We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 10 December 2014

Muôn đời tạc dạ ghi lời núi sông!

“Người Con vĩ đại của Dân Tộc Việt Nam”

 Muôn đời tạc dạ ghi lời núi sông!

(Lời khấn và cảm nhận trước Lăng Ngô Vương vĩ đại) 
Ngàn năm Bệ Hạ nằm đây
Thưa Ngô Vương, hỏi thời này lạ chưa?
Người đần thì được làm vua
Học hàm học vị bán mua dễ dàng
Cúi luồn hơn hẳn tài năng
Bạc vàng trên cả họ hàng người thân
Kẻ gian rao giảng nghĩa nhân
Những người chính trực thì gần nhà giam
Lọc lừa chễm chệ cửa quan
Dân lành khiếu kiện kêu oan nối đời
Ngai vàng chót vót thích ngồi
Giặc Tàu giày xéo giống nòi mặc ai!
Ngô Vương có nhớ những ngày
Ngàn năm Bắc Thuộc đọa đày cần lao
Núi xương, sông máu đồng bào
Ghi danh tên tuổi biết bao anh hùng
Mà giờ chúng đổ xuống sông
Để xây nên vị “anh hùng thân Mao”
Thờ điện lớn, viếng lăng cao
Ngày ngày rước đón đồng bào ghé thăm
Mà quên Lăng Mộ ngàn năm
Thờ Ngô Vương chốn Đường Lâm xứ Đoài!!!
Tàu kéo vào giúp những ai?
Phải chăng để giúp giống loài sói lang
Tham lam cố giữ ngai vàng
Cho bầy bán nước Việt gian lụy Tàu
Mà quên Bắc Thuộc khổ đau
Ngàn năm giày xéo đồng bào trời Nam
Khiến Ngô Quyền uất hờn căm
Làm nên trận Bạch Đằng Giang lẫy lừng
Trước Lăng kính lạy anh hùng
Chỉ cho dân Việt chặng đường tương lai!
Vua rằng, còn đất còn trời
Còn dân tộc Việt còn người đồng tâm
Chống Tàu truyền kiếp ngoại xâm
Đập tan bè lũ buôn dân hại người
Trăm năm chỉ một lần thôi
Khi vận nước đến nhất thời đứng lên
Phá cùm gông đập xích xiềng
Quyểt giành quyền sống thiêng liêng mỗi người
Đuổi về rừng lũ đười ươi
Bao năm giày xéo giống nòi Việt ta! 
Và thêm, hỡi giặc Hán Hoa!
Chúng bay hãy xéo về nhà làm ăn
Để cho dân Việt kết đoàn
Đứng lên xây lại giang sơn đẹp giàu
Trường-Hoàng Sa trả ta mau
Nếu không muốn bị dìm vào Biển Đông
Diên Hồng khai hội non sông
Năm Châu con Lạc cháu Hồng về đây
Cùng nhau đoàn tụ sum vầy
Tự Do, Dân Chủ…tương lai rạng ngời!
Ngô Vương ơi cám ơn Người
Muôn đời tạc dạ ghi lời núi sông! 
(Ts ĐHV - Hà Nội, 29/11/2014)

Món quà từ Biển Ðông gởi : khói thuốc… lào!Thủy quân lục chiến Mỹ-Philippines tập trận ở biển Đông
Thủy quân lục chiến Mỹ-Philippines tập trận ở biển Đông

***
Bộ đội Việt cộng và cờ…?

N
gười Việt tị nạn cộng sản ở hải ngoại lại được cơ hội xem tuồng hát “hòa hợp hòa giải” của đảng Việt gian cộng sản và nhà nước CHXHCN/VN trình diễn, với anh kép “chống Tàu cứu nước” là cựu bộ đội “sinh bắc tử nam” của công trường sao vàng, sao đỏ gì đó...; bất thần đáp xuống phi trường Los Angeles; nhưng lại có màn trình diễn tiếp đón, có thể tạm nói là “hoành tráng” của phe… mình; và được phổ biến tối đa trên các web ở hải ngoại cho người Việt tị nạn cộng sản thưởng thức… free!

Tuồng hát hoàn toàn nằm trong vòng bí mật; nhưng mà, lại nhưng mà, khi mở màn thì hình ảnh hiện ra cuộc tiếp đón với cờ xí (màu vàng) cùng những gương mặt “hớn hở” giống như cuộc đón tiếp “lãnh đạo” trở về từ chiến khu, chiến dịch “đông tiến” ngày nào ở hải ngoại. Nhìn hình ảnh trên web… thấy vui vui vì nghĩ đến chuyện xưa tái diễn nhưng với đào kép của phe thắng cuộc, được “kông kênh” như là lãnh tụ của các đồng chí đông tiến trước đây. Chắc chắn không phải là của người Việt tị nạn cộng sản.

Thưa quí vị, mở đầu cho bài viết này khá dài dòng và có vẻ tào lao… mong quí vị bạn đọc thứ cho. Bây chừ, Biển Ðông mời quí vị đi vào điểm chính của bài viết.

Ði vào vấn đề, người viết bài xin nêu vài ý kiến với câu tuyên bố về Cờ Vàng của me-xừ  bộ đội công trường sao vàng, sao đỏ… tên Ðiếu Cày hiên đang nổi tiếng trong cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản. Câu tuyên bố đã được lập đi lập lại nhiều lần trong nhiều bài viết ở hải ngoại; câu tuyên bố rút ngắn như sau:

“Việc tôi không nhận lá cờ thì sự thật đã rõ… nhiều người đã thấy khi xem clip. Nếu 90 triệu người dân đồng ý về biểu tượng chung đó thì tất cả cùng đứng chung dưới biểu tượng chung ấy...”

Ðọc đi đọc lại nhiều lần thì mới thấy thâm ý của câu này, và câu này là của đảng Việt gian cộng sản, Ðiếu Cày chỉ được phép tuyên bố khi bước vào cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản ở hải ngoại, khi cơ hội đến. Trường hợp cơ hội không đến, chính tay sai của chúng sẽ tạo ra câu hỏi để hắn tuyên bố những gì đã học nằm lòng. Vậy nó mang những tín hiệu gì? Theo ý của người viết bài này, vấn đề có thể tóm thành một số điểm như sau:

1)    Có rất ít người lưu ý đến chiều sâu của câu tuyên bố nêu trên, vì cho đến giờ phút này, đã có ý kiến cho rằng trình độ chính trị, kiến thức… của anh bộ đội này chẳng có gì đáng kể. Có thể đúng, vì anh bộ đội này là cán bộ thi hành lệnh mà thôi. Anh ta chỉ được phép nói và làm trong khuôn khổ những gì đã được học tập và huấn luyện,

2)     Nếu 90 triệu người dân đồng ý về biểu tượng chung đó thì tất cả cùng đứng chung dưới biểu tượng chung ấy...”

Phải hội đủ 90 triệu người Việt Nam đồng ý về biểu tượng chung đó thì tên bộ đội công trường sao vàng này mới chấp nhận để … tất cả cùng đứng chung, nhưng lờ đi không cho biết vai trò của đảng Việt gian cộng sản, chúng có chấp nhận lời tuyên bố của hắn hay không? Người Việt tị nạn cộng sản ở hải ngoại thừa kinh nghiệm để biết bọn Việt gian cộng sản sẽ im lặng vì…, xin vui lòng đọc phần giải thích phía dưới.

Câu tuyên bố lớn lối khiến người nghe phải nghĩ tên bộ đội “cu hồ” này tự cao tự đại cho mình còn hơn cả vua chúa thời xưa; hơn cả các lãnh tụ thế giới ngày nay – nghĩa là trên trái đất này chỉ có mình hắn. Nhưng không phải vậy, hắn đã được đảng Việt gian huấn luyện như thế; hắn chỉ có nhiệm vụ thực hiện và nói ra những gì đã được dạy bảo. Hãy nhìn mặt hắn khi tuyên bố câu này thì sẽ thấy sự tỉnh bơ của hắn, có thể hắn nghĩ: a) không ai hiểu ý nghĩa cùng mưu đồ của đảng hắn trong câu tuyên bố đó; b) hoặc câu nói đó của chính hắn nhưng hắn không hiểu đã nói gì vì đó chỉ là phản ứng trong lúc bất cập. Ðiểm “a” có tính thuyết phục hơn.

Ðây là câu tuyên bố (của đảng Việt gian cộng sản) thách thức toàn dân Việt Nam vì, cứ cho là 4 triệu tên đảng viên trong đảng Việt gian cộng sản và cộng thêm một số tay sai của chúng đang núp bóng Cờ Vàng ở hải ngoại; liệu chúng có thể lừa được 86 triệu dân Việt Nam, khi điểm chiến lược trong công tác triệt hạ Cờ Vàng đã phơi bày giữa thanh thiên bạch nhật?

Có một vấn đề cần nói ở đây là chúng quên rằng khi người dân Việt Nam, dù chỉ có 86 triệu người đứng lên với Cờ Vàng - lúc đó, chúng sẽ có đủ lý lẽ để chạy ra hải ngoại sống với con cái của chúng; hoặc qua Tàu sống với cha mẹ Tàu cộng của chúng; dĩ nhiên là có bộ đội Ðiếu Cày cùng chung hưởng với đảng.

3)    Tóm lại, bộ sậu đầu não đảng Việt gian cộng sản, tức bộ chính trị, cũng chưa dám tuyên bố câu trên. Nhưng bộ đội Ðiếu Cày ung dung tuyên bố vì hắn được phép, mà thực chất là bọn Việt gian cộng sản muốn xem phản ứng chính trị của người Việt tị nạn cộng sản ở hải ngoại đến mức độ nào, để chúng dự trù những con bài sắp tới. Những màn (kịch)bắt bớ, đàn áp hiện đang xảy ra ở trong nước, cũng là bổn cũ xào nấu lại, cho thấy chúng đang tạo ra con bài “điếu cày 2” ở trong nước,

Nếu 90 triệu người dân đồng ý về biểu tượng chung đó thì tất cả cùng đứng chung dưới biểu tượng chung ấy...”: là gián tiếp xác định quyết tâm bám giữ và thống trị  Việt Nam của đảng Việt gian cộng sản; và chỉ có “cờ đỏ” của chúng mà thôi, dù rằng câu này thoát ra từ cửa miệng của tên cựu bộ đội tép riu “điếu cày”.

Cuộc đấu tranh giữa Cờ Vàng - cờ Ðỏ đi vào quyết liệt và có tính cách định đoạt trong những năm tháng sắp tới. Bởi vì, bọn Việt gian cộng sản nhận ra điều quan trọng mà chúng không thể nào tảng lờ như bao năm qua; con bài “bộ đội Ðiếu cày” đã được chúng ném xuống chiếu bạc vì chúng nhận ra rằng, “Cờ Vàng là đồ long đao treo trên cổ cờ Ðỏ” nên mới có cái nghị quyết 36 và… các nhà dân chủ cuội, và bây giờ là “điếu cày” trực tiếp và khéo léo bác bỏ “Cờ Vàng” bằng câu nói đang làm nổi sóng ở hải ngoại. Hãy bình tĩnh để ngắm những tay chơi đang loi choi phun khói thuốc lào Hà nội.

Qua những thăng trầm và hy sinh từ cuộc chiến đấu bảo vệ miền Nam Việt Nam; hằng bao trăm ngàn người miền Nam đã hy sinh; phải vào tù ngục của bọn Việt gian cộng sản với bao nhiêu vạn người đã bị chúng giết; bao nhiêu trăm ngàn người đã chết ngoài Biển Ðông trong cuộc trốn chạy nanh vuốt bạo tàn của chúng…; người Việt tị nạn cộng sản ở hải ngoại đã đủ kinh nghiệm để chỉ nhìn “khói” thuốc lào của đảng Việt gian cộng sản qua cửa miệng của “ông” cựu bộ đội sư đoàn sao vàng Ðiếu Cày mà thôi. Chỉ có thế thôi, vì đó là khói thuốc… lào!

Xin kết luận bài viết với câu:

“Cờ Vàng là đồ long đao treo trên cổ cờ Ðỏ”!

Ngày 08-12-2014

 Trần Biển Ðông
http://biendong75.blogspot.co.uk/2014/12/bo-oi-viet-cong-va-co.html

Hong Kong : Thư của mẹ Hoàng Chí Phong (Joshua Wong -tuyệt thực)Bao Thien lược dịch -
mephong


mephong
joshua_wong_felix

“Chín tháng mang thai, sinh con, nuôi dạy con khôn lớn từ tấm bé, là một phụ huynh có ai không mong muốn con mình có được cuộc sống không bị đe dọa, và bình yên?

Được sinh ra và sinh sống ở Hong Kong trong thế kỷ hai mươi mốt, ước muốn đơn giản đó của cha mẹ như chúng tôi có dễ dàng không?

Mấy năm qua, con trai tôi và bạn bè đã cố gắng tin vào lý tưởng của chúng: người dân Hong Kong xứng đáng được sống trong một xã hội “công bằng, công minh, phản ánh đúng tâm tư nguyện vọng của người dân, và có được bầu cử tự do thông qua phổ thông đầu phiếu”. Và bọn trẻ đã hiến trọn sức lực, thời gian của chúng cho lý tưởng đó.

Tôi thông hiểu rằng mỗi người có một quan điểm, chính kiến khác nhau, và do đó hành động của họ dẫn đến xung khắc lẫn nhau, nhưng tại sao lại phải sử dụng đến chiêu trò mạ lỵ vu khống, nguyền rủa độc ác nhắm vào chúng tôi?

Tiền thuê nhà bị buộc phải tăng cao hơn 10 năm trước, và rồi thông tin địa chỉ bị công bố trên mạng, số điện thoại di động bị công khai để nhiều người gọi đến làm phiền khiến tôi phải bỏ số điện thoại, và gia đình nhiều lần nhận được cả vòng hoa phúng điếu.

Cả những chuyện vu khống đến khó tin như gia đình đã có được hộ chiếu đi Mỹ, con trai đã có được học bổng đi du học, và cả tin con trai được nhận vào quân đội nước ngoài để được huấn luyện thành thủy quân lục chiến. Gia đình tham gia vào các đảng phái chính trị, được tài trợ lớn từ nước ngoài…và cứ thế không ngừng tin vu khống…không có gì là không thể xấu xa hơn được nữa để vu khống cho gia đình nhằm làm mất uy tín và bôi nhọ chúng tôi.

Từ đầu tháng 10, sau khi Liên hội SV/HS có buổi đối thoại cùng chính quyền và dựa vào đó chính quyền đưa ra các báo cáo, lời hứa kiểu vẽ voi trong không khí, và không có thực tâm. Rồi cả tuyên bố cánh cửa chính quyền luôn rộng mở để người dân đến đối thoại lại được chính quyền tìm mọi cách đóng kín. Sinh viên, học sinh, những người đã luôn thực hiện mục đích biểu tình trong ôn hòa, đi đến giai đoạn này đã không còn chọn lựa nào khác ngoài cách tuyệt thực với hy vọng kêu gọi chính quyền quay lại bàn đối thoại.

Chính quyền đã chia rẽ xã hội Hong Kong trong đầy rẫy xung đột, bằng bạo lực để đàn áp.

Chính quyền phải có trách nhiệm đứng ra giải quyết các yêu cầu của người dân, và đối mặt với sinh viên đang yêu cầu có được bầu cử tự do.
Chính quyền hay người ta có thể không đồng tình với các bạn trẻ, nhưng chính quyền cần phải căn cứ trên nền tảng đối thoại một cách văn minh nhằm thuyết phục nhau, chứ không phải bằng cách quay lưng và phớt lờ tất cả mọi yêu cầu của người dân. Bằng không hệ quả mà chính quyền phải gánh lấy chính là sự phản kháng ngày một tăng cao và lòng dân ly tán.

Nút thắt phải được mở ra bởi tất cả những bên có liên quan, tôi thành tâm kêu gọi chính quyền khởi động lại đối thoại và mở lại cánh cửa cho dân chúng đến đối thoại.

Mẹ của Phong
Viết sau 90 tiếng con trai tuyệt thực”

Bao Thien lược dịch

Bài Xem Nhiều