We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 13 May 2015

Máu hay mực: Hãy viết tiếp kể tội ác CsVN


Máu hay mực


“…Với đông đảo người dân chế độ hiện nay là một chế độ “hèn với giặc, quá tàn ác với dân”. Bạo lực là cách hành xử hạ đẳng nhất của một chế độ bế tắc. Nhưng tôi có một niềm tin rất mãnh liệt rằng  dân tộc Việt Nam rất độ lượng…”
nguyenchituyen02
Cách đây hơn một năm, tôi có viết bài Mực hay máu.
Hôm nay tôi đổi lại viết Máu hay mực.
Xin được chép lại và chỉnh sửa đôi chút đoạn mở đầu của Mực hay máu:
Khi tiếp một vị lãnh đạo cấp cao Việt Nam, ông Chủ tịch Hạ viện Bỉ có nói: «Nước Bỉ chúng tôi cũng có một lịch sử phức tạp. Chúng tôi chống đối nhau gay gắt. Chúng tôi tốn rất nhiều giấy, mực, nhưng chúng tôi không tốn máu ». Thâm ý hay thiện ý. Có lẽ ông thiện ý nhiều hơn thâm ý. Ông muốn góp ý với nhà lãnh đạo Việt Nam rằng: Tốn máu là phi lý, tốn giấy mực là không tốn gì cả. Anh em trong một nhà thì đừng nên tốn máu. Ông mong muốn truyền cho nhà lãnh đạo Việt Nam về bài học tốn rất nhiều mực của nước Bỉ nơi các cộng đồng có ngôn ngữ và sắc tộc khác nhau chung sống hòa bình trong một quốc gia thịnh vượng.
Máu đồng bào ta đã đổ rồi. Hình ảnh anh Nguyễn Chí Tuyến, mặt đầy máu,  đang lan tràn khắp nơi. Nó sẽ lại cùng với tấm hình bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý, trở thành biểu trưng cho bản chất chế độ hiện thời tại Việt Nam.
Một lần nữa, trong lịch sử đau thương của dân tộc, giới lãnh đạo cầm quyền ở Việt Nam lại tiếp tục chọn máu. Chọn máu với chính đồng bào của mình.
Tôi viết bài này với lời kêu gọi khẩn thiết với những Anh, những Chị, những ai còn lương tri trong tầng lớp lãnh đạo của Việt Nam hiện thời, hãy suy nghĩ , hãy lên tiếng và hãy dừng ngay lại những hành động gây đổ máu với nhân dân đồng bào.
Không cần phải viết dài dòng, vì không còn lời biện minh nào có thể lý giải được những hành động tàn ác gần đây của chính quyền với những người tranh đấu trong hòa bình cho một chế độ tốt đẹp hơn. Tất cả chúng tôi, những con dân Việt Nam chỉ cần các Anh, các Chị hãy đọc lại những lời khuyên và bài học nêu trên của nước Bỉ để chọn cho mình một thái độ đúng đắn.
Các Anh, các Chị đã có bao giờ vắt tay lên trán tự hỏi tại sao người dân bây giờ oán thán chế độ thế không? Tất cả là do các Anh, các Chị đấy. Chính các  Anh, các Chị đã vẽ lên hình ảnh của chế độ này. Với đông đảo người dân chế độ hiện nay là một chế độ “hèn với giặc, quá tàn ác với dân”. Bạo lực là cách hành xử hạ đẳng nhất của một chế độ bế tắc. Nhưng tôi có một niềm tin rất mãnh liệt rằng dân tộc Việt Nam rất độ lượng.
Chúng tôi mong cùng các Anh, các Chị viết tiếp lịch sử Việt Nam bằng giấy và mực.
Đặng Xương Hùng 12/5/2015

-----

Mực hay máu? “…Trong lãnh đạo đảng và nhà nước hiện nay, không thiếu những người đang tiến thoái lưỡng nan. Hãy lắng nghe lời khuyên của nhà lãnh đạo người Bỉ để có thể viết tiếp lịch sử nước nhà bằng giấy và mực. Quá khứ không thể thay đổi được, nhưng chúng ta có thể thay đổi tương lai…
Khi tiếp một vị lãnh đạo cấp cao Việt Nam, ông Chủ tịch Hạ viện Bỉ có nói: « Nước Bỉ chúng tôi cũng có một lịch sử phức tạp. Chúng tôi chống đối nhau gay gắt. Chúng tôi tốn rất nhiều giấy, mực, nhưng chúng tôi không tốn máu ». Thâm ý hay thiện ý. Có lẽ thiện ý nhiều hơn thâm ý. Tốn máu là phi lý, tốn giấy mực là chưa mất gì. Nhất là giữa anh em trong một nhà. Bài học tốn mực của nước Bỉ nơi các cộng đồng có ngôn ngữ khác nhau chung sống hòa bình trong một quốc gia thịnh vượng.
Câu nói trên của nhà lãnh đạo nước Bỉ có ba từ quan trọng đó là Tốn, Máu và Mực. Tốn là trả giá cho một điều gì đó thừa, vô lý.
Máu là giải pháp cho một cuộc thắng thua đau đớn.
Mực là hướng tới một kết quả cùng thắng win-win.
Kêu gọi « Thà hy sinh tất cả » của ông Hồ Chí Minh là sự tốn máu vô nghĩa, vì lợi ích của kẻ thù phương Bắc.
« Nếu bệ hạ muốn hàng, hãy chém đầu tôi đi đã » hoặc « Nên hàng hay nên đánh » của Hội nghị Diên hồng là những sự lựa chọn tốn máu đúng nghĩa. Các chiến sĩ hải quân Việt Nam Cộng Hòa ngã xuống ngày 19/1/1974 để bảo vệ Hoàng Sa trước sự xâm chiếm của Trung quốc là những giọt máu anh hùng vì dân tộc, vì đất nước.
Còn lựa chọn chủ nghĩa Mác-Lê nin, còn tư tưởng Hồ Chí Minh, còn theo đuôi Trung quốc, đảng cộng sản Việt Nam còn đẩy dân tộc mình vào những cuộc tốn máu vô ích.
Đảng cộng sản Việt Nam đang đối đầu trực tiếp với nhân dân, tiếp tục chọn giải pháp cho một cuộc tỉ thí thắng thua với chính nhân dân và dân tộc mình.
Rủi ro cho dân tộc Việt Nam là khả năng đảng tiếp tục là bên thắng cuộc còn lớn. Họ có bộ máy trấn áp, bung bít đủ mạnh để bên ngoài không biết bên trong, bên trong không thấu  được ra bên ngoài. Họ lại có đủ thủ đoạn ngăn chặn « rút ra » từ những bài học Thiên an môn, cách mạng màu, mùa xuân Ả rập. Hơn nữa, họ đã biết thế nào là sự trả giá như Saddam Hussein, Mouammar Kadhafi, Nicolae Ceausescu nên họ lại càng lo sợ, co vào để chống trả quyết liệt hơn.
Cuộc đấu tranh của nhân dân Việt nam chống lại đảng cộng sản hiện nay còn khó khăn hơn nhiều so với cuộc đấu tranh giành chính quyền mà họ đã làm. Vì rằng cách đô hộ của thực dân còn văn minh hơn nhiều so với cách cai quản đất nước của họ hiện nay. Họ càng chú ý an ninh cho sự tồn tại của đảng thì lại tạo kẻ hở cho một xã hội lưu manh hóa đang tràn lan trước mắt. Đó là những rủi ro, đau thương của dân tộc Việt Nam.
Vừa rồi, họ tuyên bố là tiếp tục lấy nhân dân ra làm thử nghiệm thêm một thế kỷ nữa. Cái sự tốn mà đảng lựa chọn nó không còn nằm ở sự tốn máu mà còn hơn thế nữa.
Đất nước thì bền vững hơn chế độ, nhưng chế độ lại dài hơn một đời người. Thêm một thế kỷ nữa là thái độ mặc kệ tương lai.
Trong lãnh đạo đảng và nhà nước hiện nay, không thiếu những người đang tiến thoái lưỡng nan. Hãy lắng nghe lời khuyên của nhà lãnh đạo người Bỉ để có thể viết tiếp lịch sử nước nhà bằng giấy và mực. Quá khứ không thể thay đổi được, nhưng chúng ta có thể thay đổi tương lai.
Viết tiếp lịch sử bằng mực là tiến hành một cuộc hòa hợp dân tộc, hòa vào với thế giới văn minh, thực thi dân chủ, tôn trọng nhân quyền. Đó là từ bỏ chủ nghĩa Mác-Lê nin, từ bỏ tư tưởng Hồ Chí Minh, chấp nhận sự tồn tại các đảng phải chính trị trong và ngoài nước, tiến tới một cuộc bầu cử tự do, nhân dân được lựa chọn người lãnh đạo của mình.
Lịch sử ghi danh cả người có công và cả người có tội. Ở bên nào đây đó là quyết định của từng con người.
Đặng Xương Hùng
từ Thụy sĩ

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều