We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Saturday, 6 August 2016

Hoa hậu Anastasia Lin: Làm thế nào để thay đổi thế giới vào năm 2016

Anastasia Lin (Oslo Freedom Forum)
Anastasia Lin (Oslo Freedom Forum)
Ngày 25 tháng 5 năm 2016, nữ diễn viên người Canada, Anastasia Lin, đã phát biểu tại Oslo Freedom Forum về vai diễn của mình trong bộ phim mới nhất “The Bleeding Edge” (tạm dịch “Lưỡi Dao Rỉ Máu”), dựa trên những sự thực về thu hoạch nội tạng cưỡng bức ở Trung Quốc. Anastasia vào vai một học viên Pháp Luân Công, bị bắt và bị tra tấn vì niềm tin của mình.
Trong bài phát biểu cô nói tóm tắt về bước đường của mình. Sau khi đến Canada ở tuổi 13, cô đã có thể tìm hiểu nhiều hơn về hiện thực của đất nước mà cô đã từ đó ra đi. Và cô đã tự hứa sẽ cất tiếng nói thay cho những người bị áp bức. Sau đó vài năm, cô quyết định đăng ký cuộc thi Hoa hậu Thế giới, để sử dụng cơ hội này thúc đẩy việc bảo vệ nhân quyền và cho mọi người biết về thực tại chính trị của chính phủ Trung Quốc. 
“Nhiều người Trung Quốc khó chấp nhận sự thật ngay cả sau khi họ rời Trung Quốc”, “Thật phẫn nộ khi nhận ra [chúng tôi đã] bị lừa dối quá lâu”, “Khi biết toàn bộ hệ thống niềm tin của bạn được tạo ra trên dối trá”, cô giải thích.
“Dưới ảnh hưởng của chính phủ Trung Quốc, của các phương tiện truyền thông và của hệ thống giáo dục, tôi đã bị tiêm nhiễm cảm giác ghét bỏ và lên án những người anh hùng thực sự của đất nước tôi. Những con người này sẵn sàng hy sinh cả mạng sống vì những lý tưởng cao hơn. Và không chỉ có vậy. Tôi còn bị xúi giục tham gia vào tuyên truyền cho người khác. Là một lớp trưởng khi còn ở Trung Quốc, vai trò của tôi lúc đó là tổ chức cho các bạn xem các buổi chiếu phim tuyên truyền hận thù của Đảng Cộng sản Trung Quốc”.

“Chính phủ Trung Quốc đang cố gắng để biến tất cả người dân thành tòng phạm trong tội ác của nó”.
Khi cô chiến thắng tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới Canada tháng 5 năm 2015, chính phủ Trung Quốc đã từ chối cho cô nhập cảnh vào Trung Quốc, nơi sẽ diễn ra cuộc thi chung kết Hoa hậu Thế giới tại Trung Quốc – và loại cô ra khỏi cuộc thi. Cô cũng kể về những mối đe dọa [chính quyền] gây ra đối với thân nhân đang còn ở trong nước của cô, nhằm làm cho cô dừng các hoạt động của mình. Anastasia đã chọn làm diễn viên và tìm kiếm những vai diễn cho phép cô cất tiếng nói thay cho những người không được nói, trong các bộ phim làm sáng tỏ những gì đang xảy ra ở Trung Quốc, “từ vấn đề kiểm duyệt công khai tới tham nhũng mà dẫn đến những trường học bị sập vì xây kém chất lượng, giết chết hàng ngàn học sinh trong trận động đất ở Tứ Xuyên” năm 2008. Nhiều người Trung Quốc được mời đóng vai trong những bộ phim này họ đã từ chối vì sợ bị Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) trả thù.
 
Anastasia Lin trong phim "Lưỡi dao Rỉ máu" (chụp màn hình từ YouTube) 
Anastasia Lin trong phim “Lưỡi dao Rỉ máu” (chụp màn hình từ YouTube)
ĐCSTQ có một hệ thống các đặc vụ chuyên trách, nhằm đảm bảo Hoa kiều hải ngoại tiếp tục tuân thủ những quan điểm của chế độ, cô nói. “Vượt khỏi lằn ranh, chúng ta có nguy cơ gây nguy hại cho người thân vẫn còn ở đó“.
Anastasia Lin cũng cho biết không chỉ người Trung Quốc phải chịu áp lực của chính sách của chính phủ Trung Quốc. Các nhà báo, những người cố gắng tiết lộ bất cứ điều gì ngoài sự kiểm soát của ĐCSTQ, cũng bị từ chối thị thực nhập cảnh. “Ngay cả một số hãng phim Hollywood […] bán rẻ đi sự thanh khiết của nghệ thuật để lấy cửa tiếp cận thị trường Trung Quốc,” cô nói thêm.
Trong bộ phim mới nhất của mình, Anastasia đóng vai một phụ nữ bị tra tấn vì từ chối từ bỏ niềm tin của mình. Người này cuối cùng bị giết trong tù và nội tạng của cô ấy đã bị lấy đi và bị đem bán. “Hàng chục ngàn học viên Pháp Luân Công, cũng như nhiều người Tây Tạng, người Duy Ngô Nhĩ và Kitô hữu, bị giết để lấy nội tạng đem bán cho ngành công nghiệp cấy ghép nội tạng béo bở ở Trung Quốc.
“Người phương Tây chúng ta đã thất bại […]. Chúng ta đã dạy cho chế độ Cộng sản Trung Quốc rằng họ có thể chà đạp, bỏ tù và giết người dân của họ mà không bị trừng phạt”.
Anastasia Lin kết thúc bài diễn thuyết của mình với một cảnh trong bộ phim mới nhất của cô “Lưỡi Dao Rỉ máu“, được chọn để thể hiện sự thiện lương và khoan dung của các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc. Chúng ta thấy nạn nhân không đầu hàng trước sự giận dữ và tra tấn, cũng không thù hận đối với những kẻ tra tấn mình, đồng thời chỉ ra cho họ, đến một ngày khi chân tướng công khai, làm sao họ có thể biện minh trước con cái của họ …
“Những nạn nhân này rất bình hòa”, cô nói. “Sự thiện lương này chính là điều những kẻ độc tài e sợ hãi nhất”. “Mặc cho bị tra tấn tàn bạo, họ không để mình trở thành bất hảo”.
Cô nói thêm: “Bạn không cần phải là diễn viên mới hiểu được tình cảnh của những con người ấy. Bạn không cần phải là diễn viên để chia sẻ câu chuyện của họ. Nhưng nếu bạn có thể hành động, chúng tôi sẽ vô cùng biết ơn”.
Anastasia Lin (Oslo Freedom Forum)
Anastasia Lin (Oslo Freedom Forum)

 Tác giả: Luc Brunet | Dịch giả: Kim Xuân

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều