We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Monday, 11 January 2016

Văn Hóa Miền Nam Việt Nam Cộng Hòa: Ca khúc Ly Rượu Mừng đã sinh ra trước thời Việt minh,Việt cộng có quyền gì được phép rót!?

'Ly Rượu Mừng'... được phép rót!

 'Ly Rượu Mừng' là một trong những ca khúc nổi tiếng nhất của nhạc sĩ Phạm Đình Chương
Sau 41 năm, giai điệu của ca khúc 'Ly Rượu Mừng' của nhạc sĩ Phạm Đình Chương mới được Hà Nội cấp phép hát trở lại trên quê hương.
Hôm 9/1, đại diện công ty Phương Nam Film xác nhận với BBC rằng họ sẽ phát hành ca khúc này trong album cùng tên nhân dịp Tết Bính Thân 2016. Bài hát sẽ do ca sĩ Quang Dũng và Trần Thu Hà trình bày.
'Ly Rượu Mừng' là một trong những sáng tác nổi tiếng nhất của nhạc sĩ Phạm Đình Chương. Hồ sơ của công ty gửi Cục Nghệ thuật - Biểu diễn xin cấp phép ghi "nhạc sĩ sáng tác ca khúc này năm 1952 tại Sài Gòn".
Nhưng cũng có giai thoại trong giới văn nghệ khẳng định: “Trước tháng 4/1975, khi cho in 'Ly Rượu Mừng' hình thức một bản nhạc lẻ, cố nhạc sĩ Phạm Đình Chương đã ghi chú nguyên văn như sau: “viết tại Sài Gòn năm 1955 để đăng trên số báo Tết của báo Đời Mới, thể theo lời yêu cầu của cụ Trần Văn Ân và nhà văn quá cố Nguyễn Đức Quỳnh, là hai người chủ trương tờ báo này.”
Theo đó, ca từ của “Ly Rượu Mừng” là những lời chúc Tết khi mời nhau chén rượu, thể hiện niềm vui của người dân miền Nam sau khi hòa bình vừa được vãn hồi và nền Đệ nhất cộng hòa mới được thành lập (năm 1955).
Đại diện Phương Nam Film tiết lộ những năm trước, họ đã nhiều lần xin phép lưu hành ca khúc này nhưng không được. “Nếu ca khúc này ra đời sau năm 1955 thì sẽ bị Cục Nghệ thuật - Biểu diễn cho là 'hát về lính ngụy' và khó có khả năng được lưu hành chính thức”, nguồn tin nói với BBC.
'Ly Rượu Mừng' được trình bày đầu tiên do ban hợp ca Thăng Long ở Sài Gòn. Ban Thăng Long gồm bốn anh chị em Hoài Trung (Phạm Đình Viêm), Hoài Bắc (Phạm Đình Chương), Thái Hằng (Phạm Thị Quang Thái) và Thái Thanh (Phạm Thị Băng Thanh).
Từ thập niên 1950, ca khúc này đã được nhiều thế hệ ca sĩ Việt Nam trình diễn tại Sài Gòn và sau 1975 trên sân khấu của các trung tâm băng đĩa hải ngoại.
Đến nay, ca khúc này vẫn vang lên trong những ngày đón xuân của người Việt trên cả thế giới, chỉ riêng trong nước là không ‘được phép’ nghe.

'Xuân khúc kinh điển'

Có ý kiến lý giải sở dĩ 'Ly Rượu Mừng' trở thành ca khúc bất hủ là vì ca từ không chỉ chuyển tải lời chúc đầu năm mà còn thể hiện ước vọng “ngày mai sáng trời tự do” cho quê hương “máu xương thôi tuôn rơi”.
Trên website cá nhân, nhà thơ Du Tử Lê viết: “Tôi muốn gọi 'Ly Rượu Mừng' là xuân khúc kinh điển nhất của nền tân nhạc Việt Nam. Tính chất 'kinh điển' hiểu theo nghĩa không một thành phần nào của xã hội bị bỏ quên. Và, một cách ý thức, tác giả, đã sắp lại bậc thang giá trị của các thành phần xã hội, với lòng trân trọng, biết ơn của mình.
Mỗi khi cùng nhau nâng 'Ly Rượu Mừng' dù ở thời điểm nào của vòng quay trái đất, cũng chính là lúc chúng ta cùng với tác giả, hân hoan cầu chúc “Nước non thanh bình. Muôn người hạnh phúc chan hòa…”.
Tôi nghĩ, đó là một cầu nguyện đời kiếp của dân tộc ta. Như sự hiện diện bất biến của tác giả ca khúc vậy”.
-----

Ly rượu mừng của ai?

Babui
Ly rượu mừng được phổ biến trở lại sau 40 năm. Ảnh tư liệu.

Sau 41 năm bị cầm tù cấm cố
Ly Rượu Mừng đảng cấm uống... bay hơi
Anh nông phu phải tha phương cầu thực
Đất cày bừa đảng cưỡng chế từ lâu.

Người công nhân đòi tự do cơm áo
Đòi nhân quyền bị tù tội cùm gông
Người thương gia ra lề đường kiếm sống
Người chiến sĩ làm nghề lái xe ôm.

Người nghệ sĩ lại vào rừng đốn củi
Còn mẹ già đi bắt ốc mò cua
Đôi uyên ương, chim gẫy cánh chia lìa
Em thôi học đi buôn hương bán phấn.

Đâu còn cảnh miền Nam hồng nắng ấm
Ly rượu mừng chuyền tay uống say sưa
Cả đất nước quay cuồng trong ly tán
Hòa bình sao nghe cay đắng trong lòng.

Đừng mạo nhận, đừng hiếp dâm âm nhạc
Trả lại đây hồn nhạc với lời ca
Ly Rượu Mừng bất tử của Miền Nam
Bị hất hủi tù đày, sao dành uống.

Đừng mơ hão về thanh bình, hạnh phúc
Khi vẫn còn cộng sản cướp quê hương
Khạc rồi liếm lưỡi Dracula hút máu
Chuyển sắc màu như cắc ké kỳ nhông.

Nhạc cách mạng... "Đường Mòn HCM" sao không hát!
Hát làm gì nhạc ngụy của Miền Nam?
Mừng năm mới, nâng Ly Rượu Mừng lên chúc: 
Đảng Ba Đình khốn nạn sớm tiêu vong.

13.01.2016
Babui
'Ly Rượu Mừng' chúc nền DÂN CHỦ,
Mau trở về hiệp 'Khúc Hoan Ca'.
HOA TỰ DO chan hòa nắng ấm,
Trên QUÊ HƯƠNG vắng bóng bạo tàn!
---- KẺ THÙ DUY NHẤT CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM LÀ " HỒ CHÍ MINH" VÀ LŨ LÃNH ĐẠO ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA - CỘNG SẢN VIỆT NAM.

Ba Dũng: Mơ làm tổng thống xhcn hay hạ cánh an toàn?

Nguyễn Tấn Dũng Thích Làm Tổng Thống Cộng Hòa Hay Chỉ Muốn Hạ Cánh An Toàn


Mâu thuẫn giữa hai khuynh hướng thân Mỹ và thân Trung Cộng đang gây khó khăn cho việc chọn lựa lãnh đạo cấp cao của CSVN trong thời gian trước mắt.  Hội Nghị Trung Ương 13 (HNTƯ 13) của CSVN kết thúc ngày 21/12/2015 đã không giải quyết được vấn đề này. Có tin là HNTƯ 14 sẽ tiếp tục giải quyết và nếu không được nữa thì Đại Hội 12 của Đảng CSVN, dự trù khai diễn vào 21/1/2016 sẽ phải giải quyết.

Trên đây là một thực tế mà trong thời điểm đầu năm 2016 này chúng ta ai cũng cần nắm bắt.  Ngoài ra còn nhiều thực tế khác, sẽ được trình bày trong những đoạn viết tiếp theo để chia sẻ cùng độc giả một ý kiến trong giai đoạn khó khăn này.  Xin mới qúy độc giả theo dõi và coi như món qùa đầu năm mà ngưới viết  trân trọng cống hiến.

Thực tế hoàn cảnh chính trị hiện tại của VN cần nắm bắt

Thực tế quan trọng nhất mà chúng ta cần nắm bắt là CSVN đã ký gia nhập Hiệp Định Hợp Tác Thương Mại Xuyên Thái Bình Dương (TPP) do Hoa Kỳ đề xướng.  Thực tế này chứng minh quan hệ với Trung Cộng càng ngày càng tệ hại trong khi quan hệ với Hoa Kỳ  đã thay đổi toàn diện đời sống xã hội theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Những hành động ngang ngược của Trung Cộng trong thời gian qua đã giác ngộ hàng ngũ lãnh đạo và hầu hết các các đảng viên CSVN vốn có khuynh hướng thân Tầu để giờ đây họ trở thành xa lánh Bắc Kinh.  Tuy nhiên vì sự an toàn cho VN nên họ vẫn nuôi dưỡng khuynh hướng thân Tầu bằng một số động tác giả và môt trong những động tác giả đó là sự tranh cải gay gắt trong HNTƯ 13 vừa qua về việc chọn lọc lãnh đạo cấp cao của CSVN.

Một thực tế khác cần ghi nhận là Nguyễn Tấn Dũng hiện nay đang đứng đầu phe cải cách ở VN.  Truyền thông gần đây đưa tin : Nguyễn Tấn Dũng trong một bữa tiệc đã nói rằng “ Đảng CSVN chỉ có đi theo những gía trị phổ quát của thế giới mới có thể tiếp tục lãnh đạo nhân dân VN, nếu không sẽ lập tức bị giải tán” .

Khảo sát của Viện Nghiên Cứu PEW cho thấy : Mỹ được đa số dân chúng VN ưa chuộng trong khi Trung Quốc bị đa số dân Việt nghi kỵ.  Tỷ lệ người Việt thích Mỹ là 78%,  trong khi con số người Việt có cảm tình với Trung Quốc chỉ là 19%.

Giờ đây, đảng CSVN vẫn độc quyền về quyền lực nhưng nó không còn giữ độc quyền về cuộc sống chính trị.  Điệp khúc của những người bất đồng chính kiến, nhờ internet, đã trở thành thuyết phục hơn trong những phân tích về sự kém hiệu quả chính trị của Đảng.

Là một kẻ cơ hội khôn ngoan, Dũng đã phản ứng thuận chiều của đám đông, một đám đông không còn kiên nhẫn để chờ đợi một sự thay đổi nữa.  Trong 10  năm tại chức thủ tướng, Dũng đã đưa những người quản lý tài năng vào nội các, và đã chăm chú lắng nghe những lời khuyên của các nhà kinh tế thuộc thế hệ mới được đào tạo tại các đại học danh tiếng của thế giới văn minh.

Sự ngăn chặn của nhóm giáo điều đang suy giảm trong Đảng.  Nắm bắt được thực tế này, chính Dũng đã vận động cho VN gia nhập TPP, và đã khơi động cho một chương trình cải cách được mệnh danh là : “đả phá diện mạo độc tài biến tướng”.

Cũng có nguồn tin cho biết rằng Dũng chủ trương đổi tên nước là “Việt Nam Dân Chù Cộng Hòa”.  Với những tiết lộ này, nhiều người hy vọng Dũng có thể sẽ là một tia sáng cho đường hướng cải cách mà toàn dân mong đợi.

Nguyễn Tấn Dũng đã làm gì, đang làm gì và sẽ làm gì ?

Tại Đại Hội Đảng 13 lần này, Dũng tuy muốn làm Tổng Bí Thư nhưng không tự mình điền đơn xin tái ứng cử mà muốn để cho các đàn em trong Trung Ương Đảng đề cử.  Dũng muốn dùng chính lá phiếu của các đàn em để gây uy tín cho mình, và khi sử dụng chiêu thuật này Dũng đã tin chắc là khó có ai có thể cạnh tranh với Dũng.

Tuy nhiên con đường mà Dũng lựa chọn, mặc dù là con đờng tốt, nhưng không phải là  không gian lao vất vả.  Đầu tiên phải kể là những thư nặc danh tấn công đời tư và chuyện gia đình của Dũng được phổ biến như mưa trên internet.

Quan trọng nhất là việc Dũng đã khơi mào cho làn sóng chống Trung Quốc khi sảy ra vụ Bắc Kinh mang giàn khoan HD 981 vào thềm lục địa của VN vào tháng 5/2015.  Sự khơi mào này đã dẫn đến việc người dân nổi dậy đốt phá 1000 công ty và nhà máy Trung Quốc tại khu chế xuất Bình Dương.

Trong lá thư 9 trang  gửi Bộ Chính Trị nói về chuyện giàn khoan Dũng đã nói toạc móng heo là Dũng “không hy sinh chủ quyền lãnh thổ cho những quan hệ hữu nghị viển vông”. Vụ giàn khoan là trở ngại chính cho chuyện Dũng được chọn làm Tổng bí Thư kỳ này.

Trong tình hình căng thẳng hiện nay, trước ngày Đại Hội Đảng 12 khai diễn, có bài viết của  Facebook Nguyễn Hiếu Học “Tin nhắn gửi thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng” kêu gọi phải làm ngay một cuộc đảo chính để có thể trở thành anh hùng dân tộc, hoặc Dũng và cả gia đình sẽ phải chết thê thảm dưới bàn tay của Trọng.

Từ hai năm trở lại đây, những người thân cận với Nguyễn Tấn Dũng loan tin : “Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ giải tán Đảng CSVN để làm Tổng Thống với một lộ trình gồm ba bước :  thứ nhất, giành chức Tổng Bí Thư tại Đại Hội Đảng 12;  thứ hai, giành chức Chủ Tịch Nước để làm tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang; thứ ba là giải tán đảng cộng sản và ra ứng cử tổng thống.

Hiện nay Dũng đại diện cho một bộ phận gồm những kẻ có tài sản kếch sù do tham nhũng.  Dũng hiểu rất rõ là 1502 đại diện dự Đại Hội Đảng 12 sẽ là nhân tố quyết định kẻ thắng cuộc.  Trong ván bài chót này Dũng ráo riết mua chuộc họ bằng mọi cách để tạo thế “chống lưng”.  Ngoài ra Dũng cũng đã chuẩn bị sẵn hai công cụ đấu tranh là Bộ Công An và Tống Cục 2 Quốc Phòng, để làm vũ khí trực chiến chống đối phương.

Hành động của Dũng lần này là một hành động sinh tử.  Dũng phải đấu tranh tích cực để bảo vệ cho sinh mạng mình, cho sinh mạng của gia đình mình, cho tài sản của mình và cho tài sản của gia đình mình cũng như của những người đã vì mình mà tranh đấu.  Dũng phải thắng lợi kỳ này thì mới lo được việc “hạ cánh an toàn” cho tất cả những người đồng hội đồng thuyền.

Nguyễn Phú Trong phải làm gì sau khi đã khóc một lần vì đồng chí X ?

Sau khi HNTƯ 13 thất bại, ngay ngày tiếp theo, Trọng đã phái đàn em Nguyễh Sinh Hùng sang Bắc Kinh để báo cáo tình hình và xin viện trợ.  Ở nhà Trọng lo binh lực và cảnh sát chống đảo chính.

Dân Hà Nội từ nhiều ngày nay đã biết là sẽ có 15.000 lính của Bộ Tư Lệnh Quân Khu Thủ Đô và vài ngàn cảnh sát cơ động chống đảo chính trang bị xe bọc thép và xe tăng trấn giữ an ninh cho thủ đô trong thời gian Đại Hội Đảng 12 nhóm họp.

Ngày 1/1/2016, Nguyễn Phú Trọng, trong vai trò Quân Ủy Trung Ương làm việc với Bộ Tư Lệnh Quân Khu Thủ Đô, đã lên tiếng kêu gọi binh sĩ phải “sẵn sàng chiến đấu” và phải tuyệt đối “trung thành với Đảng”.  Trọng còn nhớ rõ, năm 2012, chí vì một chút lơi lỏng từ phiá mình, đã tạo cho Dũng cơ hội vận động HNTƯ 6 bác bỏ lệnh kỷ luật cuả Đảng và tỉnh bơ giữ nguyên ghế thủ tướng.  Hôm đó Trọng đã uất ức đến cực điểm và đã phải bật khóc giữa đám đông

Lần này thì Trọng cẩn thận hơn, quyết liệt hơn và chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Tuy nhiên, nhiều tiên đoán cho biết là chưa chắc gì phần thắng đã phải rơi vào tay Trọng Lú.

Nguyễn Sinh Hùng đã làm được những gì ở Trung Quốc ?

Nguyễn Sinh Hùng sang báo cáo thiên triều và lạy van Tập Cận Bình thế nào thì không biết, nhưng ngay trước hôm Hùng trở về VN thì Hùng đã ký kết với Tầu một hiệp ước chống khủng bố, cho phép Tầu mang quân sang VN, và thiết lập đường giây liên lạc nóng giữa hai bộ quốc phòng.

Truyền thông cũng cho biết là, trước khi về, Hùng đã không quên đến sụp lậy dưới chân tượng đài Mao Trạch Đông để cám ơn công lao dưỡng dục và giáo huấn Đảng CSVN.

Tại Việt Nam, ngày 28/12/2015, đại tá Hà Minh Trân, Phó Cục Trưởng Cục A 67 cho biết : “Lực lượng công an đã phát hiện 10  đối tượng khủng bố là thành viên chi nhánh khủng bố quốc tế Al Qaeda và JL”.  Điều này có nghĩa là CSVN đã dọn đường cho quân Trung Quốc vào VN dưới danh nghĩa chống khủng bố, khi nào cần thiết.

Bức thư ngỏ kêu gọi lãnh đạo đổi tên Đảng tên nước

Một số đông nhân sĩ, trí thức, cựu lãnh đạo trung cao cấp và các nhà xã hội hàng đầu ở Việt Nam đã gửi thư ngỏ tới Bộ Chính Trị đảng CSVN yêu cầu đổi tên nước, đổi tên đảng, từ bỏ chủ thuyết Marx-Lenin và thay đổi triệt để vì tương lai dân tộc.

Bức thư đề ngày 9/12/2015 đã được 127 người ký tên, kêu gọi : “ Đại Hội là cơ quan cao nhất của Đảng CSVN đề xướng cuộc cải cách chính trị trong hòa bình với tinh thần khép lại quá khứ, không hồi tố, phát huy dân chủ với tất cả sức mạnh đoàn kết của toàn dân tộc”.

Bức thư ngỏ 9/12 được công luận luận đánh giá là mạnh và thẳng thắn chưa từng thấy.  Nội dung bức thư được viết  như sau : “ Sự phát triển của đất nước bị kìm hãm chủ yếu là do.”  Đảng CSVN từ nhiều năm nay đã dẫn dắt cả dân tộc đi con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội theo mô hình Xô Viết dựa trên chủ nghĩa Marx-Lenin.

Trên con đường đó, Đảng CSVN bám giữ thể chế độc tài toàn trị với bộ máy cầm quyền hết sức nặng nề, thiên về dùng bạo lực và dối trá, vi phạm nhiều quyền tư do dân chủ và lợi ích chính đáng của nhân dân, tạo thuận lợi cho tệ tham nhũng và sự thao túng của các nhóm lợi ích bất chính.

Đại hội 12 phải bầu được Ban Chấp Hành Trung Ương khóa mới, đủ sức đưa đất nước vượt qua những khó khăn thách thức để phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, và bảo vệ tốt nền độc lập và chủ quyền quốc gia.  

Tuy phải đối mặt với những thách thức mới rất gay gắt nhưng với sự cổ vũ và bài học chuyển đổi thế hệ độc tài sang dân chủ một cách hòa bình ở nhiều nước, đặc biệt là ở My-anmar mới đây, Đảng CSVN đang có cơ hội thuận lợi hơn bao giờ hết để đưa đất nước chuyển sang giai đoạn phát triển mới”. 

Bức thư này nói lên quyết tâm và sự mong mỏi của toàn dân.  Phải coi đây là lời tuyên chiến giữa toàn dân và chế độ.  Nếu Đảng CSVN sáng suốt thì họ không thể nghĩ khác.

Bài viết của Nguyễn  Thanh Giang bênh vực Nguyễn Tấn Dũng

Nguyễn Thanh Giang là một trong những người đã ký vào bức thư ngỏ nói trên.  Ngoài ra, ông còn viết một bài khác chỉ để ca tụng Nguyễn Tấn Dũng.

Thanh Giang viết : “Người duy nhất hiện nay có khả năng đẩy Đảng CSVN nhích về phía ánh sáng là Nguyễn Tấn Dũng.  Người có khả năng đương đầu với phe Nguyễn Phú Trọng để hạn chế tối đa nguy cơ lún sâu vào vòng đô hộ của Trung Quốc cũng là Nguyễn Tấn Dũng”.

“Ở xứ này, do Tổng Bí Thư dại mà thủ tướng phải mang vạ.  Do Nông Đức Mạnh đã ký kết với Giang Trạch Dân mà Nguyễn Tấn Dũng phải đưa Trung Quốc vào khai thác bauxite Tây Nguyên,  Do Nguyễn Phú Trọng đã ký kết với Hồ Cẩm Đào mà Nguyễn Tấn Dũng đã phải đưa Trung Quốc không chỉ vào các tỉnh biên giới mà còn ào ạt tràn vào các tỉnh trong nước gây nên những hiểm họa không chỉ về kinh tế mà còn cả về quốc phòng nữa”.

Có thể coi đây là phát súng lệnh để hai bên giao chiến sau khi mọi việc chuẩn bị đã sẵn sàng.  Dân tộc đã nhượng bộ quá lâu, thế hệ trẻ thức thời đã nhịn nhục quá lâu, trí thức lãnh đạo cũng đã im tiếng quá lâu.  Cơ hội đã đến.  Toàn dân phải đoàn kết cương quyết đứng lên tiêu diệt cộng sản.  Hiên ngang đi vào thế giới tự do hay muôn đời làm nô lệ cho

kẻ thù phương Bắc.  Chúng ta đã mất hết và không còn gì để mất thêm. Hãy làm một cuộc Đại Cách Mạng Dân Chủ cho Dân Tộc và Tổ Quốc.  Hãy trở thành “con người đích thực và kiêu hãnh” của  thế giới dân chủ hôm nay.

Kết

Không ai đánh đổ được cộng sản nhưng chúng nó lại tự tiêu diệt lẫn nhau như người ta vẫn thường nói.  Đảng CSVN đã cai trị dân tộc ta từ hơn 40 năm, một thời gian tính ra cũng đã khá dài so với đời sống con người. Trong thời gian khá dài đó biết bao đau đớn khổ cực đã xảy ra cho dân tộc.  Việt Nam dưới sự cai trị độc tài của cộng sản đã trở thành một quốc gia tụt hậu vào hạng nhất nhì thế giới.

Ly khai với một hệ tư tưởng chính trị lạc hậu đi ngược xu thế phát triển của nhân loại, quá trình chuyển hóa đó là một sự lột xác mang tính chất tiến bộ.  Trong chính trị cần phải nhạy bén để nhanh chóng tìm ra hướng phát triển đúng, ngõ hầu kịp thời tránh nguy cơ tụt hậu hay đào thải.

Chấp nhận các giá trị dân chủ tự do lớn để đồng hành với dân tộc, Miến Điện đang nêu gương sáng cho mọi dân tộc trong vùng còn u mê ám chướng.  Họ đã sớm rút tỉa được chân lý là sức mạnh chính trị không thể vay mượn từ bên ngoài mà phải là sức mạnh của toàn dân.  Chỉ bằng cách đồng hành cùng dân tộc trong một thể chế chính trị dân chủ,  mới có thể làm nên sự nghiệp huy hoàng./.
Nguyễn Cao Quyền

------------------------

Xem đảng diễn tuồng

Babui
Dân Làm Báo người ra vào tấp nập
Đang chờ xem bầy khuyển mã diễn tuồng
Biên đạo múa Tập C. Bò nước lạ
Hứa hẹn nhiều pha gay cấn... thót chim

Màn chưa kéo nên mọi người nôn nóng
Tuồng tích Tàu "Đại Họa thứ 12"
Với kịch tính bầy đàn đầy lôi cuốn
Tuồng giáo đầu tập trận giả đương oai

Trên sàn diễn hơn 5.000 con rối
Hàng trăm xe bình bịch nổ liên thanh
như pháo tết, cùng máy bay cán gáo
Cộng đoàn xe cơ giới xáp lá cà

Trong hậu trường Dũng đeo râu vẽ mặt
Bên cánh gà Trọng đội mũ mang hia
Chờ hiệu lệnh tiếng vỗ mông của Tập
Vai hề nào... đoạt chức Tổng bí Thư?

Hề Ba Đình đang tranh nhau quyền lực
Trọng hát chèo còn Dũng xuống xàng xê
Được ăn cả ngã về không, tuồng cuối
Còn nhân dân thì té đái trong quần

Bởi quá hãi sau mười hai đại hội
Chẳng còn gì ngoài củ lẳng đong đưa
Đừng lợi dụng sân Mỹ Đình hát xẩm
Lấy lụa Tàu che mắt thánh nhân dân

Đảng Ba Đình lòi đuôi sam đảng cướp
Chỉ chờ ngày dân đào huyệt đem chôn.
Babui

Bài Xem Nhiều