We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 25 March 2015

Gia Đình Bác Tám : Chuyện Anh Thư Nước Việt tại thủ đô Tiệp Khắc!


G-8: Anh thư nước Việt tại thủ đô Tiệp Khắc!

LGT: Vượt biển tìm tự do, luôn cố gắng sống xứng đáng là người Việt yêu nước tỵ nạn CS, Gia Đình Bác Tám thường tranh luận những chuyện tranh đấu bảo vệ chính nghĩa quốc gia. Sau đây là chuyện G-8 và vị Anh thư nước Việt đã hiên ngang vinh danh Cờ Vàng trước những người mang cờ VC ngay giữa thủ đô Tiệp Khắc.

Hôm nay bà Tám gái đi vắng, nên ông Tám ở nhà sung sướng nằm khểnh, tận hưởng cái thú "vắng chủ nhà gà vọc niêu tôm". Một mình một thùng bia, uống đến chai bia thứ 9, mà vẫn thấy lòng chưa say, đầu óc còn tỉnh táo... ông cao hứng, vừa mân mê bộ râu quặp vừa ư ử ngâm bài Hồ Trường của Nguyễn Bá Trác:

Vỗ gươm mà hát, nghiêng bầu mà hỏi:
Trời đất mang mang ai người tri kỷ?
Lại đây cùng ta cạn một hồ trường!
Hồ trường, hồ trường, ta biết rót về đâu?...


Ngâm đến đó, bỗng ông Tám giật bắn mình... Tiếng bà Tám gái quang quác như gà mái đẻ ngay sát bên tai.
- Nè nè, ông có biết bây giờ là mấy giờ rồi không, mà cứ nằm đó, hết bia với rượu, thơ với thẩn. Thiệt chồng con gì rõ chán mớ đời. "Gươm của ông" thì đã cong queo, lại còn rỉ sét, mà cũng bầy đặt vỗ gươm mà hát. "Bầu của ông" thì cũng khô cạn, chẳng còn một giọt mà cũng bầy đặt "rót về đâu, về đâu"... Đây này, ông ngồi dậy tôi cho ông coi cái này hay lắm, bảo đảm vừa coi vừa thấy "trời đất mang mang ai người tri kỷ" liền hà...
Lồm cồm bò dậy, ông Tám ngoan ngoãn đi theo bà Tám bước vô phòng làm việc. Cắm chiếc USB vô máy computer đang chạy, bà Tám quay ra nói giọng đắc chí:
- Con Bảy bánh cuốn nó thâu cho tôi đoạn video trên youtube, ghi lại một cảnh hay đáo để... Thằng Hai coi xong nó nói rất đúng: One lady with courage makes a majority!
- Cái gì mà tiếng Anh tiếng U xổ như tôi tu bia vậy bà?
- Sao tôi đang nói mà ông cứ hỏi leo như vậy? Nói bao nhiêu lần cũng vậy...
- Thì...
- Không thì là mà rằng... gì cả. Ông im đi nghe tôi nó có được không?
- Tôi...
- Không tôi tớ gì ở đây hết. Khi tôi nói, ông phải im lặng nghe không tôi quên, ông hiểu chưa?
- ....
Ông Tám mấp máy môi mấy lần định nói, nhưng rồi ông nuốt nước bọt im lặng. Nhìn ông Tám tới mươi mười lăm giây, không thấy ông nói gì, bà Tám mới mỉm cười thỏi mãn, tiếp lời:
- Đây là đoạn băng vedeo chỉ dài có bốn phút thôi, nhưng đúng là bản anh hùng ca của con cháu bà Trưng bà Triệu chúng tôi đó ông... Nè ông coi...

Ngay lúc đó, trên màn ảnh computer xuất hiện đoạn băng video có tên "Anh Thư Nước Việt Giữa Một Bầy Quỷ Đỏ Tại Tiệp Khắc" của Nguyen Bac Ninh (https://www.youtube.com/watch?v=dPRbas4L4YA). Trong khoảng bốn phút đồng hồ, ông bà Tám nín thở coi cảnh một phụ nữ Việt Nam, tay trái dương cao lá Cờ Vàng, tay phải chỉ thẳng vào mặt mấy thanh niên Việt Nam tay cầm cờ VC, miệng lớn tiếng khẳng định Cờ Vàng mới là cờ của tổ quốc Việt Nam, Cờ VC là lá cờ máu gây nên không biết bao nhiêu tang thương cho quê hương, dân tộc VN suốt gần thế kỷ qua. Chung quanh là những cảnh sát Tiệp đứng thụ động quan sát, và những thanh niên nam nữ tay cầm cờ VC, nhưng thái độ rụt rè như gà phải cáo, tay chân quờ quạng, miệng lắp bắp những lời phân bua. Một thanh niên cầm lá cờ VC trên tay thu hết can đảm, làm bộ hùng hổ nói: Đây mới là cờ VN! Chị hét to vào mặt người thanh niên: “Đó là lá cờ máu! Lá cờ máu của các người chỉ là tấm băng vệ sinh của phụ nữ”... Dứt lời, chị giựt lấy lá cờ máu VC trong tay người thanh niên, ném thẳng xuống đất, trước sự ngơ ngác và bàng hoàng của y và đồng bọn. Một người cảnh sát Tiệp cúi đầu mỉm cười thích thú...

Đoạn video vừa dứt, bà Tám nhìn ông Tám tự hào hỏi:
- Ông thấy đàn bà con gái chúng tôi anh hùng chưa? Thật xứng đáng là con cháu của Hai Bà ở giữa nước cộng hoà Tiệp tự do, phải không ông?
Ông Tám cười ha hả:
- Rất anh hùng, rất anh hùng. Và tôi tin là anh linh của Tổng thống Tiệp Khắc Václav Havel ở bên kia thế giới cũng phải tự hào về người phụ nữ Việt Nam dũng cảm này.
Bà Tám mỉm cười hỏi:
- Ông có biết tại sao cả đám thanh niên nam nữ cầm cờ VC lại rụt rè như gà phải cáo, trước mặt người phụ nữ VN Cờ Vàng không?
- Vì chúng dư biết, mấy chục năm trước, người dân Tiệp Khắc đã lật đổ chế độ CS thì chẳng có ai ưa lá cờ máu VC. Ngay cả mấy người cảnh sát Tiệp đứng đó cũng ghét cờ VC ra mặt.
- Ông nói vậy cũng đúng, nhưng chỉ đúng một phần. Điều quan trọng là người phụ nữ VN Cờ Vàng có chính nghĩa. Một người dù tầm thường đến đâu, nhưng khi có chính nghĩa ở trong lòng, và biết theo đuổi một lý tưởng cao đẹp, người đó sẽ trở thành người khổng lồ. Còn mấy thanh niên mang cờ VC, trong thâm tâm đều biết họ đi theo những kẻ phi nghĩa, những kẻ đã nhúng tay vào máu của hàng triệu người dân vô tội, nên họ hoảng hốt lo sợ.
Ông Tám gật gù:
- Bà nói rất đúng. Một người biết theo đuổi lý tưởng cao đẹp, thì dù có bị ai hành hạ đau khổ đến thế nào đi nữa, người đó cũng luôn luôn thấy mình hạnh phúc.
Hữu Nguyênhuunguyen@...

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều