаt cong sаn.

Trung Nguyen Q Anh ơi, sau khi Cụ Diệm và bào đệ bị giết, chính thể Cộng Hòa bị hạ, thì lúc đó ngọn lửa đấu tranh của Phật giáo lại lên cao và climax là những vụ bàn thờ xuống đường năm 1966. Em vẫn không hiểu là tại sao nhiều người vẫn làm như vậy nếu cho rằng ông Diệm và gia đình đàn áp Phật giáo, họ hạ được ông Diệm rồi mà...

Hiep Tran Ông Hồ đi 1 nước cờ cao tay hơn ông Diệm là cho người trà trộn vào cuộc di dân 1954. Cs chuyên ''rỉ tai'', phá hoại, kích động PG, sv chống đối... Trong chiến tranh, ai mưu mô, xảo quyệt hơn thì người đó thắng...!

Lâm Mạnh Di Dễ hiểu lắm em, người CS họ tài tình về sách động và rỉ tai lắm... Họ trà trộn vào ngay những nơi chùa chiền và phao tin thất thiệt. Họ chui vào Tôn Giáo, chui vào Sinh Viên... etc ... làm xã hội miền Nam rất xáo trộn. Miền Nam với thể chế tự do và nhân bản, là mồi ngon cho chiến tranh tuyên truyền... miền Nam mất vì chính vậy...

Trung Nguyen Q Hôm trước em đọc bài của ông Lê Hiếu Đằng... thật sự thì cũng khá nhiều người như ông, sắp chết mới "tính sổ", bài dài cũng chẳng có gì gọi là "đột phá" cho lắm. Chỉ có một chi tiết làm em thấy khó chịu vô cùng đó là ông ta đã ghi lại và cảm thấy chế độ miền Nam thật nhân bản khi biết là họ hoạt động (nằm vùng) bị bắt, mà vẫn giải quyết để cho họ được đi thi tú tài... Biết vậy mà vẫn chống, em không biết phải dùng từ gì để chỉ sự mù quáng của họ. Em khó chịu vì ông ta nhắc lại kỷ niệm này với cả một sự ưu ái kèm theo câu "Tôi không biết với chế độ gọi là “ưu việt” hiện nay có người tù nào đã được cho ra đi thi như chúng tôi hay không?".... Chán!

Lâm Mạnh Di Đúng vậy, có nhiều người đã từng đi theo CS, ăn bùa mê thuốc lú để làm tan nát miền Nam, miền Nam rơi vào tay CS, bây giờ họ thức tỉnh, nhưng sự thức tỉnh của họ nửa vời sao ấy, vì nếu đọc cho kỹ, ta vẫn thấy họ "tự hào" với quá khứ của họ. Đáng buồn thật!

Lộc Nguyễn Nếu gạt ra sách báo tuyên truyền của 'bên thắng cuộc' hay các con vẹt DLV đã bị nhồi sọ, hay tài liệu của CIA, báo chí phản chiến của Mỹ, mà lắng nghe chuyện kể của những người lớn tuổi, bằng suy luận một cách công tâm, tôi tin chắc rằng nền đệ nhất cộng hòa dưới thời TT Ngô Đình Diệm là thái bình thịnh trị, nhân bản nhất. Lịch sử sẽ được viết lại!

Lâm Mạnh Di Tư cách của 1 nhà lãnh đạo 
 
http://youtu.be/WYMsA2WfZ9M

Le nham chuc Thu Tuong & coi tiep: http://quanlucvnch.blogspot.com/

Lâm Mạnh Di "..Rồi tôi lại được nghe người lớn nói chuyện rằng, Bác Hồ đến kẻ thù nó cũng phải nể phục. Ta gọi là thằng Ngô Đình Diệm, chứ phía chúng nó đâu có dám gọi Bác là thằng.

Lớn lên, có học, có chút kiến thức văn hóa, tôi mới hiểu tại sao miền Bắc gọi ông Diệm là thằng, còn miền Nam không gọi ông Hồ là thằng. Tôi xấu hổ...."
http://nguyentuongthuy2012.wordpress.com/.../may-loi.../Mấy lời ngắn ngủi về Ông. Nói ra cũng chỉ là chuyện buồn, và cho đến bây giờ, c... See More

Âm Thầm Chuyện xưa Nam Việt và ông Diệm cháu không biết nhiều lắm. Có lẽ thời đó cũng có nhiều người đứng về phía ông Diệm chứ bác?

Lâm Mạnh Di đương nhiên rất nhiều thành phần xã hội ủng hộ chế độ của cụ Diệm, nhưng vì chế độ quá nhân bản và tự do, nen CS chui vào hết ngõ ngách sách động Phật Giáo, nhưng chẳng ai hiểu, chính trong 9 năm cầm quyền, cụ Diệm là người cho xây nhiều chùa chiền nhất trong mọi chính thể...

Nguyễn Trần Vương Thơ Mỹ sai lầm khi giết ông Diệm

Lâm Mạnh Di chúng ta tưởng nhớ đến cụ, vì cụ là người yêu nước chân chính. Nhưng chúng ta không xem cụ như thần thánh, như người CS thần thánh ông Hồ, ông Giáp

Phong Hoang Kính trọng cụ là vì cụ là một lãnh đạo chân chính đã hy sinh mạng sống cho dân tộc Việt. Ðể cụ làm một nguời Việt Nam là có ý nghĩa nhất.

Anh Khoa Tôi đồng ý với ý kiến của anh. Thời đó, để 1 chiếc xe ngoài đường cũng không sợ bị trộm. Thật là văn minh

Nguyễn Thế Việt mình sống ở miền bắc từ nhỏ. Không biết thời trước thế nào

Nguyễn Thế Việt có lẽ mình sẽ phải suy nghĩ lại

Tu Nghiem Ông Ngô-Đình-Diệm phải chết vì lòng yêu dân yêu nước, và vì tầm nhìn của ông ấy vượt quá xa thời đại lúc bấy giờ! Vì lòng yêu nước, ông Diệm đã dứt khoát khước từ yêu cầu cho Mỹ lập dàn hỏa tiễn tại Đà-nẵng chĩa vào khối Sô-viết, và cho phép Mỹ đổ quân vào miền Nam! Vì tầm nhìn vượt xa thời đại, khi ông cùng nhiều nguyên thủ các quốc gia khác họp tại Băng-Dung lập Khối Phi liên Kết tiền thân của 'Khối Trung lập' hoặc 'Các nước đang phát triển', 'Liên thị, liên trường, Liên âu', cũng như trào lưu 'Toàn Cầu Hóa' hiện thời. Các ông tổng thống Lý Thừa Vãn của Korea, Magsaysay của Philippine, Thủ tướng Nehru của Indian đều hàng loạt bị lật đổ hoặc bị ám sát! Lý do: Thế giới tự do đứng đầu là Mỹ, lúc bấy giờ chưa sẵn sàng tiếp nhận ý niệm và hiện thực chính trị về những khối như 'Liên thị, liên trường, Liên âu, hay toàn cầu hóa' như bây giờ! Còn những nguyên nhân khác như độc tài gia-đình trị, đàn áp Phật-giáo chỉ là những chứng cớ không thuyết phục mà nhóm tạo phản cũng như cộng sản phao vu nhằm biện hộ và thủ lợi cho họ!

Hélène Nguyen Nếu tất cả người dân miền Bắc đều thấy hối tiếc như thế chúng ta co thể làm một cuôc thay đổi.

Ngoc Chau Nhớ ơn Ngô Tổng Thống! 

Lâm Mạnh Di
1-11-2013

(Facebook, 14-5-2014)

Bài Xem Nhiều