We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Thursday, 3 December 2015

Một người gốc Việt thiệt mạng trong vụ thảm sát ở miền Nam California 2/12/2015

Bà Vân Nguyễn (Van Nguyen) đang ngồi bệt trên vỉa hè, khóc nức nở. Con gái bà Vân, cô Tín Thanh Thị Nguyễn – 31 tuổi – cư dân thành phố Santa Ana, quận Cam, là một trong 14 nạn nhân bị bắn chết tại Inland Regional Center, gia đình cho biết.


Cô Nguyễn Thị Thanh Tín (phải) trong một bức hình chụp chung với Mẹ và anh trai. Photo Courtesy: RFA/ Hình do gia đình cung cấp
 
 
Cali Today News - Trong cuộc họp báo sáng hôm nay, cảnh sát trưởng Jarrod Burguan cho biết lực lượng công lực đang làm việc không ngơi nghỉ trong việc xác định danh tánh các nạn nhân vụ thảm sát tại San Bernardino, miền Nam California xảy ra vào sáng hôm qua. 
 
Ngày hôm nay, họ sẽ từ từ thông báo đến gia đình và công bố danh sách nạn nhân. 
 
Hai trong số 14 nạn nhân bị thiệt mạng là đồng nghiệp của tên sát nhân Syed Rizwan Farood xả súng giết người hàng loạt, trong đó có một người gốc Việt.
 
Vào trưa thứ 5, cách hiện trường vụ thảm sát chỉ vài dãy nhà, bà Vân Nguyễn (Van Nguyen) đang ngồi bệt trên vỉa hè, nức nở. Những người thân vây chung quanh người phụ nữ mất con, đau khổ không kém. Con gái bà Vân, cô Tín Thanh Thị Nguyễn – 31 tuổi – cư dân thành phố Santa Ana, quận Cam, là một trong 14 nạn nhân bị bắn chết tại Inland Regional Center, gia đình cho biết.
 
Cô Nguyễn, đồng nghiệp với tên Farook, là nhân viên thanh tra thực thẩm thuộc sở Y tế quận San Bernardino, ông Phú Nguyễn (Phu Nguyen), cậu/chú nạn nhân nói. Ông Phú cho biết, cháu gái mình “chuẩn bị kết hôn vào sang năm.”
 
“Nó rất vui khi thử áo cưới mới đây,” ông Phú kể lại. 
 
Một nhân viên khác, Nicholas Thalasinos, cũng được gia đình xác nhận là một trong những nạn nhân thiệt mạng, theo hãng tin ABC News. 
 
Thalasinos, từng sinh sống ở New Jersey, là nhân viên làm việc ở Sở khoảng 12 năm, và cũng là nhân viên thanh tra thực phẩm với tên Farook, quả phụ Jennifer Thalasinos cho biết. 
 
Syed Rizwan Farook – 28 tuổi – và Tashfeen Malik – 27 tuổi, hai nghi can xả súng giết người hàng loạt đã bị cảnh sát bắn hạ trong chiếc SUV sau cuộc truy đuổi. Hiện tại các cơ quan liên bang và địa phương đang thâu thập chứng cứ, điều tra mối liên can của hai tên đối với các tổ chức khủng bố nước ngoài. Họ không loại trừ bất cứ khả năng nào. 
 
Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật danh sách các nạn nhân bị sát hại
 
Hương Giang (Theo Newsday)

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều