We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 9 July 2014

Phát ngôn và hành động: Trung cộng chưa bao giờ hết "tội" Việt Nam

 
Phát ngôn và hành động
 


Tiếp sau những phát biểu cứng rắn của giới chóp bu lãnh đạo csvn về chủ quyền biển Đông cùng các mệnh đề ra khơi bám biển bảo vệ chủ quyền Tổ Quốc (với tay không tấc sắt), các chuyến đi đến vùng biển để lên gân ngư dân của Trương Tấn Sang, Nguyễn Phú Trọng thì 6 ngư dân VN đã bị TC bắt khi đang đánh bắt trên ngư trường truyền thống của Việt Nam.


Trích: "Ngày 4-7, nhà chức trách Trung Quốc xác nhận đã bắt giữ sáu ngư dân Việt Nam, một động thái có thể làm gia tăng căng thẳng trên biển Đông. Vụ bắt tàu cá và sáu ngư dân này xảy ra ngày 3-7. Tân Hoa xã dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi ngang ngược cáo buộc tàu cá Việt Nam bị bắt giữ vì “hoạt động bất hợp pháp trong vùng biển Trung Quốc, cách đảo Hải Nam 7 hải lý (13 km)” về phía nam.


“Các cơ quan hữu quan của Trung Quốc đang điều tra vụ việc theo pháp luật” - ông Hồng nói. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc bắt giữ tàu cá và ngư dân Việt Nam kể từ khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan dầu khí trên vùng biển của Việt Nam hồi tháng 5
. [1]


Ấy vậy mà sau khi sự kiện xảy ra các giới chóp bu cầm quyền im thin thít, không hề có động thái nào để bảo vệ ngư dân của mình dù là chỉ đánh võ mồm bằng phản đối chính thức qua đường ngoại giao, tất cả từ ông TBT bại não kiên định con đường Mác Lê nghèo hèn nhục nhã cho đến tay chủ tịch nước và thủ tướng trò cười dù những ngư dân đó ra khơi đánh bắt theo chủ trương đường lối do mình đề ra….


Đáng buồn hơn sau khi đã bắt 6 ngư dân Việt Nam bọn giặc đã báo về Bắc Kinh như một chiến công vang dội và người phát ngôn của TC là Hồng Lỗi đã đăng đàn phát biểu chính thức mà các quan chức VN vẫn không có một động thái nào xử lý những 3 ngày sau đó !


Cũng theo bài báo trên ông Hà Lê cùng ông Trần cao Mưu (nhưng trí thấp!) phải đợi báo cáo chính thức của chính quyền địa phương mới có cơ sở giải quyết !


Lý giải nguyên nhân của sự chậm trễ trên chỉ có hai cách:


- Với đầu óc đặc sệt thứ chủ nghĩa giáo điều bệnh hoạn, các tên quan lại thời nay luôn cho mình là quan trọng khi được vinh hạnh ngồi vào cái ghế của đảng ban phát, chúng phải chứng tỏ ta đây là quan trọng, hơn nữa chỉ là 6 mạng dân quèn thì có gì mà ầm ỉ, ở cái xứ sở đất chật người đông này dân số hơn 90 triệu người thì có bị bắt 6 thằng người thì rộng hơn được một tý, còn chết luôn thì càng tốt vì chúng có sống hay chết gì cũng không liên quan đến chúng ông !


Điều đó trái ngược với các quốc gia Dân Chủ đa đảng phái do người dân bầu ra vì nếu sự việc nghiêm trọng trên xảy ra tại đất nước của họ thì giới quan chức


Đã có hành động ngay lập tức, ngoài bảo vệ chủ quyền, công dân của họ phải được quan tâm đặt vào hàng quan trọng nếu không với sự chỉ trích của người dân và đảng đối lập cộng với nền báo chí tự do ngôn luận họ sẽ sống trong nhục nhã ê chề và bắt buộc phải từ chức.


- Quan chức csvn sợ mất chỗ ngồi khi chưa nhận được sự cho phép của giới chóp bu đầu ruồi, nếu hăng hái quá lên tiếng có hành động cụ thể bảo vệ ngư dân mà tổn hại đến chủ trương của cái đảng thổ tả thì mất chức như chơi,cho nên họ cứ lùng nhùng chờ chỉ đạo mới có sự việc chậm trễ như trên.


Cuối cùng sau khi tin 6 ngư dân Việt Nam bị bắt được loan tin chính thức thì nhà cầm quyền đã có hành động cụ thể bằng cách cử một quan chức tép riu đến để….trao quà là một cái phong bì nhỏ xíu trong đó chứa vài triệu đồng để an ủi thân nhân của họ và ….chấm hết !Hình báo Tuổi TrẻLiên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi trao tiền hỗ trợ gia đình 6 ngư dân bị Trung Quốc bắt giữ. [2]


Đó là giá trị con người trong chế độ cộng sản, mọi chủ trương đường lối của nhà cầm quyền là dụ dỗ, xúi dại người dân và khi tai nạn xảy ra thì có chút tiền gọi là hỗ trợ, từ chiếc tàu vài tỷ nhận vài chục triệu cho đến người ngư dân hôm nay, từ tham gia làm "nghĩa vụ quân sự cho đến nghĩa vụ quốc tế", nghĩa vụ thì có quyền lợi thì không là cái chuyện hiển nhiên.


Mặc định tại cái đất nước thiên đường Mù này từ xưa đến nay.


Với bản chất kiên định con đường nói láo những tên tuyên huấn, bọn còn đảng còn mình sẽ tuyên truyền là "do đất nước chúng ta sau 2 cuộc chiến tranh do thực dân đế quốc gây ra còn nghèo quá cho nên hành động hổ trợ trên là tinh thần lá lành đùm lá rách", thế nhưng bọn chúng thì do đặc quyền cơ chế cho nên giàu sang tỷ lệ nghịch với đại bộ phận người dân còn ông cố nội chúng, bọn cư dân hoa lục rớt máy bay của hãng hàng không Malaysia thì chúng thể hiện tấm lòng cúc cung khuyễn mã tung hết các lực lượng truy tìm với kinh phí cả triệu đô la ngày và nhận lại sự lạnh nhạt hờ hững của thiên triều đại hán cùng thân nhân của họ.


Thật là không biết dùng từ gì để nói cho hết những cay đắng tủi nhục của người dân hôm nay dưới sự cai trị tồi tàn của cái đảng khốn nạn thổ tả mang tên csvn !


8/7/2014
Nguyên Anh


 

Huỳnh Anh Trí : Giá trị con người trong chế độ cộng sản

Tra Tấn Tàn Bạo Nhất

Cái chết của tù nhân lương tâm Huỳnh Anh Trí đã làm nổi bật cái ác của chế độ CS Hà Nội.
1Tất cả các tù nhân chính trị trong thời Pháp, trong thời Việt Nam Cộng Hòa… hiển nhiên đều có thể thấy rằng chế độ hiện nay là cái ác hiện hình vượt sức tưởng tượng. Rằng cõi con người không thể có những cách cư xử như thế: cố ý ép tù nhân sử dụng chung dao cạo râu, ép đưa chân vào cùm còn vệt máu… để lây HIV cho nhau, để sẽ cho ra tù và chết vì bệnh AIDS.
Bài viết “Ánh sáng xuyên màn đêm” của Linh mục Antôn Lê Ngọc Thanh, Dòng Chúa Cứu Thế, kể:
“Huỳnh Anh Trí sinh năm 1971 tại Sài Gòn. Đầu thập niên 90, anh Trí theo gia đình di cư sang Thái Lan. Năm 1999, anh tham gia vào tổ chức Việt Nam Tự Do tại Bangkok, một tổ chức có đường lối đấu tranh chống lại sự độc tài của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Tháng 12.1999, Huỳnh Anh Trí bị bắt cùng với người anh ruột là Huỳnh Anh Tú (sinh năm 1968) tại Sài Gòn. Anh Trí và người anh cùng bị kết án 14 năm tù giam với tội danh “khủng bố” theo điều 79 của Bộ Luật Hình Sự.
Năm 2001, Huỳnh Anh Trí bị chuyển đến giam tại nhà tù Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai). Trong thời gian bị giam giữ tại đây, anh Trí đã đấu tranh với các quản giáo và giám thị trại giam để phản đối tình trạng giam giữ vô nhân đạo đối với tù nhân, đặc biệt là các tù nhân chính trị.
Năm 2005 và 2006, Huỳnh Anh Trí cùng với các tù nhân chính trị đã gởi đơn đến Bộ trưởng Bộ Công an lúc đó là ông Lê Hồng Anh, Ban Giám thị nhà tù để phản đối quy định chỉ cho sử dụng một dao lam cạo râu, hớt tóc cho rất nhiều rất tù nhân (cả thường phạm và chính trị), điều này dẫn đến lây nhiễm HIV và các bệnh truyền nhiễm khác cho nhiều tù nhân bị giam giữ chung. Nhất là việc sử dụng cùm không sạch, sau khi người nhiễm HIV/AIDS đã cùm bị chảy máu, cho các tù nhân chính trị và Huỳnh Anh Trí đã bị lây nhiễm.
Anh Trí kể, khi bị cùm, người tù rất sợ cùm dơ. Cùm dơ là cùm đã khóa chân người nhiễn HIV/AIDS dính đầy máu, thậm chí có cả da và ít thịt, nhưng không bao giờ được tẩy sạch. Anh Trí nói: “Tôi đã hỏi bác sĩ tuyên truyền về HIV/AIDS của Tổng cục VIII rằng khi cùm dính máu người nhiễm, rồi cùm cho tôi thì tôi có bị nhiễm không? Ông bác sĩ đó trả lời: “Tôi không biết!””…”(hết trích)
Cũng bài này, có ghi lời chứng về nhà tù của một cựu tù nhân chính trị: LS Lê Công Định.
LS Lê Công Định viết:
“Tôi xác nhận có tình trạng sử dụng một dao lam cạo râu và hớt tóc cho rất nhiều tù nhân ở các trại tạm giam và trại cải tạo mà tôi từng trải qua. Riêng tôi, vì ngay từ đầu tôi yêu cầu dứt khoát phải có dao cạo râu riêng, nên các trại giam đồng ý cho tôi sử dụng riêng, nhưng không được giữ trong buồng giam mà phải gửi cán bộ quản giáo cất giùm. Các tù nhân khác không dám yêu cầu như tôi nên đành chấp nhận cảnh dùng dao cạo chung.
Nội quy các trại giam cấm tù nhân để râu, nhưng ở trại Chí Hoà lại cấm hẳn việc sử dụng dao cạo, nên tất cả tù nhân nam đều phải chế tạo đồ bứt râu. Nhìn cảnh ấy mà rớt nước mắt!
Tình trạng cùm dơ dính máu và thịt cũng có thật và tất cả tù nhân các trại đều kể lại đúng như vậy.
Ngoài ra, việc cấp thuốc và điều trị cho bệnh nhân rất hạn chế và không đầy đủ. Khu G trại Chí Hoà nơi tôi ở chẳng hạn, chỉ đưa tù nhân đi khám bệnh vào sáng thứ hai hàng tuần, nên ai có bệnh đều phải chờ đúng lịch mới được đi khám, bất kể bệnh nặng hay nhẹ, trừ trường hợp quá nặng phải đi cấp cứu mới được cho đi ngay…”(hết trích)
Tướng Trần Độ, người công thần của chế độ CSVN, đã làm các câu thơ sau để nói lên cái ác của chế độ Hà Nội:
Những mơ xoá ác ở trên đời
Ta phó thân ta với đất trời
Ngỡ ác xóa rồi thay cực thiện
Ai hay, biến đổi, ác luân hồi.
Khi nhìn thấy cái ác của chế độ, Tướng Trần Độ đã chính thức kêu gọi:
“Đảng Cộng sản phải tự mình từ bỏ chế độ độc đảng, toàn trị, khôi phục vai trò, vị trí vốn có của Quốc hội, Chính phủ. Phải thực hiện đúng Hiến pháp, tức là sửa chữa các đạo luật chưa đúng tinh thần Hiến pháp. Đó là phải có những đạo luật ban bố quyền tự do lập hội, lập đảng, tự do ngôn luận, luật báo chí, xuất bản. Sửa chữa các luật bầu cử ứng cử tự do, từ bỏ quyền quyết định của cơ quan tổ chức Đảng, trừ bỏ “hiệp thương” mà thực chất là gò ép”….”
Những đòi hỏi thay đổi đó cũng là ước mơ của anh Huỳnh Anh Trí.
Người ra đi trước anh Trí là thầy giáo Đinh Đăng Định, chết vì ung thư khi ra tù. Và căn bệnh ung thư này được Thầy giáo Định nghi ngờ là do cai tù đầu độc. Thầy Định dạy môn Hóa học, nên nhận ra có hóa chất khác lạ trong bữa ăn của Thầy trong tù.
Bản tin RFI đã phỏng vấn ông Nguyễn Bắc Truyển, Tổng thư ký Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo, người đã có thời gian cùng sống trong một trại giam với người tù lương tâm vừa qua đời. Và được kể:
“Ông Nguyễn Bắc Truyển: Anh Trí bị bắt vào tháng 12/1999, và vừa ra tù vào tháng 12/2013. Khi ở trong cùng trại với anh, tôi thấy sức khỏe của anh vẫn bình thường trước tháng 5/2010. Sau tháng 5/2010, tôi ra tù. Sau ngày anh ra về, tôi thấy sức khỏe anh vẫn bình thường cho đến sau tháng 3/2014.
Sau chuyến đi vận động nhân quyền ở Hà Nội trở về, thì sức khỏe anh rất xuống. Đầu tiên anh bị ói ra máu, thì đầu tiên nghi rằng anh bị chấn thương, do bị đánh đập vào tháng 6/2013, khi tù nhân thường phạm ở phân trại số 1 (trại Z30) nổi loạn thì anh là người trả lời phỏng vấn trên diễn đàn Paltalk. Sau đó anh bị chuyển trại và bị đánh đập rất nhiều, bị chấn thương phổi, bị ói ra máu nhiều lần. Ban đầu anh cũng nghĩ (sức khỏe suy yếu là do nguyên nhân) như vậy, nhưng gần đây, sau khi anh đi xét nghiệm về HIV, thì bác sĩ tại hai nơi, một bệnh viện và Viện Pasteur, xác định anh bị dương tính HIV và đang ở giai đoạn cuối, thì tôi nghĩ rằng chắc chắn anh mắc HIV trong thời gian 14 năm anh ở tù…”(hết trích)
Có nghĩa là, cho tới tháng 3-2014, sức khỏe anh Trí trông vẫn bình thường.
Ông Nguyễn Bắc Truyển nhận định:
“Sau khi tin anh Huỳnh Anh Trí bị HIV và chuyển sang giai đoạn AIDS, nhà cầm quyền chưa có ý kiến phản hồi gì về điều này. Chắc chắn là họ từ chối trách nhiệm của họ. Nhưng tôi xin khẳng định, anh Huỳnh Anh Trí bị nhiễm HIV là thời gian ở trong nhà tù. Còn nguyên nhân thế nào để bị nhiễm, thì chúng ta cần phải tìm hiểu thêm. Tôi chưa xác định nguyên nhân nhiễm, nhưng trách nhiệm là thuộc về nhà tù Xuân Lộc…
…Theo tôi được biết, có rất nhiều tù nhân chính trị bị mắc HIV, chuyển sang AIDS và chết tại nhà tù Xuân Lộc, ít nhất là khoảng 10 người. Những người này tôi chỉ nghe kể lại khi vào nhà tù Xuân Lộc năm 2007, nhưng chưa được gặp họ. Nhưng một người tù hiện nay đang bị nhiễm HIV và chuyển sang giai đoạn AIDS, và hiện nay đang còn sống là anh Đỗ Quang Thái, tù chính trị, hiện đang bị giam giữ tại phân trại số 2, trại giam Xuân Lộc. Cho tới nay anh ấy cũng đang bị vào giai đoạn cuối. Tình trạng sức khỏe của anh đang bị suy giảm nghiêm trọng…”
Cần ghi nhận, nhà nước CSVN đã ký Công ước chống tra tấn năm 2013… và đang dùng biện pháp tra tấn tàn bạo nhất lại là vi khuẩn HIV.
Cái ác ai cũng thấy đó, ngay ở Ba Đình, không chôi được.
 
 Trần Khải
 
 
 


Bài Xem Nhiều