We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 18 March 2015

THỬ ĐI TÌM MỐI TƯƠNG QUAN Giữa LIÊN BANG TẦU-VIỆT và NGÀY QUỐC HẬN 30-4

 Có sự liên hệ nào giữa cái gọi là "Liên Bang Tầu-Việt" với ngày Quốc Hận 30-4 của Dân Tộc Việt Nam không? Thú thực cũng không dám chắc lắm, mà chỉ là suy đoán, vì thế người viết mới dùng chữ "Thử đi tìm" cho cái tựa đề của bài viết để nói lên sự hoài nghi trong đầu. Nếu quí bạn đọc nào cho rằng đây là một ý tưởng tào lao, vớ vẩn thì xin cứ delete dùm. Người viết xin thành thực cám ơn.

Có sự thể này rất đáng nghi ngờ và cần đặt thành vấn đề là tại sao ở hải ngoại này lại có nhiều người, nhiều đoàn thể cứ lâu lâu phải đưa ra một danh xưng mới lạ để thay thế cho tên gọi của một sự kiện đã trở thành hiển nhiên là, đối với Dân Tộc VN, ngày 30-4 là ngày Quốc Hận, ngày tang chung cho cả Dân Tộc. Chữ "Quốc Hận" đã hiển nhiên là một từ ngữ hoàn toàn thích hợp, mang nội dung chính xác nhất, trọn vẹn nhất, và có ý nghĩa sâu sắc nhất rồi thì cần gì phải thay đổi làm chi cho phiền toái, ích lợi cho ai, lại sinh ra cãi vã trong cộng đồng nữa? Suy từ cái lý lẽ rất bình thường và giản dị đó thì sẽ thấy, bất cứ kẻ nào, tổ chức nào muốn thay đổi danh xưng của ngày 30-4 đều là manh tâm, có ý đồ đen tối, và dụng ý xấu. Điều này khỏi cần phải biện luận. Hết Việt Tân với March for Freedom đến Nguyễn Ngọc Bích với Ngày Miền Nam VN hay VNCH. Nhưng tất cả đều bị chống đối và đã thất bại. Nay lại đến Ngô Thanh Hải với The Journey to Freedom. Ông Ngô Thanh Hải, tuy là một chức vụ chỉ định, nhưng dù sao cũng kể là người đại diện cho khối người Việt tỵ nạn tại Canada, chẳng lẽ không hiểu được tâm tình và nguyện vọng của tập thể đồng bào của ông, không thấy được sự thất bại của Việt Tân và của ông Nguyễn Ngọc Bích để mà tránh? Thật khó tin. Càng khó tin hơn vì ông Hải là một người hoạt động chính trị, chủ tịch đảng Liên Minh Dân Chủ Việt Nam.

Đến ông Ngô Thanh Hải thì sự thể không thể không trở thành vấn đề nghiêm trọng. Vấn đề đó là gì thì đó là điều mà bài viết này muốn đề cập đến.

Ngay từ đầu khi mới xuất hiện vấn đề "The Journey to Freedom," chúng tôi đã không muốn viết về vấn đề ông Ngô Thanh Hải và Dự Luật S-219 của ông vì những lý do:

- Thứ nhất, người viết cố gắng tìm đọc nội dung của Dự Luật S-219 để xem TNS Ngô Thanh Hải đã viết những gì trong đó, nó có đem lại lợi ích gì cho Dân Tộc VN hay không, nhưng đã thất bại vì những điều mà người viết muốn tìm thì lại không có. Do đó ở đây người viết xin miễn bàn đến nội dung của Dự Lật S-219, mà chỉ đề cập đến cái danh xưng của Dự Luật "The Journey to Freedom."

- Thứ hai, vì nghĩ rằng, Dự Luật S-219 dù có được Thượng Viện Canada phê chuẩn thì việc áp dụng nó cũng chỉ giới hạn trong lãnh thổ Canada với dân chúng Canada chứ không đi ra ngoài nước Canada được. Cùng lắm thì chỉ làm khó chịu phần nào gần 300.000 người VN tỵ nạn tại Canada trên tổng số khoảng 4 triệu dân VN tỵ nạn trên khắp thế giới. Cho nên ảnh hưởng của nó cũng chẳng có gì đáng kể. Người VN tỵ nạn tại Canada tổ chức tưởng niệm ngày Quốc Hận riêng với nhau mà không tham gia mừng ngày The Journey to Freedom là xong thôi. Có sao đâu.

- Thứ ba, Người viết không biết rõ và không xác định được Dự Luật S-219 sau khi được phê chuẩn thì nó là LAW hay là RESOLUTION. Theo câu cuối cùng của Dự Luật "For greater certainty, Journey to Freedom Day is not a legal holiday or a non-juridical day" thì đây là một Resolution hơn là một law (người viết không rành về luật. Xin các vị cao minh chỉ giáo cho.) Nếu là Resolution thì nó không có tính cưỡng hành. Thực chất, Resolution chỉ là một quyết định hành chánh của cơ quan lập pháp có tính cách thời trang (timely) và chỉ mang lại hiệu quả tạm thời (temporary effect) mà thôi.

Vấn đề là tại sao người ta cứ phải sống chết với chuyện thay đổi danh xưng của ngày 30-4 như thế? Bọn VGCS có muốn không, chứ còn tuyệt đại đa số cộng đồng người Việt tỵ nạn khẳng định là không muốn rồi. Điều trớ trêu và khó hiểu là VGCS dù muốn nhưng chúng lại giấu mặt, chỉ có những cá nhân và đảng phái chính trị của người tỵ nạn là hăm hở làm chuyện thay đổi này. Điều đó càng cho thấy ẩn ý đen tối của những người chủ trương đi tìm sự thay đổi. Họ bị cộng đồng gán cho cái tội "tay sai hay bưng bô cho CS" thật không oan. Liên hệ sự thay đổi danh xưng ngày Quốc Hận với chủ trương "nhập Trung" của đảng VGCS, biến VN thành một tỉnh, huyện hay một tiểu bang gì đó của Tầu, chúng ta mới thấy được cái lý do quan trọng và tiềm ẩn của VGCS trong vấn đề thay đổi này.

Vài năm trước đây, ngày 8-4-2013, tin ông Thiếu tướng VC Hà Thành Châu, Chính ủy Tổng cục công nghiệp Quốc phòng Việt Nam, tỵ nạn chính trị tại Hoa Kỳ đã khơi dậy trong lòng cộng đồng một nỗi buồn đứt ruột khi ông tiết lộ rằng Việt Nam sẽ tuân thủ đề nghị của Trung Quốc là cho Việt Nam được hưởng “Quy chế tự trị trực thuộc chính quyền trung ương Bắc Kinh” như Trung Quốc đã từng dành cho Nội Mông, Tây Tạng,Tân Cương, Quảng Tây. Rồi ông Thiếu Tướng biến đi đâu mất. Vấn đề coi như bị chìm xuồng trong khi những lời đồn đại về cái gọi là "Hội Nghị Thành Đô" cứ càng ngày càng phồng lên và lan rộng. Vừa rồi tin tức còn loan truyền tên TBT Nguyễn Phú Trọng tuyên bố thì người yếu đức tin mấy cũng không thể không tin. Trọng nói: “Tôi đã nhiều lần giải trình rằng cơ chế Liên Bang XHCN Trung quốc là một mô hình hiện đại, đã tỏ ra thành công ở nhiều nơi, tuyệt vời. Ví dụ như Liên Âu (EU), Mỹ (USA), Úc, Canada. Nay, Đảng và Nhà nước ta đang phấn đấu đề xuất và tham gia Liên Bang XHCN Trung quốc (United States of Scocialist China – USSC). Trong khuôn khổ cơ chế này, hai Đảng Cộng sản sẽ hoà nhập hài hoà; vấn đề Nam sa, Tây sa đươc vĩnh viễn giải quyết dứt khoát trong tình hữu nghị Trung Việt. Đây cũng là môt mặt của quá trình triển khai phạm trù triết học: bảo vệ Đảng, bảo vệ cơ chế và giúp chủ nghĩa xã hội ở Việt nam tiến lên với thế giới giàu mạnh, đẹp đẽ bên cạnh đại cường Trung quốc.”

Như thế thì Hội Nghị Thành Đô rõ ràng là một sự kiện có thật. Việc đem đất nước sát nhập vào với nước Tầu như Nguyễn Phú Trọng tuyên bố cũng là chuyện thật rõ ràng. Chỉ có điều là, việc này người VN bình thường gọi là "bán nước," nhưng Nguyễn phú Trọng và đảng VGCS thì lại cho đó là một mô hình phát triển đất nước đầy sáng tạo mang tính thời đại. Để bảo đảm việc bán nước của VGCS là hợp lý và chính đáng, Trọng nêu ra một lô những liên bang mô hình để chứng minh, trong đó có Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Nguyễn phú Trọng trí trá để lòe bịp những người dễ tin, bởi vì hắn cố tình quên đi nguyên tắc của một quốc gia liên bang là "tự do, bình quyền, và bình đẳng." Lịch sử hàng ngàn năm qua cho thấy, Tầu là kẻ thù không đội trời chung của VN. Đối với VN, nước Tầu không bao giờ là bạn bè, mà chỉ có chiếm đóng và đô hộ. Vì thế, để che giấu đi hành động bán nước của mình, Nguyễn phú Trong phải đề cao chủ trương "nhập Trung" sáng suốt, hợp thời, và tuyệt hảo. Từ quan điểm bịp bợm đó, VGCS nhất định với bất cứ giá nào cũng phải gạt bỏ khỏi lịch sử Dân Tộc mọi chứng tích xấu về việc này, cũng như phải tẩy xóa đi trong đầu óc người Việt mọi hình ảnh trái nghịch với chủ trương này của chúng. Điền hình là hai chữ "Quốc Hận" mà người tỵ nạn CS tại hải ngoại dùng để đặt tên cho cái biến cố xẩy đến trên đất nước ngày 30-4-1975.

Không ít người hỏi, tại sao hai chữ "Quốc Hận" lại quá quan trọng và cay cú đối với VGCS đến thế? Và, tại sao đối với VGCS, Journey to freedom thì được, mà Quốc Hận lại không được? Điều này dễ hiểu và cũng dễ giải thích thôi.

Hồi thế kỷ 16-17 tại nước Anh, nhóm Thanh Giáo (Puritan) và nhóm Ly Khai (separatist) bị nhà vua và Giáo Hội Anh Quốc ngược đãi nên một số người cảm thấy không hài lòng. Họ quyết định bỏ nước ra đi tìm nơi có tự do tôn giáo để sống. Con số khoảng trên một trăm người, họ giong buồm ra khơi trên chiếc tầu Mayflower, tìm đến Mỹ Châu để định cư. Họ tự ý bỏ nước ra đi vì cảm thấy không được tự do thi hành cuộc cải cách Giáo Hội Anh thoải mái như ý muốn, thế thôi, chứ không phải vì căm thù chế độ Hoàng Triều Anh. Những người tỵ nạn VN thì khác. Họ cũng bỏ nước ra đi tìm một cuộc sống tự do hơn, thoải mái hơn, nhưng khác ở chỗ là họ căm thù cái chế độ đã buộc họ phải ra đi vì lòng căm thù. Chế độ này đã tước đoạt của họ tất cả, từ vật chất đến tinh thần, từ bản thân đến gia đình, từ tự do đến tình cảm. Hơn nữa còn đem đất nước dâng hiến cho ngoại bang. Họ không tự ý rời
bỏ quê hương, nơi chôn rau cắt rốn, có mồ mả tổ tiên, mà buộc lòng phải ra đi chỉ vì không còn có thể sống nổi với chế độ nữa. Như thế thì chữ Journey to Freedom dùng để chỉ cho những người Puritan và separatist Anh là đúng, mà không thể đúng được với những người tỵ nạn VN. Hơn nữa, những người Puritan và separatist Anh không hề coi chế độ phong kiến Anh là mối thù hận của toàn dân Anh. Trái lại những người tỵ nạn VN luôn ôm mối hận thù đối với chế độ CS ở trong nước. Mối hận thù này không phải chỉ riêng của những người chạy ra nưóc ngoài tỵ nạn, mà là của cả trên 8 chục triệu dân trong nước nữa.

Muốn cứu nước, người VN trong cũng như ngoài nưóc, không thể thay thế chữ Quốc Hận bằng bất kỳ danh từ nào được. Bởi vì:

- Từ nguyên ngữ của nó, chữ Quốc Hận phơi bầy rõ tất cả bộ mặt thật của đảng VGCS và chế độ bán nước của chúng.

- Từ nguyên ngữ của nó, chữ Quốc Hận đã hiễn tả đúng tâm trạng của người dân VN mất nước và tình yêu quê hương của họ.

- Từ nguyên ngữ của nó, chữ Quốc Hận đã nói lên chính xác cái nguyên nhân mà những người tỵ nạn VN phải bỏ nước ra đi.

- Từ nguyên ngữ của nó, chữ Quốc Hận còn là cái động cơ đủ sức mạnh để thúc đẩy người dân VN đứng lên đạp đổ chế độ Hànội hiện nay.

Như vậy thì làm sao mà bọn VGCS lại không quyết tâm xỏa bỏ vĩnh viễn hai chữ Quốc Hận trong tự điển VN, trong lịch sử của Dân Tộc, và nhất trong tâm người dân Việt ? Để thực hiện ý muốn của mình, VGCS không thể ra mặt và tự ý làm được, mà chúng phải mượn bàn tay của người khác. Cũng giống như năm 1975, VGCS dùng thành phần thứ 3 để xâm chiếm miền Nam, nay chúng sử dụng những chính khứa xôi thịt tại hải ngoại để thực hiện việc chiếm lĩnh cộng đồng tỵ nạn chúng ta. Người trong nước không được phép dùng chữ Quốc Hận, mà chỉ có người tỵ nạn sử dụng từ ngữ này. Do đó VGCS mới phải mượn chính bàn tay của người tỵ nạn bôi xóa đi giúp chúng. Trước đây đảng Việt Tân đã ra thân khuyển mã cho VGCS, nhưng thất bại vì VT không còn một chút uy tín và ảnh hưởng gì với cộng đồng. VGCS lại mượn đến Nguyễn Ngọc Bích. Nhưng Bích thứ nhất cũng là VT. Thứ hai Bích chỉ là tên múa rối thì giỏi, chứ làm việc lớn không được. Thất bại luôn.

Nay VGCS phải nhờ đến bàn tay của Ngô Thanh Hải. Ngô Thanh Hải có nhiều lợi thế để làm công việc này. Thứ nhất, Hải là một viên chức cao cấp trong chính quyền Canada. Thứ hai, Hải là một thủ lãnh của một đảng phái theo đuổi đường lối chống cộng theo định hướng xã hội chủ nghĩa (tức chủ trương hợp tác với VGCS.) Và thứ ba, ông Hải cư ngụ đúng tại cái thành trì của thành phần tỵ nạn chống cộng theo đường lối của Liên Minh Dân Chủ của ông Hải.

- Thứ nhất, chuyện ông Ngô Thanh Hải là Thượng Nghị Sĩ của Quốc Hội Canada thì ai cũng biết khỏi cần phải nói rồi.

- Thứ hai, người viết có ý nói Liên Minh Dân Chủ VN của ông Ngô Thanh Hải là một chính đảng chống cộng theo định hướng XHCN. Nhận định này dựa trên lời tuyên bố của ông Lê Phát Minh, cố vấn Liên Minh của ông Hải. Ông Minh nói: "Muốn chống Tầu, m lẫn. Thật vậy, trong tổng số khoảng 3 trăm ngàn người Việt trỵ nạn tại Canada thì có đến gần một nửa là dân miền Bắc. Họ đến từ các trại tỵ nạn tại HongKong. Đám dân này tuy là tỵ nạn nhưng họ vẫn tôn thờ Hồ Chí Minh và coi đảng CSVN có công đuổi Pháp, chống Mỹ, và xâm chiếm miền Nam. Nhiều hành động của họ cho thấy điều đó. Chẳng hạn họ không tưởng niệm các vị anh hùng tuẫn tiết của QLVNCH ngày 30-4-1975, mà làm lễ giỗ cho Trần Độ, một viên tướng thất sủng của quân đội VGCS. Hay việc họ làm lễ giỗ Nguyễn Chí Thiện và Nguyễn Tường Bách là hai cố vấn tối cao của Liên Minh Dân Chủ VN. Thành phần tỵ nạn người miền Bắc cũng được theo phò bởi một số tỵ nạn miền Nam thiếu ý thức đã ủng hộ ông Ngô Thanh Hải trong việc thay đổi ngày Quốc Hận thành ngày Journey to Freedom.muốn cứu nước, chúng ta phải hợp tác với đảng CSVN." Liên Minh Dân Chủ chủ trương đấu tranh cho tự do, dân chủ, và nhân quyền VN. Dựa vào lời tuyên bố của ông Lê Phát Minh, người ta nhìn thấy được thực chất chủ trương của Liên Minh Dân Chủ chỉ là mặt trái của chiêu bài hòa hợp hòa giải với VGCS không hơn không kém. - Thứ ba, Canada là cái nôi của dân tỵ nạn chủ trương hòa hợp hòa giải với CS. Tôi tin rằng tôi không nhầm.

Nhìn vào các ưu điểm nói trên thì mới thấy, thế lực nào chọn lựa ông Ngô Thanh Hải để làm công việc triệt tiêu ngày Quốc Hận quả là sáng suốt. Tuy nhiên dù có một trăm cái sáng thì cũng phải có một cái tối mò. Điểm tối mò ở đây là cái lý lịch của Ngô Thanh Hải. Người viết được nghe khá nhiều chuyện về ông Ngô Thanh Hải, nhưng cho đó là những chuyện chưa lấy gì làm chính xác, nên xin được miễn bàn. Muốn tìm hiểu cho thật kỹ về background của ông Ngô Thanh Hải quả là điều khó khăn vì bản tiểu sử của ông Hải rất vắn tắt, sơ sài, và mơ hồ. Xin cứ vào Google mà đọc sẽ thấy. Do đó người viết chỉ nêu ra một điểm đáng dị nghị - một điểm duy nhất thôi - dựa trên tuổi tác và binh nghiệp của ông Ngô Thanh Hải.

Được biết (không phải tất cả từ Google) ông Ngô Thanh Hải sanh tháng giêng 1947. Tính đến 1975 thì ông 28 tuổi, và tính đến nay - 2015 - ông đã ở vào tuổi 68. Ông là sĩ quan QLVNCH, tốt nghiệp trường sĩ quan trừ bị Thủ Đức khóa 24. Chức vụ cuối cùng và cao nhất mà ông đảm trách là Tùy Viên Quân Sự tại tòa Đại Sứ VNCH tại Thái Lan. Từ những điểm này, người ta tính ra mới thấy quả thật con người ông Ngô Thanh Hải có những điều đáng dị nghị.

Sinh 1947 thì đến năm 1965 ông Ngô Thanh Hải mới đủ tuổi nhập ngữ tức 18 tuổi. Nếu ông nhập ngũ năm 1965 thì chắc chắn không phải học khóa 24, vì khóa này theo chỗ chúng tôi biết thì phải khai giảng năm 1957 và ra trường năm 1958 sau 9 tháng thụ huấn. Còn như nếu ông theo học trường Bộ Binh Thủ Đức khóa 24 thật thì lúc đó ông mới vừa 10 tuổi đúng. Mười tuổi đã xung phong đi lính. Wow, tinh hần ái quốc cao vời vợi! Ông làm Tùy Viên Quân Sự năm nào thì không rõ, nhưng chắc chắn không phải ông giữ chức vụ đó vào tháng 4-1975 bởi vì tiểu sử ông cho thấy ngày 30-4-75 ông di tản khỏi Saigon chứ không phải từ tòa Đại Sứ VNCH ở Bangkok. Nếu ông học khóa 24 Thủ Đức năm 1957, ra trường năm 1958 chuẩn úy, đến năm 1975 đã là trung tá hoặc đại tá, làm Tùy Viên Quân Sự thì hẳn ông phải là hậu duệ của Phù Đổng Thiên Vương. Chức vụ Tùy Viên QS thường phải là Trung T'a hay Đại Tá. Tại những tòa Đại Sứ ở những những nước lớn quan trọng, sĩ quan tùy viên có khi là cấp tướng. Trong 17 năm trời ông phục vụ tại nhưng đơn vị tham mưu, không tác chiến mà ngoi lên được từ chuẩn úy đến Trung Tá hay Đại Tá thì quả là một phép lạ. Vả lại lúc đó ông chưa tới 30 tuổi - tam thập nhi lập - cái tuổi còn hôi mùi sữa, ai dám cho ông đảm trách một chức vụ mang tính cách ngoại giao quan trọng như thế? 27, 28 tuổi chỉ huy trung đoàn thì có, làm quận trưởng thì có, nhưng làm tùy viên quân sự thì hầu như no way. Nhưng còn cái vụ ông Ngô Thanh Hải mới 10 tuổi đã học Khóa 24 trường Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức thì sao?

Những điểm lý lịch này nếu là sự thật thì ông Ngô Thanh Hải quả là một kỳ tài, một con người phi thường. Nhưng còn nếu không đúng thì chúng ta nên tìm hiểu xem Ngô Thanh Hải là một con người như thế nào. Ông đã không thật thà với chính mình thì làm sao thật thà được với người khác, và nhất là thật thà với Quốc Gia Dân Tộc? Chúng tôi nêu ra đây chỉ là một thắc mắc. Mong rằng ông TNS Ngô Thanh Hải minh bạch quãng đời binh nghiệp của ông với công luận.

Người viết vốn tin vào câu "Không có gì giấu diếm được dưới ánh sáng mặt trời." Một việc làm cho dù kín đáo đến đâu, người ta có thể giấu được hôm nay, nhưng không thể giấu được ngày mai. Có thể nêu thí dụ vụ tác giả Trần Dân Tiên viết cuốn sách "Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ Tịch." Một sự việc có tính cách chính trị ở tầm mức quốc gia có thể giấu được lúc này, và người ta có thể được hưởng một vài lợi lộc nào đó cho bản thân hay cho gia đình. Nhưng điều bất hạnh là nhiều thế hệ tương lai của Dân Tộc sẽ phải lãnh cái hậu quả mà sự giấu đút kia đem lại. Khi đất nước đang từ từ rơi gọn vào trong tay bọn xâm lược phương Bắc, đáng lý cần phải nuôi dưỡng ý chí báo thù kẻ đã là cái nguyên nhân làm mất nước, kẻ nào bao che, giúp đỡ chúng xóa tan đi mối thù đã trở thành quốc nhục nhất định là đắc tội với Tổ Tiên, với Dân Tộc, và với muôn đời con cháu mai sau. Đứa con bán đi căn nhà hương hỏa của cha mẹ để lại là đứa con bất hiếu. Bọn gây ra tang tóc và đầy đọa đồng bào ruột thịt của mình, còn bán luôn cả giang sơn gấm vóc do Tổ Tiên để lại đều mang tội phản quốc. Cái chiêu bài "Liên Bang XHCN Trung Hoa" là một sự phỉnh gạt trắng trợn và vĩ đại. Nguyễn phú Trọng không thể lừa gạt ai được. Nhân dân VN không thể không căm thù sự bịp bợm hèn hạ, xấu xa, và đểu cáng này. Những kẻ manh tâm cố tình xối nước lạnh vào ngọn lửa căm thù của nhân dân đối với kẻ nội thù là VGCS đáng tội gì?

Viết những dòng tâm tình này, chúng tôi không có ý kết tội ông Ngô Thanh Hải, chỉ là vạch ra điều hơn lẽ thiệt để cho ông thấy. Nếu Dự Luật S-219 chỉ là một việc làm thiển cận, nhất thời thiếu suy xét, thì xin ông TNS Ngô Thanh Hải nên dừng tay lại. Còn như nếu ông đã biết mà vẫn chủ tâm làm một cách có tính toán thì chắc chắn lịch sử Dân Tộc sẽ mãi mãi ghi dấu "Ngô Thanh Hải" là một vết nhơ trên đó. Tên tuổi Ngô Thanh Hải sẽ được điền thêm vào danh sách gồm những Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống v.v.

12-3-2015
Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất

Việt Cộng Ăn Mừng Lúc Dân Buồn QUỐC HẬN 30/4, và đang phá hủy thánh đường tại Việt Nam


VUI LÚC DÂN BUỒN QUỐC HẬN 30/4   
7033649721_2ceed9d7b9_z.jpg

 
“NGÀY QUỐC HẬN“, ba chữ rất đơn giản, rất gọn gàng mà diễn tả đầy đủ ý nghĩa tất cả những tội ác của Việt Cộng đã và đang làm cho Quê Hương và Dân tộc Việt Nam trên khắp 3 miền Đất Nước. Nói đến 3 chữ NGÀY QUỐC HẬN là mỗi người dân Việt Nam trừ VC và đám tay sai) đều biết, đều có thể nhớ lại những hành động tội ác của Việt Cộng, và chính Việt Cộng là những kẻ biết rất rõ ý nghĩa của ba chữ này. Càng hiểu rõ ý nghĩa, chúng càng muốn không ai nhắc đến, không ai biết đến, nhất là những thế hệ sau này. Nhưng không thể “lấy thúng úp miệng voi”. Tuy không thể lấy thúng úp miệng voi, nhưng chúng phải úp, chúng phải nỗ lực dù phải tốn hao bao nhiêu tiền bạc, dù phải hứa hẹn cho những kẻ vô liêm sỉ, vô nhân tính tại hải ngoại những danh vị Việt kiều Yêu nước, Đại Biểu Quốc Hội, … để giúp chúng – Việt Cộng – khỏi bị con dân Việt Nam nhắc đến tội ác của chúng dược gói ghém trong ba chữ ‘NGÀY QUỐC HẬN mà 30 tháng tư năm 1975 là cái mốc lớn nhứt đánh dấu tội ác tột cùng của Việt Cộng.


▪ Quốc nạn với miền Bắc


Lấy máu xương của người Miền Bắc giết người miền Nam với những lời phỉnh gạt, những cưỡng bức, đe dọa từ mạng sống, tù đày cho đến cả chén cơm, manh áo của người miền Bắc để buộc họ vào đánh người miền Nam mà chiến thắng thì đảng viên VC hưởng, dân cả 2 miền chỉ là nô lệ.


So sánh tội ác mà Việt Cộng gây ra cho miền Bắc còn tệ hại hơn gấp triệu lần chúng đã gây ra cho miền Nam. Sau 30.4.1975 thì “thống nhất tội ác ” của VC, Bắc Trung Nam đều bị chúng úp trong một cái chung, chỉ thoát ra ngoài được một số ít. Số ít này VC cũng không buông tha, chúng dùng trăm phương ngàn kế để phá hoại, chia rẻ, cưỡng từ đoạt lý để xóa bỏ tội ác của chúng mà ba chữ NGÀY QUỐC HẬN mỗi năm được nhắc lại như một CÁO TRẠNG tội ác của chúng. Một số người đi được ra nước ngoài, được định cư, được giúp phương tiện vươn lên tại các quốc gia tự do dân chủ, nay vì TIỀN & DANH HẢO đã cam tâm phục vụ cho VC. Thôi thì đủ trò, đủ kiểu, nhưng kiểu nào cũng không thể, không có một chút lý do để xóa bỏ được ba chữ NGÀY QUỐC HẬN.


QUỐC HẬN là sự oán giận, căm thù của cả nước, của cả Quốc Gia. Không phải chỉ có miền Nam mới có hận thù với Việt Cộng như diễn đàn Ba Cây Trúc – nói đúng hơn là tên JB Trường Sơn – đã chống chế cho Ngô Thanh Hải, Ngô Thanh Hải lại được tên Chu Tất Tiến ngụy biện để binh vực, xóa bỏ tội ác của tên này trong âm mưu xóa bỏ 3 chữ NGÀY QUỐC HẬN. Tội ác tày trời của VC đã thực hiện tại miền Bắc là cuộc đấu tố “vĩ đại, long trời lở đất” như VC và tay sai tự hào! Bắt buộc thanh niên miền Bắc phải “sinh Bắc tử Nam” giết hại dân miền Nam với khẩu hiệu “chống Mỹ cứu nước”, “Giải phóng miền Nam đang bị đế quốc Mỹ xâm lăng". Nhưng khi vào tới miền Nam, tới Saigon những cán binh Việt Cộng mới biết họ đã là công cụ VC dùng để gây nên tội ác cho dân miền Nam: chính miền Bắc mới cần phải giải phóng. Nói cách khác là miền Bắc đã bị lừa phỉnh với bạo lực phải vào miền Nam giết anh em. Đó là tội ác 2 miền Bắc Nam của VC.


Những kẻ phản bội:

NGÀY QUỐC HẬN 30 tháng Tư là một bản cáo trạng hùng hồn và chính xác lên án VC phản bội tổ quốc và dân tộc. Do đó. bất cứ ai âm mưu thay đổi, xóa bỏ 3 chữ này có thể kết luận họ là tay sai Việt Cộng. Tên Ngô Thanh Hải, Chủ Tịch Liên Minh Tự Do, ngày 7.4.2012 đã tổ chức tại Paris cuộc hội thảo với chủ đề “Hiểm Họa Bắc Phương” nhưng thực chất là kêu gọi “Hợp tác với VC đề chống lại Trung Cộng” Đúng là một chủ trương nham nhở, ấu trĩ và con nít, càng con nít, ấu trĩ hơn khi tên Lê Phát Minh phún ra một đoạn mới nghe đã muốn ói rồi: “Muốn chống Tầu, muốn cứu nước, chúng ta phải hợp tác với đảng CSVN.”. Ngay lúc đó, thi sĩ Đỗ Bình và vài người khác đã lên tiếng thực to: “Quý ông muốn hợp tác với Việt Cộng để chống Trung Cộng, nhưng VC nó đâu có chống Trung Cộng mà hợp tác?”. Ngô Thanh Hải ngồi trên bàn chủ tọa đã phải câm miệng. Bây giờ Ngô Thanh Hải lại hô hào dùng cái gọi là “HÀNH TRÌNH TÌM TỰ DO để xóa bỏ NGÀY QUỐC HẬN.

Ăn mừng NGÀY QUỐC HẬN


HÀNH TRÌNH TÌM TỰ DO chỉ giới hạn cho những ai đã không còn ở trong nước và được một nước tự do dân chủ thâu nhận và cấp cho phương tiện để sinh sống và “vươn lên”. Cái mà Ngô Thanh Hải và đồng bọn bị mắc nghẹn như cá cắn câu là: nếu ăn mừng cuộc hành trình tìm tự do của chúng, tại sao không chọn ngày khác. Nói một ví dụ cho dễ hiểu, ngày N là ngày giỗ ông nội của Ngô Thanh Hải lâu nay, nhưng nay Ngô Thanh Hải lấy ngày này để mừng hắn ta đậu Tiến Sĩ, những ai đến dự lễ giỗ cho ông nội hắn có chấp nhận, có ăn uống vui mừng với hắn hay không? Hay họ cho Ngô Thanh Hải là tên bất hiếu, kẻ chui lên từ chỗ nứt của 'đất'? “Thiếu gì ngày để mày mừng cái bằng của mày mà lại chọn ngay ngày giỗ ông nội mày để mừng?” Tôi chắc, nếu chuyện xảy ra như vậy sẽ có người trong dòng họ Ngô Thanh chửi Ngô Thanh Hải như vậy. Và những ai có mặt mà vì tham ăn, tham uống mà “chung vui” với Ngô Thanh Hải thì cũng là bọn bất hiếu vô liêm sỉ mà thôi. Kẻ binh Ngô Thanh Hải âm mưu xóa bỏ Ngày Quốc Hận thì tư cách cũng như Ngô Thanh Hải, mà còn tệ hơn Ngô Thanh Hải là đằng khác, ví dụ như Chu Tất Tiến, diễn đàn Ba Cây Trúc mà có lẽ là do JB Trường Sơn biên lời của BBT có đoạn như sau: “cái Quốc Hận vốn đặt căn bản trên sự tàn ác xấu xa của Việt Cộng đối với dân miền Nam”. Thế còn đối với dân miền Bắc thì Việt Cộng rất tốt hay tốt cỡ như chính phủ các nước tự do dân chủ đối với dân của họ? Cho dù có như thế thì nên lấy một ngày khác, tại sao lại dùng cái ngày đó để xóa bỏ Ngày Quốc Hận? Còn cái căn bản tội ác xấu xa nào dành cho dân chúng miền Bắc qua các cuộc đấu tố, “Sinh Bắc Tử Nam”, tem phiếu, tem vải, và nhất là cuộc đấu tố tàn bạo nhất lịch sử giết chết một cách dã man hơn 200 ngàn người miền Bắc thì không kể? Ba Cây Trúc mù hay sao? JB Trường Sơn đui hay sao mà không biết, không nghe không thấy những hình ảnh, bài vở về những sự kiện này?


Chu Tất Tiến trong khi binh vực Ngô Thanh Hải có viết: “Điều 2 của dự luật ghi: “Khắp đất nước Canada và hàng năm và mỗi năm, ngày 30 tháng Tư (30/4) sẽ được biết đến như là ‘Ngày Hành trình đến Tự do’.” “Ngày này để “mọi người nhớ đến và tưởng niệm những mạng người đã bị mất và những kinh nghiệm đau đớn mà những người tỵ nạn phải trải qua trong cuộc di cư của người dân Việt…”


Thế nhưng ở bên dưới Chu Tất Tiến lại viết: “Như thế, không có khoản nào mang ý nghĩa là “xóa bỏ ngày Quốc Hận”, hay xóa bỏ ý nghĩa của ngày mà Việt Nam Cộng Hòa thất thủ trước sự cưỡng chiếm của Cộng Sản quốc tế“. Bộ mặt thật man trá của Chu Tất Tiến đã quá rõ. Y chang như Ngô Thanh Hải sau khi lập công với Cộng Sản, hô hào các đồng chí trong Đảng “hợp tác với VC để chống Trung Cộng”, mặc dù đối với VC mỗi lần gặp Trung Cộng thì như cha với con đến nỗi mấy chữ “tàu Trung Cộng” cũng không dám nói, Ngô Thanh Hải lại chup hình chung với VC Nguyễn Thanh Sơn mà miệng thì cứ chống Cộng, chống Cộng!


Chuyện Ngô Thanh Hải dùng mấy chữ “Hành trình tìm tự do” làng biết xóm hay, ở tận Việt Nam, ở Hà Nội người ta còn biết nhưng “chỉ có một người không biết, đó là nghị viên Nguyễn Tâm, đơn vị 7 San Jose. Theo ông Nguyễn Xuân Nam thì chính ông Nam đã tổ chức một cuộc họp và mời một số người được chọn. Ông Nguyễn Xuân Nam thật "khéo chọn" nên đa số đều một giuộc với Nguyễn Tâm. Trong cuộc họp gay go nhất là việc đặt cho Đại Nhạc Hội một cái tên. Ông Nguyễn Xuân Nam tham khảo với giáo sư Nguyên Châu và đưa ra cái tên“Đánh dấu 40 năm lưu vong”. Cũng có nhiều người đề nghị các tên khác. Sau cùng, luật sư Tâm đề nghị tên “Bốn Mươi Năm Hành Trình Tự Do”.Theo lời ông Nguyễn Xuân Nam thì sau khi LS Nguyễn Tâm trình bày ý nghĩa của cái tên rồi bỏ phiếu và đa số chọn tên do Luật sư Tâm đã đề nghị.


Độc giả bình tâm nhận định giữa 2 cái tên:


- Hành Trình tìm Tự Do (của Ngô Thanh Hải) và


- Bốn mươi năm hành trình tự do” của Ls Tâm


Thật giống như 2 anh em ruột. Thế mà qua lời anh Nguyễn Xuân Nam thì “nó không dính dáng gì đến ông Ngô Thanh Hải nào đó cái gì cả" (sic). Tôi tuy chỉ biết ông Nguyễn Xuân Nam là một businessman, làm truyền thông. Khi viết bài về Cử Tri Lên Tiếng tôi có nêu tên ông Nguyễn Xuân Nam đã khẳng định ứng cử viên Diệp Thế Lân là người “chống Cộng, đi biểu tình từ hồi còn nhỏ với 2 tấm hình làm bằng chứng”. Thật đáng khen cho ông Nguyễn Xuân Nam vô tư và khách quan. Nhưng nếu ông Nguyễn Xân Nam cho rằng luật sư Tâm không biết ông Ngô Thanh Hải với Hành Trình Tìm Tự Do thì tôi không tin. Vạn lần không tin. Một chính khách, một nghị viên và cũng là một nhà báo thì không thể nào nói không dính dáng đến cái tên do Ngô Thanh Hải đặt ra để xóa bỏ Ngày Quốc Hận là điều vô lý.


Thôi thì cứ cho là “Ông Tâm không biết cái tên do Ngô Thanh Hải đặt”. Nếu như vậy thì đúng là 2 tư tưởng lớn gặp nhau trong một nhiệm vụ “xóa bỏ Ngày Quốc Hận”. Và cũng có một sự trùng hợp khác, đó là ông Nguyễn Tâm cũng có một tấm hình với Thủ tướng VC và Ngô Thanh Hải cũng có hình chúp chung với Thứ Trưởng Cộng Sản. Không biết có trùng gì nữa không. Riêng tôi, với tấm hình của luật sư Tâm, tôi đã không tin luật sư Nguyễn Tâm là người chống Cộng mà tôi đã trình bày nhiều lần. Luật sư Tâm thì “đang dạy Anh Văn thì bị mật vụ tới mời đi chụp hình”. Còn Ngô Thanh Hải thì có người biện hộ rằng “vì thì là dân cử nên phải chụp hình với VC khi được yêu cầu”.

Có điều lạ là từ Việt Tân, Nguyễn Ngọc Bích, đến Huỳnh Quốc Bình đến Ngô Thanh Hải đều có một mục tiêu chung là THAY THẾ NGÀY QUỐC HẬN. Thế là thế nào? Việt Cộng nó có chỉ thị không (nói chơi chứ VC nào mà thèm chỉ thị, có chăng là quý vị đó muốn lấy lòng “các anh bên nhà” thôi). Những ai là 'fan' của họ nên khuyên họ phải tránh cái ngày 30 tháng tư dương lịch ra, đừng “thèm” lấy ngày đó, mình lấy ngày khác để kỷ niệm 40 năm hành trình tự do, hành trình tìm tự do, đi bộ cho ngày tự do, v.v… xem cái đám chống Cộng vừa khít chúng làm gì được chúng ta. Nếu chúng mà còn kiếm chuyện nữa lúc đó sẽ có người trừng trị nó ngay. Nhả cái ngày 30 tháng Tư, Ngày Quốc Hận ra mới là anh hùng. Ai đời ngày mọi người bỏ nhà bỏ cửa ra đi, ngày gần 1 triệu người vào tù, ngày mà chính Trương Như Tảng, một Bộ Trưởng của đám Giải Phóng Miền Nam cũng phải than rằng bọn CSBV chôn MTGP không có điếu văn,… nhà nhà như đưa đám, nhiều người chết không ai nhìn, bây giờ họ đau buồn mà quý vị lại tổ chức mừng 40 năm tìm tự do, hành trình tự do… Tự quý vị, quý vị đã muốn tách khỏi 90 triệu đồng bào của quý vị rồi có phải không? Nếu quý vị cho rằng NGÀY QUỐC HẬN là ngày miền Nam khóc nhưng miền Bắc cười mừng vì “đạp nước đái” tên Võ Văn Kiệt? Chỉ có bọn VC mới mừng chứ dân miền Bắc họ biết “khốn khổ đã đến cho Miền Nam” rồi.

Dính dáng hay không?


Trở lại chuyện ông Nguyễn Xuân Nam cho rằng cái tên luật sư Nguyễn Tâm đặt “không dính dáng chút xíu nào với cái tên Ngô Thanh Hải” chỉ đúng có một nửa. Nửa này là của Nguyễn Xuân Nam, nửa kia là của Nguyễn Tâm. Cái nguyên lý “sự thật một nửa” còn đeo đẳng theo ông Nguyễn Xuân Nam cho đến sau ngày 3 tháng 5 nữa. Cũng như cái tên mới “sửa lại” “Tưởng Niệm 30 tháng Tư – Dòng Nhạc Đêm Nhớ Về Saigon” còn nhiều nhiêu khê, vì tay sai VC chúng thường chủ trương “còn nước còn tát.”.

Ở đâu thì tôi không biết, nhưng ở San Jose này thì anh Nguyễn Xuân Nam đã khéo léo và cương quyết loại được những kẻ lăm le lợi dụng Nguyễn Xuân Nam để “ăn mừng chiến thắng 30 tháng tư của VC” với sự thành công vượt bực, sự vươn lên kinh hoàng” của người Việt tại Quốc Gia tạm dung. Một lần nữa, bọn tay sai Cộng Sản và những tên “ham vui” lại thất vọng.

Kiêm Ái

--------


SOS ! Bọn VC đang phá hủy thánh đường tại Việt Nam 

Ba Cây Trúc

Như Ba Cây Trúc đã đăng ở bài: Hà Tĩnh: Di dời giáo xứ Đông Yên, nỗi lòng kẻ ở người đi vào ngày 10 tháng 3, chính quyền VC vẫn đang tiếp tục phá hủy nhà thờ của Giáo Xứ Đông Yên trong chủ trương ngăn cấm Tự Do tín ngưởng và diệt trừ nơi thờ tự tôn giáo. Chúng tôi cực lực phản đối và mong toàn thế giới, nhất là Vatican can thiệp để cho lũ vô thần Cọng Sản chấm dứt mọi hành động xâm phạm nhân quyền của người dân. Sau đây chúng tôi xin bổ túc sự kiện bằng nhiều hình ảnh và một video clip (do Ông Nguyễn Văn Ri - Đức Quốc chuyển tới) cho thấy hiện tượng quái gở này mà chỉ có ở những chế độ độc tài phản dân mới xảy ra.

  

;">


 

-----
 Tuổi trẻ với ngày 30 tháng 4
http://www.rfa.org/vietnamese/reportfromvn/youth-and-the-april-of-30-03182015104514.html
 

Bài Xem Nhiều