We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 7 September 2016

CỘNG SẢN VN Kẹt Cứng Rồi

CSVN Kẹt Cứng Rồi


Làng nướng của Nước lạ
Có thể nói phán quyết 12/7 của Toà Trọng Tài Thường Trực [PCA] về Luật Biển vô cùng có lợi cho quốc gia dân tộc VN. Toà này bác bỏ hoàn toàn bản đồ hình lưỡi bò của TC mạo nhận chủ quyền trên Biển Đông và những bãi đá TC bồi lắp thành đảo nhân tạo để tự tuyên bố chủ quyền lãnh thổ và đặc quyền kinh tế 200 hải lý của TC. Phán quyết này coi như vô hiệu hoá sự xâm chiếm của TC đối với toàn bộ quần đảo Hoàng sa và phần lớn quần đảo Trường sa của VN.

Đây là cơ hội bằng vàng để CSVN hành động thể hiện chủ quyền pháp lý và lịch sử bất khả tranh cãi của VN trên Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Chắc chắn PCA, các nước ủng hộ phán quyết của Toà sẽ đứng về phía VN nếu CSVN hành động. Nhưng gần cả hai tháng rồi CSVN không đút đơn kiện để hưởng án lịnh, án lệ này, hay lên tiếng đòi hỏi Trung Quốc tuân thủ phán quyết, hoàn trả những phần biển, đảo đã chiếm lại cho VN. Trái lại Chủ Tịch Nước CSVN Trần đại Quang bay sang Singapore ngày 30 tháng 8, cảnh báo rằng sẽ không có ai thắng cuộc nếu xảy ra xung đột vũ trang vì tranh chấp chủ quyền trên biển Đông. Coi như Ông đe dọa dùm cho TC, nếu các nước hành động tái chiếm biển đảo mà TC đã chiếm cứ, thì sẽ chết chùm, cả đám!

Còn Bộ trưởng Quốc phòng CSVN Ngô Xuân Lịch lần đầu tiên khăn gói sang TQ diện kiến Bộ Trưởng Trung Quốc Thường Vạn Toàn trong 3 này từ 28 tới ngày 31/8. Tân Hoa xã của TC loan tải, rằng hai nước láng giềng nên “thúc đẩy hợp tác quốc phòng và đóng góp vào hòa bình khu vực”. Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc nói quân đội Trung Quốc 'sẵn sàng tăng cường hợp tác với Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như huấn luyện, phòng thủ biên giới, và các vấn đề an ninh đa phương'.Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Trường, Chủ tịch Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Phát triển Quan hệ Quốc tế ở Hà Nội, nhận định với VOA Việt Ngữ, cả Xinhua và các hãng tin chính thống của Trung Quốc đều không nhắc tới biển Đông trong các bản tin của mình. Ông nghĩ là có bàn về Biển Đông, chớ nếu không thì “Bộ trưởng Quốc phòng của Việt Nam đi Trung Quốc mà lại không trao đổi về biển Đông thì không phải là Bộ trưởng Quốc phòng của Việt Nam.”Nhưng Tin VOA cho biết, “tính tới 7 giờ 30 tối giờ Hà Nội ngày 30/8, truyền thông Việt Nam vẫn chưa đưa tin về cuộc hội đàm quan trọng giữa Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch và người đồng nhiệm Trung Quốc.

Cắt lưỡi bọn bành trướng Bắc Kinh
Trước và trong khi đó, VOA tiếng nói chánh thức của chánh phủ Mỹ và đài RFI của Pháp cho biết Chủ Tịch Tập cận Bình đưa quần thần thân tín và đại sát thủ bộ đội CSVN áp sát vùng biên giới Việt Nam. RFI ngày 29-08-2016 cho biết, “ theo Reuters, hôm qua, 28/08/2016, trong một bản tin ngắn gọn, Tân Hoa Xã cho biết hai nhân vật đã từng làm việc nhiều năm với ông Tập Cận Bình, được bổ nhiệm làm lãnh đạo Đảng tại các tỉnh Vân Nam (Yunnan) và Hồ Nam (Hunan). Còn đài VOA, tiếng nói chánh thức của chánh phủ Mỹ, ngày 29.08.2016 cho biết nhiều hơn, sâu hơn. Rằng “ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đưa nhân vật thân tín tới đảm nhiệm trọng trách tại một tỉnh nằm ở vị trí chiến lược giáp với Việt Nam. Ông Tập đã bổ nhiệm ông Trần Hảo và Đỗ Gia Hào, hai người từng có thời làm việc chung với ông tới đảm nhiệm vị trí bí thư tỉnh ủy Vân Nam ở tây nam nước này, giáp với Việt Nam, cũng như tại tỉnh đông dân là Hồ Nam. Cả ông Trần và ông Đỗ từng làm việc với ông Tập khi Chủ tịch Trung Quốc làm bí thư của Trung tâm Tài chính Thượng Hải năm 2007.”

Cũng tin VOA, “Vài tháng trước, việc ông Tập Cận Bình bổ nhiệm Tướng Lý Tác Thành, người được mệnh danh là “sát thủ” trong chiến tranh biên giới Việt – Trung, cũng gây chú ý.Các nhà quan sát nhận định, ông Lý được coi là sẽ giúp quân đội Trung Quốc trong tư thế sẵn sàng chiến đấu, khi tranh chấp lãnh thổ với nhiều nước, trong đó có Việt Nam, đang nóng lên.”

Vấn đề đặt ra để cùng nhau phân tích, là tại sao CSVN lại bất động trong khi cơ hội bằng vàng mở ra để VN có thể tranh thủ lại chủ quyền của VN trên Biển Đông và hai quần đảo Hoàng sa, Trường sa. Nhiều dữ kiện, thời sự cho thấy, CSVN bị kẹt cứng rồi. Kẹt chết cứng trong tương quan với nội bộ Đảng Nhà Nước, với dân chúng VN, với TC và Mỹ.

Đối với nội bộ Đảng Nhà Nước. Phe thần phục và tay sai TC cầm đầu là Tổng bí Thư Nguyễn phú Trọng thì không thể mở miệng, không thể có hành động gì đối với quan thầy TC vì TC đã cấy sinh tử phù tiền, quyền và gái cho họ rồi. Chẳng những họ sợ quan thầy TC, mà họ còn sợ đồng đảng CSVN lâu nay nắm Nhà Nước tranh thủ xích lại gần Mỹ để Thoát Trung vận dụng dân chúng VN 10 người chống TC tới 9 lật đổ phe thân TC đang nắm đảng quyền. Chuyến đi của Tổng Trọng vào Saigon gặp Thủ Tướng Dũng có thể coi là một hình thức hoà gỉai của hai phe. Phe thân Mỹ mất thế Nhà Nước chớ đâu dễ gì tan rã sau 9 năm nắm Nhà Nước của TT Dũng. Saigon vẫn là căn cứ địa của Nam Kỳ CS Đảng, của những CS gốc Miền Nam biết giá trị của kinh tế Mỹ vì sống nhờ kinh tế ấy trong thời chiến.

Còn trong dân chúng VN, 10 người Việt chống CS hết 9. CS không thể huy động nội lực dân tộc, là điều kiện tiên quyết, là sức mạnh vô địch để chống quân thù xâm lược như lịch sử VN từng chứng tỏ. Dân chúng VN đấu tranh chống CS đủ mọi mặt, đủ mọi thành phần, và nguồn gốc, khắp ba miền. Đang chờ cơ hội kết hợp là sẽ triều dâng thác đổ như ở các nước CS Đông Âu thời Cách mạng Màu

Đối với Mỹ, Mỹ lôi kéo CSVN không phải để giúp CS tồn tại, mà để lôi kéo CSVN ra khỏi TC như TT Nixon lôi kéo TC tách xa Liên sô. Và để tự do, dân chủ, nhân quyền diễn biến hoà bình trong dân chúng VN, thành thế lực chống độc tài, tạo một chánh quyền dân làm chủ.

Cả ba mặt, CSVN đều bị kẹt cứng, nên đành bó tay và ngậm miệng ăn tiền để “thu vén cuối đời” thôi. Trong chánh tri, quân sự kẹt cứng, bế tắc hết gỡ sẽ dần đến hoàn cảnh chết cứng.

Phàm trong chính trường hay chiến trường thế kẹt của bên kia là thuận lợi của bên này. Đây là cơ hội bằng vàng để nhân dân VN vùng lên, trỗi dậy, đứng lên lật đổ CS độc tài, đảng trị, đã áp bức bóc lột nhân dân, và làm tay sai cho CS Liên xô, Nga và Tàu CS quá lâu rồi. Vấn đề giải trừ CSVN bây giờ không là vấn đề chừng nào, mà là vấn đề làm thế nào thôi./.

Vi Anh

------

Những tên tự xưng “Đỉnh cao trí tuệ” của đảng Cộng Sản Việt Nam.

Ho tru dan

xngu-5
zzzzx-8
zzzzx-3

zzzzx-5
zzzzx-1
zzzzx-4
zzzzx-2
zzzzx-6
zzzzx-10
zzzzx-9
zzzzx-7
zzzzx-13
zzzzx-15
zzzzx-11
zzzzx-12
zzzzx-14
zzzzx-16
zzzzx-17
zzzzx-18
zzzzx-19
zzzzx-20
zzzzx-22
zzzz-ngu
ZZZZ-Tt ng xuan phuc
zzzz-ngu1
ngux 12
nguv91
xngu-3
xngu-1

-

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều