We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Monday, 28 September 2015

CUỘC BIỂU TÌNH CHỐNG TẬP CẬN BÌNH TẠI WASHINGTON DC

CỘNG ĐỒNG CÁC DÂN TỘC VIỆT NAM, TÂY TẠNG, ĐÀI LOAN, MÔNG CỔ, DI NGÔ NHĨ...ĐANG SINH SỐNG TẠI HOA KỲ BIỂU TÌNH TRƯỚC TÒA BẠCH ỐC TẠI HOA THỊNH ĐỐN NGÀY 25/9/2015 ĐỂ CHỐNG TẬP CẬN BÌNH (CHỦ TỊCH TRUNG CỘNG) ĐANG VIẾNG THĂM HOA KỲ. HÌNH ẢNH DO HỘI THƠ ẢNH HOA THỊNH ĐỐN THỰC HIỆN
NHẤT HÙNG
Youtube cuộc biểu tình chống Tập Cận Bình tại

Hoa Thịnh Đốn, ngày 25/9/2015.

Bùi Dương Liêm

THVN/HTĐ

https://youtu.be/lg1SEqYCyxU

Biểu tình chống Tập Cận Bình hôm 25/9/2015 tại công viên LaFayette trước Tòa Bạch Ốc với sự tham dự của Cộng Đồng Viêt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn Marayland và Virginia với một số Cộng Đống bạn như Tây Tạng, Taiwan và Pháp Luân Công.

 https://youtu.be/Hq3jyrvNE9A


-----

CUỘC BIỂU TÌNH CHỐNG TẬP CẬN BÌNH TẠI WASHINGTON DCNguyễn Thu Trâm 8406 - Trong mấy ngày qua cả nước Mỹ nóng lên từng giờ với chuyến thăm lịch sử của một vị lãnh đạo tinh thần tối cao của Giáo Hội Công Giáo La Mã, Đức Giáo Hoàng Francis đến xứ Cờ Hoa trước thềm Đại Hội Gia Đình Công Giáo Thế Giới tại thành phố Philadelphia và tiếp ngay sau đó là chuyến công du Hoa Kỳ của một tên trùm vô thần, Tập Cận Bình, một lãnh tụ của nhà nước Trung Cộng.
Đối với chuyến thăm Lịch sử của Đức Giáo Hoàng, ngoài Tổng thống, phó tổng thống Hoa Kỳ cùng hàng chục triệu người Mỹ hân hoan nghênh đón thì hàng tỉ người dân đủ  mọi sắc tộc, mọi nền văn hóa trên khắp hành tinh cũng nô nức theo dõi qua các phương tiện truyền thông. Trong khi đó đối với Tập Cận Bình, mặc dù cũng có vài chục lá cờ máu do những kẻ Tàu cộng nô từ Đại Sứ Quán, Lãnh Sự Quán Tàu cộng mang đến để “nghênh tiếp” lãnh tụ của mình và cũng có những tên Tàu Khựa phát biểu một cách mông muội rằng: “Tôi là người Tàu, tôi có mặt để cùng mọi người tiếp đón chủ tịch nước Trung Cộng, tôi hãnh diện vì sự cố gắng làm việc và vươn lên của Trung Cộng, tôi tự hào vì ông Tập Cận Bình đến Tòa Bạch Ốc và được tổng thống Mỹ tiếp đón. Trung Cộng và Hoa Kỳ là bằng hữu, người Trung Cộng chúng tôi phải làm việc siêng năng và chịu thương chịu khó như thế nào mới có được mối bang giao tốt đẹp với Mỹ như thế này chứ.” Thì trên thực tế lại có đến hàng ngàn người từ Tây Tạng, Đài Loan, Phi Luật Tân, Duy Ngô Nhĩ, Nhật Bản và Việt Nam với cả những rừng cờ, rừng biểu ngữ phản đối nhà cầm quyền Trung cộng đàn áp những tiếng nói đối lập, đàn áp tôn giáo, chà đạp nhân quyền, xâm lược các nước láng giềng, đe dọa nền an ninh của Đài Loan cũng như trấn cướp biển đảo của Phi Luật Tân và của Việt Nam. Dù những người biểu tình đến từ những nền văn hóa khác nhau nhưng đều có chung một tiếng nói đó là:
“… chống ông Tập Cận Bình, yêu cầu tổng thống Obama đừng im lặng mà hãy công khai cất tiếng cho nhân quyền của Tây Tạng… chúng tôi đến đây như một liên minh các đoàn thể nhằm phản đối ông Tập Cận Bình, một nhà lãnh đạo tồi tệ nhất của Trung Quốc trong vòng 25 năm trở lại đây, không những vi phạm nhân quyền của người dân Trung Quốc một cách trầm trọng mà còn phát động một chiến dịch triệt hạ và truy bức những người bất đồng chính kiến, những nhà hoạt động dân chủ và những người can đảm dám làm trái lời ông ta.
Chúng tôi cũng kêu gọi tổng thống Obama phải yêu cầu Trung Quốc cải thiện hồ sơ nhân quyền tồi tệ của họ đối với nhân dân Trung Quốc, Tây Tạng, Uighurs, Mông Cổ và Đài Loan… Chúng tôi kêu gọi tổng thống Obama yêu cầu ông Tập Cận Bình chấm dứt chính sách đàn áp có hệ thống và qui mô đối với dân tộc Duy Ngô Nhĩ chúng tôi, yêu cầu ông ta ngưng những vụ bắt bớ và xử phạt tùy tiện, trả tự do cho những người dám chống lại sự đàn áp, tra tấn và hành xử bất công của chính quyền Bắc Kinh. Ngày nào nhà nước Trung Quốc còn muốn cai trị chúng tôi bằng vũ lực thì ngày đó người dân Duy Ngô Nhĩ tiếp tục tranh đấu để bảo vệ quyền lợi và sự sống còn của mìnhRiêng người Việt Quốc Gia tại Liên Bang Hoa Kỳ, mặc dù có nhiều đồng hương đang quá bận rộn với  công danh, phú quý…” nên không thể tham gia biểu tình chống thù trong giặc ngoài.... nhưng cũng có khá nhiều những đoàn biểu tình đến từ New York đến từ Florida đến từ North Carilina, South Carolina, Chicago Illinois đến từ DC, Maryland, Virginia… chống Tập Cận Bình, chống nhà nước bá quyền Trung cộng trấn cướp lãnh thổ, lãnh hải của Việt Nam và liên tục bắn giết ngư phủ Việt Nam… với những tiếng hô đả đảo dậy trời đén nổi Obama phải lệnh cho Tòa Bạch Ốc dung phông màn che chắn để hình ảnh hang ngàn người biểu tình phản đối không đập vào mắt của tên giặc cướp Tập Cận Bình…
Xin được gởi đến quý vị những hình ảnh của làn sóng biểu tình này:


Washington DC Ngày 25 tháng 9 Năm Quốc Nhục Thứ 40

Nguyễn Thu Trâm 8406

Đèn trung thu


Tổng hợp những hình ảnh lồng đèn trung thu đẹp nhất -6
            Sàigòn đang vào Tết Trung Thu. Sàigòn, bấy giờ đã được đổi tên. Cũng đúng thôi ! Bởi vì “nó” không còn giống cái “Sàigòn” của thời trước, cái thuở mà mỗi món vật mỗi con người đều được nhận diện một cách trung thực, cái thuở mà tiếng nói chưa bị thâm nhập bởi những “mỹ từ... dao to búa lớn”, cái thuở mà tình cảm còn thật là tràn đầy... Cái tên mới của Sàigòn có hơi... dài, nên sau này, người ta chỉ còn gọi là “thành phố”, vừa ngắn gọn lại vừa hợp... thời trang !

Tổng hợp những hình ảnh lồng đèn trung thu đẹp nhất -15
            Sàigòn bình thường đã rộn rịp. Vào dịp Tết Trung Thu lại còn rộn rịp gấp bội. Xe cộ – đông nhứt là xe mô-tô, loại sau này được gọi chung là Honda – chạy đầy đường, chạy loạn, tiếng máy nổ điếc tai thêm bóp kèn liên hồi inh ỏi. Quán lều cũng đầy đường. Hàng họ chưng bày cũng đầy đường. Bánh mứt đèn lồng Trung Thu cũng đầy đường. Coi thật là phồn vinh sung túc.
            Trong rừng xe cộ đó, có một người đàn ông cởi xe đạp chở ba đứa nhỏ. Nhìn anh ta là thấy ngay rằng anh ta không “hợp thời”. Anh ta còn đội nón Panama, một loại nón mà thời trước người ta nhập cảng từ Nam Mỹ. Mặc dù cái nón – vốn là màu trắng – đã ngã màu vàng và vành nón có nhiều chỗ rách tưa..., cái nón đó vẫn thấy lạc lõng giữa phố phường đầy nón cối, mũ tai bèo, nón lá, nón rơm, nón kết. Anh ta còn mặc áo sơ-mi sọc, cổ đứng tay dài, mặc dù sơ-mi bỏ ngoài quần và mang đầy nếp nhăn vì đã không được ủi. Anh còn mặc quần tây dài màu sậm còn đủ bờ-li và nhứt là còn mang đôi giày da đen mũi nhọn – loại “xịn” – mặc dù giày đen đã ngã màu xam xám vì đầy bụi đất.
            Trong lúc mọi người ăn mặc rất tự do, rất... giải phóng, đại loại như áo thun ba lỗ quần đùi dép cao su, hoặc sơ-mi ngắn tay phạch ngực quần pi-da-ma chim cò dép nhựt hoặc những bộ đồ màu xanh cỏ úa rộng thùng thình dép lớp xe... thì lối ăn mặc của anh ta – thật tình – không đúng “tác phong của thời đại” ! Ngay như chiếc xe đạp của anh ta cũng không hạp với rừng xe cộ chung quanh. Nó ọp ẹp cũ kỹ, giống như đã được lắp ráp chắp vá bằng những món đồ góp nhặt được từ những chiếc xe đạp phế thải. Cái giỏ sắt gắn ở phía trước ghi-đong (thường dùng như pọt-ba-ga) đã được cắt xén để trở thành cái ghế ngồi cho thằng bé, đứa nhỏ nhứt trong ba đứa. Còn cái pọt-ba-ga phía sau thì được nối dài ra một chút, mặt được lót ván và phía dưới có hàn hai thanh sắt ngắn để gác chân. Hai đứa nhỏ còn lại ngồi trên đó, đứa lớn ôm đứa bé, đứa bé – vì còn nhỏ quá không ôm được eo ếch của gã đàn ông – nắm chặt lấy vạt áo sơ-mi, nắm bằng cả hai tay...
            Trong luồng xe cộ chạy như điên, hối hả, lòn lách... người đàn ông thản nhiên đạp chậm rãi vững chắc dọc theo hè phố. Mấy đứa nhỏ nhìn ngang nhìn dọc, tranh nhau hỏi, tranh nhau nói, líu lo:

Tổng hợp những hình ảnh lồng đèn trung thu đẹp nhất -15
            - Ba ! Ba ! Coi kìa ! Đèn Trung Thu ở đâu mà nhiều quá hén ba.
            - Ba ! Ba ! Cái gì mà bự quá xá đàng kia vậy ?
            - Tại sao ông già ổng ôm cột đèn vậy ?
            - Sao ông xích-“dô” ổng nằm ngủ trên xe vậy ?
            - Bộ ở đây người ta đái ở gốc cây được hả ba ?
            - Cha... Ông này ổng mua tới bốn cái đèn Trung Thu.
            - Mình cũng đi mua đèn nữa, hén ba ?
Đứa nhỏ ngồi ở giữa, giọng khàu khàu:
            - Anh Việt nói chừng ảnh “dớn” ảnh mua cho con cái đèn máy bay bự bằng cái nhà ớ !
Đứa lớn ngồi phía sau cười hắc hắc, ôm em nó lắc qua lắc lại:
            - Ừa ! Mà Nhi phải đừng nói ngọng mới được. “Lớn” thì nói “lớn”, chớ cái gì mà “dớn” hả ?
Đứa nhỏ nhứt ngồi trong giỏ phía trước, nói chen vào, cũng ngọng trớt :
            - Anh Nhi ảnh nói “nhọng” “vá” hà. Há ba ?
Làm cả bọn cười vang. Tiếng cười của cha con nhà đó hồn nhiên, thanh thoát, bị chìm lấp trong dòng thác tiếng động điếc tai, vừa ô-hợp, vừa khô khan của phố phường đầy người, đầy xe, đầy bụi...
            Đến một gốc đường khá thoáng, nghĩa là vỉa hè còn có chỗ trống, thấy có một xe đẩy treo đầy đèn Trung Thu đủ kiểu đủ cỡ và đủ màu sắc đang nằm gần đó, người đàn ông rà xe đạp vào lề:
            - Tụi con coi kìa, đèn Trung Thu kìa ! Để ba ngừng đây cho tụi con xuống lựa nghen !
Mấy đứa nhỏ “ồ” lên sung sướng. Đứa bé nhứt bỗng vỗ tay cười hắc hắc giống như bị cù léc. Nó la lớn:
            - Đèn ! Đèn ! Đèn ! Đèn !
Thả bầy con xuống xong, người cha bảo:
            - Tụi con lại đó coi đi ! Lựa đi ! Ba ngồi đây đợi.
Trong lúc mấy đứa nhỏ vây quanh xe bán đèn lồng, người đàn ông chống chân lên bờ hè, rút ở túi áo sơ-mi một điếu thuốc . Đó là loại thuốc vấn tay (sau cuộc “đổi đời”, vì không còn tiền để hút thuốc loại sản xuất kỹ nghệ nên phần đông dân “ghiền” mua thuốc rê Gò Vấp về trộn với thuốc vàng Lạng Sơn rồi vấn hút. Nhiều người vấn sẵn ở nhà rồi cho vào bao hay hộp mang theo mình cho tiện khi cần đi đâu...). Cầm hộp quẹt máy trong tay lắc lắc cho xăng thấm lên đầu tim, người cha đó hướng về bầy con nói to, khá to, để át tiếng ồn man dại của thành phố:

Tổng hợp những hình ảnh lồng đèn trung thu đẹp nhất -17
          - Tụi con lựa đi nghen ! Lựa đi ! Thứ nào cũng được hết ! Máy bay, xe tăng, bươm bướm gì cũng được hết ! Đứa nào thích thứ nào thì nói cho ba biết. Lát nữa về nhà, ba làm cho y như vậy hà !
Nói xong, anh ta để điếu thuốc lên môi, chẹt hộp quẹt đốt . Bập vài cái cho lửa bắt rồi hít một hơi thật sâu để thở khói ra dài, thật dài... Làm như anh ta muốn trút ra theo khói một cái gì đang nghẹn trong lòng ngực. Chung quanh, người ta, xe cộ đi như loạn.

Tiểu Tử

Bài Xem Nhiều