We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Thursday, 15 January 2015

Sự ra đi của tướng Trần Văn Nhựt, một cựu tướng lãnh của quân lực VNCH

Truyền thông Hoa Kỳ đưa tin cái chết của tướng Trần Văn Nhựt 

Chiều thứ tư 14/1, nhiều tờ báo lớn và các đài TV của Mỹ có đưa hình và đi bài về sự ra đi của tướng Trần Văn Nhựt, một cựu tướng lãnh của quân lực VNCH, thọ 79 tuổi ở Santa Ana.

Cựu tướng lãnh của quân lực VNCH Trần Văn Nhựt. Photo Courtesy: abc7.com

Cali Today News - Theo phóng viên của đài ABC News thì tướng Nhựt rất được cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở California và trên thế giới kính trọng. Ông từng được nhiều huân chương của quân đội Hoa Kỳ, kể cả huân chương Legion of Merit vào năm 1998.
Sở dĩ ông được trao huân chương này do vai trò xuất sắc của ông trong cuộc chiến bảo vệ An Lộc, một địa điểm trở thành huyền thoại trong quân sử VNCH vì đã anh dũng chống cự được các đợt tấn công dữ dội của quân Bắc Việt trong suốt 40 ngày.
Tướng Nhật sang Hoa Kỳ vào năm 1975 và ông cũng là người rất tích cực trong việc tạo ra nhà Bảo Tàng Vietnam War Memorial ở thành phố Westminster, vốn nổi tiếng trên thế giới với hai bức tượng phía trước, một quân nhân Mỹ và một của quân lực VNCH.
Người con trai của ông tên Christopher Trần cho báo chí biết: “Cả đời cha tôi đã chiến đấu vì tự do của đồng bào của ông và khi sang Mỹ ông tiếp tục chiến đấu để bảo vệ di sản tranh đấu vì tự do này cho cộng đồng Mỹ gốc Việt”.
Hôm qua nhiều bạn bè là các quân nhân Mỹ trong quân lực Thủy Quân Lục Chiến từng chiến đấu sát cánh với ông tại VN đã đến chia buồn với cộng đồng người Việt về sự mất mát này.
Tướng William Mimiaga là một trong số này. Ông cho hay tướng Nhật là một quân nhân anh hùng, suốt đời binh nghiệp, tướng Nhật nhận đến 60 huy chương và tưởng thưởng các loại cho sự chỉ huy can trường của mình.
Trường Giang (ABC news)
 http://www.baocalitoday.com/vn/tin-tuc/cong-dong/truyen-thong-hoa-ky-dua-tin-cai-chet-cua-tuong-tran-van-nhut.html

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều