We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Friday, 25 September 2015

Hồ Chi Minh vĩ đại tại sao cứ mãi dân Việt trốn qua Anh :Phát hiện 9 thanh thiếu niên VN trong xe tải ở cảng Newhaven.UK

Báo The Argus của Anh cho biết cảnh sát biên phòng Anh quốc tại cảng Newhaven phát hiện chín thanh thiếu niên Việt Nam trốn trong một chiếc xe tải đậu tại đây.
Vụ việc xảy ra khi nhân viên công lực Anh tăng cường kiểm tra tại khu vực eo biển Calais mà an ninh và trật tự bị ảnh hưởng do cuộc khủng hoảng người tị nạn từ Trung  Đông.
Tất cả các thanh thiếu niên Việt, gồm 5 gái và 4 trai trong độ tuổi từ 14 đến 17, được đưa về một nhà tạm trú tại Sussex, trong lúc tài xế 25 tuổi và một người đàn ông Việt Nam 50 tuổi bị bị bắt giữ ngay lúc đó để điều tra về tội âm mưu đưa di dân bất hợp pháp vào Anh.
Bà Maria Caufield, đại diện dân cử địa phương, xác nhận chín thanh thiếu niên Việt cần được quan tâm chăm sóc. Bà nói sức khỏe của nhóm thanh thiếu niên này không có gì nghiêm trọng nhưng không ai có thể biết chuyện gì xảy ra nếu không phát hiện được chúng bị nhốt kín trong chiếc xe tải đóng kín đó.
--------

Vietnamese teenagers found in lorry

The teenagers were found in a lorry that came into Newhaven port. Picture: Tony Wood
The teenagers were found in a lorry that came into Newhaven port. Picture: Tony Wood

NINE Vietnamese teenagers have been taken into care after they were found inside a lorry at Newhaven Port.

A 25-year-old lorry driver and 50-year-old Vietnamese man were arrested on suspicion of facilitating illegal immigration after the lorry was searched by UK Border Force officials after arriving at the port The teenagers - five girls aged between 14 and 17, and four boys aged 15, 16, 16 and 17 - have been placed into foster care in Sussex.
Lewes MP Maria Caulfield, whose constituency covers the site, said she believed the teenagers were found during routine checks, which have been stepped up as a result of the crisis in Calais with migrants trying to get across to England.
She said: "The port has obviously stepped up border control with everything that has been happening in Calais or Dover.
"They were found in the lorry as part of routine checks and the teenagers have now been put into care Read more:

 http://www.theargus.co.uk/news/13777506.Vietnamese_teenagers_found_in_lorry/

---

Di chúc của bác Hồ để lại cho "con gái Việt"

Theo lời nguyền của bác Hồ là: " Thực dân Pháp trả lại độc lập cho toàn cõi Đông Dương sau khi ký hiệp định Giơ Neo Vơ 1954 tại Thụy Sĩ, nhưng, miền Nam thương yêu của chúng ta bất hạnh rơi vào tay đế quốc Mỹ, tức là rơi vào tay thực-dân-kiểu-mới, chúng ta phải nổ lực để giải phóng nhân dân miền Nam, giải phóng phụ nữ thoát khỏi cảnh làm đĩ làm điếm, làm nô lệ tình dục cho thực dân Mỹ ! "

Đại khái thế.

Chắc ai đọc câu này cũng biết ngay là tôi đang “mỉa” ai rồi. Đúng ra ngày nay chuyện phụ nữ Việt bị bán sang làm dâu, làm đĩ xứ người, thậm chí con nít trẻ em cũng bị buôn lậu sang đường Cam Bốt vào ổ mải dâm hay bằng đường lậu sang Đức làm đĩ, báo chí Đức cũng ra rả hàng ngày. Hiện tượng phụ nữ Việt lấy chồng Đài Loan, Hàn Quốc, Trung quốc ngày nay đã trở thành một trào lưu gần đây ở Việt Nam. Tính cho tới nay có thể có hơn 120.000 phụ nữ Việt lấy chồng Đài Loan và 40.000 lấy chồng Hàn Quốc, vài chục ngàn phụ nữ chạy sang hải ngoại lấy chồng Tây để được giấy ở lại. Vì lời nguyền quá linh ứng của cụ Hồ mà phụ nữ Việt Nam nhờ phong trào lấy chồng chớp nhoáng này đã gần như trở thành một dân tộc thiểu số ở Đài Loan, Hàn Quốc, và nhiều nơi trên thế giới.

Chuyện chẳng có gì hay ho gì cả. Chỉ là một nỗi nhục quốc thể mà thôi. Vậy sao tôi ức cái gì mà nhắc ra đây?

Số là, ngày xưa khi tôi còn sống bên nhà, sau tháng 4 năm 1975, gặp lúc gia đình có giỗ ông Nội, là tiệc lớn, gia đình sum họp mừng cô ruột, dượng, chồng cô, cùng các con cô từ Bắc về Nam sau 21 năm xa cách.

Em họ tôi, Việt là cậu kỷ sư du học Liên xô ngành thủy sản, con ông cách mạng gộc, vì dượng đem vợ con tập kết ra Bắc năm 54, nay trở về là phe thắng trận, dượng đeo quân hàm là ông tướng tá chi đó...Các con của cô dượng đều được gửi sang du học bên Liên Xô, Cu Ba...Trong khi các anh ruột của tôi nằm trong tù học tập cải tạo, thì các em họ của tôi hiên ngang trở về là kỷ sư, bác sĩ phe cộng sản Bắc việt.

Việt và tôi cùng tuổi, lại là chị em họ cô cậu. Ngồi chung mâm cơm, vui miệng tôi đon đả:

- Việt nè, chị giới thiệu cho cậu một cô bạn gái của chị nhé, cô đang là cô giáo, đẹp tuyệt trần.

Không ngờ, câu trả lời của Việt làm tôi bật ngửa, chới với như bị ai xô té ghế:

- Thôi em lạy bà chị, con-gái-miền-Nam-toàn-là-đĩ-điếm, ai dám lấy !!

Nỗi trận sung thiên, tôi cũng không vừa, trả đũa, đứng lên chỉ vào bà cô ruột mình đang nằm treo võng, là má thằng em họ mình, hét:

- Vậy tao hỏi mầy nhé, má-mầy-là-con-gái-Nam-hay-con-gái-Bắc, hả ?

Việt nóng đỏ bừng mặt, tức tốc xô ghế đứng lên, điểm mặt tôi:

- Hỗn !!

Hỗn vì tôi xúc phạm đến má nó, vì xúc phạm đến cô ruột mình, nhưng tôi không thể nhịn được khi hắn xúc phạm đến bao-cô-gái-miền-Nam-chúng-tôi-là-đĩ-là-điếm được. Thằng em họ bỏ bàn ăn, ra khỏi nhà. Từ đó hắn và tôi chưa lần gặp lại.

Nhắc lại quá khứ, dưới chế độ VNCH, miền Nam vì hoàn cảnh chiến tranh tàn khốc, khó khăn, nghèo đói bởi cộng sản Miền Bắc lăm le xăm chiếm bờ cõi, con trai rời trường đi lính, ra đi không có ngày về, không ít nhiều phụ nữ, cũng như góa bụa của miền Nam vì thất nghiệp, phải xoay sở đi làm sở Mỹ, đôi khi làm nghề giặt ủi, nhà bếp, căn-tin, ai có chút nhan sắc, biết chút vốn liếng Anh ngữ càng dễ dàng làm quen và xin được giốp trong sở Mỹ và lấy chồng Mỹ. Chỉ có cách đó mới kiếm tiền nhanh chóng giúp gia đình vượt qua cơn nghèo khó. Từ đó có hiện tượng Me Mỹ - và diện Con-Lai hàng loạt diễn ra trong bối cảnh lịch sử chiến tranh Nam Bắc Việt Nam.

Câu nói của cậu em họ tôi đúng là thuộc nằm lòng những điều bác Hồ dạy " Con gái Miền Nam toàn làm đĩ, làm điếm ", nhưng lời bác Hồ quá linh thiêng, nên ngày nay không phải chỉ gái Miền nam mới làm đĩ điếm, mà cả toàn cõi Việt nam, khắp nơi con gái của bác đã rơi vào nghịch cảnh này. Họ hy sinh đi bán thân xác để nuôi sống cả gia đình, dân tộc vì lời thề độc của bác.

Vong linh của bác Hồ có linh thiêng làm ơn đội mồ sống dậy đi giải phóng cho họ, cứu đời con cháu càng sớm càng tốt.

Võ Thị Trúc Giang Lúa 9

25.09.2015
********
PHẢN KHÁNG THÀNH PHỐ NEWHAVEN Ở ANH QUỐC DỰNG TƯỢNG ĐÀI TÊN HỒ TẶC.Kêu gọi ký tên vào thỉnh nguyện thư cho đến khi đạt được mục tiêu không dựng tượng đài tên Hồ tặc ở thành phố Newhaven

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều