We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Monday, 10 October 2016

Cộng Đồng: Người Việt mang cấp tướng,William H. Seely III- Chỉ huy trưởng tình báo TQLC Hoa Kỳ

Chuẩn tướng gốc Việt William H. Seely III- Chỉ huy trưởng tình báo TQLC Hoa Kỳ

Đại tá William H. Seely III vừa được chính thức thăng cấp Chuẩn tướng trong tháng 9 năm 2016. Ông là một trong mười Đại Tá Thủy Quân Lục Chiến (TQLC) được Tổng thống Obama đề cử thăng cấp Chuẩn tướng vào ngày 22 tháng 2 năm 2016, và được Thượng viện Hoa Kỳ chấp thuận ngày 26 tháng 5 năm 2016.
Hiện nay, ông là Chỉ huy trưởng tình báo Thủy Quân Lục Chiến. Ông được bổ nhiệm chức vụ quan trọng trên, để thay thế cho vị chỉ huy trưởng tiền nhiệm là Chuẩn tướng Michael S. Groen thuyên chuyển về làm chỉ huy phó tình báo cho Bộ tham mưu liên quân Hoa Kỳ.
Chuẩn tướng William H. Seely III là vị Chỉ huy trưởng tình báo thứ 52 của Bộ chỉ huy tình báo TQLC Hoa Kỳ, kể từ khi đơn vị nầy được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1939 cho đến nay.
Chuẩn tướng William H. Seely III sinh tại Sài Gòn, ông tốt nghiệp văn bằng cử nhân tại trường Đại học American University, Washington D.C. Ông Thụ huấn khóa sĩ quan TQLC trừ bị qua chương trình quân sự (NROTC) tại trường Đại học George Washington University, và mãn khóa vào năm 1989.
Ông cũng đã thụ huấn nhiều khóa huấn luyện quân sự như: Nhảy dù lục quân (1991); Trường SCUBA hải quân (1992); Trường SERS (1993); Khóa sĩ quan tình báo MAGTF (1993); Khóa sĩ quan huấn luyện chiến thuật và vũ khí WTI (1994); Khóa sĩ quan tình báo quân sự cao cấp lục quân (1995); Hành quân thủy bộ (1995); Khóa viễn thám (1996); Khóa chỉ huy và tham mưu tại Trường cao đẳng chỉ huy và tham mưu TQLC (2002); Chương trình hậu tình báo, DIA (2005); Chiến tranh hải quân tại Trường cao đẳng hải quân (2010), khóa sĩ quan kế hoạch cao cấp tại trường Đại học TQLC (2014)…
Chuẩn tướng William H. Seely III đã từng phục vụ và giữ những chức vụ chỉ huy quan trọng tại các đơn vị: Trung đội trưởng truyền tin, đại đội H&S, tiểu đoàn 3 viễn thám (1990-1992); Đại đội trưởng đại đội India, tiểu đoàn yểm trợ quân báo TQLC (2000-2002); Phó phòng 2 Bộ tư lệnh TQLC trung ương (2002-2003); Sĩ quan phòng 2 chống khủng bố Bộ tư lệnh trung ương (2004-2005); Phụ tá chỉ huy trưởng tình báo Bộ tư lệnh trung ương (2005-2006); Tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn 3 viễn thám, sư đoàn 3 TQLC (2006-2008); Chỉ huy trưởng tình báo liên kết và phát triễn tinh báo chiến trận-MCCDC (2010-2011); Chỉ huy trưởng trường tình báo TQLC (2011-2013); Tham mưu trưởng, Bộ tư lệnh an ninh không gian mạng TQLC Hoa Kỳ-U.S. Marine Corps Forces Cyberspace (2015); Trưởng phòng 2 thuộc Bộ tư lệnh các lực lượng hỗn hợp bộ chiến tại Irag (J-2 Combined Joint Forces Land Component Command-Iraq)-Lực lương đặc nhiệm 82 nhảy dù (2015-2016).
Ông hiện nay là Chỉ huy trưởng tình báo TQLC Hoa Kỳ.

alt

Hình Đại tá William H, Seely III trao quân kỳ lại cho Dave W Burton,
trong buổi lễ bàn chức vụ chỉ huy trưởng trường tình báo TQLC
vào tháng 7 năm 2013 (USMC photo).
Khi còn là Tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn 3 viễn thám, Sư đoàn 3 TQLC, Trung tá William H. Seely III là một cấp chỉ huy giỏi và gương mẫu, có tài lãnh đạo chỉ huy, ông rất gần gũi với các quân nhân trong đơn vị. Tiểu đoàn 3 viễn thám TQLC cũng đã từng chiến đấu tại chiến trường Việt Nam, tiểu biểu là trận đánh khốc liệt tại đồi 471 Khe Sanh, Quảng Trị.
Vào tháng 9 năm 2006, Tiểu đoàn 3 viễn thám được lệnh khai triển đến chiến trường Iraq, đơn vị đồn trú tại thị xã Fallujah là nơi quân nổi dậy thường trú ẩn. Chúng xem đây như là căn cứ địa an toàn, nên thường tổ chức các hoạt động bắt cóc, phá hoại, gài mìn gây thương vong và khó khăn cho cuộc sống của dân chúng. Nhưng từ khi tiểu đoàn 3 viễn thám đến hoạt động tại Fallujah, quân khủng bố đã phải rút rui khỏi khu vực nổi tiếng nguy hiểm nầy.
Trong 7 tháng chiến đấu tại Fallujah, Tiều đoàn 3 viễn thám đã mở nhiều cuộc hành quân truy lùng địch quân, đánh bật chúng ra khỏi Fallujah giữ yên bình cho dân cư tại đây. Trung tá William cho biết: “Chúng tôi hiểu những rủi ro xảy ra, nhưng đây là nhiệm vụ dù rất nguy hiểm. Đó là những gì chúng tôi phải thi hành, chúng tôi chấp nhận những thách thức cũng như chấp nhận những rủi ro”.
Trong suốt thời gian tham chiến tại đây, Tiểu đoàn 3 viễn thám đã kiểm soát và bình định được toàn khu vực Fallujah, từ đó các cuộc tuần tiểu đựơc mở rộng ra xa hơn để bảo vệ an ninh cho thị xã Fallujah.
Để đổi lại sự an bình cho dân chúng tại Fallujah, Tiểu đoàn 3 viễn thám có 6 chiến sĩ tử trận và 8 chiến sĩ bị thương. Trung tá William buồn bã chia sẻ: “Những ngày khó khăn đối chúng tôi là bị mất sáu chiên sĩ TQLC”.
Khi tiểu đoàn trở về trại Schwablast tại Hoa Kỳ vào tháng 4 năm 2007, Trung tá William nói đối với ông đó là sự mất mát những người anh em thân thiết, họ không trở về cùng với đơn vị. Ông nói không bao giờ quên họ, những người anh em chiến hữu.
Ông được trao tặng huy chương sao đồng trong chiến trận (The Bronze Star with “Combat V”).
Chuẩn tướng William H. Seely III là vi tướng Hoa Kỳ gốc Việt thứ ba sau Chuẩn tướng lục quân Lương Xuân Việt và Chuẩn tướng Châu Lập Thể Flora. Hiện nay người Việt mang cấp Đại tá trong các quân chủng Hải, Lục, Không quân, TQLC và Đoàn y tế công cộng Hoa Kỳ có trên 50 vị, trong số đó có Đại tá Phạm Ngọc Tuấn, ngành tình báo hải quân, đồng nghiệp với Chuẩn tướng William trong Bộ hải quân.
Dự đoán đến năm 2018, người Việt mang cấp tướng có thể lên đến sáu vị, trong số đó có ba vị tướng lục quân, một vị tướng TQLC, một vị tướng hải quân và một vị tướng không quân.
Phu nhân Đại tá  William H. Seely III nhận hoa trong buổi lễ bàn giao chức vụ chỉ huy trưởng trường tình báo TQLC vào tháng 7 năm 2013 (USMC photo).

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều