We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 1 June 2016

Sắp xếp một bài ca hay nhưng lỗi nhịp...Obama...Obama...Obama!!!

Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ

Kính chuyển đến quý bạn đọc và quý diễn đàn

Bài viết của nhà văn Phạm Tín An Ninh (đã được ông Tôn-Thất Sơn phổ biến trên diễn đàn Nước Việt)


Diễn văn của ông Obama đọc tại Hà Nội - một bài ca hay nhưng lỗi nhịp.

Dư âm chuyến viếng thăm Việt Nam của Tổng Thống Obama, được báo chí gọi là “cơn sốt Obama”, mãi đến hôm nay vẫn còn âm ỉ trong lòng người dân Việt nam và cả những đảng viên Cộng sản. Với bài diễn văn lôi cuốn đọc trước hai ngàn người tại Hà Nội, ông không chỉ được ái mộ như một nhà chính trị đa tài, mà còn là một nhà văn hóa lỗi lạc, làm rung động lòng người. Chuyện ăn bún chả ở một cái quán bình dân, cũng như chuyện dừng xe ở làng quê dưới cơn mưa, nói chuyện và bá vai chụp ảnh với mấy người dân lao động, mặc dù ai cũng nhận ra đó là những màn kịch, nhưng ông thực sự đã khuấy động được trái tim của hầu hết mọi người. Khi vào Sài gòn, qua cuộc tiếp xúc với những người trẻ, ông càng chứng tỏ sự hoạt bát, đa tài, bình dị và thân thiện. Rời khỏi Việt Nam, ông đã để lại cho người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ hình ảnh của một người lãnh đạo lý tưởng, đáng yêu, đáng kính nhất. Từ ánh mắt, nụ cười, cái bắt tay, lời nói, nhất cử nhất động của ông dường như đều có chủ đích. Và ông đã thành công mỹ mãn.Ông đến như một đợt sóng bất ngờ xua đi những bãi bờ hoang tàn, nhớp nhơ cũ kỹ, như điệu nhạc huyền dịu làm tan đi cái không khí nặng nề, u ám. Người ta đã mê ông, đã mê Mỹ như là biểu tượng của Tư Bản, của Tư Do Dân Chủ. Điều quan trọng hơn là từ đây trong lòng người dân Việt Nam in đậm hình ảnh một nhà lãnh đạo thần tượng mà họ đã khao khát hơn 41 năm qua, từ khi chế độ Cộng Sản man rợ bao trùm trên cả nước.

Những kẻ lãnh đạo mà người dân đã bị áp đặt, không có quyền được chọn lựa, hầu hết là những người bất tài, thiếu đức, độc tài, hống hách, tham nhũng và bán nước. Họ xem những lãnh tụ bây giờ là đám tham quan tồi tệ nhất trong lịch sử dân tộc. Một đám sâu dân mọt nước.

Chỉ một ngày, sau khi Ông Obama rời khỏi Việt nam, một hình ảnh tương phản rất quái đản đã được phổ biến khắp nơi, trên mạng, face book, cũng như trên một số báo chí trong nước. Một ông quan CS (cỡ nhỏ) từ trên xe “con” bước xuống lúc đường ngập nước, được hai đồng chí đàn em mang hai chiêc ghế đến để ông bước lên, sau đó ông quan bá cổ một tên đàn em khác để được cõng vào lề đường. Người dân vừa có một so sánh lý thú, làm đám cán bộ càng thêm nóng mặt!

Nhiều người Việt hải ngoại cũng hết lời ca ngợi ông Obama, đánh giá rất cao sự thể hiện và tác động của ông đối với mọi tầng lớp dân chúng Việt Nam, trên nhiều lãnh vực: tư do, nhân quyền, biển Đông, và đặc biệt là phong cách lãnh đạo. Một số cho là chưa có nhân vật nào làm cho người dân Việt Nam mê Mỹ, thần tượng Mỹ như là TT Obama đã làm. (Mà mê Mỹ đồng nghĩa với mê Tự Do, Nhân Quyền!) Ông Obama đã "khuấy động" được trái tim của hầu hết người dân Việt Nam, kể cả những người CS. Đó là cuộc "diễn biến hòa binh" tiềm ẩn nhưng thành công nhất của một vị TT Hoa Kỳ. Người dân trong nước đã bỏ phiếu giữa Tự Do và Cộng Sản. Cũng có người bất bình, trách ông sao không đề cập đến chuyện cá chết, chuyện các nhà đấu tranh bị giam giữ, tù đày, chuyện trấn áp, đánh đập những người biểu tình ôn hòa. Nhưng cũng có người thông cảm cho vai trò “quốc khách” của ông . Chuyện dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương, hay Hiệp ĐịnhTPP, có thể đều kèm theo những ràng buộc nào đó và cái giá phải trả của nó. Đã chính trị là phải thủ đoạn, khó mà lường trước được kết quả hay hậu quả của người nhận. Cũng có thể đã có những phản đối, đòi hỏi, trao đổi đặc biệt khác, nhưng không được công khai vì sự tế nhị của ngoại giao. Hơn nữa là một Tổng Tống Mỹ, ông chỉ làm điều gì có lợi cho chính nước Mỹ. Như trong bài diễn văn tại Hà Nội, ông đã khẳng định là “ đất nước của các bạn nằm trong tay của các bạn, do chính các bạn định đoạt!” ...Riêng cá nhân tôi, khi theo dõi bài diễn văn được mọi người ca ngợi, tôi cũng ít nhiêu cảm kích, cũng thầm ngợi khen cả bài diễn văn ( tất nhiên không phải do ông viết) lẫn cách thể hiện của ông. Tôi thích thú khi nghe ông nói, sỡ dĩ có cuộc chiến đẫm máu trước kia là do nỗi sợ Cộng sản, và ông bùi ngùi chia sẻ những hy sinh mất mát cho cả hai bên Mỹ- Việt.

Nhưng với tôi, bài diễn văn ấy vẫn chưa đủ, chưa làm cho cá nhân tôi thấy hấp dẫn và cảm phục . Tôi nhận ra một lỗ hổng, một món nợ khác mà người Mỹ, chính phủ Mỹ còn nợ dân chúng miền Nam Việt Nam trong vai trò một đồng minh, mà nhiều vị Tổng Thống Mỹ, đại diện, đã từng long trọng cam kết sẽ bảo vệ, ngay cả khi buộc Nam Việt Nam ký vào Hiệp Định Paris ngày 29.1.1973. Một bàn hiệp định bất công, tồi tệ mà Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu đã cực lực phản đối!

Là người Việt Nam, tôi luôn hiểu là đất nước tôi do người Việt nam chúng tôi quyết định. Việc để mất miển Nam là do trách nhiệm của người miền Nam, đặc biệt là của chính phủ và quân đội Nam Việt Nam. Nhưng rõ ràng chính phủ Mỹ đã phản bội lời hứa, đã đồng lõa với kẻ thù để đẩy Nam Việt Nam vào bước đường cùng. Chính ông Martin, vị đại sứ Mỹ cuối cùng tại Sài gòn đã công nhận và nói trước Lưỡng Viện Quốc Hội Mỹ là “chúng ta đã có lỗi với họ, đã phản bội họ. Phản bội Nam Việt Nam là vết ô nhục lớn nhất của lịch sử Hoa Kỳ.” Sau này nhiều vị tướng lãnh, chính khách và nhà sử học Mỹ cũng nói lên những điều tương tự.Hôm nay, Mỹ đã làm bạn với Việt Nam CS, Quốc Hội và Chính Phủ Mỹ đã dỡ bỏ rào cản cuối cùng để bắt tay với kẻ cựu thù, trở thành “đối tác toàn diện”, “đối tác chiến lược”. Trong bài diễn văn được ca ngợi là một tuyệt tác”văn hóa”, ông Obama kêu gọi “ hãy quên quá khứ để hướng tới tương lai” khi trích dẫn cả lời trong bài hát của Nhạc sĩ Văn Cao, tác giả bài quốc ca CS “ từ đây người biết thương người, từ đây người biết yêu người” (mặc dù người nhạc sĩ này đã bị chính những đồng chí của ông cầm tù, hành hạ suốt gần cả một đời), và cả bài ca Nối Vòng Tay Lớn, mà chính tác giả phản chiến (và phản bội) Trịnh Công Sơn đã hát trên đài phát thanh Sài Gòn vào trưa ngày 30.4.75, khi CS vừa cưởng chiếm miền Nam.

Khi ông Obama được chính quyền CS đón tiếp trọng thị, được dân chúng Việt nam ngợi ca như một thần tượng của Hòa Giải, của Tự Do, thì hơn 10.000 nấm mồ của những tử sĩ miền Nam VN bị hoang phế phá hũy trong Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa ( đã bị thay tên), và hàng vạn thương phế binh VNCH đang sống khốn cùng ở trên chính quê hương mình. Cả tử sĩ và những người lính miền Nam tàn phế già nua ấy vẫn đang bị kẻ chiến thắng tìm mọi cách hành hạ, sĩ nhục. Và biết bao người dân miền Nam xưa giờ vẫn khốn khổ trên quê nhà. Họ đã mất gần như tất cả, nhà cửa, tiền bạc và cả tương lai con cháu bởi sự phân biệt đối xử . Ai sẽ chìa những bàn tay ra với họ, ai sẽ nói với họ “từ đây người biết yêu người”?

Cám ơn ông Obama đã thức tỉnh được đồng bào Việt Nam tôi trong nước, đã thổi vào trái tim họ một luồng sinh khí mới của Tự Do, nhưng ông vẫn còn nợ người dân miền Nam một lời xin lỗi. Và bài diễn văn của ông, được nhiều người ngợi ca, với tôi chỉ là một bài ca lỗi nhịp!Phạm Tín An Ninh
*************
Những Nhận Định theo Dòng Thời Sự:

RỜI BỎ VIỆT NAM: OBAMA NHẮN NHỦ
QUA 4 CÂU THƠ CỦA LÝ THƯỜNG KIỆT


Ra đi và không bao giờ trở lại Việt Nam nữa, TT.Obama nhắn nhủ Dân Việt Nam, nhất là tuổi trẻ, hãy Đấu tranh theo Dân Tộc tự quyết, nghĩa là hãy tin tưởng vào sức mạnh của chính Dân Tộc mình, chứ đừng nằm dưới gốc sung chờ mong nước ngoài đem giải quyết cho những vấn đề của chính mình.

TT.Obama đã nhắn nhủ Tinh thần Tự quyết Đấu tranh qua 4 câu thơ của Lý Thường Kiệt:

Nam quốc sơn hà Nam Đế cư
Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư
Như hà nghịch lộ lai xâm phạm
Nhĩ đẳng hành khan thủ bại hư

Bản dịch của Nguyễn Đổng Chi như sau:

Nước Nam Việt có Vua Nam Việt
Trên sách Trời chia biệt rành rành
Cớ sao giặc dám dòm hành
Rồi đây bây sẽ tan tành cho coi !


Tại sao những cố vấn người Mỹ gốc Việt không giúp Oâng Obama tìm những câu của Trần Hưng Đạo, của Nguyễn Trãi… mà là của Lý Thường Kiệt?

Việc tìm hiểu con người và hoàn cảnh Lịch sử thời Lý Thường Kiệt giúp chúng ta hiểu rõ những nhắn nhủ gì của TT.Obama qua 4 câu thơ đó:

=> Hoàn cảnh Lịch sử và con người danh tướng Lý Thường Kiệt

=> TT.Obama nhắn nhủ gì về Đấu tranh Dân Tộc tự quyết qua 4 câu thơHoàn cảnh Lịch sử và con người
danh tướng Lý Thường Kiệt

Con người Lý Thường Kiệt

Quê quán Lý Thường Kiệt ở chính tại Thăng Long, phường Thái Hòa, sinh năm 1018, đầu Thế ký 11. Cha là Lý An Ngữ, làm quan nhỏ trong Triều nhà Lý. Cha mẹ mất sớm, nhưng là người “đẹp giai” và được giới thiệu làm quan giữ ngựa, chức Kỵ Mã Hiệu úy. Năm 23 tuổi (1041), Oâng được kêu xung vào chức vụ Hoàng –môn Chỉ-hậu để lo công việc ở nội cung. Oâng tự ý chấp nhận là hoạn quan.

Năm 1069, lúc 51 tuổi, khi vua Lý Thánh Tông thân chính đánh Chiêm Thành, Lý Thường Kiệt được chọn là Đại tướng quân cùng thân chính. Thắng trận tại sông Tư Mao, chiếm Kinh đô Phật Thệ, rồi Lý Thường Kiệt đem quân đuổi bắt được Vua Chế Củ. Chiến thắng này đã làm Vua tin tưởng và thăng chức lên để trông coi việc Quốc chính.

Chiến công oanh liệt hơn cả của Lý Thường Kiệt là chống việc xâm lăng của quân Tống theo tham vọng của quan Tể tướng Vương An Thạch của Tầu. Sau khi dẹp quân Tống, bảo toàn bờ cõi, Lý Thường Kiệt được cất lên ngang hàng các Hoàng Tử.

Năm 1082, tuổi 64, Lý Thường Kiệt được cử vào trấn Thanh Hóa, coi như về nghỉ hưu hưởng lộc.

Nhưng năm 1103, ở Diễn Châu (Nghệ An) có Lý Giác làm phản. Dù với tuổi đã 85, Lý Thường xung phong đem quân trừng phạt Lý Giác. Lý Giác thua, chạy sang Chiêm Thành cầu cứu Vua Chế Ma Na và khuyên vua Chiêm mang quân sang đánh nước ta để đòi lại những đất Ma Linh, Địa Lý và Bố Chính mà Vua Chế Củ đã nhường ngày trước khi Lý Thường Kiệt bắt được Vua Chế Củ. Lần này quân Chiêm sang đánh nước ta, lại bị chính Lão tướng Lý Thường Kiệt trừng trị.

Đánh Chiêm Thành về được một năm thì Lý Thường Kiệt qua đời, thọ 86 tuổi. Oâng phục vụ Nhà Lý suốt 63 năm trường, bảo vệ bờ cõi, thắng quân Tống phía Bắc, diệt quân Chiêm Thành phía Nam.

Danh sĩ Đặng Minh Khiêm về đời Hồng Đức, vịnh Lý Thường Kiệt trong “Việt giám Vịnh sử Thi tập “ như sau:

Đệ huynh chỉ xích thị minh quang
Tài lược kiêm ưu hữu mão dương
Bắc phạt, Nam chính, huân nghiệp trước
Thù phi môn ngoại tiểu điêu dương

Cụ Hoàng Xuân Hãn dịch:

Anh em chầu chực chốn đền đài
Tài lược gồm hay lại đẹp giai
Đánh Bắc, Bình Nam, huân nghiệp rạng
Hoạn thần như khác lũ hầu sai

Hoàn Cảnh Lịch sử: chống Tầu xâm lăng

Thời Vua Tống Thần Tông bên Tầu, Tể tướng Vương An Thạnh được khuyến dụ mở cuộc xâm lăng xuống nước ta đời vua Lý Nhân Tông (1072-1127). Tướng Lưu Gi giữ trọng trách nghiên cứu kế hoạch chiếm nước ta. Lưu Gi một mặt “cấm vận“ kinh tế nước ta, ra lệnh cho các châu huyện lân cận không được buôn bán với ta, đồng thời tích lũy lương thực và khí giới tại các châu huyện gần kề phía bên Tầu. Vua ta Lý Nhân Tông viết thư sang Tống Triều để hỏi về thái độ sửa soạn chiến tranh này. Lưu Gi giữ thư lại không chuyển về Tống Triều.

Biết mưu mô khẩn trương chiến tranh như vậy, vua Lý Nhân Tông trao việc lo chống xâm lăng cho Lý Thường Kiệt làm chánh và Tôn Đản làm phó. Lý Thường Kiệt hoạch định việc chống xâm lăng như sau: (i) Phá hủy các kho dự trữ binh khí và lương thực trên chính đất định; (ii) Chuân bị phòng vệ trên lãnh thổ nước ta tại những địa điểm hiểm yếu.

Lý Thường Kiệt hành quân trên chính đất Tầu

Trong Lịch sử chống Tầu của nước ta, Lý Thường Kiệt là vị tướng duy nhất chủ trương chống xâm lăng bằng tấn công địch trên chính đất địch.

Tôn đản thống lãnh lục quân tiến lên đất địch bao vây thành Ung Châu của Tầu. Trận chiến kéo dài 40 ngày.

Lý Thường Kiệt thống lãnh thủy quân đánh vào ven biển Quảng Châu, hạ được Châu Khâm (ngày 20/11/1075), chiếm Châu Liêm (ngày 23/11(2075). Hành quân của Lý Thường Kiệt rất mau lẹ.

Trong những ngày Tôn Đản vây Ung Châu, Đô đốc Tầu Trương Thủ Tiết mang quân tiếp viện đến Ung Châu, nhưng Lý Thường Kiệt hành quân thần tốc mau lẹ hơn, chận đánh đoàn quân Trương Thủ Tiết tan rã. Trương Thủ Tiết bị giết.

Lý Thường Kiệt và Tôn Đản hợp hai đoàn quân lại, lấy Ung Châu và tiến sâu lên phía Bác. Quan trấn nhậm thành Tân Châu của Tầu khiếp sợ, bỏ thành chạy trốn.

Xong nhiệm vụ phá các kho tiếp liệu trên đất Tầu, Lý Thường Kiệt hay tin Vương An Thạch sai các tướng Quách Quỳ và Triệu Tiết mang đại quân sang nước ta từ phía Bắc, đồng thời Chiêm Thành và Chân Lạp cũng liên lạc với nhà Tống tấn công nước ta từ phía Nam.

Lý Thường Kiệt và Tôn Đản vội rút binh về để chống xâm lăng trên lãnh thổ nước ta.

Tiêu diệt quân Tống xâm lăng trên sông Như Nguyệt

Quách Quỳ, từ ngả ải quan Quách Lý, đem đại binh tận đến bờ sông Như Nguyệt ở Bắc Ninh (Sông Cầu). Lý Thường Kiệt án ngữ phía nam bờ sông. Phía ta đắp chiến lũy dọc phía nam sông Như Nguyện, quyết ngăn chặn quân Tống tràn vào Thăng Long. Hai bên đối diện và cầm cự ở chiến lũy của mình.

Chính ở thời điểm cầm cự này mà 4 câu thơ được Lý Thường Kiệt sử dụng như đòn chiến tranh tâm lý. Thực vậy, để huy động tinh thần bảo vệ Tổ quốc của bên ta, đồng thời đe dọa quân địch sẽ bị Trời trừng phạt, Lý Thường Kiệt làm 4 câu thơ, cho người giả làm thần linh, núp trong đền Trương Hát ở bờ phía nam cửa sông Như Nguyệt, vang ngâm trong đêm khuynh vắng lạnh 4 câu thơ nêu rõ tính cách linh thiêng của đất nước ta và tiên đoán sự thất bại của giặc do chính thần linh từ Trời xuống để tiêu diệt kẻ xâm lăng:
Nam quốc Sơn hà Nam Đế cư
Tuyệt nhiên định phận tại Thiên Thư
Như hà nghịch lộ lai xâm phạm
Nhĩ đẳng hành khan thủ bại hư

Nguyễn Đổng Chi dịch:

Nước Nam Việt có Vua Nam Việt
Trên sách Trời chia biệt rành rành
Cớ sao giặc dám dòm hành
Rồi đây bây sẽ tan tành cho coi

Nhưng câu thơ ấy làm cho quân ta hứng khởi, quyết bảo vệ non sông mà Trời đã định rõ cho Vua ta, đồng thời quân giặc nghe những câu thơ ấy trong đêm khuya từ một ngôi Miếu phát ra, nên sợ Thần linh sẽ từ Trời xuống trừng phạt tội xâm lăng của mình.

Quân Tống dần dần xuống tinh thần, đồng thời thiếu lương thực đã bị Lý Thường Kiệt và Tôn Đản phá hủy hết trên đất Tầu. Quân Tống đành phải từ từ rút lui binh về Tầu.

4 câu Thơ Tuyên Ngôn Độc Lập

4 Câu Thơ trên đây được những Sử gia coi như Lời TUYÊN NGÔN ĐỘC LẬP do chính Lý Thường Kiệt tuyên bố và quân Tầu phải chấp nhận.


TT.Obama nhắn nhủ gì về
Đấu tranh Dân Tộc tự quyết qua 4 câu thơ

TT,Obama không tự mình đi tìm hiểu Lịch sử của 4 Câu Thơ TUYÊN NGÔN ĐỘC LẬP ấy ngược lên mãi thời Lý Thường Kiệt. Oâng đã được những người Cố vấn quốc tịch Mỹ nhưng gốc Việt đã từng học Lịch sử Kháng chiến chống Tầu. Những người Cốn vấn trực tiếp hay gián tiếp này phải là những người đã từng học chính Sử Việt Nam trong hai nền Việt Nam Cộng Hòa. Thực vậy, dưới chế độ CSVN, Lịch sử đã bị bóp méo theo định hướng XHCN hoặc đã bị bỏ đi.

Chính việc danh tướng Lý Thường Kiệt hành quân đánh giặc Tống trên đất địch đã bị một Thượng tọa quốc doanh, tên là Thích Chân Quang, công kích là Lý Thường Kiệt đã thất lễ với Tầu khi mang quân ta sang đánh Tầu. Các anh hùng của ta như Hai Bà Trưng cũng bị CSVN chế riễu. Ngược lại, hai bố con Mạc Đăng Dung hèn hạ lại được CSVN đặt cho hai tên đường tại Hà Nội. CSVN đã ca tụng những ai hàng Tầu để chữa lỗi cho mình về việc bán nước từ thời Phạm Văn Đồng/ Hồ Chí Minh, đồng thời bôi nhọ những anh hùng nước ta chống xâm lăng Tầu.

Những vị Cố vấn trực tiếp hay gián tiếp cho TT.Obama tất nhiên đã được học chính Sử Việt Nam trong 2 nền Cộng Hòa tại Miền Nam. Tất nhiên những vị Cố vấn này phải kể cho TT.Obama biết tình hình Chệt Cộng đang xâm lăng Việt Nam về mọi lãnh vực:

* Biển cả và Hải đảo ở Biển Đông

Chệt Cộng đã xâm chiếm Hoàng Sa, Trường Sa và hiện đang xây cất Vạn Lý trường thành ở Biển Đông để bảo vệ toàn vùng Lưỡi Bò, “Đường 9 Đoạn” mà Chệt Cộng tự coi như thuộc Chủ quyền của họ. Từ những Hải đảo, họ tuyên bố vùng biển 12 hải lý trên biển cả, nghĩa là chiếm hầu hết Biển Đông. Hồ Chí Minh và Phạm Văn Đồng đã công khai bán Hải đảo và Biên cả thuộc Việt Nam cho Chệt Cộng bằng một Công Hàm từ năm 1958.

* Đất liền trên toàn Lãnh thổ

Lê Khả Phiếu sang tận Chệt Cộng để ký kết nhường những vùng Biên giới phía Bắc. Cột mốc biên giới đã được dựng để chính thức hóa những vùng biên giới bị bán này. Tiếp theo đó, trải qua những thập niên, những vùng khai thác núi đồi, ven biển và mặt bằng đã được nhường dài hạn cho Chệt. Những vùng khai thác dài hạn này đã ở khắp trên Lãnh thổ Việt Nam từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mâu. Những Phố Chệt được xây lên, những Làng Chệt được dành cho khối Công nhân Chệt theo mỗi một Dự án mà hầu hết là do Chệt trúng thầu.

* Xâm lăng Kinh tế của Chệt

Hàng hóa Chệt ngập lụt trên Quê Hương Việt Nam để họ thu lấy những chi tiêu của Dân Việt. Bà Phạm Chi Lan và hầu hết những nhà Kinh tế ở quốc nội nhìn thấy rõ cuộc xâm lăng Kinh tế này và than lên rằng hàng hóa Chệt đã và đang giết Kinh tế Việt Nam tại sân nhà. Thêm vào đó, hàng hóa Chệt phần lớn là những hàng tồn kho mang nhiều độc chất khiến dân chúng Việt Nam phải mang những bệnh tật sẽ phát hiện trong tương lai gần xa.

Lấy 4 câu Thơ TUYÊN NGÔN ĐỘC LẬP này để nhắn gửi Dân chúng Việt Nam, nhất là Tuổi trẻ, TT. Obama muốn nhấn mạnh cho chúng ta phải biết Tự mình Đấu tranh như Lý Thường Kiệt. Qua những câu Thơ ấy, TT.Obama muốn nhắc những điểm sau đây:

1) Nước Mỹ chuyển trục về Á châu và hiện diện tại Biển Đông là bảo vệ con đường Thương Mại quốc tế, chứ không phải đến Biển Đông để lấy các đảo và biển trả lại cho chủ quyền Việt Nam. Việc lấy lại chủ quyền là do chính Dân tộc Việt Nam phải tranh đấu.

2) Cũng vậy, nếu Mỹ hiện diện trên Lãnh thổ Việt Nam, không phải là lật đổ chế độ hiện hành. Công việc chôn vùi chế độ CSVN hiện hành là do chính Dân tộc Việt Nam phải đấu tranh làm công việc ấy.

3) Tự do, Dân chủ cũng phải chính Dân tộc Việt Nam NỔI DẬY đòi buộc CSVN phải trao quyền quản trị đất nước, xã hội lại cho Dân.

4) TT.Obama, trước thịnh tình đón tiếp ông đông đảo, cũng nhắn lại lời khuyên rằng đừng ỷ nại nằm dưới gốc sung mơ tưởng Hoa Kỳ đến để đấu tranh thay cho mình. TT.Obama chắc cũng muốn nhắn rằng việc xuống đường đấu tranh đông đảo theo tinh thần Dân Tộc Tự quyết thì quý hơn là việc xuống đường đông người để đón ông, rồi nằm mơ, thất vọng và làm xẹp đi việc tự mính đấu tranh cho chính mình.

5) TT. Obama, khi lấy 4 câu thơ của Lý Thường Kiệt để nhắn gửi, cũng chỉ cho Dân Việt Nam biết rằng kẻ thù xâm lăng Việt Nam là Chệt Cộng mà CSVN là đám phản quốc, bán nước cho Tầu. Dân Tộc Việt Nam phải chống xâm lăng Tầu như Lý Thường Kiệt. Mà để chống xâm lăng Tầu cho hữu hiệu, thì phải diệt đám bán nước CSVN.

Tất cả những việc đấu tranh trên đây mà TT.Obama gián tiếp nhắn nhủ qua 4 câu thơ của danh tướng Lý Thường Kiệt là phải do chính Dân Tộc Việt thực hiện. Xin đừng ỷ nại nằm chờ dân chúng Mỹ làm thay cho mình để rồi phải thất vọng.

Nếu vì ngưỡng vọng Mỹ làm thay cho mình, rồi tưng bừng đón tiếp TT.Obama, để rồi sau đó xẹp đi cuộc đấu tranh cấp bách hiện nay về mối đe dọa diệt chủng, thì thật là lầm lạc.

TT.Obama nhắn nhủ vỏn vẹn một câu: “KHÔNG AI THƯƠNG MÌNH BẰNG CHÍNH MÌNH THƯƠNG MÌNH! “

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 26.05.2016
Web : http://viettudan.net/
Facebooks : (1) Phuc Lien Nguyen & (2) Tudan Tudodanchu
Chú thích :Một số người vì phe nhóm, đã cố tình viết lệch lạc về Lý Lịch của tôi, nên tôi xin phép cho ở đây cái Link Lý Lịch NGUYỄN PHÚC LIÊN như sau : http://www.viettudan.net/36984/index.html
**********

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều