We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Sunday, 8 November 2015

Thư số 49a gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt NamCác Anh là Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Xin gọi Người Lính Quân Đội Nhân Dân là “Các Anh” để tiện trình bày. Chữ “Các Anh” viết hoa mà tôi sử dụng ở đây, bao gồm từ người lính đến các cấp chỉ huy, ngoại trừ lãnh đạo cấp Sư Đoàn, Quân Đoàn, Quân Chủng, Bộ Tổng Tham Mưu, và Bộ Quốc Phòng.

Là Người Lính trong quân đội “Nhân Dân”, Các Anh phải có trách nhiệm bảo vệ Tổ Quốc Nhân Dân, vì Tổ Quốc với Nhân Dân là trường tồn, trong khi đảng cộng sản hay bất cứ đảng nào cầm quyền cũng chỉ một giai đoạn của lịch sử, và nội dung tôi gởi đến Các Anh được đặt trên căn bản đó.

Nội dung thư này, tôi cùng Các Anh trở lại Biển Đông đang căng thẳng vì Trung Cộng phản đối liên tục, sau khi chiến hạm Hoa Kỳ tuần tiểu sâu vào vùng 12 hải lý của Đá Ngầm Su Bi và Đá Ngầm Vành Khăn ngày 27/10/2015 mà Trung Cộng đã bồi lấp thành đảo nổi.

Thứ nhất.- Biển Đông, chiến trường pháp lý.

Ngày 13/10/2015, New York Times cho biết: "Hoa Kỳ được cho là chuẩn bị điều động chiến hạm tiến sát các đảo nhân tạo Trung Cộng đã bồi đấp một số Đá Ngầm thành đảo nổi ở biển Đông. Các cuộc tuần tra này sẽ được tiến hành trong phạm vi 12 hải lý của ít nhất một trong số các đảo nhân tạo mà Trung Cộng xây dựng trái phép tại quần đảo Trường Sa. Giới chức Mỹ cho biết, thái độ này nhằm thách thức yêu sách chủ quyền ngang ngược của Trung Cộng trên vùng biển rộng với đường hàng hải chiến lược trên Biển Đông" (trích trong e-mail H-Yến Trần ngày 14/10/2015).

Ngày 16/10/2015, Đại Tướng Phùng Quang Thanh, Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Việt Cộng hướng dẫn phái đoàn tham dự cuộc gặp gỡ không chính thức với các Bộ Trưởng Quốc Phòng của khối ASEAN, tiếp theo là hội nghị Xiangshan Forum (Diễn Đàn Hương Sơn) với nhiều chuyên gia và giới lãnh đạo quân sự quốc tế sẽ bàn về nhiều vấn đề. Ba lãnh vực nổi bật sẽ được đề cập trong hội nghị Xiangshan Forum là: "An ninh của vùng biển Châu Á-Thái Bình Dương. Các vấn đề về hàng hải. Và chống khủng bố". Tại Bắc Kinh, sau khi Đại Tướng Phùng Quang Thanh gặp Bộ Trưởng Quốc Phòng Trung Cộng Thường Vạn Toàn, Đại Tướng Thanh cho biết là ông Thường Vạn Toàn nói rằng: "Dù Trung Cộng có phát triển lớn mạnh đến đâu, cũng không xâm lược các nước láng giềng trong khu vực”.

Ngày 17/10/2015, Tướng Phạm Trường Long, Phó Chủ Tịch Uỷ Ban Quân Sự Trung Ương của Trung Cộng , đã phát biểu tại Diễn Đàn Hương Sơn ở Bắc Kinh. rằng “Chúng tôi sẽ không bao giờ sử dụng vũ lực một cách cẩu thả, ngay cả trong các vấn đề chủ quyền, và đã làm hết sức để tránh xung đột bất ngờ”. Ông nói thêm “Những hòn đảo đó sẽ không phương hại tới tự do hàng hải ở Biển Nam Trung Hoa -tức Biển Đông- mà chúng tôi có thể cung cấp những dịch vụ công cộng tốt hơn cho hoạt động hàng hải và sản xuất” (trích từ VOA 17/10/15).

Ngày 24/10/2015, Tổng Thống Indonesia Joko Widodo lên đường sang Hoa Kỳ để thảo luận với Tổng Thống Barack Obama vào ngày 26/10/2015 tại Washington DC. Hồ sơ Biển Đông là điểm chính trong chương trình thảo luận giữa hai vị Tổng Thống. Trước ngày Tổng Thống rời Indonesia, Tổng Thống tái xác định quan điểm là bác bỏ đường 9 đoạn mà Trung Cộng tự vạch ra rồi giành chủ quyền trên Biển Đông, vì đã lấn chiếm quần đảo Natuna của Indonesia. Trong khi đó, nhật báo Wall Street Journal (23/10/2015) trích lời ông Luhut Pandjaitan, Bộ Trưởng Đặc Trách các vấn đề chính trị, pháp lý và an ninh, một nhân vật được cho là có ảnh hưởng mạnh nhất trong chính phủ Indonesia hiện nay, xác định rằng: "Jakarta sẽ nhờ Washington giúp đỡ trong việc thành lập một lực lượng tuần duyên hiện đại, để tuần tra các vùng biển chiến lược của mình, cũng như đóng một vai trò tích cực hơn trong việc giải quyết tranh chấp lãnh thổ với Trung Cộng ở Biển Đông".

Cùng ngày 24/10/2015, trả lời cuộc phỏng vấn của AP tại Trân Châu Cảng, Đô Đốc Swift, Tổng Tư Lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương, tuyên bố: "Chúng tôi đã sẵn sàng. Chúng tôi có đầy đủ khả năng thi hành mệnh lệnh, để chứng tỏ quyết tâm của Hoa Kỳ ở Biển Đông đối với quyền tự do hàng hải quốc tế"..

Các Anh nhớ rằng, Washington từng tuyên bố: "Không ngã về bên nào trong cuộc tranh cãi gay cấn về chủ quyền biển đảo ở khu vực, nhưng quyền lợi quốc gia của Mỹ gắn chặt với tự do hàng hải trong khu vực Biển Đông". Và trung tuần tháng 10/2015, Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Ash Carter đã nói tại Boston rằng: "Chánh phủ Hoa Kỳ sẽ cho phi cơ và chiến hạm hoạt động trong bất cứ vùng biển nào mà công pháp quốc tế cho phép, kể cả ở Biển Đông. Hải Quân Hoa Kỳ đã có kế hoạch điều động chiến hạm vào vùng biển trong phạm vi 12 hải lý cách các Đá Ngầm mà Trung Cộng đã bồi đắp thành đảo nổi tại Trường Sa, và đang quân sự hoá trên các đảo đó".

Sáng ngày 27/10/2015 -giờ địa phương- tờ Hoàn Cầu thời báo loan tin: "Ngoại Trưởng Trung Quốc Vương Nghị, đang tham dự hội thảo Trung-Nhật-Hàn tại Bắc Kinh, đã tỏ thái độ khi biết tin quân đội Mỹ sẽ đưa chiến hạm vào khu vực 12 hải lý quanh các đảo nhân tạo trong 24 giờ tới. Chúng tôi vẫn đang xác thực tin tức, nhưng cũng không quên cảnh cáo là Hoa Kỳ nên suy nghĩ cẩn trọng trước khi hành động, không nên gây chuyện làm bừa."

Tóm tắt. Trước đây cũng có thời gian "khẩu chiến" một bên là Trung Cộng với bên kia là Hoa Kỳ và Phi Luật Tân, thỉnh thoảng có thêm Australia, nhưng vài tuần qua thì cuộc "khẩu chiến" mạnh mẽ hơn khi Hoa Kỳ công bố sẽ đưa chiến hạm tuần tra chung quanh các đảo nhân tạo của Trung Cộng trong vùng quân đảo Trường Sa, hoặc bất cứ nơi nào mà Luật quốc tế về Biển cho phép. Thế là ông Vương Nghị, Ngoại Trưởng của Trung Cộng cảnh cáo Hoa Kỳ là không nên gây chuyện, mà thật ra nguồn gốc do chính Trung Cộng đã gây ra mà ngày nay mới thành chuyện.

Thứ hai.- Biển Đông, chiến trường cân não.

https://col128.mail.live.com/Handlers/ImageProxy.mvc?bicild=&canary=XumVFntDtf5qzEFlPB66uBvThg67aiEoQAEmYc0N5tI%3d0&url=http%3a%2f%2fbaocalitoday.com%2fuserfiles%2fimage%2fNews_Pictures%2f2015%2f10-27-2015_Cali_Wed%2fDan%2520trung%2520quoc.jpgNgày 27/10/2015, khu trục hạm USS Lassen được hộ tống bởi phi cơ trinh sát P-8A, và một phi cơ trinh sát khác, đã vào khu vực trong phạm vi 12 hải lý cách Đá Ngầm Su Bi và Đá Ngầm Vành Khăn mà Trung Cộng đã bồi đấp và xây dựng căn cứ quân sự trên đó, với khoảng 200 quân Trung Cộng phòng thủ. Nhiệm vụ tuần tra hoàn tất, không xảy ra sự va chạm nào.

Khu trục hạm USS Lassen, là tên của Trung Clyde Everett Lassen, phi công của Hải Quân đầu tiên và là quân nhân Hải Quân thứ 5 nhận được Huân Chương Danh Dự về sự can trường khi tham chiến ở Việt Nam. Khu trục hạm USS Lassen dài 155 509 ft, trọng tải khoảng 9 ngàn 200 tấn. Được trang bị 2 máy bay trực thăm Seahawk; phi đạn Tomahawk, phi đạn chống tàu ngầm RUM-139 Asroc, và sử dụng hệ thống phòng thủ Aegis. Vận tốc 30 hải lý, với thủy thủ đoàn 320 quân nhân.

alt alt

Cùng ngày 27/10/2015, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Cộng Lục Khảng phát biểu: "Chiến hạm USS Lassen đã xâm nhập bất hợp pháp hải phận Trung Cộng, và vụ việc này là mối đe dọa cho chủ quyền của Trung Cộng. Các cơ quan liên quan đang theo dỏi chặt chẻ chiến hạm này và sẽ đưa ra lời cảnh cáo theo đúng lậut biển. Khi cần thiết, Trung Quốc se đáp trả mọi hành động khiêu khích". Trong khi đó, Tân Hoa Xã Trung Cộng có bài xã luận rằng: “Bắc Kinh không đòi chủ quyền quá đáng ở Biển Đông. Bắc Kinh đối với các hòn đảo và bãi đá ở Biển Đông đã được ghi nhận và có giá trị trong lịch sử. Các giới chức Hoa Kỳ tranh cãi sự kiện này cần phải học lại những bài học lịch sử đã bỏ qua, hoặc làm lơ trước các sự kiện lịch sử.” Còn tờ Hoàn Cầu thời báo bình thường rất hung hăng, nhưng lần này chỉ ngắn gọn trong phần binh luận là: “Ngũ Giác Đài đang gây hấn với chúng ta".

Vẫn là ngày 27/10/2015, Tổng Thống Philippines Benigno Aquino tuyên bố trước báo chí: "Tôi nghĩ rằng, mọi người đều hoan nghênh một sự thăng bằng quyền lực. Một khi chiến hạm Mỹ tuân theo các luật lệ quốc tế, chúng tôi không thấy có vấn đề gì trong việc các tàu không có ý định thù địch đi qua. Nếu nói ủng hộ tự do hàng hải mà lại tìm cách ngăn trở các tàu bè khác, thì có vẻ không phù hợp". Bộ Quốc phòng Australia ra thông cáo ủng hộ tự do hàng hải tại Biển Đông. Còn Ngoại Trưởng Trung Cộng Vương Nghị (Wang Yi) bày tỏ quan ngại: "Chúng tôi khuyến cáo phía Mỹ nên cân nhắc kỹ trước khi hành động, không nên có những hành vi liều lĩnh, thiếu suy nghĩ, không gây rối loạn vô cớ".

Ngày 29/10/15, Tòa Án Trọng Tài thường trực tại Hague ((Permanent Court of Arbitration) tuyên bố: " Tòa Án có quyền thụ lý vụ kiện Biển Đông của Philippines, và có thể sẽ đưa ra phán quyết vào năm 2016". Phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ John Kirby tuyên bố trong buổi họp báo thường kỳ rằng: "Chiếu theo những điều khoản của UNCLOS, các phán quyết của toà án trọng tài tại Hague sẽ có tính ràng buộc pháp lý đối với cả Philippines và Trung Cộng, dù cho hai quốc gia này có chấp nhận hay không". Còn ông John McCain, Chủ Tịch Uỷ Ban Quân Vụ của Thượng viện Hoa Kỳ thì: "Phán quyết ngày hôm nay là một bước ngoặt quan trọng trong việc giữ gìn luật pháp quốc tế để chống lại những tuyên bố thiếu căn cứ của Trung Quốc về chủ quyền của họ trên Biển Đông".

Ngày 2/11/2015, bản tin của đài VOA dẫn tin từ tờ South China Morning Post, các hình ảnh do Hải Quân Trung Cộng công bố hôm thứ bảy -31/10/2015- cho thấy các phản lực cơ chiến đấu thuộc Đội Nam Hải có trang bị võ khí, cất cánh từ phi đạo trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hòang Sa.

Vẫn ngày 2/11/2015, một viên chức Hoa kỳ giấu tên, cho biết: "“Chúng tôi sẽ đến khu vực này khoảng hai lần trong mỗi tam cá nguyệt (tức 3 tháng) hoặc nhiều hơn một chút”. Đó là mức độ đúng đắn để việc tuần tra trở nên bình thường nhưng không quá gai mắt. Nó đáp ứng mục đích thường xuyên thực hiện các quyền của Mỹ theo luật quốc tế, cũng là nhắc nhở Trung Cộng và các quốc gia khác về quan điểm của Hoa Kỳ”.

Ngày 3/11/2015, với bài tham luận đọc tại Trung Tâm Stanford, trường Đại học Bắc Kinh, Đô Đốc Harry Harris, Tư Lệnh Lực Lượng Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương, tuyên bố: "Vùng biển và không phận quốc tế thuộc về tất cả mọi người, không phải là thuộc quốc của bất kỳ một quốc gia nào". Theo hãng tin Pháp AFP, tuyên bố công khai tại Bắc Kinh của Tư Lệnh Lực Lượng Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương, là một dấu hiệu cho thấy quyết tâm của Washington trong việc bảo vệ đường hàng hải chiến lược trên Biển Đông. Thế là Trung Cộng phản ứng ngay trong buổi họp báo thường kỳ tại Bắc Kinh. Bà Hoa Xuân Oánh, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao của họ đã nói: "Hành động mới đây của Mỹ tại Trường Sa là một hành động khiêu khích trắng trợn".

Vẫn ngày 3/11/2015, bản tin AFP cho biết: "Bộ Quốc Phòng Australia ra thông cáo khẳng định rằng, điều quan trọng cần phải thừa nhận là theo luật pháp quốc tế, mọi quốc gia đều có quyền tự do hàng hải và hàng không, kể cả tại Biển Đông. Australia mạnh mẽ ủng hộ các quyền này. Tuy Australia không tham gia các hoạt động cùng với Hoa Kỳ tại Biển Đông, nhưng Australia sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Hoa Kỳ và các quốc gia khác trong khu vực về an ninh hàng hải. Australia với gần 60% hàng xuất cảng vận chuyển qua Biển Đông, và Australia có các lợi ích chính đáng trong việc duy trì hòa bình và ổn định tại vùng biển quan trọng này".

Trong khi đó, hãng tin CNN trích bản tin của nhật báo Sankei Shimbun (Nhật Bản) cho biết: "Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga, từ chối đưa ra lời bình luận về việc chiến hạm Hoa Kỳ tuần tiểu vào khu vực 12 hải lý xung quanh các đảo nhân tạo do Trung Cộng tự ý bồi đắp tại Trường Sa, nhưng nói rằng, điều vô cùng quan trọng là cộng đồng quốc tế cùng ngồi lại với nhau để bảo vệ một đại dương rộng mở, tự do và yên bình".

Ngày 4/11/2015, các Bộ Trưởng Quốc Phòng của 10 nước ASEAN và của một số nước khác bắt đầu kỳ họp tại Kuala Lumpur sáng nay, trong khuôn khổ cuộc đối thoại thường niên, khởi đầu từ năm 2013. Tham gia cuộc đối thoại này có Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Ashton Carter và Bộ Trưởng Quốc Phòng Trung Cộng Thường Vạn Toàn. Đây là lần đầu tiên cuộc đối thoại giữa các Bộ Trưởng Quốc Phòng Châu Á-Thái Bình Dương, không ra được một tuyên bố chung do sự chống đối của Trung Cộng.

Ngày 5/11/2015, Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Ashton Carter lên thăm hàng không mẫu hạm Theodore Roosevelt đang ở Biển Đông. Phát biểu với thủy thủ đoàn, ông Bộ Trưởng khẳng định: "Trung Cộng phải chịu trách nhiệm về tình hình căng thằng trong khu vực do các đòi hỏi chủ quyền của nước này". Theo phóng viên hãng tin Pháp AFP được phép tháp tùng theo Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ, thì nhân chuyến hải hành trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt kéo dài ba tiếng đồng hồ, ông Carter đã nhận định rằng: "Hiện có rất nhiều quan ngại đến từ các hành vi của Trung Cộng tại Biển Đông. Sự hiện diện của hàng không mẫu hạm Theodore Roosevelt là dấu hiệu chứng tỏ vai trò trọng yếu của quân đội Mỹ trong một khu vực rất quan trọng cho tương lai của Mỹ". Trong khi hãng tin Anh Reuters trích lời ông Carter: "Sự hiện diện của tôi trên chiếc Theodore Roosevelt ở Biển Đông, cho thấy tính chất ổn định của sự hiện diện của Mỹ và đã được duy trì từ hàng thập kỷ nay trong khu vực. Nếu sự hiện diện này được chú ý, đó là do những căng thẳng mà nguyên nhân đến từ các hoạt động của Trung Cộng trong những năm qua".

Ông Carter trên hàng không mẫu hạm nguyên tử Theodore Roosevelt khi đang di chuyển trong khu vực cách quần đảo Trường Sa từ 150 đến 200 hải lý về phía nam, và cách Malaysia khoảng 70 hải lý về phía bắc. Bảo vệ hàng không mẫu hạm Theodore Roosevelt, có khu trục hạm USS Lassen vừa thực hiện cuộc tuần tra trong vùng 12 hải lý quanh đảo nhân tạo của Trung Cộng ở Trường Sa.

Tóm tắt. Rất có thể cuộc chiến pháp lý lần này đã thúc đẩy một hành động khá mạnh khi chiến hạm Lassen tuần tra trong vùng 12 hải lý của Đá Ngầm Su Bi mà Trung Cộng đã bồi đấp thành đảo nổi, và chiến hạm đã thực hiện nhiệm vụ mà không xảy ra điều gì. Nhưng sau đó thì Trung Cộng phản đối qua tiếng nói của người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Lục Khảng, của Tân Hoa Xã, của Hoàn Cầu thời báo, còn cấp lãnh đạo rất có thể sửng sốt nên chưa lên tiếng chăng? Trong khi đó, Liên Hiệp Âu Châu, Australia, Malaysia, và Indonesia, cùng lên tiếng ủng hộ hành động này của Hoa Kỳ.

Ngày 19/10/2015, Toà Án Trọng Tài Thường Trực công bố Toà Án này có thẩm quyền cứu xét và phán quyết đơn kiện của Philippines, về đường 9 đoạn trên Biển Đông do Trung Cộng tự ý đưa ra để giành chủ quyền, mà chỉ nói miệng chớ không chứng minh được bất cứ tài liệu chủ quyền nào. Đây là "đòn pháp lý" như đang đánh phũ đầu Trung Cộng, cũng là khích lệ các quốc gia liên quan trên hồ sơ Biển Đông mạnh mẽ giành lại vùng lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế của mình. Ngoại trừ lãnh đạo Việt Cộng hoàn toàn im ắng.

Sau khi đọc lá Thư này với những tin tức khá mạnh về Biển Đông, suy nghĩ của Các Anh như thế nào: Nếu Trung Cộng gấp rút hoàn thành các căn cứ quân sự trên các đảo nhân tạo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam để chuẩn bị chiến tranh, Các Anh có ủng hộ họ không? Nếu chiến tranh Biển Đông xảy ra giữa Hoa Kỳ với Trung Cộng thì Các Anh ủng hộ bên nào? Và tại sao? Rồi Các Anh tự trả lời cho chính Các Anh, vì đó là lúc mà trái tim với khối óc của Các Anh chuyển hoá sự suy nghĩ cùng 90 triệu đồng bào về một nước Việt Nam dân chủ pháp trị.

Nhìn chung, Biển Đông đang trong cuộc chiến gây căng thẳng những bộ óc lãnh đạo của các quốc gia liên quan. Chưa đoán được tình hình sẽ như thế nào, nhưng chắc chắn rằng lãnh đạo Trung Cộng đang làm một bài toán mà họ không thể giải đáp được. Nói cách khác, đây là bài toán khó đến mức chưa từng có trên hồ sơ Biển Đông, kể cả Việt Nam trong đó.

Thứ ba.- Hạm Đội của Nga, sự kiện mới trên Biển Đông.

Chiều ngày 17/6/2015, đội chiến hạm thuộc Hạm Đội Thái Bình Dương của Hải Quân Liên Bang Nga đã vào hải cảng Cam Ranh để bảo đảm tiếp liệu và giải quyết những trở ngại kỹ thuật. Theo tin tức báo Quân Đội Nhân Dân Việt Cộng , thì đội chiến hạm này sẽ rời nơi đây vào ngày 20/6/2015, tiếp tục hành trình lần lượt đến hải cảng Karachi (Pakistan), hải cảng Victoria (Cộng Hòa Seychelles), và hải cảng Colombo (Sei-Lanka)

Sleeve Insignia of the Russian Pacific Fleet.svgNgày 26/10/2015, thế giới đã sửng sốt khi Nga tuyên bố sẽ chuyển hạm đội Thái Bình Dương của họ sẽ vào Biển Đông, chẳng những sẽ khuấy động tình hình tại hai vùng Biển Đông và Hoa Đông, mà còn ảnh hưởng đến an ninh toàn thế giới nữa. Nga cũng cho biết là sẽ đưa các chiến hạm của họ vào sát Hoàng Sa và các hải đảo nhân tạo của Trung Cộng tại Trường Sa, và sẽ tuần tiểu trên Biển Đông. Đáng ngạc nhiên hơn nữa là Nga sẽ trở lại Vịnh Cam Ranh, vì thời gian mà ông Lê Duẫn lúc đương thời đã ký văn kiện nhượng Cam Ranh cho Nga vẫn còn hiệu lực. Và Nga sẽ ủng hộ các quốc gia vùng Đông Nam Á.

Huy hiệu Hạm Đội Nga

Ngoài ra, Nga sẽ xây dựng căn cứ quân sự tại hòn đảo đang tranh chấp với Nhật Bản. Bắc Kinh đã phản đối mạnh mẽ quyết định này của Nga, tuy nhiên Tập Cận Bình như đang ngồi trên đống lửa vì sự thay đổi 180 độ của Nga. Trong khi Mỹ tuyên bố sẽ vào sát các đảo nhân tạo nhưng vẫn còn chưa dứt khóat và còn muốn nói chuyện đàm phán với Trung Cộng, trong lúc các nước trong vùng tranh chấp mong muốn Mỹ can thiệp ngay bằng quân sự, bỗng dưng Nga nhẩy vào Biển Đông với thái độ dứt khoát. Đường hàng hải qua Thái Bình Dương là con đường huyết mạch của Mỹ, đem lại cho Mỹ một mối lợi khổng lồ trên 5 ngàn tỷ mỹ kim, cho nên việc Nga đang chuyển trục vào Biển Đông và Thái Bình Dương, sẽ làm cho tình hình tại hai vùng biển này càng thêm căng thẳng.

(Trích trong Wikipedia: Hạm Đội Thái Bình Dương của Nga thành lập từ năm 1.731, đã tham gia cuộc chiến tranh Nga - Nhật, cuộc chiến tranh nội bộ, và chiến tranh thế giới lần thứ 2. Đô Đốc Sergey Iosifovich Avakyants giữ chức Tư Lệnh từ năm 2012, với lực lượng gồm 46 chiến hạm trên mặt biển, 22 tàu ngầm, các loại phi cơ vận tải, chiến đấu, chống tàu ngầm. Căn cứ chánh tại Vladivostok phía Đông nước Nga).

Các Anh có nghĩ rằng, nếu như Hạm Đội Nga thật sự vào căn cứ Cam Ranh thì quyền lợi của Việt Nam trên đất liền và chủ quyền trên Biển Đông, sẽ tốt hay xấu? Khía cạnh khác, liệu chiến tranh có xảy ra giữa 3 cường quốc Mỹ - Nga - Tàu không?

Kết luận.

Tôi muốn giúp Các Anh có được nét nhìn của người tự do như chúng tôi, để Các Anh nhận ra con đường cộng sản mà Các Anh đã và đang đi, là tự mình nhốt mình trong nhà tù lớn do Bộ Chính Trị lãnh đạo với bản chất dối trá, và cai trị dối trá. Từ đó, Các Anh hãy suy nghĩ mà chọn cho mình một hướng đi, cùng 90 triệu đồng bào hòa nhập vào Cộng Đồng thế giới tự do, để được ngẫng cao đầu giữa thế giới văn minh, được hãnh diện trước những người ngoại quốc đến Việt Nam du lịch, tìm hiểu nếp sống văn hóa dân tộc với chiều dài lịch sử ngàn năm trước đã lừng danh thế giới.

Các Anh nhớ rằng: "Khi Liên Bang Sô Viết bắt đầu rung chuyển theo đà sụp đổ, người dân kéu nhai đi biểu tình và hô to rằng: "Không có thế lực thù địch nào từ bên ngoài hay bên trong có thể làm cho chế độ toàn trị của chúng ta (Liên Xô) sụp đổ. Cái chế độ phi nhân này chỉ có chính chúng ta từ lãnh đạo đến người dân, ý thức được sự nhục nhã của đời sống vô đạo đức, và quyết định tự tìm lại phẩm giá cho chính mình".

Và đừng quên rằng: “Tự do, không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước. Không có dân chủ, không thể có sự trỗi dậy và phát triển bền vững. Và Tự Do, phải chính chúng ta tranh đấu, vì Tự Do không phải là quà tặng". (trích trên internet).
Texas, tháng 11 năm 2015
Phạm Bá Hoa

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều