We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 28 January 2015

Hết sức tuyệt vời : Bé gái Philippines khiến Giáo hoàng xúc động

Bé gái Philippines khiến Giáo hoàng xúc động bỏ diễn văn chuẩn bị sẵn

Dân trí Câu hỏi xúc động của một bé gái Philippines hôm 18/1 về việc vì sao Chúa lại để nhiều bé gái bị ép làm gái bán dâm đã khiến giáo hoàng Francis xúc động, từ bỏ bài diễn văn chuẩn bị sẵn để kêu gọi thế giới cần nâng cao hơn nữa lòng trắc ẩn.

Giáo hoàng Francis ôm bé gái Palomar khóc nức nở sau khi đặt câu hỏi lay động lòng người (Ảnh:
Giáo hoàng Francis ôm bé gái Palomar khóc nức nở sau khi đặt câu hỏi lay động lòng người (Ảnh:  AFP )
Glyzelle Palomar, 12 tuổi, từng là trẻ em vô gia cư trước khi được một tổ chức từ thiện của nhà thờ đón về nuôi, đã đưa ra câu hỏi gây xúc động nêu trên trong một buổi lễ diễn ra tại một trường đại học Công giáo ở Manila, dưới sự chủ trì của Giáo hoàng.
“Rất nhiều trẻ em bị bố mẹ từ bỏ. Nhiều trẻ em bị dính líu đến ma túy và mại dâm”, Palomar nói với Giáo hoàng Francis khi đứng trên sân khấu cùng một bé trai 14 tuổi khác, người cũng từng là trẻ vô gia cư. “Tại sao Chúa lại để những điều đó xảy ra với chúng con? Trẻ em không có lỗi gì cả”.
Sau câu hỏi này cô bé bật khóc và liên tục lau nước mắt, khiến người đứng đầu của tòa thánh Vatican phải ôm chặt cô bé vào trong vài giây. Sau đó Giáo hoàng Francis đã từ bỏ hầu hết bài diễn văn bằng tiếng Anh chuẩn bị sẵn của mình, để phát biểu bằng tiếng Tây Ban Nha với một thông điệp khẩn khoản và lay động lòng người.
“Cô bé là người duy nhất đã đưa ra một câu hỏi mà hiện không có câu trả lời và cô bé thậm chí không thể biểu hiện nó bằng lời nói mà chỉ bằng nước mắt”, Giáo hoàng nói với đám đông tham dự sự kiện. “Vấn đề cốt lõi trong câu hỏi của con…hầu như không có câu trả lời”.
Giáo hoàng Francis, hiện đang ở Philippines trong chuyến thăm kéo dài 5 ngày, kêu gọi những người có mặt trước hết cần học khóc với những người bị đẩy ra lề xã hội, những người chịu đau khổ. Giáo hoàng cho rằng lòng trắc ẩn hình thức, vốn dẫn tới việc chỉ ban phát những của bố thí, được thấy ở nhiều nơi trên thế giới là không đủ.
“Nếu Chúa chỉ có lòng trắc ẩn kiểu vậy, người có lẽ chỉ đi ngang qua, chào hỏi 3 người, cho họ thứ gì đó và tiếp tục đi”, Giáo hoàng nói, và kêu gọi tất cả hãy cho thấy sự quan tâm thực chất, thiết thực dành cho người nghèo và những người bị đẩy ra rìa xã hội.
“Có những thực tế trong cuộc sống, chúng ta chỉ có thể nhìn thấy trong những đôi mắt đã được làm trong sáng bằng nước mắt”, Giáo hoàng nỏi, và hối thúc mọi người “hãy nghĩ, cảm nhận và hành động”, đồng thời đề nghị đám đông cùng lặp lại những lời này.
Giáo hoàng cũng đề nghị mọi người học theo Thánh Francis, người mà giáo hoàng chọn lấy pháp danh. “Ngài đã chết với đôi bàn tay trắng, với những chiếc túi rỗng nhưng với một trái tim đầy ắp yêu thương”.
Thanh TùngTheo  AFP
-------
Kính thưa quý NT và các bạn
Cách đây hơn 1 tháng rưỡu (3/12/2014) Cha Nguyễn văn Toản đã rao giãng về sự dối trá lường gạt của CS thì nay ngày 25 tháng 1, 2015, cha Nguyễn văn Phương lại can đảm, mạnh dạn chỉ đích danh chế độ CSVN là một chế đố độc tài toàn trị, áp bức bốc lột đến tận xương tủy người dân, cha kêu gọi nhà cầm quyền VN phải ăn năn sám hối do tôi lổi đã gây ra biết bao oan khiên cho dân tộc VN
Thú thật quý vị, tôi là người Phật giáo nhưng tôi quá cảm phục sự can đảm của các cha, các cha đã không im lặng ,đồng lõa với tội ác mà các cha đã can đảm nói lên sự thật trước hàng ngàn giáo dân và tôi cũng cảm phục giáo dân đến tham dự buổi nghe giãng mà không sợ bọn công an
Với các diễn biến như thế tôi tin chắc chế độ CS sẽ sụp đổ một ngày không xa
Hoan hô quý cha dòng Chúa cứu thế  và toàn thể giáo dân Saigon
Chúng tôi đặt hết niềm tin ở quý vị
Sau đây mời quý vị nghe bài " chia sẽ lời Chúa" của cha Nguyễn văn Phương , video dài 32 phút
Đồng thời cũng xin quý vị xem 2 cái video clip của cha ....( không biết tên) 7 phút và cha chủ lễ :Trương hoàn Vũ 3 phút vì lời của các cha rất giá trị

video 1: 7 phút


0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều