We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Monday, 21 September 2015

Hoa Kỳ Thương Dân Việt : Có phải ai cũng chống lại chủ nghĩa cộng sản được đưa sang MỸ... ?
Nguyễn-hữu-Cầu… Anh là ai?...


 

Khỏe re như con bò kéo xe
Khỏe re như con bò kéo xe

Có người gọi anh là người tù thế kỷ, có người gọi anh là người tù bất khuất, có người gọi anh là người tù kiệt suất.v..v.. Dù gọi cách nào đi nữa thì anh vẫn mang một danh hiệu độc nhất, bất diệt,đó là: “Đại úy QLVNCH” với tôn chỉ: “Tổ Quốc,Danh Dự,Trách Nhiệm”.

Hơn ba mươi bảy năm tù giam vùi dập xiềng xích. Năm năm đầu là tù cải tạo, ba mươi hai năm sau là tù lương tâm. Là tù lương tâm vì anh tố cáo bọn lính ông “Hồ” hãm hiếp 11 cháu gái lấy ra từ trại vượt biên ở Kiên-Giang, nơi quê anh.. Chúng chụp cho anh cái mũ tình báo Mỹ (CIA), rồi tình báo Trung Cộng.. Chúng kết án tử hình anh, sau cải thành tù chung thân. Trong suốt ba mươi hai năm tù, bẩy lần chúng đưa anh giấy ân xá, nhưng anh không ký, anh nói anh không có tội, và yêu cầu bỏ chữ “ân xá”…

Người ta muốn cải danh anh là “ngụy” phạm. Tổ quốc anh là  “VNXHCN”. Quê hương anh là đất nước mới.. Song anh từ chối.. Anh nhất mực khẳng định:  Anh là Đại Úy QLVNCH, tổ quốc anh là VNCH, và quê hương anh là miền Nam yêu dấu.. Có lẽ vì một lòng, một dạ, kiên định lập trường, nên người ta gọi anh là: “người tù bất khuất.” chăng?..

Một thế kỷ qua, chiến tranh cũng nhiều, loài người giết nhau, giam giữ, bỏ tù, đầy đọa, đánh đập, tra tấn,gông cùm, xiềng xích nhau cũng không ít.!!.. Song đã có mấy ai trải qua hơn ba mươi bảy năm dài, gần một nửa đời người trong gông cùm xiềng xích, khổ sai, đầy ải như anh?..

Anh chiến đấu chống giặc phương Bắc xâm lăng quê hương anh, bảo vệ miền Nam yên lành trong thanh bình hạnh phúc.. Anh luôn nắm vững tay súng trong ý nghĩa đơn thuần: “nòng súng nhân đạo cứu người lầm than”. Song, thất vọng thay!.. Hèn nhát thay.!.. Tổng Thống cuối cùng, tư lệnh tối cao của anh bắt anh đầu hàng quân địch.!!..

Nỗi đau gông cùm, xiềng xích, tra tấn, đói khổ, với anh, vẫn không thể nào bằng nỗi đau miễn cưỡng đầu hàng quân địch.. Có lẽ vì vậy, nên suốt hơn ba mươi bảy năm dài, chưa một lần anh xin ân xá của kẻ thù.. Anh mới chính là “người tù bất khuất”.

Anh nói: “Những mắt xích ở cổ chân anh là hạt mân côi.. Anh lần hạt mân côi mỗi ngày..”. cai tù mở xích. Anh đề nghị: “Hãy mở xích cho các chiến hữu của anh trước, anh xin là người sau cùng, vì anh đang lần hạt mân côi..”. Anh rõ ràng là người sĩ quan của một quân đội nổi tiếng là: “can trường nơi trận chiến,bất khuất khi chiến bại..”

Anh vốn là một nhạc sĩ quân đội nghiệp dư. Trong tù anh viết nhạc ca ngợi lòng yêu nước của quân nhân của QLVNCH.. Kiên định lập trường của người lính “thua cuộc”.

Với anh kẻ thù cứ lấy đi giấy bút của anh, anh vẫn cứ viết bằng máu anh, và giữ lại trong tim, óc anh..

Đói khổ, đau ốm, bệnh tật, đầy đọa, lao động khổ sai,vùi dập, tra tấn không làm anh sờn lòng, khiếp sợ.. Nỗi đau tan nát cửa nhà, cha, con chia cách, phu thê đứt đoạn, không làm anh chao đảo, vấp ngã trước kẻ thù.. Anh từ chối ký giấy xin ân xá nhiều lần.. Anh luôn khẳng định: “anh cầm súng để bảo vệ cho tự do, anh không có tội..”. Có lẽ vì vậy nên người ta gọi anh là: “người tù kiệt xuất.”

“Nhất nhật tại tù, thiên thu tại ngoại”. Ba mươi bảy năm, tám tháng, mười ngày trong lao tù của “bên thắng cuộc”, trong đó có 5 năm tù cải tạo, hơn 32 năm tù sau là tù lương tâm, hậu quả của lá đơn can đảm tố giác bọn ác thú “thắng cuộc” hãm hiếp 11 cháu gái vô tội miền Nam mà chúng lấy ra từ trại giam những người vượt biển đi tìm tự do như đã kể ở trên..

 Thời gian của 37 năm tù, tính ra ngày bằng 13,755 cái thiên thu!!. bằng gần một nửa trăm năm đời người… Gọi anh là: “người tù của thế kỷ”, quả không ngoa..

 Mặc cho những mưa nắng của trời, mặc cho những đói khát, lao động khổ sai, đầy ải, mặc cho những kìm kẹp xiềng xích của kẻ “thắng cuộc”.. Anh vẫn trơ như đá, vững như đồng.. Phải chăng vì trong anh đã luôn có ý chí sắt đá vốn có của người lính VNCH được hun đúc từ lòng yêu nước, trưởng thành từ vùng đất tự do miền Nam yêu thương?..

 Cuối cùng,anh đa dũng cảm vượt qua “khúc đoạn trường” của kẻ chiến bại.. Anh trở về trong âm thầm, nhưng mà lòng thì ngạo nghễ, hiên ngang. Trong anh vẫn còn trọn vẹn một trái tim, một khối óc, một khát khao cho tự do của người lính VNCH năm xưa..

 Anh,chính là người lính của quân lực VNCH “thua cuộc” độc nhất, trải qua thời gian dài nhất trong nhà tù CS ở thế kỷ này.


 
Viết giữa thủ đô của NVTN
Quận cam 5/2015
Bùi-trọng-Nghĩa
----------------------------------------

Chú thích: Qua điện thoại,cựu Trung Tá Hạnh-Nhơn xác định Đ/U Nguyễn-hữu-Cầu không phải là cựu thương phế binh nên không được trợ giúp!!...

Hiện trạng Cầu đang làm thuê cho tiệm giặt ủi của người cháu họ để sinh sống..Sức khỏe có phần yếu kém, mù một mắt và không còn răng.

Tòa lãnh sự Hoa-Kỳ đã gọi anh đến nộp đơn đi Mỹ tháng 4/2015. Nhưng anh đòi hỏi phải đưa mấy tên hãm hiếp 11 cháu gái năm xưa ra tòa. Sau đó anh mới đi Mỹ..

Trân trọng xin quý hảo tâm trợ giúp vật chất và tinh thần để anh đủ sức chịu đựng đến ngày từ giã quê hương..

Sau đây là: Email,điện thoại và địa chỉ của Đ/U Cầu:
Email. bobinhthuduc@gmail.com .Đ/T:0917 250 627. Địa chỉ cư trú:25/27 Tôn-thất-Tùng phường Phạm-ngũ-Lão Quận 1 T/p Hồ-chí-Minh.

Ân nhân cá biệt:

Đợt 1:
- Bà Minh-Nguyệt $300(thân hữu k 18/TĐ).Đ/U Cầu đã nhận được ngày 3/5/2015.

Đợt 2:
- Các chiến hữu 81 Biệt Cách Dù VNCH $50.
- Đ/U Huỳnh bá Vạn (k21/TĐ) $120.
- Bùi nữ trang Đài $30.(thục nữ bà Minh-Nguyệt)
 Đ/U Cầu đã nhận được ngày 7/7/2015.

Đợt 3:
- Nhà văn Huy-Phương $100
- Bác sĩ Đặng-trần-Hào $200
Đ/U Cầu đã nhận được ngày 9/9/2015.

--------

Mù, căm & điếc

---

Đấu tranh mà "được" trục xuất

“Vượt biên mà may mắn đến được nước Mỹ,thay vì đến các nước khác là số 1.Đến được nước Mỹ mà ở tiểu bang California là cái số 1 thứ hai.Ở California mà lại cư ngụ ngay giữa quận Cam,thủ đô của người Việt chạy giặc lưu vong này thì là cái số 1 thứ ba..”.

Trong lúc trà dư,tửu hậu,ngất ngư,ngây ngất,một ông trong những lão già HO,gần đất,xa trời cất giọng nhưa nhựa,sưa sứa phát biểu như trên..Một ông khác tiếp lời:”Bỏ qua hai cái số 1 cuối,bàn về cái số 1 thứ nhất.”:

“Ở trong nước hiện nay,có phong trào chống nhà nước,để nó cho nằm ấp vài năm..Sau đó ký giấy chấp nhận tỵ nạn ở nước ngoài..Thế là được ,xe hộ tống,còi hụ, cầm trong tay cái hộ chiếu trục xuất,an toàn bay bổng đến cái số 1 thứ nhất.Sung sướng hơn nữa là vừa đặt chân đến cái nước số 1 này, được ngay tiền hô,hậu ủng,cờ súy rầm rộ đón chào,truyền thông tranh nhau thu lời phát biểu vàng ngọc của mình,không cần biết quá khứ mình là ai,làm gì,trước khi trở thành “người tù lương tâm”!, thì đó là hạnh phúc nhất đời rồi..”.

Ông già HO thứ ba tiếp:”Mẹ kiếp,mình nằm ấp hơn 13 năm,có thằng gần 20 năm vì chiến đấu chống giặc xâm lăng,để giữ lấy tự do cho đồng bào,xem ra thời gian nằm ấp còn gấp mấy lần mấy ông,bà gọi là “tù lương tâm” ,vậy mà mò mẫm đến được cái nước số 1 này trần ai !!..”.Mặt khác,sau tháng tư đen,triệu người đi tìm tự do,chết trên đường hơn một nửa,tả tơi,tan tác mới có con số 1 thứ nhất..Ngày đó,giá có cái chính sách trục xuất này,thì đỡ biết mấy.!!.”.

Chia tay,về nhà,ngồi suy ngẫm lại lời của ba ông HO già lẩm cẩm kia thấy mà cay đắng,trộn lẫn tí khôi hài,pha chút mỉa mai !!..

Quá trình cuộc đời của mấy ông,bà lớn lên từ thời còn là cháu ngoan”bác “ Hồ,ít nhiều đã có công chiến đấu”đánh cho Mỹ cút,đánh cho ngụy nhào”.Ngày hôm nay quay ngược chống “bác”,chống “đảng”..Được nó cho nằm ấp vài,ba năm..Ấp sau này khá hơn ấp cải tạo giam “ngụy” sau tháng 4/ 1975, ở chỗ không có lao động khổ sai,không bị đánh đập tàn bạo,không đói ăn,chết bệnh ,chết nhiều như sung rụng..Tóm lại,nếu so sánh với mấy ông bà “ngụy quân”,”ngụy quyền” bị tù giam thì..”khỏe re” như lời của người tù thế kỷ Nguyễn-hữu-Cầu sau 37 năm nắm ấp,gần chết mới được thả,mà đặc biệt “hạnh phúc” này lại do chính lá thư kêu khóc của đứa cháu 17 tuổi chưa từng thấy mặt ông nội!!..Chứ không phải do ông chính phủ Mỹ(đại diện cho tự do),hay đoàn thể (đấu tranh cho nhân quyền) nào khác can thiệp!!.

Là một đại úy,nhạc sĩ của miền Nam trước 1975,Nguyễn-hữu-Cầu sau 5 năm tù cải tạo,anh sống khiêm tốn dưới sự quản chế của địa phương..Hàng ngày,chứng kiến những tham nhũng,áp bức,bóc lột dân lành,hãm hiếp đàn bà,con gái địa phương của lũ “giải phóng”,anh viết đơn tố cáo,bị bè lũ dã thú mặt người xử tội tử hình,sau đổi thành án tù chung thân.Trong suốt 32 năm tù giam(1982-2014), với tội “chống phá nhà nước”,chưa một lần anh nhận tội để được thả về..Bỏ qua 5 năm đầu tù của người “thua cuộc”, 32 năm tù sau là của “người tù lương tâm”.Thời gian này,dài gấp chục lần của những “người tù lương tâm” sau này.Anh thực sự mới là “sư phụ” của nhóm con,cháu “bác” Hồ “chống phá nhà nước”!,được trục xuất ..Anh hiện đang lết cái thân tàn trên quê nhà.Không thấy đảng phái nào,cơ quan truyền thông nào,tổ chức từ thiện nào can thiệp cho anh có cái vé trục xuất !!..

Tính đến nay,đã có ngót ngét một chục ông,bà “tù lương tâm” được trục xuất , đa phần,trước kia là cháu ngoan “bác” Hồ..Ít,nhiều,”bàn tay đã nhuốm máu anh,em”,bằng dao,súng hay nhiều hình thức khác v.v..

Sẽ có bao nhiêu cái trục xuất kế tiếp??.. bầu đàn,thê,tử của mấy ông,bà “tù lương tâm” này chắc chắn cũng sẽ bị trục xuất để đoàn tụ hạnh phúc ở cái thiên đường bất ngờ,chưa từng dám mơ ước này..Chưa kể một số con cái của họ đã được cái nhà nước mà họ “chống phá” cho đi du học từ trước..(xin đọc”kịch bản Điếu-Cầy trong ván bài Mỹ trở lại Việt-Nam” của Lữ-Giang).

Hòa thượng Thích Quảng-Độ,bắc sĩ Nguyễn-đan-Quế,linh mục Nguyễn-văn-Lý,tiến sĩ Hà-sĩ-Phu v.v..Đã từ chối “được !” trục xuất ..

“Ở đâu có áp bức,thì ở đó có đấu tranh”..Ý nghĩa :”ở đâu”,”ở đó”,đã nói lên rằng người đấu tranh ở đó,ở ngay chỗ ở đâu có áp bức,chứ không phải ở xa ngàn dậm..Ở xa ngàn dậm đấu tranh cho tự do,cho nhân quyền đã có triệu người lưu vong bất đắc dĩ sau 30/4/1975.Những người này họ đã chống “bác” và “đảng”,chống cộng sản từ muôn năm trước,chống từ đời này,qua đời khác..Họ có đầy kinh nghiệm chống,đòi hơn những người “tù lương tâm” cũng chống,cũng đòi,nhưng sau đó xin được trục xuất như hiện nay..Tới đây,tôi chợt nghĩ đến anh sinh viên 17 tuổi Joshua wong đang lãnh đạo cuộc biểu tình vĩ đại ở Hồng-Kông hiện nay..Tôi trộm nghĩ,nếu có ai đó dúi vào tay anh cái vé trục xuất chắc anh sẽ ném trả lại..

Trong nhiều ngày qua,đã có những tranh luận khá hào hứng về “hiện tượng trục xuất “này.Cuối cùng,có một số người Việt chạy giặc kết luận theo kiểu “huề vốn”:”thôi thì cứ coi những “trục xuất viên” này là “hồi chánh viên” ở những năm trước của bộ Chiêu-Hồi của nước VNCH ta xưa kia..”tung cánh chim tìm về tổ ấm”..

Trước 1975,tôi có dịp phỏng vấn những hồi chánh viên như thượng tá Tám-Hà,nhà văn Xuân-Vũ,ca sĩ Bùi-Thiện,nhạc sĩ Đoàn-Chính v.v..Những người này,thực sự là họ bị bắt trên dọc đường di chuyển như Tám-Hà,hoặc bị các chiến sĩ Biệt-Cách bắt như Bùi-Thiện,Đoàn-Chính trong trận đánh tết Mậu-Thân ở Gò-Vấp.Vì thủ thuật tuyên truyền,bộ thông tin và chiêu hồi âm thầm cải danh họ thành hồi chánh viên,sau đó thu nhận họ làm việc như một công dân bình thường ở miền Nam..Cũng như hơn 80 mươi ngàn hồi chánh viên khác,những người này là lính “cụ” Hồ bị “sinh Bắc tử Nam”,không phải là người “tù lương tâm”..

Ngày hôm nay,những “trục xuất viên” này,họ có cái danh xưng là “tù lương tâm”,họ xin tỵ nạn chính trị,một cơ hội cho hai chính phủ Mỹ, Việt ngầm thỏa hiệp với nhau :”tỉa từng cây trong bó đũa”,phá vỡ sức mạnh tập hợp,lãnh đạo của nhóm người “chống phá nhà nước” .Phần những người“tù lương tâm”này cùng bầu đoàn thê tử bỏ được cái hoàn cảnh thê lương mà 90 triệu người việt đang phải chịu khổ kia..Thôi thì..”sống chết mặc bay”..Bằng cách này hay cách khác,miễn sao,mình và vợ,con thoát khỏi cái đất nước tồi tàn ,lạc hậu,tối tăm,tồi tệ là ổn rồi !.!..

Thành tích đấu tranh của những người “tù lương tâm” ,sau khi đã bình an,hạnh phúc ở trên cái thiên đường số 1 này ra sao?.

Tôi có một đứa cháu nội,nó thích chơi bong bóng bay.Trước,sau,đã có nhiều quả bóng bay,sau ít ngày,khi nó xẹp,trông nhăn nhúm, xấu xí,bị cháu tôi vứt vào thùng rác !.!..

TLC Bùi-trọng-Nghĩa K18TBB/TĐ.
---NMH :"Nên với đảng, những người yêu đất nước
Yêu giống nòi mà nhập cuộc đấu tranh
Đảng phải nghiến cho tan tành, suy nhược
Và bôi đen từng ý nguyện chân thành !!!
Ở trong nước, đảng căm thù, bắt bớ
Người đấu tranh và tự tiện tù người
Nơi hải ngoại cho nằm vùng nằm ổ
Thọc gậy, hỏa mù, tặng mũ, vấy hôi...
Đủ mọi cách đảng điên cuồng đánh phá
Để mong người cùng chiến tuyến ngờ nhau
Thủ đoạn ấy không có gì mới lạ
Cho những ai từng trực diện tuyến đầu "

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều