We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 19 October 2016

Những Bí Mật “KINH HOÀNG” của Cựu TT. Bill Clinton


  
hillary-clinton-bill-clinton__oPtMỗi bốn năm tại nước Mỹ có diễn ra cuộc bầu cử chọn người làm tổng thống cho đất nước siêu cường và văn minh nhất hành tinh. Trong năm 2016 này, còn lại hai ứng cử viên chạy đua vào Tòa Bạch Ốc. Bà Hillary Clinton đã từng cùng vơi chồng Bill Clinton ngự trị 8 năm từ 1992-2000 trong tòa bạch cung, và năm nay cơ hội bà trở lại nơi quyền lực nhất thế giới này một lần nữa (có thể lắm chứ), có điều chúng ta “đàm luận” về khia cạnh của Phu Nhân trở thành phu quân và phu quân lại trở thành phu nhân, một chuyện “tréo cẳng ngỗng” như vợ chồng HIllary và Bill Clinton thật là vui vui, hài hài. Vậy chúng ta thứ “phân tích” những Bí Mật Kinh Hoàng của cựu Tổng Thống Bill Clinton có thể ảnh hưởng đến chiếc ghế tổng thống mà bà Hillary đang tìm cách giành lấy với đối thủ Donald Trump hay không (?)…
Cựu Tổng Thống Bill Clinton đã đọc diễn văn ca ngợi vợ ông như là một người xứng đáng nhất để làm Tổng Thống Hoa Kỳ (!). Tổng Thống Obama cũng đọc diễn văn tâng bốc bà Hillary Clinton lên tới tận trời xanh… Ai cũng biết tỏng rằng họ làm như vậy chỉ vì quyền lợi của Đảng Dân Chủ mà thôi, chứ cựu Tổng Thống Clinton và Tổng Thống sắp về vườn Obama đã có quá nhiều tai tiếng khi tại chức, lấy đâu ra tư cách và uy tín để kêu gọi dân bầu cho đồng đảng Hillary Clinton cũng không ít tai tiếng và phạm pháp khi làm Ngoại Trưởng, cụ thể là vụ E-mails riêng và vụ Benghazie với cái chết của Đại Sứ Chris Steven và ba viên chức Mỹ khác…
Riêng cựu Tổng Thống Bill Clinton, báo Life Daily đã vạch ra 19 sự kiện bí mật và tai tiếng trong khi tại chức.
Thật vậy, nhiệm kỳ 2 của Clinton chỉ còn một nửa sau khi bị cáo buộc về những “xì-căng-đan” như ngoại tình, hối lộ và tham nhũng, dẫn đến chuyện bị đàn hặc, suýt bị truất phế ngôi Tổng Thống vì vụ Monica Lewinsky… Dư luận về Bill Clinton đã thay đổi rất nhiều trong những năm sau khi suýt bị truất phế. Một số người vẫn ca ngợi là Clinton đã giỏi về kinh tế và hoàn thành chính sách ngoại giao, một số người khác cũng phê phán Clinton về kinh tế và ngoại giao… Việc đánh giá và xếp hạng Clinton trong hàng các Tổng Thống đã gặp nhiều tranh luận. Do đó, chúng ta cũng nên biết đến 19 sự kiện bí mật và tai tiếng của Clinton để có cơ sở đánh giá cho đúng. Sau đây là những việc làm bí mật và những vụ tai tiếng của cựu Tổng Thống Clinton.
450808191 
1/- Ân Xá Cho Em Khác Mẹ
Tổng Thống Bill Clinton đã ký ân xá cho người em trai cùng cha khác mẹ với ông là Roger Clinton Jr. đang bị giam tù về tội sở hữu ma túy cocaine. Roger Clinton Jr. bị kết án và chỉ mới ở một năm trong tù. Đến ngày 20-01-2001, Bill Clinton đã ký lệnh ân xá, do đó lý lịch tội phạm của Roger Clinton cũng bị xóa đi.
