We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Saturday, 29 August 2015

Chết không thương:Có về VN chớ dại mà ăn trái cây

Trái cây vốn là loại hoa quả ưa thích của nhiều người trên khắp thế giới vì những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Tuy nhiên, trái cây ở VN đang bị tắm trong hóa chất độc hại với mục đích giữ cho chín lâu hoặc chín ép khiến sức khỏe của người tiêu dùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Có về VN, chớ dại mà ăn trái cây!Câu chuyện những công nhân ở huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) ngất xỉu vì ảnh hưởng trong quá trình nhúng sầu riêng vào hóa chất làm chín trái cây, một lần nữa làm hàng ngàn bạn đọc lo lắng, đặt câu hỏi về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ngày nay. Sau thịt lợn bị tiêm thuốc an thần, rau củ quá tàn dư hóa chất độc hại, sầu riêng bị nhúng hóa chất để làm chín sẽ là gì?
Thạc sĩ Bùi Thị Minh Thủy, giảng viên khoa công nghệ hóa học và thực phẩm Đại học Nguyễn Tất Thành, TP.HCM, cho biết bằng mắt thường rất khó phân biệt trái cây chín cây và trái cây chín bằng cách tiêm hóa chất. Tuy nhiên, dựa vào những kinh nghiệm có được, cô Minh Thủy cho biết có thể nhìn vào màu sắc và hình dáng của quả để phán đoán. “Ví dụ như chuối, chuối ủ thường có màu sắc rất đẹp, căng bóng, trong khi chuối chín tự nhiên thì màu hơi lem nhem, da không bóng. Sầu riêng hay mít thì nên chọn loại gai nở, mắt nở.
Mít chín tự nhiên sẽ có vị ngọt, mít chín bằng cách ngâm hóa chất thì không ngọt được như vậy. Sầu riêng cũng vậy, nếu chín bằng cách ngâm hay tiêm hóa chất để chín liền thì múi sầu riêng sẽ không mềm, ăn vào hơi sượng sượng”, cô Thủy chia sẻ.
Bên cạnh đó, nếu bơm liều lượng lớn vào trái cây thì ethephon có thể kết hợp với nitrate có sẵn trong trái cây và tạo ra ethylene glycol dinitrate. “Ngưỡng an toàn của ethylene glycol dinitrate thấp hơn của ethephon và có thể gây ra các triệu chứng về tim mạch như tim đập nhanh, loạn nhịp tim hoặc nhức đầu, chóng mặt và thậm chí là ảnh hưởng gan, mật”, bác sĩ Phương nói.

vlh@ sưu tầm
--

Người khác có thể tự hào và thấy vinh dự vì họ xuất thân từ một nước châu u hay châu Mỹ. Ở châu Á người ta cũng có thể vênh mặt vì mình là người Singapore. Còn tôi, tôi xấu hổ vì mang cái mác VIETNAMESE.


Ở cái đất nước thiên đường XHCN sắp vỡ nợ này, người ta nghĩ ra đủ thứ để thu tiền, mới nhất là Trung tâm bản quyền âm nhạc đang nghĩ tới việc thu phí tác quyền bài hát "Tiến quân ca" - Quốc ca của Việt Nam. Giờ hát quốc ca thể hiện tình yêu với đất nước cũng phải trả tiền. Quá đỗi khôi hài và đầy mỉa mai.

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều