We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Saturday, 4 April 2015

CHỦ ĐỀ 40 NĂM-KÝ ỨC: Ý NGHĨA QUỐC HẬN 30 THÁNG 4 NĂM 1975.

Ðúng ngày 30 tháng 4 của 40 năm về trước, cuộc chiến tranh cốt nhục tương tàn Quốc – Cộng do ngọai bang chủ mưu, lèo lái và đã chủ động cho kết thúc. Một cuộc chiến tranh kéo dài 21 năm (1954-1975) những đã kết thúc nhanh gọn, không bình thường theo một trình tự như có sự sắp xếp tiền định của các thế lực khuynh đảo quốc tế, gây bị động, hoang mang cho cả hai phe nội thù tham chiến, phe quốc gia cũng như phe cộng sản Việt Nam.Và vì vậy, khách quan mà nói: Cuộc chiến tranh kết thúc như thế chẳng phải là thắng lợi của phe này (cộng sản) đối với phe kia (quốc gia) như cộng sản Việt Nam từng rêu rao.


Nhận định khách quan này, chẳng cần đợi cho đến hôm nay, 40 năm sau cuộc chiến, mà đã được thực tế khẳng định sau cuộc chiến rất sớm và hiện tại đã cho thấy Việt Nam đã và đang đi vào giai đọan cuối cùng của một quá trình đưa Việt Nam vào quỹ đạo của một thế chiến luợc quốc tế mới hay chiến luợc tòan cầu mới với hai nội dung chính: Tòan cầu hóa về chính trị với một chế độ dân chủ đa nguyên và tòan cầu hóa về kinh tế với nền kinh tế thị trường trên các nước, trong cái gọi là “Một nền trật tự kinh tế quốc tế mới” hay là một “Hệ thống kinh tế thế giới mới” mà các cường quốc cực đã và đang nỗ lực thực hiện.(1)


Thật vậy, chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi nghe nói hay về Việt Nam để chứng kiến tận mắt những bước phát triển kinh tế trên đất nước chúng ta, mà sự phồn vinh bên ngòai đã khiến nhiều người lầm tưởng như là nhờ tài lãnh đạo của đảng Cộng sản Việt Nam trong chế độ độc tài tòan trị cộng sản. Sự thật, đó chỉ là hệ quả tất nhiên của con đường làm ăn kinh tế thi trường tư bản chủ nghĩa, một trong hai mục tiêu chính của chiến lược tòan cầu mới, đã do các tác động quốc tế nhiều mặt, cùng chiều đẩy đưa Việt Nam bước vào quỹ đạo của một nền trật tự kinh tế quốc tế mới. Chính trong “Môi trường mật ngọt kinh tế thị trường này” sinh trùng dân chủ lớn dần, đã và đang triệt tiêu,thay thế từng bước vi trùng độc tài tòan trị cộng sản, cho đến khi lượng dân chủ thừa đủ sẽ đưa đến sự biến thái chế độ chính trị tại Việt Nam từ “độc tài tòan trị” qua “dân chủ pháp trị” ở cuối quá trình chuyển đổi (2). Và như thế, là đã hình thành được mục tiêu chủ yếu thứ hai của thế chiến luợc quốc tế mới mà các cường quốc cực đang cùng nỗ lực hướng tới.


Ðến đây chắc có người sẽ hỏi, nói như vậy thì chế độc độc tài tòan trị cộng sản tại Việt Nam đang ở cuối quá trình tiêu vong, nhưng sao thực tế dường như nhà cầm quyền Cộng đảng Việt Nam ngày càng gia tăng các hành động trấn áp, bắt bớ các nhà đấu tranh cho dân chủ trong nước …. Ðây đúng là một hiện tượng nghịch lý nhưng không phải là vô lý. Vì tục ngữ dân gian Việt Nam có câu “Ðiếc không sợ súng” hay “Cà cuống chết đến…vẫn còn cay”. Cộng sản Việt Nam đang trong thời kỳ rãy chết vẫn cố vùng vẫy bám lấy sự sống được ngày nào lợi ngày ấy để hưởng thụ những ưu quyền đặc lợi cho tập đòan thống trị vốn dùng bạo lực để sinh tồn, dù thâm tâm họ cũng biết rằng cái chế độ độc tài tòan trị của họ sớm muốn cũng sẽ chết và phải bị tiêu vong trong tương lai không xa.


Ðó là một tất yếu lịch sử. Vì đó là một chế độ đi ngược với xu thế chung của thời đại: là Dân chủ hóa và thị trường tự do hóa toàn cầu, vốn là nội dung chủ yếu của chiến lược toàn cầu hóa mà các cường quốc cực đang nỗ lực hướng tới…Vì chế độc tài toàn trị cộng sản tại Việt Nam là một hình thái độc tài tàn hại nhất trong lịch sử các chế độ độc tài từ trước tới nay, đã do những người cộng sản Việt Nam du nhập và áp đặt trái với ý nguyên chung của tuyệt đại đa số nhân dân Việt Nam, tất yếu phải bị đào thải. Vì thực tế chế độ ấy đã đưa đến những hậu quả nghiêm trọng tòan diện, lâu dài cho đất nước, đã buôn dân bán nước, sát hại nhiều sinh linh gây bao óan thù chồng chất trong lòng dân tộc.


Và vì vậy, nó phải bị tiêu vong do chính sức mạnh vùng lên của mọi tầng lớp nhân dân bị áp bức trong nước; do sự phản tỉnh kịp thời của các đảng viên cộng sản; được hổ trợ mạnh mẽ của chiếu hướng quốc tế mới không thể đảo ngược, cũng như của các cộng đồng Việt Nam hải ngọai. Lập luận này không chỉ có giá trị luận lý mà còn có giá trị thực tiễn, ai cũng có thể kiểm chứng qua các sự kiện thực tế đã xẩy từ 40 năm qua, khởi đi từ 30 tháng 4 năm 1975, ngày mà hàng năm các cộng đồng Việt Nam tại hải ngọai đã kỷ niệm như một ngày Quốc Hận.


Hận vì Quân đội hùng mạnh của Việt quốc chúng ta đã bị buộc phải buông súng đầu hàng khi tiềm năng chiến đấu tự tồn ít nhất vài ba năm và sẽ chiến thắng và phải là kẻ chiến thắng, nếu như người bạn đồng minh Hoa Kỳ lúc đó không bội ước; Hận vì chúng ta, những người Việt Quốc gia trong cuộc chiến hôm qua đã nắm chính nghĩa trong tay, phải là kẻ chiến thắng, mà cuối cùng đã bị buộc làm kẻ thua cuộc vào lúc kết thúc cuộc chiến.


Đúng như nhận định của Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ John Mc Cain khi đến thăm Hà nội năm nào sau cuộc chiến, rằng điều phi lý là kẻ xấu đã thắng kẻ tốt, phi nghĩa đã thắng chính nghĩa. Ông muốn ám chỉ: đúng ra chế độ dân chủ Việt Nam Cộng Hòa, là kẻ tốt, có chính nghĩa phải thắng chế độ độc tài cộng sản Bắc Việt, vốn là kẻ xấu, phi chính nghĩa. Như vậy mới hữu lý phù hợp với luận lý về cái thiện phải thắng cái ác. Và điều này cũng phù hợp với ý nghĩ chung sau cuộc chiến, của nhân dân Việt Nam từng sống trên cả hai miền đất nước, dưới chế độ độc tài tòan trị Miền Bắc, cũng như dưới chế độ dân chủ pháp trị Miền Nam.Thiện Ý

Houston, Tháng 4 năm 2015

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều