We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Thursday, 8 October 2015

Chuyện ít người biết : Lương phi công xhcn không đủ sống?

Phi công Vietnam Airlines bị giữ tại Nhật

The starting salary for a captain with a medium-sized airline may range from £57,000 to £78,000, while those with the major operators could earn from £97,000 to more than £140,000. A pilot's salary is often incremental, rising with each year of service with the company.
 www.prospects.ac.uk/airline_pilot_salary.htm
 ------------
Theo BBC
8 tháng 10 2015
Truyền thông Việt Nam đưa tin cảnh sát Nhật bắt giữ một phi công của Vietnam Airlines (VNA) vào ngày 6/10 vì hành vi mang hàng hóa “chưa trả tiền” nhưng “hàng nằm trong người” ra khỏi cửa hàng, báo Tuổi Trẻ cho biết.
Báo này mô tả đại diện VNA tại Nhật đã đề nghị được đóng tiền phạt hành chính để bảo lãnh phi công vì “không cố ý lấy món đồ này” nhưng phía Nhật cho tới tối 07/10 vẫn chưa cho phi công, hiện chưa nêu tên, này tại ngoại.
"Trao đổi với Tuổi Trẻ tối 7-10 về thông tin này, một lãnh đạo của Vietnam Airlines thừa nhận đã được báo cáo về sự việc.
"Theo biên bản tường trình mà phía VNA có được, nam phi công này sau khi chọn mua hàng hóa ở một cửa hàng gần khách sạn phát hiện mình không mang theo hộ chiếu. Ông này đề nghị với cửa hàng gửi hàng hóa và cả túi xách của mình lại cửa hàng để về khách sạn lấy hộ chiếu.
"Tuy nhiên khi ông rời khỏi cửa hàng thì bị máy báo động. Các nhân viên cửa hàng giữ lại kiểm tra thấy trong người ông có hàng hóa chưa thanh toán tiền. Ông này sau đó bị lập biên bản và cửa hàng bàn giao cho cảnh sát Nhật để điều tra hành vi này," báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Image captionVNA ra qui định phi hành đoàn không mang vali to cho các chuyến bay tầm ngắn và trung. 

Cũng liên quan tới phi công và VNA, vào ngày 10/03/2015, hải quan Hàn Quốc bắt giữ một cơ trưởng và một tiếp viên của VNA sau khi phát hiện hai người giấu 6kg vàng trong giầy khi đi qua kiểm tra an ninh tại sân bay quốc tế Gimhae (Busan).
Ngày 17/05/2015 Hàn Quốc mở phiên xử và đã đưa ra bản án 24 tháng tù giam đối với cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng và 12 tháng tù giam đối với tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong vì mang vàng nhưng không khai báo hải quan trên chuyến bay số hiệu VN426 từ Hà Nội đến Busan.
Đầu tháng Sáu năm nay, chính quyền Hàn Quốc đưa hai người này về Việt Nam để bàn giao cho Bộ Công an Việt Nam.
Hồi tháng Ba năm 2014, Tổng giám đốc VNA ra chỉ thị nói việc tổ bay mang hành lý, vận chuyển hàng hóa trên các chuyến bay quốc tế sai quy định đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín, hình ảnh của VNA và yêu cầu đoàn bay, đoàn tiếp viên “tuân thủ nghiêm ngặt quy định của nước sở tại trong việc mua và vận chuyển hàng hóa đặc biệt đối với các đường bay đi Nhật Bản, Nga và châu Âu.
Người phát ngôn VNA khi đó nói với báo Tuổi Trẻ rằng sau nhiều vụ tiếp viên mang hàng lậu, bất hợp pháp từ nước ngoài về Việt Nam, hãng đã có biện pháp mạnh để hạn chế tối đa khả năng này.
Được biết trong quy chế nội bộ, 100% phi công và tiếp viên VNA phải ký cam kết không buôn lậu, không tiếp tay cho buôn lậu và bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu vi phạm.
----

Vua Hùng đã có công dựng nước, 
Bác cháu ta phải rước vai- rớt ôn dịch về phá nước

Nói đến “Quốc Dịch Việt Nam” là “nói đến”... đố ai không mắc bệnh tâm thần bại não lại không nghĩ ra ngay đó là Cộng Sản. Vì, chỉ sau khi cậu Cu Côn ra đi “tìm đường cứu nước”, cu-bác mới vác về nước cái cái dịch họa tai ương khủng khiếp chưa từng xảy ra, hoành hành khắp cả tổ quốc giang san.
Thực vậy. Trải qua chiều dài lịch sử hơn 4000 năm, dân Việt đã chịu bao nhiêu thứ ôn dịch: dịch đậu mùa, dịch thổ tả, dịch hạch, vân vân..., nhưng chẳng mấy ai bỏ xứ mà đi, mà nếu có đi lánh dịch, thì chỉ là tạm thời, chờ khi cơn dịch qua đi, người ta lại trở lại quê hương cũ, về mái nhà xưa.
“Phải đợi đến” cơn quốc dịch Cộng Sản, nạn nhân mới không dám nghĩ tới ngày quay về, vì nó kinh hoàng, khủng khiếp quá, di họa lại khôn lường; so với nó, dịch Thổ Tả, dịch Hạch Háng, dịch Đậu Mùa... chỉ là ba thứ lẻ tẻ, phường bát nháo, nhỏ như con... ghẻ ngứa “ngồi buồn gãi háng dái lăn tăn”. 
“Động thái” bỏ của nợ (CS) chạy lấy người không phải mới bắt đầu từ ngày đảng ta “đổi mới tư duy”, bỏ Đồng Rúp của “Thành trì Cách Mạng Vô Sản” để núp Đồng Đô của “ Đế quốc Tư Bản đầu sỏ, con đỉa hai vòi; một vòi hút máu nhân dân Mỹ, một vòi vươn ra hút máu người nước ngoài trong đó có Miền Nam Việt Nam”, nhưng đã bắt đầu từ thời kỳ toàn dân đang kháng chiến chống thực dân Pháp, nhiều người sau khi “phát hiện” sớm cái mặt con vai-rớt /virus Cộng Sản, đã “dinh Tề”, tức về thành. Thà ở với thực dân bóc lột còn hơn sống chung với con khỉ đột gian ác trong rừng.
Rồi khi vai-rớt CS lan truyền lên nửa nước, dân Miền Bắc, trừ những người “điếc không sợ súng”, ai cũng sợ mắc dịch, đã tìm đường vượt tuyến, thoát được triệu người, xuống Miền Nam là nơi mà chúa vai-rớt nói đồng bào “bị Mỹ Ngụy kìm kẹp, bóc lột thấu xương”.
Tuy “bị Mỹ Ngụy kìm kẹp, bóc lột thấu xương”, người dân Miền Nam không ai xin “xuất khẩu lao động” ở nước ngoài cả; không có con gái nhà ai tự lột quần áo, xú xì mình hết trơn, rồi đứng xếp hàng “tự nhiên như người Hà Nội”, để cho ba anh Đài Loan, Đại Hàn ế vợ sang ngắm nghía cân đo đong đếm tuyển chọn làm vợ - có khi là vợ cho tập thể cả nhà người ta bên xứ lạ; không có ai đi du học rồi ở luôn lại nước ngoài, ngoại trừ mấy chàng vì lý do duy nhất là sợ về nước phải đi lính. Như bây giờ!
Tuy “bị Mỹ Ngụy kìm kẹp, bóc lột thấu xương”, cái quốc tịch Mỹ chỉ là điều xa lạ, nào có ai nghĩ đến chuyện bỏ nước mà đi, dù là đi Mỹ thời đó được mệnh danh là “thiên đàng hạ giới”.
Lại “phải đợi đến” khi vai-rớt CS “đại thắng mùa xuân”, đòi “khuân” luôn giòng máu Việt Miền Nam còn lại, người dân Việt mới nghĩ đến chuyện chẳng đặng đừng là bỏ nước mà đi. Đi với bất cứ giá nào; trong đó cái giá trước mắt là làm mồi cho cá, mồi cho hải tặc, mồi cho rừng thiêng nước độc cùng thú dữ. Thà hơn là làm mồi cho vai-rớt ôn dịch CS hoành hành. Cũng xin đừng trách người ra đi sao lại liều mình như thế, vì ngay cả cột đèn nó còn đòi, nếu rút chân lên được, nó cũng đi thôi.
Bốn mươi năm quốc dịch đang khiến cho dòng người xếp hàng trước Sứ quán Mỹ để xin chiếu khán nhập cảnh nước “thằng Mỹ cút” ngày càng dài. Từ đó suy ra, hình chụp cái visa made in USA của Ếch cô nương-cục cưng của Ếch Thủ tướng- chỉ là chuyện nhỏ, so với con gái nguyên TBT đảng Vai- rớt- CS Đỗ Mười, cháu của cựu ngài Thủ tướng - Hoàng-Trường-Sa- là-của-Chai-Na- Phạm-Văn-Đồng vân vân đang bám vào đất Mỹ ma hút máu... ai bây giờ...
Nhớ lời Đức Giê-Su dạy, “Con người sống không chỉ bằng bánh, mà còn bằng lời Chúa”, người Việt ly hương như Chổi đây nhận ra, bản thân mình không chỉ sống bằng “bơ sữa Mỹ”, mà còn sống bằng sợi khói lam chiều trên mái nhà quê hương Việt Nam.
Người Việt mang quốc tịch Mỹ, có chăng cùng vì cái nạn Quốc dịch Việt Nam, mà thủ phạm chính không ai khác hơn là bác Hồ và băng đảng của “ông cụ”.
Quét sạch nó đi, trách nhiệm chính không phải nơi người phu cầm chổi quét đường, mà trước hết ở bậc sĩ phu; đương nhiên là không thuộc hàng “Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh” như mấy ngài “GS. TS”... Sùng, Tùng, Kháng.
08.10.2015
danlambaovn.blogspot.com

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều