We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Saturday, 2 May 2015

Cộng Đồng Vương Quốc Anh: Tường trình biểu tình 40 năm Quốc Hận, 30/4/2015 tại London

  Tường trình: Biểu tình 40 năm Quốc Hận, 30/4/2015 tại London
 
Như mọi năm, sáng nay, 30/4/2015, chúng tôi có mặt tại Văn phòng Cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng sản tại vùng Midlands, để lên đường tham gia cuộc Biểu tình và Tưởng Niệm 40 năm Quốc Hận trước  Tòa đại sứ của Việt cộng tại Luân-Đôn, để lên án những tội ác của đảng Cộng sản sau 40 năm chúng cưỡng chiếm nước Việt Nam Cộng Hòa.
 
Trước khi lên xe, chúng tôi gặp ông bà Nguyễn Văn Thi, là hai vị đã từng góp mặt trong những sinh hoạt đấu tranh chống Cộng sản rất bền bỉ, cho đến hôm nay, mặc dù đã cao tuổi, (ngoài 80) sức khỏe có phần giảm sút, nhưng ông bà Nguyễn Văn Thi, đã không ngại thời gian từ sáng tới chiều tối, từ lúc ngồi trên xe, và đi bộ một quãng đường khá xa, để tới Tòa đại sứ của Việt cộng. Ngoài ông bà Nguyễn Văn Thi, còn có anh Nguyễn Thế Quang, là một trong những người con của ông bà Nguyễn Văn Thi, đã thành lập một Ban nhạc đấu tranh chống Cộng, gồm các anh chị em trong gia đình, lúc nào cũng đầy nhiệt tâm, góp mặt trong những lần sinh hoạt chống Cộng. Anh cũng đã không ngại bỏ công việc riêng, để tự tay lái xe, đón đồng bào đi biểu tình. Chúng tôi kính phục ông bà  Nguyễn Văn Thi, vì thấy các con cháu của ông bà, mặc dù sinh sống ở phương Tây, những vẫn giữ được nề nếp gia phong, lễ giáo, nhưng trên hết là con cháu của một Sĩ quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, đã một thời chắp tay súng, để bảo vệ tự do, bảo vệ đồng bào tại miền Nam: VNCH.


 

Trước khi khởi hành, đứng trước lá Đại Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, cụ Nguyễn Văn Thi đã có lời ngỏ với đồng bào về ý nghĩa của cuộc Biểu tình và Lễ Tưởng Niệm 40 Quốc Hận, cũng như nêu lên những tội ác do đảng Cộng sản Bắc Việt đã gây ra cho cả dân tộc nói chung, và nói riêng cho tất cả Dân, Quân, Cán, Chính VNCH kể từ sau ngày 30/4/1975.

Cụ Nguyễn Văn Thi cũng cho biết trước đó, cụ có đến thăm Linh Mục Nguyễn Tiến Đắc, được Cha Đắc cho hay, Cha rất muốn tham dự cuộc Biểu tình Tưởng Niệm 40 năm Quốc Hận,; nhưng vì đã cao tuổi, sức yếu, không thể đi đứng lâu được một thời gian suốt cả ngày, ngồi trên xe và đứng trước “tòa đại sứ của Việt cộng. Tuy nhiên, trong lúc đồng bào đi Biểu tình, thì Cha có cho Ban Tổ Chức biết, Cha sẽ theo dõi để xem cuộc Biểu tình truyền hình trực tiếp. Cha cũng chúc quý đồng bào tỵ nạn Cộng sản tại vương quốc Anh sẽ thành công tốt đẹp trong ngày lễ trọng đại này.
Tiếp theo, là phần dâng hương, và đọc Văn Tế trước bàn thờ Tổ Quốc, được đặt tạm ngay địa điểm khởi hành, do ba vị đảm trách, đó là cụ Nguyễn Văn Thi, ông Ngô Ngọc Hiếu và ông Nguyễn Đức Chung, để Tưởng Niệm và Tri Ân các vị anh hùng Vị Quốc Vong Thân.Sau phần đọc Văn tế, ba vị đã cùng đồng bào chít vành khăn tang lên đầu, rồi đi đến Tòa đại sứ của Việt cộng tại London.Lá Đại Kỳ Việt Nam Cộng Hòa.
Khi đến trước Tòa đại sứ của Việt cộng, thì một lần nữa, cụ Nguyễn Văn Thi đã lên án nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa đã tự xé bỏ Hiệp định Paris, mà họ đã ký kết vào tháng 1/1973, xua xâm lăng và cưỡng chiếm nước Việt Nam Cộng Hòa vào ngày 30/4/75, để rồi sau đó, đảng Cộng sản Bắc Việt đã giết chết, hoặc trả thù, hành hạ tất cả Dân, Quân, Cán, chính Việt Nam Cộng Hòa bằng  những cảnh bắt bớ, giam cầm, đấy ải vô cùng, tàn bạo, dã man...
Bà Hàn Giang Trần Lệ Tuyền phát biểu: Theo bà những tội ác của đảng Cộng sản, thì như cụ Nguyễn Văn Thi đã nói, là đã đủ, nên bà không nói thêm, vì tất cả những ngôn từ của nhân loại không thể diễn đạt cho hết được. Vì thế, bà chỉ nói đến một điều, mà có một thiểu số, đã không đồng ý hai chữ mất nước; Bởi theo bà, thì ngày xưa chính đảng Cộng sản Hà Nội đã toa rập với nước Pháp, ký kết cái Hiệp Định Genève vào ngày 20/7/1954, để chia đôi đất nước. Kể từ đó, miền Bắc đã trở thành nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa do Hồ Chí Minh cai trị. Miền Nam trở thành nước Việt Nam Cộng Hòa do Tổng Thống Ngô Đình Diệm lãnh đạo. Chính phủ Việt Nam Cộng Hòa có đầy đủ Tam Quyền phân lập: Lập pháp, Hành Pháp và Tư Pháp, có Lưỡng Viện Quốc Hội, có Hiến Pháp, đã từng được Liên Hiệp Quốc công nhận...

Năm 1956, Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã ký các Sắc lệnh, và cho đặt bia đá chủ quyền trên đảo Trường Sa, Hoàng Sa.

Thế nhưng, năm 1958, thì "Thủ tướng" Phạm Văn Đồng đã thừa lệnh của ông Hồ Chí Minh, nhân danh Chính phủ nước Việt Nam Cộng Hòa đã ký vào văn bản Công hàm và đã gửi cho Chu Ân Lai, để dâng, bán Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung Cộng!
 
Sau đó, đảng Cộng sản của nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa đã ngang nhiên xua quân xâm lăng và cưỡng chiếm đất nước Việt Nam Cộng Hòa vào ngày 30/4/1975. Vì thế, đối với người dân của nước VNCH không cộng sản, thì họ là người bị Mất Nước!
 
Và chính tay bà đã cắt may lá Đại Kỳ Việt Nam cộng Hòa, để góp mặt trong cuộc Biểu tình và Tưởng Niệm 40 năm Quốc Hận, với niềm tin của bà, ngày 30/4/2016, bà sẽ mang lá Đại Kỳ này, cùng với những lá Đại Kỳ khác của người Việt tỵ nạn Cộng sản ở khắp nơi, trở về cắm tại Sài Gòn, thù đô của nước Việt Nam Cộng Hòa. Cũng theo bà, thì những người Việt Nam yêu nước chân chính, chống Cộng thực sự tại hải ngoại, hãy cùng nhau hướng về quê hương, bằng mọi cách, yểm trợ đồng bào tại quốc nội trong cuộc đấu tranh sống còn, để giải trừ đảng Cộng sản, hầu xây dựng lại một nước Việt Nam Tự Do, Dân chủ - Không Cộng Sản, để giành lại chủ quyền của đất nước, và đánh đuổi lũ giặc Tầu ra khỏi bờ cõi Việt Nam.
Kế đến, ông Ngô Ngọc Hiếu đã giới thiệu ông Lê Thành Lập, chủ tịch Cộng Đồng người Việt tỵ nạn vùng Midlands, phát biểu cảm tưởng và  lên án những tội ác của đảng Cộng sản Việt Nam. (vì giới hạn của một bài tường trình, chúng tôi xin tóm lược): Ông Lê Thành Lập đã mạnh mẽ lên án những tội ác của đảng Cộng sản, kể từ khi Hồ Chí Minh đem cái chủ thuyết Cộng sản ngoại lai về áp đặt trên đất nước, khi chúng cướp chính quyền từ năm 1945; và đã xua quân vào cướp miền Nam: VNCH vào ngày 30/4/1975.
 
Ông Lê Thành Lập nói tiếp: 40 năm rồi, đã qua đủ, để chúng ta cùng đứng lên đòi lại quyền tự quyết của Dân tộc.Sau mỗi phần phát biểu, thì anh Nguyễn Thế Quang, người phụ trách âm thanh, đã cho đồng bào nghe những bản nhạc đấu tranh như bản: Lửa máu hận thù, Việt Nam tôi Đâu? và Anh Là Ai? của Nhạc sĩ Việt Khang, người đang bị Việt cộng bỏ tù, chỉ vì một cái tội đã viết lên những lời ca, để đặt câu hỏi cho đảng Cộng sản Việt Nam khi thấy lũ giặc Tầu lan tràn trên quê hương... Tiếp nối những bài ca, là những tiếng hô vang, với các khẩu hiệu như: Human rights for Vietnam, Freedom for Vietnam, Religious freedom for Vietnam, The Vietnamese communist down, Đả đảo Viêt cộng bán nước...

Ông Lê Phát Định đang phát biểu, ông nói: 40 năm qua, chúng ta không ngừng đấu tranh chống Cộng sản, ông cũng là một người đã phải bỏ nước ra đi trong thập tử nhất sinh. Ông cũng nói đến những cuộc đấu tranh, xuống đường của giới trẻ trong nước; và ông tin rằng nếu có những cuộc tổng đình công toàn quốc, sẽ đưa đến sự sụp đổ của chế độ Cộng sản, như những cuộc cách mạng tại Đông Âu...


 

Ông Nguyễn Đức Chung, chủ trang điện báo Hồn Việt phát biểu: Ngày xưa qua một ngàn năm dưới ách cai trị của giặc Tầu, gần một trăm năm bị lệ thuộc Tây, nhưng dân tộc Việt Nam không bị mất một một hải đảo, cũng như một tấc đất liền về tay của ngoại bang. Thế nhưng, kể từ khi có mặt đảng Cộng sản trên đất nước; đặc biệt là kể từ ngày 30/4/1975 cho tới nay, thì chính đảng Cộng sản Việt Nam đã bán rẻ từng phần đất, tới hải đảo cho lũ giặc Tầu. Ngày nay, mọi người đã biết đảng Cộng sản thực sự là một đảng cướp.
 
Và 40 năm, đã quá đủ, chúng ta, những người đang sống ở các nước tự do, không còn chần chờ gì nữa, hãy cùng nhau đứng lên, như Nhạc sĩ Việt Khang đã viết. Phải đứng lên để đánh đổ chế độ Cộng sản. Ý dân là ý Trời là vậy.
 
Và theo ông: Hôm nay, 40 năm Quốc Hận, chúng ta chít những vành khăn tang trên đầu, là không phải đển than khóc, mà tượng trưng cho niềm uất hận, và phải biến uất hận trong suốt 40 năm qua thành những hành động thực tiễn, là hãy cùng đứng lên, đánh đổ chế độ Cộng sản, và một khi đảng Cộng sản không còn nữa, thì đất nước không còn phải bị lệ thuộc của ngoại bang... 
Ông Ngô Ngọc Hiếu, là một khuôn mặt đấu tranh chống Cộng rất quen thuộc, không phải chỉ riêng tại vương quốc Anh, mà ông từng đi khắp nơi, để vận động người Việt tỵ nạn Cộng sản hướng về quê hương, trong công cuộc Yểm trợ đồng bào quốc nội vùng dậy; ông bà Ngô Ngọc Hiếu luôn nhiệt thành trong tất cả những sinh hoạt đấu tranh chống Cộng, luôn đóng góp rất nhiều, và cũng không thiếu mặt trong những cuộc biểu tình chống Cộng nào cả.
 
Ông đã nêu lên tình thần đấu tranh chống Cộng liên tục của một số đồng bào đã từng góp mặt trong những cuộc biểu tình chống Cộng trước đây, như ông Trần Xuân Điều, ông Bùi Ngọc Tuyên, ông Hồ Văn Hội, ông Chu Quý, hiền thê của ông Nguyễn Xuân Hương, ông Nguyễn Văn Khâu, Cụ Dương Văn Lý... Bà Nguyễn Thị Kim Thoa, có lần vì bị bệnh, không thể đi biểu tình được, nhưng vẫn đóng góp 50 Anh kim, cho ban tổ chức Biểu tình, và vừa qua, chị vẫn hy vọng sẽ đi biểu tình 40 năm Quốc Hận năm nay, nhưng rồi chị đã ra đi một cách bất ngờ, ông đã xin quý đồng hương dành một giây để tưởng niệm những chiến hữu, đồng hương đấu tranh đã ra đi kể trên.
 
Riêng có một điều, mà chúng tôi thấy rất đúng, và vô cùng chính đáng, đó là, khi ông Ngô Ngọc Hiếu đã lên án những tội ác của đảng Cộng sản. Đặc biệt là tội bán nước, là phản quốc, mà như Di chúc của Vua Trần Nhân Tông, là tội chém đầu và phải bị Tru Di Tam Tộc!
 
Bà Bùi Ngọc Tuyên
 

Sau cùng, chúng tôi muốn nói đến ông Đoàn Minh Thanh, là chủ của trang UK Đấu Tranh; ông là một người trưởng thành sau ngày Quốc Hận 30/4/1975, nhưng trên trang báo của ông, ông không bỏ qua những tội ác của đảng Cộng sản, bằng cách đăng những bài viết của các tác giả có tinh thần đấu tranh chống Cộng.
 
Trong cuộc Biểu tình và Tưởng Niệm 40 năm Quốc Hận vào ngày 30/4/2015, chính ông Đoàn Minh Thanh là người thực hiện quay phim và truyền hình trực tiếp cuộc Biểu tình và Tưởng Niệm  40 năm Quốc Hận tại vương quốc Anh.Tại địa điểm tập trung trước khi chia tay ra về, Ban tổ chức đã thu lại tất cả những khăn tang, để đem về đốt đoạn tang sau cuộc Biểu tình Tưởng Niệm 40 năm Quốc Hận năm nay.

Trong khuôn khổ của một bài tường thuật, chúng tôi không thể ghi lại tất cả mọi diễn tiến, cũng như những lời phát biểu của quý vị trong cuộc Biểu tình 40 năm Quốc Hận vừa qua. Kính mời quý độc giả vào xem chi tiết tại địa chỉ YouTube dưới đây:Nguyễn Hùng Anh
 http://hon-viet.co.uk/BieuTinhQuocHan30thangTuLondon2015.htm

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều