We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Monday, 14 November 2016

Ý Trời: Bầu cử dân chủ,khi lòng dân muốn thay " đảng" hãy chấp nhận!

Bầu Cử TT: Dân Làm Chủ

Một nhóm người biểu tình đốt hình nộm ông Trump để phản đối

Về tổng thống, hãng tin Mỹ AP và mạng truyền hình Fox đồng loạt loan báo Ô. Donald Trump đã giành được 289 đại cử tri, vượt qua ngưỡng cần thiết là 270 để thành tổng thống Mỹ. Đối thủ của ông là bà Hillary Clinton chỉ được 218 đại cử tri, nên đã gọi điện cho đối thủ của mình để thừa nhận thất bại. Ông cam kết “Tôi cam kết với mỗi công dân của đất nước chúng ta: Tôi sẽ là tổng thống của mọi người Mỹ.”

Như vậy Ô. Donald Trump đắc cử, thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Ngày 20 tháng Giêng năm 2017 tới đây, TT Obama bàn giao chánh quyền cho TT Trump, kết thúc tám năm cầm quyền hành pháp của đảng Dân Chủ với Tổng Thống Barack Obama.
Nhìn chung bản đồ bầu cử, Cộng Hoà chiến thắng tại hầu hết các bang được gọi là “chưa dứt khoát” như Florida, Ohio hay Bắc Carolina, thậm chí còn giành được một số bang có truyền thống bầu cho đảng Dân Chủ như là Wisconsin, vốn từ năm 1984 đến nay không bầu cho đảng Cộng Hòa.
Về Quốc Hội liên bang, Cộng Hòa chiếm đa số hai viện Quốc Hội, giữ vững thế đa số của nhiệm kỳ vừa qua. Thượng Viện: CH 51, DC 47. Ba thượng nghị sĩ Cộng Hòa ra tái cử tại 3 bang Pennsylvania, Bắc Carolina và Wisconsin vẫn được tín nhiệm trở lại, trái với kết quả thăm dò bất lợi trước đó. Chỉ có duy nhất một thượng nghị sĩ Cộng Hòa mãn nhiệm tại bang Illinois là bị thua vào tay đối thủ đảng Dân Chủ. Còn tại tất cả các đơn vị còn lại, đảng Cộng Hòa đã bảo toàn được lực lượng.
Hạ Viện: Trong cuộc bầu lại toàn bộ 435 dân biểu, theo kết quả dự phóng được hãng truyền thông NBC công bố, dù giành được thêm 8 ghế dân biểu, nhưng đảng Dân Chủ vẫn chỉ được tổng cộng 196 ghế trong Hạ Viện, trong lúc đảng Cộng Hòa vẫn giữ được đa số tuyệt đối với 236 dân biểu.
Cuộc bầu cử này là một chứng minh người dân Mỹ làm chủ đất nước, làm ra chánh quyền, chớ không phải tiền, đảng hay các chánh trị gia lão làng, đại gia quí tộc của hai đảng lớn là Cộng Hoà và Dân Chủ.

bieu tinh my 1 
Cuộc bầu cử này không phải "bầu bán". Dân chúng Mỹ nói chung và cử tri quần chúng nói chung và đại cử tri đoàn các tiểu bang vẫn kiên trì với tinh thần tự do, dân chủ, không để đồng tiền làm chủ cuộc bầu cử, trong cuộc vận động, tuyên truyền, bôi bẩn, đổi trắng thay đen, tạo dư luận thuận lợi để thắng cử. Tiền không thắng được ý dân, lòng người Mỹ.
Phe Cộng Hòa, đã có tới 16 vị lão làng, đại gia quí tộc của Cộng Hoà nhảy ra tranh cử chức ứng cử viên tổng thống của Đảng. Trong giai đoạn sơ tuyển, cử tri và hạ tầng cơ sở đảng CH và ứng cử viên Trump đã đánh bại hết các đối thủ, kể cả những đối thủ hạng nặng như J Bush, Ted Cruz, v.v... rất xa, trước khi đến "Đại Hội Đảng (convention).
Phe Dân Chủ từ TT Obama đến ứng cử viên Hillary đều chê Ô Trump không có tư cách làm tổng thống. Dân Mỹ thì nghĩ khác có mấy ai sanh ra được học làm tổng thống, đâu có trường nào dạy làm tổng thống. Bao người Mỹ khi cờ tới tay, cũng phất hay đáo để. Người Việt cũng biết những anh hùng dân tộc chống quân Tàu lập nghiệp đế vương như Vua Quang Trung, vua Lê Lợi cũng chỉ là một nông dân áo vải thôi.
Ông Trump ít ra cũng là một thương gia đã tạo nên một cơ nghiệp mà không phải ai cũng làm được. Giới thương gia thành đạt phải có kế hoạch, tính toán cẩn thận, có khi còn khó khăn hơn là chính trị gia nữa, vì tính trật là lỗ vốn của mình, còn chính trị chỉ mất của chung thiên hạ thôi.
Dân chúng Mỹ muốn đổi thay. Dân chúng Mỹ không muốn sống thêm 4 năm tổng thống Dân chủ của Hillary sau khi đã sống dưới 8 năm Dân chủ của TT Obama. Dân chúng Mỹ không muốn sống với 8 năm tổng thống của người chồng Clinton và 4 năm của người vợ Hillary.
Thắng lợi của Ô Trump và Đảng Cộng Hoà là một bằng cớ trưng cầu dân ý muốn đổi thay chánh quyền của mình, đã quá chán ngán chánh quyền Obama và những nhà làm chánh trị xa rời quần chúng, thiếu thành khẩn với dân.
Trong lịch sử bầu cử tổng thống Mỹ chưa có một vị tổng thống nào làm như TT Obama của Đảng Dân Chủ đã làm trong kỳ bầu cử này. TT Obama dùng máy bay Air Force One của chánh quyền của toàn dân Mỹ chở đồng đảng Hillary của mình đi vận động tranh cử. Ông còn thay thế cho đồng đảng Hillary đi vận động kiếm tiền, kiếm phiếu ở Cali nữa.
Truyền thông đại chúng Mỹ, đa số cơ quan thăm dò phù thịnh vì tiền, thất bại, mất niềm tin nơi dân chúng. Người dân bỏ thăm theo lương tâm của mình, theo nhận định của mình, chớ không theo truyền thống bị tiền thao túng. Số tiền quảng cáo của bà Hillary là 141 triệu đô, của ông Trump chỉ 58 triệu đô. Chiến dịch tranh cử bà Hillary tốn 1.3 tỷ Mỹ Kim.

bieu tinh my 3
Ông Trump chi nhiều tiền để mua mũ hơn là để thuê những người dự đoán phiếu bầu, viết bài vì bao thư. Ông Trump chi tiêu ít hơn rất nhiều so với chiến dịch tranh cử của bà Clinton, cũng như ở vòng bầu cử đảng Cộng hòa thứ cấp. Ông lật ngược các tôn chỉ làm thế nào để thắng cử tổng thống.
Để đối phó với đối thủ quá nhiều tiền tranh cử, báo chí bị mua chuộc và cả bộ máy cầm quyền tổng thống bỏ công việc nước, cả chồng lẫn vợ TT Obama đi vận động cho Hillary, Ô Trump dùng chiến lược rất tinh vi, thi hành rất giỏi: "Minh tu sạn đạo, ám độ trần thương". Ô Trump phải giả vờ nói năng bạt mạng, bốc đồng để đối thủ khinh thường, như Tôn Tẫn giả điên để tránh Bàng Quyên hãm hại. Chớ bình thường ít ai thấy thương gia, doanh gia nào ở tầm vóc Quốc Tế như Ông Trump mà ăn nói bạt mạng như vậy. Đó là kế minh tu sạn đạo. Khiến Hillary tin rằng " òn khuya" Trump mới thắng được. Trong lúc đó Ô. Trump âm thầm vận động. Một việc mà ít người nhìn ra, là Trump thuyết phục được Pence; mà trước đó Pence đã hô hào cử tri Indiana không bỏ phiếu cho Trump.
Cho nên bao nhiêu đài TV, báo chí, v.v... bị vố "Minh tu sạn đạo" nầy, chết đứng khi tối 8–11, Trump đã "ám độ Trần Thương". Đánh vào mấy ngày chót... hết sẩy...
Cuộc thay đổi chánh quyền Mỹ với TT Trump tác động không ít đối với các nước CS độc tài đảng trị rất lớn. Ô Trump sẽ chống TC thao túng tiền tệ của Mỹ, chống lôi kéo việc làm của Mỹ sang TC và nhứt là tăng 40% thuế đối với hàng hoá TC. Đó sẽ là một cơn ác mộng với nền kinh tế Trung Quốc đang trong tình trạng giảm tốc.
Đối với CSVN, Ô.Trump tố cáo và chống không cho tài phiệt đưa việc làm Mỹ cho VNCS, và chống TPP chánh quyền TT Obama đã ký với CSVN. Chánh quyền Dân Chủ và gia đình Ô Bà Clinton-Hillary quá thân với CSVN. TT Clinton bình thường hoá bang giao với CSVN là cứu sống CSVN. Đáng lẽ để CSVN phải kiệt quệ, liệt bại như Liên sô, phải thay đổi thể chế, thì TT Clinton mở đường cho CSVN sống lại và kéo dài sự đau khổ của dân Việt cho tới bây giờ. Khi Nguyễn phú Trọng đến Mỹ, y đã đến New York thăm vợ chồng Clinton. Vậy nếu Clinton thắng, ắt phe CSVN được ‘hà hơi tiếp sức để kéo dài cai trị trên sự đau khổ của dân chúng VN.

bieu tin my 4
Tóm lại, nền tự do, dân chủ Mỹ đã 240 năm, qua rất nhiều cuộc bầu cử, người dân qua lá phiếu đã chứng tỏ quyền làm chủ chánh quyền, làm ra một chánh quyền của dân, vì dân, do dân. Không đảng phái nào, không thế lực tài phiệt nào, không truyền thông đại chúng nào thao túng được./.

 
Vi Anh

-----------

Ý kiến độc giả về US Election
Hữu Nguyên (huunguyen@saigontimes.org)
holedinh: Tôi sống ở Úc, nhưng vẫn say sưa theo dõi bầu cử ở Mỹ hầu như mỗi giờ. Vì vậy đọc bài viết “Những chuyện Trump làm”, tôi thấy còn nhiều chuyện khác mà một người yêu nước như Trump đã làm, nhưng chúng tôi chỉ xin đơn cử một trong các chuyện yêu nước yêu dân của nhà tỷ Phú này như sau:
   Sau cuộc chiến vùng vịnh (Gulf war), Desert Storm. Vì một sự sai sót trong thủ tục hành Chánh, tiếp vận mà một đại đội Thuỷ Quân Lục Chiến Hoa Kỳ đã được đưa về Miami thay vì Florida, nơi mà họ đã xuất phát. Sau khi máy bay đáp xuống phi trường Miami, thì các chiến binh này mới biết được rằng đã có sự sai lầm trong thủ tục hành Chánh, tiếp vận. Nhưng để có thể về gặp vợ con và Gia đình thì các binh sĩ Thuỷ Quân Lục chiến này phải đợi một đến 2 ngày mới có thể rời Miami đi Florida được. Thế là Hannity, nhân vật phụ trách một chương trình truyền hình Thuộc Đài Fox News, gọi và yêu cầu Trump giải quyết. Không một chút ngập ngừng, sau khi nghe câu chuyện, ông bèn phái 2 phi cơ air bus Bay đến Miami để đưa toàn Bộ lính Thuỷ Quân Lục Chiến còn sống sót trở về Floria ngay, Đặng họ đoàn tụ với vợ con và gia đình sau cuộc chiến vùng Vịnh ngắn ngủi đó (2/8/1990-28/2/1991). Hồi đó họ chẳng biết Trump là ai, nhưng nay những chiến binh này mới biết được rằng Trump chính là nhà tỷ Phú ái Quốc này! Đây là một trong những lý do mà hơn 200 tướng lãnh trong quân lực Hoa Kỳ đã chính thức công nhận và hỗ trợ cho nhà tỷ Phú ái Quốc này trong cuộc bầu cử tranh chức Tổng Thống Hoa Kỳ 2016-2020 này.
nguoilinhgacodon: “200 tướng lãnh trong quân lực Hoa Kỳ đã chính thức công nhận và hỗ trợ cho nhà tỷ Phú ái Quốc này”!!! Như vậy thì còn chần chờ gì nữa mà chúng ta không bỏ phiếu bầu Donald Trump??? Nên nhớ, không ai yêu tổ quốc hơn người lính. Vì vậy, khi một chính phủ phản bội tổ quốc, chỉ có người lính mới có đủ lòng ái quốc và sự can đảm để chống lại chính phủ đó. Vì vậy, tôi rất tâm đắc câu nói của Mark Twan. Ai ai cũng biết, Hillary Clinton là kẻ bán rẻ nước Mỹ cho Trung Cộng. Làm vậy không phải vì bà ta yêu Trung Cộng mà chỉ vì yêu túi tiền của bà được tụi tài phiệt đang có hãng xưởng ở Trung cộng bơm tiền cho bà mỗi giờ. Luôn luôn trung thành với TỔ QUỐC. Với CHÍNH PHỦ chỉ trung thành khi nó xứng đáng. (Loyalty to country ALWAYS. Loyalty to government, when it deserves it).
vuduchinh: Xin quý đồng hương nên đọc bài thơ rất hay, lời lời tâm huyết của thi sĩ Ngô Minh Hằng. Bài thơ tên là CHỌN MẶT GỞI VÀNG nên rất đúng với tâm trạng của chúng ta đi bầu… Xin cảm ơn thi sĩ Ngô Minh Hằng và gửi tới đồng hương nguyên văn bài thơ… dưới đây:
Không Dân Chủ, chẳng Cộng Hòa
Nên tôi chẳng có bên ta, bên mình
Khách quan và rất công bình
Tôi bầu cho kẻ nặng tình nước non
Ai cần hoàn hảo vuông tròn
Tôi cần một tấm lòng son chân thành
Không qủy quyệt để chối quanh
Không vô lương để gian manh hại người
Không tham để vét của đời
Nhớp nhơ, xương máu, tiền ơi…miễn TIỀN !!!
Kẻ mà tham ác, đảo điên
Say mê quyền lực là phiền nước, dân !
Nga, Tàu nhờ vậy, vững chân
Thế là thế giới ác nhân lộng hành
*
Tôi yêu thành thật, nhân lành
Nên bầu Trump, kẻ chân thành yêu quê
Vì tiền, ông ấy chẳng mê
Cũng không lừa phản, chưa hề đảo điên
Dạy con đúng bậc cha hiền
Thành công, tài giỏi, cần chuyên, tận tình
Giúp người vì nghĩa nhân sinh
Chớ không giúp để lợi mình, ép ai
Với người, cư xử hoà hài
Tấm lòng cương trực, trong ngoài thẳng ngay
*
Vì trân qúi nước non này
Nên tôi chọn mặt để nay gởi vàng
Ngô Minh Hằng
Nguyen van Thinh: Xưa nay tôi không ưa gì lão Giao Chỉ Vũ Văn Lộc. Mang tiếng nhà văn nhà báo mà viết lách tuỳ hứng chả đâu vào đâu cả. Bằng chứng mới đây lão viết bài “Phiếm luận về bầu cử tại Hoa Kỳ TÔI CHỌN ĐÀN BÀ”. Chuyện lão chọn ai là quyền tự do của lão, tôi tôn trọng. Nhưng lão viết dài viết dại lòng vòng tam quốc như thế này thì có ngu không? Lão lòng vòng kể chuyện lịch sử mấy trăm năm của nước Mỹ đã kỳ thị người da đen, khiến người da đen phải chịu trăm đắng nghìn cay, nên lão quyết định bỏ phiếu bầu cho Obama, một người da đen đầu tiên làm tổng thống. Quý vị thấy lão viết vậy có dở không? Chúng ta đi bỏ phiếu là phải dựa vào tài năng đức độ, khả năng lãnh đạo của ứng cử viên tổng thống, chớ sao lại dựa vào cái ám ảnh của lịch sử mấy trăm năm kỳ thị của lịch sử Hoa Kỳ và mầu da, chủng tộc của ứng cử viên??? Những ứng cử viên da trắng của Mỹ hôm nay thì có nợ nần gì cái chuyện kỳ thị da đen mấy trăm năm trước của nước Mỹ? Lão nói lão bỏ phiếu cho Obama chỉ vì Obama là da đen, thì có đúng CHÍNH GIAO CHỈ VŨ VĂN LỘC LÀ KẺ KỲ THỊ MẦU DA – MỘT LOẠI KỲ THỊ NGƯỢC!!! Đã vậy, lão còn viết lần này lão bầu cho Hillary Clinton vì Hillary Clinton là ĐÀN BÀ!!! Cũng cùng một luận điệu ngu ngốc như bầu cho Obama, lão viết vì lịch sử nước Mỹ không đối xử bình đẳng với đàn bà suốt mấy trăm năm nên lão phải bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton. Như vậy có đúng một lần nữa CHÍNH GIAO CHỈ VŨ VĂN LỘC LÀ KẺ KỲ THỊ NAM NỮ???!!! Bà Clinton mà biết được lão bỏ phiếu cho bà ta chỉ vì bà ta là đàn bà chắc bà ấy giận Giao Chỉ lắm. Tưởng là một người cầm viết lại được lớn lên ở xứ sở tự do dân chủ này, lão có dốt đến đâu cũng phải chịu khó học hỏi, làm sao mà ngu quá cỡ thợ mộc như vậy. [… …]
Viet Q Pham: Tôi có được bài “Người Việt bầu cho Clinton hay Trump?” của ông Lữ Giang. Ông này viết nhiều bài hay nhưng cũng có nhiều bài dở, nhất là chuyên dựa vào cuộc đảo chánh Ngô Đình Diệm để vơ đũa cả nắm, chửi bới các tướng lãnh VNCH mà quên mất không có họ, thì Miền Nam mất vào tay VC ngay từ giữa thập niên 1960. Nhưng dù hay hay dở, tôi cũng không thích cái lối trịnh thượng mục hạ vô nhân của ông. Viết bút hiệu Tú Gàn mà trịnh thượng thì được, vì đó là phiếm luận. Còn viết với bút hiệu Lữ Giang, thì ông nên viết đàng hoàng, có trọng người thì người mới trọng mình. Nhất là chuyện chữ nghĩa thì lại càng cần có lòng tự trọng. Trở lại bài viết của ông, tôi thấy ông lý luận người Việt mình ở Mỹ không đông, nên bỏ phiếu cho ai “NGƯỜI VIỆT CHẲNG CÓ XƠ MÚI GÌ” (chữ của Lữ Giang). Thưa ông, ông viết vậy là sai mấy lẽ. Lẽ thứ nhất, có nhiều cuộc bầu cử, chỉ chênh lệch vài trăm lá phiếu cũng đủ quyết định thắng thua như mới đây chuyện TT Bush chẳng hạn. Chẳng lẽ ông Lữ Giang không biết đến câu “Every vote counts”? Lẽ thứ hai, mỗi người đi bỏ phiếu là hành xử quyền tự do dân chủ nói lên cái nguyện vọng của mình, chớ đâu phải chỉ vì lá phiếu mình có mang đến kết quả hay không. Ở VN, tụi VC không cho mình được tự do bầu cử. Sang Mỹ này, mình được quyền tự do đi bầu để nói lên nguyện vọng chính đáng của mình thì tại sao mình lại không chịu tham gia? Như vậy có đúng là uổng công đi vượt biên tìm tự do không ông Lữ Giang? Với luận điệu đó ông nên ở lại với VC thì hay hơn. Chẳng lẽ không biết, “The difference between a democracy and a dictatorship is that in a democracy you vote first and take orders later; in a dictatorship you don’t have to waste your time voting.”???
phamvuong: Tôi thấy trên các diễn đàn có phổ biến bài viết tựa đề “Vì sao tôi ủng hộ Trump, dù có thể thân bại danh liệt?” Bài này rất giá trị do bạn Đức Huy dịch. Xin bà con trước khi đi bầu, nên coi qua sẽ biết mình nên bầu cho ai.
Nguyen Hung: Tôi không phải là công dân Mỹ nên không bị điên đầu vị chuyện phải chọn ai trong cuộc bầu cử. Nhưng tôi ngưỡng mộ nền tự do dân chủ của Mỹ và vai trò quyết định của Mỹ trong suốt lịch sử mấy trăm năm gần đây của nhân loại nên tôi quan tâm và mong muốn nước Mỹ tiếp tục là SIÊU CƯỜNG của thế giới. Vì thế, giữa hai ứng cử, nếu tôi là công dân Mỹ tôi sẽ chọn Donald Trump. Lý do, tôi cũng là người công giao. Và như Giáo Hoàng nói hãy bỏ phiếu theo lương tâm. LƯƠNG TÂM MỘT NGƯỜI CÔNG GIÁO KHÔNG THỂ BỎ PHIẾU CHO HILLARY CLINTON VÌ BÀ TA CÔNG KHAI ĐỒNG Ý PHÁ THAI KỀ CẬN NGÀY SANH. NHƯ VẬY LÀ GIẾT NGƯỜI. GIẾT MỘT TRẺ THƠ CHƯA CHÀO ĐỜI. DÃ MAN!!!
Hoa pham: Ngót nửa thế kỷ trước, khi tuổi còn rất trẻ, vợ chồng Clinton đã tôn thờ chủ nghĩa cộng sản, trở thành kẻ đào ngũ, phản chiến thời chiến tranh VN. Cũng vì cùng chung niềm tin mê muội đó nên ngưu tầm ngưu mã tầm mã họ mới lấy nhau. Rồi cả hai cùng tàn nhẫn tôn thờ nguyên tắc “cứu cánh biện minh cho phương tiện” của chủ nghĩa cộng sản, nên cho dù cả hai phản bội nhau một cách trắng trợn, công khai và như cơm bữa, nhưng hai người vẫn đồng ý “chồng ăn chả vợ ăn nem” để tiếp tục sống với nhau và cùng lừa thiên hạ. Vợ chồng với nhau, họ còn đối xử với nhau như vậy, huống chi là đối với quốc gia, dân tộc.
Nguyenhuong: Đảng Dân Chủ toàn là tụi phản chiến, tiếp tay VC giết chết VNCH. Đó là chuyện sờ sờ ai cũng biết. Không những thế, họ còn phản bội chính nước Mỹ khi bán nước Mỹ cho Trung cộng và VC. Coi hình ảnh Obama chào quốc kỳ sao mà “phản cảm” và “bức sốc”. Đúng là trong thâm tâm, ông ta không coi Hoa Kỳ là tổ quốc. Chả trách “ngưu tầm ngưu mã tầm mã” nên ông ta mới dùng Air Force One vận động tranh cử cho bà Clinton. Còn mụ vợ Obama thì đúng là bị Trung cộng hoá mất rồi. Chả trách, uỷ ban trao giải Nobel tuyên bố là họ đã hối hận khi trao giải Nobel Hoà Bình cho Obama năm 2009. (Nobel secretary regrets Obama peace prize)
Minh Thuy: Toi song tai Viet Nam va toi tin nguoi dan Hoa Ky sang suot de nhan dinh rang ai that la nguoi Yeu Que Huong de roi ho Chon Nguoi ay lam Tong Thong Hoa Ky. .Toi van luon tin ong Donald Trump mac dau nhieu nguoi ma ly va chui boi ong Trump .Khi nhin van de gi phai co vien kien dung thien can nhin nguoi.Dau cho tat ca nuoc Hoa Ky ung ho Hillary Clinton toi van ung ho ong Trump . Theo tôi nếu Hillary Clinton đắc cử thì Hoa Kỳ chắc chắn có Đại Họa nhưng Tổng Thống sắp đến không phải là phụ nữ mà  đàn ông.Vì thế Hillary Clinton có xử dụng bao nhiêu Thủ Đoạn,Mưu Mô cuối cùng bà ta và gia đình của bà ta phải trả những gì họ đã gieo ra. Ông Trump không phải là người hoàn hảo nhưng ông ấy có khả năng ổn định Biển Đông cũng như vạch bộ mặt của Trung Cọng mà Bill Clinton đã phản bội Hoa Kỳ cho Trung Cọng công nghệ cao của Hoa Kỳ,theo tôi đó là người lãnh đạo không có nhân cách huống hồ đảng Dân Chủ và ngay cả Obama còn ủng hộ và vận động cho bà Hillary thì người dân tầm thường như tôi cũng có thể nhận thức được Hoa Kỳ ngày nay đã suy vong.Vận nước ngã nghiêng sao ma Hillary Clinton có thể bán đứng Quê Hương mình cho Trung Cọng.
Nga Luong: Nếu bầu cho Hillary, điều sợ nhất là sẽ có những supreme judge  cực kỳ thien tả thì nước Mỹ coi như xóa sổ. Trump rõ ràng là mình cũng không nắm chắc được thì mình vẫn hy vọng , còn bà Hillary rõ ràng mình biết Chắc 100 % là bà này hard cord criminal va Ba se does unethically everything with all cost . Đó là một điều mà mọi người Bình Hilary khổng get được lại còn ra sức nói dối nói nhang  nói cuội nói vô căn cứ nói ba láp bà sàm mà không hề hổ thẹn giống như cái link của […] nào đó Đưa ra để thach đỗ người ta nghe và Đọc, thì hỡi oi nội dung hoàn toàn ngược lại với những gì cô ấy nói thậm chi còn chống lại với những gì cô ấy ra sức biện minh.
Vu Quang: Tôi đọc thấy tin FBI agent, Michael Brown, 45, bị bắn chết cùng với vợ 33 tên là Susan Brown. Họ chết trong căn nhà bị cháy, có lẽ chồng bắn chết vợ rồi tự đốt nhà sau đó tự tử bằng súng luôn, Ông này là cảnh sát Washington D.C. Metropolitan Police Department 12 năm trước khi làm cho FBI 6 năm. 
hungthe: Kính thưa quývị, người chuyển cũng không taì naò hiểu những người hãnh diện là cựu sq VNCH lại có thể chóng lành vết thương 30/4, tự haò là học thức, trăn trở với hưng vong cuả Tổ Quốc lại không hiểu vì đâu mà chính quyền HK phaỉ phản bội đồng minh, bức tử VNCH. Ngaỳ nay nhiều taì liệu chứng từ đã được bạch hoá, những tên Bill Clinton, Jane Fonda, Joe Biden, John Kerry, Jerry brown ..phản chiến, sỉ nhục chiến binh HK và VNCH vẫn còn đó.. Và cũng không taì naò hiểu, ngoaì bọn bá đạo vô thần, vô nhân tính lại có những người tự nhận là Tín hữu Cônggiaó, Tinlành, Phật tử thiện lương cũng tâm đầu ý hợp ủng hộ baỏ kê phá thai, kể cả phá thai từng phần ? phaỉ chăng những giá trị luân thường đạo lý cuả cha ông để lại đã đến lúc caó từ nhường cho caí xấu, caí ác lên ngôi?
gshoangVu: Đường đường là TT Hoa Kỳ mà Obama đi tiếp thằng Điếu Cầy cò mồi dân chủ VC. Đã vậy lại còn cho những thằng cà chớn sang Mỹ nằm vùng làm cố vấn nữa chớ. Trong khi đó, những người Việt tài ba có tinh thần chống cộng như Đinh Việt thì con mụ Hillary Clinton bỏ phiếu chống. Định Việt tốt nghiệp Á Khoa về Luật tại Đại Học danh tiếng số 1 thế giới Harvard. Vì thế, Tổng Thống Mỹ (Bush???) mới mời ông ta làm Phụ Tá Tổng Trưởng Tư Pháp và nhiều người tin rằng tương lai, Đinh Việt có thể là người Việt đầu tiên được bổ nhiệm vô ghế Chánh Án Tối Cao Pháp Viện. Đến khi Thượng Viện Mỹ bỏ phiếu cho Đinh Việt, nghe Đinh Việt kể lại câu chuyện vượt biển tỵ nạn CS, hai mẹ con ông phải tự đục thuyền để không bị đuổi ra biển, tất cả 99 Thượng Nghị Sĩ Mỹ đều xúc động bỏ phiếu cho ông. Riêng con mụ Hillary Clinton thì bỏ phiếu chống, chỉ vì: CÂU CHUYỆN TỴ NẠN CS CỦA ĐINH VIỆT LÀM MỤ TỨC GIẬN. Chỉ nguyên chuyện này không cũng đủ để cả gia đình dòng họ tôi gồm hơn 80 người không bỏ phiếu cho mụ. DONALD TRUMP NO.1 TRONG TÂM TRÍ CỦA CHÚNG TÔI.

______________


0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều