We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Friday, 27 November 2015

Hải Ngoại gần 40 năm: Vạch lá tìm sâu manh manh mối ...K.9?

      MẶT TRẬN BỊP “ÚT BẠCH LAN”
                      VÀ MANH MỐI VỀ K.9

Xin thưa ngay kẽo độc giả lại bảo chắc là vì người viết bài này viết nhiều bài về Mặt Trận quá nên bị “vi khuẩn đại bịp” của tổ chức này xâm nhập đầu óc nên mới bịa ra chuyện “Mặt Trận bịp Út Bạch Lan” là cô đệ nhất đào thương Út Bạch Lan của nền cải lương miền Nam thời Việt Nam Cộng Hoà.
Xin thưa ngay, “Út Bạch Lan”, theo ông Bằng Phong Đặng Văn Âu là “danh hiệu truyền tin” của ông Trương Văn Út (TVU), cựu Đại úy Đại Đội Trưởng Thám Báo của Sư Đoàn Nhảy Dù. Chuyện “Chúa lừa Hoàng Cơ Minh bịp Út Bạch Lan” là chuyện có thực, và đã được chính cựu Đại úy TVU kể lại như sau:
“…Bị Gạt Lần Thứ Năm:
Trời cao không phụ lòng người, sau cùng tôi vượt biên thành công. Một tháng rưỡi ở trại tỵ nạn Pulau Bidong, sáu tháng ở GaLang II chờ học ESL rồi cuối cùng cũng được đặt chân lên đất nước Mỹ tháng 12 năm 1982, Tôi phải đối diện với cuộc sống mới, làm lại từ khởi đầu với hai bàn tay trắng và mớ vốn kiến thức nửa nạc nửa mỡ, nửa thầy nửa thợ, bỏ lại sau lưng những nhục nhằn của cái thiên đường xạo hết chỗ nói (xã hội chủ nghĩa) chỉ có mánh mung và lường gạt! Khi còn ở trại tỵ nạn, vài nhân viên người nước ngoài trong phái đoàn phỏng vấn hỏi tôi:
- Anh có dự tính sang Mỹ sẽ làm gì hay không?
Tôi trả lời ngay không do dự:
- Lái taxi.
Khi sang đến Mỹ, bạn bè khuyến khích tôi nên đi học trở lại trong khi đang hưởng trợ cấp xã hội. Tôi cười:
- Trời đất... bao năm chinh chiến chỉ biết cắc bùm, nhiều năm trốn chui trốn nhũi, sách vở văn chương chữ nghĩa đã trả lại cho Thầy, lại nữa tiếng Anh tiếng U nói bằng tay múa bằng chân thì học cái gì…?
Họ trấn an:
- Tụi thọc được thì mày cũng học được, học không bổ bề dọc cũng bổ bề ngang...
Thế là tôi cũng phải đi học mong kiếm tờ giấy “bằng cấp” lộn lận lưng để đi xin việc làm.
30-4-1983: “Ngày Đại Hội Chính Nghĩa của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam” - Hoàng Cơ Minh tại Thủ Đô Washington:

Người Bạn thân của tôi là Cựu Đại Úy Quân Y Nhẩy Dù Trần Công Hoàng (Florida) đang là Xứ Bộ Trưởng X202 của Mặt Trận vùng Đông Bắc Mỹ, Cựu Trung Tá Bác Sĩ Quân Y Sư Đoàn Nhẩy Dù Trần Đức Tường (France) đang là Đại Diện cho Khu Bộ Âu Châu của Mặt Trận... giới thiệu tôi với Đề Đốc Hoàng Cơ Minh (HCM) qua thành tích trốn trại và tham gia “kháng chiến” ở VN trước khi qua Mỹ. Trong căn phòng nhỏ hẹp vùng Maryland, bên ngoài được canh phòng an ninh chặt chẽ, BS Trần Đức Tường nghiêm chỉnh trình diện Chủ Tịch Hoàng Cơ Minh rồi dõng dạc giới thiệu:
- Xin trân trọng giới thiệu với Đề Đốc... đây là Đại Úy Trương Văn Út tự là Út Bạch Lan... mà tôi đã trình bày với Đề Đốc cùng Đại Tá (PVL) hai ngày hôm trước.
BS Tường bước ra ngoài. đóng cửa, trong phòng riêng thì chỉ còn có ba người với ánh sáng lờ mờ chỉ có ánh đèn bật sáng trên một bản đồ khá lớn đang trải rộng trên bàn. Ông Hoàng Cơ Minh cũng biết tôi vừa từ VN đến Mỹ vài tháng qua nên ân cần:
 - Anh Út, ...tốt lắm! Tôi và Đại Tá Liễu được BS Tường kể hết thành tích (?) của anh... Sẵn đây, anh có thể cho chúng tôi biết khái quát về tình hình ở VN qua phóng đồ hành quân này và cho chúng tôi biết nhận định của anh. Trên bản đồ, những chấm xanh đánh dấu vị trí các đơn vị của “Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam” - Hoàng Cơ Minh, chấm đỏ là các đơn vị trú phòng của QĐNDVC... Liếc qua vùng IV của mình ngày xưa, rồi vùng bắc, đông bắc Saigon với chấm xanh chấm đỏ chen lẫn chằng chịt… khiến tôi chóng mặt…?! Tất cả lực lượng của Mặt Trận đang dưới quyền “Tư Lệnh” Trung Tá Lê Hồng (truớc 1975 là Lữ Đoàn Phó LĐIND) nay đang mang cấp bậc Thiếu Tướng là “Thiếu Tướng Đặng Quốc Hiền”…!!! Cả hai “Ông” đều im lặng trong khi tôi quan sát trên bản đồ và cũng im lặng… Chợt nhớ tới những lời của tên Z20 ở Long Khánh trước đây… và tôi cố giữ bình tĩnh để tiếng “xạo” không thoát ra cửa miệng. Một lúc lâu ông Hoàng Cơ Minh hỏi thúc:
- Anh thấy sao?
Tôi thực tình trả lời:
- Thưa Đề Đốc, tôi chỉ biết vào khoảng năm 1976 ở Mỹ Tho có Sư Đoàn Tiền Giang nhưng không có quân...! Ở Long Khánh có một nhóm khoảng trên dưới 60 người lại không có cấp chỉ huy! Tôi chỉ biết có thế.
- Thôi được, bây giờ anh đang làm gì?
- Dạ, tôi đang đi học.
- Tôi có bàn với anh Bẩy (TVL) [theo Lão Móc phải là PVL, tức Phạm Văn Liễu, chứ không phải TVL) là kết nạp anh ngay và sẽ đưa anh sang Thái Lan để giúp cho anh Chính “Tư Lệnh Lực Lượng Võ Trang” (TT/ĐQH tức TrT/ LH) hoặc ở lại đây vừa đi học vừa giúp chúng tôi thành lập Biệt Đội Công Tác Đặc Biệt (tiền thân của K9 sau này)... Anh nghĩ sao cho chúng tôi biết ngay bây giờ?

Tôi rơi ngay vào tâm trạng bối rối vì những cái chấm xanh chấm đỏ trên bản đồ. Thật xạo hết chỗ nói (XHCN) lại bị gạt nữa hay sao? Ba lần bốn lượt bị gạt còn chưa tởn hay sao mà nay lại còn ngần ngừ muốn bị gạt nữa chăng? Không gật đầu cũng không lắc đầu tôi từ tốn lịch sự trả lời:
- Thưa ĐĐ và ĐT... Tôi đã ghi danh đi học, thời gian chưa biết bao lâu, xin cho tôi thời gian suy nghĩ, khi nghe và nói được tiếng Anh lưu loát hơn tôi sẽ trả lời sau. Dù thế nào việc trở về VN lật đổ CSVN vẫn là giấc mơ chẳng phải của riêng tôi mà là của hầu hết mọi người Việt trong và ngoài nước.
- Vậy cũng được... anh Bảy sẽ chỉ thị trực tiếp cho X202 (TCH) giúp đỡ cho anh trong thời gian đi học, liên lạc thường xuyên với X202, cần gì thì nói với X202 và báo cáo thẳng cho tôi hoặc anh Bảy. Trong thời gian này nếu có thể được, anh liên lạc với GS Cao Thế Dung nhận một ít tài liệu về đọc và nghiên cứu để hiểu biết thêm tình hình chính trị hiện nay...

Tịnh Hô (cận vệ của Thiếu Tướng Nguyễn Ngọc Loan trước 1975) lái xe đưa tôi trở về nhà “anh Đại” Trung Tá Phán (TQLC). Nơi đây đã “tập họp” trên 20 người ăn nhậu và đấu khẩu ỏm tỏi… Hình như họ đã biết chuyện tôi gặp gỡ HCM chiều nay cho nên khi bước vào nhà, Tịnh Hô la lớn tiếng:
- Út Bạch Lan về tới... sau khi được phong chức Công Công!!!
Mọi người cười ồ…!!! Họ là những Sĩ Quan cấp Tá, đàn anh của tôi trong giới “giang hồ” ăn chơi ở SaiGon trước 1975. Họ tụ tập về đây tham dự “Đại Hội Chính Nghĩa” của Hoàng Cơ Minh. Họ không phải là cán bộ hay thành viên, đoàn viên của Mặt Trận mà chỉ vì tò mò về đây để “xem sự thể như thế nào” thế thôi!!!
Tôi mới đặt chân lên đất Mỹ vài ba tháng (1983) trong khi họ đã đến đây từ 1975. Sự am tường hiểu biết của tôi so với họ chỉ là con số không và họ đã được ông Hoàng Cơ Minh chiếu cố vận dụng, chiêu mộ trước tôi xa lắc xa lơ… Ba người trong số của Họ là cựu TrT/ TQLC Nguyễn Văn Phán, cựu TrT/ HQ Trần Đức Cử, cựu TrT/BĐQ Nguyễn Thừa Dzu nói với tôi:
- Mầy mới qua nên lo đi học rồi kiếm việc làm, ba cái chuyện này để mấy thằng anh mày lo, bao nhiêu cạm bẫy trùng trùng lớp lớp trước mặt, lỡ bước sang ngang con đò lật úp thì không ai cứu mày được…. Đại Hội Chính Nghĩa của HCM hôm nay là dấu hiệu kết thúc đó, tụi tao không cần giải thích nhiều! Nên nghe lời “Qua” đi em! Ngay sau đó, với sự vận động của “anh Đại” Phán, mọi người đóng góp tại chỗ được 3800 dollars để cho tôi mua chiếc xe Nissan Sentra 1983 hai cửa mới toanh để đi học, và sau này cũng chính Anh Phán là người tìm việc làm cho tôi…!!!. Đứng giữa hai sự chọn lựa, một là “danh vọng, địa vị” với Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, hai là tấm thạnh tình của những đàn Anh chí tình chân thật…? Lần nầy bởi nhìn được thấu đáo sự thật và nhiệt tình giúp đỡ của quí Anh trưởng thượng… tôi né tránh được bị gạt lần thứ năm. Tôi từ chối những tấm check vài ba trăm hằng tháng của X202 nói rằng từ trung ương gửi cho tôi. Tôi biện giải khéo vì đã có Wellfare và Foodstamp đủ để đi học rồi và dứt khoát bỏ ngoài tai những mật ngọt vẫn tiếp tục gọi hằng ngày cùng những lời tâng bốc của các bạn cùng trường. Họ là những đoàn viên trung kiên của Mặt Trận trong đó có rất nhiều cựu SVSQVB với bộ đồng phục quần xám, áo nâu hoạt động quên cả ăn học…! Tội Nghiệp! Tôi vẫn âm thầm tiếp tục việc học và cũng may, nếu vì “nổ” và hám danh, háo vị… thì thân xác tôi giờ đây đã rã mục oan uổng đâu đó trong vùng thâm lâm Thái Lào cùng với Chủ Tịch Hoàng Cơ Minh hoặc bị vùi dập dưới gốc tre bụi chuối nào đó bênh cạnh “Trại Kháng Chiến Quân” cùng “Thiếu Tướng Tư Lệnh Đặng Quốc Hiền”, hay như GS Cao Thế Dung phải sống trong lo âu sợ hãi khi ly khai và lột mặt nạ gia đình đầu nậu “kháng chiến Phở Bò” họ Hoàng…?!
Lần bị gạt này sở dĩ mà “né” được là nhờ kinh nghiệm những lần bị gạt trước kia và sự nhiệt tình cảnh báo của một đa số “đàn Anh” đến Mỹ năm 1975… Trong khi đó không biết bao nhiêu bạn bè thân thiết của tôi thân bại danh liệt, tán gia bại sản vì cái danh vị và quyền lợi nhất thời này… lẽ nhiên tôi không dám nói tới những “Anh Hùng” thực sự có hùng tâm với đất nước nhưng thiểu trí đã thực sự tin tưởng và dấn thân trong “Mặt Trận Kháng Chiến” Hoàng Cơ Minh, những mong quang phục nước nhà … Tôi thành kính phân ưu! Xét cho cùng ai gạt ai và ai bị gạt...? Hạ hồi phân giải.
(Trích trong bài “Gạt” của Út Bạch Lan tức cựu Đại Uý Nhảy Dù Trương Văn Út - Những hàng chữ in đậm và gạch đít là do Lão Móc).
Qua trích đoạn trên, bài viết của cựu Đại Úy Nhảy Dù Trương Văn Út đã hé lộ la manh mối K.9 qua câu nói của ông Hoàng Cơ Minh:
“Tôi có bàn với anh Bẩy là kết nạp anh ngay và sẽ đưa anh sang Thái Lan để giúp cho anh Chính “Tư Lệnh Lực Lượng Võ Trang(TT/ĐQH tức Tr/T Lê Hồng) hoặc ở lại đây vừa đi học vừa giúp chúng tôi thành lập Biệt Đội Công Tác Đặc Biệt (tiền thân của K.9 sau này).”
Tiết lộ này của cựu Đại úy Nhảy Dù TVU cho thấy (NXN Nguyễn Xuân Nghĩa) đã giấu đầu lòi đuôi trong bài viết “Ba cuộc phỏng vấn và hai năm phóng vẩn” khi giải thích K-9 do ông Phạm văn Liễu đề nghị lập ra. NXN, trong bài viết đã làm chuyện “gắp lửa bỏ tay người đã chết” là ông “Anh Bẩy Phạm Văn Liễu”.
NXN đã “thần khẩu hại xác phàm” khi trả lời phỏng vấn ký giả AC Thompson. Và, có thể vì bị oan hồn của những ký giả bị sát hại ám ảnh nên đã viết:
“… Họ cũng không dám nói rằng khi K-9 của ông Phạm Văn Liễu muốn ra tay, đối tượng các nhóm phiêu lưu này muốn chọn chính là… Nguyễn Xuân Nghĩa (NXN). Và sau đó, sợ FBI điều tra về tội bắn NXN, nhóm người này mới nhắm vào các nhà báo “thân Cộng”, kể cả Đỗ Ngọc Yến của tờ Người Việt, một bạn chí thiết của người viết này. Và cuối cùng thì Trần Khánh Vân lãnh đạn!”
Mới đây, trong bài viết “Terror in Little Saigon: Nỗi kinh hoàng tại Sàigòn Nhỏ” của “một người biết quá nhiều nhưng lại không chịu ký tên thật” mà lại ký là “Kỵ binh Ngụy Sàigòn” đã viết như sau:
“… Nhưng quan trọng nhất là khi tắt đài, tắt camera thì những lời thố lộ của Nguyễn Xuân Nghĩa mới là trái bom nguyên tử. Nó có thể giúp FBI mở lại hồ sơ. Dù lớn tiếng phủ nhận, dù chỉ trích nhóm phóng viên không trung thực thì NXN phải đối diện với sự thách thức từ nhóm làm phim được đăng trên Propublica tựa đề "Một phản đối và một trả lời” ngày 13 tháng 11 năm 2015. Nhóm chủ trương cuốn phim đã chính thức lên tiếng: "Sẽ hân hoan trực tiếp trả lời ông Nghĩa nếu ông muốn đặt vấn đề phản đối chúng tôi.”
Sau đó, “người biết quá nhiều” là KB Ngụy Sàigòn lại đẩy NXN và các “đầu lĩnh còn lại của Mặt Trận” vào chân tường:
“… Với Nguyễn Xuân Nghĩa, nếu đã không tuyên bố câu nói để gây tranh cãi cũng là nguyên nhân để FBI vào cuộc điều tra, phải lên tiếng chính thức phản đối lời chụp mũ về lời tuyên bố đó khi nhóm làm phim tắt máy camera. Nếu có nói câu nói đó thì phải cộng tác với Frontline với FBI để làm sáng tỏ. Những ai có mặt trong buổi họp đó và những ai đã đề nghị giết Đỗ Ngọc Yến và những ai được trao nhiệm vụ làm sát thủ. Làm như thế thì ông NXN mới có thể bước ra khoảnh khắc cuộc đời tăm tối khi tham gia Mặt Trận. Nên chấm dứt họp báo, trả lời phỏng vấn nhằm đánh lạc hướng dư luận, nhằm xuyên tạc lên án vu vớ nhóm làm phim. Phải biết rằng cộng đồng người Việt chẳng có dính líu gì đến kết luận của cuốn phim và nhóm làm phim Terror in Little Saigon.” (Trích Bđd).
Ông KB.Ngụy Saigon “dồn” “cựu đầu lĩnh” MT Nguyễn Xuân Nghĩa và cả “các đầu lĩnh còn lại” của Mặt Trận kiểu này thì có khác chi Thúy Kiều đưa Từ Hải phải lâm vào cảnh “chết đứng giữa trận tiền”?!
Một kẻ “chỉ có hứa sẽ ủng hộ MT” khi được cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh mời họp để thành lập MT” như ông nhà văn Giao Chỉ tức cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc (đã khoe trong bài “Trách chi người đem thân giúp nước), trước “những sự thật không thể chối bỏ” vẫn còn trơ cái mặt dầy, cố cãi chầy, cãi cối:
“Tướng Hoàng Cơ Minh đã chết. Nhưng tiếng súng của ông tự sát phải chờ đợi 14 năm sau mới chính thức nghe được tại San José vào tháng 7 năm 2001. Chờ đợi lâu như thế cũng là một sai lầm.”
thì “mấy ông đầu lĩnh của Mặt Trận” ngu sao mà làm chuyện… chịu cha ăn cướp!
Ông KB Ngụy Sàigòn đúng là xúi dại!
*
“Ông Long Nguyễn, 72 tuổi, bà Hương Lý, 63 tuổi đã bị giết chết tại phòng ngủ trong căn chung cư trên dãy 3600 đường Waverly Drive, Arlington ngày 10 tháng 6 năm 2012 (nhưng không tìm ra manh mối).
Nhóm nhân viên điều tra đã lật lại hồ sơ vụ giết người vào tháng 10 sau kết quả DNA từ một mẫu cần sa phát hiện tại hiện trường. Ngày 2 tháng 11 năm 2015, xét nghiệm DNA trên mẫu cần sa trùng khớp với kết quả DNA của tên Guillory, cư dân Forth Worth.
Theo tin từ nhật báo CaliToday, tên Guillory đã bị bắt và sẽ ra tòa về tội đã giết ông Long Nguyễn và bà Hương Lý.
*
Qua phần trình bày trên cho thấy đã có manh mối về K-9.
Người viết bài viết này hy vọng FBI sẽ vào cuộc để tìm lại công lý cho những nhà báo vì Lẽ Phải và Sự Thật đã lên tiếng về những trò lừa bịp của Mặt Trận mà đã bị sát hại.
Bài viết này xin được gửi đến:
- Cháu Nguyễn Thanh Tú và các em của cháu cũng như phu nhân của cố ký giả Nguyễn Đạm Phong;
-Các con của cố ký giả Lê Triết và phu nhân là bà Đặng Trần Thị Tuyết;
-Thân nhân của ông Đỗ Trọng Nhân
với mong ước nhà chức trách Hoa Kỳ sẽ sớm tìm ra những kẻ sát hại các vị trên để hương hồn của họ không phải ngậm hờn nơi chín suối. 
Bởi lẽ có câu:
“Thiện ác đáo đầu chung hữu báo
Cao phi diễn tẩu dã nan tàng.”
Có nghĩa là:
“Lành dữ gì rốt cuộc cũng phải đến
Dẫu cao bay xa chạy cũng không tránh khỏi.”
Tạm dịch:
“Lành dữ gì, cũng tới thôi
Cao bay, xa chạy khỏi trời, được sao?”

LÃO MÓC


---
 VIỆT TÂN-VIỆT QUỐC-VIỆT CỘNG-VIỆT GIAN.

Nghe được trong phần kết luận tại buổi phỏng vấn của ký giả Đoàn Trọng trên đài Little Saigon TV tối thứ Sáu tuần trước, đại khái thế này:

- LS Nguyễn Quốc Lân:
Trong số các đảng phái quốc gia hiện nay thì Việt Tân là đảng đang có những hoạt động chống Cộng tích cực và hữu hiệu nhất.

- Cựu thẩm phán Lữ Giang Nguyễn Cần:
Tôi cũng đồng ý như vậy.

Còn tôi thì xin kính gửi đến quí vị thuộc các đảng phái quốc gia nhưng lại đã và đang hăng say chống lại Việt Tân trên các DĐ ý kiến này:

“ VỀ PHƯƠNG DIỆN CHÍNH TRỊ, NẾU LÀ VIỆT CỘNG HAY LÀ NGƯỜI THÂN CỘNG, THÌ QUÍ VỊ SẼ ĐƯỢC KÍNH TRỌNG HƠN”.

Như quí vị đã biết, tôi cũng rất thích hai ý kiến dưới đây, nên lại xin nhắc lại:


- VIỆT NÀO CŨNG ĐƯỢC, MIỄN LÀ KHÔNG PHẢI VIỆT GIAN VÀ VIỆT CỘNG!
- MÈO TRẮNG, MÈO ĐEN? MÈO NÀO BIẾT BẮT CHUỘT LÀ ĐƯỢC!

Vũ Linh Châu phát biểu trong ngày lễ Thanks Giving 2015 để tỏ lòng kính phục và biết ơn những người anh hùng đã từ bỏ cuộc sống an vui tại hải ngoại và đã lặn lội vào chốn rừng sâu hiểm trở để mong quang phục quê hương. Cảm Tạ và Kính phục.

----


CỘNG ĐỒNG NVQG HOA KỲ:
ĐƯA RA TÒA VỤ TERROR IN LITTLE SAIGON

VIỆT TÂN DÙNG CỘNG ĐỒNG
& QUÂN LỰC VNCH
NHƯ PHƯƠNG TIỆN PHỤC VỤ CHO MÌNHTừ ngày phổ biến cuốn phim TERROR IN LITTLE SAIGON, ngày 03.11.2015, người ta nhận thấy đảng Việt Tân xôn xao, chạy tứ phía như “rút dây động rừng”. Một số người tự hỏi tại sao Việt Tân phản ứng giống như Frontline/ProPublica dùng cuốn phim đó để kết tội mình. Việc tự tán loạn chạy tứ phía, rồi kêu la ầm ĩ lên khiến người ta nghĩ rằng “không có lửa tại sao có khói” tại Việt Tân.

Từ thái độ “tự nhận tội lỗi” này, Việt Tân bắt đầu như tìm mọi cách để khích động quần chúng trong Cộng đồng người Việt tỵ nạn và một số sỹ quan trong Quân Lực VNCH chĩa mũi dùi chống lại hai nhà làm phim A.C. Thompson và Richard Rowley. Điều này có nghĩa là Việt Tân gian xảo âm mưu xách động quần chúng và Quân Lực VNCH đứng ra tấn công hai nhà làm phim thay cho chính mình.

Tôi không viết gì
để kết tội Việt Tân…

Cách đây 10 năm, nghĩa là vào năm 2005, Việt Tân muốn tổ chứ Freedom March tại Hoa Thịnh đốn, nghĩa là nhằm xóa ngày Quốc Hận. Chúng tôi đã viết 5 Bài phản đối ý định muốn bắt tay với CSVN của Việt Tân. Để ngăn cản việc viết của tôi, người đại diện của Việt Tân từ Paris sang Geneva gặp tôi, nhưng tôi vẫn tiếp tục phản đối ý đồ xóa ngày Quốc Hận 30/4 này.

Nhưng lần này, về vấn đề giữa Việt Tân và Phim Terror in Little Saigon, tôi giữ thái độ khá yên lặng, không viết nhiều vạch ra những “tội lỗi” mà Việt Tân đang có mặc cảm “tự nhận” để chạy tứ tung như hoảng loạn, như “cháy nhà ra mặt chuột”. Từ đầu đến nay, tôi chỉ viết có 2 Bài sau đây:

=> Ngày 11.11.2015: Bài VIỆT TÂN PHẢI “CHÍNH DANH VÀ CHÍNH NHÂN” ĐƯA VỤ “TERROR IN LITTLE SAIGON” RA TÒA

 Ngày 18.11.2015: Bài KÝ TÊN YÊU CẦU FBI ĐƯA RA CÔNG LÝ THỦ PHẠM CỦA VỤ ÁM SÁT 5 NHÀ BÁO.

Viết hai Bài trên đây, chúng tôi không hề kết tội gì đối với Việt Tân vì vấn đề luận tội cho việc ám sát này thuộc về Công lý phán quyết từ Tòa án. Tôi chỉ viết về các mưu gian của Việt Tân muốn âm mưu khích động Cộng đồng người Việt và Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đứng ra che chở cho mình và chĩa mùi dùi tấn công vào hai nhà làm phim A.C.Thompson và Richard Rowley.

Bản Lên Tiếng của
CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA HOA KỲ

Gặp Bản Lên Tiếng này trên Diễn Đàn Internet toàn cầu, chúng tôi cũng thấy luôn một Bài viết của Thạch Đạt Lang, đăng bởi BTV VANEWS vào Thứ Sáu, ngày 20 tháng 11 năm 2015 | 20.11.15. Câu mở đầu nguyên văn như sau:

"...Dù Việt Tân hay Mặt Trận có làm gì chăng nữa thì hãy có ăn, có chịu. Xin đừng mập mờ, kích động, lôi kéo cộng đồng người Việt tị nạn vào việc phản đối cuốn phim Terror in little Sài gòn của các ký giả Thompson, Rowley..."

Cũng cùng lo ngại những mưu mô xảo trá khích động các Cộng đồng người Việt và Quân Lực VNCH, Bản Lên Tiếng của CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA HOA KỲ khẳng định những điểm sau đây:

Bên cạnh sự chống đối,
có những ý kiến đồng thuận và hoan nghênh cuốn phim:

· Nội dung cuốn phim không làm mất danh dự của cộng đồng người Việt tị nạn cũng như Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, vì nội dung cuốn phim đã hướng về một tổ chức duy nhất có tên là Mặt Trận bị nghi ngờ là thủ phạm của các vụ sát nhân khủng bố đó. Nhiều vị đánh giá những lý luận đánh đồng cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản và Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa với các tổ chức hay cá nhân nêu trong phim là sự mập mờ có gian ý.

· Từ đó, một thỉnh nguyện thư đã được thiết lập, yêu cầu Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ mở lại các hồ sơ sát nhân khủng bố các ký giả được liệt kê trong cuốn phim “Terror In Little Saigon” để làm sáng tỏ công lý.

Trước những sự kiện vừa kể trên,
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ minh định:

1. Tổ chức thực hiện các vụ sát nhân khủng bố và đại đa số người Việt tị nạn cộng sản là hai thành phần khác biệt, không thể trộn lẫn. Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ nói riêng và tuyệt đại đa số người Việt tị nạn cộng sản nói chung không có liên hệ hay dính dáng đến các hoạt động được đề cập trong phim “Terror In Little Saigon”.

2. Cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản vốn là nạn nhân của cộng sản khủng bố, vì không thể sống chung với bọn khủng bố nên phải đi tìm Tự Do. Do đó, chúng ta chống lại và lên án mọi hình thức khủng bố.

3. Cộng Đồng Người Việt Quốc Hoa Kỳ cũng nhận thấy vài chi tiết trong phim có cách nhìn không phù hợp với nguyện vọng của chúng ta trong cuộc đấu tranh chống ngụy quyền Cộng Sản nhưng đồng ý về ước muốn rằng công lý phải được thực thi đối với các nạn nhân, đem lại an bình cho gia đình họ sau một thời gian đã quá lâu.

4. Cộng Đồng Người Việt Quốc Hoa Kỳ kêu gọi quý đồng hương sáng suốt và đề cao cảnh giác trước các âm mưu nhằm lôi kéo cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản để hỗ trợ cho những kẻ từng có hành động khủng bố.

Làm tại Hoa Kỳ ngày 21 tháng 11, năm 2015

TM Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ

Nguyễn Văn Tần Đỗ Văn Phúc Nguyễn Ngọc Tiên
Chủ Tịch Chủ Tịch Chủ Tịch
Hội Đồng Quản Trị Hội Đồng Chấp Hành Hội Đồng Giám Sát


Tích cực Ký tên Yêu Cầu FBI
đưa vụ việc ra Công lý cho sáng tỏ

Đây là lời kêu gọi Ký Tên hoàn toàn chính đáng để tránh những tranh cãi bên này và bên kia kéo dài trong thời gian làm chia rẽ Cộng đồng Hải ngoại. Con đường giải quyết bằng Công lý là con đường mà mọi người phải chấp nhận.

LÁ THƯ VIẾT CHO FBI & BỘ TƯ PHÁP

Xin đừng hiểu đây là một Thỉnh Nguyện Thư như trước đây viết lên cho TT.Obama hay cho Liên Hiệp Quốc đề cầu xin sự thương tình can thiệp cho những trường hợp ở Việt Nam. Nhưng lần này thì khác vì đây là một LÁ THƯ viết và ký bởi những Công dân Hoa kỳ gửi cho một Cơ quan nhà nước mà chính Công dân Mỹ đóng tiền thuế trả lương cho Cơ quan này. LÁ THƯ được viết bằng Anh văn mà Bản dịch tiếng Việt như sau:

Thư Yêu Cầu FBI Mở Lại Hồ Sơ Các Ký Giả Người Mỹ Gốc Việt Bị Sát Hại

Từ năm 1981 đến năm 1990 tại California, Texas và Vỉginia có một số nhà báo người Mỹ gốc Việt đã bị sát hại. Cảnh sát và FBI đã ra công điều tra nhưng không tìm ra thủ phạm. Nay chúng tôi, những người đồng ký tên dưới đây, xin gởi thư này đến Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ để trân trọng yêu cầu mở lại hồ sơ của các ký giả sau đây (trong hình, từ trái sang phải theo chiều kim đồng hồ): Nguyễn Đạm Phong, Phạm Văn Tập, Đoàn Văn Toại (bị thương nặng), Lê Nguyễn Minh Triết, Dương Trọng Lâm, Đỗ Trọng Nhân. [*]

Theo báo cáo năm 1994 của Uỷ Ban Bảo Vệ Ký Giả (Committee to Protect Journalists) mà chương trình PBS Frontline/ProPublica chiếu vào đầu tháng 11 năm 2015 có nhắc lại, cái chết của các nhà báo nêu trên được xem là những vụ ám sát chính trị. Nếu các nạn nhân này là thành viên của ngành báo chí Mỹ, có lẽ sự kiện này đã được chú ý đến nhiều hơn. Nhưng rất tiếc cảnh sát Mỹ đã gặp rất nhiều khó khăn khi điều tra: cộng đồng người Việt tị nạn không dám hợp tác phần vì sợ bị trả thù, phần vì bất đồng ngôn ngữ. Thêm vào đó, người tị nạn CS lúc bấy giờ vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng vào pháp luật nhà nước để rồi cuối cùng, vì không hội đủ bằng chứng thuyết phục, nhân viên điều tra phải đóng hồ sơ cho đến hôm nay.

Thời gian càng trôi qua thì số lượng nhân chứng đáng tin cậy sẽ càng giảm đi. Vì vậy, điều cấp thiết là Bộ Tư Pháp phải hành động nhanh chóng. Cộng đồng người Việt hải ngoại hôm nay đã khác xa so với thập niên 80-90. Người Việt di cư đã hội nhập vững vàng vào xã hội mới; niềm tin vào luật pháp và một nền báo chí tự do đã có những bước trưởng thành đáng kể. Nhiều người Việt ở Mỹ cũng như khắp nơi trên thế giới sẽ sẵn sàng cung cấp cho nhà chức trách những thông tin cần thiết để giải mã những vụ án nêu trên. Tuy nhiên, ta phải nắm bắt cơ hội này trước khi nó vuột mất.

Hơn ba mươi năm đã trôi qua. Đã đến lúc thủ phạm phải được đem ra trước Công Lý. Đã đến lúc cần làm sáng tỏ những vụ ám sát nói trên để gây dựng niềm tin vào những giá trị dân chủ tự do cho gia đình nạn nhân, cho bạn bè và người thân của họ, và cho người Mỹ gốc Việt nói chung. Đã đến lúc Bộ Tư Pháp cần phải tái khẳng định lời cam kết bảo vệ Công Lý và Hiến Pháp cho tất cả mọi công dân.

Trân trọng

MỤC ĐÍCH DUY NHẤT CỦA LÁ THƯ

Đọc qua Bản văn của LÁ THƯ mà quý vị ký tên, người ta thấy rõ cái Mục đích duy nhất là: TÌM RA THỦ PHẠM CỦA NHỮNG VỤ ÁM SÁT 5 NHÀ BÁO MỸ GỐC VIỆT NHẰM DIỆT KHẨU.

Những Nhà Báo này đã chết thực sự không phải vì tự tử hay vì một tai nạn bất khả kháng. Như vậy phải có thủ phạm đã ám sát họ. LÁ THƯ nhằm yêu cầu FBI và Bộ Tư Pháp tìm ra thủ phạm ấy để Công lý được sáng tỏ.

KÝ TÊN VÀO LÁ THƯ

Quý vị vào Link dưới dađy để KÝ TÊN


https://www.change.org/p/u-s-department-of-justice-the-federal-bureau-of-investigation-fbi-must-re-open-and-resolve-cases-of-murdered-vietnamese-american-journalists

Những Người thuộc các Quốc gia khác (gốc Việt) cũng có thể KÝ TÊN để nối vòng tay lớn với những người Mỹ (gốc Việt) trong việc đòi Công lý cho những Nhà Báo Mỹ gốc Việt bị ám sát để diệt khẩu.

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 24.11.2015
Web : http://VietTUDAN.net
Facebook : Phuc Lien Nguyen
Chú thích :Một số người vì phe nhóm, đã cố tình viết lệch lạc về Lý Lịch của tôi, nên tôi xin phép cho ở đây cái Link Lý Lịch NGUYỄN PHÚC LIÊN như sau : http://www.viettudan.net/36984/index.html
--------------
CON CHÓ SÓI VÀ CON CỪU
 câu chuyện ngụ ngôn 'Con chó sói và con cừu' của thi sĩ người Pháp La Fontaine. Hôm nay, chúng tôi xin thuật lại sơ lược như sau:Một hôm, một con cừu non mới mấy tháng tuổi đang uống nước bên bờ suối. Bỗng nhiên một con chó sói xuất hiện. Nhìn thấy cừu non, thịt rất ngon, sói ta thèm chảy nước miếng. Thế là hắn ta gầm gừ và nói:
- Này thằng nhãi kia! Tại sao mày dám làm vẩn đục dòng suối tao đang uống?
Cừu non nhìn thấy chó sói thì rất sợ hãi. Tuy nhiên nó vẫn có đủ trí thông minh để trả lời:
- Thưa ông Sói, ông đang đứng phía trên dòng suối, còn tôi đang đứng phía dưới dòng suối. Như vậy làm sao tôi có thể làm đục nước suối ông đang uống?
Con sói già nghĩ thầm: "À, thì ra thằng nhóc này cũng giỏi "ní nuận"! Tuy vậy, không chịu thua, sói ta bèn hỏi tội tiếp:
- Bây giờ mày không làm bẩn nhưng hồi năm ngoái mày đã làm bẩn dòng suối này!
Con cừu non lại lễ phép trả lời:
- Thưa ông Sói, hồi năm ngoái tôi chưa sanh ra đời. Như vậy làm sao tôi có thể làm bẩn dòng suối của ông được?
Con sói già bực bội nhe răng ra đe dọa:
- À, cái thằng ranh con này, ưa "ní nuận" bố náo bố nếu! Nếu mày không làm bẩn dòng suối thì cha của mày phải làm bẩn!
Con cừu non vẫn lễ phép:
- Thưa ông Sói, hồi năm ngoái cha tôi không có mặt tại vùng này. Như vậy làm sao cha tôi có thể làm bẩn dòng suối của ông được?
Ðến lúc này thì con sói đã bực bội lắm. Cặp mắt đỏ ngầu của nó long lên sòng sọc. Bộ răng nhọn hoắt của nó nhe ra:
- Này thằng ranh con. Mày còn dám "ní nuận" với ông nữa à! Nếu cha mày không làm bẩn dòng suối thì ông nội của mày phải làm bẩn. Nếu ông nội của mày không làm, thì ông cố nội của mày làm. Nếu ông cố nội của mày không làm thì ông sơ, ông tổ, ông cố tổ của mày phải làm! NHƯ VẬY, ÐẰNG NÀO MÀY CŨNG CÓ TỘI! MÀY PHẢI CHẾT!!!
Nói xong, con sói già phóng tới cắn cổ con cừu và ăn thịt!

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều