We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Saturday, 29 November 2014

Triều Tiên : Mùa Đông trên xứ sở độc tàiTình cờ tôi đọc được trên facebook một dòng status, nội dung: "Buổi chiều yên bình trên quê hương đất nước Triều Tiên". Bên dưới status là một bức ảnh những nông dân Triều Tiên đang ngồi trước một xe rơm chất cao ngất ngưởng, xe rơm được kéo bởi một con bò mộng và xa xa là những cánh đồng trơ gốc rạ, con đường đất ngoằn ngoèo, đoạn chiếc xe đi qua có một cây gì đó giống cây xoan của Việt Nam, cũng trơ xương trong nắng chiều.

Thật ra, cảm giác đập vào người xem/đọc không phải là bình yên mà là quạnh quẽ và cô tịch. Tấm ảnh chất chứa một nỗi buồn chầm chậm như thể buổi chiều và những nông dân gầy gò ngồi thu lu trên xe bò, trước một đống rơm to tướng làm liên tưởng đến những chiều quê ở Việt Nam.

Hình như trong một chính thể độc tài, độc đoán, độc trị thì đâu cũng giống như đâu, cũng cái tâm trạng nằng nặng, rỗng rang và cô tịch ở thôn quê, cuống cuồng, nhộn nhạo và trống rỗng nơi thị thành... Dường như con người đang chạy theo một thứ gì đó không có thật, chưa bao giờ hiện hữu và ngay cả sự hiện hữu của chính họ cũng chỉ mang ý nghĩa của một hữu thể cát bụi, để thấy mình cát bụi hơn bao giờ và chẳng thấy gì vui nơi trần thế xã hội chủ nghĩa với hàng ngàn khuôn sáo, hàng hàng lớp lớp bất công và phân biệt... Có lẽ là vậy. Một buổi chiều rỗng rang làm nhớ đến những nông dân miền Trung hay Tây Nam Bộ hay Cao Nguyên Đất Đỏ hay Tây Nguyên hay Tây bắc hay một nơi hút heo gió ngàn nào đó, cảnh thật đẹp và thật buồn!

Thử xuôi về miệt Tây Nam Bộ, nơi của những cổ xe thổ mộ và xe lôi, hỏi han đôi câu về cuộc đời của những phu xe ở đây, thật là "yên bình" hết chỗ nói, có ông không có nhà, suốt đời sống lây lất rày đây mai đó với chiếc xe lôi và góc phố, mái hiên nhà người những đêm mưa, có ông suốt đời ngủ chợ, cũng có ông có được mảnh đất cắm dùi, số này chiếm số nhiều nhưng lại vợ con nheo nhóc, bệnh tật, quanh năm không đủ ăn hoặc còn trẻ thì vợ chịu không nổi cảnh nghèo, bỏ theo trai thành phố, các ông, các chàng ôm hận chịu cảnh gà trống nuôi con. Cũng do cái nghèo mà ra cả! Nếu mới nhìn vào, một buổi chiều ngồi trên bến Ninh Kiều hay ngồi ở một quán vắng nào đó trên sông Tiền, nhìn ra sông nước mênh mông, thi thoảng có tiếng lóc cóc vó ngựa thồ hay tiếng kẽo kẹt của xe lôi, nhìn vào, thật là yên bình và đẹp đến nao lòng... Nhưng bên trong thì... đẹp đến tan nát lòng!

Cũng cách nơi hiu quạnh, vắng vẻ này không xa, các quan chức, các"đại gia" đang ngồi nhâm nhi, rỉ rả rượu ngoại, mồi ngon và các cô chân dài (mà không chừng trong đám các cô có cả vợ của mấy anh xe lôi, xe thổ mộ!), rượu vào lời ra, tình cũng ra, nghe nóng rang cả bầu trời trong khi các ông chồng, những người lao động nghèo phải chịu lạnh, chịu rét căm căm để bươn bả kiếm cơm dưới mùa Đông. Đương nhiên, mỗi người mỗi việc và mỗi người mỗi số phận, mỗi đẳng cấp, không thể bắt người này phải nhịn sung sướng vì người khác đang lao động khổ nhọc. Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là biến sự khổ nhọc của người khác trở thành một thứ gì đó thi vị không thể thiếu trong cuộc hưởng thụ, phè phỡn của anh trong lúc đó đồng tiền hưởng thụ của anh lại dính đầy mồ hôi và nước mắt của đồng loại nghèo khổ.

Và, ra Trung, ra Bắc, lên cao nguyên, ra tận biển đảo, nơi nào cũng thấy nhan nhản người nghèo, giữa hàng trăm ngàn mái nhà nghèo lại mọc lên vài khách sạn, nhà hàng năm sao, ba sao để phục vụ các quan, các thầy, các ngài kí giả, ngài nhà thơ trong các hội, các đoàn... Kính thưa các loại ăn chơi cao cấp nhưng khi tính tiền thì có hóa đơn đỏ, có nơi chi trả. Thử hỏi, cái nơi chi trả này là cái nơi nào nếu không phải là tiền thuế hay tiền vay ODA hoặc tiền viện trợ nhân danh cả dân tộc này để các quan cắt xén, tìm cớ để ăn nhậu? Nếu nói cái nhà nước này tài giỏi, đảng Cộng sản Việt Nam tài giỏi thì hãy thử nhân danh gần năm triệu đảng viên để vay vốn ODA, xin viện trợ nước ngoài thử có ma nào cho vay, viện trợ?!

Sở dĩ người ta cho vay, cho mượn không hoàn vốn, viện trợ là cho quốc dân Việt Nam với ngót nghét một trăm triệu người vay, và đó là cái nợ chung của một trăm triệu người này. Vay thì một trăm triệu người chịu nợ nhưng ăn thì chỉ có các đảng viên Cộng sản có chức có chức có quyền cùng với giới tư bản đỏ được vay lại khoản này, được hưởng thụ. Và bất công nối tiếp bất công, cái nghèo chồng chất cái nghèo. Không cần chi phải sang tận xứ Triều Tiên mới thấy được cái buổi chiều "yên bình nơi làng quê"  ấy đâu.

Chỉ cần ngược những con đường giữa quốc lộ 1A và đường mòn Hồ Chí Minh trên dãy Trường Sơn, sẽ tha hồ bắt gặp những buổi chiều mà ở đó, có những người già 80 tuổi khòm lưng đeo một gùi củi nặng vài chục kí đi bộ lửng thững, liêu xiêu trên đường nhựa ra chợ thị trấn để bán. Đoán rằng khoản tiền một gùi củi chừng 30 ký lô sẽ bán được không tới 30 ngàn đồng nhưng nếu không có 30 ngàn đồng đó, có thể cụ già dân tộc thiểu số kia sẽ phải chết đói. Và đương nhiên cách nơi cụ già vất vả với gùi củi không xa, vài quán thịt rừng thiết kế theo kiểu sơn cước với gái sơn cước hoang dại và cam chịu luôn nhoẻn miệng cười mỗi khi đút thịt rừng cho các quan địa phương. Âu đó cũng là một kiểu thi vị khác giữa cái nghèo đến đứt ruột của đồng loại!

Và hình như, đi đâu ở xứ sở Việt Nam này, cũng gặp những buổi chiều yên ả, tĩnh lặng đến rợn người, bởi điểm xuyết giữa những buổi chiều ấy là những mảnh đời, cảnh đời, số phận mà chỉ cần nhìn thoáng qua cũng đã bắt gặp cảm giác hiu quạnh, cô tịch, hoang vu... Bởi, ở xứ độc tài, ở cái xứ mà quyền lực và sự giàu có tập trung trong một nhóm người nắm quyền lãnh đạo và sự nghèo khổ, nợ nần thì chia đều trên từng người dân, thì sá gì một buổi chiều mà có đến cả vạn buổi chiều quạnh quẽ, cô tịch, hiu hắt... Người ta vẫn hay thi vị nó bằng hai chữ "bình yên"!
 
 2014 - VietTuSaiGon
--------------
 Triều Tiên hành quyết 80 người vì xem phim Hàn Quốc
(Petrotimes) - Từ đầu tháng 11/2013 đến nay, Triều Tiên đã hành quyết công khai khoảng 80 người vì đã xem nhiều chương trình truyền hình Hàn Quốc, một hành vi bị nghiêm cấm tại Triều Tiên.
Nữ ca sĩ Hyon Song-wol, bạn gái cũ của ông Kim Jong-un cùng hơn 10 diễn viên nổi tiếng khác của Triều Tiên đã bị xử bắn vào ngày 20/8 vì tội sản xuất phim khiêu dâm
Báo Hàn Quốc Jungang Ilbo ngày hôm qua dẫn nguồn tin riêng cho biết, tại bảy thành phố ở Triều Tiên kể từ đầu tháng 11 đến nay đã hành quyết tổng cộng 80 người.
Về cơ bản án tử hình thực hiện với những tội nhân đã xem các chương trình truyền hình, phim nhiều tập Hàn Quốc qua các băng DVD hay USB được lén lút mang vào Triều Tiên và có hành vi vô đạo đức, trong đó có phát tán hình ảnh khiêu dâm và đánh bạc.
Daily-NK, một trang web tin tức do những người Triều Tiên tị nạn điều hành và có một mạng lưới trên khắp nước nói rằng không nghe thông tin này. Một trang web khác cũng của người Triều Tiên tị nạn là North Korea Intellectual Solidarity thì nhấn mạnh, nhiều cơ sở của họ cách đây mấy tháng đã báo cho biết về dự định một đợt tử hình công khai rộng rãi. Một người có trách nhiệm của tổ chức này nói: “Bình Nhưỡng có vẻ lo ngại khả năng thay đổi trong suy nghĩ của người dân và đây là hành động răn đe”.
Theo Jungang Ilbo, các vụ hành quyết diễn ra vào ngày 3/11/2013. Tại mỗi thành phố đã xử bắn công khai khoảng 10 người. Một trong những vụ hành quyết thực hiện trên sân vận động, nơi tập hợp khoảng 10.000 người xem, kể cả trẻ em.
Nguồn tin của báo khẳng định rằng chính quyền Triều Tiên đã buộc người dân địa phương phải đến chứng kiến vụ xử bắn.
Ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên không thực hiện các cuộc hành hình, Jungang Ilbo cho biết. Theo báo này, những cuộc hành quyết hàng loạt trong tháng 11/2013 là lớn nhất kể từ khi ông Kim Jong-un lên nắm quyền ở CHDCND Triều Tiên.
Hồi tháng 8/2013, tờ Asahi Shimbun của Hàn Quốc cho biết, người yêu cũ của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, nữ ca sĩ Hyon Song Wol, văn công của đoàn Unhasu Orchestra, đã bị xử bắn cùng với một số nữ diễn viên của đoàn vì tội quay video sex.
Nh.Thạch (AFP)

Lá Úa Chiều ThU


http://nguyentran.org/NT/HinhAni/MuaThuCoDon.gif
                                                                              THU HOA thực hiện music show
 
http://nguyentran.org/NT/HinhAni/dancenote.gifhttp://nguyentran.org/NT/HinhAni/dancenote.gifhttp://nguyentran.org/NT/HinhAni/dancenote.gif

Sáng tác Huỳnh Anh - Thái Thanh hát
Chiều tàn bóng tà dương chưa đi
Tôi lê bước trên muôn ngàn lá vàng
Sương rơi đìu hiu những chiều thu gợi buồn
Những chiều mưa hững hờ trên lối đi

Một mình tôi thầm nghe mưa rơi
Heo may hắt hiu trên đường vắng người
Tâm tư chiều nay biết gửi phương trời nào
Tiếng lòng chưa nguôi sầu vì chờ mong

Tiếng lá khô rơi ngoài hiên
Tôi ngỡ bước chân anh
Quay về quên sầu thương
Bao thu đến với thu tàn
Anh đành quên quê cũ
Để chiều tím hoàng hôn

Ngày nào anh về thôi chia ly
Quên bao tháng năm mỏi mòn ngóng chờ
Không mong gì hơn nối lại câu chuyện lòng
Để chiều nào không còn buồn vì thu ….
http://nguyentran.org/NT/HinhAni/CleDeSol2.jpg


Tin Bán Nước : Hai tàu cá Quảng Ngãi bị bị tàu Trung Quốc tấn công 28 tháng 11 2014http://4.bp.blogspot.com/-5kp-Em1mMRc/U40qH9_iS2I/AAAAAAAAA4k/fVsneKyDJIs/s1600/huuHaoSungnuoc-PHO-danlambao-cut.jpg

Hai tàu cá Quảng Ngãi bị tấn công

 • 28 tháng 11 2014
Chia sẻ
 
Số liệu từ UBND tỉnh Quảng Ngãi nói 34 tàu cá Việt Nam đã bị tấn công trong năm nay
Hai tàu cá từ tỉnh Quảng Ngãi đã bị tàu Trung Quốc tấn công khi đang đánh bắt trên vùng biển gần quần đảo Hoàng Sa.
Thông tin trên được ông Phạm Huy Hoàng, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Ngãi, xác nhận với BBC ngày 28/11.
"Chúng tôi đang đợi báo cáo cụ thể về thiệt hại trong những ngày tới", ông nói qua điện thoại.
Trong tin đăng ngày 28/11, báo Dân Trí cho biết trưa ngày 26/11, một tàu cá từ Quảng Ngãi mang số hiệu QNg 90226 do thuyền trưởng Đỗ Văn Nam điều khiển đã bị một tàu Trung Quốc "rượt đuổi và tấn công" khi đang đánh bắt gần đảo Đá Lồi, thuộc quần đảo Hoàng Sa.
Một giờ sau đó, "hai tàu Trung Quốc sơn màu trắng" xuất hiện, "dùng vòi rồng xịt mạnh vào cabin, vừa tông mạnh vào mạng trái tàu làm hư hỏng nặng", ông Nam được dẫn lời nói.
Ông Nam cho biết đã thông báo cho các tàu cá trong đội đánh bắt xa bờ đến ứng cứu và dắt về bờ sau vụ tấn công.
Trong khi đó, báo Nhân Dân nói một tàu cá Quảng Ngãi khác mang số hiệu QNg95159 của ông Phạm Y cũng đã bị tấn công vào cùng ngày.
"Họ dùng vòi rồng tấn công chúng tôi tổng cộng ba lần ... Sau khi bị tấn công, chúng tôi đã chủ động cắt lưới để quay tàu tránh né", ông Y được báo này dẫn lời nói.
Cả hai tàu nói trên đã về đến đất liền vào chiều ngày 27/11, theo các báo trong nước.

Gia tăng tấn công


Đây là hai vụ mới nhất trong số hàng chục vụ tấn công nhằm vào tàu cá Việt Nam xảy ra trong năm nay.
Báo điện tử VnExpress ngày 27/11 dẫn lời Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, ông Lê Viết Chữ, nói tại một hội nghị tỉnh ủy sáng cùng ngày cho biết đã có "bảy tàu cá, với 72 ngư dân địa phương bị nước ngoài bắt giữ" trong 11 tháng đầu năm.
"Ít nhất 34 tàu và 422 ngư dân bị nước ngoài, chủ yếu là Trung Quốc, ngăn cản, đập phá, tịch thu tài sản trong lúc hành nghề trên biển", ông nói thêm.
Trả lời phỏng vấn BBC ngày 28/11, ông Nguyễn Việt Thắng, chủ tịch Hội nghề cá Việt Nam, cho biết các vụ tấn công nhằm vào tàu cá Việt Nam đang có xu hướng tăng trong thời gian gần đây.
"Càng về sau càng nhiều vụ xảy ra, không chỉ ở Hoàng Sa mà còn gần các khu vực ở Trường Sa đang bị Trung Quốc chiếm", ông nói.
"Chúng tôi đã đề nghị các cơ quan hữu quan như cảnh sát biển, kiểm ngư tăng cường hiện diện trên biển để hỗ trợ cho ngư dân."
"Hiện tại lực lượng kiểm ngư, mới chính thức hình thành năm nay, chỉ tập trung hoạt động ở một số vùng biển chính."
Tuy nhiên ông cũng ghi nhận phía chính quyền trong thời gian gần đây đã "tăng cường các hoạt động của cơ quan chức năng để bảo vệ vùng biển của Việt Nam, bảo vệ ngư dân."
"Các vụ va chạm tăng lên thì là do nguyên nhân khách quan từ phía Trung Quốc. Còn Việt Nam vẫn bảo đảm đúng quyền lợi trên biển của mình, theo luật pháp quốc tế", ông nói thêm.
-------------


Tâm tình từ dòng "Tâm Thư" Gởi người bạn trẻ Đặng Chí Hùng

Điếu Cày Nguyễn Văn Hải VS. Đặng Chí Hùng.

HẮC BẠCH PHÂN MINH !

---------- Forwarded message ----------
From: Aladin Nguyen quatloiphong7@... [thaoluan9] <thaoluan9@yahoogroups.com>
Date: 2014-11-29 6:35 GMT-08:00
Subject: [Thaoluan9] Duyên Lãnhg: Gởi người bạn trẻ Đặng Chí Hùng
To:
 

Nói về nhân cách, lập trường và trình độ hiểu biết kể cả đạo đức thì Anh Đặng Chí Hùng vượt xa hẳn đồng chí VC điếu cày nguyễn văn hải, mặc dù là đồng chóe điếu cày lớn tuổi hơn Anh ĐCH rất nhiều.  Nói cho chính xác hơn thì đồng chóe điếu cày nguyễn văn hải chưa đủ tư cách để cầm.. củ cho anh ĐCH đái, chứ đừng nói là đem so sánh đồng chóe điếu cày với người Hùng này. 

 
Tâm tình từ dòng "Tâm Thư" của người bạn trẻ Đặng Chí Hùng.

Hùng viết:

1a -  tôi không muốn xuất hiện trên các phương tiện truyền thông để được mọi người chú ý.

1b -  Khá khen bạn đã tỏ ra rất có tư cách. Bạn đấu tranh với tinh thần tự lập vì Dân Tộc chứ không phải  tranh đấu trình diễn ngoài đường phố để được lọt vào mắt xanh của người Mỹ, rồi xin Mỹ rước sang Mỹ định cư. Hoan hô tinh thần tự lập và vị tha của bạn.

Hùng viết:

2a -  Nếu một ngày nào đó tôi có nằm xuống chỉ xin quý thân hữu cho tôi được nằm trên đỉnh núi Charlie – Kontum để tôi nằm cạnh mây núi, nằm bên cạnh người anh hùng Nguyễn Đình Bảo của tiểu đoàn 11 Dù Quân lực VNCH và để tôi lánh xa những người cộng sản.  

2b -  Bạn đã tỏ ta hiểu biết sâu sắc và cảm thông với người quân nhân QLVNCH chúng tôi. Tôi mong rằng tất cả mọi quân nhân QLVNCH sẽ mãi mãi ghi nhớ ân tình này của một người bạn trẻ. Bạn thật xứng đáng với câu "gần bùn (CS) mà chẳng hôi tanh mùi bùn (CS)". Hy vọng rằng, trong hoàn cảng và điều kiện cho phép, ước mơ của bạn sẽ được toại nguyện.

Hùng viết:

3a -  tôi không kêu gọi dân chủ lúc này. Tôi chỉ kêu gọi lật đổ cộng sản đã. Chuyện dân chủ trong lòng cộng sản không thể có, xin cộng sản dân chủ không thể có.

3b -  Tôi cảm phục bạn đã rất sáng suốt nhìn ra đâu là mục tiêu đấu tranh của nhân dân VN. Những kẻ nêu chiêu bài đấu tranh cho "tự do dân chủ" - điển hình là Điếu Cầy - đang cố tình lèo lái mục tiêu đấu tranh của nhân dân VN từ "tiêu diệt CS" thành "đòi hỏi tự do dân chủ". Đó là điều bọn Hànội mơ ước. Đòi tự do dân chủ, hiểu cho đúng ý nghĩa của nó, là đòi hỏi cho đảng CS phải được quyền tồn tại. Bạn nói đúng, CS không có dân chủ, vậy không thể đòi CS cái mà chúng không có.

Hùng viết:

4a -  đến được Canada tự do thì tôi không bao giờ quên “Tổ Quốc – Danh Dự – Trách Nhiệm”. Tôi sẽ tiếp tục chiến đấu đến hơi thở cuối cùng của mình để lật đổ cộng sản.

4b -  Tổ Quốc - Danh Dự - Trách nhiệm là câu kinh nhật tụng của người chiến sĩ QLVNCH. Tôi rất vui mừng bạn đã hiểu được điều này. Con đường bạn tự vạch ra để đi tới cũng là con đường của người quân nhân QLVNCH chúng tôi. Hoan hô bạn đã ghé vai gánh vác trách nhiệm với người lính chúng tôi là "chiến đấu đến hơi thở cuối cùng của mình để lật đổ cộng sản.

Hùng viết:

5a -  tôi không phải người của Dân Làm Báo. Một phần cảm thấy trình độ của mình có hạn không thể đáp ứng nhu cầu của Dân Làm Báo nên mạn phép không đăng bài tại blog này.

5b -  Thành thật khen bạn có con mắt tinh đời. Bạn đã biết "Dân Làm Báo" là ai thì tin rằng bạn càng phải biết "SBTN" là ai, và "Người Việt v.v." là ai. Mong bạn luôn luôn sáng suốt và thận trọng trên con đường đấu tranh của bạn.

Hùng viết:

6a -  Tôi không bao giờ chấp nhận Hòa hợp, hòa giải với cộng sản. Tôi cũng không bao giờ cho phép mình quên quá khứ đau thương của dân tộc đã bị cộng sản đàn áp và giết chóc như một số nhà đấu tranh đang kêu gọi.

6b -  Lập trưòng của bạn về vấn đề CS rất minh bạch. Chỗ đứng của bạn giữa tình trạng "loạn tranh đấu" hiện nay cũng rất rõ ràng. Tinh thần trong sáng đó của bạn rất xứng đáng được mọi người khâm phục và biểu dương.

     Tôi, Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất, ngày trước là một quân nhân QLVNCH, và hiện nay là một người tỵ nạn CS tầm thường sống trên đất Mỹ, xin được gởi đến người bạn trẻ Đặng Chí Hùng những dòng tâm tình này. Với lập trường và đường lối đấu tranh này của bạn, bạn có thể tin rằng bạn có rất nhiều người đứng bên cạnh và ủng hộ bạn.
     Cầu chúc người bạn trẻ Đặng Chí Hùng dồi dào sức khỏe và nghị lực trên bước đường đấu tranh chông gai và gian khổ, gặt hái được nhiều thành quả quả mỹ mãn.
California ngày 28-11-2014
Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất
-----------

 1. Đặng Chí Hùng says:
  Xin cảm ơn sự ưu ái của Đồng Bào và tác giả – Bác Duyên Lãng Hà Tiến Nhất.
  Cháu không xứng đáng với những lời khen tặng. Những gì cháu làm không xứng đáng với những gì các cô chú bác trao tặng. Cháu chỉ làm những việc nhỏ bé bằng tất cả cái tâm của cháu. Không to lớn và không có nhiều đóng góp.
  Cháu không dám so sánh mình với anh Điếu Cày vì anh ấy được Mỹ đón rước và trao giải thưởng. Cháu chỉ là một người bình thường viết dăm ba bài viết thôi ạ. Xin chúc bác và tất cả cô chú bác luôn mạnh khỏe và vững tin về một Việt Nam trong tương lai không có Cộng Sản !
  Cháu Đặng Chí Hùng.
 2. Khinh Bỉ Cộng Sản says:
  Đặng Chí Hùng quả thật chỉ có một và duy nhất (the one and the only) xứng đáng được từng gia đình quân nhân QLVNCH, từng gia đình người dân miền nam ôm vào lòng. Chẳng những thế, TT Ngô đình Diệm và TT Nguyễn văn Thiệu, nếu hôm nay còn sống, cũng ôm Đặng Chí Hùng trong vòng tay mà nói rằng – con xứng đáng là người con yêu quí của miền nam dân chủ tự do.
  • tuyết mai says:
   Đọc lời bình luận của bạn làm tui muốn khóc. Vâng, bạn nói đúng, it nhất với cố TT Ngô Đình Diệm ông sẽ xem ĐCH là con cưng của tổ quốc VN.

source: www.baovecovang2012.wordpress.com
------------------

Nói KHÔNG Với Cộng Sản!


dangchihung-canadaCuộc chiến giữa một bên là Quốc Gia và một bên là Cộng Sản đã kết thúc 38 năm nay. Tiếng súng trên chiến trường không còn. Nhưng tiếng bút trên khắp văn trường vẫn còn vang vọng. Bởi vì tư tưởng, con người của Quốc Gia , dân tộc ngày càng được tôn trọng và đón nhận rộng rãi , dần được bạch hóa sau nhiều năm bị cộng sản “ngậm máu phun người’. Ngược lại, Cộng sản để có thể nắm quyền cũng tìm mọi cách từ chống đối thẳng thừng đến việc dùng mưu mô chước quỷ để lừa gạt nhân dân. Cuộc chiến bằng bút đến hôm nay càng khốc liệt hơn vì cộng sản đã gần đến lúc diệt vong, chúng đang “chó chạy đường cùng” để cố vớt vát hi vọng tại vị , hạ cánh an toàn. Chính vì vậy, tác giả trên quan điểm của một người xuất thân từ gia đình , anh em,bạn bè là cộng sản. Nhưng tác giả không bao giờ chấp nhận cộng sản sẽ nói rõ vài quan điểm của tác giả trong một số vấn đề hậu 30/4 và tương lai.
Hận thù
Đảng cộng sản và đội ngũ tuyên truyền của mình luôn cho rằng còn sự hận thù nam bắc , thế lực thù đich với Việt Nam để chia rẽ sự đoàn kết đấu tranh cho dân chủ tự do. Tôi xin nói rõ trong bài này để bạn đọc thấy bản chất thâm độc của cộng sản .
Tại sao lại hận thù ? Như tôi đã nói, luật nhân quả là điều mà tôi thấy rõ ràng ở đây. Hận thù chỉ sinh ra khi có tội ác. Tôi xin hỏi đảng cộng sản và những ai còn bi đảng cộng sản còn lừa bịp . Ai là người gây ra cuộc cải cách ruộng đất ? Ai là người bóp chết văn sỹ yêu nước thông qua vụ án xét lại và nhân văn giai phẩm? Ai đẩy mấy chục triệu thanh niện Nam, Bắc tới cái chết vô nghĩa? Ai đầy đọa, bức hại hàng triệu quân dân miền Nam? Ai đẩy hàng triệu người ra biển để làm mồi cho cá mập ? Ai thảm sát 5000 đồng bào Huế ??? Rất nhiều tội ác của cộng sản mà chúng ta đã biết và rồi sẽ biết . Vậy tại sao những người có thân nhân chết oan uổng trong những cái “ai” đó không có quyền hận thù? Tội ác của cộng sản cao hơn núi Trường Sơn, nhiều như nước Biển Đông , tại sao nạn nhân của nó không có quyền hận thù.
Hận thù cũng là quyền của con người ! Vì sao? Con người tự do có quyền yêu, ghét và hận cái gì đó. Tại sao có người vẫn cho rằng hận thù là sai trái. Chỉ có điều xử lý hận thù thế nào, ở dưới phần “Tương lai” tôi sẽ trình bày. Bây giờ , nếu người nhà của công an, an ninh hay các bạn trẻ đang kêu gọi xóa bỏ “hận thù “ kia mà bị cộng sản thực hiện một trong các tội ác nêu trên thì liệu có ai dám kêu “Xóa bỏ hận thù không “? Đừng kêu những điều vô nghĩa vì bản thân mình cũng không làm được nếu mình là họ. Trước khi nói, hãy đặt mình vào địa vị của các nạn nhân,thân nhân nạn nhân, các bạn sẽ hiểu có thể bỏ hận thù hay không. Chúng ta là nạn nhân của cộng sản, chúng ta có quyền được Hận Thù. Nếu xóa bỏ Hận thù một cách chung chung theo kiểu kêu gọi của cộng sản chẳng khác nào chuyện một tên ăn cướp vào nhà người ta cướp rồi bắt nạn nhân phải “xin” không hận thù. Thật vô lý !
Hận thù giữa ai với ai ?
Thực tế chẳng có hận thù nam bắc , cũng chẳng có hận thù giữa “thế lực thù địch” và nhân dân Việt Nam. Tất cả chỉ là đòn tuyên truyền và định hướng dư luận láo khoét của cộng sản. Thực tế, hận thù ở đây là giữa : Nhân dân Việt Nam không cộng sản và Cộng sản. Nhân dân Việt Nam không cộng sản sau 80 năm bị đọa đày dưới ách cộng sản đã không còn quyền con người (Hội họp về quyền con người bị bắt, bị đánh), cũng không còn đất nước vì như chúng ta biết cộng sản Việt Nam đã, đang và sẽ dần dần giao lại toàn bộ Việt Nam cho Trung cộng. Vậy thì chỉ nhân dân Việt Nam không cộng sản hận thù sự ngu dốt, độc tài, ác nhân của cộng sản mà thôi. Rõ ràng chỉ có một ranh giới duy nhất giữa cộng sản và người dân. Không thể có chuyện mập mờ hàng hai, hàng ba với loài quỷ được.
Hòa giải
Cứ gần đến 30 tháng 4, hay khi bị các phong trào quần chúng dâng cao, đảng cộng sản lại giở trò. Họ dùng hơn 700 tờ báo của họ và thậm chí cả một bầy dư luận viên xâm nhập vào lề dân với luận điệu chữa ngượng, mị dân: Cần Hòa hợp, hòa giải.
Xin nói rõ quan điểm của tôi như sau. Hòa hợp hòa giải là điều không tồi. Nhưng hòa hợp , hòa giải thế nào và ai hòa hợp , hòa giải với ai? Như phần trên tôi đã nói, cho đến bây giờ nhân dân Việt Nam không cộng sản là một khối thống nhất. Bởi vậy nếu muốn hòa giải thực sự thì đảng cộng sản phải hòa giải với nhân dân Việt Nam chứ không phải là hòa giải giữa những người liện quan đến VNCH và những người không liên quan đến VNCH. Trò hề của cộng sản là đánh tráo khái niệm nhằm mục đích lừa bịp.Cộng sản nói rằng: Cần hòa giải dân tộc. Nhưng thực chất dân tộc Việt là Một, chẳng có gì khác biệt nam bắc, trong nước, ngoài nước, có liên quan đến VNCH và không VNCH. Dân tộc Việt không cần hòa giải mà chỉ là nếu có thì cộng sản phải hòa giải với nhân dân Việt Nam. Ngày nay người dân Việt Nam đã hiểu thực chất VNCH không phải là “ngụy quân, ngụy quyền” như cộng sản tuyên truyền. Ngược lại, thân nhân và những người liên quan đến VNCH cũng thừa hiểu không phải ai cũng là cộng sản cả. Bởi vậy nhân dân Việt nam dù VNCH hay không cũng là một khối , cộng sản là một khối. Cho đến nay, sự khác biệt tư tưởng, hành động và tư duy chỉ còn ở hai khối này. Những ai còn đi hàng đôi hàng hai nên phải chọn cho mình một Khối duy nhất: Hoặc chính nghĩa quốc gia, hoặc cộng sản. Không thể có chuyện “gió chiều nào, che chiều đó” được.
Vậy nếu như thế, hòa giải phải thế nào ? Nếu đảng cộng sản muốn hòa hợp hòa giải với những người dân Việt Nam thì trước hết họ phải buông dao, buông súng, thả những tù nhân lương tâm mà họ cho là “thế lực thù địch”, trả lại quyền phản biện chính đáng cho chúng tôi và không đàn áp nhân dân nữa. Nếu làm được những điều này, đó mới là điều kiện cần cho tiến trình hòa giải. Điều kiện đủ còn sau nữa chưa cần bàn tới . Sở dĩ tôi chỉ cần nêu điều kiện cần thôi vì tôi biết chỉ bằng ấy điều kiện thì đảng cộng sản cũng không làm được. Vì bản chất của cộng sản là khát máu và độc tài. Họ không bao giờ chấp nhận bỏ điều 4 hiến pháp thì làm sao mà hòa hợp, hòa giải được. Tất cả những từ ngữ bóng bẩy đó chỉ là một trò lừa gạt nhân dân không hơn không kém. Chuyện hòa hợp hòa giải của cộng sản tưa như câu chuyện tên cướp cầm dao cướp của nhân dân như đã nói ở trên rồi khi cướp xong hắn quay lại: hòa giải nhé, xong nhé…! Như vậy, nếu cộng sản muốn hòa giải hãy làm những điều kiện cần như tôi vừa nêu và phải xin lỗi nhân dân. Tuy nhiên, cá nhân tôi không tin có điều đó. Cộng sản không bao giờ biết hối hận và sửa sai. Bởi vì cộng sản là một thứ chủ nghĩa, một thứ tà đạo vô thần không trái tim mà cũng chẳng tình người.
Tương lai
Như trên đã nói, hận thù là một điều đương nhiên phải có của những nạn nhân cộng sản với cộng sản. Đó là sự hận thù chính đáng. Tuy nhiên, những ai còn đứng giữa hai làn “Dân” và “Đảng “ cần biết rằng. Những người là nạn nhân cộng sản hận thù cộng sản nhưng bằng lòng hận thù của một kẻ nhân bản. Sẽ chẳng có cuộc tắm máu cộng sản, sẽ chẳng có nhà tù nào xảy ra như cách cộng sản đã đê tiện trả thù quân dân cán chính VNCH vì chính chúng tôi đang lên án quá khứ khát máu của cộng sản. Hơn thế nữa, tương lai của một đất nước Việt Nam sau này là một đất nước dân chủ, tự do và văn minh, con người không thể làm những điều cộng sản đã làm. Và hơn cả, nhân dân chúng tôi là những người có Phật, có Chúa. Chúng tôi tin vào luật nhân quả, vào Chúa nhân ái. Chúng tôi không vô thần như cộng sản, chúng tôi có trái tim của một con người chứ không phải trái tim của một con thú như cộng sản.
Ngày hôm nay, chúng tôi- những người đang đấu tranh cho dân chủ, tự do tại Việt Nam đang lật lại những trang sử đã qua để cho thấy tội ác của cộng sản và lật tảy các chiêu trò bịp bợm của chúng. Vạch trần bộ mặt của cộng sản không phải là hận thù, cũng không phải là thành kiến mà là nói lên sự thật. Và có chăng,nếu là hận thù cũng là chính đáng.Tôi xin mượn lời của người anh hùng Hồ Ngọc Cẩn để nhắn tới ai đó còn cho rằng chúng tôi sẽ trả thù cộng sản man rợ như cộng sản đã làm với nhân dân Việt Nam “ Nếu chúng tôi thắng các anh (cộng sản) trong cuộc chiến này, chúng tôi không đối xử với các anh như các anh đối xử với chúng tôi”. Khi công lý và tự do chiến thắng hung tàn, công lý sẽ xét xử tội ác của cộng sản minh bạch và công bằng nhất.
Tương lai của Việt Nam không thể có cộng sản . Lý do là hơn 80 năm nay cộng sản đã gây bao nhiêu tội ác cho nhân dân Việt Nam . Cộng sản không hề hối cải mà vẫn đang dùng lực lượng công an, an ninh để đàn áp nhân dân Việt Nam. Quá khứ cũng chỉ ra rằng cộng sản luôn lật lọng như kiểu: Mặt trận giải phóng miền nam, ký hiệp đinh Paris rồi xé ngay tức khắc… Như vậy sẽ là nguy hiểm nếu không khai tử tên đồ tể độc tài và để cho những biến tướng của chúng gây nguy hại cho nền dân chủ sau này. Hãy nhìn vào nước Nga hiện tại để thấy điều ấy.
Quan trọng hơn cả, trong một sân chơi dân chủ, đảng phái nào không có tự do, không tôn trọng quyền con người sẽ phải loại bỏ. Đảng cộng sản từ khởi thủy cho đến nay vẫn thế. Như vậy đảng cộng sản không thể nào được trong xã hội dân chủ- cần phải loại bỏ nó.
Kết luận :
Đảng cộng sản như một con vi trùng độc, như một loài cỏ dại, như một thứ ác quỷ của nhân loại và chúng ta cần phải đánh đổ chúng mới có thể có tự do cho nhân dân Việt Nam. Với tư cách một người dân Việt Nam, tôi không chấp nhận bất cứ một vai trò nào của cộng sản trong nền chính trị sau này và tôi tin rằng rất nhiều người đồng ý với tôi điều đó. Hãy học cách Châu Âu đã và đang làm là đưa tư tưởng cộng sản và đảng cộng sản ra ngoài vòng Pháp luật. Cuộc chơi dân chủ ở Việt Nam sau này không thể có bóng cộng sản tồn tại.
Chính vì vậy, ngay từ bây giờ chúng ta cần đoàn kết những ai đi cùng một lề đó là lề Dân. Chúng ta sẽ đấu tranh tới cùng với lề Đảng. Và quan trọng hơn, chúng tôi cũng sẽ không chấp nhận bất cứ ai đi ở giữa đường, gió chiều nào che chiều ấy. Những người đó vì một lý do kinh tế, quyền lợi hay chính trị có những hành động, phát ngôn nước đôi là những người đáng khinh bỉ. Vì sao ? Vì chúng tôi là những người chiến đấu chống cộng sản không bao giờ chấp nhận những kẻ lá mặt lá trái. Những ai cho rằng quá khứ cộng sản có công, ngày nay mới sai lầm cần nhìn lại thực sự bản chất của sự việc lịch sử để thấy rõ mình bị cộng sản lừa bịp ra sao. Muốn nhân dân chúng tôi tin tưởng, những người đang đứng giữa đường cần dứt khoát đoạn tuyệt với quá khứ sai lầm đi theo cộng sản và mạnh mẽ lên án cộng sản. Và tôi mong rằng, những người đó cần phải chọn cho mình một lề, lề của lẽ phải đó là: lề Dân Tộc !.
Đặng Chí Hùng
Viết lần đầu 14/05/2013
Chỉnh sửa 20/11/2014

Bài Xem Nhiều