We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Monday, 21 November 2016

ĐÁM "ĐẤU TRANH ÔN HÒA NHU NHƯỢC" TIẾP TAY CSVN DẸP BIỂU TÌNH NỔI DẬY
 
 
Quốc hận 30/41975 và 41 năm sau, dân tộc Việt Nam mới thấy được hai cuộc BIỂU TÌNH tự phát từ người dân:
 
 
Dân tộc VN rất vui mừng trân quý sự dấn thân đấu tranh của Giáo dân Vinh cho cuộc CÁCH MẠNG MÔI TRƯỜNG gồm Môi trường Thiên nhiên (Environnement Naturel), Môi trường Xã hội-Văn hóa (Environnement Socio-culturel), Môi trường Kinh tế (Environnement Economique) và Môi trường Chính trị-Luật pháp (Environnement Politico-Juridique). Những Môi trường này đã bị tàn phá bởi đảng cướp CSVN.
 
Phải làm những cuộc CÁCH MẠNG cứu những MÔI TRƯỜNG này cho tương lai Dân Tộc.
 
Những con đường đấu tranh cho cuộc CÁCH MẠNG MÔI TRƯỜNG: (1) Bằng ĐỐI THOẠI ôn hòa cắt nghĩa sức mạnh lý trí ; (2) Bằng BIỂU TÌNH cho thấy sức mạnh quần chúng; (3) Thái độ cố chấp của Nhà Nước đẩy quần chúng đến BẠO ĐỘNG
 
           
(1) CSVN khinh rẻ ĐỐI THOẠI ôn hòa
cắt nghĩa sức mạnh lý trí
 
ĐỐI THOẠI có thể bằng Thư Ngỏ, bằng Kiến Nghị, bằng Thỉnh Nguyện Thư…Những hình thức đối thoại này đã bị CSVN vất sọt rác, không thèm trả lời trong suốt những năm trường cho đến nay. Tại Việt Nam, trong suốt nhiều chục năm cai trị, CSVN đã khinh rẻ tất cả những ĐỐI THOẠI. Tỉ dụ những Thỉnh nguyện thư không bao giờ được trả lời. Vụ hỏi ý kiến sửa đổi Hiến pháp chỉ là trò mỵ dân lừa bịp. Bao nhiêu Dân Oan khiếu kiện không bao giờ được giải quyết.
 
 
Gần đây nhất là việc nộp kiện Formosa của ngư dân Miền Trung. Việc Kiện Formosa ra Pháp lý cũng là đấu tranh bằng ĐỐI THOẠI chuyên biệt về Luật pháp mà việc thắng của đấu tranh , theo nguyên tắc, thuộc về phía cứng cát hữu lý.
 
Mặc dầu biết rõ rệt rằng Tòa án Việt Cộng là loại Tòa án “Kangourou“ và Luật pháp Việt Cộng là Luật rừng, nhưng hai cuộc đấu tranh bằng BIỂU TÌNH trên đây được chuyển hướng chính yếu sang đấu tranh ĐỐI THOẠI với Luật rừng Việc Cộng tại Tòa án “Kangourou“
 
Đợt đầu nộp 506 đơn kiện và đã bị Luật rừng Việt Cộng bác đơn.
 
Đợt sau, ngày 18.10.2016, định nộp 1’000 đơn, nhưng ngay chưa nộp được đơn, CSVN đã dùng những biện pháp đàn áp mà chính Linh mục ĐẶNG HỮU NAM trình bầy trong cuộc Phỏng vấn theo Link dưới đây:
 
 
 
(2) Bằng BIỂU TÌNH
cho thấy sức mạnh quần chúng
 
Chúng tôi luôn luôn nhớ câu nói: “Vừa đánh, vừa đàm“, nghĩa là cho dù đang lúc đàm phán, ĐỐI THOẠI, cũng cần phải tiếp tục biểu tỏ sức mạnh để hỗ trợ cho việc đàm phán, đối thoại. Không thể đấu tranh hoàn toàn tin tưởng vào việc ĐỐI THOẠI, nhất nữa đối thoại với Luật rừng tại Tòa án “Kangourou“ của Việt Cộng. Không thể bỏ hẳn việc BIỂU TÌNH để rồi chỉ mơ mộng vào chiến thắng bằng ĐỐI THOẠI với CSVN.
 
Thực sự, khi viết về Phong trào nộp đơn kiện FORMOSA, chúng tôi đã có những lo lắng. Tinh thần của Lm.ĐẶNG HỮU NAM rất lý tưởng, đó là thượng tôn công lý và tư thế đấu tranh ôn hòa hoàn toàn bất bạo động. Ngày 09.10.2016 khi viết về việc CSVN trả lại 506 đơn kiện do Lm.Nam dẫn phái đoàn hùng hậu đến tận tòa án để nộp, chúng tôi đã đưa ra nhận định rằng: "Tòa Án Việt Cộng là tòa án "Kangourou" và Luật pháp Việt Cộng là luật rừng". Vì vậy muốn đạt được Công lý cho dân thì dân phải tiếp tục BIỂU TÌNH cho Việt Cộng thấy rằng mình có sức mạnh đông người với bắp thịt cứng rắng để hỗ trợ chính đáng cho Công lý khi mà Việt Cộng sử dụng sức mạnh công an và xã hội đen côn đồ để hỗ trợ cho Tòa án "Kangourou" và Luật rừng của họ. Không có sức mạnh BIỂU TÌNH của quần chúng để bầy tỏ sức mạnh bắp thịt, thì không thể thắng được Luật rừng nơi Tòa án “Kangourou” của Việt Cộng.
 
Hai cuộc BIỂU TÌNH tại Giáo phận Vinh sau đây là nguồn hy vọng cho cuộc CÁCH MẠNG MÔI TRƯỜNG:
 
 
Đó là nguồn hy vọng không những chỉ cho ngư dân thuộc Giáo phận Vinh mà còn cho cả Dân Tộc Việt Nam để đi đến chôn vùi cái Cơ Chế CSVN hiện hành. Thục vậy phải chôn vùi hẳn cái Cơ Chế CSVN thì mới có thể thăng tiến Xã Hội và phát triển Kinh tế.
 
Nhưng ngày nay, nguồn hy vọng như chìm xuống. Ai đã đang tâm đổ những THÙNG NƯỐC LẠNH nhằm dập tắt ngọn lửa đấu tranh đang cháy lên sau 41 năm trường trông ngóng của toàn dân ?
 
Thủ phảm của NHỮNG THÙNG NƯỚC LẠNH nhằm dẹp BIỂU TÌNH này là chủ trương "ĐẤU TRANH ÔN HÒA NHU NHƯỢC" mà đảng Việt Tân "ma" và đám chính trị gia "nhẩy bàn độc" muốn bắt tay với CSVN để "Hòa Hợp Hòa Giải" giả tạo với CSVN để chia phần bánh vẽ. Việt Tân "ma" chẳng hạn đã dùng ít Đo-la tặng cho một số Trí thức Trí ngủ như Ts.Nguyễn Quang A, Nguyễn Khắc Toàn, Ts.Nguyễn Thanh Giang, Đỗ Nam Hải, một số Bạn Trẻ, thậm chí cả Lm.Phan Văn Lợi...để Việt Tân "ma" (cánh tay dài của CSVN) nhồi cho những người nhận Đo-la này chủ trương "ĐẤU TRANH ÔN HÒA NHU NHƯỢC" nhằm giúp CSVN làm xẹp xuống những cuộc BIỂU TÌNH.
 
Trong thời gian BIỂU TÌNH vừa qua tại Giáo phận Vinh, chúng tôi thấy 2 THÙNG NƯỚC LẠNH nhằm dẹp đi ngọn lửa quần chúng đứng lên:
 
* THÙNG NƯỚC LẠNH thứ nhất: Chủ trương Bài viết "8 BƯỚC ÔN HÒA THOÁT TRUNG", trong đó có đoạn viết khuyên không được BIỂU TÌNH chống đảng CSVN. Chủ trương này được phổ biến trên Facebook mang tên Lm.Nguyễn Văn Lý, nhưng thực tế do Lm.Phan Văn Lợi cùng một số bạn trẻ chủ động.
 
* THÙNG NƯỚC LẠNH thứ hai: Chủ trương thoái hóa đấu tranh bằng ĐỐI THOẠI Pháp lý với những đơn Kiện Formosa ra Tòa án "Kangourou" dựa trên Luật rừng Cộng sản. Việc kiện này làm ngư dân "hy vọng" để giảm đi lòng hăng hái xuống đường biểu tình.
 
 
(3) Thái độ cố chấp của Nhà Nước
đẩy quần chúng đến BẠO ĐỘNG
 
Không thể nói BIỂU TÌNH là có BẠO ĐỘNG. Trước một Nhà Nước sử dụng bạo lực đàn áp như trong các chế độ độc tài, người dân biểu tình chỉ nhằm bầy tỏ nguyện vọng của mình với số đông người chứ không chủ trương đập phá. Việc lớn tiếng rêu rao khuyên "ĐẤU TRANH ÔN HÒA BẤT BẠO ĐỘNG" mang ý nghĩa chủ bại, nhu nhược. Thường đây là lời kêu gọi của một số trí thức trí ngủ nhằm chữa lỗi cho mình, bầy tỏ cho Nhà Nước biết là mình sợ sệt rồi.
 
Trong những cuộc BIỂU TÌNH, việc dân chúng phải sử dụng "bắp thịt" khi nhà cầm quyền đánh đập dân biểu tình và họ tất nhiên phải dùng bắp thịt TỰ VỆ. Đây là quyền chính đáng của mọi sinh vật, huống chi là con người.
 
Thông thường, tất cả những cuộc BIỂU TÌNH đại chúng mang tính chất bất bạo động. Việc chuyển từ bất bạo động sang BẠO ĐỘNG, đó là do thái độ của nhà cầm quyền:
 
* Nều nhà cầm quyền chủ trương giải tán BIỂU TÌNH bằng bạo lực, thì một là dân chúng phải TỰ VỆ, hai là tấn công lại để bảo vệ sự tồn tại của BIỂU TÌNH. Tỉ dụ khi Tổng thống Ukraine trước đây cho lực lực Công an dùng súng bắn những người đêế tụ họ tại Công trường Kiev, thì lúc ấy dân mới tổ chức sức mạnh săn lùng những Công an từ những cửa sổ bắn giết dân tụ họp ở Công trường.
 
* Nều Nhà cầm quyền chai đá, lì lợm cố thủ không giải quyết cho những đòi hỏi, thì dân chúng có thể chuyển BẤT BẠO ĐỘNG sang BẠO ĐỘNGđể bắt ép nhà cầm quyền phải giải quyết cho những đòi hỏi. Việc BẠO ĐỘNG này chỉ là trường hợp bó buộc do thái độ cố chấp của nhà cầm quyền.
 
Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 17.11.2016
Facebooks :  (1) Phuc Lien Nguyen  & (2) Tudan Tudodanchu
Chú thích : Một số người vì phe nhóm, đã cố tình viết lệch lạc về Lý Lịch của tôi, nên tôi xin phép cho ở đây cái Link Lý Lịch NGUYỄN PHÚC LIÊN như sau :  http://www.viettudan.net/36984/index.html

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều