We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 28 September 2016

THÀNH HỒ THẤT THỦ: Tụi nó xây cống bị ngập đến háng

Sài gòn không ngập , chỉ có hồ Chí phèo là bị ngập đến háng thôi , do sau 41 năm chế độ vô dụng đéo xây nỗi cầu cống ra hồn trong thủ đô! Tụi nó xây cống mà như xây bàn thờ cha nó để ở trên cao thì làm sao nc chảy ra đi?


----------
Dây điện cháy nổ trong mưa, người đi đường hốt hoảng

Chiều tối 28-9, đường dây điện và cáp viễn thông qua đường Phan Văn Trị (thuộc phường 7, quận Gò Vấp, SG) bất ngờ bốc cháy dữ dội kèm theo nhiều tiếng nổ khi trời đang mưa.
Clip: Người dân cung cấp


---------
"chúng ta đừng nói về chính trị nữa,
chỉ có bọn phản động mới nói chuyện chính trị,
còn chúng ta là người yêu nước,
hãy nói về cơn mưa tình yêu của chúng ta,
thật dồi dào nước, mọi con phố biến thành sông, biết bao thứ chìm và tan đi trong nước,
hàng ngàn xe máy về nhà ngã, bị cuốn trôi và chết máy, con nít khóc ngất, cha mẹ chúng cũng khóc theo trong đói và lạnh, những người phụ nữ tơi tả dắt xe đi giữa dòng nước lũ, chán ngán nhìn kẹt xe và nước cống...

một thảm cảnh như sóng thần vừa cuốn qua chăng, không, chỉ là cơn mưa,
chúng ta nguyền rủa cơn mưa, một cơn mưa như mọi cơn mưa khác,
chỉ khác là nó rơi trên một đất nước tiêu nhiều ngàn tỉ vào tượng đài, vào vinashin hay vinaline, vào xe công vào tiệc tùng vào mừng sinh nhựt bố thủ trưởng vào cổng chào vào cắt cỏ thủ đô và giao thầu cho TQ chống ngập...
nó chỉ là cơn mưa, chỉ khác là nó rơi xuống một đất nước lạc hậu hiếm hoi toàn dân đi xe máy,
nơi người ta chết vì đủ thứ lý do lãng xẹt và có nạn tham nhũng bậc nhất hành tinh,
chỉ khác là cơn mưa nó rơi ở chỗ chúng ta không nói chuyện chính trị,
đúng rồi, chỉ có bọn phản động mới nói chuyện chính trị,
chúng ta chỉ nên nói về cơn mưa..."
(FB Đàm Hà Phú)


---------

---------

SÀI GÒN TRƯỚC KHI CÓ NGẬP LỤT NHƯ TP HỒ CHÍ MINH?
 Image may contain: text and outdoor

Sài Gòn trước năm 1975 mưa lớn cũng ngập 1 số tuyến đường chứ bộ, nhưng chỉ tới cái mắc cá chân của người lớn, khi cơn mưa vừa dứt thì nước cũng đã rút hết.
Đường Lê Lợi chỉ thỉnh thoảng những cơn mưa thật lớn ,tất cả những nơi cao đổ dồn xuống ,nhưng chỉ dứt mưa là nước rút, không ngập lưu cửu như bây giờ, hệ thống cống ở vùng trung tâm SG, nó hình thuổn cao hơn đầu người, thỉnh thoảng nhiều người vẫn xuống bắt cá, lươn.
Đường Phan Văn Trị, quận 5, mưa xuống tắm mưa rất đã, mưa dai cũng ngập nhưng chỉ tới mắt cá người lớn và chỉ vài phút sau nước rút hết bởi vì ngày xưa còn có kênh 6 xã và vùng Bình Chánh, Nhà Bè kênh rạch chằng chịt là hệ thống thoát nước thiên nhiên của Sài Gòn xưa, mấy cha tiến sĩ dõm bây giờ ngu ngốc vào Đô Thị Hóa khu vực kênh 6 xã (Khu Phú Mỹ Hưng hiện nay), lấp ao hồ Bình Chánh, Nhà Bè nên mới xảy ra cớ sự.
Người Mỹ đã thiết kế đô thị từ Sài Gòn liền lạc với Phú Nhuận, Gia Định bằng cách đào đường đặt cống thoát nước trước, cống đó dẫn từ Sài Gòn qua Phú Nhuận , Gò Vấp, kho đạn cũ lên tận Hóc Môn và thoát ra sông và hệ thống kênh mương ở Hóc Môn, sau năm 75 họ vô thấy nhiều nơi ở Gia Định, Gò Vấp đất còn trống nhiều, bắt đầu chia chác nhất là khu vực sân Golf cũ, vòng đai phi trường ..v.v.v.., ông cha tụi nó chia chác, chiếm dụng, cất nhà.
Khi cất nhà phải đào móng, trí óc ngu si nên đào trúng đường cống trong hệ thống cống thoát của Mỹ và đổ bê tông lấp cống, hầu như hệ thống cống thoát nước đó bị phá vỡ hết để cất nhà, cái ngập lụt ngày nay là hậu quả của ngu dốt mà ra.
Gò Vấp năm 1966, lúc này đường Lê Quang Định chưa có đường Thủy Cục nhưng đường cống ngon lành, đường tráng nhựa phẳng phiu, đường Phan Thanh Giản (nay là Nguyễn Thái Sơn), đường Võ Tánh (nay là Hoàng Văn Thụ Phú Nhuận), hoặc đường Võ Di Nguy (nay là Nguyễn Kiệm).... hổng có nơi nào bị ngập nước hết
Nước ngập ở đường Lê Lợi do cơn bão năm Thìn (1964) , ngập ở Q6 do mưa lớn, triều lên nhưng cũng ít khi, tạnh mưa nhiều lắm 10phút sau nước rút cạn queo, hông tin hỏi người già của Sài Gòn xưa đi ;).
Sau này thêm các dự án phá bỏ cầu Bình Tiên, cầu Xóm Củi, cầu Ba Cẳng, lấp rạch xây nhà - quận 5, 6, 8 gây ngập nặng.
St.
Fb Huan Tran

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều