We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Saturday, 10 October 2015

Cộng Đồng USA : Không tiếp tay văn hóa và ngôn ngữ VC giảng dạy

Kính thưa quý vị,

Vì tầm quan trọng của lá thư của GS Nguyễn Xuân Vinh, tôi xin phép được đánh dấu lá thư Việt ngữ không dấu của GS để quý vị dể đọc và lưu ý (nếu có chi sơ sót, kính nhờ GS bổ túc).

GS Nguyễn Xuân Vinh có đưa đề nghị rất hợp lý và hữu hiệu để giải quyết vấn đề mà diễn đàn bàn luận sôi nổi trong mấy ngày qua về ông Bui V. Chúc.

Xin quý vị lưu ý và tuỳ nghi.

Kính,

Huong Saigon

******************************************

Thân gửi quý vị quan tâm.

Cách đây mấy hôm tôi có gửi tới quý vị mấy nhận xét về việc ông Quyên Di đưa sinh viên Mỹ gốc Việt về Việt Nam để nghe VC giảng dạy. Tôi không viết tiếp ngay được vì máy tôi cũng bị trục trặc, giờ đánh chữ Việt không được.

Tóm tắt câu chuyện là cách đây 8 năm chuyện này đã xãy ra ở San Jose, do một ông Nghị Viên Khu Học Chính người Mỹ nghe phải lời dụ dỗ của một cô giáo Việt nên về VN và lập ra chương trình GEO (General Education Overseas) để cho sinh viên đi các nước thực tập. Sự thực thì chỉ có sinh viên gốc Việt là theo chương trình nầy mà thôi. Sau một lần đưa các em về, và giáo viên VC chưa kịp sang thì Cộng Đồng can thiệp kịp thời và bà Chancellor phải ký thỏa hiệp ngưng hẳn chương trình và hứa là từ sau có gì liên hệ tới tiếng Việt và Văn Hóa Việt , Đại Học cộng đồng sẽ tham khảo với Cộng Đồng người Việt.

Nay tôi tìm thêm được bản thỏa thuận ký kết với bà chancellor và thêm một bức hình chụp chung làm kỷ niệm. Những tài liệu nầy đã được phổ biến để cho các sinh viên và giáo chức biết rỏ lập trường chung của cả hai bên.

Nếu quý vị đọc kỷ bản tuyên bố chung gửi kèm theo đây thì thấy là Việt Cộng họ lợi dụng tối đa để quảng cáo cho chương trình nầy. Tôi nghĩ là chương trình giảng dạy về Văn Hóa và Ngôn Ngữ các nước Á Dông ở UCLA gồm cả Nhât, Đai Hàn, Phi, Thái Việt, .... qua lớn, mình chưa có ảnh hưởng nhiều để có thể làm gì khác được. Vì vậy chỉ có thể làm áp lực để các lecturer người Việt chấm dứt chuyện đưa các em về Việt Nam mà thôị

Nếu quý vị thấy rằng đó là diều tốt nhất thì nhắn cho ông Quyên Di biết là tự viết một thư trần tình nhận là điều nhằm lẩn, thì mình sẽ xin cộng đồng không vạch lỗi lầm ra nữa. Một biện pháp khác là viết thư thẳng cho UCLA nói là phụ huynh các sinh viên đã phải đóng học phí cao mà trường lại có lecturer không đủ khả năng để giảng dạy, hãy nói thẳng ra là những trường Tư ở miền nầy đều có giảng viên ít ra là có MA hay MS và nhiều người có bằng cao hơn nữa. Nhu thế Trường sẽ check lại credentials và cho nghĩ việc những người không có khả năng.

Trân trọng.
GS Nguyễn Xuân Vinh

---Bài Xem Nhiều