We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Saturday, 3 October 2015

Xin đừng nặng nhẹ Captain : Thiên đường XHCN cả khói bơ sữa?

TẠ PHONG TẦN:  LẠI MỘT ĐÀO THẢI TINH THẦN ĐẤU TRANH?
Giáo sư NGUYỄN CHÍNH KẾT, một nhà đấu tranh cho Dân chủ tại Quê Hương mà tôi đã từng ngưỡng mộ. Nhưng khi Giáo sư trốn qua Cao Mên và khi ông đặt chân lên đất Hoa kỳ, thì tôi viết liền một bài với đầu đề là “NGUYỄN CHÍNH KẾT“đã chết. Nhiều bạn hữu độc giả của tôi phản đối và nói rằng ông Nguyễn Chính Kết còn sống và báo cho tôi biết là mới gặp ông trong một cuộc họp do đảng Việt Tân tổ chức để giới thiệu “nhà đấu tranh cho Dân chủ “ và để ông nói về Dân chủ cho đồng bào Hải ngoại nghe . Tôi lại phải viết thêm bài nữa để cắt nghĩa rằng cái CHẾT của ông Nguyễn Chính Kết là cái chết của một TINH THẦN ĐẤU TRANH TRỰC DIỆN VỚI CSVN TẠI QUÊ HƯƠNG VN CÙNG VỚI DÂN TỘC. Tôi ngưỡng mộ ông vì cái tinh thần đó tại quốc nội chứ không phải vì cái thân xác của ông bây giờ được nuôi dưỡng mập mạp lên tại đất Mỹ này.

Ngưỡng mộ vì tinh thần sống chết
với Dân tộc tại Quốc nội

Nếu nhìn lại Lịch sử Tổ tiên quật khởi đấu tranh chống giặc Tầu , thì cái tinh thần triền miên và không thay đổi là khi đã đứng lên chống quân Tầu xâm lăng để cứu Dân Tộc thì CHỈ CÓ TIẾN LÊN, KHÔNG ĐƯỢC HÀNG GIẶC VÀ KHI THẾ CÔ QUÁ THÌ PHẢI TỰ TỬ HAY TUẪN TIẾT. Đó là tinh thần chống xâm lăng đã từ thời Hai Bà Trưng cho đến các Chiến sĩ Hải quân Việt Nam Cộng Hòa bảo vệ Hoàng Sa. Hai Bà Trưng trước sức mạnh của quân Mã Viện, đã nhẩy xuống sông Hát Giang tuẫn tiết. Các Chiến sĩ Hải quân VNCH tại Hòang Sa, biết rằng lực lượng quân thù mạnh hơn mình nhiều, biết rằng đánh quân địch là mình phải chết, nhưng đã không tháo chạy và đã nổ súng trước vào quân Tầu để bảo vệ biển đảo của Tổ tiên. Những cái chết như vậy đã làm các Chiến sĩ Hải quân VNCH sống mãi trong lòng Dân Tộc và được tôn vinh mãi trong Lịch sử.

Ở thời đại chúng ta gần đây, tôi khâm phục Cụ NGÔ ĐÌNH DIỆM và Ông NGÔ ĐÌNH NHU ở cái tinh thần đã từ chối lời đề nghị của Đại sứ Hoa kỳ Cabot LODGE muốn đưa hai Vị ra ngoại quốc hay sang Mỹ để sống. Nhưng hai Vị nhất quyết chết tại Quê Hương cùng với Dân Tộc. Tôi cũng ngưỡng mộ tinh thần của Linh mục NGUYỄN VĂN LÝ nhất quyết nằm tại Quê Hương để tiếp tục đấu tranh cho đến chết, chứ không theo đề nghị được đưa ra nước ngoài để sống. Tôi cũng đã ngưỡng mộ cái quyết định của Đức Tổng Giám mục NGÔ QUANG KIỆT, từ Roma bất thần trở về Quê Hương, khi người ta muốn Ngài ở luôn tại Hải ngoại. Ngài đã trở về Quê Hương để cùng con chiên đấu tranh nữa chứ không chọn kiếp sống thừa lang thang nơi xứ người, nghĩa là phải nhận kiếp sống bị đào thải khỏi cuộc đấu tranh chung của một Dân Tộc đau khổ.

Bỏ Quốc nội đau khổ và chọn kiếp sống bơ sữa tại Hoa kỳ.
Đó là tự đào thải và chọn cái chết về tinh thần ở Hải ngoại

Ngay từ đầu bài, tôi đã nhắc ra trường hợp của Gs Nguyễn Chính Kết. Nếu Giáo sư vẩn sống tại Quê cùng với Dân Tộc đang chịu cảnh nô lệ để cùng họ đấu tranh cho Dân chủ, thì tôi luôn luôn ca tụng Giáo sư về cái tinh thần bất khuất và về cái SỐNG ANH HÙNG của Giáo sư. Nhưng khi Ông đặt chân xuống Phi trường Los Angeles thì tôi nói rắng ông ĐÃ CHẾT đối với tôi mặc dầu thân xác ông vẫn còn sống với bơ sữa của Mỹ.

Tiếp theo ông Nguyễn Chính Kết, tôi cũng đã viết đưa ra những nhận định về trường hợp của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và của Bộ đội Điếu Cầy Nguyễn Văn Hải. Tất nhiên đối với tôi, cả hai người này đã chết như trường hợp ông Nguyễn Chính Kết. Nhưng hai ông Cù Huy Hà Vũ và Nguyễn Văn Hải lại được nhóm người bưng bô tay sai CSVN đội lên đầu đi quảng cáo như những Lãnh tụ vĩ đại hướng dẫn đám người bưng bô này đấu tranh để kéo dài Cơ chế CSVN. Thực vậy, hai ông này gốc là Cộng sản và đã để lòi cái đuôi vẫn còn tôn sùng Hồ Chí Minh. Thế mà đám Việt gian bưng bô CSVN giới thiệu hai người này với một số Dân biểu, Nghị sĩ Mỹ để mong đưa những người này về làm cuộc Hòa Giải Hòa Hợp trá hình với CSVN mong kéo dài Cơ chế đầy tội ác này trên Quê Hương Việt Nam.

Tóm lai, Nhận định của tôi về hai ông Cù Huy Hà Vũ và Diếu Cầy Nguyễn Văn Hải là họ đã chọn cái chết đào thải cuộc đấu tranh tại Quê Hương để sang sống bơ sữa tại Mỹ. Nhưng một số người Viẹt gian bưng bô CSVN lại muốn hai người này sống cái kiếp phản bội lại Dân Tộc như trường hợp Trần Ích Tắc thời Nhà TRẦN. Thực vậy, Trần Ích Tắc là một hàng tướng được đưa về Tầu nuôi dưỡng. Khi Tầu trở lại Việt Nam, thì mang Trần Ích Tắc về để nắm quyền bù nhìn. Ngày nay, Cù Huy Hà Vũ và Điếu Cày đã tự đào thải đối với cuộc đấu tranh của Dân Tộc tại Quốc nội và được đưa sang Mỹ. Đám Việt gian bưng bô CSVN đang muốn Mỹ đưa Cù Huy Hà Vũ và Điếu Cầy về Việt Nam chia quyền với CSVN giống như trường hợp Tần Ích Tắc xưa.

Tạ Phong Tần đảo thải về tinh thần đấu tranh
Và được đưa sang Hoa kỳ

Nhận định chắc chắn của tôi về Tạ Phong Tần là bà đã chết về tinh thần đấu tranh. Nhưng bà được đưa sang Mỹ như trường hợp của Cù Huy Hà Vũ và Điếu Cầy Nguyễn Văn Hải. Bà cũng mang cái gốc là đảng CSVN. Bà đang cố gắng không để cái đuôi CSVN lòi ra như trường hợp Cù Huy Hà Vù và Điếu Cầy. Chắc chắn bà không thể trở thành lãnh tụ đấu tranh đối với Cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng sản tại Hải ngoại. Nhưng liệu đám Việt gian bưng bô CSVN có đội bà lên đầu và giới thiệu với phía Hoa kỳ mong bà trở thành một loại Trần Ích Tắc hay không.

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 01.10.2015
Web : http://VietTUDAN.net
Facebook : Phuc Lien Nguyen
Chú thích : Một số người vì phe nhóm, đã cố tình viết lệch lạc về Lý Lịch của tôi, nên tôi xin phép cho ở đây cái Link Lý Lịch NGUYỄN PHÚC LIÊN như sau : http://www.viettudan.net/36984/index.html
-----------------
trích

 
Theo dư luận ở Bạc Liêu đồn rằng cựu Đại úy An Ninh Cộng sản Tạ Phong Tần có cha gốc người Tàu là một tay hoạt động tình báo cộng sản nằm vùng rất lâu đời nên việc bà chọn làm công an cộng sản vì theo "cha truyền con nối". Theo lý lịch của bà vào thời điểm 2007 thì bà có trình độ sơ cấp bằng A Hoa ngữ. Trong bài phỏng vấn trên báo Người Việt ngày 19/9/2015, bà nói rằng bà mang theo cuốn tự điển Việt-Hoa từ nhà tù sang Mỹ. Như vậy nhu cầu tiếng Hoa của bà hiện nay đến đâu rồi?
 
Cuối cùng nhà đấu tranh cựu Đại úy An Ninh Cộng Sản đã được nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đồng ý để chính phủ Hoa Kỳ khẩn cấp đưa đi Hoa Kỳ. Nghe có vẻ giống như “Biệt Kích” của Bộ Ngoại Giao trực thăng vận nhảy vào nhà tù giải thoát nhà đấu tranh Tạ Phong Tần ra phi trường bay thẳng đến phi trường Los Angeles, California, Hoa Kỳ.
 
Màn kịch “Biệt Kích” này của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã diễn xuất lần thứ nhất với Cù Huy Hà Vũ (7/4/2014), lần thứ hai với tên cán binh cộng sản Sư đoàn Sao Vàng Điếu Cày Nguyễn Văn Hải (21/10/2014), một tên "đối lập" được biết đến với tin tuyên truyền rằng bị cai tù cộng sản “chặt mất một cánh tay trong tù”. Nay là lần thứ ba đối với "nhà đấu tranh" Tạ Phong Tần. Thật tình mà nói khi nhìn 3 màn diễn xuất, cho dù người thiếu trình độ hiểu biết và nhận xét đến đâu cũng thấy là lố bịch và khôi hài.

Trong ngày đầu tiên bà đến Mỹ, điều làm cho tôi ngạc nhiên nhất là những sản phẩm do bà giới thiệu với bạn bè là chính tay bà làm ra trong nhà tù và đem qua Mỹ. Nhìn vào những sản phẩm này, tôi thấy có điều gì đó trái với nguyên tắc an ninh và điều hành của một trại tù cộng sản. Bởi lẽ, từ kinh nghiệm máu xương của hàng trăm ngàn tù nhân Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã từng ở tù cộng sản, cai tù CSVN kiểm soát 24/24 mọi hành động, cử chỉ, lời ăn tiếng nói, và ngay cả tư tưởng của tù nhân. Vậy thì tại sao bà lại được CSVN cho phép làm ra những sản phẩm mang các dòng khẩu hiệu đấu tranh chống đối Cộng Sản như "Human Rights For VN", "Freedom Media", "HR 4 VN" cùng với biểu tượng nấm đấm tay ngay trong nhà tù cộng sản và tự do đem qua Mỹ?
 
Tại sao tù nhân Tạ Phong Tần lại được CSVN cho phép làm ra những sản phẩm mang các dòng khẩu hiệu đấu tranh chống đối Cộng Sản như "Human Rights For VN", "Freedom Media" ngay trong tù và mang qua Hoa Kỳ như thế này?
 
 Tại sao tù nhân Tạ Phong Tần lại được CSVN cho phép làm ra những sản phẩm mang các dòng khẩu hiệu đấu tranh chống đối Cộng Sản như "HR 4 VN" cùng biểu tượng nấm đấm tay trên áo ngay trong tù và mang qua Hoa Kỳ như thế này?
 
Có một điều cũng không ngạc nhiên là nhóm người đón bà tại phi trường Los Angeles, California, cũng chính là nhóm người đã từng đi đón Điếu Cày Nguyễn Văn Hải vào ngày 21/10/2014. Đó là Hội Cộng Đồng của nhóm ông Ngãi Vinh và Lý Trí Anh, bà Thượng Nghị Sĩ Tiểu bang California Janet Nguyễn,... và lần này có thêm cựu cán binh cộng sản Sư Đoàn Sao Vàng Điếu Cày Nguyễn Văn Hải dẫn đầu tổ chức trong đó hầu như tất cả mặc đồng phục đen của Câu Lạc Bộ của Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, cùng một số ký giả truyền thanh truyền hình ra quay hình.
 
Cựu cán binh Cộng Sản Điếu Cày, cựu Đại úy An Ninh Cộng Sản Tạ Phong Tần, và TNS Tiểu Bang California Janet Nguyễn tại phi trường Los Angeles, California, ngày 19/9/2015
 
Thưa Bà cựu Đại úy An Ninh Cộng Sản Tạ Phong Tần, 
Những sản phẩm Made in Cộng sản Việt Nam và USA trong khuôn khổ trao đổi quyền lợi kinh tế, quân sự, và chính trị của hai bên chỉ đánh lừa được một số ít dân biểu, nghị sĩ Mỹ, hay một vài quốc gia ngây ngô trên thế giới chưa từng nếm mùi vị cộng sản là gì, chứ những sản phẩm này hoàn toàn không thể lừa phỉnh được cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.
 
“Chào bà Thượng Tá Tạ Phong Tần.” Tôi nghĩ bà biết rất rõ tôi muốn nói gì. 
 
Trân trọng,

 
Liên Thành
Cựu Chỉ Huy Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia Thừa Thiên-Huế VNCH 

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều