We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Saturday, 27 December 2014

Nhìn lại 2014 : Số phận các nước không bình yên

Tổng kết năm 2014

 
Trong năm 2014, có khoảng 131 triệu trẻ em được chào đời, hơn 54 triệu người đã ra đi, trái đất có thêm 77 triệu người mới. Tổng dân số của thế giới đã lên đến 7,28 tỉ người.
2014_hd_wallpaper (Small)Năm 2014 là một năm có rất nhiều sự kiện quan trọng xảy ra đối với loài người. Nhiều sự kiện được nhắc tới nhiều lần ở nơi này nhưng lại không được quan tâm cho mấy ở nơi kia, cũng có nhiều sự kiện sớm bị lãng quên theo thời gian.
Những sự kiện đáng chú ý nhất trong năm 2014 được ghi lại như sau :
ebola-liberia
-Bệnh virus Ebola tái xuất hiện. -Thế Vận Hội mùa Đông được tổ chức tại Sochi ( Nga). – Quốc hội Ukraine bỏ phiếu bãi nhiệm Tổng thống Viktor Yanukovych. -Máy bay của hàng không Malaysia chở 239 người bị mất tích trên đường từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh. -Crimea tổ chức cuộc trưng cầu dân ý về việc sát nhập vào Liên bang Nga. -276 nữ sinh Nigeria bị phiến quân Boko Haram bắt cóc để làm “nô lệ tình dục”. – Chìm tàu Sewol ở Hàn Quốc, 295 học sinh bị thiệt mạng. -Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố trừng phạt kinh tế Nga. -Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo bệnh bại liệt đang quay trở lại. – Giải vô địch bóng đá thế giới được tổ chức tại Brazil và đội Đức giành được cúp vô địch. -Xung đột giữa Do Thái và Hamas. – Máy bay của hãng hàng không Malaysia chở 298 hành khách bị bắn hạ tại Ukraine. – Máy bay của hãng hàng không Algerie rơi 116 người tử vong. – Biểu tình tại Hồng Kông đòi quyền bầu cử tự do chọn đặc khu trưởng, phản đối danh sách của ủy ban bầu cử đề ra.   -2 lãnh đạo Khmer đỏ Nuon Chea và Khieu Samphan bị kết án chung thân vì tội “diệt chủng”. – Mỹ không kích phía bắc của Iraq nhằm tiêu diệt nhóm hồi giáo quá khích ISIS, – IPCC(Ủy ban Liên minh chính phủ về Biến đổi khí hậu) cảnh báo thế giới đang đối mặt với những tác hại của biến đổi khí hậu. -Đồng Rúp mất giá, Giá xăng dầu thế giới đột ngột tụt dốc, nhiều quốc gia điêu đứng,…
Những sự kiện được báo chí nhắc đến nhiều nhất là :
  1. Bệnh Virus Ebola :
Là cơn bệnh sốt xuất huyết có tỷ lệ tử vong cao (từ 50 đến 90%), do vi rút Ebola gây ra, bệnh có thể lây truyền từ người này sang người khác. Được phát hiện vào tháng 2/2014 tại Tây Phi (Guinea, Sierra Leone và Liberia). Tính tới ngày 10 tháng 12, đã có 6.598 người đã chết trong số 10,000 ca nhiễm Ebola. Bệnh này đã từng xảy ra vào năm 1976 , cũng tại Tây Phi, trong vòng bán kính 70 km của làng Yambuku. Hiện nay, người ta đang nỗ lực chế tạo vắc xin nhưng chưa tìm ra vắc xin nào. Ngày 28/10, Úc là quốc gia đầu tiên đóng cửa biên giới đối với các quốc gia ở vùng dịch Ebola, theo đó ngày 31/10 Canada ngưng cấp visa cho những người đến từ Sierra, Liberia và Guinea. Hiện có trên 20 quốc gia ban hành lệnh cấm đi lại vùng có dịch Ebola.
(Khi nào thì con người có thể khống chế được căn bệnh quái ác này ?)
2.Việc sáp nhập Crimea vào Liên bang Nga và việc Mỹ và Liên minh châu Âu trừng phạt Nga:
Ngày 28/2, sáu ngày sau khi quốc hội Ukraine bỏ phiếu bãi nhiệm Tổng thống thân Nga Viktor Yanukovych , Nga đưa quân đội vào Crimea để bảo vệ quyền lợi chống lại Ukraine. Ngày 16/3, Crimea là nước cộng hòa tự trị thuộc Ukraine, có dân số là 2 triệu người, 58,5% dân số thuộc dân tộc Nga và 24,4 % thuộc dân tộc Ukraine, đã tổ chức 1 cuộc trưng cầu dân ý với kết quả là 96,77 % của 1,233 triệu cử tri đi bầu (tỳ lệ đi bầu là 83,1%) xác nhận nguyện vọng muốn sáp nhập bán đảo này vào nước Nga. Ngày 18/3/2014 Tổng thống Nga Putin và Thủ tướng Krym Aksjonow ký xác nhận bán đảo Crimea từ nay là một phần của nước Nga. Hành động này bị Mỹ và Liên minh châu Âu cho là vi phạm luật quốc tế.
Ngày 27/3, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã biểu quyết dự thảo nghị quyết tuyên bố việc Crimea sáp nhập vào Nga là bất hợp pháp. 100 nước ủng hô, 11 nước chống, 58 nước(có Trung Quốc) bỏ phiếu trắng. Tuy nhiên, do Nga là nước có quyền phủ quyết và đã bỏ phiếu chống nên nghị quyết đã không được thông qua. Do đó, Crimea đã chính thức sáp nhập vào lãnh thổ Nga. 5 thành viên cố định của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc là: Mỹ Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, được chọn từ những cường quốc chiến thắng sau Đệ nhị Thế chiến. (năm 1971 Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa được chọn để thế chỗ cho Trung Hoa Dân Quốc) vẫn tiếp tục áp dụng nguyên tắc là mỗi thành viên cố định đều có quyền phủ quyết , ngay cả việc phủ quyết ý kiến của đa số. (Một nguyên tắc phi dân chủ ?)
Mỹ, Canada và Liên minh châu Âu đã dùng các biện pháp trừng phạt cấm đi lại và đóng băng tài sản đối với 1 số quan chức của Nga và trừng phạt kinh tế lên Nga, nhắm vào các lãnh vực năng lượng, ngân hàng và quốc phòng. Để đáp lại, Nga cấm vận hầu hết các thực phẩm nhập từ phương Tây, Mỹ,Canada có trị giá 9 tỉ USD một năm.
Ngày 25/4, EU tuyên bố sẽ trừng phạt 15 cá nhân người Nga. được cho là phải chịu trách nhiệm với tình trạng bất ổn hiện nay tại Ukraine. Mỹ cũng sẽ trừng phạt nhắm vào các cá nhân, doanh nghiệp công nghệ quốc phòng Nga. Đáp lại, Nga cảnh cáo Mỹ sẽ phải chịu tác động “đau đớn”. Trung Quốc tỏ thái đô phản đối lệnh trừng phạt đối với Nga.
Ngày 4/9, EU cấm các tập đoàn dầu khí thuộc sở hữu nhà nước Nga huy động vốn từ thị trường tài chính – tiền tệ châu Âu. Cấm các công ty năng lượng châu Âu tham gia với Nga trong những dự án hợp tác khoan thăm dò.
Ngày 28/11, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố các biện pháp trừng phạt Nga phá vỡ sự ổn định của kinh tế thế giới.
Ngày 30/11, Nga kêu gọi liên minh châu Âu (EU) dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống lại Nga. Đổi lại, Nga sẽ dỡ bỏ lệnh cấm vận đối với thực phẩm của EU có trị giá 9 tỉ USD một năm. Tân chủ tịch Ủy ban châu Âu cho biết việc Nga sát nhập khu vực Crimea của Ukraine vào Nga đã buộc châu Âu đi đến 2 chọn lựa: một là chiến tranh, hai là áp đặt biện pháp trừng phạt kinh tế với Nga. Việc giá dầu giảm và các lệnh trừng phạt của phương Tây sẽ khiến Nga thiệt hại nặng về kinh tế, hơn 140 tỉ USD một năm, tương đương với 7%GDP.
Ngày 2/12, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tuyên bố: “các lệnh trừng phạt của phương Tây đã gây tác động đến Nga”. Giá dầu giảm mạnh và đồng Ruble mất giá, dự báo tăng trưởng năm 2015 giảm từ 1.2% xuống âm 0,8%.
Ngày 4/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ trích phương Tây như là trùm phát-xít Adoft Hitler trước đây, luôn tìm “trăm phương nghìn kế” tiêu diệt Liên bang Nga. Ông khẳng định :”Không 1 ai có thể đạt được mục đích quân sự trong lãnh thổ nước Nga. Crimea là 1 phần thiêng liêng thuộc chủ quyền Nga, tương tự Thánh địa Jerusalem của người Do Thái”
(Đây có phải là những sự kiện châm ngòi cho thế chiến thứ ba bùng nổ?)
  1. Xung đột giữa Do Thái và Hamas :
Một tuần lễ sau khi 3 thiếu niên Do Thái bị bắt cóc và bị giết chết, Do Thái mở cuộc tấn công vào dãi Gaza của Palestine, phá hủy 1 số đường hầm của Hamas, cắt đường tiếp tế và vận chuyển hàng hóa của phong trào Hamas. Sau 7 tuần chiến đấu (từ 8/7 đền 26/8) 2,100 người Palestine và 71 người Do Thái thiệt mạng. Phong trào Hồi giáo Hamas đã chính thức ký 1 thỏa thuận ngưng bắn với Do Thái dưới sự trung gian của Ai Cập. Mặc dù thương vong nặng nề nhưng người Palestine tại Gaza mở tiệc ăn mừng chiến thắng. Trong khi đó, tại Israel, Thủ tướng Benjamin Netanyahu lại đối mặt với những lời kêu gọi từ chức giữa làn sóng chỉ trích cho là thất bại trong cuộc chiến với Hamas, thắng chiến thuật nhưng thua về mặt chiến lược. 53% số người Mỹ trên 65 tuổi đổ lỗi cho lực lượng Hamas đã gây ra cuộc chiến, trong khi chỉ có 15% cho rằng lỗi đó thuộc về Do Thái. Nhưng đối với những người Mỹ ở lứa tuổi 18~29 thì 29% cho rắng Do Thái phải chịu trách nhiệm, 21% đổ lỗi cho phong trào Hamas.
Nguyên nhân sâu xa của cuộc xung đột xuyên thế kỷ này là do sự bất bình đẳng của các nghị quyết của Liên hiệp quốc vào ngày 29/11/1947 khi xóa bỏ quyền tự trị của Anh ở Palestine và chia cắt vùng đất Palestine thành 2 quốc gia độc lập, của người Arập (1,3 triệu dân) và người Do Thái (600.000 dân mà phần lớn là mới hồi hương).
(Một cuộc chiến không có hồi kết ?)
4.Mỹ và đồng minh không kích Nhà nước Hồi giáo (IS) :
Ngày 8/8. Mỹ bắt đầu không kích phía bắc Iraq để ngăn chặn sự lan rộng của phiến quân khủng bố ISIS đang hung hăng chém đầu con tin, chiếm các mỏ dầu. Tại hội nghị Paris, 30 quốc gia đã cam kết sẽ tham gia một liên minh chống IS do Mỹ dẫn đầu. Ngày 26/8, Mỹ khẳng định không hợp tác với Tổng thống Bashar Al-Assad để chống lại IS mặc dù chính quyền Syria lần đầu tiên bày tỏ sẳn sàng hợp tác với cộng đồng quốc tế, trong đó có Mỹ và Anh để tiêu diệt thành phần cực đoan IS. Ngày 22/9, các nước đồng minh ở Ả Rập như Tiểu vương quốc Ả Rập, Jordan, Ả Rập Saudi, và Bahrain tham gia chiến dịch không kích Syria . Tổng thống Obama tuyên bố sẽ không điều lực lượng mặt đất, cũng sẽ không để Mỹ tiếp tục một cuộc chiến Iraq.Trong khi đó ngày 17/9, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel và tướng Martin Dempsey tuyên bố sẽ không kích nơi trú ẩn của IS ở Syria và có khả năng sẽ gời binh sĩ Mỹ tới Iraq để tham chiến chống IS. Tuyên bố này được cho là có quan điểm trái ngược với Tổng thống Barack Obama. (Không biết có phải do bất đồng ý kiến về chiến lược chống IS này mà ông Hagel xin từ chức?).
(Cuộc chiến với IS gây go, tốn kém và có thể kéo dài trong nhiều năm ?)
5.Máy bay Boeing 777-200 của Hàng không Malaysia bị mất tích:
Ngày 8/3, chuyến bay mang số MH370 với 239 hành khách bị mất tích bí ẩn ở vịnh Thái Lan trên đường từ Malaysia đi Bắc Kinh. Chính quyền Malaysia tuyên bố MH370 đã bị điều khiển chuyển hướng sau khi biến mất khỏi màn hình radar, rồi rơi xuống nam Ấn Độ Dương, không ai trên máy bay sống sót và tất cả thiết bị thông tin liên lạc với mặt đất đều bị tắt. Malaysia đã nỗ lực tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn không tìm thấy dấu vết nào. Việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn vì các nước trong khu vực không sẵn lòng chia sẻ thông tin về tầm hoạt động của hệ thống radar quân sự của nước mình (bí mật quân sự?). Hãng hàng không Malaysia đồng ý chi trả 50.000 USD tiền bảo hiểm tạm ứng cho gia đình những người mất tích. Tuy nhiên 127 gia đình Trung Quốc đã từ chối khoản tiền này. Một nhóm thân nhân của các hành khách gây quỹ 5 triệu USD để thưởng cho bất kỳ ai vén được màn bí ẩn về MH370. Người đại diện nhóm cho biết :”Sự bí ẩn này là chưa từng có trong lịch sử hàng không, chúng ta cần phải chung sức để tìm ra sự thật”
(Thật bí ẩn, khi nào việc này sẽ được phơi bầy ra ánh sáng ?)
6.Vụ chìm tàu Sewol ở Hàn Quốc :
Ngày 16/4, phà chở 450 người, chủ yếu là học sinh trung học, đi từ thành phố Icheon đến Jeju, nguyên nhân là do rẽ gấp. Nữ Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hue đã ra lệnh dùng 171 chiếc tàu, 29 máy bay và 30 thợ lặn đề cứu được nhiều người nhất có thể. Tuy nhiên, kết quả chỉ có 172 sống sót, 295 người thiệt mạng. Thủ tướng Chung Hong-won đã phát biểu :”Điều đúng đắn tôi cần làm hiện nay là nhận trách nhiệm và từ chức”, ông cũng nói rõ nhận thấy tồn tại trong xã hội vẫn có nhiều sai phạm, hành động sai trái và hy vọng mọi người sẽ sửa chữa, khắc phục để ngăn chặn những tai nạn đau lòng như thế này.
(Thật đáng khâm phục tinh thần nhận trách nhiệm này của họ ?)
  1. Máy bay Boeing 777-200ER của Hàng không Malaysia bị bắn hạ tại Ukraine:
Ngày 17/7/2014 (năm 2014 : 2+0+1+4=7), chiếc Boeing 777 của Hàng không Malaysia, mang số hiệu MH17 bị bắn rơi lúc 17 giờ, sau 17 năm hoạt động. Những con số 7 này đã khiến nhiều người ngỡ ngàng. Toàn bộ 298 hành khách bị thiệt mang khi máy bay bị bắn ở vị trí cách biên giới Nga Ukraina 50km, trên đường từ Amsterdam đến Kua Lumpur. Các cơ quan tình báo Mỹ khẳng định một tên lửa đất đối không đã bắn hạ máy bay, được phóng đi từ vùng lãnh thổ do quân nổi dậy kiểm soát. Thủ lĩnh của phe li khai cáo buộc chính phủ Ukraina là thủ phạm. Chính phủ Malaysia kêu gọi thực hiện một cuộc điều tra quốc tế độc lập về vụ MH17 này. Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã cử 1 nhóm giám sát viên quốc tế tới hiện trường. Tuy nhiên, sự di chuyển và hoạt động của họ bị quân ly khai giới hạn.
(Ai có đủ khả năng để điều tra và ai sẽ phải bồi thường thiệt hại cho Malaysia đây ?. Hình như số 7 không hợp với hãng hàng không Malaysia ?)
  1. Giá dầu thô thế giới lao dốc :
Giá dầu bắt đầu giảm mạnh kể từ tháng 7, từ 105USD/thùng xuống tới 63 USD/thùng, giảm trên 40%. Một phần là do Mỹ giảm số dầu nhập cảng, tăng sản lượng khai thác dầu, đạt 9,08 triệu thùng/ngày ( mức kỷ lục kể từ tháng 1/1983, nhờ áp dụng kỹ thuật mới và tăng số lượng giàn khoan lên đến 1.575 giàn) và cũng nhờ OPEC cương quyết không giảm lượng khai thác dầu, vẫn giữ mức 30 triệu thùng/ngày. Trung Quốc là nước hưởng lợi nhiều nhất, trung bình nhập 6 triệu thùng/ngày, Nga, Iran, Nigeria và Venezuela là những nước có nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu dầu mỏ chịu thiệt hại nặng nhất, có nguy cơ bất ổn vì đồng tiền mất giá mạnh . Tại Việt Nam mình, giá xăng giảm sẽ làm bớt gánh nặng cho người dân nhưng số thu ngân sách và các hoạt động xuất khẩu dầu thô bị ảnh hưởng tiêu cực vì 12,5% của ngân sách nhà nước là do xuất khẩu dầu thô, dẫn đến nhiều kế hoạch khai thác dầu sẽ phải ngừng hoạt động.
(Giá dầu thô tụt dốc đột ngột không bình thường này không phải do luật cung cầu mà là do yếu tố chính trị ?)
****
Nguyên vọng thiết tha của tuyệt đại đa số con người trên quả địa cầu là cùng nhau chung sống hòa bình. Chính vì mục đích hòa bình chung nên Liên Hiệp Quốc được thành hình vào ngày 26/6/1945, đến nay cũng được 69 năm, hiện có 193 thành viên, bao gồm hầu hết các quốc gia có chủ quyền trên trái đất. Thế nhưng, nhiều xung đột vẫn còn xảy ra hàng ngày ở nhiều nơi, do từ mâu thuẫn ý thức giữa các tư tưởng khác nhau. Nguyên nhân của những mâu thuẫn này xuất phát từ tham vọng riêng của vài cá nhân lãnh đạo trong các giai cấp, dân tộc, tôn giáo. Chiến tranh phát xuất là do tâm lý của con người, là do bản năng muốn chinh phục của con người, khi bị kìm nén thì sẽ có lúc chiến tranh bùng nỗ để giải thoát các xung đột. Những người theo học thuyết lịch sử cho rằng chiến tranh là bất khả kháng, giống như một tai nạn giao thông, nó sẽ xảy ra nhưng không biết chính xác vào lúc nào và ở đâu. Cũng có người cho rằng sự mất cân bằng giữa việc tăng dân số và thức ăn, tham vọng xâm chiếm nguồn tài nguyên, phân biệt chủng tộc, chênh lệch giàu nghèo ,… là những nguyên nhân chính đưa đến chiến tranh.
Trong khi đó, khí hậu của quả địa cầu đang thay đổi hàng ngày, những thay đổi này phần lớn (90%) là do tác động của con người, do những nước giàu có, công nghiệp phát triền cao đốt quá nhiều “nhiên liệu hóa thạch”, làm gia tăng lượng khí CO2 trong khí quyển. Trong vòng 10 năm tới, chi phí thiệt hại do biến đổi khí hậu gây ra cho toàn thế giới ước tính khoảng 7.000 tỉ USD. Đến năm 2025, do nước biễn dâng cao, bão, lụt, nước ngọt bị nhiễm mặn, khoảng 5 tỉ người có thể sẽ sống trong những khu vực có nguy cơ về nước, lương thực, mất vệ sinh, tỉ lệ mắc bệnh cao. Ngày 24/9, tại New York, Tổng thơ ký Liên Hiệp Quốc kêu gọi 120 nhà lãnh đao thế giới hợp sức thực hiện mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính để chống lại biến đổi khí hậu.Các nước giàu từng cam kết sẽ giúp các nước nghèo 100 tỉ USD để chống biến đổi khí hậu, nhưng đến nay số tiền này chỉ có trên giấy tờ. (hứa cuội ?)
Quả thật, cuộc sống của con người trên quả địa cầu không được bình yên. Đối với mỗi cá nhân chúng ta, những bất ổn ngoại cảnh thuộc về ngoại cảnh. Điều quan trọng là giữ cho nội tâm luôn được bình an ?
Một vài điều khuyên sau đây có thể giúp cho chúng ta có được một cuộc sống bình yên trong tâm hồn :
-Hãy sống nhân ái với những người xung quanh ta.
-Hãy bỏ qua những giận hờn, ghen tức, tranh chấp hơn thua và nên tha thứ những lỗi lầm.
-Đừng để việc tranh chấp nhỏ làm tổn hại đến mối quan hệ lớn.
-Khi có bất hòa, hãy mau chóng giải quyết mâu thuẩn hiện tại, đừng lôi chuyện quá khứ ra.
-Khi nhận ra lỗi lầm của mình, hãy lập tức sửa đổi và không nên tiếp tục.
-Đánh giá thành công bằng những gì đã đánh mất để có được .
-Không đạt được điều mình mong muốn đôi khi lại là 1 điều may không ngờ.
-Sống vui một ngày lãi một ngày.
Cầu mong năm 2015 sẽ là một năm bình an và hạnh phúc đối với mọi người.
Montréal , ngày 15/12/2014
Ngô Khôn Trí

Trung Cộng: Hoạt động mua bán thận-100 cô dâu Việt mất tích ..?

100 cô dâu Việt mất tích có thể đã vào lò mổ nội tạng ở Trung Cộng

Việt Nam đang bùng lên dư luận cho rằng, một loạt hơn 100 cô dâu Việt cùng với một phụ nữ Việt Nam làm môi giới trung gian trong gần một tháng rưỡi nay tại tỉnh Hà Bắc, Trung Cộng có thể đã bị đưa vào các lò mổ nội tạng ở Hoa Lục.
Tờ China Daily cho biết cảnh sát Trung Cộng đang truy tìm hơn 100 cô dâu Việt Nam biến mất không để lại dấu vết cùng với một người môi giới từ hồi tháng 11 ở tỉnh Hà Bắc. Một quan chức địa phương được báo chí trích lời nhận định một đường dây buôn người có tổ chức có thể đứng sau vụ mất tích hàng loạt trên.
Đài Tiếng nói Hoa Kỳ - VOA dẫn lời ông Vũ Văn Vinh, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Lào Cai cho biết, các vụ buôn người từ Việt Nam sang Hoa Lục vẫn tăng đều thời gian qua, mà nạn nhân phần lớn là người thất nghiệp, muốn tìm kiếm một việc làm để mưu sinh. Ông Vinh nói các tổ chức buôn người đã lợi dụng tâm lý này để lừa rất nhiều phụ nữ Việt Nam đưa sang Hoa Lục, và một nửa trong số này bị bán làm vợ. Những cuộc tình ép buộc đó có thể dẫn đến hậu quả là các cô dâu Việt tìm cách bỏ trốn khỏi nhà chồng, bất chấp nguy hiểm đến tính mạng.
Vẫn theo đài VOA, cảnh sát Trung Cộng và đại sứ quán Cộng sản Việt Nam tại Trung Cộng cho hay đang điều tra về nguyên nhân mất tích đột ngột, không để lại dấu vết của hơn 100 cô dâu Việt Nam, cùng với người môi giới. Họ đã được mời tham dự một buổi tiệc, rồi sau đó tất cả đều không trở về nhà.
Một nguồn tin khác nói lần đầu tiên truyền thông Trung Cộng tiết lộ nhiều chi tiết liên quan đến một đường dây buôn thận người, do chủ tịch Hội đồng quản trị của một công ty dược phẩm đứng đầu. Hoạt động của đường dây này bị lộ hồi tháng 8 qua. 12 người bị bắt đã thú nhận đã thu được gần 250,000 Mỹ Kim trong vòng 2 năm hoạt động.
Sự việc này khiến dư luận dân chúng Hoa Lục phẫn nộ, sau khi được phơi bày trên báo Tân Kinh số ra ngày 10/8. Băng nhóm này đã bị Tòa Án Nhân Dân quận Thanh Sơn Hồ ở Giang Tây tuyên án từ 2, 9 và 5 năm tù giam sau hơn một năm bị bắt. Băng nhóm tội phạm này đã kiếm hơn 1,5 triệu NDT (243.600 USD) từ hoạt động mua bán thận trong 2 năm 2011 và 2012.
Cảnh sát Quảng Châu nói đã khám phá nhiều thùng đông lạnh dán nhãn hải sản, nhưng bên trong chứa hàng chục quả thận người, được gửi bằng đường hàng không, từ tỉnh Giang Tân

--------
Lời trần tình của Gái điếm
(thơ cay )

 photo Baacutentrocircnkhocircngbaacutennuoacutec_zps42975e7d.jpg
Em lấy Tầu sao các anh lại tức !
Đô la nhiều em mặc sức mà tiêu
Lấy việt cộng tiền Hồ đáng bao nhiêu
Làm sao đủ để cho em mua sắm ?

Thằng Tầu già nó thương em nhiều lắm !
Chẳng làm gì chỉ nằm ngửa mà thôi
Số em hên nên sung sướng một thời
Hơn Thúy Kiều trong Đoạn Trường thuở trước!


Đừng chửi em vì em không bán nước
Bán nước là bọn Trọng Dũng Thanh Sang
Thân phận em chỉ làm điếm đi hoang
Chỉ bán trôn để lấy tiền nuôi miệng !

Nước Việt ta giặc Hồ đem cống hiến
Cho giặc Tầu kiếm tỉ tỉ đô la
Em có gì chỉ có mỗi lá đa
Để làm vốn sống qua đời dương thế

Hồ cáo già hắn ngồi trông bệ vệ
Ngay trong chùa nó ngang Phật Thích Ca
Cộng bắt dân vái lạy giống quỷ ma
Sao không chửi... cứ nhè em la mắng !

Vì cộng nô cuộc đời em cay đắng
Kể từ ngày chúng giải phóng miền Nam
Em đói khổ chẳng có việc chi làm
Nên làm đĩ đi giúp vui thiên hạ !

Còn quê hương lũ giặc Hồ tàn phá
Rừng đầu nguồn cũng đem cúng giặc Mao
Tầu cướp đảo... toàn dân chống xôn xao
Chúng tỉnh bơ vẫn ăn chơi lễ hội

Em làm đĩ xét ra không đáng tội
Để mọi người phải nguyền rủa ngày đêm
Lũ giặc cộng bán nước rõ từng tên
Sao không chửi, chửi chi em tốn sức !

Baky Hà Nội

CHỦ ĐỀ 2015: HÀNH ĐỘNG CỤ THỂ DỨT BỎ CƠ CHẾ CSVN

 
Chú thích đầu:
Chủ đề này tóm tắt đơn giản là: quần chúng quốc nội phải dùng BẠO LỰC NỔI DẬY MỚI CÓ THỂ DỨT BỎ ĐƯỢC CƠ CHẾ CSVN. Chúng tôi sẽ phổ biến những khai triển của Chủ đề này qua những phương tiện truyền thông sau đây:
 
*Các Diễn Đàn Paltalk
Hai Diễn Đàn mà chúng tôi vào thường xuyên là:
==> TudoDanchuNhanquyen choVietNam
==> DienDan ChinhTri TranhLuan Dan Chu
Chúng tôi cũng tìm vào những Diễn Đàn khác mong gặp những góp ý xây dựng cho việc đấu tranh cụ thể này.
 
*Hệ thống Facebook
Account Facebook của chính chúng tôi hay của các bạn hữu và các Groupes. Xin vào những Facebooks sau đây:
Phong Trào Liên Đới Dân Oan Việt Nam
Thamnhung Langphi Cochecsvn
VietTUDAN:Thongtin,Quandiem,Nhandinh Thoisu Hangtuan
HOI TRU TIM TAI SAN BAT CHINH CSVN
 
*Hệ thống Internet YahooGroups
Gửi qua những địa chỉ E-Mails. Đã 14 năm rồi, chúng tôi viết đấu tranh qua hệ thống này.
 
*Tuần báo Điện tử VietTUDAN
Báo được phát hành mỗi thứ Năm. Tuần báo này đã được đều đặn phát hành từ 14 năm nay.
 
*Cuốn Sách cho Chủ đề
Nội dung của Chủ đề này được khai triển thành một cuốn sách và sẽ phát hành chậm nhất là cuối tháng 2/2015 tại Ventura, California.
Nguyễn Phúc Liên
 
-------------------------------NỘI DUNG CHỦ ĐỀ--------------------------------
 
I.       Nhận định hiện trạng lâm nguy của Việt Nam do bè lũ CSVN đưa đến:    
 
1.         Một xã hội tha hóa đến thác loạn, nhất là tuổi trẻ.
2.         Kinh tế Việt Nam bị phá sản mà nguồn gốc là chính Cơ chế CSVN làm phát sinh và lan tràn Tham nhũng Lãng phí.
3.         Biển, Đảo bị Tầu xâm chiếm. Nhượng địa dài hạn cho Tầu như da báo trên toàn Lãnh thổ. Hàng hóa Tầu tràn lan giết chết Kinh tế Việt Nam.
4.         Việt Nam thực tế đang ở dưới sự xâm lăng của CSTQ như một tỉnh của họ chứ không cần phải đợi đến thời điểm thực hiện mật đàm của Hội Nghị Thành Đô.
 
II.      Sự chai lì cố chấp của CSVN đẩy quần chúng phải hành động cụ thể bằng bạo động:
 
1.         Những đề nghị sửa đổi tận nguồn gốc Cơ chế đã được quốc tế nhấn mạnh, nhưng đảng CSVN, một là bất lực nội tại cải tổ, hai là cố chấp khư khư giữ lấy Cơ chế cũ là nguồn gốc mọi tồi tàn xã hội và kinh tế Việt Nam 
2.         Những đòi hỏi sửa đổi ôn hòa đã được các Phong trào quần chúng và giới trí thức đưa lên, nhưng CSVN đã khi miệt quần chúng và ngay cả giới trí thức, giục bỏ những kiến nghị xây dựng vào sọt rác.
3.         Năm 2013, quần chúng, giới Trí thức và Tôn giáo đã đưa lên một cách ôn hòa những điểm sửa đổi Hiến Pháp. Nhưng thái độ cố chấp giữ lại nguyên Hiến Pháp cũ với Điều 4 độc đảng chủ đạo Kinh tế theo Chủ thuyết Mác-Lê lạc hậu, đẩy toàn Dân phải đi đến chỗ phải bạo động diệt trừ CSVN để cứu nước.
 
III.    Đích điểm của bạo động quần chúng là phải diệt hẳn Cơ chế CSVN để cứu nước gồm: thăng hóa Xã hội, phát triển Kinh tế quốc dân và chống xâm lăng đến từ Trung cộng. Chính những Mục đích tối hâu này biện minh cho việc đấu tranh bạo động cần phải làm khác hẳn với những hành động gọi là khủng bố . Phân biệt những sức mạnh bạo lực :
 
1.         Bạo lực khủng bố : chỉ nhằm giết người mà không cần phân biệt người thiện người ác, thậm chí cả trẻ em vô tội. Tỉ dụ :(i) đặc công CSVN trước đây ném lựu đạn vào trường học, vào rạp chiếu bóng, vào chợ búa...,(ii) Taliban mới đây xả súng bắn chết 141 em học sinh ở một trường học tại Pakistan... 
2.         Sức mạnh tự vệ: ai cũng có quyền tự vệ, ngay cả súc vật, khi bị đàn áp bất chính.
3.         Bạo động để chấm dứt những cố chấp đàn áp đến từ bạo quyền. Chính bạo quyền cố chấp đẩy quần chúng vốn ôn hòa đến chỗ buộc phải sử dụng biện pháp bạo động.
 
IV.    Hành động của quần chúng là thực hiện cái ý chí triền miên của Dân tộc gồm 4 điểm:
 
1.         Dứt bỏ hẳn Cơ chế CSVN.
2.         Loại trừ mọi hình thức Hoà giải Hòa hợp giả tạo với CSVN để đảng cộng sản kéo dài thêm Cơ chế.
3.         Chống lại xâm lăng đất biển và xâm lăng Kinh tế từ Trung cộng do CSVN bán nước đưa vào.
4.         Xây dựng một nền Kinh tế quốc dân trong Môi trường Chính trị—Luật pháp Dân chủ phù hợp (Environnement Politico—Juridique Démocratique adéquat).
 
V.      Trên con đường bạo độngh dứt bỏ Cơ chế CSVN, phải loại trừ những nhóm trí thức trí ngủ hay tôn giáo chuồn lùi cản mũi kỳ đà quần chúng đấu tranh bạo động :
           
1.         Nhóm trí thức trí ngủ chuồn lùi tại quốc nội vì vị trí con cái, thân nhân làm việc hay vì chính chút tiền còm hưu bổng của mình.
2.         Nhóm trí thức bưng bô tại hải ngoại nhằm nhẩy bàn độc bằng hòa hợp hòa giải với CSVN
3.         Những Phong trào đấu tranh bằng những phạm trù trừu tương như Nhân quyền, Dân chủ, Tự do lùng bùng làm lá chắn cho quyền lợi cá nhân hay tinh tóan của ngoại bang
4.         Vạch mặt những lãnh đạo tôn giáo quốc doanh cản mũi kỳ đà việc giao dân thi hành bổn phận công dân trong đời sống chính trị quốc gia, nhất là trong việc đứng lên chống xâm lăng, bảo toàn lãnh thổ. 
5.         Chống lại những tính toán của ngoại bang về Chính trị Việt Nam nằm phục vụ cho quyền lợi của nước họ mà hy sinh Dân tộc Việt Nam
 
VI.    Chủ lực đấu tranh cụ thể bằng bạo động là tại quốc nội và được lãnh đạo bởi chính người trong nước đã biết rành rẽ CSVN: Quốc nội phải tự cứu mình và cứu nước . Lực lượng bắt đầu từ :
 
1.         Khối Dân Oan không còn gì để mất và để sợ. Họ đã NỔI DẬY đấu tranh từ nhiều năm nay và đang đoàn ngũ hóa lại thành một Phong Trào toàn quốc. Đây là ngòi nổ của việc đứng lên toàn diện và là Phong trào đi tiên phong vì Dân Oan không còn sợ chết do việc bạo quyền cướp bóc họ đến chỗ phải chết đói chết rét rồi.
2.         Khối tuổi trẻ nhìn tương lai đen tối của chính mình khi Cơ chế CSVN còn tồn tại. Mỗi một ngày Cơ chế CSVN còn tồn tại là mỗi một ngày chồng chất lên đầu tuổi trẻ những hậu quả nặng nề trong tương lai : bệnh tật do những hàng độc hại Tầu để lại, nợ nần phải gánh trả do việc tham nhũng lãng phí từ những vốn vay nước ngoài của CSVN lúc này...
 
VII .  Lực lượng hải ngoại hiệp lực với Chủ lực quốc nội. Con cháu CSVN tràn ra nước ngoài với tài sản cướp bóc được từ quốc nội. Những tên bưng bô nịnh bợ CSVN nhằm một giải pháp Hòa giải Hòa hợp để nhẩy bàn độc. Con cháu CSVN và đám bưng bô đang sống ở hải ngoại bên cạnh chúng ta. Hải ngoại hãy đấu tranh cụ thể tại nơi mình đang sống ở những điểm sau đây : 
 
1.         Tăng cường truyền thông cho quần chúng quốc nội, nhất là giới trẻ  về mục đích đấu tranh, dù bằng bạo động, cho tương lai Việt Nam, chứ không phải vì hận thù quá khứ
2.         Mạ lỵ đám con cháu của Lãnh tụ đảng cướp CSVN đang du học và sống sung suớng tại nước ngoài với tài sản cướp gi dù bằng bạo độngựt từ Việt Nam
3.         Truy tìm tài sản bất chính của CSVN nằm tại nước ngoài để phục hồi lại cho Quê Hương
 
 
Giáo sư Tiến sĩ NGUYEN  PHUC LIEN, Kinh tế
Geneva, 24.12.2014
 
Thông Báo:
 
ANNOUCEMENT:
 
Chủ Nhật ngày 28/12/2014 :
 
Lúc 1PM Cali, 3PM TX, 4PM NY, 10PM Châu Âu, 8AM (29/12) Úc Châu, 4AM (29/12) Việt Nam.
 
Tại Diễn Đàn Sự Thật Dảng Việt Tân là Ai có buổi Hội Luận về nhân vật Cù Huy Hà Vũ. MC buổi hội luận là Chính Khí Việt. Khí mời quý anh chị tham dự cùng thảo luận.
 
Diễn Giả: Nhà Văn Duyên Lãng Hà Tiến Nhất, Thiếu Tá Liên Thành, Bác Sĩ Phạm Lễ và....

Bài Xem Nhiều