We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 17 November 2015

Tổng thống Pháp cam kết tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo

Tổng thống Pháp cam kết tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo


Tổng thống Pháp tại điện Versailles ngày 16/11/2015. Reuters
media
Chống lại « cuộc chiến tranh khủng bố » gây đẫm máu tại Paris, nước Pháp sẽ « tận diệt » Daesh và thúc giục thành lập một « liên minh duy nhất » để chiến đấu tại Syria, chiếc nôi của khủng bố. Trên đây là tuyên bố của Tổng thống François Hollande trước Quốc hội lưỡng viện  vào ngày 16/11/2015 tại lâu đài Versailles.
Trước 900 dân biểu và thượng nghị sĩ được triệu tập khẩn cấp sau loạt khủng bố ở Paris ngày 13/11/2015, qua bài diễn văn sắt thép, Tổng thống Pháp bày tỏ quyết tâm và nghị lực « tiêu diệt » chứ « không chỉ ngăn chận » Daech, tên tiếng ẢRập của tổ chức Nhà nước Hồi giáo, đặt « thủ phủ » ở Syria.
Ông Hollande nhận định Syria đã trở thành « lò sản xuất khủng bố lớn nhất thế giới » đe dọa toàn cầu nhưng « cộng đồng quốc tế còn chia rẽ và thiếu nhất quán » trong chiến lược đối phó. Do vậy, theo tổng thống Pháp, cần phải « tấn công mạnh hơn ».
Trong đêm ngày 16 rạng sáng 17/11/2015, không quân Pháp đã mở đợt oanh kích thứ nhì trong hai đêm liên tiếp, tấn công vào « thủ phủ Raqqa » của Daesh. Khoảng 10 chiến đấu cơ Mirage-2000 và Rafale ném 16 quả bom hủy diệt một trung tâm chỉ huy và một căn cứ huấn luyện chiến binh. Hỏa lực của Pháp sẽ tăng gắp ba, với hàng không mẫu hạm Charles De Gaulle, rời cảng Toulon vào ngày mai để nhanh chóng đến vùng hành quân trong Địa Trung Hải, thay vì sang vùng Vịnh theo kế hoạch ban đầu.
Theo AFP, lãnh đạo Pháp dường như không còn xem số phận của nhà độc tài Syria là chướng ngại trong cuộc chiến này, mặc dù, vẫn theo lời Tổng thống Hollande, ông Bachar al Assad « không phải là giải pháp » nhưng « kẻ thù của Pháp hiện nay là Daech ».
Trong thông điệp tại Quốc hội lưỡng viện, Tổng thống Hollande kêu gọi « tập hợp tất cả những ai có khả năng và thật tâm chống đạo quân khủng bố Daech ». Ông thông báo sẽ gặp Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Nga Vladimir Putin để « kết hợp lực lượng » tiến tới « một liên quân hùng hậu và duy nhất » chống kẻ thù chung. Tổng thống Pháp sẽ sang Washington và Matxcơva vào tuần tới.
Thông điệp của tổng thống Pháp đã được hầu hết các chính đảng ủng hộ. Đêm hôm qua, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã đến Paris. Theo chương trình, ông Kerry có hai cuộc tiếp xúc với Ngoại trưởng và tổng thống Pháp.
Tú Anh 
http://vi.rfi.fr/phap/20151117-tong-thong-phap-cam-ket-tieu-diet-to-chuc-nha-nuoc-hoi-giao 
-----

Khủng bố: CIA lo ngại tình hình sẽ nghiêm trọng hơn


John Brennan, Giám đốc cơ quan tình báo Hoa Kỳ CIA.REUTERS/Larry Downing
Đánh giá về loạt khủng bố ở Paris, ngày 16/11/2015 Giám đốc cơ quan tình báo Mỹ CIA John Brennan nhận định chắc chắn là còn có nhiều vụ khủng bố khác đã được chuẩn bị. Theo ông, việc chia sẻ thông tin phải được đẩy mạnh hơn nữa. Đối với ông Brennan, luật lệ hiện hữu đang cản trở cuộc chiến chống khủng bố.
Thông tín viên RFI, Anne-Marie Capomaccio, tường thuật từ Washington :
« Nhận xét rất nghiêm khắc. 'Luật lệ của thế kỷ XX không còn phù hợp với với cuộc chiến chống lại các mối đe dọa của thế kỷ XXI'. Giám đốc CIA John Brennan đã bình luận như trên về loạt khủng bố ở Paris.
Lãnh đạo tình báo Mỹ trình bày một cách rõ ràng những điều mà đối với ông là những kẽ hở trong chiến lược của thế giới chống lại khủng bố. Một trong những điều cần làm theo ông là chia sẻ tốt hơn thông tin giữa các đồng minh, như đã làm giữa Mỹ và Pháp.
Ông John Brennan bác bỏ những mối quan ngại liên quan đến vấn đề bảo vệ đời sống riêng tư. Ông khẳng định : ' Điều quan trọng là nên nhìn nhận rằng an ninh và bảo vệ đời sống cá nhân không phải là không phù hợp với nhau'. 
Không cần tìm cách trấn an người dân, từng là cố vấn của Tổng thống Obama, ông Brennan đánh giá chắc chắn nhiều vụ khủng bố khác đang được chuẩn bị : 'Những vụ khủng bố đó (như ở Paris) không phải là đã được chuẩn bị trong một vài ngày. Đó là những kế hoạch được chuẩn bị kỹ lưỡng, chắc chắn là trong nhiều tháng. Theo tôi, đó không phải là những vụ duy nhất mà kẻ khủng bố đang dự trù. Và không chỉ riêng Châu Âu, mà cả Hoa Kỳ cũng phải rất cảnh giác'.
Hoa Kỳ đã tăng cường công việc kiểm soát cũng như lực lượng cảnh sát ở các nơi công cộng. Hợp tác với Pháp, theo ông John Brennan, mang tính chất toàn diện, trong mọi lãnh vực.
Lãnh đạo CIA, với quan điểm đúng theo xu hướng của Nhà Trắng, tin chắc là cuộc chiến chống khủng bố không thể chỉ thắng ở hiện trường và không thể dự kiến thắng lợi nếu an ninh mạng không được cải thiện ».

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều