We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 10 February 2015

Cộng Đồng Hải Ngoại : Ủng hộ “ Chính Nghĩa Quốc Gia.” đấu tranh chống thân cộng, làm lợi cho cộngDanh sách những người đứng về phía báo SGN
(được cập nhật và lưu trữ tại blog Chúng Tôi Muốn Tự Do)
Link lưu trữ ở blog Chúng Tôi Muốn Tự Do:
Thưa quý vị
Chúng tôi gửi kèm dưới đây một số ý kiến từ những người Thật về vụ kiện báo SGN. Xin nhín thì giờ đọc để hiểu chuyện xảy ra quanh mình hầu có thái độ thích đáng. Sự thờ ơ với thời cuộc, trước kia, là một trong nhiều nguyên do khiến chúng ta mất nước. Chúng tôi tiếp tục nhận ý kiến của đồng bào khắp nơi, để chứng tỏ cho người Mỹ và cả báo Người Việt thấy rằng, chúng tôi biết bỏ dị biệt cá nhân trong những vấn đề nhỏ, để đoàn kết bên nhau trong các vấn đề lớn. Báo NV đã 4 lần có những hành động vi phạm lằn ranh quốc cộng, gây thương tổn cho chúng ta là những người đã mất nước, chỉ còn vùng đất tạm dung này để giương cao lá cờ chính nghĩa. Báo Người Việt, sống trong lòng cộng đồng tị nạn vùng Nam CA nhưng luôn có những hành vi xúc phạm cờ vàng, lá cờ  của một quốc gia bị bức tử vì nền hòa bình thế giới nhưng hiện nay tượng trưng cho Tự Do- Dân Chủ và đang tung bay trên nhiều thành phố lớn của Hoa Kỳ, và cả các quốc gia khác (Úc, Pháp, Canada..). Báo Người Việt đã dùng một sơ hở của báo Sài Gòn Nhỏ khi SGN đứng về phía cộng đồng tị nạn, đăng tải một bài báo, để thưa SGN ra tòa. Xin hãy bày tỏ tấm lòng của quý vị đối với lý tưởng quốc gia, với lá cờ vàng qua thư hỗ trợ. Hoặc nếu có thể, xin đóng góp, dù chút đỉnh cho Quỹ Pháp Lý, để giúp SGN trong vụ kháng cáo.
Trân trọng cảm ơn quý vị. Thư cho chúng tôi: hoanglanchi@...
Hoàng Ngọc An
(bút hiệu viết thời sự của Hoàng Lan Chi)
****************************
Danh sách những vị đứng về phía báo Sài Gòn Nhỏ
GIỚI CỘNG ĐỒNG, TRUYỀN THÔNG, TỔ CHỨC
KHG Dương Nguyệt Ánh
Cám ơn chị Lan Chi và Anh Thư đã hăng hái đứng ra xốc vác chuyện lập quỹ trợ giúp pháp lý cho báo SGN.  Xin cho DNA góp $200, sẽ gửi về địa chỉ trong thư kêu gọi.  Chúng ta không thể để mặc cho các quan toà thiên vị lộng hành mà không phản ứng. Chúng ta lại càng không thể bỏ mặc cho các cá nhân phải tranh đấu đơn độc một mình. DNA rất quan tâm đến chính nghĩa của người Việt quốc gia đang bị đánh phá, và mong mỏi cộng đồng Việt Nam hải ngoại cùng sát cánh để đối phó.Xin chúc chị Lan Chi, Anh Thư và tất cả chúng ta thành công.
Nguyễn Kinh Luân
Cựu Chủ Tịch CĐNVQG Hạt Tarrant và Vùng Phụ Cận
Lúc trước chúng tôi đại diện CĐNVQG Hạt Tarrant ký tên vào Bản Tuyên Bố Số 3 vì không chấp nhận những hành động xúc phạm đến lá Cờ Vàng, những bài viết ngụ ý ca ngợi mấy tên lãnh đạo đảng CSVN và nhục mạ QLVNCH.
Ngày hôm nay chúng tôi ủng hộ báo Sài Gòn Nhỏ vì đã dám mạnh mẽ vạch trần những hành động đi ngược lại tập thể người Việt tỵ nạn CS của báo Người Việt.
Ngày hôm trước chúng tôi phản đối Báo Người Việt bằng cách ghi danh vào Bản Tuyên Bố.
Ngày hôm nay chúng tôi phản đối bằng cách đóng góp vào Quỹ Pháp Lý do cô Lữ Anh Thư thực hiện.   
LS Lê Duy San
Báo Saigon Nhỏ của bà Hoàng Dược Thảo không phải là không có khuyết điểm, nhưng nhìn chung thì Báo Saigon Nhỏ là một tờ báo có lập trường chống Cộng dứt khoát và rõ ràng. Tôi ủng hộ báo Saigon Nhỏ và mong rằng những người Việt Quốc Gia cũng sẽ ủng hộ báo Saigon Nhỏ không những về tinh thần mà cả về tài chánh dù nhiều hay ít để khích lệ những người làm báo chống Cộng và nâng cao chính nghĩa quốc gia.
Hoàng Lan Chi
Tôi không quen biết bà Hoàng Dược Thảo. Thỉnh thoảng có đọc và thấy bà viết hay, lý luận vững. Qua bài của bà năm 2012, tôi tiếp tay vì không thể chịu được báo NV vi phạm có chu kỳ. Họ, có vẻ ỷ mình là đã có thế mạnh, chỗ đứng vững trong cộng đồng nên “trêu ngươi”. Bản Lên Tiếng của gần 200 tổ chức, hội đoàn, đảng phái, nhân sĩ khắp thế giới đồng ý lên án, tẩy chay và khai trừ báo NV ra khỏi sinh hoạt của cộng đồng: là một hành động đúng lúc, đem lại niềm tin, là một cú đấm cho báo NV và những kẻ “chàng hãng”. Lợi dụng sơ suất của bà HDT trong một bài viết, báo NV kiện. Giai đoạn 1, Tòa xử thắng vì có vẻ Chánh Án và bồi thẩm đoàn đã bị LS bên báo NV nhồi nhét tư tưởng: báo Sài Gòn Nhỏ cạnh tranh, bà HDT là thủ phạm của Bản Lên Tiếng, cuộc biểu tình v.v. Tôi chúc báo Sài Gòn Nhỏ may mắn hơn ở kỳ kháng án. Ngoài ra, môt số kẻ đã chụp mũ, vu khống bà HDT là “ai cũng chửi, chửi hạ cấp, thô tục” thì hãy bỏ thì giờ sưu tầm lại những bài báo đó, gửi lại cho tôi. Sự kiện nói suông: với tôi là hồ đồ.
Châu Chương Thành ( phát biểu với tư cách cá nhân, không phải Chủ Tịch Tổ Chức Cộng Đồng vùng Central VA)
Vâng – cá nhân em ủng hộ bà Hoàng Dược Thảo mặc dù không biết bà ta là ai. Em có theo dõi và biết về chuyện báo NV và bài viết về cái chậu rửa chân của họ mấy năm về trước … và cũng từ ngày ấy đã bắt đầu “dị ứng” với bọn người này.
Đinh Lâm Thanh
Cá nhân tôi và Hội Văn Hóa Người Việt Tự Do ủng hộ việc gây quỹ Pháp Lý cho Bà Hoàng Dược Thảo. Tôi cũng đề nghị Quý Ông Nguyễn Xuân Nghĩa và Lê Duy San đứng ra tổ chức việc nầy. Tôi hoàn toàn ủng hộ cộng đồng người Việt không cộng sản trong bất cứ hoàn cảnh và hành động nào.
Trương Sĩ Lương, Chủ báo Thế Giới Mới (Texas)
Nếu phải chọn thái độ chính trị tích cựcgiữa người Quốc Gia và người thân cộng hoặc làm lợi cho cộng,  thì mình phải dứt khoát chọn người QG mà không cần suy nghĩ.
Ô Hồng Phúc, Chủ nhiệm Thế Giới Ngày Nay, Giám Đốc Chương Trình Đài Phát Thanh Việt  Nam:
 Trong tương lai, nếu có một tờ báo xúc phạm đến Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản hoặc những Hội Đoàn, Đoàn Thể hay những cá nhân chống cộng, thì chúng ta, - những người còn trân qúy tấm căn cước tỵ nạn cộng sản -, sẽ phải xử trí ra sao? Trước đây, tôi là người đã ký tên trong bản danh sách 151 người phản đối Báo Người Việt. Hôm nay, tôi tiếp tục ủng hộ Bà Hoàng Dược Thảo và Hệ Thống Báo Sàigòn Nhỏ trong việc kháng cáo vụ kiện này.
Bà Tôn Nữ Hoàng Hoa:
Trên công cuộc tiếp tục đấu tranh cộng sản tại hải ngoại TTNVTNCS đã có những giãi pháp sinh hoạt trong tập thể về phương pháp và tôn chỉ chống Cộng của họ Vì lẽ đó sự ĐỒNG THUẬN TRÊN NGUYÊN TẮC CHỐNG CỘNG NÀY đã trở thành "LỆ CỦA TẬP THỂ". Để thể hiện sự ĐỒNG THUẬN trên xin quí vị hưởng ứng QUỸ PHÁP LÝ của cô Lữ Anh Thư  đã gởi ra để YỄM TRỢ QUỸ PHÁP LÝ CHO TỜ BÁO SAIGON NHỎ trong công việc KHANG ÁN.Chúng ta những ngừơi TỴ NẠN CS TẠI HẢI NGOẠI SẼ KHÔNG BỊ KHUẤT PHỤC TRƯỚC NHỮNG HÀNH VI LỢI DỤNG KẼ HỞ CỦA LUẬT PHÁP HOA KỲ LÀM KHIẾP NHƯỢC LẬP TRƯỜNG ĐẤU TRANH CHỐNG CS CỦA CHÚNG TA
Lê Thành Quang
Cuộc đấu tranh hiện tại của người Việt Quốc Gia, về mặt truyền thông, bà Hoàng Dược Thảo rất sâu sắc, có trình độ, phương tiện và bản lĩnh, quả thật rất cần cho tập thể người Việt tị nạn Cộng sản. Xin đóng góp một phần nhỏ cho Quỹ Pháp Lý $100.00."
CÁC GIỚI KHÁC
Son Tran baovnns@...

 
Kính mong quý vị hãy tập trung năng lực để đánh một địch thủ mà thôi, đó là đánh tập đoàn báo Người Việt. Tất cả các mục tiêu khác, xin tạm thời để đó.  Nỗi đau  của hàng trăm ngàn Người Việt tỵ nạn cộng sản do báo Người Việt gây ra,,...phải cho tòa án biết  để trừng phạt báo Người Việt. Kính mong quý vị lưu tâm, và quyết tâm đưa báo Người Việt ra tòa, càng sớm càng tốt.
Lê Ngọc Túy Hương-Đức
Tôi ở xa tít nơi này. Luật lệ Mỹ và sinh hoạt cộng đồng VN tại Mỹ tôi không am tường thấu đáo như các bạn sống nơi đây. Tôi chỉ theo dõi trên Net qua các nguồn tin do bạn hữu chuyển. Cho nên không dám có binh luận sâu rộng vào vấn đề mà chỉ có thể nói cảm nhận cá nhân của minh mà thôi. Đề tài này đang sôi nổi trên vài DĐ và người viết bài tên Hoàng Ngọc An là một sư tỷ Gia Long của tôi. Vừa nhận được bài từ chị thì tôi chuyển ngay cho các bạn. Tác giả Đào Nương thật sự có tạo một cảm tình đẹp trong tôi vì bà viết rất hay, tôi còn nhớ, tôi đọc say mê bài "VNCH, mất mới tiếc" của Bà . Dựa trên văn phong và theo sự xác nhận của nhiều người, Bà là một người có lập trường chống Cộng. Nhiều cây viết tên tuổi và lão thành mà tôi biết rõ là cùng chiến tuyến với tôi, cũng có cộng tác với tờ SG nhỏ, vì lý do đó, cảm tình của tôi với bà càng tăng trưởng. Nay biết bà là dân trường Pháp, có baccalauréat,  tôi càng phục bà viết tiếng Việt quá hay. Thật là vì một bài báo phải lôi thôi cửa quan, đúng là thất thời gặp nạn. Tờ báo NV thì nhiều tai tiếng, dù rằng đối với người gầy dựng là ông VA ( đã qua đời) có người thuận, có người chống. Tôi là hậu sinh, không dám có ý kiến về ông, chỉ riêng là đối với tờ báo NV thì tôi không có cảm tình qua những việc làm "rất nổi tiếng" của họ. Cá nhân tôi chỉ nhận thấy rất buồn trước sự thất bại của tờ SGN tại lần xử này ( cũng giống như tôi đã từng buồn khi ông Lý Tống phải ra toà về chuyện ĐVH) Vì sao? Vì như vậy cho thấy tại USA, mình vẫn còn sơ hở để bảo vệ lý tưởng chống Cộng của mình trước tư pháp. Hy vọng sẽ có nhiều  người cùng lý tưởng lên tiếng ủng hộ, giúp tờ SGN thêm tinh thần và ý chí, không tủi thân "cô đơn" gồng gánh một mình, "gặp nạn cả tàu im re thin thít". Cầu mong gió đổi chiều, thổi cơn gió mát cho tờ SGN.
Đinh Thế Dzũng-Úc
Báo Người Việt đã thành công khi để chánh án và bồi thẩm đoàn cho đây là một "cạnh tranh nghề nghiệp", và phạt bà HDT đền bù một số tiền quá đáng. Nếu cộng đồng người Việt tự do trên toàn thế giới suy nghĩ về tác dụng "chính trị" và tâm lý đến sinh hoạt tâm lý, xã hội, và văn hóa đến với nhiều triệu người, và nếu không lên tiếng để chứng tỏ rằng:
- Rõ ràng vụ án này đã vượt qua khỏi các tranh chấp cá nhân cũng như nghề nghiệp giữa bà HDT và tờ báo Người Việt.
- Tính cách chính trị và tâm lý ảnh hưởng đến khối lượng lớn người Việt, ngay cả sống ngoài nước Mỹ, có nghĩa không thuộc vào tầm tranh chấp thuần thươug mãi, hay phỉ báng cá nhân (đại đa số không là độc giả của tờ SàiGòn Nhỏ hay báo Người Việt, và không can dự vào sự thành công thương mãi của cả hai tờ, nhưng cảm thấy thực sự bị thương tổn khi hình ảnh lá cờ vàng bị bôi lọ bởi một tờ báo nay được thắng kiện vì "bị phỉ báng").
- Báo Người Việt đã không ngừng làm "mistakes" để xâm phạm vào biểu tượng của tập thể và làm thương tổn nhiều cá nhân. Trong khi tập thể đó không có một hành động khiêu khích nào.
Thì rõ rệt là những hành động trong quá khứ của báo Người Việt được coi như chính đáng. Và luật pháp Hoa Kỳ đã bỏ qua những thương tổn tâm lý mà các nạn nhân của bạo lực ngôn từ đã phải chịu trong chuỗi những sự kiện liên hệ chặt chẽ tới vụ án. Trong trường hợp này, quyền tự do ngôn luận và sinh sống trong yên lành của nhiều cá nhân đã bị xâm phạm. Dù muốn dù không, sự bẻ cong vấn đề một cách khéo léo đã làm sự tôn trọng pháp luật trở thành điểm yếu, nếu không muốn nói là bị lố bịch hóa. Sự coi là "phỉ báng" báo Người Việt mà tòa kết án có đưa đến những tổn hại tâm lý, xã hội, hay thậm chí nghề nghiệp so với những điều "mistakes" (sai lầm) mà tờ Người Việt đã vô tình hay cố ý gây ra cho nhiều cá nhân trong cộng đồng hay không? nên cần được toàn thể các hội đoàn người Việt tự do trên toàn thế giới sưu tập, nghiên cứu, phân tích và đệ trình cho các cơ quan luật pháp nước Mỹ. Cá nhân tôi cảm thấy rất buồn, và đau khổ khi thấy rằng biểu tượng của lá cờ vàng ba sọc đỏ đã bị coi thường khi cho vào chậu rửa chân. Lá cờ này một thời đã là lá cờ của VNCH, đồng minh của nước Mỹ. Ngoài ra bài báo của nhân vật ký tên Sơn Hào đã công khai làm nhục người dân Miền Nam và nước Mỹ. Bài báo này mạ lị sự tranh đấu và đổ máu của nhiều trăm ngàn nguời lính Việt Nam và cả đồng minh của Mỹ như Đại Hàn, Úc, Phi...
(Như một nhắn gọi đến người dân nước Mỹ:Chúng tôi, quân dân VNCH, đã tranh đấu cho tự do, dân chủ và công bằng, với nước Mỹ như một đồng minh. Chúng tôi chưa từng ủng hộ một hành động nào, nếu có, được coi là xâm lăng hay phạm vào chủ quyền dân tộc của nước tôi. Chúng tôi cảm thấy bị nhục nhã khi bị cho rằng là tay sai của "xâm lược Mỹ". Miền Nam VN đã bị thua trận, nhưng cuộc tranh đấu bất bạo động của chúng tôi vẫn tiếp tục.  Bài báo ký tên Sơn Hào cần được dịch ra để người dân Mỹ thẩm định sự công bằng cho chúng tôi.)
Cá nhân tôi, Đinh Thế Dũng, không hề quen biết bà HDT hay một nhân vật nào trong báo Người Việt. Mong rằng lần này nước Mỹ sẽ lại thành công trong việc bảo v�  
------------------------------


TẦM QUAN TRỌNG ĐÀNG SAU CỦA MỘT VỤ ÁN


Khối người Việt tự do hải ngoại đang đứng trước một thử thách lớn vì kết quả thật quan trọng của một vụ án vừa xảy ra giữa hai cơ quan truyền thông. Đây không chỉ đơn giản là cạnh tranh nội bộ giữa hai tờ báo, mà chính là một cuộc đấu trí mà phía người Việt Quốc Gia hải ngoại đã thua. Có thể nói rằng, bản án đối với báo Sài Gòn Nhỏ được xem như chung cuộc của một trận đấu về ý thức hệ giữa khối cộng đồng tự do và thành phần làm lợi cho Việt gian cộng sản. Tôi không gọi báo Người Việt (NV) là cộng sản mà cho rằng họ là một trong những thành phần làm lợi cho Hà Nội, dùng tờ NV tung lên những hình ảnh bài viết chống lại cộng đồng người Việt Tự Do không ngoài mục đích câu thêm độc giả. Nhưng đây cũng là một ngón đòn độc, vì qua kết quả nầy, Hà Nội đã thắng một trận lớn trong mưu đồ nhuộm đỏ cộng đồng người Việt hải ngoại.

A. Là một người lính cầm viết chống chế độ cộng sản Hà Nội cũng như những ai làm lợi cho cộng sản, tôi xin đóng góp ý kiến riêng gởi đến tất cả quý vị có lòng với Quê Hương Đất Nước cũng như với các Cộng Đồng Người Việt Tự Do Hải Ngoại. Tuyệt đối không bàn chuyện với thành phần có thành tích ‘đánh phá chuyên nghiệp’.

Mở đầu bài viết trong phần nầy, tôi xin đề cập đến hai điểm :

1. Ông Trieu Nguyen (Mũ Đỏ) (tidenguyen37@...) có thể lớn hơn tôi 2 tuổi và chắc chắn cấp bậc cũ thì cao hơn tôi nhiều, do đó tôi phải trình thưa theo hệ thống quân giai của Quân Đội ngày trước. Thưa huynh trưởng, qua email ngày 10 tháng 01 năm 2015, huynh trưởng đã lên án bà HDT tham dự trong buổi tiệc kỷ niệm 10 năm thành lập TTCSVNCH tại nhà hàng Paracel (Nam Cali) đêm 29.9.2013 là "thiếu tư cách" và "thiếu văn hoá" trước một số đông quan khách tham dự, bao gồm các Tướng Tá, trên dưới năm trăm người. Xin thưa với huynh trưởng rằng, ban tổ chức đã xác nhận không mời và phái đoàn báo NV, dưới tên một người nào đó tự mua vé để đến dự. BTC công nhận phần thiếu sót của họ và đã xin lỗi tất cả mọi người ngay trước khi bắt đầu bữa tiệc. Như vậy, xin phép huynh trưởng cho tôi có ý kiến : không phải bà HDT thiếu tư cách và thiếu văn hóa mà bà HDT đã làm một việc cam đảm giữa phòng tiệc của nhà hàng Paracel với trên năm trăm quân nhân các cấp, trong lúc đó không một ai lên tiếng về sự có mặt của phái đoàn NV. Hơn nữa, chính bà HDT đã đem lại không khí thật vui vẽ và thoải mái của một buổi tiệc kỷ niệm của lính, đồng thời giúp tất cả tránh được những cái ngượng ngùng khó ăn khó nói và mất tự nhiên của trên năm trăm người khi phải ngồi trực diện với một phái đoàn, mà trước đó, đã ký tên chung lên án và tẩy chay họ. Nếu không có bàn tay của bà HDT nhúng vào, phái đoàn báo NV ở lại tham dự thì chắc chắn sau đó đã có nhiều bức ảnh đưa lên các hệ thống truyền thông cho cả thế giới thấy hai ‘đối thủ’ trước đây đã ngồi lại ‘hòa hợp hòa giải’ với nhau qua một bữa ăn nhậu ! Vậy ai đẹp mặt, và ai xấu mặt ở đây ? Nếu không có hành động của bà HDT, những vị Tướng-Tá-Úy bất ngờ bị đặt trước hoàn cảnh khó chịu và bực mình mà không nói được thì phải cám ơn bà ta mới phải chứ ? Thưa huynh trưởng, có đúng vậy không ?

2. Trong vài email khác, nhiều người tiếp tay nhau ‘ném đá’ một chiều bà HDT qua ba đề tài mà báo SGN đã viết về Trần Trường, Cha Nguyễn Văn Lý và Nguyễn Chí Thiện. Vậy xin hỏi những chứng cớ rành rành về các hành động quan trọng không thể quên của báo NV như vẽ cờ vàng ba sọc đỏ trên chậu rửa chân, đăng bài thơ chúc Tết những tên trong bộ chính trị cầm đầu nhà nước, chúc mừng Hồ Chí Minh và những bài viết cũng như hình ảnh nhục mạ QLVNCH, thì sao không thấy mấy vị nầy đưa ra cùng một lượt ? Thử so sánh hành động của báo NV và SGN, bài nào nặng ký, hình ảnh nào có ảnh hưởng chiều sâu hơn trong việc làm lợi cho cộng sản. Tôi bỏ ngoài hành động của thành phần phá đám chuyên nghiệp, cò mồi, ganh và ghét bà HDT, mà chỉ nhắc chừng các đấng mang danh là trượng phu nhưng lại đua nhau ném đá một người đàn bà ngã ngựa… thì nên có một thái độ công bằng để được người đọc tôn trọng khi họ đọc các bài viết của quý ông !

3. Báo NV đang chờ chiếc bánh trị giá 4,5 triệu Mỹ kim từ trời rơi xuống và hội đồng quản trị sẽ chia đều số tiền khổng lồ nầy như là một phần thưởng cho toàn bộ nhân viên báo NV. Không biết NV có đi đêm hứa hẹn chia chác cho người nào khác không hoặc đã treo bảng tuyển mộ nhân viên viên mới chưa ? Mùi thơm của cái bánh quá quyến rũ đã làm cho một số đông gồm thành phần đánh phá chuyên nghiệp cũng như những ông bà đón gió trở cờ xuất hiện, tay nầy xách bị chạy theo ủng hộ tòa soạn NV, tay kia thì liên tiếp ném đá vào báo SGN !

B. Với vị trí là thành viên ban chủ biên của nguyệt san KBC, đồng thời là đại diện chính thức của hai tờ báo Chiến Sĩ Cộng Hòa (CSCH) và KBC tại Châu Âu. Tôi tự nghĩ có bổn phân của một người lính cầm bút viết văn và làm báo, thì tôi phải lên tiếng bảo vệ hai tờ nguyệt san quân đội còn sót lại đến ngày hôm nay. Người lính chúng ta còn gì tại hải ngoại sau ngày phải buông súng giữa chừng và ra nước ngoại tỵ nạn ? QLVNCH chúng ta chỉ còn hai cơ quan ngôn luận chính thức để duy trì những hình ảnh và bài viết hào hùng của tập thể quân đội chúng ta ngày trước. Tôi lấy làm lạ, có người nhân danh là lính, là sĩ quan của QLVNCH trước kia, hàng năm mặc quân phục mang cấp bậc đeo huy chương để giữ mãi những kỷ niệm hào hùng của mình đồng thời nói lên tâm trạng của những người cầm súng mất nước, nhưng tại sao họ chống lại một trong hai tờ báo độc nhất đại diện cho tập thể cựu quân nhân QLVNCH tại hải ngoại ? Hoặc còn tệ hơn nữa, họ còn núp dưới trướng của những nhóm làm lợi cho Việt cộng để góp sức bứng tận gốc tờ báo quân đội của mình ? Đây là một hành động cần phải đặt ra với vài thành phần cựu quân nhân như đã nói trên. Tôi xin nhắc nhở tất cả những ai đã một thời mặc áo trận và ngày nay vẫn còn tự hào với tinh thần Danh Dự và Trách Nhiệm của mình. Đã nhiều lần chính bà HDT (CSCH) cũng như anh Tô Phạm Thái (KBC) đã nói với tôi ngay trước ban trị sự rằng, mục đính của họ không đặt nặng vấn đề tiền bạc mà cố gắng làm thế nào để quản lý và phát hành tờ CSCH cũng như KBC tại Châu-Âu nhằm duy trì tiếng nói của những người chiến sĩ cũ tại lục địa to lớn nầy. Tôi đã nhận vai trò đại diện chính thức không lương và viết bài không nhuận bút cho cả KBC lẫn CSCH. Từ trên sáu năm qua, hàng tháng tôi đã gởi hai tờ báo nầy qua các nhà sách cũng như đến tận địa chỉ của gần 100 độc giả thường trực và dài hạn ở rải rác tại nhiều quốc gia Âu-Châu. Tiền bạc thu được bao nhiêu tôi đều thanh toán sòng phẳng hàng năm đối với cả hai tờ nguyệt san nầy. Với tư cách của một người lính, tôi cảm động trước lời nói của bà HDT, (không phải là cựu quân nhân), cũng như anh Tô Phạm Thái (một cựu quân nhân hết lòng với tờ báo KBC) và tôi hợp tác không cần một điều kiện lợi lộc nào. Vậy những cựu quân nhân và độc giả của CSCH nghĩ sao về những người thường vỗ ngực xưng mình là lính lại bắt tay với thành phần làm lợi cho cộng sản để bóp chết tờ báo CSCH, là bộ mặt và tiếng nói còn lại của những người lính QLVNCH tại hải ngoại nầy.

C. Những gì bí ẩn đàng sau vụ án ? Tôi ở Pháp không rành về luật của Hoa Kỳ và nhất là không đọc được những chi tiết đối đáp của luật sư hai bên cũng như những tài liệu dẫn chứng trước tòa. Nhưng qua những bài viết trên các diễn đàn, nhiều người cho rằng phiên tòa hôm đó có cái gì không được ổn cho lắm, nghĩa là không rõ ràng giữa các giữa lập luận của hai bên cũng như những văn bản hữu thệ. Tôi tuyệt đối không nghĩ rằng phiên tòa đã vi phạm sai lầm một chi tiết nào đó trong bản án kết tội cũng như các vị phụ thẩm bị một áp lực nào từ phía sau. Nhưng cũng có nhiều vấn đề bí ẩn của Mỹ đã được bạch hóa và qua kinh nghiệm với Việt Nam trước đây, người ta thấy việc làm từ cơ quan nầy đến tổ chức khác đã có một sự sắp xếp nào đó của bàn tay hành pháp và thế lực tài phiệt. Nhất là thành phần Do Thái đang nắm đa số trong các cơ quan quyền lực và kinh tế của Mỹ. Theo tôi, Mỹ hay bất cứ quốc gia nào cũng vậy, họ không chấp nhận cho một tập thể gốc tiểu số nào lớn mạnh thật sự trong đất nước của họ. Nhất là đối với cộng đồng người Việt đang đối đầu với nhà nước cộng sản. Chúng ta cám ơn người Mỹ đã đùm bọc và giúp đở cho chúng ta, những người Mỹ gốc Việt được hưởng mọi quyền lợi, nhưng cũng thật đau lòng, vì thực tế chính quyền Mỹ vẫn âm thầm áp dụng nhiều biện pháp ở một vài lãnh vực nào đó để cầm chân cộng đồng chúng ta trước đà phát triển mạnh về phương diện chính trị. Tôi đã trình bày nhiều lần, chính quyền Mỹ, thời tổng thống nào cũng vậy, họ kềm và hạn chế sinh hoạt chính trị cộng đồng chúng ta trong một vị trí nào đó để chúng ta phải ngoan ngoãn và trở thành một con bài trong việc trả giá với cộng sản Hà Nội cũng như với Tàu cộng. Xin ghi nhận một thực tế rằng, vì quyền lợi của họ, Mỹ chẳng những không diệt mà còn nuôi sống và vỗ béo các chế độ cộng sản. Bài học mới đây cho thấy Mỹ hủy bỏ cấm vận và tiếp tục nuôi dưỡng chế độ cộng sản Cuba vì mục đích chính trị và quân sự. Đối với Việt Nam cũng vậy, trong thế giằng co với Tàu cộng và đối đầu với Nga, Mỹ tìm cách hứa hẹn với Hà Nội một chương trình hòa giải hòa hợp, nghĩa là giải pháp ép cộng đồng người Việt tự do hải ngoại chúng ta phải ngồi vào bàn tròn bắt tay với Hà Nội không ngoài mục đích duy trì chế độ cộng sản. Các sự việc được chứng minh, Mỹ đã đón hai người, một trí thức TS Cù Huy Hà Vũ và một anh chàng bộ đội Điếu Cày qua họp với Mỹ nhằm tiến đến bước thứ hai của chương trình hòa giải. Qua hai lá bài xuất phát từ trong nước, Mỹ sẽ ngôn chính danh thuận nói chuyện với Hà Nội. Như vậy quý vị đã thấy, vai trò ba triệu người hải ngoại dù thông minh, tài giỏi đến đâu cũng không bằng 2 người do Mỹ chọn lựa, trong đó có một người gốc là lính bộ đội đã có một thời bị tù bởi những bài viết chống Hà Nội vì quyền lợi kinh tế cá nhân ông ta. Sự kiện trên đây chứng minh cho chúng ta thấy rằng, cộng đồng người Việt hải ngoại, dưới mắt chính quyền Mỹ chẳng đáng giá để đem lại niềm tin cho họ bằng một anh dép râu ít học ! Điều nầy cho phép người viết nghi ngờ giới hành pháp Mỹ đã nhúng tay vào bất cứ phạm vi nào của cộng đồng người Việt tại Mỹ, miễn là làm cho tập thể chúng ta xâu xé, lôi nhau ra tòa để xóa bớt một phe nhóm, một khuynh hướng hay một tổ chức nào đó.
Tiếp theo, tôi đưa ra vài dẫn chứng để xin phép nhắc nhở những ai đã một thời mặc áo trận cầm súng chống cộng sản cũng như bất cứ người nào đã bỏ nước ra đi rằng : trước tình thế nào, chúng ta, cộng đồng người Việt tại Mỹ cần phải có một thái độ gián tiếp và hợp pháp đối với vụ án giữa báo NV và SGN. Cách tốt nhất là lên tiếng ủng hộ người bị thua kiện. Đây là một phương pháp không mang tính cách chống đối bản án của tòa đã công bố mà hành xử đúng quyền tự do ngôn luận của tập thể công dân nước Mỹ nhằm bày tỏ tình đoàn kết với một bị cáo ngã ngựa trong cộng đồng. Tóm lại, điều gì sẽ xảy ra sau vụ án ? Xin nói ngay, nếu chúng ta vô cảm khoanh tay ngồi ‘chờ và xem’ thì sau khi hết thời hạn mà bà HDT không nạp đơn kháng cáo, phần thắng chung cuộc sẽ có hiệu lực ngay trong tay những người làm lợi cho cộng sản. Trường hợp tất cả chúng ta vẫn giữa thái độ vô cảm và bất động, SGN kháng án bị thua thêm một lần nữa thì xem như cộng đồng người Việt tư do hải ngoại đã hoàn toàn trắng tay trong trận chiến với đại diện thành phần làm lợi cho cộng sản tại hải ngoại. Lúc đó chuyện gì sẽ xảy ra, chắc quý vị cũng hình dung ra được.

D. Vai trò của những người đã cầm súng cũng như người tỵ nạn cộng sản :

Kỷ niệm đời binh nghiệp của những những người lính ngày nay chỉ còn bộ áo trận, binh phục quân trường và chiếc nón trên đầu. Xin tất cả quý vị trân trọng giữ gìn những bảo vật của một thời cầm súng, đừng để chúng phai màu bởi các hành động thiếu suy nghĩ. Hơn nữa, đừng để sau nầy phải hối tiếc khi màu sắc oai hùng và trang trọng của những chiếc mũ các quân binh chủng phải phai nhạt và biến thành những chiếc nón cối màu cứt ngựa của bọn dép râu thì con gì hào hùng của một người lính nữa ! Việc trước mắt, tôi chân thành cầu xin các cựu quân nhân hãy góp một tay cứu lấy tờ báo của lính CSCH của chúng ta. Những người có gốc tỵ nạn cộng sản hãy tiếp tay giúp báo SGN, vì cuộc tranh chấp nầy không còn mang tính cách phạm vi cá nhân của hai tờ báo mà chính là một cuộc đọ sức giữa các thành phần làm lợi cho cộng sản và khối người Việt Tự Do.

Tôi cũng xin phép kêu gọi tất cả mọi người góp ý ủng hộ báo SGN. Không lẽ quý vị vẫn giữ thái độ vô cảm và im lặng để cho thành phần phá thối chuyên nghiệp, cò mồi và những người trở cờ có cơ hội độc quyền lèo lái các hệ thống truyền thông (các diễn đàn ảo) và trấn áp cộng đồng chúng ta đi vào con đường đầu hàng Việt gian cộng sản vô điêu kiện. Đừng nghĩ đến những việc cao xa vượt ngoài tầm tay, xin hãy có những hành động theo khả năng đuợc chừng nào hay chừng đó. Hay nhất, những gì cần làm theo lương tâm trong lúc nầy, xin quý vị hãy bắt tay vào.
Xin đính kèm theo bản lên tiếng số 3 của 151 tổ chức, hội đoàn, chính đảng, cộng đồng và nhân sĩ Người Việt hải ngoại ký tên phản đối nhật báo Người Việt đã nhục mạ Chính thể và Quân, Cán, Chính VNCH. Mời quý vị vào xem lại danh sách gồm những ai và có tên mình hay không ? Luật sự của phía nguyên cáo đã trình bày trước tòa rằng đây là danh sách không đúng sự thật (danh sách ma) !

Đinh Lâm Thanh

Paris, ngày 18 tháng 01 năm 2015

---------------------------
                            
Phỏng vấn KHG DƯƠNG NGUYỆT ÁNH về vụ báo Sài Gòn Nhỏ vs Báo Người Việt

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều