We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Saturday, 12 March 2016

Việt Cộng Bán Nước: Trung Quốc chính thức mở đường bay tới Hoàng Sa

Trung Quốc chính thức mở đường bay tới Hoàng Sa

VIỆT NAM - Hệ thống truyền thông Trung Quốc vừa loan báo, quốc gia này đã chính thức mở đường bay tới đảo Phú Lâm thuộc Hoàng Sa - một quần đảo của Việt Nam mà Trung Quốc cưỡng đoạt đầu năm 1974.
Theo hệ thống truyền thông Trung Quốc thì sau khi được cải tạo, phi trường Vĩnh Tây trên đảo Phú Lâm có thể tiếp nhận phi cơ Boeing 737 - loại phi cơ có thể vận chuyển 200 hành khách. Việc mở đường bay từ phi trường Mỹ Lan trên đảo Hải Nam, đến phi trường Vĩnh Tây ở đảo Phú Lâm được Trung Quốc quảng bá là một hoạt động “dân sự thuần túy,” đem lại “nhiều lợi ích cho các quốc gia trong khu vực.”
Tân Hoa Xã giới thiệu ý kiến của ông Tiểu Khiết, thị trưởng “thành phố Tam Sa,” theo đó, ngoài đường bay đến đảo Phú Lâm, còn có hai tàu chuyên chở hành khách từ đất liền ra đảo Phú Lâm và ngược lại, cùng một tàu hải cảnh nhằm giám sát, duy trì an ninh trên hải lộ này. Thị trưởng “thành phố Tam Sa” còn bày tỏ tham vọng góp phần gia tăng khả năng “kiểm soát không lưu,” cung cấp thông tin khí tượng cho hoạt động hàng không ở khu vực biển Ðông.
Hồi thượng tuần tháng trước, hê thống truyền thông của Trung Quốc từng quảng cáo rầm rộ cho dự định mở đường bay vừa kể. Theo đó, chưa bao giờ chuyện thăm thú biển Ðông thuận tiện như hiện nay nhờ đường bay đến quần đảo Hoàng Sa. Ðường bay này được hê thống truyền thông của Trung Quốc ca ngợi là bước khởi đầu cho một kỷ nguyên phát triển hoạt động thương mại ở Biển Ðông.
Trước đây, nhiều chuyên gia an ninh-quốc phòng đã từng cảnh báo rằng, sau khi phát triển hệ thống hạ tầng tại những hòn đảo, bãi đá ngầm ở Biển Ðông, Trung Quốc sẽ tìm mọi cách để gia tăng sự hiện diện của thường dân trên những hòn đảo, bãi đá ngầm đó nhằm củng cố các yếu tố pháp lý, hỗ trợ cho yêu sách của Trung Quốc về chủ quyền tại Biển Ðông.
Nay, Trung Quốc bắt đầu làm đúng như thế tại quần đảo Hoàng Sa và người ta tin rằng, ít lâu nữa sẽ là quần đảo Trường Sa.
Trung Quốc đã bắt đầu đưa thường dân đến du lịch tại quần đảo Hoàng Sa từ năm 2012. Gần đây, Trung Quốc đã thiết lập xong hệ thống hạ tầng để đưa thường dân đến cả quần đảo Hoàng Sa lẫn quần đảo Trường Sa.
Vào tháng 1 năm nay, truyền thông Trung Quốc giới thiệu một loạt hình ảnh về việc du khách mà đa số là thân nhân của những quân nhân Trung Quốc đóng tại bãi đá Chữ Thập - nay là một hòn đảo nhân tạo ở quần đảo Trường Sa - được phi cơ dân sự chở đến thăm nơi này. Chuyến “du lịch” bãi đá Chữ Thập diễn ra ngay sau khi Trung Quốc tổ chức cho ba phi cơ dân sự thử hạ và cất cánh ở đó.
Song song với sự kiện vừa kể, truyền thông Trung Quốc còn loan báo, chính quyền “thành phố Tam Sa” đã thảo xong kế hoạch kêu gọi tư nhân đầu tư phát triển hạ tầng trên những hòn đảo ở Biển Ðông.
Tam Sa là tên một “thành phố” được Trung Quốc thành lập vào tháng 7 năm 2012, trực thuộc tỉnh Hải Nam, bao gồm quần đảo Hoàng Sa, quần đảo Trường Sa cùng với tất cả các bãi đá nằm trong phạm vi mà Trung Quốc đòi chủ quyền tại biển Ðông. Thủ phủ của “thành phố Tam Sa” được đặt tại đảo Phú Lâm.
Lúc đó, một phó thị trưởng của “thành phố Tam Sa” tuyên bố chính quyền “thành phố Tam Sa” muốn mời gọi đầu tư từ tư nhân để xây dựng trung tâm cấp cứu về y tế và hàng hải, kéo cáp quang và phủ sóng wifi trên tất cả các đảo, bãi đá có hay không có người ở,& Kế hoạch mang tên “Chương trình đối tác công-tư” này sẽ được thực hiện ngay trong năm nay cùng lúc với việc khai trương đường bay đưa người đến “thành phố Tam Sa.”
Trước kia, chuyện đến “thành phố Tam Sa” du lịch khó khăn vì chỉ có tàu. Hiện giờ, ngoài phi trường trên đảo Phú Lâm ở quần đảo Hoàng Sa còn có các phi trường Chữ Thập, Vành Khăn, Xu Bi ở quần đảo Trường Sa. Chính quyền “thành phố Tam Sa” không giấu diếm hi vọng lượng du khách sẽ tăng gấp nhiều lần so với trước.
Nhiều chuyên gia an ninh-quốc phòng khẳng định, Trung Quốc sẽ hành xử tại quần đảo Trường Sa y hệt như những gì đã từng làm đối với quần đảo Hoàng Sa: Cưỡng chiếm - dùng sức mạnh quân sự để giữ và củng cố, phát triển hạ tầng - tạo ra nhận thức rằng chuyện đã rồi nên xem thực tại như điều đương nhiên. (G.Ð)
http://www.nguoi-viet.com/absoluten…/…/viewarticlesNVO.aspx…

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều