We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 30 December 2015

Cộng sản VIỆT NAM hết thời :Con thứ trưởng cs đi du học 'cũng không về'


Con thứ trưởng CSVN đi du học 'cũng không về'
Son Pham's photo.

HÀ NỘI (NV) - Ðại đa số sinh viên Việt Nam đi du học đã không trở về nước sau khi học xong, trong đó có cả hai con của thứ trưởng Bộ Nội Vụ cùng nhiều quan chức khác của chế độ.

Trong cuộc giải trình tại Quốc Hội về “chính sách thu hút nhân tài” của nhà cầm quyền CSVN, ông Thứ Trưởng Nội Vụ Nguyễn Duy Thăng được thuật lời trên một số báo chính thống nói rằng: “Tôi nghĩ con em nhiều người ngồi ở đây cũng không về. Cá nhân gia đình tôi cũng vậy, 2 đứa không về.”

Không có con số thống kê chính thức nào cho biết tổng số sinh viên từ Việt Nam đi du học là bao nhiêu và có bao nhiêu trong số đó không trở về. Cũng không có thống kê cho biết có bao nhiêu người nhận học bổng của nhà nước và của các chính phủ các nước đi du học với các cam kết phải trở về phục vụ sau khi thành tài mà đi luôn.

Nhiều lý do được nêu ra giải thích cho tình trạng thất thoát chất xám của Việt Nam, từ chính sách sử dụng khả năng chuyên môn, lương bổng, môi trường làm việc không thích hợp với những gì họ đã học hỏi được.

Theo Nhóm Công Tác Giáo Dục và Ðào Tạo thuộc Diễn Ðàn Doanh Nghiệp Thường Niên (VBF) 2015, Việt Nam hiện có hơn 110,000 học sinh du học với mức học phí từ $30,000 đến $40,000 mỗi năm. Như vậy, người Việt mỗi năm chi gần $3 tỷ cho việc du học.

Ngày 17 tháng 11, 2015, tại “Ngày hội định hướng giáo dục và nghề nghiệp Mỹ,” Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ tại Sài Gòn đã công bố số liệu trong báo cáo Trao Ðổi Giáo Dục Quốc Tế Open Doors (do tổ chức IIE thực hiện).

Theo đó, trong năm học 2014-2015, có tất cả 18,722 sinh viên từ Việt Nam theo học tại Mỹ, tăng đến gần 13% so với năm trước. Trong khi đó, năm 2013-2014, số lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ là 16,579 người, chỉ tăng 3% so với năm trước đó.

Sinh viên Việt Nam đi du học tại rất nhiều nước trên thế giới từ Pháp và một số nước ở Âu Châu, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Tân Tây Lan, Canada nhưng theo một cuộc khảo sát, được đi du học tại Hoa Kỳ là ước mơ của phần đông du học sinh người Việt dù số lượng sinh viên Việt Nam du học tại Úc đông đảo nhất.

Theo một bài viết trên VietNamNet hồi đầu tháng 12, 2015, chỉ có một ít các du học sinh tốt nghiệp các ngành kinh doanh, kinh tế, tài chính ở nước ngoài có thể về nước kiếm được việc tương đối tốt ở các công ty thương mại, kỹ nghệ. Nhưng những người tốt nghiệp các ngành khoa học kỹ thuật thì “thật sự gặp khó khăn khi về nước.”

Môi trường làm việc tại Việt Nam “chả làm gì, có cái gì cho các em làm việc và nghiên cứu cả,” theo sự than phiền của tác giả bài viết “Ði đi, đừng về” là ông Nguyễn Tuấn Hải trên VietNamNet.

Nhiều lằm chỉ có thể đi dạy học với số tiền lương ít ỏi, không đủ sống. Chen vào guồng máy công quyền lại bị nạn bè phái, hệ thống đảng chèn ép.

Trên một số mạng xã hội người ta thấy một số tin tức liên quan đến con cái quan chức CSVN bề mặt là đi du học nhưng trên thực tế là làm đầu cầu để cha mẹ chuyển các số tiền tham nhũng, ăn hối lộ ra cất giấu, mua bất động sản chuẩn bị cho họ “bỏ chạy” khi đã hết quyền hành. (TN)
---------------------

Tội cho thanh niên khi gặp phải cán bộ xã...!

Do Thái đấy các bạn VN.:Vì sao người Do Thái thông minh?

Vì sao người Do Thái thông minh và
 làm sao có nhiều thiên tài như họ

Các bạn VN thân mến!
Sau một thời gian tạm xa VN và gia đình để đến với Israel, nơi có số người Do Thái sinh sống đông nhất thế giới, nhờ có được sự giúp đỡ của những người bạn Do Thái và người VN hiện đang sống tại Israel, tôi có thể tóm tắt qua một số thông tin quan trọng để các bạn nắm được.
Trước đây tổng số người Do Thái trên toàn thế giới là 18 triệu người. Do cuộc thảm sát của Hít Le trong chiến tranh thế giới thứ hai, 1/3 người Do Thái đã bị giết chết (lớn nhất là tại Varsovia Ba Lan với 3 triệu người đã bị giết bằng gas và thảm sát ). Hôm nay, tôi đã có mặt tại nơi tưởng niệm vụ thảm sát này, đó là Jad Vasem. Các bạn có thể thấy hình ảnh của tôi cùng với bạn bè từ 25 nước đã tụ hội về đây. Thật đau lòng khi thấy cảnh người chết đói va bị giết có phần giống 2 cuộc chiến tranh chống Pháp, Mỹ mà VN chúng ta đã trải qua. Cho đến nay, khoảng 4 triệu người bị thảm sát đã tìm ra tên tuổi nhờ sự cung cấp của bạn bè khắp thế giới, còn khoảng 2 triệu người nữa vẫn chưa tìm ra tung tích. Giờ đây, tổng số người Do Thái trên toàn thế giới khoảng hơn 12 triệu người, đông nhất là tại Israel với tổng dân số hiện nay trên 7 triệu người.
Tuy ít vậy nhưng, vào khoảng giữa thế kỷ 19, 1/4 các nhà khoa học trên thế giới là người Do Thái, và tính đến năm 1978, hơn một nửa giải Nobel rơi vào tay người Do Thái. Như vậy có đến 50% đóng góp cho sự tiến bộ của loài ngưởi chỉ do 0.21% dân số đảm nhiệm.

Theo sự cung cấp tư liệu của ngài Phó thị trưởng TP Jerusalem: IQ TB của người Do Thái vào khoảng từ 110 đến 115. Để so sánh thì IQ TB của thế giới là 100. Sự khác biệt cực lớn vì với mức IQ TB là 110 như người Do Thái thì tỉ lệ những người có IQ đạt mức thiên tài này sẽ lên tới 2,3% (nghĩa là cứ 100 người sẽ có hơn 2 thiên tài). Những tên tuổi lớn của thế kỷ 20 có thể kể đến như bộ óc thế kỷ Albert Einstein, Sigmund Freud, người sáng tạo ra chủ nghĩa Cộng sản Karl Marx, Otto Frisch, .v.v. đều là người Do Thái. Còn hiện nay thì trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống như kỹ thuật, âm nhạc, khoa học, kinh doanh (mỹ phẩm, thời trang, thực phẩm, vũ khí, khách sạn, công nghiệp phim ảnh, kể cả Hollywood và các trung tâm điện ảnh khác), 70% các hoạt động đều do người Do Thái nắm giữ.
Qua tìm hiểu, tôi được biết đòn bẩy khiến người Do Thái đứng đầu tất cả các lĩnh vực là vì ngoài tính cách di truyền của họ thì người Do Thái có tham vọng lớn, ham hiểu biết, tích cực, trí tưởng tượng phong phú, bền bỉ.
Trước khi đến Israel, tôi tự hỏi sao trời lại cho họ những khả năng siêu phàm như vậy, liệu có điều gì trùng hợp chăng, loài người có thể tạo ra những người giống họ không? Tôi cần phải sang thực tiễn, tìm hiểu từ đồ ăn, văn hóa, tôn giáo, sự chuẩn bị khi mang thai, .v.v. và tôi đem so sánh với những chủng tộc khác, đặc biệt là với những gì mà VSK chúng tôi đang làm (bao gồm Viện nghiên cứu giáo dục trẻ thông minh sớm VSK: www.giaoducsom.vn và Trường mầm non Phương án 0 tuổi www.vsk.vn).

Điều đầu tiên khiến tôi mừng nhất là VSK đang làm giống họ ở phương pháp thai giáo theo Phương án 0 tuổi. Chữ 0 tuổi ở đây là để chỉ thời kỳ bắt đầu hình thành thai nhi trong bụng mẹ. Người Do Thái coi đứa bé trong bụng có sự kết nối đặc biệt với người mẹ, do vậy tất cả những gì người mẹ cảm nhận và học được trong thai kỳ chính là để giúp con có trí tuệ vượt trội từ trong bụng mẹ. Tôi phát hiện ra một bí mật tuyệt vời là trên các tờ báo của Israel hàng ngày, bao giờ cũng có trò chơi toán học dành cho bà mẹ mang bầu.
Một bí mật nữa mà tôi quan sát từ cách dạy con của người Do Thái cũng như trong các nhà trẻ là họ thường xuyên hát những bài hát có giai điệu êm ái, du dương trước và trong khi tiến hành 1 hoạt động. Tôi có cảm giác người Do Thái ai cũng là ca sỹ. Qua tìm hiểu, tôi biết phụ nữ mang thai thường chơi đàn, và luôn cố gắng giải toán cũng chồng. Do là người sáng lập Phương án 0 tuổi ở Việt Nam (www.media.laithihaily.vn) nên tôi không thấy lạ khi nhìn người mẹ Israel mang thai luôn mang theo sách toán. Tôi hỏi để trắc nghiệm thì nhận được câu trả lời: “Đúng vậy, tôi làm thế là để đào tạo đứa trẻ từ khi còn trong bụng mẹ như vậy nó sẽ trở nên thông thái về sau.’ Và các bà mẹ mang thai sẽ tiếp tục làm toán cho đến khi đứa trẻ được sinh ra.
Một điều khác tôi nhận thấy là đồ ăn. Đó là lý do vì sao hàng ngày tôi vẫn chia sẻ đồ ăn lên Facebook cho các bạn. Họ ăn rất nhiều sa lát. Còn phụ nữ mang bầu thì rất thích ăn hạnh nhân, chà là cùng sữa tươi. Bữa trưa họ ăn bánh mỳ và cá (không ăn đầu), salad trộn với hạnh nhân và những loại hạt khác vì họ tin rằng thịt cá tốt cho sự phát triển trí não nhưng đầu cá thì không. Về việc ăn cá thì chúng ta thấy Do Thái và Nhật Bản là cùng quan điểm rồi. Thêm vào đó, theo văn hóa của người Do Thái, người mẹ khi mang thai sẽ cần phải uống dầu gan cá. Khi mang thai, họ không ăn thịt vì họ tin rằng thịt và cá khi ăn chung sẽ không tốt cho cơ thể. Salad và các loại hạt là điều bắt buộc, đặc biệt là hạnh nhân. Họ luôn ăn hoa quả tươi trước bữa chính. Lý do là vì họ tin rằng việc ăn bữa chính trước rồi hoa quả sẽ khiến chúng ta buồn ngủ và khó tiếp thu bài ở trường. Điều này khác hẳn với thói quen tráng miệng bằng hoa quả sau bữa ăn của người Việt Nam chúng ta. Đồ ăn cho trẻ cũng luôn trong sự hướng dẫn của cha mẹ. Đầu tiên, hoa quả ăn cùng với hạnh nhân, sau đó là dầu gan cá. Hầu hết người Do Thái đều nói 3 thứ tiếng, ví dụ tiếng Do Thái, Ả rập và tiếng Anh. Từ khi còn nhỏ, trẻ em đã được học đàn piano và violin, và đây là điều bắt buộc. Làm như vậy vì họ tin rằng điều này sẽ làm tăng chỉ số thông minh của trẻ và sẽ khiến con họ trở nên thông minh. Cũng theo các nhà khoa học Do Thái, sự rung động của âm nhạc sẽ kích thích bộ não và đó là lý do vì sao có rất nhiều thiên tài người Do Thái.
Tuần tới, sau lễ Sabbat của người Do Thái, tôi sẽ tìm hiểu thêm hệ thống giáo dục của họ từ tiểu học lên đại học. May mắn thay, tôi có người bạn là giáo viên nên đã được chia sẻ rằng: Từ lớp 1 đến lớp 6, những môn học ưu tiên trẻ em được dạy các môn về kinh doanh, toán học, khoa học. Tất cả trẻ Do Thái đều tham gia vào các môn thể thao như bắn cung, bắn súng, chạy bộ vì họ tin rằng bắn cung và bắn súng sẽ rèn luyện cho bộ não trở nên tập trung vào cách quyết định và sự chính xác.
Ở trường THCS và THPT, học sinh sẽ giảm dần việc học khoa học mà sẽ học cách tạo ra sản phẩm, đi sâu vào những kiểu bài tập thực tế như vậy. Rất nhiều các Công ty đã đặt hàng sản phẩm từ việc nghiên cứu của các trường học.
Trong năm cuối ở trường đại học, sinh viên sẽ được giao một dự án và thực hành. Họ sẽ hoàn thành nếu nhóm của họ có thể tạo ra lợi nhuận 1 triệu USD. Đừng ngạc nhiên, đây là thực tế và đó là lý do vì sao một nửa hoạt động kinh doanh trên thế giới là của người Do Thái. Tuần tới, tôi cũng có lịch hẹn đến thăm thực tiễn tại trường Đại học lớn nhất Jerusalem rồi.
Mấy ngày ở Israel, tôi không thấy các bạn Do Thái của tôi hút thuốc. Qua tìm hiểu thì tôi mới biết ở Israel, hút thuốc là điều cấm kỵ. Nếu bạn là khách thì không nên hút thuốc trong nhà họ, họ sẽ lịch sự mời bạn ra ngoài để hút thuốc. Theo các nhà khoa học ở Đại học Israel, chất nicotine sẽ phá hủy những tế bào cơ bản trong cơ thể đồng thời ảnh hưởng đến gen và DNA (tế bào di truyền) dẫn đến sự thoái hóa bộ não.
Thực sự, nếu tôi không phải là nhà Quốc tế ngữ Esperanto thì tôi sẽ chẳng dễ dàng gì được ngồi quan sát cả ngày cách các trường mầm non của họ đang dạy trẻ. Họ dặn tôi rất kỹ là phải giữ an toàn cho họ, không được post ảnh các bé, không được nêu tên các trường tôi đã đến thăm. Vì là dân tộc thông minh nhất thế giới nên họ luôn bị săn đuổi từ thời Paraoh cho đến Hitler. Tôi biết ơn nhiều lắm những người bạn Do Thái của tôi. Họ đã bỏ cả việc để đưa tôi trải nghiệm thực tiễn. Họ đã bất chấp cả việc vi phạm nội quy là đưa người nước ngoài vào trường học. Hôm nay, một cô giáo bạn tôi đã không đến Jerusalem để gặp tôi theo lịch hẹn. Tôi cầu mong cô ấy không sao vì nếu cô ấy có chuyện gì thì đó là lỗi tôi có mặt ở đó trong ngày giảng chính của cô ấy.
Người Do Thái là dân tộc thông minh nhất thế giới, họ dường như được sinh ra là để làm chủ thế giới này. Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao họ lại thông minh như vậy? Tại sao họ lại được sinh ra với quá nhiều ưu việt như thế? Có phải tất cả đều là tự nhiên? Liệu Việt Nam chúng ta có thể tạo ra những thế hệ ưu việt như thế không? Tất cả câu hỏi trên đều có thể giải đáp được, ngoại trừ câu hỏi cuối cùng vì nó sẽ được trả lời bởi chính các bạn, những con người của dân tộc Việt Nam. Từ nay, chúng ta hãy nhớ thay đổi thói quen ăn uống hàng ngày và cần áp dụng phương pháp giáo dục sớm cho các con của mình. Nếu các bạn cập nhật tin tức liên tục từ Tổng thống Mỹ Obama thì cùng thời gian với chuyến đi Do Thái của tôi, Mỹ đang tổ chức Hội nghị thế giới về giáo dục sớm và đã duyệt chi ngân sách lớn nhất từ trước tới giờ cho vấn đề này. Và nếu để ý kỹ thì những chính sách của Hoa Kỳ trước đây và của Obama hiện tại cũng đều chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ của các nhà tài phiệt người Do Thái đấy các bạn ạ.
Tường thuật từ Jerusalem 2h sáng ngày Thứ bảy Sabbat bởi Lại Thị Hải Lý.
Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ với cộng đồng để ngày càng nhiều các em bé VN được hưởng thành quả của giáo dục sớm và chuyến công tác của tôi không uổng phí nhé! Cảm ơn các bạn!
 Trung Đoàn Thành


Sự khác biệt giữa phương Đông và phương Tây.

Bộ ảnh thú vị về sự khác biệt giữa phương Đông và phương Tây.

Một Nghệ sĩ trẻ người Tàu, có tên Yang Liu hiện đang sinh sống tại Đức, vừa cho ra mắt bộ ảnh nét họa có tên “East Meets West” (Đông Tây gặp gỡ). Bộ ảnh cho thấy sự khác biệt trong đời sống văn hóa – xã hội giữa phương Đông và phương Tây.

“Đông Tây gặp gỡ” thể hiện cách nhìn vừa chính xác, vừa hài hước về sự khác biệt muôn thuở. Nghệ sĩ Yang Liu cho biết: “Những nguồn tin được thể hiện trong bộ ảnh đồ họa này mang ý nghĩa tương đối cá nhân, dựa trên những trải nghiệm, và cảm nhận của bản thân tôi sau gần hai thập kỷ sinh sống ở Châu Âu”.

Dưới đây là bộ ảnh thú vị của Nghệ sĩ Yang Liu:

Cách thể hiện ý kiến cá nhân: Người phương Tây quan trọng sự thẳng thắn. Người phương Đông đề cao sự khéo léo, mềm mỏng.

Phong cách sống: Người phương Tây đề cao cái Tôi, năng lực cá nhân, cá tính riêng… Người phương Đông trân trọng cái Ta, con người phải luôn biết hòa nhập với môi trường xung quanh để tạo nên sự hài hòa.

Vấn đề đúng giờ: Đúng giờ là yếu tố rất được tôn trọng trong các cuộc gặp gỡ ở thế giới phương Tây. Người ta không cần đến sớm để thể hiện sự tôn trọng, nhưng càng không nên đến muộn, vì đó là hành động bất lịch sự. Người phương Đông thì khác, họ có thể xê dịch giờ hẹn đôi chút, mà điều đó không trở thành vấn đề lớn.

Cấp trên:Trong thế giới phương Tây, sếp cũng là người đi làm kiếm sống như nhân viên, chỉ có điều cấp bậc, tầm nhìn, và lương bổng của sếp cao hơn một chút. Ở phương Đông, sếp được coi là “người khổng lồ” !.

Các mối quan hệ và sự kết nối trong xã hội: Các mối quan hệ trong thế giới phương Tây không mang nặng tính “dắt dây” như trong xã hội phương Đông.

Cách thể hiện cảm xúc: Người phương Tây vui buồn đều thể hiện khá rõ ràng còn người phương Đông có thể “trong héo ngoài tươi” !.

Văn hóa xếp hàng: Thực tế văn hóa xếp hàng đã dần hình thành tại nhiều nước phương Đông, đặc biệt tại các thành phố lớn. Tuy vậy, nhìn chung, nó chưa ăn sâu vào nếp sống của người phương Đông ở mọi lúc mọi nơi đâu.

Nhìn nhận về bản thân: Người phương Tây rất quan trọng cái Tôi, đề cao tính cá nhân trong một số khía cạnh của đời sống. Họ đòi hỏi những người xung quanh phải tôn trọng những gì thuộc về vấn đề cá nhân. Ở phương Đông, cái Tôi thường nhỏ bé, dễ bị khỏa lấp, và việc quên đi cái Tôi được cho là một đức tính đáng khen ngợi.

Đường phố ngày cuối tuần: Những ngày cuối tuần, đường phố phương Tây thường vắng vẻ, họ không đổ ra đường, mà thường có hai lựa chọn: một là ở nhà ngủ bù cho cả tuần lao động vất vả, hai là về miền quê vui chơi, hít thở không khí trong lành. Ở phương Đông, đặc biệt tại các thành phố lớn, người dân thường đổ ra đường, tới các khu vui chơi, và trung tâm mua sắm để giải trí.

Tiệc tùng: Tại những bữa tiệc trang trọng, người phương Tây thích đứng thành nhóm nhỏ, rủ rỉ trò chuyện. Người phương Đông thích ngồi thành những nhóm lớn, trò chuyện ồn ào, đó được coi là biểu hiện của sự hào hứng, vui vẻ. Tiệc càng ồn càng chứng tỏ tổ chức thành công.

Tiếng ồn trong nhà hàng: Người phương Tây rất ngại việc nói to ở nơi đông người. Vì vậy, ở nơi công cộng như:  nhà hàng, quán ăn, họ nói nhỏ, chỉ đủ để người ngồi với mình nghe thấy. Ngay cả việc gọi nhân viên phục vụ cũng được thể hiện bằng ánh mắt, và động tác tay. Người phương Đông khá vô tư trong việc này, họ có thể nói to, gọi nhau í ới ở nơi đông người.

Thức uống “lành mạnh”:  Ở phương Tây, nếu ai đó bị yếu bụng hoặc đau dạ dày, khi dùng bữa, họ sẽ uống nước ngọt có gas, trong khi đó, người phương Đông sẽ gọi trà, hoặc nước khoáng.

Đi du lịch:  Người phương Tây đề cao việc quan sát, và trải nghiệm thực tế trong suốt chuyến đi. Trong khi đó, đối với người phương Đông, việc lưu lại hình ảnh làm kỷ niệm trong từng chặng đường, từng địa điểm thăm viếng  là một việc quan trọng không kém.

Vẻ đẹp lý tưởng: Người phương Tây thích da nâu, người phương Đông thích da trắng.

Trẻ em trong gia đình: Trẻ em ở phương Tây không được cả gia đình chăm lo, ưu ái như ở phương Đông. Trong gia đình phương Tây, trẻ em có vị trí ngang bằng như những thành viên khác trong nhà, cũng có quyền lợi, và nghĩa vụ riêng. Ở phương Đông, em bé thường được coi là trung tâm thú vị của cả nhà, và các thành viên sẽ xoay quanh “tâm điểm” này.

Giải quyết vấn đề: Người phương Tây coi trọng kết quả sau cùng, vì vậy, họ sẵn sàng đương đầu với vấn đề cản trở, cốt sao đạt được mục tiêu nhanh nhất. Người phương Đông quan trọng quá trình thực hiện. Vốn không thích đối đầu, xung đột, nên người phương Đông có thể chấp nhận đi vòng một chút, tuy mất thời gian hơn, nhưng vẫn đạt được kết quả sau cùng, mà không tổn hao quá nhiều sức lực.

Các bữa ăn trong ngày: Người phương Tây thường ăn sáng vội vàng, ăn tối qua loa, thường dùng đồ ăn nhanh, bữa trưa vì vậy được coi là bữa ăn thư thái nhất trong ngày khi họ có thể rủ bạn bè ra tiệm dùng bữa. Người phương Đông đề cao tầm quan trọng của cả 3 bữa ăn trong ngày, họ thích sự nóng sốt. Ăn uống qua quýt theo kiểu “cơm đường cháo chợ” là điều không ai thích cả .

Phương tiện di chuyển: Trước đây, khi người phương Tây coi ô tô là phương tiện di chuyển hiệu quả nhất, người phương Đông còn đi xe đạp. Giờ đây, người phương Tây lại coi xe đạp là phương tiện di chuyển “lành mạnh” nhất, trong khi đó, người phương Đông đã chuyển sang đi ô tô (nếu có điều kiện).

Cuộc sống của người già:  Dạo chơi công viên ở phương Tây, bạn sẽ bắt gặp nhiều cụ già dắt thú cưng đi dạo. Ở phương Đông, bạn sẽ thấy các cụ già dắt cháu đi chơi.

Tắm táp:  Người phương Tây thích tắm sáng rồi mới đi làm. Người phương Đông thích tắm tối trước khi đi ngủ.

Ẩm thực sành điệu:  Người phương Tây sành điệu sẽ tìm tới các món Á. Người phương Đông “ăn chơi” sẽ tìm tới các món Âu.

Thời tiết và cảm xúc:  Người phương Tây thích nắng, ghét mưa. Họ đặc biệt yêu những ngày nắng (có lẽ vì thế mà họ thích da nâu). Người phương Đông thích cả mưa và nắng. Nắng mưa đối với người phương Đông đều có nét đẹp, nét thú vị riêng của nó .

Đông Tây trong mắt nhau:  Trong mắt người phương Tây, người phương Đông đặc trưng với nón lá, thích uống trà, và ăn cơm. Người phương Đông ghi nhận  người phương Tây với mũ nồi cao, xúc xích và bia.

Bài Xem Nhiều