2/- Những cáo buộc Về Ngoại Tình (Extra-Marital Allegations)
Rất nhiều người Mỹ và cả thế giới đều biết về vụ ngoại tình nổi đình nổi đám của Bill Clinton với cô thực tập viên Monica Lewinsky mà lúc đầu Bill Clinton đã chối bai bải rằng “Tôi không bao giờ có quan hệ tình dục với người đàn bà tên là Monica Lewinsky”, cho đến khi Monica đưa cái áo đầm mầu xanh có dính tinh trùng của Bill Clinton  cho ban giảo nghiệm y tế. Nhưng đó chỉ là vụ nổi tiếng thôi, rất nhiều người không biết những vụ bế bối nhục dục khác của Bill Clinton từ hồi làm Thống Đốc, như vụ Paula Jones, một nữ nhân viên của tiểu bang đã tố cáo Clinton sách nhiễu tình dục cô ta. Vụ này Clinton cũng chối bay, cho đến khi Paula Jones mô tả đúng bí mật bộ phận kín của Bill Clinton và được y tế xác nhận. Vụ này có người bỏ ra 800 ngàn đô cho Paula Jones để xếp hồ sơ lại.
Ngoài ra còn vụ ngôi sao khỏa thân Gennifer Flowers đã khai nhận đã có quan hệ tình ái với Bill Clinton từ năm 1980 và nhiều phụ nữ khác nữa. Vụ Monica chỉ là một rò rỉ rủi ro mà thôi.
It may be in former President Bill Clinton's (and his wife's) interest to help keep the Democratic party together for the next convention. 
3/- Vụ Mới Bị Phát Giác: Eleanor Mondale
Theo một nhân viên mật vụ tại Tòa Bạch Ốc, Bill Clinton đã có thêm ít nhất ba vụ lem nhem tình dục khi làm chủ Bạch Cung. Ngoài Monica Lewinsky, Bill Clinton còn “hú hí” (entertained) với con gái của Phó Tổng Thống Walter Mondale, cô Eleanor Mondale, lúc đó là một phóng viên truyền hình và cũng là một tiếp viên vô danh. Nhân viên mật vụ này tiết lộ: “Tôi đứng canh gác, mang súng ở hông, bên ngoài Phòng Bầu Dục, rào cản cuối cùng trước khi bất cứ ai nhìn thấy… Eleanor Mondale và Monica Lewinsky không thể nào thỏa mãn những ham muốn thổi tù-và của vị tổng thống này (Eleanor Mondale and Monica Lewinsky could not satiate the president’s horndog sexual desires.”).
4/- Vụ Juanita Broaddrick
Trong chủ đề cáo buộc Bill Clinton về bê bối tình dục, đây lại thêm một vụ khác nữa. Năm 1999, Juanita Broaddrick đã tố cáo rằng Bill Clinton đã hiếp dâm cô ta hai thập niên trước. Cô ta có một chương trình phỏng vấn trên Dateline NBC. Juanita Broaddrick đã nộp đơn kiện vào mùa hè 1999 để nhận các tài liệu hồ sơ mà Tòa Bạch Ốc đã có thể thu thập về cô ta. Trong cùng thời điểm đó, cô ta bị sở thuế kiểm toán, nên đã buộc cô phải huỷ bỏ vụ kiện.
5/- Một Tổng Thống Phá Kỷ Lục
Người ta không quy chiếu về sự kiện Bill Clinton có lẽ đã đạt kỷ lục về một tổng thống bất tín nhất. Tuy nhiên, Bill Clinton từng là một đảng viên Dân Chủ cừ khôi đã thắng hai nhiệm kỳ kể từ năm 1936 thời Tổng Thống Roosewelt. Bill Clinton cũng là vị Tổng Thống tại chức đầu tiên phải ra đối chứng trước Đại Bồi Thẩm Đoàn về vụ điều tra tư cách hành xử sau vụ Paula Jones kiện Clinton sách nhiễu tình dục.
6/- Vấn đề Sức Khỏe
Vào giai đoạn cuối của tám năm cầm quyền, Bill Clinton đã được đưa vào bệnh viện để giải phẫu cắt bỏ một tuyến ung thư ở lưng. Bác sĩ nhận định rằng tình trạng của Clinton có thể trở nên trầm trọng gây đau đớn do những chấn thương tinh thần từ nhiệm vụ Tổng Thống và hậu quả của vụ suýt bị truất phế. Nhưng sau đó Clinton đã hồi phục sức khỏe vì ung thư không lan ra và di căn sau khi mổ.
Hillary and Bill Clinton at Harkin Steak Fry in Indianola, Iowa, in September 
7/- Vụ Truất Phế Tổng Thống (Presidential Impeachment)
Vụ tằng tịu ân ái bán công khai với cô Monica Lewinsly tại Bạch Cung là dấu chữ thập ác độc đã chấm dứt sự nghiệp Tổng Thống của Bill Clinton với nhiều ê chề nhục nhã cho gia đình, gìong họ và cả đất nước (thế nhưng bà Hillary Clinton vẫn “tỉnh bơ”, không thèm ghen tuông, không cần tức giận, thì thật quả là một người đàn bà vô cảm phi thường…). Vào thời điểm đó, dân chúng Mỹ tưởng rằng Tổng Thống Clinton sẽ bị truất phế, nhưng ông ta đã thoát nạn, chỉ bị tội nói dối dưới lời thề (perjury) mà thôi. Lời khai nổi tiếng của Bill Clinton trước Đại Bồi Thẩm Đoàn là: “I did not have sexual relations with that woman,” (Tạm dịch: “Tôi không quan hệ tình dục với người đàn bà ấy,”. Đây là một gian dối sau khi tuyên thệ “chỉ nói sự thật” đã dẫn tới hình phạt truất phế ông ta. Trong lịch sử nước Mỹ, ngày 19-12-1998, Bill Clinton đã trở thành vị Tổng Thống đầu tiên bị đưa ra thẩm vấn trong quá trình truất phế (kể từ vụ Tổng Thống Andrew Johnson năm 1867). Monica Lewinsky như một dấu khắc trên trán của Bill Clinton. Đối với bà Hillary, Monica như một bóng ma ám ảnh danh phận gia đình Clinton.
8/- Sự Thú nhận Kỳ quái (Bizarre Admissions)
Bill Clinton cũng đã “nổi tiếng” một cách kỳ lạ khi thú nhận đã từng thử hút cần sa khi học “college”, nhưng ông lại cam đoan với công chúng Mỹ rằng ông ta đã không hít vào (yea right). (Hút nhưng không hít nghĩa là gì hở Bạn?) Trong một thú nhận kỳ quái khác trên đài MTV, Bill Clinton nói là ông ta thích mặc đồ bó sát hơn là quần sọt bốc-xơ (Boxer shorts). Bill thú nhận là đã có ít nhất một vụ ngoại tình sau lưng bà Hillary. Chắc chắn là đã có thêm nhiều bí mật ướt át và lý thú để ông phải miễn cưỡng thú nhận.
9/- Vụ Tai Tiếng Du Hành (Travelgate Controversy)
Chẳng bao lâu sau khi Bill Clinton vào Tòa Bạch Ốc nắm 1993, Đệ Nhất Phu Nhân Hillary Clinton đã sa thải 7 nhân viên phụ trách du hành tại Bạch Cung. Sau đó mới phát giác ra rằng một cơ quan du lịch có quan hệ mật thiết với gia đình Clinton đã thuê Hillary đuổi người cũ và thay thế nhân viên của họ vào. Nhiều cuộc điều tra đã bào chữa cho Bill Clinton thoát khỏi tội dính vào vu này, nhưng bà Hillary Clinton bị phát giác là đã man khai (khai gian) với các nhân viên điều tra.
hd-presidenten-achtergrond-met-president-barack-obama-en-bill-clinton-wallpaper-foto 
10/- Việc Bang Giao với Bắc Hàn (North Korean Diplomacy)
Khi hai phóng viên Mỹ là Euna Lee và Laura Ling bị Bắc Hàn bắt giam tù năm 2009, Bill Clinton đã được làm sứ giả qua Bắc Hàn để bàn chuyện thả họ ra. Họ bị kết tội gì? Hai phóng viên này đã vào Bắc Hàn bất hợp pháp từ Trung Cộng. Chuyến đi của Clinton thành công và hai nhà báo được thả về. Tuy nhiên, dư luận nhiều hoang mang khó hiểu động lực chính trị nào đã khiến cho Bill Clinton được Bắc Hàn chọn làm sứ giả?!!!
Bài nguyên văn: “When American journalists Euna Lee and Laura Ling were imprisoned in North Korea in 2009, Bill Clinton was sent to broker their release. Their crime? They entered North Korea illegally from China. Clinton’s trip was successful, and the journalists were released. However, there was much speculation as to the political motivations of Bill selection as emissary.”
11/- Vụ Nhân Vật Sidney Blumenthal
Blumenthal từng là phụ tá cao cấp của chính phủ Bill Clinton, người đã điều động những thông tin vào thời cao điểm của tai tiếng Monica. Ông ta cũng từng làm cố vấn cho bà Hillary trong cuộc vận động tranh cử Tổng Thống năm 2008. Sau khi trở thành Bộ Trưởng Ngoại Giao của chính phủ Obama, Hillary đã tìm cách thuê Blumenthal làm cố vấn riêng. Nhưng yêu cầu của Hillary đã bị chính phủ Obama bác bỏ. Câu chuyện này có phần nhậy cảm, bởi vì Blumenthal là người đã có vai trò chính trong các cuộc đả kích, thóa mạ ứng cử viên Obama là “đồ vô tài” khi tranh cử với Hillary. Bất chấp mọi chuyện, bà Clinton đã tìm cách loại Blumenthal khỏi chức cố vấn một cách bán chính thức và đã cắt tiền lương của ông ta từ Quỹ Clinton. Hình như Blumenthal là nhân vật đằng sau ý tưởng cho rằng những vụ tấn công tại Benghazi chỉ là tự phát, phụ họa với phán đoán của Ngoại Trưởng Hillary.
Bài nguyên văn: “Blumenthal was a top aide in the Bill Clinton administration who directed messaging at the height of the Lewinsky scandal. He also served as an adviser to Hillary Clinton’s 2008 presidential campaign. After becoming Secretary of State, Hillary sought to hire Blumenthal’s counsel. However, her request was refused by the Obama administration, which was apparently still sensitive to Blumenthal’s role in the attacks on candidate Obama. Regardless, Clinton sought out Blumenthal’s counsel informally and cut him a check from the Clinton Foundation. Blumenthal was apparently behind the idea that the Benghazi attacks were spontaneous, calling into question the Clintons’ judgement.”
Bill-Clinton 
12/- Vụ Tiền Triệu Trả Cho Diễn Thuyết (Millions in Speaking Engagements)
Kể từ khi rời Bạch Cung vào năm 2001 (cho đến khi bị ngập đầu vì nợ pháp lý), gia đình Clinton đã thu nhập hàng triệu đô-la bằng các bài diễn văn hầu hết tại các cơ quan tài chánh và các nhóm lợi ích đặc biệt. Nhiều câu hỏi đã đặt ra trong tình trạng xung đột quyền lợi và “việc trả miếng”. Chẳng hạn như, theo sự đặt hàng của Hillary từ Bộ Ngoại Giao, ông Bill Clinton đã bắt đầu nhân lên gấp đôi, thậm chí gấp ba những gì mà ông ta đã thu tiến như khi còn tại chức trong nhiều năm. Bà Ngoại Trưởng đã dùng ngân sách Bộ Ngoại Giao trả cho các bài diễn thuyết của cựu Tổng Thống Clinton số tiền lên tới 12 triệu!
13/- Quỹ Xã Hội của Cliton (The Clinton Foundation)
Sau khi rời Bạch Cung, Quỹ Clinton trở thành mối giao dịch hàng đầu của Bill Clinton trong hầu hết mọi việc, đặc biệt là trong khả năng tập hợp tài sản. Mặc dù Quỹ này đã nhận tiền tặng cho từ các nhóm tài phiệt ngoại quốc, các chỉ trích đã cáo buộc rằng làm như thế là không đúng đắn. Bởi vì tiền bạc không luôn luôn đạt đến mục tiêu chính đáng ban đầu, thế nào nó cũng đưa đến những xung đột quyền lợi thường dễ gia tăng. Không ai có thể hoàn toàn vô vụ lợi khi cho một số tiền lớn… Tin cũng cho hay là The Clinton Foundation đang có những sai sót về thuế má, nhất là chuyện trả cho cô con gái Chelsea tiền lương điều hành Quỹ $3 triệu một năm!
14/- Các Bí Danh Eagle, Evergreen & Energy
Sở Mật Vụ đã đặt ra ba bí danh cho gia đìnhBill Clinton, những bí danh này được sao chép bởi Giám Đốc Josiah Barllett trong loạt trình diễn truyền hình “The West Wing” (Cánh Phía Tây). Rõ ràng, Bill là Phượng Hoàng, Hillary là Trường Thanh và Chelsea là Năng Lượng.
635788889791246165-GettyImages-476991206 
15/- Là Bạn Lâu Năm với Bọn Buôn Người (Long Time Pals with Human Traffickers)
Hồ sơ du lịch và nhiều bằng chứng khác đã cho thấy là Bill Clinton đã từng giao thiệp với Jeffrey Epstein, một tay tội phạm tình dục (sex offender) và một tay buôn người nổi tiếng đang bị giam giữ. Cô Virginia Roberts, người cáo buộc Epstein về việc đã tuyển cô như là một cô gái vị thành niên và ép buộc cô tham gia vào hậu cung của những vị thành niên, cô Virginia nói rằng cô đã nhìn thấy Bill Clinton đã có mặt tại tòa nhà của Epstein ở Virgin Island với hai người đàn bà vô danh.
16/- Vị Thống Đốc Trẻ tuổi nhất (Youngest Governor)
Về uy tín, Bill Clinton là vị Thống Đốc trẻ tuổi nhất trong lịch sử Mỹ Quốc. Đó là năm 1978, Bill Clinton vừa đúng 32 tuổi, đã trở thành một thống đốc trẻ trung, nhưng đầy tham vọng.
Bài nguyên văn: “To his credit, Bill Clinton was the youngest governor of Arkansas in American history. It was 1978, when Clinton was just 32, and he became a young but ambitious governor.”
prosecutor-bill-clinton-andrew-epstein-hillary-clinton-presidential-campaign 
17/- Ban Nhạc Three Blind Mice (Ba Con Chuột Mù)
Bill Clinton là cây Saxophone trong ban nhạc Three Blind Mice hồi Trung Học.Bill rất có tài về âm nhạc, nhiều người nghĩ là Bill có thể trở thành một nhạc sĩ tài danh.
18/- Khởi Đầu Nghiệt Ngã (Tough Start)
Bill Clinton có một khởi đầu nghiệt ngã trong cuộc đời. Người cha bị chết vì tai nạn xe hơi ba tháng trước khi ông sinh ra. Hình như đây là lý do chính khiến ông đổi họ từ Blythe thành Clinton theo họ của “kế phụ”.
19- Sự Bén Nhạy Về Học Vấn (Academic Acumen)
Bill Clinton là vị Tổng Thống duy nhất trong lịch sử lúc còn thanh niên đã được gửi đến Đại Học Oxford với một học bổng Rhodes và đã tốt nghiệp Cử Nhân Khoa Dịch Vụ Ngoại Giao từ Đại Học Georgetown, Anh Quốc. (Theo Báo Life Daily).
Qua những điều mà báo Life Daily nêu ra trên đây, chúng ta thấy được chân tướng của cựu Tổng Thống Bill Clinton, một người có nhiều tài, nhưng lại rất ít đạo đức. Bill Clinton đã phạm khá nhiều tội khi làm Tổng Thống cũng như trong đời thường với các mối giao du mờ ám.
Thật đáng sợ nếu nhỡ ra cặp bài trùng Bill Clinton bà Hillary cùng trở thành Tổng Thống năm 2017. Không biết Mỹ Quốc chúng ta sẽ đi về đâu?
(source from TuyetLan’s opinion)
----------------

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều