We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Monday, 23 May 2016

ELIZABETH PHÚ NỮ CỐ VẤN AN NINH NHÀ TRẮNG


 Bà Elizabeth Phú, nữ cố vấn an ninh tại Nhà Trắng.  Bà đã cùng cha mẹ vượt qua một hành trình đầy gian nan và nguy hiểm để đến Mỹ khi mới gần 4 tuổi nhưng sau này đạt được thành công phi thường.
“Chỉ với 20 USD trong túi, gia đình cô ấy bắt đầu xây dựng cuộc sống ở California. Cô ấy đã làm việc rất chăm chỉ và trở thành một trong các cố vấn hàng đầu về châu Á tại Nhà Trắng”, .
Ủy viên Hội đồng An ninh Quốc gia tại Nhà Trắng Elizabeth Phú. Ảnh: LA Times
Bà Phú là một chuyên gia về an ninh quốc gia với 15 năm kinh nghiệm phục vụ tại Nhà Trắng và Bộ Quốc phòng Mỹ qua hai chính quyền của cựu tổng thống George W. Bush và Tổng thống Obama.
Bà  tốt nghiệp hạng ưu chuyên ngành khoa học chính trị ở đại học California Berkeley, sau đó lấy bằng thạc sĩ  Quan hệ Quốc tế Thái Bình Dương tại đại học California ở San Diego. Bà cũng từng tu nghiệp trong vòng một năm tại học viện quân sự cấp cao Dwight D. Eisenhower.
Trong gần 10 năm qua, bà là ủy viên Hội đồng An ninh Quốc gia tại Nhà Trắng, giám đốc các vấn đề an ninh Đông Nam Á, châu Đại Dương và Đông Á. Người phụ nữ gốc Việt này đóng vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ ông Obama định hình chính sách ở Đông Nam Á.
“Chúng tôi dựa vào cô ấy trong mọi chính sách”, ông Obama khen ngợi người cố vấn của mình.
Nhờ những đóng góp trên, bà Phú đã nhiều lần được chính phủ Mỹ vinh danh và khen thưởng như huy chương dành cho cá nhân xuất sắc của Bộ Quốc phòng, giải thưởng cống hiến xuất sắc cho Hội đồng An ninh Quốc gia, giải thưởng ưu tú về kiểm soát tài sản nước ngoài.
 
 http://vrvradio.com/2016/05/25/elizabeth-phu-nu-co-van-an-ninh-nha-trang/

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều