We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Saturday, 25 June 2016

Tin đồn xảy ra: Sự hối hận của người dân Anh sau khi bỏ phiếu rời khỏi EU..?

EU Referendum Reaction..?

*******

 Sự hối hận của người dân Anh sau khi bỏ phiếu rời khỏi EU
 Sau cuộc bỏ phiếu trưng cầu ý dân về quyết định chọn ở lại hay rời khỏi EU.Một số người dân Anh đã cảm thấy hối hận khi bỏ phiếu chọn rời khỏi EU,thậm chí nhiều người Anh còn không biết họ bỏ phiếu cho điều gì.Cả thế giới chấn động sau khi cuộc trưng cầu dân ý ở Anh về việc rời hay ở lại Liên minh châu Âu (Brexit) cho thấy đa số cử tri muốn tách khỏi khối. Mặc dù những người lãnh đạo phe Leave (rời khỏi EU) đang hân hoan với chiến thắng, dường như nhiều người Anh không biết họ thực sự bỏ phiếu cho điều gì, Washington Post nhận định.

Thị trường chứng khoán toàn cầu hỗn loạn, còn đồng bảng mất giá mạnh nhất sau hơn 30 năm. Giờ đây cử tri Anh đối mặt với hàng loạt cú sốc kinh tế. Giới phân tích cảnh báo những vấn đề kinh tế sẽ trở nên trầm trọng hơn trong thời gian tới. Quyết định rời EU gây nên cơn địa chấn toàn cầu và một bộ phận người dân Anh giờ đây thừa nhận họ cảm thấy hối hận vì bỏ phiếu ủng hộ phe "rời".

"Mặc dù tôi bỏ phiếu để Anh rời khỏi EU, sáng nay tôi thức dậy và cảm thấy tiếc. Những gì đang xảy ra khiến tôi ân hận. Nếu tôi có cơ hội bầu lần nữa, tôi sẽ chọn phương án ở lại", một phụ nữ phát biểu với kênh ITV News.

Tình trạng không hiểu biết về tác động của Brexit đối với nền kinh tế đất nước thể hiện rõ rệt trên khắp nước Anh hôm 25/6. Tập đoàn Google thông báo số lượt tìm kiếm những câu hỏi liên quan tới tác động của cuộc trưng cầu dân ý tăng vọt. 8 giờ sau khi cuộc trưng cầu ở Anh kết thúc, số lượt tìm bằng cụm từ "Việc gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi rời EU?" tăng gấp 3 lần so với khoảng thời gian trước đó.


Mặc dù cả hai phe - ủng hộ và phản đối Anh rời EU - đều vận động ráo riết từ vài tháng trước khi cuộc trưng cầu diễn ra, nhiều người dân Anh vẫn không quan tâm tới những hậu quả có thể xảy ra nếu họ rời EU. Thậm chí nhiều người còn không biết những điều cơ bản nhất về EU.

Liên minh châu Âu là gì? Có lẽ giờ đây nhiều người Anh mới hiểu ý nghĩa của câu hỏi này khi họ gõ nó trong trình duyệt.

Khoảng 200.000 người đã ký vào đơn thỉnh nguyện Quốc hội Anh tổ chức lại cuộc trưng cầu dân ý về Brexit trong đêm 24/6. Hoạt động của họ khiến trang web của Quốc hội Anh sập, Guardian đưa tin.

"Trang web của chúng tôi ngừng hoạt động tạm thời do số lượng người truy cập cùng lúc để ký đơn thỉnh nguyện tăng vọt. Quốc hội và chính phủ đã biết sự cố này và chúng tôi đang nỗ lực hết sức để khôi phục hoạt động của trang web", người phát ngôn của nghị viện Anh thông báo.

Luật pháp Anh quy định nếu một đơn thỉnh nguyện nhận hơn 100.000 chữ ký, Quốc hội sẽ xem xét khả năng thảo luận về nó. Trong cuộc họp tiếp theo vào ngày 28/6, Ủy ban Đơn thỉnh nguyện của Quốc hội Anh có thể xem xét yêu cầu tổ chức lại cuộc trưng cầu dân ý về Brexit.

Cùng ngày, hơn 40.000 người Anh ký đơn thỉnh cầu trên trang web change.org. Họ muốn tuyên bố London độc lập khỏi Vương quốc Anh và nộp đơn xin gia nhập EU, AFP đưa tin.

Ngày 23/6, đông đảo người dân Anh bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý về việc “rời bỏ” hay “ở lại” với Liên minh châu Âu. Các cuộc thăm dò trước bỏ phiếu cho thấy phe ủng hộ ở lại chiếm đa số nhưng kết quả kiểm phiếu nói lên điều ngược lại. Với 52% cử tri ủng hộ Brexit, nước Anh đã có quyết định cuối cùng cho cuộc hôn nhân với EU. Kết quả Anh rời EU được cho là một cú sốc lớn và có thể gây ra những hậu quả chưa thể lường trước.

 http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=986279
****
24.06.2016

Bảng điện tử hiện tỉ giá đồng Yen Nhật so với đồng bảng Anh tại một trung tâm chứng khoán ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 24/6/2016. Đồng đôla Mỹ, đồng euro và bảng Anh rớt giá mạnh sau cuộc trưng cầu dân ý ở Anh.
Bảng điện tử hiện tỉ giá đồng Yen Nhật so với đồng bảng Anh tại một trung tâm chứng khoán ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 24/6/2016. Đồng đôla Mỹ, đồng euro và bảng Anh rớt giá mạnh sau cuộc trưng cầu dân ý ở Anh.
Chia sẻ
Quyết định lịch sử của Anh ra khỏi Liên hiệp châu Âu đã gây một cơn sốc trên thị trường toàn cầu ngày 24/6, khiến giá các cổ phần sụt giảm và các đồng tiền xáo trộn. Thị trường chứng khoán châu Âu sụt giảm mạnh trong phiên khai mạc và triển vọng chứng khoán tại Mỹ được dự đoán cũng có thể tuột dốc mạnh.
Vào lúc cuộc bỏ phiếu nghiêng về phía ủng hộ việc Anh ra khỏi Liên hiệp châu Âu, đồng bảng Anh rớt giá ở mức kỷ lục, xuống mức thấp nhất trong vòng 31 năm nay so với đồng đôla của Mỹ.
Cuộc khủng hoảng đã lan rộng sang châu Á. Hãng tin Bloomberg ước lượng các thị trường chứng khoán trong vùng mất ít nhất 700 tỉ đôla tiền vốn trong phiên giao dịch ngày 24/6.
Thị trường Hồng Kông sụt hơn 4% và thị trường Nam Triều Tiên giảm hơn 3%. Nhật Bản phải ngưng giao dịch trong 10 phút sau khi áp dụng biện pháp tự động nhằm xoa dịu thị trường. Chỉ số Nikkei Tokyo sụt hơn 8% và giá trị đồng Yen Nhật Bản sụt gần 5% so với đồng đôla Mỹ.
Bộ trưởng Tài chánh Nhật Bản Taro Aso gặp các phóng viên ngay sau khi kết quả cuộc trưng cầu dân ý tại Anh được công bố và trấn an rằng Nhật Bản đang theo dõi sát các thị trường.
“Sự ổn định của các thị trường ngoại hối có tầm quan trọng đặc biệt đối với tăng trưởng toàn cầu nhưng hiện nay các thị trường này 'cực kỳ dao động'”.
Chính phủ Nam Triều Tiên cũng hứa làm hết sức mình để “giảm thiểu mọi tác động xấu của hậu quả Brexit đối với nền kinh tế Nam Triều Tiên”. Thông tấn xã Yonhap trích lời Thứ trưởng Tài chánh Choi Sang-mok trong một phiên họp khẩn cấp ngày 24/6 nói rằng “Chúng tôi sẽ tiến hành mọi biện pháp cần thiết, trong đó có những hoạt động san bằng để làm dịu bớt thị trường ngoại hối”.
Cho đến nay, nạn nhân lớn nhất của cuộc trưng cầu dân ý dường như là đồng bảnh Anh, sụt xuống còn 1,34 đôla vào giữa ngày 24/6 tại châu Á, so với 1,50 đôla trước đây vào lúc các cuộc bỏ phiếu tại Anh chấm dứt, mức cao nhất trong năm nay.
Các nhà phân tích nói với Đài VOA là các đồng tiền nước ngoài cũng sẽ thấy nhiều xáo trộn.
Ông Frank Lee, trưởng ban đầu tư của Ngân hàng DBS tại Hong Kong nói là theo quan điểm của họ, 1,33 đôla là mức sàn của đồng bảng Anh. Ông cũng nói là trong khi sẽ có một thời kỳ chuyển tiếp sau khi bỏ phiếu, thì cũng sẽ có nhiều cơ hội tiếp theo việc này.
Ông Lee nói: “Nếu tình hình hoặc kế hoạch cứu nguy được thị trường chấp nhận, hay thị trường được ổn định bằng tất cả những đề nghị được đưa ra, thị trường lúc đó có thể tập trung vào những lãnh vực có thể đưa tiền vào, nơi nào có thể đầu tư được”. Ông Lee nói thêm là thị trường châu Á là một nơi chọn lựa tốt vào 6 tháng còn lại năm nay.
Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, Quỹ Tiền tệ Quốc tế và các nhà kinh tế thị trường đã cảnh báo về những bất ổn do Brexit gây ra có thể gây tác động đáng kể về kinh tế.
Tuy nhiên ông Andy Xie, một nhà phân tích độc lập tại Hồng Kông nói trong khi nhiều người lo âu về cơn sốc tài chánh do cuộc trưng cầu dân ý gây ra và ảnh hưởng của London về phương diện tài chánh, nhưng ông nghi ngờ là những ảnh hưởng này sẽ không lớn như vậy.
Ông nói trong khi các mối liên hệ của Anh với Liên hiệp châu Âu có thể bị thiệt hại, nhưng việc giảm giá đồng bảng Anh không nhất thiết là một điều xấu vì đồng tiền Anh quá mắc.
Ông Xie nói: “Đó là lý do tại sao việc sản xuất của châu Âu sẽ giảm sút. Và nền kinh tế EU phụ thuộc nhiều vào London, vào bong bóng bất động sản và đầu cơ tài chánh toàn cầu. Tôi nghĩ nền kinh tế của Vương quốc Anh không lành mạnh, do đó cần phải có một cú sốc để thoát ra khỏi tình trạng này và đi theo một con đường bền vững hơn”.

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều