We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Sunday, 27 December 2015

Người Thiên chúa giáo Syria và nỗi sợ thánh chiến Hồi giáo

media
Người theo đạo Chúa ở Syria thà chết dưới lằn đạn, còn hơn là để tổ chức Nhà nước Hồi giáo bắt họ làm con tinREUTERS /Omar Sanadiki
Trong khi hàng tỷ tín đồ trên thế giới vào đêm Noel hân hoan chào đón Chúa Giáng sinh trong an bình, thì tại Syria, cộng đồng Thiên chúa giáo vẫn sống trong mối lo sợ bị thánh chiến Hồi giáo tấn công.
Hãng tin AFP ngày 22/12/2015 đã có một bài phóng sự về một làng Thiên chúa giáo ở miền Trung Syria. Làng Sadad, hay đúng hơn là thị trấn nhỏ Sadad, nằm cách thành phố Homs 60 km, hiện nay nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Syria. Thế nhưng, lực lượng Nhà nước Hồi giáo chỉ đóng cách đó 15 km, tức là có thể tấn công vào đây bất cứ lúc nào.
Trước khi nổ ra chiến sự năm 2011, tại Sadad có đến 12.000 người sinh sống, đa số là người Chính thống giáo Syriaque và người Công giáo Syriaque. Nhưng ngày nay, hơn phân nửa dân số đã tản cư vì sợ sẽ trở thành nạn nhân của quân thánh chiến Hồi giáo, nhất là vì lực lượng này cách đây vài ngày đã chiếm được một làng kế bên từ tay quân đội Syria.
Mối lo sợ này hoàn toàn có cơ sở bởi vì từ tháng 10/2013 đến nay, đã biết bao lần Sadad thay ngôi đổi chủ, lúc thì bị phiến quân đánh chiếm, lúc thì bị quân chính phủ lấy lại.
Trong hoàn cảnh như vậy, dĩ nhiên chẳng ai có lòng dạ nào là vui đón Giáng sinh. Trẻ em thì không còn đi học nữa vì các trường đã bị trưng dụng làm nơi trú đóng của các đơn vị quân đội Syria. Hơn 700 chiến binh Hezbollah, phong trào Hồi giáo Shia Liban, chiến đấu cho chế độ Bachar al-Assad, cũng đến tăng viện. Dân Thiên chúa giáo ở Sadad vui vẻ cho các chiến binh Hồi giáo này ở nhờ, bởi vì họ có một kẻ thù chung, đó là Daech, tổ chức Nhà nước Hồi giáo.
Có người còn thậm chí xem lực lượng Hezbollah như là một" món quà Noel" cho dân làng, vì nhờ các chiến binh này, mà người Thiên chúa giáo ở Sadad có thể an tâm phần nào đón mừng Chúa Hài Đồng.
Nhưng họ có thể an tâm đến lúc nào, khi mà theo thống kê của một hãng tin Syria, cho đến nay, các lực lượng thánh chiến Hồi giáo đã phá hủy, chiếm đóng hoặc xúc phạm ít nhất 17 nhà thờ và thánh địa Thiên chúa giáo ở Syria. Cũng theo hãng tin này, các vụ tấn công vào người Thiên chúa giáo ở Syria đã xảy ra gần như sau khi khởi đầu nội chiến ở nước này.
Thay vì thụ động nhờ sự giúp đỡ của người khác, một bộ phận tín đồ Thiên chúa giáo Syria, trong đó có không ít phụ nữ, đã dũng cảm cầm súng xông ra mặt trận để chiến đấu chống lực lượng Daech, không chỉ để tự vệ, mà còn nhằm ngăn chận lực lượng này đụng đến những nơi linh thiêng.
Họ thà chết dưới lằn đạn, còn hơn là để tổ chức Nhà nước Hồi giáo bắt làm con tin hoặc hạ sát, như biết bao tín hữu không may lọt vào tay những kẻ man rợ này.
Nhưng không chỉ ở Syria, mà cộng đồng Thiên chúa giáo phương Đông cũng đang là nạn nhân của Daech ở những nước khác như Irak. Từ một năm rưỡi nay, lực lượng thánh chiến Hồi giáo chiếm giữ Mossoul và các thành phố lân cận. Khoảng 120.000 người Thiên chúa giáo đã bị đuổi khỏi nhà chỉ vì họ tin vào Chúa. Từ một năm rưỡi nay, các tín đồ này phải sống xa nhà trong những trại tạm cư trong những điều kiện kinh khủng.

Noel trầm lắng tại nơi Chúa Giêsu giáng sinh

media
Thánh lễ đêm Noel tại nhà thờ Giáng Sinh, thành phố Bethleem.AFP / MUSA AL SHAER
Thành phố Bethleem, thuộc Palestine, nơi tương truyền Chúa Giêsu hạ sinh, đón Noel năm nay trong không khí trầm lắng. Số khách du lịch đặt phòng nghỉ vào dịp lễ giảm 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhiều du khách, đặc biệt là khách nước ngoài, hủy kế hoạch trong bối cảnh bạo lực, khủng bố. Chỉ riêng trong ngày hôm qua, 24/12/2015, có ít nhất bốn người Palestine thiệt mạng, trong một số đụng độ với quân đội Israel.
Đặc phái viên Nicolas Ropert từ Bethléem tường trình,
« Có đến vài trăm người tập hợp tại quảng trường Máng Cỏ, để theo dõi Thánh lễ vào lúc nửa đêm. Cho dù tâm trạng không vui, như tâm sự của Cha Jamal Daibes : ‘‘ Noel là một thời khắc mà chúng ta hân hoan đón mừng, nhưng chúng ta đang ở trong một giai đoạn khó khăn. Đất đai bị chiếm đóng từ 48 năm nay. Bức tường chia cắt gây bao đau khổ. Chuyện giết chóc lẫn nhau xảy ra hàng ngày ".
Ông Mohammad Taktatar cùng với một vài người bạn đến đây mừng Noel. Người tín đồ Hồi giáo, 35 tuổi, nói với chúng tôi bằng tiếng Anh : ‘‘Đây là một ngày hội thật tuyệt vời. Người Thiên chúa giáo và người Hồi giáo hợp lại với nhau. Ở đây, chúng ta có thánh đường và nhà thờ. Chúng ta đoàn kết’’.
Số khách hành hương năm nay giảm mạnh. Hélène và Luc, đi cùng một đoàn, đến từ Pháp, cố gắng để có mặt vào dịp này. Hélène cho biết họ ‘‘ đi cùng với con cái, để được gặp Chúa. Cho dù thoạt tiên có lúc ngần ngại, nhưng chúng tôi đã đến đây, hoàn toàn tin tưởng ". Luc cũng cho biết cảm nhận của ông : ‘‘ Khách hành hương năm nay ít hẳn, và điều này là có thể hiểu được ".
Đức Thượng Phụ Jerusalem, người chủ tế thánh lễ, khép lại chương trình với lời cầu nguyện cho các nạn nhân của khủng bố ở khắp nơi trên thế giới ».
Bethleem, thành phố Palestine nơi đa số dân cư là người theo đạo Hồi, nằm cách Jerusalem khoảng 10 cây số về phía nam. Ngày 24/12/2015 năm nay là một dịp đặc biệt, khi Noel - ngày sinh Chúa Giêsu - trùng với Mawlid - ngày sinh của nhà tiên tri Mahomet của đạo Hồi. Dịp trùng hợp hiếm hoi gần đây nhất xảy ra cách nay đã 457 năm.
Trả lời tuần báo Le Point, Cha Franciscain, linh mục xứ đạo Công giáo ở Nazareth - thành phố nay thuộc Israel, nơi tương truyền Chúa Giêsu đã sống 30 năm đầu đời – bày tỏ hy vọng : « Dịp Noel này, tôi cầu nguyện cho người Israel và Palestine tìm thấy con đường đối thoại, để đi đến được một giải pháp công bằng và tốt đẹp cho cả hai dân tộc. Tôi nhớ đến những năm tôi ở Bethleem, từ 1993 đến 2000. Đây là những năm tháng đẹp nhất đối với cả hai phía. Tôi vô cùng hy vọng điều đó sẽ trở lại ».

Giáo hoàng ủng hộ những nỗ lực của Liên hiệp quốc về Syria và Lybia

media
Đức Giáo hoàng Phanxicô đọc lời chúc phép lành Urbi et Orbi ( cho thành Roma và cho thế giới ) nhân Lễ Giáng Sinh 2015REUTERS /Alessandro Bianchi
Trong lời chúc phép lành Urbi et Orbi ( cho thành Roma và cho thế giới ) nhân Lễ Giáng Sinh, hôm nay, 25/12/2015, Đức Giáo hoàng Phanxicô tuyên bố ủng hộ các nỗ lực của Liên hiệp quốc để chấm dứt xung đột ở Syria và Lybia.
Từ ban công Đền Thánh Phêrô ở Roma, Đức Giáo hoàng Phanxicô cũng đã lên án những hành động khủng bố nhắm vào cả di sản văn hóa và lịch sử của nhiều dân tộc.
Trong lời chúc Urbi et Orbi, Ngài kêu gọi Israel và Palestine nối lại « đối thoại trực tiếp ». Đức Giáo hoàng cũng một lần nữa kêu gọi các cá nhân và các Nhà nước giúp đỡ những người phải tị nạn để tránh nghèo đói và chiến tranh.
Đức Giáo hoàng Phanxicô cũng không quên nhắc đến số phận của các tín đồ Thiên chúa giáo đang bị bách hại ở nhiều nơi trên thế giới chỉ vì đức tin của họ.
Trong bài giảng của thánh lễ đêm Noel tại Đền Thánh Phêrô tối qua, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã kêu gọi các tín đồ Công giáo toàn cầu hãy « có một ý thức về công lý ».
Ngài giảng : « Trong một xã hội thường chỉ biết đến tiêu thụ, lạc thú, một xã hội giàu có và xa hoa, một xã hội bề ngoài và tự cao tự đại, Chúa Hài Nhi kêu gọi chúng ta phải biết sống đơn giản, cân bằng, phù hợp, có khả năng cảm nhận và làm những điều thiết yếu ». Đức Giáo hoàng cũng lên án « một nền văn hóa thờ ơ, đến mức trở thành tàn nhẫn », đồng thời kêu gọi giáo dân hãy « bỏ đi mọi nỗi sợ hãi ».
Nếu như trong Đền Thánh Phêrô chật kín người, thì ngược lại chung quanh Tòa thánh Vatican đêm qua, giáo dân không tập hợp đông đảo như những năm trước, vì nhiều người đã hủy các chuyến đi đến Roma, do sợ nguy cơ khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo.

Pháp : Càng bị thiệt hại, khách sạn càng khuyến mại

media
Khách sạn Lutetia tại Paris nằm trong số các khách sạn bị thất thu.Flickr /Steve Cadman
Năm tuần lễ sau đợt khủng bố tại Paris, ngành du lịch khách sạn ở Pháp vẫn còn hoạt động rất chậm. Sau cú chốc ban đầu khiến cho ngành này mất khoảng 10% doanh thu hàng năm, các tập đoàn khách sạn Pháp cũng như quốc tế đã tùy cơ ứng biến, "phản công" với các đợt khuyến mại với giá mềm chưa từng thấy.
Sự kiện các du khách quốc tế lần lượt hủy các chuyến đi thăm Paris nói riêng, du lịch nước Pháp nói chung đã khiến cho ngành khách sạn bị lao đao. Khách sạn càng có nhiều sao, thì mức thất thu lại càng cao. Theo thăm dò thị trường của công ty nghiên cứu ngành du lịch khách sạn MKG do báo Huffington Post trích dẫn, các khách sạn hạng sang đã mất từ 30% tới 50% doanh thu trong mùa lễ cuối năm, trong đó có các khách sạn nổi tiếng như Crillon tọa lạc trên quảng trường Concorde, Bristol ở trên đường Faubourg Saint-Honoré hay Plaza Athénée, nằm trên đại lộ Montaigne, nơi có nhiều cửa hàng thời trang sang trọng.
Khách sạn càng nhiều sao, mức thất thu càng cao
Tuy nhiên, theo giới chuyên gia, từ sau đợt khủng bố 11 tháng 9 (năm 2001) tại New York, ngành này đã thành lập những nhóm nghiên cứu, trong đó có cả các giải Nobel kinh tế, để phác họa những tình huống rủi ro nhất để tìm cách đối phó. Theo ông Georges Panayotis, giám đốc công ty MKG, tác động của đợt khủng bố lần này tuy nặng nhưng sẽ không kéo dài, điều đó dĩ nhiên còn tùy thuộc vào sức trụ vững cũng như đà khôi phục của mỗi tập đoàn khách sạn, thường là từ 3 tháng đến 5 tháng.
Chính cũng nhằm mục tiêu thu hút khách hàng trở lại, mà các tập đoàn khách sạn của Pháp cũng như quốc tế đều lần lượt tung ra các đợt khuyến mại với giá thật mềm. Thông thường, vào những ngày lễ cuối năm, cũng như vào kỳ nghỉ mùa đông trung tuần tháng Hai, các khách sạn thường bán phòng với giá cao, do mức cung cao hơn cầu. Trái với thông lệ, các tập đoàn lại áp dụng giá mềm cho những mùa cao điểm, cộng thêm với một số ‘’đặc quyền’’ phụ trội, những dịch vụ ưu đãi mà bình thường ra khách hàng phải bỏ tiền mua thêm.
Các khách sạn nổi tiếng như InterContinental, Hilton, Marriott, Sheraton, Méridien đều lần lượt giảm giá khoảng 30% để ‘’câu khách’’, do các thương hiệu lớn này đều có nhiều khách sạn ở Paris, họ nâng cấp hay tặng thêm điểm tâm, ăn tối hay dịch vụ spa tùy theo số ngày đặt phòng trước. Chương trình nghỉ dưỡng mùa đông ‘’Les Hivernales’’ của tập đoàn Pháp Accor giảm giá tới 40% cho khách hàng, nếu là thành viên trung thành thì tặng thêm 10%, và như vậy so với cùng thời kỳ năm trước, giá phòng năm nay giảm đi một nửa.
Giá mềm dù đang là mùa cao điểm
Hấp dẫn hơn nữa là các thương hiệu hạng sang của tập đoàn Accor gồm Sofitel, Pullman, MGallery hay Grand Mercure. Phòng do khách hàng đặt mua được nâng cấp tự động. Ngoại trừ hai đợt khuyến mại thường niên, thì ít khi nào các loại phòng lớn theo kiểu ‘’suite’’ của các khách sạn này lại được bán với giá mềm. Các chương trình khuyến mại này cũng kéo dài hơn mọi khi, cho tới tuần lễ đầu tháng Ba năm 2016, tức là dài hơn một tháng so với thường lệ.
Tuy nhiên, có một điều đáng ghi nhận là các chiến dịch khuyến mại này diễn ra một cách kín đáo chứ không có quảng cáo rầm rộ. Theo công ty nghiên cứu thị trường MKG, điều này là do hai yếu tố. Thứ nhất là các tập đoàn khách sạn tránh làm phật lòng những đối tượng khách hàng nào đã đặt phòng rồi và không hủy các chuyến đi của họ.
Thành phần khách hàng này đã mua phòng với giá cao và họ sẽ thắc mắc là vì sao những người tới muộn lại được hưởng giá mềm cũng như nhiều dịch vụ hơn họ. Nếu bạn ở trong trường hợp này thì chỉ cần gửi email và yêu cầu ban quản lý khách sạn một là giảm giá, hai là tặng thêm cho bạn những dịch vụ ưu đãi.
Yếu tố thứ nhì là uy tín và thương hiệu, các khách sạn từ 4 sao trở lên vì muốn bảo vệ hình ảnh có đẳng cấp của mình cho nên họ ít khi nào mà bán đổ bán tháo dựa theo phương châm ‘’tiền nào của nấy’’. Chính cũng vì thế mà các đợt khuyến mại thường là trên mạng, đôi khi không xuất hiện trên trang đầu các website chính thức và cũng được gửi ưu tiên cho tầng lớp khách hàng có đăng ký qua thư tin (newsletter).
Ngành nhà hàng cũng buộc phải giảm giá
Đợt khủng bố tại Paris ngày 13/11 vừa qua cũng ảnh hưởng tới các nhà hàng và ngành hàng không dân dụng. Đa số các nhà hàng nổi tiếng đều có giảm giá ít nhất là 20% thông qua mạng LaFourchette, bình thường không giảm giá vào những ngày cuối tuần, nhưng do thất thu họ cũng bắt đầu các đợt khuyến mại để thu hút thêm khách hàng vào dịp week-end. Các nhà hàng thuộc loại có sao theo bảng xếp hạng của sách hướng dẫn Michelin không phá giá để giữ uy tín, nhưng cũng sẽ tặng thêm một ly sâm banh, cho thêm món khai vị hay tráng miệng, với điều kiện là thực khách phải đặt bàn trước, càng đặt sớm thì ưu đãi càng nhiều.
Riêng trong ngành hàng không dân dụng, theo số liệu của cơ quan ADP (Aéroports de Paris) do báo Les Échos trích dẫn, các phi trường quốc tế của Pháp trong tháng 11 đã mất khoảng 150.000 lượt khách. Cứ theo đà này, thì số lượt khách bị mất trong tháng 12 cũng sẽ tương tự. Tính tổng cộng, các sân bay quốc tế ở Paris năm nay (2015) chỉ đón khoảng 6,7 triệu hành khách thay vì gần 7 triệu so với cùng thời kỳ năm trước (2014).
Theo công ty thăm dò thị trường ForwardKeys, lượng khách quốc tế đặt vé máy bay đến Paris vẫn còn chậm 5 tuần sau đợt khủng bố. Tính từ trung tuần tháng 11 cho tới giờ, mức giảm là 28%. Nhưng nhìn chung, các công ty hàng không châu Âu đã phản ứng khá nhanh, vì hầu hết các công ty này đều đã áp dụng biện pháp giảm giá. Các đợt khuyến mại của Air France và KLM đưa ra những giá mềm chưa từng thấy, giảm tới 50% cho hầu như toàn bộ các điểm đến ở châu Âu kể cả Ý, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Hà Lan và thậm chí Hy Lạp.
Ngành hàng không dân dụng gỡ gạc thất thu
Điều đáng ghi nhận là các công ty hàng không Pháp cũng như châu Âu để bù đắp thất thu do ít có người muốn đi Pháp, chuyển sang giảm giá ở nhiều điểm đến khác, bằng cách bán vé mềm hầu như cùng một giá với các công ty low coast như RyanAir, EasyJet, Vueling hay Transavia ….. nhưng họ lại không hạn chế về mặt hành lý hay các dịch vụ ăn uống trên máy bay.
Tác động dây chuyền ấy cũng lan sang các điểm đến khác mà thoạt nhìn chẳng có liên gì tới Pháp. Đây có lẽ là lần đầu tiên, Air France và KLM áp dụng giá mềm vào mùa cao điểm kể cả cho các chuyến bay sang Hoa Kỳ hay Canada, sang châu Á có Việt Nam, Thái Lan, Hồng Kông hay Bali, sang Nam Mỹ có quần đảo Antilles, Brazil và Mêhicô. Chỉ có đi Úc và các quốc đảo ở Thái Bình Dương, thì giá vé khứ hồi của Air France và KLM vẫn còn ở một mức tương đối cao.
Một điều quan trọng khác nữa là nếu như thời điểm đặt vé có phần hạn chế, nhưng thời điểm khởi hành đôi khi lại mở rộng cho tới cuối năm 2016. Nhiều người thích đi du lịch mà biết tính xa có thể đặt vé không phải là cho ngay bây giờ mà là cho mùa hè hay mùa nghỉ lễ cuối năm tới, nếu kết hợp luôn với các đợt khuyến mại khách sạn thì du khách hẳn chắc là có thể đi chơi xa với giá mềm nhất. Càng bị thiệt hại, ngành du lịch khách sạn càng khuyến mại. Đôi khi họa người lại thành phúc ta.

Mỹ : Ứng viên Dân chủ phản đối dự án trục xuất người nhập cư

media
Người nhập cư trái phép vào Mỹ bị tạm giam tại đồn tuần tra biên phòng McAllen, Texas.REUTERS / Rick Loomis/Pool/Files
Chính quyền Mỹ đang dự kiến trục xuất hàng trăm gia đình nhập cư bất hợp pháp, gốc Trung Mỹ. Thông tin trên đây được AFP, hôm nay 25/12/2015, dẫn lại từ báo chí Hoa Kỳ. Dự kiến trục xuất của chính quyền Mỹ ngay lập tức bị các ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ lên án mạnh.
Thông tín viên Jean-Louis Pourtet tường trình từ Washington,
" Người nhập cư bất hợp pháp vào Hoa Kỳ từ ba nước San Salvador, Nicaragua và Honduras nằm trong tầm ngắm của chính quyền kể từ đầu năm 2014. Trong những tháng gần đây, tình trạng tội phạm gia tăng tại các nước này khiến nhiều người chọn con đường chạy sang Mỹ.
Chính phủ Mỹ nêu ra một loạt điều khoản trong luật nhập cư của Hoa Kỳ để biện minh cho kế hoạch trục xuất mới. Tuy nhiên, các ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ bác bỏ quan điểm này. Ông Bernie Sanders cho biết ông ‘‘thất vọng" với kế hoạch này. ‘‘Chúng ta cần phải có các biện pháp bảo vệ trẻ em và các gia đình tìm nơi tị nạn, chứ không phải tìm cách săn đuổi họ", ứng cử viên Tổng thống Mỹ nhấn mạnh.
Người phát ngôn của ứng cử viên Hillary Clinton cho biết cựu Ngoại trưởng Mỹ lo ngại trước tin này. Bà cho rằng điều rất quan trọng là Hoa Kỳ phải mang lại được một nơi nương tựa cho những ai cần, và nước Mỹ cần được dẫn dắt bởi một tinh thần khoan dung và nhân ái.
Trong khi đó, đối thủ của hai ứng viên trên, ông Martin O’Malley, cũng có những lời lẽ quyết liệt, khi khẳng định : Dự định nói trên ‘‘hoàn toàn mâu thuẫn với bản sắc dân tộc Mỹ’". Ứng cử viên đảng Dân chủ gửi đi một thông điệp trên Twitter : ‘‘Việc bố ráp người tị nạn vào dịp Noel khá giống với những gì mà ứng cử viên Cộng hòa Donald Trump chủ trương ". 


---

Hoan Hô CANADA
Chúng ta hãy nghe lời của một thị trưởng DORVAL tại tỉnh bang QUEBEC bên Canada trong một quảng cảo trên TV:  "Hãy xiên miếng thịt heo trên cái niễng ăn của các bạn"  ( PUT SOME PORK ON YOUR FORK).
Vị thị trưởng từ chối nguyện vọng của người Hồi Giáo là bỏ món thịt heo ra ngoài thực đơn của các trường công lập và giải thích như sau:

Các cha mẹ gốc đạo Hồi Giáo đòi bỏ món thịt heo trong thực đơn của các trường học trong vùng thành phố MONTREAL thuộc tỉnh bang Quebec. Vị thị trưởng của vùng phụ cận DORVAL trong thành phố Montreal đã từ chối nguyện vọng đó và giải thích tại sao:


    "* Tất cả người Hồi Giáo phải hiểu rằng họ phải sát nhập vào phong tục tập quán, nếp sống và truyền thống của Canada và nhất là tại tỉnh bang Quebec khi họ chọn lựa di cư đến nước của chúng tôi.
    * Họ phải hiểu rằng họ phải sát nhập vào nếp sống tại Quebec. Họ phải hiểu rõ là chính họ phải thay đổi nếp sống cũ chứ không phải đòi hỏi người Canda phải thay đổi theo họ, vì người Canada đã mở rộng vòng tay đón họ.
    * Người Hồi Giáo phải hiểu rằng người Canda không có phân biệt chủng tộc và bài ngoại. Nước Canada đã chấp nhận cho nhiều người đến định cư trước khi người Hồi Giáo đến.
    
    * Cũng như nhiều quốc gia khác, Canada không muốn mất đi bản sắc và văn hoá của mình. Và nếu Canada giang tay chào đón bạn không phải là mình thị trưởng của Dorval mà chính là toàn dân Canada.
    * Và sau cùng người Hồi Giáo phải hiểu rằng Canada có nguồn gốc là Thiên Chúa Giáo với cây thông Giáng Sinh, nhà thờ và tập tục lễ lậy và tôn giáo phải được diễn ra trong khuôn viên riêng.
    Hội Đồng thành phố DORVAL đã hành động đúng khi từ chối những nguyện vọng của người Hồi Giáo và đạo Sharia của họ.
    ** Đối với những người Hồi Giáo mà không đồng ý cùng với bản chất duy vật chủ nghĩa và không cảm thấy thoải mái sinh sống ở Canada, thì trên thế giới còn có 57 quốc gia Hồi Giáo xinh đẹp khác mà đa số rất ít dân cư và đang sẵn sàng đón tiếp các bạn theo luật Sharia .
    Trước đây nếu các bạn đã rời bỏ quốc gia của các bạn mà chọn Canada mà không chọn các nước Hồi Giáo khác thì chắc chắn là các bạn đã so sánh và nhận thấy đời sống tại xứ Canada này tốt hơn nơi khác. Chúng tôi không muốn bị các bạn kéo nước Canada xuống ngang bằng 57 quốc gia Hồi Giáo kia. Các bạn hãy tự đặt cho mình một câu hỏi:
    "Tại sao đời sống Canada tốt hơn đời sống nơi bạn ở trước đây?"
    "Một miếng thịt heo trong thực đơn tại các trường học" là một phần của câu trả lời này..
    
    Nếu bạn đến định cư tại Canada với ý định dùng nhiều kiểu tuyên truyền để đảo chính thể chế Canada thì xin bạn hãy dọn quần áo rời bỏ Canada về lại nơi xứ sở cũ. Ở đây không có chỗ cho tư tưởng Hồi Giáo và đạo Sharia. Nếu bạn đồng ý với bức thư này thì xin chuyển tiếp, nếu bạn không đồng ý thì xin dọn hành lý đi trở về quê cũ. "

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều