We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Friday, 19 February 2016

Ba Dũng : Có Chết Cũng Không Tha,CS Ở Đâu Cũng Bị Chống

CS Ở Đâu Cũng Bị ChốngCó tin phái đoàn của CSVN do Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng cầm đầu đến Mỹ dự hội nghị thượng đĩnh Mỹ-ASEAN, trong hai ngày 15 và 16 tháng Hai, 2016 tại Sunnylands, thành phố Rancho Mirage, Nam California. Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai liền kết hợp cùng các Cộng Đồng, Hội Đoàn tổ chức cuộc biểu tình chống CSVN, đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải tôn trọng Nhân Quyền của người dân mà CSVN đã ký kết trong Hiệp Ước Đối Tác Xuyên Thái bình dương.

Ngoài ra trên truyền thông đại chúng Mỹ Việt xuất hiện một số vận động chữ ký các cơ quan đoàn thể chánh trị của người Mỹ gốc Việt kiến nghị yêu cầu TT Obama đặt vấn đề nhân quyền đối với phái đoàn của CSVN. Đảng Việt Tân ở Mỹ kết hợp với tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới RSF trụ sở ở Paris, Pháp, vào ngày 12/2 cho đăng trên tờ the Huffington Post, kêu gọi Hà Nội phải cam kết cải thiện tự do thông tin ở trong nước đổi lấy thỏa thuận mậu dịch tự do. Tổ chức Bảo vệ Ký giả - CPJ, trụ sở tại Hoa Kỳ gửi thư cho TT Obama bày tỏ quan ngại về tình hình tự do báo chí tại khu vực Đông Nam Á. CPJ kêu gọi chính quyền Washington, khi theo đuổi mối quan hệ chiến lược với 10 nước ASEAN cần phải đặt ưu tiên tăng tiến tự do báo chí như điều kiện tiên quyết trong phát triển mối quan hệ chặt chẽ hơn với từng nước cũng như với cả khối..

Những cuộc biểu tình, đăng báo, phản đối, chống đối CS, người Việt ở Hải ngoại đã làm cả 40 năm rồi, và còn làm nữa. Người Việt biểu tình chống Thủ Tướng VC Phan văn Khải công du Mỹ và Canada. Người Việt biểu tình chống Chủ tịch Nước VNCS Trần đức Lương ở Pháp, Hòa Lan, và Bỉ. Người Việt biểu tình ở Úc chống Truyền hình VC, đã tắt đài VT4, và đang chống CS Hà Nội cho văn công sang tuyên truyền quốc ngoại. Âu Mỹ Úc ở đâu, lúc nào xuân hạ thu đông, người CSVN nào xuất hiện, việc gì của CSVN làm công khai ở hải ngoại, người Việt cũng chống, cũng biểu tình chống.

CS Hà Nội là chế độ chánh trị gì mà người cầm đầu đi đâu, lời nói và hành động chỗ nào cũng bị chính đồng bào mình chống đối. Thủ Tướng Chánh phủ Phan Văn Khải, Nguyễn tấn Dũng, Chủ tịch Nước Trần đức Lương, Trương tấn Sang, Tổng bí Thư Nguyễn phú Trọng đi Mỹ, đi Âu người Việt đều hàng hàng lớp lớp biểu tình chống.

Còn việc làm và lời nói của CS Hà nội mới nghe qua tuy ngọt mật, nào Việt Kiều là “khúc ruột ngàn dặm của quê hương, bộ phận không tách rời của dân tộc”, nhưng thực tế đoàn văn công VC đi tới đâu bị tẩy chay tới đó, bị biểu tình chống văn hóa CS nọc độc, tuyên truyền bịp bợm đến đó. Tiếng nói phát thanh phát hình dù nghi trang đi tới đâu là bị biểu tình “tắt đài” ở đó. Mà số người biểu tình ở Mỹ, ở Úc - tuy thì giờ là tiền bạc, tuy đất rộng đường dài, Úc chiếm nguyên một châu, Mỹ chiếm gần nửa tây bán cầu -- mà lúc nào cũng có hàng ngàn người bỏ công ăn việc làm, lặn lội đến để chống CS.

Chế độ CS Hà Nội là chế độ gì mà biểu tượng đảng kỳ, và quốc kỳ bị đồng bào gọi là cờ máu, chỉ ru rú như gián ngày trong bốn bức tường của sứ quán, ló ra đâu là bị đồng bào biểu tình triệt hạ. Trong khi đó quốc kỳ VNCH dù không còn pháp nhân công pháp nữa, vẫn chẳng những được người Việt Hải Ngoại chào kính mà còn được dân chúng và nhiều chánh quyền địa phương ở ngoại quốc công nhận như biểu tượng, di sản tự do, dân chủ, nhân quyền VN - là chính nghĩa đối đầu với CS Hà Nội.

Những câu hỏi này người Việt Hải ngoại đã trả lời khẳng định từ lâu, từ khi dùng thuyền nan vượt đại dương, gạt nước mắt tạm rời nước nhà ra đi tìm tự do cho mình và hy vọng đem lại tự do cho bà con còn bị kẹt ở lại. Và người Việt hải ngoại cũng đã và đang làm cho dân chúng và chánh quyền nhiều nước trên thế giới, nơi có người Việt định cư ít nhiều đã tỏ rõ. Người Việt Hải Ngoại không chống đất nước và nhân dân VN. Người Việt Hải ngoại chống là chống cái chế độ độc tài của CS Hà Nội, cái chủ nghĩa CS độc tài đảng trị, toàn diện vừa theo kiểu Staline vừa theo kiểu Mao Trạch Đông gần đây thì đã đổi màu xanh vỏ nhưng đỏ lòng để sống sót. Người Việt Hải ngoại chống nhà cầm quyền CS lấy quyền lợi Đảng để trên quyền lợi quốc gia dân tộc, làm cho xã hội VN quằn quại vì nạn tham nhũng, vì nạn sang đoạt đất ruộng của dân, dân tộc kỳ thị Bắc, Nam, nhà tu không được yên ổn tu hành, đồng bào thiểu số không được nâng đỡ. Chủ nghĩa mà nhà cầm quyền đang lấy làm ý thức hệ là chủ nghĩa mà Nhân Loại trong đó có người Việt trong ngoài nước đều biết, là một chủ nghĩa thử nghiệm thất bại nhưng sát nhân, đã giết hàng triệu người, trong đó ác độc nhút là giết chính đồng bào mình, như ở Liên xô với Staline, ở Trung Cộng với Mao Trạch Đông, ở VNCS với Hồ Chí Minh.

Bằng cớ đã rõ nhưng chưa có tính “tổng quát” trong chính trường quốc tế vì lý do quyền lợi của một số quốc gia. Mỹ dù có bang giao với Hà Nội nhưng vẫn có lần đặt CS Hà nội trong qui chế “cần quan tâm đặc biệt” vì lý do vi phạm tự do tín ngưỡng. Chính CS Hà nội thừa nhận vấn đề nhân quyền VN là “trở ngại trung tâm” trong bang giao với Mỹ, và phong trào quốc kỳ VN được hàng chục chánh quyền dân cử tiểu bang, hàng trăm chánh quyền dân cử quận hạt, thành phố Mỹ thừa nhận, là “một xúc phạm” đối với CS Hà Nội. Vấn đề nhân quyền là vấn đề Quốc hội Mỹ quan tâm sâu sắc và làm mất thì giờ Ô. Đại sứ Mỹ tại VN phải nay nhắc nhở, mai đòi hỏi, mốt yêu cầu cải thiện.

Trên thế giới, ngoài nước VN, lần đầu tiên xuất hiện và đang hình thành một VN hải ngoại như Pháp Quốc Hải ngoại thời Đức Quốc Xã chiếm Pháp, gắn bó với nhau qua mẫu số chung chống CSVN, tiếp tay đem lại tự do, dân chủ, nhân quyền cho trên 90 triệu đồng bào trong nước. Hàng 300 ngàn Nguyễn Trường Tộ trẻ trung được trang bị khoa học tiền tiến của Tây Phương, ngay trong lòng văn minh Tây Phương. Hàng triệu những nhà ngoại giao dân gian, làm công tác ngoại giao giữa dân với dân, làm công tác dân vận với người địa phương nơi quê hương thứ hai, làm chánh trị với chánh quyền dân cử để tạo áp lực gián tiếp với CS Hà nội, và đấu tranh trực diện với CS Hà Nội từ ý thức hệ chánh trị đến kinh tế, văn hóa, xã hội trên bình diện thực tế sinh động.

Thế cho nên dù gồm thâu được giang sơn, “nắm” được người dân trong nước như những con tin, bòn vét tiền rừng bạc biển của đất nước, thuế má mồ hôi nước mắt của hơn 90 triệu người Việt trong nước, có an ninh lộ trình bang giao, có túi bạc ngân sách quốc gia kè kè, mà CS Hà Nôi đi tới đâu đều phải vào cửa hông ra cửa hậu. Ở Âu, ở Mỹ, ở Úc, ở đâu người Việt cũng chống Cộng. Và nhiều dấu chỉ cho thấy còn chống dài dài, cho đến khi nào không còn CS mới thôi./.
 Vi Anh

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều