We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Sunday, 6 December 2015

Hải Ngoại gần 40 năm:Có nên cần phải nói ?

CHUYỆN CẦN PHẢI NÓI RA


Cách từ chối mà không làm bé hờn giận - hình 3


Ở San José, ai cũng biết Nghị viên Madison Nguyễn với sự tiếp tay của Ban đại Diện Cộng Đồng Người Việt Bắc California do Hoàng Thế Dân, Thành bộ trưởng của đảng Việt Tân (VT) làm chủ tịch, Hồ Văn Khởi, Phó Chủ Tịch là đảng viên Đại Việt và Trưởng ban Giám sát là Phạm Quốc Hùng, đảng VT. Ban Đại Diện Cộng Đồng này đã tự biến mất không kèn không trống. Thay vào đó là Ban Đại Diện CĐ Người Việt Quốc Gia BC do cựu Tướng Nguyễn Khắc Bình chỉ đạo thành lập và cuộc bầu cử đã được tổ chức tại tiền đình quận hạt Santa Clara vào ngày sinh nhận HCM với sự hiện diện của nữ ca sĩ Thu Sương, đảng viên VT từ Pháp sang. Cựu Tướng NKBình đã trao đuốc cho Nha sĩ Hồ Vũ với chủ tịch là Trương Thành Minh (TTM), thường được dư luận tại BắcCalifornia gọi là “Cộng đồng Xe Tăng” vì thành tích của TTMinh là đã từng tố chức Ngày Quân lực với xe tăng chỉa súng vào bàn thờ tổ quốc.
Sau đó, không hiểu vì lý do gì, TTM từ chức và một Ban Đại Diện Cộng Đồng Tiếp Nối (do chính họ xưng tên) với một số vị… “có chức” như Phạm Hữu Sơn, Nguyễn Công Khanh và “ông to mồm” Vũ Huynh Trưởng.
Và, ngay sau khi một số vị như Tiến sĩ Đỗ Hùng (ĐH),  Phạm Đức Vượng, Bùi đắc Thư v.v… lên trả lời phỏng vấn đài CaliToday thì lại có ngay một thông báo “Hội luận” về phim “Terror in Little Saigòn” do ông “Sư Đoàn Trưởng” Phạm Văn Tường ký tên với chức vụ là Chủ Tịch Đại Hội Diên Hồng Thời Đại gì đó.
Ông ĐH là Chủ Tịch của “Little Saigòn Foundation” có tên trong thành phần “diễn giả”. Chắc là ông ĐH còn nhớ vì sao cộng đồng Việt Nam Bắc California đã phải kiên quyết biểu tình, kiên trì tranh đấu để giành lại cái tên “Little Sàigòn” mà nghị viên Madison Nguyễn với sự yễm trợ của Hoàng Thế Dân, Hoàng Cơ Định và đảng VT đã quyết tâm bằng mọi cách vùi dập để thay vào đó cái tên “Sàigòn Business District” vì CÁI TÊN LITTLE SAIGON MANG ÂM HƯỞNG CHỐNG CỘNG!
Và cá nhân chúng tôi và ông Kiêm Ái đã phải viết và xuất bản quyển"Saigon Business District: Hồi chuông báo tử!”
Và ông Nguyễn Châu, trong vai trò Tổng Thư Ký của tổ chức Diên Hồng Thời Đại, là người điều hợp chương trình “Hội Luận”, không biết ông có còn nhớ bài thơ “Mừng Monument “Welcome To Little Saigòn-San José” trong bút hiệu Ly Châu có nội dung như sau:
“Bốn năm gian khổ cùng nhau
Đấu tranh trong nỗi thương đau ngậm ngùi
Cường quyền, Dân chủ dập vùi
Cộng đồng người Việt chẳng lùi bước đâu!
Thứ Ba đen, quyết đối đầu
Cờ Vàng Sọc Đỏ nhịp cầu thiêng liêng
Đồng hương tỵ nạn kết nguyền
Một lòng tranh đấu cho quyền lợi chung
Ngày đêm mưa nắng lạnh lùng
Biểu tình, tuyệt thực, anh hùng dấn thân.
Thời gian vùn vụt trôi nhanh
“Ba năm đáo hạn” gian manh reo hò
Quy định mới, cú bất ngờ
Lũ người chống đối  ngẩn ngơ mặt lì!
Phướn treo, được phép trường kỳ
Xây bia vĩnh viễn duy trì công lao
Từ Một Lẻ Một (101) nhìn vào
“Mo-nu-măng” đó, vui sao Xuân này
Chung long, chung sức, góp tay
Cộng đồng hoà hiệp tháng này dựng xây
Đấu tranh cho đến một ngày
Cộng sản sụp đổ đổi thay quê nhà”.
Cộng sản chưa có rụng cọng lông chân nào mà ông Tiến sĩ Đỗ Hùng, ông giáo sư Nguyễn Châu và một số vị khác lại ra mặt “mang tới chữa lửa” là muối mặt ra sức bênh vực Hoàng Cơ Định, Hoàng Thế Dân và đảng VT vì đảng này bị ký giả AC Thompson và hãng phim PBS nêu đích danh là NGHI PHẠM TRONG VỤ ÁM SÁT CÁC KÝ GIẢ NGƯỜI MỸ GỐC VIỆT. Không biết quý vị nghĩ như thế nào khi làm chuyện nhổ rồi lại liếm này?!
Ngay cả những người ngày xưa, có thể vì thiên kiến, vì chưa hiểu chúng tôi và Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc California do ông Nguyễn Ngọc Tiên làm Chủ Tịch đã từng công khai phê phán chúng tôi trên diễn đàn diện tử Vietland.net là ông Phú Yên đã lên tiếng về việc làm của qúy vị như sau:
 “THƯ MỜI THAM DỰ HỘI THẢO CỘNG ĐỒNG, Liên Quan Đến Phim"Teror In Little Sai Gon", tại San Jose
San Jose, Ngày 25 Tháng 11 Năm 2015

THƯ MỜI
THAM DỰ HỘI THẢO CỘNG ĐỒNG
LIÊN QUAN ĐẾN PHIM "TERROR IN LITTLE SAI GON"

Kính gởi:
- Quý bậc Trưởng Thượng, quý vị Nhân Sĩ,
- Quý Vị Đại Diện các Tổ Chức, Hội Đoàn & Đoàn Thể,
- Quý Cơ Quan Truyền Thông,
- Quý Đồng Hương và các bạn trẻ.

Kính thưa quý vị,

Cuốn phim "Terror In Little Saigon" do Phóng Viên AC Thompson thực hiện được Frontline trình chiếu vào ngày 3/11/2015 vừa qua trên hệ thống PBS. Sau đó, đã có nhiều ý kiến khác nhau phản hồi của cá nhân, các cơ quan truyền thông, hay đại diện các hội đoàn, tổ chức... tạo nên một luồng dư luận mạnh mẽ trong cộng đồng Việt Nam chúng ta. 
Dù vô tình hay cố ý cuốn phim "Terror in Little Saigon" đã ít nhiều bôi nhọ, xúc phạm đến thanh danh cộng đồng người Việt tỵ nạn CS, đặc biệt là tập thể cựu quân nhân QLVNCH.... Vì thế, tiếng nói của chúng ta qua buổi hội thảo này là cách chính thức bày tỏ chính kiến của mình. Đó là chúng ta đòi hỏi công lý cho tất cả các nạn nhân đã bị ám sát, đồng thời nghiêm khắc lên án những kẻ lạm dụng truyền thông để bôi nhọ, xúc phạm đến danh dự tập thể người Mỹ gốc Việt này.

Để tiếng nói rộng rãi trong quần chúng được phát biểu một cách nghiêm túc và chính thức trên một diễn đàn, Hội Diên Hồng Thời Đại Tây Bắc Hoa Kỳ phối hợp với Ban Đai Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc Cali, Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại vùng Tây Bắc Hoa Kỳ và nhiều hội đoàn khác sẽ tổ chức một buổi sinh hoạt với nội dung như sau:

HỘI THẢO CỘNG ĐỒNG
LIÊN QUAN ĐẾN PHIM "TERROR IN LITTLE SAIGON"

Thời gian: Từ 1 giờ chiều Chủ Nhật,
Ngày 6 Tháng 12 Năm 2015
Địa Điểm: Thư Viện Tully,
880 Tully Road, San Jose, Ca 95111

Các diễn giả trong buổi sinh hoạt này gồm các vị:
- TS Đỗ Hùng, Chủ Tịch Little SaiGon San Jose Foundation.
- Cựu Thiếu Tá Phạm Hữu Sơn, Chủ Tịch Ban Đại Diện
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc Cali.
- Kỵ Binh Bùi Đắc Thư, Hội Trưởng Hội Thiết Giáp Bắc Cali
- Cựu Trung Tá Trần Như Huỳnh, Phó Chủ Tịch Hội Diên Hồng TBHK
- NB Huỳnh Lương Thiện, Chủ Nhiệm Tuần Báo Mõ San Francisco- Oakland

Ngoài các đề tài do các diễn giả trình bày, buổi Hội Thảo Cộng Đồng còn là dịp để quý vị tham dự viên trao đổi ý kiến và chia sẻ những ưu tư, suy nghĩ liên quan đến tầm ảnh hưởng từ cuốn phim nói trên.

Ước mong qúy vị sắp xếp đến tham dự đông đủ để buổi hội thảo thêm sinh động, và còn là dịp thuận lợi cùng gióng lên tiếng nói chung thể hiện nguyện vọng của cộng đồng Việt Nam chúng ta tại miền Bắc California.

Trân trọng kính mời

Trưởng Ban Tổ Chức

Phạm Văn Tường
Chủ Tịch,
Hội Diên Hồng Thời Đại Tây Bắc Hoa Kỳ

<ngưng trích>

Ý kiến của Phú Yên:

1) Diễn giả trong buổi thảo luận là: 
- TS Đỗ Hùng, Chủ Tịch Little SaiGon San Jose Foundation.
- Cựu Thiếu Tá Phạm Hữu Sơn, Chủ Tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc Cali.
- Kỵ Binh Bùi Đắc Thư, Hội Trưởng Hội Thiết Giáp Bắc Cali
- Cựu Trung Tá Trần Như Huỳnh, Phó Chủ Tịch Hội Diên Hồng TBHK
- NB Huỳnh Lương Thiện, Chủ Nhiệm Tuần Báo Mõ San Francisco- Oakland

Trong danh sách diễn giả của buổi hộp thảo, những người đáng chú ý là Đỗ Hùng (cư dân San Jose quan tâm đến sinh hoạt cộng đồng ai cũng biết rõ về ông này); ông Phạm Hữu Sơn, vừa đảm nhiệm chức vụ Chủ Tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng, sau khi ông Trương Thành Minh từ nhiệm chức Chủ tịch B Đ D (Hiện nay Ban Đại Diện CĐ do ông Phạm Hữu Sơn làm Chủ tịch khác với Ban Đại Diện CĐ do ông Nguyễn Ngọc Tiên làm Chủ tịch), và ông Huỳnh Lương Thiện, Chủ nhiệm Tuần Báo Mõ SF - Oakland (Ngày xưa, ông Huỳnh Lương Thiện là cựu đoàn viên Mặt Trận HCM, 1 trong những người điều hành tờ báo Kháng Chiến của Mặt Trận).

Tôi nói những người vừa kể trên là đáng chú ý vì những ngày vừa qua 2 ông Đỗ Hùng và Huỳnh Lương Thiện đã từng góp tiếng nói trong những cuộc phỏng vấn của giới truyền thông rồi (Báo Calitoday và đăng tải trên youtube); nay hai người này lại kết hợp với ông cựu Thiếu tá Phạm Hữu Sơn và một số cựu sĩ quan khác mở ra cuộc thảo luận liên quan đến phim "Terror in Little Saigon", như vậy có gọi là "thêm việc" / dư thừa không?

Nếu quý bạn quan tâm, quý bạn có thể ghé vào trang nhà của báo 
www.baocalitoday.com, nơi đây có đăng 1 cuộc trưng cầu ý kiến (poll) liên quan đến phim "Terror in Little Saigon", kết quả hiện giờ:

-Giữ nguyên phim như hiện nay (201 phiếu) = 31.9%

-Ngưng phát hành và rút xuống (retract) phim này (147 phiếu) = 23.33%

-Chỉnh sữa (edit) lại nội dung và hình ảnh, rồi tái phát hành (56 phiếu) = 8.89%

-Xin lỗi cộng đồng người Việt hải ngoại (185 phiếu) = 29.37%

-Im lặng cho qua chuyện (41 phiếu) = 6.51%

Từ đây tôi càng nghĩ rằng cuộc thảo luận này sẽ chuyên chở một "ý đồ" thuận chiều, thuận ý của 2 ông Đỗ Hùng & Huỳnh Lương Thiện mà 2 ông này đã phát biểu với truyền thông Việt ngữ.

2) Tôi nhắc lại danh xưng "Little Saigon" tại San Jose đã bị vùi dập do bà nghị viên Madison Nguyễn cùng 2 đảng viên cao cấp của Việt Tân (Hoàng Thế Dân, Hoàng Cơ Định) "support" cho bà ta và đã biến thành phố San Jose nổi sóng gió một thời; chắc chắn ông Đỗ Hùng, ông Huỳnh Lương Thiện và ông Phạm Hữu Sơn không thể nào quện. Do đó đảng Việt Tân muốn đánh lận tựa đề cuốn phim "Terror in Little Saigon" là xúc phạm đến danh dự cộng đồng nguời Việt thì quả là Đảng Việt Tân đã dùng đúng sách vở của VC "yêu tổ quốc là yêu xã hội chủ nghĩa"; đảng Việt Tân đổi lại là "yêu Little Saigon là yêu quý danh dự cộng đồng nguời Việt", thật là buồn cười thay cho cái thói tráo trở, không biết ngượng!

Tội nghiệp nhất là Mặt Trận / Việt Tân đã lừa cộng đồng người Việt mấy chục năm qua và nay đảng Việt Tân vẫn có thể lừa tiếp, thì người bị lừa phải biết xấu hổ mới đúng.

Muốn không bị mắc lừa, chúng ta nhất quyết không đến tham dự buổi hội thảo này vì cuốn phim "Terror in Little Saigon" chỉ nhắm vào Mặt Trận / Việt Tân . Muốn danh dự cộng đồng không bị xúc phạm, chính đảng Việt Tân phải đứng ra kiện đài PBS và NBC (hệ thống truyền hình NBC cũng vừa nhập cuộc lật hồ sơ 5 nhà báo Việt bị ám sát trên đất Mỹ) vừa rửa sạch "nghi án" thủ phạm ám sát 5 nhà báo Việt và đòi lại danh dự cho "Little Saigon".

Đảng Việt Tân sao không dám đứng ra kiện PBS và NBC mà chỉ như gà què ăn quẩn cối xay - cộng đồng người Việt? Đảng Việt Tân không kiện PBS và NBC có nghĩa là Việt Tân chấp nhận sự cáo buộc của cuốn phim "Terror in Little Saigon", Mặt Trận / Việt Tân chính là thủ phạm.
Last edited by Phú Yên; 03-12-2015 at 12:01 PM.”
*
Nghị viên Madison Nguyễn, Hoàng Cơ Định, Hoàng Thế Dân và đảng Việt Tân đã ra sức vùi dập cái tên Litte Saigòn vì “âm hưởng chống Cộng”; đồng bào tỵ nạn Bắc California đã chung lòng, chung sức tranh đấu lấy lại cái tên “Little Sàigòn” dành cho khu thương mãi trên đường Story.
Nay, quý vị lại cong đít, cong đuôi bằng mọi cách bất chấp Lẽ Phải và Sự Thật ra sức lôi kéo cộng đồng, lôi kéo Quân lực VNCH vào để bênh vực cho đảng VT, không biết có lúc nào quý vị cảm thấy tự thẹn với lương tâm của mình, hay không?
Hay là “lương tâm” của quý vị đã được thay bằng “lương tiền”?!
LÃO MÓC
tieng-dan-weekly.blogspot.com

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều