We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Sunday, 18 January 2015

CHỦ ĐỀ 40 NĂM-KÝ ỨC: Khủng bố Việt Cộng.Khủng bố !


Vụ khủng bố tấn công vào tòa soạn của tờ báo trào phúng tại thủ đô Paris nước Pháp khiến 12 người chết và 5 người phải vào bệnh viện làm rúng động dư luận thế giới. Các cơ quan thông tấn, các tờ báo lớn đều tràn ngập tin và bài vở về sự kiện đầy bi thương này. Rõ ràng bọn khủng bố này đã trực diện tấn công vào sự tự do ngôn luận của những người dân tại các quốc gia dân chủ, tự do trên thế giới.

Cả thế giới vào năm 2001 đã kinh hoàng khi lũ khủng bố tấn công bằng thủ đoạn tàn bạo nhất đã làm cho hai tòa tháp đôi tại New York của Hoa Kỳ phải sụp đổ và kéo theo cái chết của cả nghìn người đang làm việc tại đây. Cả thế giới đểu hết sức bàng hoàng và căm phẫn trước hành động man rợ này.
 
Thế nhưng, cả dân tộc Việt Nam trong cả mấy thập kỷ nay triền miên bị lũ khủng bố Việt Cộng chà đạp bằng những hành vi tàn bạo, dơ bẩn, bất nhân, khốn nạn nhất mà những tên khủng bố của thế giới đều ngả mũ chào thua trước hành động của bè lũ khủng bố Việt Cộng. Cứ quay lại quá khứ cũng như hiện tại để điểm lại sự khủng bố đốn mạt của bè lũ khủng bố Việt Cộng.
 
Trước năm 1975, người dân miền Nam đang họp chợ, lũ khủng bố Việt Cộng chạy xe gắn máy ngang qua tung lựu đạn vào người dân khiến những người thường dân đang mua bán phải bị chết và bị thương. Đây là hành động thường xuyên của lũ khủng bố Việt Cộng.
 
Ban đêm, người dân miền Nam tại các thành phố lớn đang ngủ ngon giấc, lũ khủng bố Việt Cộng pháo kích bừa bãi vào thành phố gây nên cảnh nhà sập, người chết máu đổ thịt rơi. Những việc này là việc làm thường xuyên của bè lũ khủng bố Việt Cộng.
 
Vào ban đêm, bè lũ khủng bố Việt Cộng ra đào đường đặt mìn. Những chiếc xe đò chở khách buổi sáng chạy ngang qua trúng mìn nổ lật tung, người chết và bị thương vô số kể. Những việc làm này là việc làm thường xuyên của bè lũ khủng bố Việt Cộng.
 
Đến thời điểm bây giờ, bè lũ khủng bố Việt Cộng còn tàn độc và ác ôn hơn nhiều trong thời chiến tranh. Người dân mà bị bắt vào đồn công an là bị bè lũ khủng bố Việt Cộng đánh không chết thì bị thương. Có người khi vào mạnh khỏe, chỉ sau mấy tiếng đồng hồ đã trở thành xác chết. Việc làm này là việc làm thường xuyên của bè lũ khủng bố Việt Cộng.
 
Những vụ cưỡng chiếm ăn cướp của bè lũ khủng bố Việt Cộng đã làm cho biết bao nhiêu người bị trắng tay trở thành dân oan, có người còn bị tù tội oan uổng vào tay của bè lũ khủng bố ăn cướp Việt Cộng này.
 
Tóm lại, những tay khủng bố hiện nay của Hồi Giáo dù có tàn độc bao nhiêu cũng không thể nào bằng bè lũ khủng bố Việt Cộng.

16/01/2015
 Phi Vũ

----------------- 

Đôi lời kính gởi quý bạn đọc và quý diễn đàn trước khi vào Bản Tin :
Cuộc tấn công dã man nhằm sát hại toàn ban biên tập viết và vẽ Charlie Hebdo, luôn cả quyền tự do phát biểu và thể hiện quan điểm ở giữa Paris, thủ đô nước Pháp, càng làm chúng tôi nhớ đến Hà Nội, Huế, Sài Gòn bị tạm chiếm, nhớ đến Việt Nam bị đày đọa khổ nhục, mất hết nhân phẩm và nhân quyền. Chúng tôi nói ‘’Chúng ta đều là Charlie’’ vì Anh Chị Em, thay vì cầm bút, lại đang đeo còng số 88 nổi tiếng thế giới của đảng xã hội đen mang cờ đỏ sao vàng và búa liềm. Anh Chị Em bị đánh đập tàn nhẫn giữa ban ngày, bị bắt cóc, bị biệt giam hầm tối, bị bịt miệng, bị tước đoạt tiếng nói ngay trên quê hương thân yêu của mình. (LTS LHNQVN-TS)
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
                                             Bản Tin Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ
 
                                                    Chúng ta đều là Charlie

alt
                                  Hãy đem tiếng nói của các bạn góp vào tiếng nói của chúng tôi *
 
Chúng ta đều là Charlie, những người bạn và đồng nghiệp của chúng ta đã bị ám sát. Các nhà văn và nhà báo của chúng ta đang bị bắt làm con tin khắp nơi trên thế giới. Đừng quên mà hãy nhớ đến Anh Chị Em đó. Họ là những người chuyên chở ước mơ và phiêu lưu của chúng ta, họ còn là nhân chứng cho những thực trạng nhân loại. Họ bị gây hấn, tra tấn, cầm tù, bị bắt cóc, ám sát hoặc bị đày ải, bắt buộc lưu vong chỉ vì họ đã viết thành văn hoặc nói nên lời. Họ bị bịt miệng, tước đoạt tiếng nói. Và một loại kiểm duyệt tối hậu : giết chết tác giả nào mà ngôn ngữ, bài ca tiếng hát và các tranh vẽ đã gây tỉnh thức xã hội. Theo Văn Bút Quốc Tế, trong vòng một năm, có hơn ba mươi vụ ám sát nhà văn và nhà báo. Chúng ta vẫn nhớ rằng ngày 2 tháng Mười Một năm 2013, tại nước Mali, lòng dạ thiếu khoan dung và đầu óc cuồng tín mù quáng đã gây ra cái chết bi thảm và đau đớn cho hai bạn đồng nghiệp của chúng ta, bà Ghislaine Dupont và ông Claude Verlon, phóng viên cộng tác với đài phát thanh Pháp quốc tế (RFI). Từ ngày hai nhà báo bị sát hại, máu không ngừng đổ, cái chết vẫn xảy đến cho các đồng nghiệp khác. Và các cây viết, đủ loại và bút chì tiếp tục bị tịch thu, bị bẻ gãy và bị đày ải. Nhà văn và nhà báo, nhứt là phóng viên, bị giết chết nhưng thủ phạm sát nhân không bị trừng phạt trong rất nhiều trường hợp.
Vì vậy chúng ta hãy phẫn nộ, hãy biểu tỏ sự đoàn kết với tuần báo Charlie, với các nhà văn và nhà báo – những người mang ánh sáng thông tin chống lại bóng tối của bạo lực đe dọa, của bọn đồng lõa và kẻ đớn hèn. Chúng ta hãy cùng nhau cất cao tiếng nói, dù có thể uất nghẹn, thắp lên một ngọn nến, dù mong manh, để xua đi màn đêm băng giá của tính thờ ơ vô cảm, nỗi im lặng sợ hãi và thói đời quên lãng.
Chúng ta hãy góp lời cầu nguyện cho tất cả nạn nhân của cuộc tấn công dã man và tội ác nhằm sát hại tuần báo Charlie, luôn cả quyền tự do phát biểu và thể hiện quan điểm. Chúng ta hãy bày tỏ niềm thương cảm và thành thật chia buồn với thân nhân tang quyến, cùng bạn hữu và những đồng nghiệp sống sót trong cuộc thảm sát này.
Genève ngày 8 tháng Giêng năm 2015
Nguyên Hoàng Bảo Việt
Phó chủ tịch Trung tâm Văn Bút Thụy Sĩ Pháp thoại (Ủy Ban Nhà Văn bị cầm tù).

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều