We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Thursday, 25 August 2016

CS Giết Nhau Lần Đầu Tiên Vi AnhThời sự gần đây cho biết dân oan có đôi lần dùng súng bắn giết cán bộ, đảng viên, công an CS cưỡng chế lấy đất của dân, tại ruộng vườn của dân hay tại văn phòng của cán bộ. Nhưng chưa lần nào cán bộ, đảng viên CS như Chi cục trưởng Kiểm lâm Yên Bái Đỗ Cường Minh đã bắn chết bằng súng trận, mỗi người ba viên đối với Bí thư Tỉnh ủy Yên bái Phạm Duy Cường tại văn phòng và Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Ngô Ngọc Tuấn kiêm Trưởng ban tổ chức tại hội trường, vào ngày 18-8-2016 ở tỉnh lỵ Yên Bái.

Tin RFI của Pháp ngày 19-8, cho biết "theo báo Channel News Asia, «đây là lần đầu tiên dưới chế độ cộng sản Việt Nam có một vụ thanh toán chính trị nhằm vào lãnh đạo cao cấp như vậy, cho dù cạnh tranh chính trị trong nội bộ đảng Cộng Sản xưa nay không phải là hiếm»… Trong cuộc họp báo chiều 18/08, lãnh đạo công an Yên Bái [Đặng Trần Chiêu, giám đốc Công an tỉnh Yên Bái] thông báo không khởi tố vụ án vì đối tượng gây án đã chết. Tuy nhiên, đến 22 giờ đêm, công an địa phương đã ra quyết định ngược lại, khởi tố vụ án với lý do đây là một vụ «đặc biệt nghiêm trọng». Còn theo một số nhà quan sát, vụ án mạng nói trên là một dấu hiệu cho thấy xung đột nội bộ trong đảng Cộng Sản đang ở mức hết sức căng thẳng."

Tin VOA của Mỹ ngày 20-8 cho biết "Trong khi báo chí trong nước [toàn của Đảng Nhà Nước] đưa tin nhiều về tang lễ của ông Phạm Duy Cường, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái, và ông Ngô Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐND tỉnh này, thì hầu như không có tờ nào nhắc tới đám tang của nghi can Đỗ Cường Minh, Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh… Cư dân cho biết thêm về tình trạng "các cơ quan đoàn thể không được cho mang hoa tới viếng ông Minh: "Lãnh đạo cấm, không cho các cơ quan đoàn thể đến và đem vòng hoa. Các cấp dưới phải nghe theo, chứ làm trái, thì công việc của mình không được ổn định.".

Nhưng VOA cho biết thêm "các bức ảnh về tang lễ lặng lẽ của nghi can Đỗ Cường Minh đăng trên Facebook hôm 20/8 đã được gần 30 nghìn người like (thích), trong khi clip về tang lễ của hai quan chức tỉnh Yên Bái được gần 800 người like." Vì vậy, "truyền thông nhà nước chỉ trích là 'vô lương' vì đã 'hả hê' trước cái chết của các quan chức.

Công dân VN trên các trang mạng xã hội truyền thông tin, nghị luận này nhanh như ánh sáng, và tràn ngập như nước vỡ bờ. CSVN ác với dân hèn với giặc Tàu cướp biển đảo của VN, CS không những chết một con nhòn một mũi, mà chết cả ba con, hai đại cán CS và một chúa rừng, thì dân Yên bái đỡ bị áp bức bóc lột.

Tuy nhiên cũng có một ít người bất mãn đại đa số dân chống CS, tìm cách thuyết phục chia buồn với Đảng Nhà Nước. Tiêu biểu như nhà trí thức hay trí ngủ gì đó, là Tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh đang ở trong nước, phát biểu trên RFA ngày 20-8 viện nhiều lẽ cần phải chia buồn về ba cái chết này. Ông chê cảm nghĩ dân chúng VN trên mạng Việt là "vô cảm, hoặc theo kiểu "đáng đời", có người thậm chí tỏ ra hả hê, châm chọc. Ông biện luận hai cán bộ CS chết đó "trước khi trở thành bí thư hay chủ tịch cũng đều là một con người." Người Việt phải theo truyền thống nghĩa tử nghĩa tận, phải chia buồn với cái chết này. Ông viện lý lời dạy của thầy Tàu, "nhơn chi sơ tính bản thiện". Ông "giáo dục quần chúng" "nên trở về cái tâm lành" mà anh cho là trong mỗi cá nhân đều có. Ông còn viện giáo lý Ky tô, Phật bảo dân chúng chia buồn, thay gì vui mừng trước cái chết của ba đảng viên CS, mà hai là chóp bu thống trị tỉnh Yên bái.

Nhưng Ô TS Vũ Thành Tự Anh quên một số câu châm ngôn của các thầy Tàu đối với kẻ ác. Một là sát linh miêu, cứu cả vạn thử, giết một con mèo giỏi cứu cả vạn con chuột. Hai là người CSVN là mặt Việt mà lòng CS, họ là người của Đảng, vì Đảng, do Đảng CS, chớ không vì dân. Ở VNCS, chỉ có đảng viên CS và người ăn theo như TS mới buồn và lo vì cái tang này. TS cũng quên theo chánh trị, xã hội học, Đảng CS là một tổ chức xã hội bế tắc, một chánh đảng bế tắc. Phe đảng CS đối thủ, đối địch đấu đá nhau, giải quyết mâu thuẫn theo nguyên tắc địch và ta ai thắng ai, một mất một còn tức là thịt nhau, thủ tiêu nhau bằng ám sát chánh trị, chớ không thoả hiệp tương nhượng như trong đảng phái tự do, cởi mở.

Phát biểu của TS trong chế độ CS coi chừng cái miệng nó kiện cái thân của Ts. Phe đối thủ của bí thư và chủ tịch hội đồng thấy Ts tỏ vẻ binh phe bị giết, nghi Ts là người biết quá nhiều chuyện đó (Lhomme Qui En Savait Trop, The Man Who Knew Too Much, tựa phim máu lạnh của Alfred Hitchcock, phát hành năm 1956 ở Mỹ), sẽ bịt miệng TS hồi nào không hay. Công an CS chỉ cần buộc TS trả lời "báo đài" ngoại quốc một cách vô thẩm quyền, thì họ có thể cho Ts vào nhà tù gỡ lịch chừng nào vụ ám sát chánh trị trong Đảng này đủ lâu để cứt trâu lâu hoá bùn, thì đời Ts sẽ tàn.

TS không nhận ra vàng thau đang lẫn lộn trong vụ này hay sao. Giám đốc công an tỉnh ban đầu nói không khởi tố vụ giết người, sau đó lại nói truy tố. Thủ Tướng Nguyễn xuân Phúc vốn là Phó Thủ Tướng cho Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng chắc biết phe lên phe xuống ở Yên bái có dính líu với cuộc ám sát chánh trị này và phe thắng phe thua trong đại hội đảng cũng thế. Bà Chủ Tịch Uỷ ban Yên bái nói Trưởng Cục Kiểm Lâm là một người hoà nhã, hành động của Anh không do việc sáp nhập cơ quan. Nên Ông Thủ Tướng Phúc đích thân tới nơi mà không tuyên bố điều gì về chánh trị chánh em cả. Vì Ông biết tại sao phe "thắng cuộc" là Tổng bí thư Nguyễn phú Trọng phải "cơm ghe bè bạn" vào Nam đích thân gặp Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng trước cuộc ám sát chánh trị ở Yên bái.

Một đảng chánh trị đang cầm quyền độc tài toàn diện mà nội bộ họ xâu xé, đấu đá,c hia rẽ, thù địch giết nhau dễ như vậy là đang tiến tới một hố sâu tất yếu, là suy tàn, sụp đổ. Dân bị CS áp bức bóc lột, căm thù CS, chống CS mừng thấy CS giết nhau là vì vậy. Chỉ có CS mới lo, mới sợ, mới buồn. Chân lý hiển nhiên ấy mà./.(Vi Anh)

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều