We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Friday, 23 January 2015

THIÊN ĐƯỜNG MỚI : Nữ Sinh Đánh Cô Giáo

Nữ Sinh Đánh Cô Giáo
Cô Tư Sài Gòn
Nữ sinh túm tóc, đánh giáo viên ngay trên bục giảng - 1
Một nữ sinh đã túm tóc, đánh cô giáo của mình ngay trên bục giảng chỉ bởi giáo viên này ghi tên nữ sinh vào cuốn sổ đầu bài.

Vậy là kết quả được loan báo: Nữ sinh nắm tóc, đánh cô giáo trên bục giảng bị buộc nghỉ học 1 tháng.

Bản tin báo Người Lao Động kể rằng, ngày 20/1, thầy giáo Nguyễn Nhật Lệ - Hiệu trưởng Trường THPT Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) - cho biết Ban giám hiệu nhà trường vừa tiến hành kỷ luật cảnh cáo trước toàn trường, buộc nghỉ học 1 tháng đối với học sinh Nguyễn Ngọc Huyền lớp 11A2, Trường THPT Đồng Hới vì có thái độ và lời lẽ xúc phạm đến nhân phẩm giáo viên.

Bản tin nhắc rằng, trước đó, vào ngày 12/1, trong giờ học môn vật lý, giáo viên Lê Thị Hiền yêu cầu học sinh Huyền đứng dậy đọc bài trước lớp. Tuy nhiên, Huyền không những không nghe mà còn nói trước lớp những lời lẽ xúc phạm đến danh dự của cô giáo Hiền.

Thế nên, cô Hiền đã ghi tên Huyền vào sổ đầu bài của lớp để cảnh cáo. Bực tức trước việc bị cô giáo ghi tên mình vào sổ đầu bài, nữ sinh này đã lên bục giảng, túm tóc và đánh cô giáo ngay trong lớp học.

Theo thầy Nguyễn Nhật Lệ, Huyền là một nữ học sinh cá biệt của trường. Trong quá trình học, nữ sinh này đã nhiều lần có thái độ vô lễ với giáo viên.

Trong dịp này, báo Phụ Nữ News nhắc rằng cũng đã từng có một số trường hợp học sinh hung dữ với thầy cô giáó.

Tới mức, Phununews phân tích hôm Thứ Tư 21-1-2015:

“Chuyện bạo lực nơi học đường từ lâu đã là vấn đề nan giải đối với cả gia đình, nhà trường và xã hội. Không chỉ có nam sinh đánh nhau mà hiện tượng nữ sinh đánh nhau thậm chí đánh cả thầy cô cũng xuất hiện nhiều như cơm bữa...

...Như chúng ta đã nhìn thấy, nhiều trường hợp nữ sinh đánh nhau gây hậu quả nghiêm trọng. Có trường hợp, nữ sinh bị đánh hội đồng, làm nhục bằng cách lột quần áo quay clip giữa đường gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Sau sự việc, những nữ sinh là nạn nhân bỗng trở nên mặc cảm, ít nói và cảm thấy xấu hổ với mọi người. Thậm chí có nhiều trường hợp các em dần trở nên vô cảm với gia đình, xã hội dù tương lai đang rộng mở ở phía trước.

Có trường hợp, chỉ vì can ngăn các bạn đánh nhau mà một học sinh bị đánh trúng khiến em bị chấn thương sọ não, cả cuộc đời còn lại chỉ nằm một chỗ, giao tiếp với mọi người thông qua ánh mắt khiến ai chứng kiến cũng cảm thấy xót thương vô cùng.

Vì vậy, để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy đến, nhà trường và gia đình cần kết hợp chặt chẽ để có nhiều biện pháp mạnh mẽ để giáo dục, định hướng phát triển không chỉ về kiến thức mà còn về đạo đức một cách đầy đủ, đúng hướng cho mỗi em học sinh để trường học trở thành nơi học sinh biết tôn trọng thầy cô giáo, yêu mến bạn bè, để gia đình là nơi các thành viên yêu quý, tôn trọng lẫn nhau...”(ngưng trích)

Điều để suy nghĩ, tại sao trước 1975 không nghe những chuyện học trò đánh thầy cô?

Phải chăng nền giáo dục xã hội chủ nghĩa cần tự xét lại về phương pháp giáo dục?

Hay do chính môi trường xã hội: có phải vì môi trường của đấu tố từ thời cải cách ruộng đất... còn di hại tới ngaỳ nay?

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều