We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Sunday, 5 April 2015

CHỦ ĐỀ 40 NĂM : GIỮ HAY BỎ NGÀY QUỐC HẬN 30 THÁNG TƯ?

QH30042014_SAIGON06.jpg
Một người bạn trẻ hỏi tôi: “Gần bốn mươi năm đã trôi qua, chúng ta nên giữ hay nên bỏ Ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư?”.
Tôi trả lời lập tức, không một chút do dự: “Phải giữ Ngày Quốc Hận để cứu nước. Phải Hận mới có đấu tranh”. Dưới đây là giải thích của tôi với người bạn trẻ.
Chữ Hận có hai nghĩa: Nghĩa thứ nhất, hận là thù hận, là căm hận, là oán hận; nghĩa thứ hai là ân hận, là hối hận. Trong cả hai nghĩa ấy, chúng ta phải xem Ngày 30 Tháng Tư là Ngày Quốc Hận. Bởi vì ngày ấy là Ngày Đại Tang cho cả dân tộc Việt Nam, dù ở phe thắng hay ở phe bại”.
Cựu Thủ tướng Võ văn Kiệt nói: “Ngày 30 Tháng Tư có một triệu người vui, đồng thời cũng có một triệu người buồn”. Ý ông Kiệt là kẻ thắng trận thì vui, kẻ bại trận thì buồn”.
Tôi nói chính xác hơn: “Ngày 30 Tháng Tư là ngày bọn bán nước, buôn dân thì vui; người yêu nước, thương dân – dù thắng hay thua – đều buồn”.
Sau ngày 30 Tháng Tư, người cộng sản gọi là ngày chiến thắng hay ngày thống nhất Đất Nước. Nhưng ngày đó lại là dịp để một người yêu nước ở phía thắng trận như bà Dương Thu Hương có cơ hội nhìn thấy một chế độ man rợ nhờ xảo quyệt, dối trá, lừa đảo, tàn bạo mà chiến thắng một nền văn minh. Bà Dương Thu Hương đã ngồi xuống vệ đường và ôm mặt khóc. Trong dòng nước mắt ấy chan hòa nỗi oán hận bọn lãnh đạo đánh lừa mình và ân hận vì đã xem đồng bào Miền Nam là ngụy, là kẻ thù cần tiêu diệt. Nếu những tướng lãnh cộng sản trong cuộc xâm lăng Miền Nam có lòng yêu nước, có nhận thức sớm sủa như nhà văn Dương Thu Hương thì đã quay trở lại Miền Bắc để tiêu diệt bọn đầu nậu bán nước buôn dân ở Bắc Bộ Phủ rồi.
Chúng ta đang được đọc những bài viết của những chiến binh cộng sản từ cấp Tướng có lương tri và lòng yêu nước trở xuống, từng hy sinh xương máu để mong Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc, càng ngày càng công khai bày tỏ nỗi oán hận bọn lãnh đạo dùng chiêu bài chống ngoại xâm, nhưng thực chất là dâng hiến Đất Nước cho Trung Cộng. Những bài văn, bài thơ “Tạ Tội với Miền Nam” từ những người trót đi theo con đường cộng sản cũng đủ chứng tỏ họ ân hận. Nhà thơ Bùi Minh Quốc đã dành cả cuộc đời của mình cho “lý tưởng cộng sản”, vượt Trường Sơn để “Chống Mỹ Cứu Nước”, rồi cuối cùng uất hận than: “Quay mặt vào đâu cũng phải ghìm cơn mửa/ Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi”. Ông Bùi Minh Quốc không còn ôm niềm hãnh diện xưa khi nói đến hai chữ “Đảng Ta”, nên bây giờ ông gọi là “Đảng Nó”. Nếu tất cả những ai đã rủi chiến đấu dưới lá cờ cộng sản mà biết ăn năn, hối hận, oán hờn như ông Bùi Minh Quốc thì chắc chắn cái đảng cộng sản phải tiêu vong.
Còn người ở phía thua trận mà có lương tri và có tinh thần trách nhiệm đối với nước (nước Việt Nam Cộng Hòa) thì phải ân hận, sám hối. Dù ở địa vị lớn hay bé, dù nhiều dù ít, chính mình đã không hết lòng hết sức chống lại cái chủ nghĩa man rợ để nước bị rơi vào tay bọn vô đạo. Nếu là người lãnh đạo chính trị thì phải hối hận vì đã không đoàn kết với nhau để chiến thắng quân xâm lược. Nếu là người lãnh đạo tôn giáo từng đấu tranh (!) để gây nên bất ổn ở hậu phương nhằm lật đổ nền Cộng Hòa ở Miền Nam càng phải ân hận hơn ai hết. Ân hận để sám hối, để chấm dứt trò buôn thần bán thánh làm nhơ nhớp tôn giáo. Nếu là người trí thức mơ hồ về chủ nghĩa cộng sản bất nhân thì phải hối hận về sự ngu dốt của mình đã một thời nằm vùng tiếp tay cho cộng sản. Sau Tháng Tư năm 1975, nếu kẻ nào đã trót dùng danh nghĩa kháng chiến phục quốc mà “treo đầu heo, bán thịt chó” (chữ của nhà văn DươngThu Hương) làm ô danh chính nghĩa chống Cộng thì cũng nên biết ân hận để công khai thú tội trước đồng bào. Chỉ có ân hận, sám hối mới mong xóa được tội lỗi.
Hồ Chí Minh lưu manh, dùng chiêu bài “Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc” để đánh lừa người yêu nước. Khi tất cả vào tròng rồi, hắn đã dựng lên bộ máy cai trị “chuyên chính vô sản” để đưa bọn vô học lên ngôi. Bác sĩ Nguyễn Khắc Viện cả một đời phục vụ cộng sản, cuối cùng đã than: “Vô sản không đáng sợ bằng vô học”. Đúng thế! Bọn vô học chắc chắn không có tầm nhìn xa, lại tự hào được ngồi trên đầu thiên hạ, nên coi dân như thú vật: “Cho nói mới được nói; cho ăn mới được ăn; cho sống mới được sống; bắt chết thì phải chết”. Hậu quả: Hèn với giặc, ác với dân. Đất Nước tiêu vong!
Đảng Cộng Sản Việt Nam (CSVN) không phải là đảng chính trị dùng sự độc tài như Lý Quang Diệu ở Tân Gia Ba, như Tưởng Giới Thạch ở Đài Loan, như Phác Chính Hy ở Nam Hàn, để dần dần đưa đất nước đến dân chủ. Đảng CSVN là một đảng cướp tệ hại hơn cả Thực dân ở bất cứ thời đại nào. Không những chúng ngang nhiên cướp công lao giành độc lập của toàn dân, cướp tài sản của đồng bào, bóc lột công nông tận xương tủy, dâng đất đai của tổ tiên cho kẻ thù truyền khiếp, chúng còn biến nền đạo đức truyền thống của dân tộc trở nên suy đồi trong chủ trương con đấu tố cha, vợ đấu tố chồng, anh chị em đấu tố lẫn nhau. Tất cả những góp ý, kiến nghị với lời lẽ chân tình, tha thiết của tầng lớp trí thức, của lão thành cách mạng “dâng lên” Đảng, bị chúng xem như giấy lộn, đều bí ném vào sọt rác.
Một bọn cầm quyền cương quyết nhắm mắt nhắm mũi đưa đất nước tiến lên “Xã hội chủ nghĩa”, mặc dù nhân loại đã đào thải, mặc dù chúng chẳng biết hình thù “Xã hội chủ nghĩa” là cái quái gì. Chúng trắng trợn làm tay sai cho bọn bành trướng phương Bắc để giữ địa vị độc tôn. Hễ ai đòi độc lập, đòi tự do là chúng ra lệnh côn đồ đánh đập, bỏ tù. Nòi giống Việt đang bị “Hán hóa” là điều quá rõ ràng.
Câu hỏi đặt ra cho chúng ta là: “Liệu người Việt Nam có chấp nhận nòi giống mình bị tận diệt hay quyết tâm bảo tồn nòi giống?”.
Nếu ai chấp nhận nòi giống mình bị tận diệt thì cứ việc "chăn gối” với bọn cầm quyền cộng sản.
Nếu ai muốn bảo tồn nòi giống thì hãy xem bọn cầm quyền cộng sản hiện nay là kẻ thù số một. Cuộc đấu tranh này là cuộc đấu tranh triệt để, quyết liệt một mất một còn; chứ không thể tương nhượng. Bởi vì bọn cầm quyền này không phải là người Việt Nam. Bọn cầm quyền này còn độc ác, tàn bạo, dã man hơn cả bọn “Hồi Giáo quá khích IS”. Cuộc chiến đấu chống lại bọn “Quỷ Đỏ Vô Thần Cộng Sản” là cuộc chiến đấu thần thánh. Cho nên trước đây tôi đã kêu gọi Thánh Chiến mà nhà báo Bùi Tín cáo buộc tôi mắc bệnh tâm thần, là một thằng điên.
Bạn hỏi tôi rằng nhân dân ta đã bị cộng sản tước hết khí giới thì lấy gì để đấu tranh bạo lực một mất một còn ư? Xin thưa: Hãy lấy nhục thân để làm vũ khí.
Người có tín ngưỡng mãnh liệt vào tôn giáo của mình thì đâu còn tiếc tấm thân? Người Phật tử nếu chết thì được về cõi trung ấm, về Niết bàn. Con Chiên Thiên Chúa nếu chết thì được về Thiên đàng để hưởng nhan Đức Chúa Trời. Ngay cả người thờ Đạo Ông Bà nếu chết thì được về với Tổ Tiên còn hơn sống lây lất với Quỷ? Đó là cái chết vinh hơn sống nhục! Hãy tùy tâm mà chọn lựa!
Không lẽ 87 triệu con người cam chịu để cho 3 triệu con quỷ biến mình thành thú vật? Hiện đang có 90 ngàn công nhân xuống đường rồi đó. Tất cả các trang mạng, những đài phát thanh dân chủ còn chờ gì nữa mà không thổi bùng ngọn lửa căm hờn “Tự Do Hay là chết” để thúc đẩy toàn dân đứng lên?
Hỡi những nhà trí thức! Hỡi những “cách mạng lão thành”! Hỡi những Chiến sĩ anh hùng!
Chỉ có bọn thương nữ mới “bất tri vong quốc hận” mà cứ mải mê với khúc “Hậu Đình Hoa”. Còn nòi giống Lạc Hồng của Bách Việt đang dần dần bị xóa sổ (tệ hơn cà mất nước), quý vị có biết hay chăng?
Xin hãy biến nỗi Thù Hận này thành hành động để tiêu diệt loài Quỷ Đỏ trước khi quá muộn! Xin quý vị hãy cùng nhau viết ra lời hiệu triệu quốc dân phải liều mình bước vào Cửa Tử để Sinh Tồn.
Ngày Ba Mươi Tháng Tư là Ngày Rửa Hận để xóa sổ chế độ bạo tàn.

Đó là nghĩa vụ thiêng liêng của người yêu Dân Tộc!

Đó là nghĩa vụ thiêng liêng của người yêu Tổ Quốc!

Bằng Phong Đặng văn Âu

QUỐC HẬN 30/4 KHẮP NƠI: CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA ,VN,HOA KỲ, LIÊN ÂU, ÚC CHÂU,TỔ CHỨC QUỐC HẬN 30/4/2015QH30042014_SAIGON01.jpgQUỐC HẬN 30/4 KHẮP NƠI:
HOA KỲ, LIÊN ÂU, ÚC CHÂU
CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA HOA KỲ
TỔ CHỨC BUỔI TƯỞNG NIỆM QUỐC HẬN 30 THÁNG 4 TAI BRUXELLES, BỈ
TƯỞNG NIỆM QUỐC HẬN 30/4 TẠI PARIS PHÁP
ÚC CHÂU KHẲNG ĐỊNH TỔ CHỨC QUỐC HẬN 30/4
=============================


CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA HOA KỲ
The Vietnamese American Community of the USA
 16204 Viki Lynn Pl., Pflugerville, TX 78660

Tuyên Cáo

Về việc Duy Trì Danh Xưng và Ý Nghĩa
Ngày Quốc Hận 30 tháng 4.
Nhận định rằng
1.- Ngày 30 tháng 4 năm 1975 là ngày Cộng Sản Bắc Việt vi phạm nghiêm trọng Hiệp Định Paris, xua quân xâm chiếm toàn bộ miền Nam. Từ đó thiết lập một nền chuyên chế hà khắc, đàn áp và bóc lột nhân dân, triệt hạ tận gốc nền văn hoá nhân bản cổ truyền của dân tộc, và trầm trọng hơn, đã âm mưu dâng đất, bán biển cho ngoại bang. Việt Nam đang dần dần trở thành một thuộc quốc của Trung Cộng.
2.- Đó là ngày đánh dấu những đau thương, uất hận, mất mát của dân tộc; là cột mốc quan trọng trong lịch sử cận đại của Việt Nam. Ngày 30-4 đã được đồng bào Miền Nam và đặc biệt là hơn 3 triệu đồng bào Tỵ Nạn Công Sản tại Hải Ngoại gọi là Ngày Quốc Hận
3.- Trải qua 40 năm ly hương, người Việt tại hải ngoại hàng năm vẫn tổ chức Ngày Quốc Hận dưới các hình thức những cuộc biểu tình, đêm không ngủ, tưởng niệm, tháng Tư Đen.
4.- Dù sống trong sự kềm kẹp của Cộng Sản, người Việt trong nước ngày nay cũng đã ý thức rằng chính ngày 30 tháng 4 là ngày họ bị mất hoàn toàn tự do, nhân quyền cũng như dân quyền.
Vì những lý lẽ trên, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ long trọng tuyên cáo
1.- Tiếp tục duy trì nguyên tắc trong Hiến Chương 2014 là không thừa nhận, thoả hiệp, đối thoại với Cộng Sản dưới bất cứ hình thức nào, hoàn cảnh nào.
2.- Khẳng định lằn ranh Quốc Cộng phân minh trong mọi sinh hoạt chính trị, xã hội. 
3.- Tưởng nhớ đến ngày Quốc Hận,  Người Việt tị nạn đoàn kết nhất trí để chống lại sự xâm nhập của Cộng Sản nhằm phân hoá tập thể người Việt hải ngoại; sau đó cùng toàn dân Việt Nam trong nước quyết tâm đẩy mạnh cao trào dân chủ tự do nhằm xóa bỏ thể chế độc tài Cộng Sản và bảo vệ toàn vẹn giang sơn.
4.- Duy trì danh xưng và minh định ý nghĩa ngày 30 tháng 4 là Ngày Quốc Hận và không chấp nhận sự sửa đổi tên Ngày Quốc Hận vì bất cứ lý do gì. Vì sự thay đổi tên Ngày Quốc Hận có thể đưa đến sự hiểu biết sai lạc về ngày lịch sử này, dần dần xoá nhoà ý nghĩa của ngày đau thương trong tâm khảm của người tị nạn, nhất là đối với các thế hệ nối tiếp.
5.- Khuyến khích các địa phương tiếp tục tổ chức ngày Quốc Hận hàng năm như đã từng làm trong 40 năm qua. Đặc biệt hoan nghênh giới trẻ, các hội Sinh Viên đã có công lớn trong việc đứng ra tổ chức Ngày Quốc Hận tại nhiều thành phố.
Làm tại Hoa Kỳ ngày 11 tháng 3 năm 2015. 
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ 
Nguyễn Văn Tần                            
CT Hội Đồng Quản Trị
Đỗ Văn Phúc                         Nguyễn Ngọc Tiên
C T Hội Đồng Chấp Hành    CT  Hội Đồng Giám Sát
====================
THƯ MỜI THAM DỰ TỔ CHỨC BUỔI TƯỞNG NIỆM
40 NĂM QUỐC HẬN 30 THÁNG 4
tại BRUXELLES – VƯƠNG QUỐC BỈ
  
Kính thưa Quý Vị Đại Diện các Tổ chức và Hội đoàn Việt Nam tại Âu châu,
Trong dịp sang Paris tham dự “Lễ Tưởng Niệm 30 năm các Liệt sĩ Trần Văn Bá, Hồ Thái Bạch và Lê Quốc Quân, chúng tôi (đại diện Cộng-Đồng Việt-Nam tại Liège, Hội Thân Hữu Bỉ Việt tại Bruxelles và Liên Hiệp Người Việt Tự Do tại VQ Bỉ) đã có dịp thảo luận cùng một số đại diện Tổ chức và Hội đoàn Việt Nam tại Pháp, Đức và Hòa Lan về việc tổ chức chung « Ngày Tưởng niệm 40 năm Quốc-Hận 30 Tháng Tư ».
Các tiêu chuẩn sau đây đã được chấp thuận :
1.    Tổ chức đúng ngày 30.04, tức là ngày Thứ Năm 30.04.2015
2.    Địa điểm được đề nghị : Trước Quốc Hội Âu Châu tại Bruxelles, thủ-đô của Âu-châu.
Sau khi thảo luận nội bộ, nay chúng tôi, các Tổ chức và Hội đoàn Việt Nam tại VQ Bỉ hân-hoan thông-báo :
1.    các Tổ chức và Hội đoàn Việt Nam tại VQ Bỉ sẽ đảm nhận phần kỹ thuật trong việc tổ chức chung.
2.    chi phí tổ chức sẽ do các Tổ chức và Hội đoàn Việt Nam tại VQ Bỉ đảm nhận.
Mọi đóng góp tài chính xin gửi về trương-mục : Từ Việt Ái -  BE87 0635 5537 9494
3.    Giấy phép đã gửi đến tòa hành chánh Bruxelles, nha Cảnh sát Bruxelles và đã được hồi âm chấp thuận trên nguyên tắc.
4.    Chương-trình được đề nghị như sau :
4.1.        14g đến 16g : Biểu tình trước Quốc Hội Âu châu
Rond-Point Schuman, B-1000 Bruxelles
4.2.        18g đến 19g : phần ẩm-thực nhẹ.
4.3.        19g đến 21g : Hội-thảo cùng quý đồng hương và các bạn thanh niên sinh viên.
5.    Buổi họp tới của Ban Tổ-chức :
5.1.        Thứ Bảy 14.03.2015, lúc 14g30.
5.2.        Sẽ sử dụng hệ-thống SKYPE với quý vị ở xa không đến họp được, xin quý vị vui lòng cho chúng tôi biết ID-SKYPE để mời vào họp.
Chúng tôi mong đón nhận được sự đóng góp của Quý Tổ chức và Hội đoàn Việt Nam tạiÂu Châu  để cùng nhau tổ chức cho buổi lễ tưởng niệm được thêm phần trang trọng.
Xin Qúy Vị vui lòng :
1.    Xác nhận tham gia vào Ban Tổ-chức (xin cho biết danh tánh người đại-diện, và danh xưng chính xác của tổ-chức hoặc hội-đoàn).
2.    Tham-dự buổi họp tới qua hệ thống SKYPE vào buổi chiều ngày thứ bẩy 14.03.2015 lúc 14g30.
3.    Tiến hành ngay từ bây giờ công-tác vận-động đồng-hương và nhất là giới trẻtham-dự.
Trân-trọng,
Đại-Diện Ban Tổ-Chức
Lê Hữu Đào
Thành phần Ban Tổ Chức : Cộng-Đồng Việt-Nam/Liège, Hội Chuyên-Gia Việt-Nam / VQB, Hội Cựu Quân-Nhân QLVNCH/VQB, Hội Thân-Hữu Bỉ-Việt/Bruxelles, Liên-Hiệp Người Việt Tự-Do / VQB, Nhóm Thanh-Niên Việt-Nam / VQB, Tân Đại Việt, Tập-Hợp Dân-Chủ Đa-Nguyên / VQB, Việt Tân / VQB, Việt Võ Đạo / Bỉ, Voice-Europe
Chưa nhận được sự xác-nhận: Cộng-Đoàn Công-Giáo / Bruxelles, Cộng-Đoàn Công-Giáo / Liège, Hội Phật-Giao / Liège, Hội Phật-Giao Linh Sơn, Liên-Minh Dân-Chủ / VQB, Trung-Tâm Văn-Hóa Xã-Hội, Việt Võ Đạo / Bruxelles
================================
TƯỞNG NIỆM QUỐC HẬN 30/4 TẠI PARIS PHÁP
=======
Trân trọng kính mời quý đồng hương Người Việt Tỵ Nạn cộng sản tại Pháp tham dự 2 ngày sinh hoạt đấu tranh Quốc Hận tại Paris.

1- Biểu tình gần toà đại sứ việt cộng
Thứ Năm ngày 30-04-2015
từ 14 giờ 00 - 18 giờ 00
Place du PEROU
ngã tư Bd Haussmann và rue Miromesnil
75008 Paris - métro Miromesnil (ligne 9)
2- Tâm tình ngày Quốc Hận
Thứ Sáu ngày 01-05-2015
từ 12 giờ 00 đến 18 giờ 00
tại Thánh Đường Saint Augustin
1 - 3, avenue César Caire
75008 Paris - métro St Augustin (ligne 9)
========
ÚC CHÂU KHẲNG ĐỊNH TỔ CHỨC QUỐC HẬN 30/4
Lễ Tưởng Niệm 40 Năm Quốc Hận 30-4 (1975-2015)
TUYÊN CÁO

Xét rằng:

1. Quốc Hận 30-4-1975 là ngày cộng sản Bắc Việt, với sự tiếp tay của cộng sản quốc tế, đã ngang nhiên vi phạm Hiệp Định Ba Lê, xâm lăng trọn vẹn Miền Nam, tạo nên muôn vàn thảm hoạ cho quê hương, khiến 5 triệu người Việt tử vong trong suốt cuộc chiến; và cũng từ đó, CSVN đã tiếp tục bán nước, biến Việt Nam thành quận huyện của Trung Cộng;
2. Quốc Hận 30-4-1975 là ngày hàng trăm ngàn quân dân cán chính VNCH đã anh dũng hy sinh, trong đó có nhiều người đã tuẫn tiết; và từ ngày đó, nửa triệu người Việt đã phải thảm tử trên đường vượt biển, vượt biên tìm tự do;  hàng trăm ngàn quân dân cán chính VNCH bị đầy ải trong lao tù cộng sản; hàng chục triệu gia đình Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước phải chịu không biết bao nhiêu thảm kịch do CS gây ra;
3. Vì hoảng sợ, Quốc Hận 30-4 là dịp phơi bầy những tội ác tầy trời của CS đối với đất nước, dân tộc Việt Nam, nên trong suốt thời gian mấy chục năm qua, CSVN và bè lũ tay sai, nằm vùng tại hải ngoại, luôn tìm trăm phương ngàn kế xoá bỏ ngày Quốc Hận 30-4 bằng những ngôn từ lừa đảo, chậy tội cho chúng, như Ngày "Thống Nhất 30-4", Ngày "Tự Do 30-4", Ngày "Nhân Quyền 30-4", Ngày "Giải Phóng 30-4"...;
4. Đặc biệt, lo sợ trước viễn ảnh Lễ Tưởng Niệm 40 Năm Quốc Hận 30-4 sẽ được tổ chức trọng thể khắp nơi tại hải ngoại vào cuối tháng 4 năm 2015, Vũ Hồng Nam (cựu Tổng Lãnh Sự Quán CSVN tại Sydney), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao CSVN kiêm Chủ Nhiệm cái gọi là "Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài", đã chỉ thị cho mạng lưới nằm vùng của VC tại hải ngoại, tìm cách móc nối, mua chuộc, dụ dỗ, khuynh đảo... một số chính trị gia, thương gia, trí thức, tổ chức chính trị, văn hoá, xã hội... trong cộng đồng người Việt hải ngoại, để họ một mặt tham dự chương trình "Xuân Quê Hương 2015: Tổ Quốc Vinh Quang" do CS tổ chức tại Saigon vào ngày 7 & 8 tháng 2 năm 2015, mặt khác, tiến hành tổ chức thật rầm rộ các sinh hoạt vui chơi, nhảy múa, ca hát... tại hải ngoại với chiêu bài, giả vờ "vinh danh 40 năm thành công" để nhằm ăn mừng 40 năm ngày CS chiếm được Miền Nam,  và xoá bỏ ý nghĩa Lễ Tưởng Niệm 40 Năm Quốc Hận 30-4;
Nay Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/QLD, một lần nữa, minh định lập trường cùng toàn thể quý Ch/h và đồng hương:
1. Ngày Quốc Hận 30-4 là ngày mọi người Việt yêu tự do, đặc biệt là người Việt tỵ nạn CS, phải ghi tâm khắc cốt những tội ác tầy trời do CSVN và bè lũ CS quốc tế gây ra trên đất nước VN;
2. Ngày Quốc Hận 30-4 là ngày mọi người Việt yêu tự do, đặc biệt là người Việt tỵ nạn CS, kính cẩn thắp nén hương lòng, tưởng nhớ tới hàng triệu quân dân cán chính VNCH và chiến sĩ Đồng Minh, đã hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ Miền Nam Tự Do; và hàng trăm ngàn đồng bào đã hy sinh trên đường vượt biển, vượt biên tìm tự do;
3. Mọi việc làm với toan tính xuyên tạc ý nghĩa hoặc xoá bỏ ngày Quốc Hận 30-4 của bất cứ cá nhân hay tổ chức nào, đều là những hành động cố tình tiếp tay cho CS, phản bội quê hương dân tộc;
4. Việc tổ chức sinh hoạt vui chơi, ca hát, nhảy múa,... trong dịp Tưởng Niệm 40 Năm Quốc Hận... với mưu toan "ăn mừng 40 năm ngày CS chiếm Miền Nam", và xoá bỏ ý nghĩa Lễ Tưởng Niệm 40 Năm Quốc Hận 30-4, đều là những việc làm cố tình tiếp tay cho CS, phản bội quê hương dân tộc.
Với tín niệm Tổ Quốc Danh Dự Trách Nhiệm, Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/QLD luôn luôn sát cách cùng các hội đoàn, đoàn thể, Ch/h và quý đồng hương, sẵn sàng phản đối kịp thời mọi việc làm với mưu toan tiếp tay cho CS, phản bội lập trường người Việt quốc gia và chính nghĩa người Việt tỵ nạn cộng sản.
Trân trọng
Brisbane ngày 1 tháng 2 năm 2015
TM Hội Cựu Quân Nhân Quân Lực VNCH/QLD


​Huỳnh Bá Phụng
Chủ Tịch

Bài Xem Nhiều